จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1579

21 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1579

“ อ่า… ฉันกังวลว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ในขณะที่กำลังก่อสร้างอยู่ แต่เมื่อสร้างเสร็จแล้ว มันน่าทึ่งมาก”

“มันดีกว่าตอนที่ฉันดูในวิดีโอหรือภาพหน้าจอมาก”

“ถูกต้อง? ว่ากันว่าพวกเขาคัดเลือกสถาปนิกระดับโลกจำนวนมาก”

เสียงอุทานดังขึ้นไม่หยุดจากขบวนที่ไม่มีที่สิ้นสุด พวกเขาชื่นชมอาคารสูงที่เรียงรายอยู่ตามกำแพงเมือง ในฐานะเมืองที่ปกครองโดยผู้เล่นReinhardt ซึ่งเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์มีบรรยากาศที่ทันสมัย สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคืออาคารสูงและสถาปัตยกรรมเรขาคณิตขนาดใหญ่ อาคารในรูปแบบที่มองเห็นได้ยากในซาทิสฟาย พอใจกับความสวยงามและความสะดวกสบายของคนสมัยใหม่

ในเวลาเดียวกัน ร่องรอยของความพยายามที่ไม่ทำร้ายเวลาของซาทิสฟายก็ยกย่องสรรเสริญ สี องค์ประกอบ ภูมิประเทศ การจัดวาง และแม้กระทั่งการจัดแสงถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความกลมกลืนระหว่างยุคกลางกับสมัยใหม่ ไม่มีความรู้สึกไม่ลงรอยกันเลย

“มันคือความรู้สึกของการอยู่ร่วมกันระหว่างอดีตและอนาคต”

“มีผู้กำกับหลายคนพยายามทำให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไซไฟ”

“ หุหุหุหุ… ”

ลอเอลรู้สึกดีมาก ตั้งแต่เริ่มต้นจนเมืองกลายเป็นอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ เขาทำงานหนักมานานแค่ไหนแล้ว? เขาระดมเงินทุนจำนวนมาก คัดเลือกสถาปนิกที่เก่งที่สุดในความเป็นจริง และหล่อเลี้ยงวิศวกรในแต่ละสาขาเพื่อนำรูปแบบของเมืองที่เขาออกแบบไปใช้จริง…

ฟอร์มปัจจุบันของ Reinhardt ไม่สำเร็จในเวลาเพียงปีหรือสองปี ตั้งแต่การก่อตั้งอาณาจักรจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่าห้าปีในแบบเรียลไทม์ เป็นโครงการที่ลอเอลวางแผนและดำเนินการโดยการขายทรัพย์สินของตนเองและลงทุนด้วยค่าใช้จ่ายของตนเอง เมื่อไม่นานมานี้เองที่วิศวกรของซาทิสฟายมีระดับสูงขึ้นจนโครงการสามารถเข้าสู่ขั้นตอนการดำเนินการได้ เขาพอใจแล้วเมื่อเห็นปฏิกิริยาของผู้คน รู้สึกเหมือนได้รับรางวัลสำหรับความพยายามทั้งหมดของเขา สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ—

“มันงดงามยิ่งกว่าจากที่สูง คุณทำงานหนักมาจนถึงตอนนี้ จริงๆ.” คำชมและกำลังใจสั้นๆ ของกริดนั้นคุ้มค่ากว่าคำชมจากผู้คนหลายสิบล้านคน

ลอเอลรู้สึกสั่นสะท้านในจิตวิญญาณของเขา “อันที่จริง… ฉันคิดว่าเรือที่เรียกคุณนั้นดีจริงๆ อาจเป็นเพราะมันเป็นภาชนะที่ฉันไม่ต้องกังวลว่าจะล้น”

“ เอ่อ… ยังไงก็ยินดีและขอบคุณ”

“ผมขอแสดงความยินดีและขอบคุณเช่นกัน”

พวกเขาดีใจที่ได้พบหน้ากัน

ชายสองคนพิงราวบันไดและกระแทกหมัดเข้าด้วยกันเบาๆ

 

***

 

『 คุณเห็นฝูงชนบนท้องถนนหรือไม่? ในช่วงสามวันที่ผ่านมา จำนวนผู้เยี่ยมชม Reinhardt มีมากกว่า 100 ล้านคน การแข่งขันคัดเลือกกัปตันในวันนี้ ซึ่งเปิดตัวเมืองที่อัปเดต ได้รับความสนใจจากผู้คน อาคารใหม่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยเต็นท์ทั้งหมดถูกเปิดเผย สร้างความประทับใจให้ผู้คนนับไม่ถ้วน… 』

『 ทิวทัศน์ของเมืองนั้นแตกต่างออกไป ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเมืองท่องเที่ยวของยุโรปและนิวยอร์กผสมผสานกันโดยตรง มันยังมารวมกันอย่างเป็นธรรมชาติมาก วันนี้มีเกลันเจโล สติลิโอนีเป็นแขกรับเชิญ เขาเป็นปรมาจารย์ชาวอิตาลีที่เข้าร่วมในโครงการต่ออายุ Reinhardt 』

『 เมื่อห้าปีที่แล้วที่ฉันได้รับคำขอนี้ ตอนแรกคิดว่าเยอะไป พวกเขาต้องการให้ฉันออกแบบเมืองที่มีอยู่ในเกม อย่างที่คุณรู้ ฉันอายุมากกว่า 80 ปี ฉันไม่เคยมีประสบการณ์ซาทิสฟายโดยตรงมาก่อน ดังนั้นฉันจึงไม่คุ้นเคยกับคำขอนี้มากนัก แต่นี่… ฮิฮิฉันมีจิตวิญญาณแห่งการท้าทาย ฉันซื้อแคปซูลในวันนั้นและเข้าถึงซาทิสฟาย ลักษณะทางธรณีวิทยา สภาพแวดล้อม วัสดุ ฯลฯ ฉันต้องตรวจสอบเงื่อนไขในเกมด้วยตัวมันเอง ซึ่งจะแตกต่างจากความเป็นจริง เพื่อตรวจสอบว่ามันเป็นคอมมิชชันที่สามารถทำได้หรือไม่ .』

『 ตั้งแต่นั้นมา คุณทำงานโปรเจ็กต์และเล่นซาทิสฟายมาโดยตลอดหรือไม่? 』

” ถูกตัอง. ฉันทำงานในความเป็นจริงตามข้อมูลที่ฉันได้รับจากซาทิสฟาย มันเป็นประสบการณ์ที่สดใหม่และสนุกสนาน สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในความเป็นจริงนั้นเป็นไปได้ในซาทิสฟาย ทรัพยากรและสภาพแวดล้อมที่ฉันสามารถใช้ได้นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ฉันรู้สึกสนุกมากที่ได้ออกแบบโครงสร้างและสถาปัตยกรรมของเมืองที่เหนือจินตนาการ 』

『 คุณต้องมีความเข้าใจอย่างสูงเกี่ยวกับซาทิสฟาย คุณได้กลายเป็นนักจัดอันดับสถาปนิกแล้วหรือยัง? 』

『 ฉันเป็นนักรบในซาทิสฟาย 』

『 ฮ่าฮ่า เข้าใจแล้ว… หืม? นักรบ? 』

『 ฉันไปผจญภัยในสถานที่ทุกประเภทเพื่อค้นหาทรัพยากรที่มีอยู่ และมันก็ค่อนข้างอันตราย ลูกค้าให้การคุ้มกันที่ทรงพลังแก่ฉัน แต่บางครั้งก็มีสัตว์ประหลาดที่บดบังผู้คุ้มกัน ตัวอย่างเช่น การเลียนแบบที่ปลอมตัวเป็นเด็กหรือต้นไม้ 』

『 อา… คุณตกหลุมพราง 』

” ถูกตัอง. ถ้าฉันต้องแก้ตัว มันก็ช่วยไม่ได้เพราะฉันอยู่ในตำแหน่งที่ต้องตรวจสอบเรื่องนี้และเรื่องนั้น มีต้นไม้ลึกลับ ฉันจะผ่านมันไปได้อย่างไร ไม่ต้องไปดูเองถึงเอามาทำเป็นไม้ได้? 』

『 คุณไม่จำเป็นต้องเปิดหีบสมบัติ 』

『 ไอ… ไม่ว่าในกรณีใด ลูกค้าจะรู้สึกไม่สบายใจเมื่อได้ยินว่าฉันเพิกเฉยต่อคำเตือนของผู้คุ้มกันและกำลังจะตาย หลังจากได้ยินคำอธิบายของฉัน เขาก็เข้าใจจุดยืนของฉันและสนับสนุนฉันด้วยสิ่งของต่างๆ อย่างที่คุณทราบ ลูกค้าของฉันคือกริดผู้โด่งดัง 』

『 อา…! ประสิทธิภาพของรายการสนับสนุนต้องมาก? 』

” ถูกตัอง. ฉันทุบสัตว์ประหลาดที่จู่ๆ ก็โผล่ออกมาจากหม้อดิน อาหม้อดินเป็นคำแสลงสำหรับหัว ที่มาคือเกาหลี ไม่ว่าในกรณีใดความสุขนั้นยิ่งใหญ่ ดังนั้นฉันจึงเปลี่ยนเป็นนักรบ 』

『 …… 』

『 คุณเห็นเสานั้นทะลุพื้นดินไหม? มันเป็นประตูการเคลื่อนไหวข้ามมิติลือกันว่า ‘ลิฟต์นรก’ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกนี้ คุณสามารถเดินทางได้อย่างอิสระระหว่างพื้นผิวและนรก ใช้เวลาเดินทางเพียง 37 นาที… 』

『 อิสระที่จะไปมาระหว่างพื้นผิวและนรกหมายความว่าปีศาจสามารถใช้ลิฟต์เพื่อไปยังพื้นผิวในทางกลับกันได้หรือไม่? 』

『 คุณไม่ต้องกังวลกับส่วนนั้น ตามประกาศของโฆษกของจักรวรรดิ ฮิวรอย ลิฟต์ขุมนรกนั้นเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่แห่งขุมนรกของจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ นั่นคือปราสาทคริสตัล ปราสาทคริสตัลไม่อนุญาตให้ศัตรูบุกรุก 』

『 อืม… ผู้ชมส่วนใหญ่รวมถึงฉันด้วย กำลังนึกภาพลิฟต์นรกเหมือนชื่อ ลิฟต์ขุมนรกเป็นลิฟต์ที่เชื่อมนรกกับผิวน้ำจริงหรือ? มันอาจจะปลอดภัยที่จะติดตั้งในปราสาทคริสตัล แต่ทางเดินนั้นไม่ได้เปิดออกสู่ภายนอกและจะเป็นเป้าหมายของปีศาจ? 』

『 คุณกำลังจินตนาการว่าลิฟต์ยืนอยู่ราวกับเสากลางนรกงั้นหรือ? ตัวอย่างเช่น ท่อยาวที่ทอดยาวจากพื้นนรกสู่ท้องฟ้า? ฮ่าฮ่าเป็นไปได้ แต่ในความเป็นจริงมันต่างออกไป ลิฟต์นรกเป็นเพียงชื่อที่ตั้งไว้เพื่อความสะดวก ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ชื่ออย่างเป็นทางการของลิฟต์ขุมนรกคือประตูเคลื่อนที่ข้ามมิติ 』

『 แสดงว่าไม่ใช่ลิฟต์จริงเหรอ? 』

『 ใช่ เสาที่ฝังอยู่ใต้ดินคือทางเข้าประตู มันไม่ยาวหลายร้อยกิโลเมตรและเชื่อมต่อกับนรกที่แท้จริง อย่างแรก นรกเป็นอีกมิติหนึ่ง ไม่ใช่สถานที่ที่คุณสามารถไปได้โดยการขุดอุโมงค์ ฮ่าๆๆ 』

การออกอากาศที่เกี่ยวข้องกับ Satisfy มีผู้ชมสูง Reinhardt ใหม่ ลิฟต์ขุมนรก การเลือกกัปตันของการสำรวจนรก และกิจกรรมที่เข้ากัน—เป็นเพราะเนื้อหาที่หลากหลายที่จักรวรรดิโอเวอร์เกียร์จัดหาให้ มันเป็นช่วงที่ความสนใจของสาธารณชนในซาทิสฟายอยู่ในระดับสูงเนื่องจากการแข่งขันระดับประเทศที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นการดึงดูดความสนใจของผู้คนจึงง่ายขึ้น

『 พวกอัครสาวกไม่เข้าร่วมการคัดเลือกกัปตันเหรอ? 』

『 ใช่ เหล่าอัครสาวกไม่สามารถออกจากฐานหลักได้นานเกินไป 』

Braham, Mercedes, Nefelina และ Sariel มักจะอยู่ที่ Reinhardt บราฮัมกระตือรือร้นที่จะร่ายเวทย์มนตร์ เมอร์เซเดสต้องมุ่งเน้นไปที่ภารกิจคุ้มกัน เนเฟลินาเผชิญกับอันตรายได้ง่าย และซาเรียลก็ต้องระวังที่จะคลั่งไคล้ มีเหตุผลของแต่ละคน

อย่างไรก็ตาม ประชาชนไม่ทราบสถานการณ์ที่แน่นอนและคาดเดาว่าอัครสาวกถูกจำกัด พวกมันทรงพลังมากจนจำกัดเวลาที่จะเคลื่อนไหวได้ มันคือการพิจารณาความสมดุล เหล่าอัครสาวกของกริดนั้นแข็งแกร่งมาก

『 จากนั้นผู้ท้าชิงที่แข็งแกร่งที่สุดคือเจ้าแห่งลูกครึ่งมังกร 』

『 ใช่ เขาจะเป็นหนึ่งใน 12 กัปตัน 』

พวกลูกครึ่งมังกร

มันเป็นสายพันธุ์ชั้นยอดที่ผู้เล่นหลายคนไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ มีเพียงไม่กี่คนที่เห็นพวกเขาแม้ว่าพวกเขาจะกระตือรือร้นจากมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ เป็นเพราะพวกเขาถูกส่งไปยังพื้นที่ปฏิบัติการที่อันตรายที่สุดในช่วงสงคราม

“ อื้ออออออ! ”

ผู้คนต่างตื่นเต้นกับการเกิดขึ้นของลูกครึ่งมังกรหลายสิบตัว สายพันธุ์ที่ช่วยปกป้องพื้นผิวด้วยการต่อสู้กับปีศาจควบคู่ไปกับมนุษยชาติ ผู้คนต่างรู้สึกชื่นชอบอย่างมากสำหรับพวกเขาที่แสดงการกระทำที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงกับข่าวลือว่าพวกเขาชั่วร้าย

หลายร้อยปีที่ผ่านมา เป็นไปได้ไหมว่า ‘ต้นทุน’ ของจักรวรรดิซาฮารันในการแยกตัวและเผชิญหน้ากับพวกครึ่งมังกรที่อันตรายนั้นเป็นข่าวลือเท็จจริง ๆ ?

ผู้คนจำนวนมากขึ้นมีข้อสงสัยดังกล่าว เป็นเรื่องปกติที่หลายคนสงสัยทะเลทรายซาฮารันซึ่งข่มเหงชนกลุ่มน้อยและผู้อพยพโดยไม่ทราบสาเหตุทุกประเภท มันไม่ยุติธรรมกับชาวสะฮารัน การเผชิญหน้าของจักรวรรดิซาฮารันกับพวกครึ่งมังกรนั้นจริงๆ แล้วเพื่อความสงบสุขของทวีป

“กัปตัน… ฉันรู้สึกแปลกๆ”

“ อืม… ”

พวกลูกครึ่งมังกรกำลังกระวนกระวายอย่างกังวล เป็นความรู้สึกที่ไม่คุ้นเคยที่พวกเขากำลังประสบเป็นครั้งแรกในชีวิต เสียงเชียร์ของมนุษย์ซึ่งพวกเขาละเลยเสมอว่าด้อยกว่า ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในหัวใจของพวกเขา

“ฉันไม่คิดว่ามันไม่ดีที่จะช่วยผู้อ่อนแอ…”

ลูกครึ่งมังกรไม่ได้นิสัยดีในทันใด แต่พวกเขามีอารมณ์แบบเดียวกับมนุษย์ จากการเห่าเหมือนสุนัขต่อหน้ากริด พวกเขาก็รู้วิธีที่จะรู้สึกกลัวเช่นกัน

มันเป็นช่วงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ ชาวครึ่งมังกรเห็นปีศาจที่บุกรุกไม่สิ้นสุดและตระหนักถึงความต้องการสายพันธุ์อื่น พวกเขาตระหนักว่าวิกฤตที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของครึ่งมังกรสามารถเอาชนะได้ด้วยการร่วมมือกับทุกคนเท่านั้น หมายความว่าพวกเขาได้เรียนรู้แนวคิดเรื่องความร่วมมือ พวกเขามาเพื่อพัฒนาแนวคิดที่ว่าการอยู่ร่วมกันไม่ได้เลวร้ายเกินไป

จากนั้นเสียงเชียร์ของมนุษย์ที่เข้ามาในหูก็เริ่มเปลี่ยนการรับรู้ของพวกเขาอย่างมาก

『 หลายคนคาดเดาว่าลอร์ดบุนสเดลครึ่งมังกรอาจเทียบได้กับอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ไม่เหมือนกับออร์คลอร์ดเทรุชาน เขาไม่ได้ยอมจำนนต่อกริดด้วยกำลัง แต่พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อสันติภาพของโลก 』

『 ดูเกล็ด หาง และเล็บที่แหลมคม พวกเขาดีจริง ๆ หรือไม่ในฐานะนักรบที่ปกป้องมนุษยชาติจากปีศาจ? 』

ช่วงเวลาที่ลูกครึ่งมังกรปรากฏตัว ผู้ชมการออกอากาศในแต่ละประเทศเริ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก เมื่อถึงจุดนี้ คำว่า ‘วันก่อนการแข่งขันระดับชาติ’ นั้นดูอึดอัด เป็นที่น่าสนใจเปรียบได้กับการแข่งขันระดับประเทศ เป็นเรื่องน่าขันที่อิทธิพลของกิลด์โอเวอร์เกียร์เติบโตขึ้นมากเท่ากับอิทธิพลของกลุ่ม SA

『 อย่างที่หลายคนคาดไว้ คริสไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ 』

『 ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องจริงที่เขาเปลี่ยนเป็นคลาสที่ซ่อนอยู่และระดับของเขาก็ถูกรีเซ็ต 』

『 เขามีบทบาทอย่างมากในมหาสงครามมนุษย์และอสูร ดังนั้นเขาจึงมีคลาสที่ซ่อนอยู่ 』

『 จากนั้นผู้เล่นที่สามารถลงสมัครรับตำแหน่งกัปตันทั้ง 12 ท่าน ได้แก่ จิสึกะ ปอน เรกัส พีคซอร์ด แคทซ์ แวนเนอร์ เฟคเกอร์ เดเมียน และยูเฟอมิน่า 』

ไม่รวมยูร่า เธอเป็น Demon Slayer และจะทำหน้าที่เป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดของแม่ทัพ

『 เอ่อ…? 』

ผู้คนต่างมองดูใบหน้าของผู้เข้าร่วมซึ่งรวมตัวกันทีละคนเพียงเพื่อจะสงสัยในหูของพวกเขา เป็นเพราะพวกเขาได้ยินเสียงเห่า มันมาจากทิศทางของบุนสเดล ตรงกันข้ามกับความคาดหวังของผู้คน บุนสเดลกราบไหว้อย่างสุภาพต่อหน้ากริด มันเป็นมากกว่าแค่ความสุภาพ ความเคารพสามารถรู้สึกได้

‘ฉันได้ยินผิดหรือเปล่า’

มันเกิดขึ้นขณะที่ผู้คนพยายามปฏิเสธสถานการณ์ที่ไม่สมจริงนี้…

“การแข่งขันคัดเลือกกัปตันจะเริ่มขึ้นแล้ว”

การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง