จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1577

21 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1577

“ ว้าว.. ”

“สวย…”

ณ ใจกลางป่าไม้โลก…

คลื่นสีส้มใสตกแต่งในลักษณะเวียนหัว มันเป็นภาพที่ดูเหมือนกลุ่มดาวหลายสิบกลุ่มมารวมกัน รู้สึกเหมือนกับว่าจักรวาลได้ล้มลงกับพื้น แต่จริงๆ แล้วมันเป็นวิถีของก็อดกริด โอเวอร์เกียร์ ภาพเบื้องหลังเส้นทางการต่อสู้ของเขาทำให้การแสดงของเขาเป็นจริงสำหรับผู้เห็นเหตุการณ์

“ดม ดม ดม” Filewolf ติดตามกริดด้วยวิธีเฉพาะ เขาพยายามดมกลิ่นด้วยจมูกที่ไม่มีอยู่จริง เป็นเพราะเขาคิดถึงกลิ่นของโลหะที่เขาแช่อยู่ในชีวิตของเขา ทุกครั้งที่กริดเหวี่ยงดาบ ไฟล์วูล์ฟจะรู้สึกถึงเหล็กจากคลื่นที่แผ่กระจาย

มันเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ Elemental King of Light กระจัดกระจายแสงทุกครั้งที่ถูกตัดโดยกริด มันสะท้อนและกระจายแสงเหมือนแสงอาทิตย์กระทบเหล็ก Filewolf สังเกตเห็นมันด้วยการชำเลืองมองเพียงครั้งเดียว ธรรมชาติของกริดหรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือความเป็นพระเจ้าของเขาเปลี่ยนไป

‘ไม่ ธรรมชาติของพระเจ้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดาย’

การเปลี่ยนแปลงในความเป็นพระเจ้าหมายถึงการทรยศและความชั่วช้า ยกตัวอย่างรีเบคก้า ผู้คนต่างศรัทธาในตัวเธอและบูชาเธอเพราะเธอเป็นเทพีแห่งแสง หากความเป็นพระเจ้าที่เธอมีไม่เบา แต่แทนที่จะเป็นอย่างอื่น มันจะเป็นการหลอกลวงและทรยศต่อบรรดาผู้ที่เชื่อในตัวเธอและรับใช้เธอ

‘มันถูกต้องที่จะตีความมันในขณะที่เขาตระหนักถึงธรรมชาติของเขาในตอนนี้’

เหตุผลที่พวกยักษ์โบราณมีความหมายเหมือนกันกับปัญญานั้นง่าย—พวกเขารู้มาก Filewolf อาจมีอารมณ์แปรปรวน แต่เขามีความคิดที่ดีเกี่ยวกับเทววิทยา เขาวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันของกริดอย่างเหมาะสม เขาเหลือบเห็นเทพแรกเกิดเริ่มตระหนักถึงความเป็นพระเจ้าของเขา

“ หอบ … อ้า ปากค้าง …” การหายใจของ Filewolf ค่อย ๆ รุนแรงขึ้น เป็นเพราะเขาหลงเสน่ห์ Elemental King of Nothingness

ไม่มีหินใดกำลังใกล้เข้ามา

ความว่าง เปล่า—ชื่อนี้ชวนให้นึกถึง voi d แต่ความเป็นจริงแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่มีสิ่งใดที่ศิลาทิ้งร่องรอยไว้ทุกครั้งที่เคลื่อนไหว โลหะหยดและล้มลง Filewolf เห็นว่าใกล้กับความโลภของกริด โลหะบริสุทธิ์ที่สามารถกลายเป็นอะไรก็ได้ โลหะที่ไม่เป็นอะไรเลย เพราะมันอาจเป็นอะไรก็ได้

‘ดังนั้นจึงไม่มีอะไร’

ราชาผู้นี้ถือกำเนิดภายใต้อิทธิพลของกริดใช่หรือไม่? มันเป็นการตีความแนวคิดเรื่องความว่างเปล่าโดยไม่คิดมูลค่า แต่อันที่จริง ถูกต้องแล้วที่จะเรียกมันว่า Elemental King of Metal ไม่ใช่ความว่างเปล่า

‘ก็ไม่เป็นไร’

การรับรู้เป็นกฎที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละคน ทุกคนในโลกรู้สึกแตกต่างเมื่อเห็นสิ่งเดียวกัน ไม่มีปัญหาใดๆ กับการระบุตัวตนของ Nothing Stone ว่าเป็นความว่างเปล่ามากกว่าโลหะ แม้ว่าจะมีคุณสมบัติของโลหะก็ตาม มันตกอยู่ในประเภทของบุคลิกลักษณะ ถ้ามันเป็นปัญหาล่ะก็ Nothing Stone คงไม่เกิดด้วยซ้ำ

[ยูร่า ฉันต้องการสัญญากับคุณ]

“……?”

ยูร่าตกใจเมื่อเธอเฝ้าดูสถานการณ์อย่างเงียบๆ ไม่มีหินใดเกิดจากการโต้กลับและดูดซับ Elemental King of Light ที่ดูดซับไว้ เดิมทีมันเป็นธาตุของกริด เป็นเรื่องปกติที่จะทำสัญญากับกริด แต่มันต้องการที่จะทำสัญญากับเธอ?

[เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดที่ฉันสามารถกลืน Elemental King of Light ได้ก็เพราะความประสงค์ของคุณ]

“ของฉัน…?”

[ใช่.]

ตั้งแต่เวลาที่เธอเห็น Elemental King of Light กิน Light Stone ยูร่าเป็นศัตรูและปฏิเสธ Elemental King of Light เธอมองว่ามันเป็นศัตรูของกริด ทัศนคติของเธอช่วยได้มากกับ Nothing Stone เธอเป็นผู้รับเหมาของ Elemental King of Light เธออาจจะอ่อนแอกว่า Elemental King of Light และไม่สามารถใช้อิทธิพลโดยตรงได้ แต่ในฐานะผู้รับสัญญา ความมุ่งมั่นของ Yura ในการต่อต้านและปฏิเสธ Elemental King of Light มีส่วนทำให้อ่อนแอลง Elemental King of Light ถูกจำกัดการติดต่อและด้วยเหตุนี้ มันจึงไม่สามารถดับ Light Stone ได้

สำหรับ Nothing Stone ยูร่าเป็นผู้กอบกู้โลกมากพอๆ กับกริด นอกจากนี้ Nothing Stone ได้ดูดซับ Elemental King of Light ในทางกลับกัน ร่องรอยสลัวของสัญญาที่ Elemental King of Light เซ็นสัญญากับ Yura ยังคงอยู่ เป็นไปไม่ได้ที่จะทำสัญญากับคนอื่นนอกจากยูร่า แน่นอน มันเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ถ้ามันผิดสัญญากับข้อตกลงร่วมกันของ Yura แต่ Nothing Stone ไม่ต้องการสิ่งนี้ มันชอบยูร่า

“ฉันเข้าใจหัวใจของคุณ ขอขอบคุณ. อย่างไรก็ตาม คุณต้องอยู่เคียงข้างกริด ไม่ใช่ของฉัน”

ยูราส่ายหัวหลังจากได้ยินคำอธิบายยาวเหยียด เธอเชื่อว่า Nothing Stone เข้ากันได้ดีกับกริด ไม่ใช่ตัวเธอเอง ไม่มีสิ่งใดที่สโตนแสดงน้ำตา

[คุณเกลียดฉันไหม]

มันมีการแสดงออกที่แตกต่างจาก Elemental King of Light ซึ่งเป็นเพียงก้อนแสง มีลักษณะเป็นเมฆคล้ายปรอท สองตาและปากถูกวาดบน ‘ใบหน้า’ ที่มีอยู่ตรงกลางของมัน ตลอดการสนทนากับ Yura พวกเขาโค้งเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวขณะที่ยิ้ม ดีใจที่ได้เห็น ในเวลานี้ดูเหมือนว่ามันจะร้องไห้

Nothing Stone อธิบายให้ Yura สับสน [ฉันไม่ได้ช่วยกริดสักหน่อย กริดมีความโลภแล้ว]

“ อา… ” ยูร่ามั่นใจทันที เธอรู้สึกว่า Nothing Stone คล้ายกับความโลภ โลหะที่คิดและเคลื่อนไหวด้วยตัวเอง

[ฉันดูเหมือนกรีด แต่ฉันแตกต่างออกไป ฉันอ่อนแอกว่าและไม่สามารถหลอมได้]

ธาตุมีความใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิต มันเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างไอเท็มโดยใช้ Nothing Stone เป็นวัตถุดิบ อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้แข็งแกร่งกว่าความโลภ ดังนั้น Nothing Stone จึงตัดสินใจว่ามันไม่มีประสิทธิภาพที่จะอยู่กับกริด

กริดตระหนักได้ ‘ไม่มีหินใดที่จะถือว่าเป็นโลหะที่เปลี่ยนแปลงตัวเองได้’

การใช้ประโยชน์จะไม่มีที่สิ้นสุด ในขณะเดียวกัน กริดก็มีสกิลที่เปลี่ยนแปลงสสารอยู่แล้ว เขายังมีความโลภ แม้ว่าเขาจะใช้ Nothing Stone ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่ประสิทธิภาพก็ยังน้อยกว่าไอเทมที่กริดสร้างและใช้

‘มันมีประสิทธิภาพมากกว่าสำหรับยูร่าที่ไม่มีศิลาอะไร’

กริดทำร้ายธาตุของยูร่า เขารู้สึกผิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วถ้า Nothing Stone เข้ามาแทนที่ Elemental King of Light ล่ะ? เขาสามารถแบ่งเบาภาระในหัวใจของเขาได้ นอกจากนี้ ยูร่าจะแข็งแกร่งขึ้นมากในอนาคต มันเทียบไม่ได้กับตอนที่เธออยู่กับ Elemental King of Light ที่ไม่ยอมแม้แต่จะสื่อสาร

“ยูร่า โปรดทำสัญญากับ Nothing Stone”

“…นี่มันโอเคจริงๆ เหรอ?”

“แน่นอน.”

กริดที่ยิ้มแย้มแจ่มใสผลักยูร่าให้ถอยหลัง สัมผัสที่อ่อนโยนของเขาลบความลังเลใจของยูร่าไปอย่างสิ้นเชิง

[ สัญญากับฉันได้ไหม ? ]

“ใช่โอเค.”

[ฉันมีความสุขจริงๆ!]

ไม่มีสิ่งใดที่สโตนยิ้มอย่างสดใส

กริดสัมผัสได้ถึงความรู้สึกมากมาย เป็นเด็กที่พยายามจะสื่อสารกับเขาในอดีต—เขาเสียใจที่เขาไม่รู้จนกระทั่งท้ายที่สุดว่ามันเป็นเด็กที่สดใส

‘ไม่มีหินอะไร ขอให้มีความสุขจากนี้ไป’

 

***

 

[ทางนี้?]

“ใช่ มันสมบูรณ์แบบ!”

[ เหอๆ ]

ยูร่าทำสัญญากับ Nothing Stone Nothing Stone ทำสัญญากับ Yura ใน 10 นาที พวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน มันดีเกินไปในตอนแรก ไม่มี Stone ใดที่สามารถเปลี่ยนเป็นไอเท็มใดก็ได้ที่ Yura ต้องการ กระสุนอันทรงพลังถูกสร้างขึ้นทันที เนื่องจากคุณสมบัติของความว่างเปล่า จึงไม่มีการปฏิเสธพลังเวทย์มนตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Demon Slayer

ขณะที่ Nothing Stone ห่อหุ้มร่างกายของ Yura ไว้ พลังของ Yura ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหมาะสมที่จะแสดงออกว่า ‘ยูร่าติดอาวุธด้วย Elemental King of Nothingness’

‘ฉันมีความสุขเพราะเธอดูดี’

สีหน้าของยูร่าดูสดใสมาก ผิวที่สะอาดเหมือนเครื่องเคลือบของเธอดูสว่างขึ้น ทำให้เธอดูสดใสขึ้นมาก เป็นรูปลักษณ์ที่สวยงามที่เธอแสดงให้กริดเห็นเพียงคนเดียวเมื่อพวกเขาออกเดท กริดปลดเปลื้องภาระในใจอย่างสมบูรณ์และยืนยันข้อมูลใหม่ของการร่ายดาบของเขา

 

[ ระบำกระบี่เทวะโอเวอร์เกียร์ Lv. 1]

[ ระบำดาบของโอเวอร์เกียร์ก็อดกริด

ความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 90% พลังโจมตีเวทย์ 30% ความน่าจะเป็นของการโจมตีคริติคอล 70% และพลังโจมตีคริติคอล 150% ค่าทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อใช้ทักษะความร่วมมือกับคนที่คุณมีความผูกพันด้วย

* เอฟเฟกต์นี้ใช้ได้เต็มที่เมื่อติดตั้งอาวุธประเภทดาบเท่านั้น

* พลังโจมตีทางกายภาพ ที่เพิ่มขึ้น จะไม่มีผลเมื่อสวมใส่ไม้พลองหรือลูกแก้ว

* ความเสียหายตามสัดส่วนของพลังจิตจะถูกสร้างขึ้นหากไม่มีอาวุธ

* สามารถใช้ระบำดาบได้โดยไม่ต้องใช้เท้า อย่างไรก็ตาม พลังของการร่ายดาบจะเพิ่มขึ้นในทุกขั้นตอนเนื่องจากความรู้ที่ได้รับจาก ‘เทคนิคลับการเติมเต็มช่องว่าง’ (สำหรับแต่ละขั้นตอนเพิ่มเติม ดาเมจของการร่ายดาบจะเพิ่มขึ้น 50%, 100%, 200% และ 400% ตามลำดับ) [1]

* จำนวนการร่ายดาบฟิวชั่นที่สามารถสร้างได้คือ 20

* ทุกครั้งที่ระดับทักษะเพิ่มขึ้น จำนวนการร่ายดาบฟิวชั่นที่สามารถสร้างได้จะเพิ่มขึ้น 5

* คุณสามารถสร้างระบำดาบฟิวชั่นได้หกแบบ อย่างไรก็ตาม จำนวนครั้งที่สามารถสร้างระบำดาบฟิวชั่นห้าหรือหกครั้งได้นั้นได้รับผลกระทบจากร่างของเทพเจ้าและเทพเจ้า

★การร่ายดาบทั้งหมดจะมีลักษณะเป็นความว่างเปล่า มันจะออกแรงเต็มที่เหนือคุณลักษณะอื่น ๆ ทั้งหมดและสามารถตัดแนวคิดหรือปรากฏการณ์ใด ๆ อย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อได้เปรียบด้านความเข้ากันได้

★ มานาถูกใช้จนหมด คุณจึงสามารถเปิด/ปิดได้

เปิดใช้งานอยู่ในขณะนี้]

 

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดคือการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของพลังโจมตีทางกายภาพและพลังโจมตีคริติคอล นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงในแอตทริบิวต์

แอตทริบิวต์ความว่างเปล่า—แตกต่างจากแอตทริบิวต์อื่นๆ ที่เข้ากันได้ เขามีพลัง 100% เสมอเมื่อเทียบคุณลักษณะใด ๆ เขากลับไม่มีข้อได้เปรียบเหนือคุณลักษณะใดๆ แทน ถึงกระนั้นความแข็งแกร่งก็ยิ่งใหญ่กว่ามาก เขาใช้พลังเต็มที่กับทุกคุณลักษณะและสามารถตัดแนวคิดและปรากฏการณ์…

สิ่งนี้คล้ายกับหลักฐานของ ‘วิชาดาบทุกประเภท’ ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างสูงในมุมมองของซาทิสฟาย

อันที่จริง กริดมีสมญานามที่เขาคาดไม่ถึง

 

[เซียนดาบเงื่อนไข]

[ติดตัว

ไม่มีอะไรที่คุณไม่สามารถตัดได้ในขณะที่ใช้ Overgeared God’s Sword Dance]

 

‘ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมการจบสกอร์ของบราฮัมคือดาวตก’

ความว่างเปล่าไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป ตัวอย่างเช่น คุณลักษณะสว่างและความมืดมีข้อได้เปรียบเหนือคุณลักษณะอื่นๆ ทั้งหมด ถึงกระนั้นก็ยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ เป็นเพราะแสงได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรงจากความมืดและความมืดจากแสง

ในทางกลับกัน คุณลักษณะความว่างเปล่าไม่มีจุดอ่อนที่ชัดเจน เป็นคุณลักษณะที่ดีที่สุดสำหรับกริด ผู้ซึ่งสามารถเพิ่ม ‘ความเสียหายพื้นฐาน’ ได้ถึงขีดสุด

‘ดังนั้น มันจึงถูกนำมาใช้เป็นเทพโอเวอร์เกียร์’

รอยยิ้มลึก ๆ ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของกริดเมื่อตระหนักถึงสิ่งนี้

Drop Dragon Pinnacle Link Kill Wave—เขายืนยันพรของ Chiyou อีกครั้งที่อยู่ในระบำดาบหกฟิวชั่น

 

[★เมื่อใช้ Drop Dragon Pinnacle Link Kill Wave, Ultimate Martial Art จะเกิดขึ้นโดยไม่มีเงื่อนไข]

 

‘คุณมักจะดู?’

กริดแหงนมองท้องฟ้าสีครามและก้มลงกราบที่เอว

เรื่องที่คู่ควรแก่การยกย่องและชื่นชม พระเจ้าองค์เดียวที่เขาเคยเห็น กริดบูชาชีโหยวอย่างจริงใจ

 

***

 

อีกสี่วันผ่านไป…

ต่างจากห้าวันแรก กลุ่มนี้ยุ่งมาก อย่างแรกเลย กริดฝึกฝนเพื่อเพิ่มอัตราการตีของดาบใหม่ของเขาที่ ‘สูญเสียเวทย์มนตร์ไป’

‘เหตุผลที่ฉันไม่มีความชัดเจนเหนือ Elemental King of Light ก็คือการขาด Detect Force’

เวทมนตร์ในการติดตามเป้าหมาย—เวทมนตร์รองของบราฮัมที่ติดอยู่กับระบำดาบหายไป ทำให้ยากขึ้นที่จะตามให้ทันความเร็วของ Elemental King of Light

‘ฉันควรลงทุนสถิติของฉันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในความคล่องตัวชั่วขณะหนึ่งหรือไม่’

ขณะที่กริดกำลังมีปัญหา ยูร่าร่วมมือกับ Nothing Stone และ Filewolf มุ่งเน้นไปที่การซ่อมแซม God’s Circle

God’s Circle—นั่นคือสาเหตุที่กลุ่มมาเยี่ยม World Tree Forest ตอนนี้ Filewolf รู้สึกถึงความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Elemental King of Light ตายและเกิด Elemental King ใหม่ได้อย่างไร? เขาไม่เข้าใจแม้หลังจากที่ได้เห็นกระบวนการทั้งหมดโดยตรงแล้วก็ตาม แต่ไม่ว่าในกรณีใด Filewolf ก็ขจัดความคิดของเขา เขาจดจ่อกับงานอย่างเต็มที่

“……”

กริดและบราฮัมเฝ้าสังเกตการทำงานของฟีลวูล์ฟอย่างรอบคอบ มันเป็นช่วงเวลาที่ยักษ์โบราณผลิตสิ่งประดิษฐ์ มันเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่ได้เห็นภาพที่ไม่เคยเห็นมานานกว่าพันปี เป็นการเรียนรู้ที่จะไม่เกิดขึ้นอีกในโลก

ผู้รู้แจ้งคือบราฮัม ไม่ใช่กริด มีแนวคิดมากมายเหลือเกินที่กริดไม่เข้าใจ แต่บราฮัมได้แสดงให้เห็นอย่างเหมาะสมถึงพลังของดยุคแห่งปัญญา เขาแก้ไขและเข้าใจแนวคิดที่เขาไม่รู้แบบเรียลไทม์และได้รับวิธีการผลิตสิ่งประดิษฐ์ใหม่

‘ฉันข้ามมัน’ บราฮัมมีความรู้สึกอุทร เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยอมรับพรสวรรค์ของ Pauld ในการสร้างสิ่งประดิษฐ์ ทว่าในตอนนี้ บราฮัมแซงหน้าเขาไปแล้ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง