จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1576

21 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1576

ตามคำพูดของ Sword Saint Biban การเต้นรำด้วยดาบเป็นเพียงวิธีการควบคุมพิธีกรรม อันที่จริงแพ็กม่าอ่อนแอมากในตอนที่ผ่านมาของอาณาจักรฮวานที่กริดประสบ เขามีนิสัยที่แตกต่างจากยังบันคนอื่นๆ และได้รับการปฏิบัติที่ต่างออกไป

แพ็กม่าถูกเลี้ยงดูมาในฐานะนักบวชเพื่อ ‘ช่วยเหลือเหล่าทวยเทพ’ มากกว่าที่จะเป็น ‘เทพเจ้า’ มันเป็นประเภทของการกำจัด ถูกต้องแล้วที่เห็นว่าเทพที่ถูกขับไล่ทิ้งเขาไปเนื่องจากแนวโน้มและความสามารถที่แตกต่างกันมากกว่าที่จะทำให้เขาเป็นยังบัน ดังนั้น-

สำหรับกริด การร่ายดาบเป็นเพียงร่องรอยและมรดกตกทอดของผู้ด้อยโอกาส เขารู้สึกถึงความเป็นเครือญาติ เขาไม่สามารถเมินมันได้แม้เมื่อผู้แข็งแกร่งชี้ให้เห็นข้อจำกัดและบางครั้งก็เยาะเย้ย

ตั้งแต่แสงสีทองและความยุติธรรมที่ไม่มีวันแตกสลายไปจนถึงทักษะที่ได้รับจากหมู่เกาะเบเฮน เวทมนตร์ที่เรียนรู้จากบราฮัม พลังของอักษรรูน ตำแหน่งดยุค วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย และเวทมนตร์โลหิต กริดได้รับพลังใหม่มาโดยตลอด มีหลายกรณีที่พลังใหม่เหล่านี้อยู่เหนือพลังและศักยภาพของระบำดาบ

กริดเบือนหน้าหนีจากพวกเขาโดยไม่รู้ตัว แต่เขากลับหมกมุ่นอยู่กับการร่ายดาบและฝึกฝนมันมากขึ้น มันเกิดจากความกลัวว่าเขาอาจจะปฏิเสธตัวเองในขณะที่เขาละทิ้งการร่ายดาบ พูดคุยเกี่ยวกับข้อบกพร่อง จุดอ่อน และข้อจำกัดของพวกเขา

ผลที่ได้คือระบำดาบของกริด มันเป็นผลมาจากการก้าวข้ามระบำดาบของแพ็กม่าหลายครั้งร่วมกับคำสอนของนักดาบ ไบบัน แรงบันดาลใจจากครอเกล และเวทย์มนตร์และความรู้ของบราฮัมที่ใกล้เคียงกับความดื้อรั้นของกริดซึ่งเกือบจะกลายเป็นความหมกมุ่น การร่ายรำดาบที่เติบโตขึ้นพร้อมกับกริดเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ในเชิงบวกมากที่สุดของกริด ซึ่งเคยเป็น ‘สิ่งมีชีวิตที่ไร้ประโยชน์’ และเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา

 

[ ‘ระบำดาบของกริด’ ได้รับการเลื่อนขั้นเป็น ‘ระบำดาบแห่งพระเจ้าโอเวอร์เกียร์’]

 

“ อ่า… ” หน้าต่างแจ้งเตือนที่ปรากฏขึ้นทำให้กริดมีความสุขและมีชีวิตชีวาอย่างไม่รู้จบ การมองเห็นที่สว่างไสวรวมกับจิตวิญญาณที่ชัดเจนของเขาเร่งความคิดของกริดให้เร็วขึ้น เขาตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เขาใช้ Storm of the Fire God เพื่อป้องกันน้ำท่วมของแสง ความเปรียบต่างและเงาที่เกิดจากเปลวไฟทำให้ Elemental King of Light มีขนาดเล็กลง Elemental King of Light ไม่สามารถหลบหนีได้อย่างง่ายดาย

เวทมนตร์—กฎแห่งเวทมนตร์ของบราฮัมอยู่เหนือแนวคิดเรื่องธรรมดา อาณาเขตของกริดแข็งแกร่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับเวทมนตร์ของบราฮัม

แสงสว่างและคุณธรรม—อักษรรูนของ Zik ซึ่งปฏิเสธทุกสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด กำลังกดขี่ Elemental King of Light

กริดเข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดี

‘ตอนนี้การร่ายดาบเป็นส่วนหนึ่งของฉัน’

มันมาจากช่วงเวลาที่มันพัฒนาเป็นระบำดาบของกริด เมื่อเขาเติบโตเป็น Overgeared God การร่ายดาบก็ควรจะเติบโตไปพร้อมกับเขา อย่างไรก็ตาม เวทมนตร์ของบราฮัมที่ติดอยู่กับระบำดาบขัดขวางการเติบโตของมัน

พลังศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ คุณลักษณะนี้ถูกตัดสินว่าเป็น ‘ความว่างเปล่า’ เวทย์มนตร์ของบราฮัมเข้ากันไม่ได้กับท่ารำดาบเนื่องจากคุณสมบัติหลายประการ จึงไม่เกิดการเติบโต นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาตำหนิบราฮัม เวทย์มนตร์ของบราฮัมเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมระบำดาบของแพ็กม่าจึงเติบโตเป็นระบำดาบของกริด จะไม่มีระบำดาบของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์หากไม่มีเวทมนตร์ของบราฮัม

‘มันเป็นเรื่องที่น่าขัน’

เวทมนตร์ของบราฮัมซึ่งสร้างการร่ายดาบในปัจจุบัน แท้จริงแล้วเป็นสาเหตุของการระงับการร่ายดาบ

บางทีมันอาจจะเป็นความจริงที่ถูกฝังไว้ตลอดกาลถ้าไม่ใช่เพราะบราฮัมสังเกตเห็น?

“ฉันได้รับความช่วยเหลือมากมายจากคุณทุกครั้ง ขอขอบคุณ.”

“ แหม” ท่าทางของบราฮัมดูอึดอัดในขณะที่เขาเย้ยหยัน เขาดูไม่พอใจมาก มันเป็นธรรมชาติ งานในการตีความโลภด้วย ‘สลาย’ ที่เขาเคยทำมานั้นไร้ความหมาย เมื่อพิจารณาถึงอนาคตแล้ว ถือเป็นการถูกต้องที่จะละทิ้งคุณลักษณะใดๆ ในอุปกรณ์ที่กริดใช้ เป็นเพราะว่าสถานะของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์สูงเท่าไร ผลกระทบจากคุณลักษณะและความปรองดองก็จะเกิดขึ้นมากขึ้นเท่านั้น บางทีตั้งแต่วันนี้ บราฮัมจะทิ้ง Meteor ลงบน Greed?

‘มันต้องแย่มากแน่ๆ’

สิ่งที่เขาทำมาหลายเดือนกลับพลิกผันและเขาต้องเริ่มต้นใหม่…

กริดรู้สึกเห็นใจบราฮัมอย่างสุดซึ้ง อย่างไรก็ตาม ไม่มีคำที่ว่างเปล่าเช่น ‘อย่าหักโหม’ หรือ ‘ทำช้าๆ’ กริดคือคนเดียวที่อยากจะได้รับผลจากการฝึกเวทย์มนตร์อย่างรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้น บราฮัมได้อำนาจของทายาทสายตรงกลับคืนมา มันอาจจะแตกต่างกันทางจิตใจ แต่ทางร่างกาย เขาไม่เหนื่อยง่าย เป็นความรู้สึกตรงไปตรงมาของกริดที่เขาต้องการให้บราฮัมประหยัดเวลาในการกินและนอนเพื่อให้งานเสร็จเร็ว

“มันไม่เป็นที่พอใจอย่างใด”

“อะไร?”

หัวใจของกริดขณะตั้งคำถามกับบราฮัมที่กำลังขมวดคิ้วยังคงร้อนรุ่มอยู่ เป็นเพราะความโกรธที่พุ่งออกจากจิตใจที่ชัดเจนของเขา

ไลท์สโตน—พวกเขาไม่สามารถสื่อสารได้อย่างถูกต้องด้วยซ้ำเพราะอารมณ์และภาษาของพวกเขาต่างกัน…

ถึงกระนั้น มันก็เป็นเพื่อนร่วมงานที่มีค่า เห็นได้ชัดว่าพวกเขาสื่อสารกันและกริดได้รับความช่วยเหลือมากมาย กริดไม่มีวันให้อภัย Elemental King of Light ที่คร่าชีวิตของ Light Stone

[พระเจ้าโอเวอร์เกียร์! คิดเกี่ยวกับมันอย่างใจเย็น!]

Elemental King of Light ตะโกนอย่างเร่งด่วน

[ ถ้าเจ้าทำร้ายข้า เจ้าจะไม่มีวันคืนดีกับแม่!]

“แล้วแม่คุณเป็นใคร”

[ผู้ชายคนนี้ กระทั่งตอนจบ…!]

Elemental King of Light คำรามออกมาและเจตนาฆ่าของมันระเบิด มันต้องการแทงทะลุหัวใจของกริดและฆ่าเขาทันที

ความเร็วของแสง—อาวุธที่สำคัญที่สุดของมันคือ ‘ความเร็ว’ ที่ไม่สามารถต้านทานได้ ยกเว้นโดยสิ่งมีชีวิตหายากสองสามตัว ราชาแห่งแสงแห่งธาตุแสงมั่นใจว่าหากตั้งใจจะฆ่ากริดตั้งแต่แรก กริดคงกลายเป็นศพเย็นชาไปแล้ว อย่างไรก็ตาม มันเกลียดทัศนคติของการพูดเรื่องไร้สาระโดยไม่รู้ว่าจะขอบคุณอย่างไร

[ฉันรู้สึกเสียใจสำหรับคุณที่ไม่รู้สึกถึงความเมตตาของฉันเนื่องจากระดับต่ำของคุณ]

Elemental King of Light ละทิ้งความเสียใจที่เอ้อระเหย มันก่อตัวเป็นรูปลูกศรแห่งแสงด้วยความมุ่งมั่นที่จะฆ่ากริด มันเสริมพลังแห่งความเร็วด้วยการเพิ่มแนวคิดของ ‘การถ่ายภาพ’ ให้กับแสง แท้จริงแล้วในฐานะผู้ปกครองของมิติ การกระทำทั้งหมดมีความหมาย ความหมายนี้กลายเป็นพลังที่แท้จริง

มีเพียงหนึ่งข้อเท็จจริงที่ Elemental King of Light มองข้าม ไม่อาจฆ่ากริดได้ง่ายๆ ผลที่ได้จะเหมือนเดิมแม้ว่าเป้าหมายจะฆ่ากริดตั้งแต่แรก นี่คือความจริงที่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติทุกคนในโลกควรจดจำ

กริดต้องเผชิญกับความขัดแย้งทุกวัน เขาไม่ค่อยมีประสบการณ์กับช่วงเวลาที่สงบสุข เขาถูกเขย่า ตี และขัดเงาโดยไม่หยุดพักเหมือนเหล็กกล้า นี่คือเหตุผลที่อิฟริตมังกรเพลิงประเมินกริดว่าเป็น กริดแตกต่างจากผู้อยู่เหนือธรรมชาติที่มีชีวิตขี้ขลาดและเพียงแต่สร้างชีวิตที่ยืนยาวขึ้นเท่านั้น เขาไม่ควรถูกมองว่าง่าย

ลำแสงนับร้อยหรือหลายพันดวงที่เหมือนเส้นไหมที่คลี่ออกแทงทะลุร่างกายของกริดไปทั้งตัว แม้แต่ความโลภก็ถูกทำลายโดย Elemental King of Light ซึ่งอ้างว่าเป็นลูกหลานของรีเบคก้า ทว่ากริดก็ไม่ย่อท้อ ท่าทางของพยัคฆ์ขาวสองประเภท สงบก่อนพายุ จักรพรรดิองค์แรก ฯลฯ เขาทนต่อแรงกระแทกด้วยพลังทุกประเภท

เขาก้าวเท้าหนักโดยไม่ปล่อยดาบที่ถืออยู่ในมือทั้งสองข้าง ดวงตาของกริดที่ซึ่งแสงไม่ดับนั้นกลับทำให้ Elemental King of Light หวาดกลัวเล็กน้อย

‘เขาไม่ยุบ?’

เหตุผลของราชาแห่งแสงแห่งแสงร้องว่าควรละทิ้งกริดและจากไป อย่างไรก็ตาม มันยากที่มันจะจากไป แม้ว่ามันจะต้องการก็ตาม ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือสนามแรงโน้มถ่วงที่แพร่กระจายอย่างกว้างขวางจากนักมายากลที่มีเลือดของ Beriache และกลายเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของพระเจ้า ขณะที่ตำแหน่งของมันเคลื่อนออกไปนอกช่วงที่กำหนด แสงก็หรี่ลงและชะลอตัวลง

พื้นที่ที่พายุไฟหมุนวน—ขณะที่มันออกจากโลกจิตของ Overgeared God ราชาแห่งแสงธาตุจะยิ่งอ่อนแอลง มันเป็นจุดที่แสงถูกความมืดและอักษรรูนกลืนกินเข้าไป

‘ก่อนอื่น ฉันต้องฆ่านักมายากลคนนั้นเพื่อหาทางมีชีวิตอยู่’

Elemental King of Light ได้ตัดสินเรื่องนี้และหัวเราะจากความไร้สาระ

แสงสว่างที่มีมาแต่ก่อนกาลเริ่มต้น มั่นใจว่าเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดของแสง แต่กำลังประสบกับวิกฤต 3 คน? การยั่วยุของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ยังคงอยู่ในใจ

‘เทพธิดารีเบคก้าเป็นแม่ของฉันจริงๆหรือ’

มันเป็นช่วงเวลาที่ถามถึงความจริงที่ได้รับ

──!

แสงสว่างวาบราวกับถูกลมพัดแรง ปัญหาไม่ได้อยู่ที่แสงอ่อนลงเนื่องจากการเอาใจใส่ความรู้สึกของ Elemental King of Light เป็นเพราะความยาวคลื่นของแรงที่เกิดจากการกระทำของกริดที่ผลักแสงออกไป

หลักการนั้นง่าย พื้นดินที่ถูกกริดบดขยี้แตกออกเป็นชิ้นๆ และชิ้นส่วนที่พุ่งสูงขึ้นจากการกระแทกกลายเป็นเกราะป้องกันแสงส่องผ่าน นั่นคือทั้งหมด

[……?]

Elemental King of Light ตกตะลึงอย่างล่าช้า เป็นเพราะกริดหายตัวไป กริดพลาดการเคลื่อนไหวของกริดทันทีที่บาเรียที่เวียนหัวทำให้เกิดสิ่งกีดขวางในการมองเห็น

หยด.

กริดตกลงไปในช่องว่างบนพื้นแตกร้าว ดินแดนที่ Elemental King of Light ตั้งอยู่นั้นอ่อนนุ่ม รูปแบบที่ชวนให้นึกถึงวังวนที่เกิดขึ้นกลางทะเลถูกจารึกไว้บนพื้นทันที มันเป็นผลพวงที่ส่งผลกระทบต่อเปลือกโลกหนาหลายสิบกิโลเมตรทั้งหมด

มังกร.

กริดทะลุผ่านจุดศูนย์กลางของลวดลายและพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า

‘คนโง่คนนี้?’

นอกเหนือจากความไม่ชอบแล้ว Elemental King of Light ก็ถูกเยาะเย้ย ตัดแสงไม่ได้ ปัจจุบันเขาระมัดระวังบราฮัมและซิก ไม่ใช่กริด มันเป็นอย่างนั้นเสมอ

ทันใดนั้น นิมิตของ Elemental King of Light ก็ถูกแบ่งครึ่งและเปลี่ยนไป แสงที่รวมกันถูกกั้นโดยบาเรียถูกตัดออกอย่างประณีต

[……?!]

Elemental King of Light ตกตะลึง เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ที่สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในโลกที่ปรารถนาพลังที่จินตนาการและปรารถนา เป็นเพราะการปรากฏตัวของเทพนักสู้ชิโย่ ซ้อนทับกับกริดเป็นวินาที

พินนาเคิล

เป็นการพิสูจน์ว่าการร่ายรำดาบฟิวชั่นใหม่ แบ่งออกเป็นหกลมหายใจ รวบรวมการโจมตีของเทพยุทธ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กริ๊ง.

เสียงระฆังอันเงียบงันที่ไม่ควรมีอยู่ที่นี่ก็ดังขึ้น แน่นอน กริดคิดว่าเขากำลังหลอน จนกระทั่งเขาอ่าน Elemental King of Light ที่สั่นคลอนอย่างมากซึ่งทำตัวเหมือนเคยได้ยินการเดินขบวนศพ

 

[สุดยอดศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเป้าหมาย]

 

โอผู้พบเทพแห่งการต่อสู้— ความโปรดปรานที่มอบให้โดยเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ชีโย่ เกิดขึ้นราวกับว่าเขากำลังสรรเสริญกริด มันทำให้มึนงงที่ไม่สามารถต้านทานหรือกู้คืนได้ โดยไม่สนใจสายพันธุ์ สถานะ และอันดับของเป้าหมาย พลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกทำให้ Elemental King of Light แข็งทื่อ มันเป็นช่วงเวลาที่แสงที่หยุดไม่อยู่หยุดลง

มีความโกลาหลทุกประเภทในมุมมองของมัน ราวกับว่าความว่างเปล่าได้ลงมา ไฟหยุดก็แตก มันเป็นผลพวงของการบดขยี้อย่างหายนะของ ลิงค์ แอนด์ คิล ซึ่งนำเอาความเป็นพระเจ้าของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์มาไว้เบื้องหลังและสามารถเรียกได้ว่าอยู่ยงคงกระพัน ความไม่มีสิ่งใดปฏิเสธปรากฏการณ์แห่งแสง

[ไม่อยากจะเชื่อเลย…]

ความตกใจ ความสับสน และความกลัว—ความคิดของ Elemental King of Light ซึ่งส่งตรงไปยังจิตใจของกริด กระจัดกระจายไปชั่วขณะ มันเป็นเพราะมันถูกคลื่นของพลังงานดาบควบแน่นที่ถูกปล่อยออกมาในกระบวนการเชื่อมโยงระบำดาบ

 

[ ร่ายดาบฟิวชั่นใหม่ ‘Drop Dragon Pinnacle Linked Kill Wave’ ถูกสร้างขึ้น]

[คนที่ไม่รู้จักกำลังสรรเสริญคุณสำหรับความสามารถของคุณที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของคุณ]

[ พรที่แข็งแกร่งได้ลดลงจาก Drop Dragon Pinnacle Linked Kill Wave ]

 

กริ๊ง.

เสียงระฆังดังขึ้นอีกครั้ง กริดสัมผัสได้อย่างชัดเจนว่าเทพนักสู้ที่ชีโหย่วกำลังเฝ้าดูอยู่ขณะที่เขาเปลี่ยนดาบในมือซ้ายเป็นดาบพระจันทร์ตก

ราชาแห่งธาตุแสงที่รวมตัวกันอีกครั้งทันทีที่รอดพ้นจากอิทธิพลของศิลปะการป้องกันตัวขั้นสูงสุดก็ถูกผ่าครึ่งอีกครั้ง

[ กวัก! ]

อย่างไรก็ตาม แสงนั้นไม่ธรรมดา หลังจากดาบพระจันทร์ร่วงหล่น มันฟื้นขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลังจากบาดแผลหลายครั้งจากฝีมือดาบของราชาไร้พ่ายและการเต้นรำของดาบฟิวชั่นห้าครั้ง ทุกครั้งที่สิ่งนี้เกิดขึ้น มันจะโจมตีกริดด้วยความเร็วที่ไม่สามารถสัมผัสได้ด้วยประสาทสัมผัสของกริด มันจะเป็นวิกฤตครั้งใหญ่หากไม่มีฟังก์ชัน ‘การสร้างใหม่’ ของ Greed

“คุณทนได้ดี”

บราฮัมและซิกก็เคลื่อนไหวเช่นกันในขณะที่กริดเผชิญกับขีดจำกัด สนามแรงโน้มถ่วงรวมกับอักษรรูนกลายเป็นหลุมดำที่เริ่มดูดแสง Elemental King of Light อ่อนแอลงอย่างมาก ถึงอย่างนั้น สถานการณ์ก็ไม่ค่อยดีนัก ทักษะการโจมตีของกริดส่วนใหญ่อยู่ในคูลดาวน์และทรัพยากรของเขาอยู่ด้านล่าง เขาไม่สามารถจัดการกับการโจมตีขั้นสุดท้ายได้ ณ ตอนนี้-

[คุณ…! เจ้า!!!] Elemental King of Light ที่พยายามซุ่มโจมตี Braham ก็หยุดและดิ้นรนเพียงลำพัง

กริดรู้สึกกดดันเล็กน้อยจากภายใน Elemental King of Light มันคือสัญลักษณ์ของ Light Stone ซึ่งเขาคิดว่าได้ดับไปแล้ว หินแห่งแสงจุดไฟพลังจิตครั้งสุดท้ายเพื่อช่วยกริด ไม่ใช่กษัตริย์ที่มันเคยรับใช้มาก่อน กริดตอบรับความตั้งใจนั้น เขาบีบความกล้าหาญออกมาในฐานะคนที่ต่อสู้เพื่อตอบแทนความคาดหวังของผู้อื่น

[ ก๊ากกก! ]

ไฟก็ดับ

 

[ Elemental King of Light ถูกกำจัด!]

[ ราชาแห่งธาตุใหม่ถือกำเนิดขึ้นตามกฎของโลกธาตุที่ดำรงอยู่โดยคุณสมบัติทั้งห้า]

 

ในที่สุดก็จบลง…

มีคนสนับสนุนร่างของกริดที่กำลังพังทลาย มันเป็นองค์ประกอบที่น่ารักด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม มันมีขนาดเล็กและมีรูปร่างไม่ชัด แต่มีพลังอนันต์

“หินแสง…? บางทีคุณอาจเป็น Light Stone?

ราชาแห่งธาตุแห่งความว่างเปล่า—ราชาแห่งธาตุใหม่พยักหน้าอย่างแข็งกร้าว

[ใช่ ฉันไม่ใช่หินอะไร]

“……”

เสาแห่งแสงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเลื่อนระดับตกลงไปบนร่างของกริดหลายสิบครั้งซึ่งมีท่าทีแปลกๆ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง