จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1575

17 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1575

[ ยินดีที่ได้พบคุณในสถานะนี้! คูหา! คุฮะฮะ! ]

เปลวไฟแผดเผา พวกเขาประสานกับอารมณ์ของ Elemental King of Fire และขยายออกไปเมื่อเสียงหัวเราะของ Elemental King of Fire ทวีความรุนแรงขึ้น ข่าวดีก็คือ Elemental King of Water ทำหน้าที่เป็นสปริงเกอร์ ซึ่งหลีกเลี่ยงสถานการณ์ของพุ่มไม้โดยรอบที่กลายเป็นขี้เถ้า

กริดยืนอยู่ท่ามกลางไฟและน้ำที่ปะปนกัน และเข้าใจถึงแนวโน้มของ Elemental Kings อย่างชัดเจน

‘พวกเขาไม่มีบุคลิกหลอกลวงที่ใช้คำพูดเปล่าๆ’

ในช่วงห้าวันที่ผ่านมา กริดได้เฝ้าสังเกตองค์ประกอบต่างๆ อย่างระมัดระวัง พวกเขาเป็นผู้ปกครองของมิติ แม้ว่าพระองค์จะไม่ทรงขอ พวกเขาก็ทำแอลกอฮอล์จากน้ำ เสื่อกันลม โต๊ะรับประทานอาหารและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารจากดิน เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องระมัดระวังผู้ที่แสดงความโปรดปรานต่อเขามากกว่าที่พวกเขาต้องการ แม้ว่ามันจะหมายถึงการบิดเบือนความภาคภูมิใจของพวกเขาก็ตาม ศัตรูที่ซ่อนความเป็นปรปักษ์ไว้ภายใต้ความปรารถนาดีนั้นเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม เขาเริ่มมั่นใจในขณะนี้ Elemental Kings ไม่ใช่ประเภทที่จะซ่อนความตั้งใจของพวกเขา ทัศนคติของ Elemental King of Fire ที่เสียชีวิตด้วยความปิติเมื่อได้เห็น Elemental King of Light ในมือของ Yura ได้พิสูจน์แล้ว

‘มันเกลียด Elemental King of Light จริงๆ’

เมื่อเขาเห็นแล้ว พวกมันก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตน ความโปรดปรานที่ส่งตรงถึงเขานั้นก็มีแนวโน้มว่าจะจริงใจเช่นกัน ควรสังเกตว่าการเรียกต้นไม้โลกไม่ได้บังคับ ต้นไม้โลกกล่าวว่าระยะเวลาที่ Elemental Kings ยังคงอยู่บนพื้นผิวนั้นขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกริด พวกเขาสามารถออกจากโลกธาตุได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่พวกเขาไม่ได้จากไป พวกเขาอยู่เคียงข้างกริดเป็นเวลาห้าวันที่ผ่านมา นี่หมายความว่ากริดได้รับการติดต่อด้วยความปรารถนาดีตั้งแต่เขาเอาชนะ Elemental King of Fire และพิสูจน์คุณสมบัติของเขา

[ฉันสงสัยว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ กลายเป็นว่าคุณกำลังทำให้ตัวเองอับอายในกลุ่ม?]

แฟลช!

Elemental King of Light ส่องสว่าง แสงอันทรงพลังที่ทำให้ดวงตาทั้งสองพร่ามัวทำให้พื้นที่นั้นกลายเป็นสีขาว ขณะที่กริดและเอลฟ์ขมวดคิ้วอยู่ครู่หนึ่ง ราชาแห่งแสงแห่งธาตุก็เข้ามาใกล้กริดแล้ว มันหลุดพ้นจากเงื้อมมือของยูร่า

กริดมองสลับกันไปมาระหว่างยูร่าที่กำลังสับสนกับราชาแห่งแสงแห่งแสง จากนั้นเขาก็วางมือลงบนฝักดาบของเขา เขาระวังความตั้งใจของ Elemental King of Light ซึ่งถูกจับโดยเจตนา

‘มันเบา เป็นไปได้ไหมที่จะตัดมัน?

มันคงยากกว่าเปลวเพลิงมาก ราชาแห่งแสงแห่งธาตุกล่าวกับกริดที่กำลังสูดหายใจเข้าลึกๆ

[ Overgeared God ฉันเฝ้าดูคุณอยู่]

Elemental King of Light แตกต่างจาก Elemental King of Fire มันรู้ว่ากริดคือเทพเจ้า

‘เนื่องจากมันทำสัญญากับ Yura มันจึงได้เฝ้าดูฉันจากมุมมองของ Yura หรือไม่’

หรือมันกำลังเฝ้าดูเขาจากมุมมองของไลท์สโตน? กริดเริ่มมีสติสัมปชัญญะเมื่อรู้สึกไม่สบายใจ เป็นเพราะ Light Stone ถูกดูดซับโดย Elemental King of Light Light Stone ค่อยๆกลายเป็นเมฆ ราวกับว่ากำลังจะหายไป

“……”

หินแห่งแสงสัมผัสได้ถึงสายตาของกริดและหันหัวกลับ ดวงตาและปากที่ทำจากแสงแสดงให้เห็นความแตกต่าง ใบหน้ารูปพระจันทร์เสี้ยวที่วาดขึ้นซึ่งน่าจะสร้างขึ้นเพื่อต้องการสื่อสารกับกริด ดูคล้ายรอยยิ้ม

“หินแสง…”

กริดรีบเอื้อมมือออกไป แต่เขาสายเกินไป

[ทำไมคุณทรยศแม่? ต้องขอบคุณความโปรดปรานของแม่ล้วนๆ ที่ทำให้เจ้ามีพลังในปัจจุบัน]

Light Stone กระจัดกระจายอย่างสมบูรณ์ มันถูกย่อยสลายเป็นหน่วยอนุภาคและดูดซับโดย Elemental King of Light

 

[ ‘Light Stone’ ธาตุแสงขั้นสูงที่ทำสัญญากับคุณจะถูกทำลาย]

[ ทักษะ ‘ดาบแห่งแสง’ ที่เปิดใช้งานโดย ‘หินแสง’ ถูกทำลาย]

 

สีหน้าของกริดแข็งกระด้างราวกับก้อนหิน เขาได้เห็นฉากที่รอยยิ้มของไลท์สโตนบิดเบี้ยวราวกับกำลังร้องไห้ก่อนที่มันจะหายไป

[ปป- ไอ้สารเลว…!!]

Elemental King of Fire ได้เห็นการทำลายล้างของ Elemental และโกรธจัด

[ อ่า… เด็กที่น่าสงสาร]

ราชาแห่งธาตุน้ำถอนหายใจ

Elemental Kings of Earth and Wind ไม่มีคำพูดใด ๆ อย่างไรก็ตาม ดินและลมที่เริ่มสั่นสะเทือนแสดงถึงความโกรธของพวกเขา

Elemental King of Light ไม่สนใจ ทัศนคติของมันคือไม่มีปัญหาแม้ว่าองค์ประกอบอื่นจะใส่ร้ายมัน

แม่—คำที่ใช้สำหรับรีเบคก้า เทพีแห่งแสง อธิบาย ที่มาของความมั่นใจคือความภาคภูมิใจในการเป็น ‘ทายาทของรีเบคก้า’ ดูเหมือนว่าจะถือว่าตัวเองมีความพิเศษ ไม่เหมือนกับธาตุอื่นๆ นี่เป็นการเตือนให้นึกถึงชนชั้นสูงของยังบัน

[พยายามจะอ้อนวอน คำตอบจะเป็นตัวกำหนดการกำจัดของคุณ]

แสงจาก Elemental King of Light แผ่ออกไปอย่างรวดเร็ว ใบมีดนับร้อยหรือหลายพันเล่มปรากฏขึ้นในลักษณะไฟระยิบระยับ

กริดรู้สึกสงบนิ่งอย่างน่าประหลาด เขาระงับความโกรธที่สูญเสียไลท์สโตนลงลึกในใจและวิเคราะห์สถานการณ์

‘ทำไมมันถึงปรากฏตัวขึ้น ณ จุดนี้?’

แสงแตกต่างจากไฟ เป็นการยากที่จะใช้กำลังกาย Elemental King of Light ถูกจับโดย Yura… ไม่ มันถูกต้องที่จะบอกว่ามันเป็นความประสงค์ของ Elemental King of Light มากกว่าความประสงค์ของ Yura อันที่จริง Elemental King of Light ทิ้งมือของ Yura ไว้อย่างง่ายดาย

สมองที่หมุนอย่างรวดเร็วของกริดได้ให้คำตอบแก่เขาในไม่ช้า ‘มันวิเคราะห์ฉันแล้ว’

เป็นไปได้ที่ Elemental King of Light จะสังเกตกริดโดยใช้ Yura และ Light Stone เป็นตำแหน่งที่ง่ายต่อการมองเห็นและเข้าใจความสามารถของกริด บางทีหลังจากวิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนแล้ว มันก็ตัดสินโอกาสและปรากฏตัวต่อหน้ากริด?

กล่าวอีกนัยหนึ่ง

‘หมายความว่าไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ง่าย’

หาก Elemental King of Light เข้าใจความสามารถทั้งหมดของกริดและยังคงเชื่อมั่นในชัยชนะ…

แน่นอนว่าสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยต่อกริด ไม่ดีที่จะต่อสู้โดยประมาทเหมือนตอนที่เขาแข่งขันกับ Elemental King of Fire

Elemental King of Light เหลือบเห็นความตึงเครียดในการแสดงออกของกริดและรู้สึกตื่นเต้น

[คุณสังเกตเห็นสถานการณ์แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องรู้สึกสิ้นหวัง คุณมีโอกาสที่จะเอาชนะวิกฤติ เอาล่ะ โอเวอร์เกียร์พระเจ้า บอกฉันทีว่าทำไมคุณถึงทรยศแม่ สารภาพในรายละเอียดเกี่ยวกับบาปโลภที่คุณได้ทำและขอการให้อภัย คุณรู้หรือไม่? แม่ที่รักของฉันจะให้โอกาสใหม่แก่คุณ]

การสารภาพบาปและการให้อภัย โครงร่างของ Elemental King of Light นั้นชัดเจน

การกระทำของกริดในการแจ้งโลกเกี่ยวกับความเป็นจริงของเหล่าทวยเทพ—กล่าวอีกนัยหนึ่ง เป็นการบิดเบือนและบอกเป็นนัยว่าการกระทำทั้งหมดที่บ่อนทำลายศักดิ์ศรีของรีเบคก้าและทำลายโบสถ์รีเบคก้านั้นเป็นเท็จและขับเคลื่อนด้วยความโลภ นับตั้งแต่ที่กริดยอมรับว่าสิ่งที่เขาทำคือ ‘บาป’ และความจริงทั้งหมดที่เขาเปิดเผยล้วนเป็นเท็จและขอการให้อภัย ชื่อเสียงของเทพเจ้าที่ตกสู่บาปจะกลับคืนมาอีกครั้ง

[ระวัง. พลังงานของ Elemental King of Light นั้นแตกต่างจากเมื่อก่อน]

ราชาแห่งสายลมกระซิบ มันเตือนว่า Elemental King of Light ซึ่งเป็น Elemental Kings ที่แข็งแกร่งที่สุดได้แข็งแกร่งขึ้น

[ ราชาแห่งแสงแห่งธาตุได้สื่อสารกับแอสการ์ด มีความตั้งใจที่จะอุทิศโลกธาตุให้กับเหล่าทวยเทพ เป็นไปได้สูงที่พระเจ้าจะคอยดูอยู่ข้างหลัง]

กริดตระหนักดีถึงเหตุผลว่าทำไม Elemental Kings จึงแสดงความโปรดปรานต่อกริด อาจเป็นเพราะพวกเขาต้องการที่จะรอดจากแอสการ์ด

‘ไม่มีทางที่ Elemental Kings จะไม่รู้ความจริงของเหล่าทวยเทพ’

เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดไม่ได้มีเจตนาดีที่สุดต่อมนุษยชาติ เป็นการยากที่จะคิดว่าพวกเขาจะให้ความเคารพเป็นพิเศษต่อธาตุ นอกจากนี้ เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นได้ทำลายและสร้างโลกขึ้นใหม่เป็นระยะ Elemental Kings อาจเคารพพระเจ้าจากภายนอก แต่พวกเขาไม่สามารถช่วยให้กลัวได้ เป็นเพราะการทำลายล้างต่อเจตจำนงของพวกเขาไม่หอมหวาน

‘พวกเขาต้องการพึ่งพาฉันเช่นกัน’

ขอบเขตการคิดของกริดเมื่อสังเกตเห็นสิ่งนี้ขยายใหญ่ขึ้น มันเป็นผลพวงของการขยายเพื่อรวมโลกธาตุในการรับรู้ของเขาเกี่ยวกับ ‘โลก’

‘มันเป็นโอกาสที่จะมีมิตรภาพที่ชัดเจนกับ Elemental Kings’

กริดรู้ถึงพลังของธาตุ ธาตุนับร้อยที่เซ็นสัญญากับสมาชิกโอเวอร์เกียร์ และธาตุเทียมจากรังของ Trauka ไม่ได้แสดงประสิทธิภาพที่มั่นคง จะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาสามารถสื่อสารโดยตรงกับธาตุและร่วมมือกันได้? ตัวอย่างเช่น หากพวกเขาสามารถให้โอกาสในการติดต่อกับธาตุแม้กับคนธรรมดา ไม่ใช่กิลด์โอเวอร์เกียร์ พลังของมนุษยชาติจะแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก

‘การมีคนให้พึ่งพามากขึ้นจะเป็นประโยชน์’

สายตาของกริดค่อยๆ เปลี่ยนไปในขณะที่เขาตัดสินเรื่องนี้

เจตนาฆ่าซึ่งถูกระงับ ลุกขึ้นในดวงตาสีเข้มของเขาและฉายไปทาง Elemental King

[โง่เขลา… คุณจะละทิ้งโอกาสที่จะไม่เกิดขึ้นอีกหรือไม่]

Elemental King of Light สังเกตเห็นความมุ่งมั่นของกริดและเกลี้ยกล่อมเขาอีกครั้ง

[เลือกอย่างระมัดระวัง หากคุณสารภาพบาปอย่างตรงไปตรงมาและขอการอภัย แม่จะมองมาที่คุณ มีโอกาสได้ไปแอสการ์ด โอกาสที่จะเป็นเทพเจ้าที่แท้จริงและครอบครองตลอดไป!]

“นั่นเป็นความปรารถนาของคุณหรือไม่”

[อะไร?]

“คุณรู้สึกว่าคุณได้รับโอกาสที่จะไปที่แอสการ์ดเพื่อแลกกับการโน้มน้าวใจฉัน เป็นเรื่องตลกที่คุณโทรหารีเบคก้าแม่ของคุณเมื่อคุณต้องพิสูจน์คุณสมบัติของคุณเพื่ออยู่เคียงข้างเหล่าทวยเทพ”

[คุณกำลังพูดเรื่องอะไร? สิ่งมีชีวิตที่มีปากมักจะมีคำพูดที่ไร้ประโยชน์มากมาย]

“บางทีรีเบคก้ากำลังหัวเราะอยู่ตอนนี้? เธอคงคิดว่า ‘ฉันมีลูกแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่’”

ยูร่าอ้าปากค้างเมื่อมองดูสถานการณ์ เป็นเพราะเธอมองเห็นเงาของฮิวรอยจากลักษณะการพูดของกริด อันที่จริง กริดได้รับคำแนะนำจากฮิวรอยแบบเรียลไทม์ เขาอธิบายสถานการณ์ด้วยเสียงกระซิบและขอความช่วยเหลือในการท่องบทบางบท

เขาไม่ชอบ Elemental King of Light ความใจร้ายที่ออกมาหลังจากทำนายโอกาสในการชนะเท่านั้น ความไร้เดียงสาที่ทำให้แอสการ์ด และความชั่วร้ายที่กลืนหินแห่งแสง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาไม่สามารถให้อภัยเหตุผลสุดท้ายได้

การสังหาร Elemental King of Light อาจทำให้ Yura สูญเสีย แต่กริดต้องการฆ่า Elemental King of Light และกำจัดมัน มันเป็นความเป็นปฏิปักษ์และเจตนาฆ่าโดยสมบูรณ์ อารมณ์ที่แตกต่างจากที่เขาถือไว้ชั่วคราวเมื่อเผชิญหน้ากับ Elemental King of Fire

ในขณะเดียวกัน Elemental King of Light มีความรู้สึกเดียวกันกับกริด

ไลท์—เห็นได้ชัดว่ามาจากเทพธิดารีเบคก้า ถึงกระนั้น มันก็ไม่เคยมีคุณสมบัติสำหรับแอสการ์ด รู้สึกเหมือนได้รับการปฏิบัติเหมือนแสงทั่วไปที่สามารถเห็นได้ทุกที่ทั่วโลก มันมักจะสงสัยว่ามันไม่ได้พิเศษและเหมือนกับ Elemental Kings อื่น ๆ มันแค่พยายามจะหันหลังให้จากสิ่งนี้ มันกลัวที่จะเผชิญหน้ากัน

ทว่าในตอนนี้ กริดกลับเผชิญหน้ากับกริด ความวิตกกังวลและความต่ำต้อยที่ถูกระงับได้ระเบิดขึ้น

[มันจะดีกว่าสำหรับคุณที่จะตายที่นี่ การมีชีวิตอยู่หมายความว่าอย่างไรเมื่อคุณทรยศต่อความโปรดปรานของพระเจ้าไปแล้วครั้งหนึ่ง แม้ว่าคุณจะขอการอภัย วันหนึ่งคุณจะต้องทรยศซ้ำแล้วซ้ำเล่า]

“ฉันรู้สึกสงสารเทพธิดารีเบคก้า เธอต้องมองย้อนกลับไปในความทรงจำนับหมื่นปีเพื่อระลึกถึงวันที่เธอให้กำเนิดคุณ และเธอต้องทุกข์ใจเพราะเธอจำไม่ได้ เธออาจคิดว่าเธอเป็นโรคสมองเสื่อม ดังนั้นเธอจะรู้สึกละอายใจ”

[คุณ!]

หากเป็นสงครามปากคำกับกริดที่ยืมปากฮิวรอย อีกฝ่ายก็คงขาดทุนเท่านั้น

Elemental King of Light ปฏิเสธการสนทนาเพิ่มเติม มันกลายเป็นแสงวาบและพุ่งเข้าหากริดทันที แล้วมันก็จ่ายราคา ทันทีที่มันทะลุผ่านกริด มันก็ถูกความมืดมิดจับจ้องและการปรากฏตัวของมันก็ซีดเซียว ตัวตนของผู้ที่กดดันเขาด้วยความมืดคือบราฮัมจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ และซิกแห่งปีศาจทั้งเจ็ด

“เจ้านั่นแหละที่จะตาย” กริดกระอักเลือดออกมาและพูดอย่างเย็นชา

ผู้คนไม่รู้เรื่องนี้ แต่กริดไม่ได้หมกมุ่นอยู่กับชัยชนะแบบตัวต่อตัว ถ้าเขาหมกมุ่นอยู่กับการเผชิญหน้าอย่างยุติธรรม เขาคงไม่เติบโตมาจนถึงจุดนี้ตั้งแต่แรก

“วันนี้เจ้าจะต้องตายที่นี่”

ไลท์—ไพ่ที่กริดหยิบออกมาสู้กับ Elemental King of Light ซึ่งปกติแล้วจะเสียเปรียบสำหรับเขา มีความเหมาะสมมาก สำหรับบราฮัมที่จัดการกับเวทมนตร์ทุกประการ แสงสว่างเป็นเพียงแนวคิดที่ความมืดสามารถบดบังได้ ในขณะเดียวกัน Zik ได้ต่อสู้กับเหล่าทวยเทพและพยายามที่จะฝ่าฟันการทำลายล้างขั้นสุดท้ายมาโดยตลอด

Elemental King of Light ตระหนักได้โดยสัญชาตญาณว่ามันเสียเปรียบ มันเปิดประตูสู่โลกธาตุทันที อย่างไรก็ตาม Elemental Kings อื่นปิดพอร์ทัล

[ราชาแห่งแสง เราปฏิเสธการกลับมาของคุณ]

[พวกนายมันบ้า…! เธอไม่รู้หรือว่าการทำให้ฉันเป็นศัตรูก็เหมือนทรยศแอสการ์ด!]

[เราเคยทรยศแอสการ์ดไปแล้วไม่ใช่เหรอ? หากเรารับใช้แอสการ์ด เราจะไม่รักษาความสัมพันธ์กับผู้เป็นอมตะของลัทธิเต๋า]

[คุณ…!]

Elemental King of Light พองตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว มันผลักเวทย์มนตร์ของบราฮัมและความมืดที่ผูกรูนของ Zik ออกมาเพื่อเผยให้เห็นทั้งป่า มันกลายเป็นโลกที่ความเปรียบต่างหายไป แต่โลกสีขาวไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด

“มันเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของการทำลายล้างซึ่งกันและกัน”

บราฮัมเดินเข้ามาหากริดและพูดว่า “เลิกแบนกันเถอะ”

“ หือ? ”

ห้าม? เขามีข้อห้ามแบบไหน?

บราฮัมให้คำใบ้แก่กริดที่สับสน “ชายที่ชื่อดาเมียนยืนยันว่าความเป็นพระเจ้าของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นเป็นความแข็งแกร่งทางกายภาพ ฉันคิดเกี่ยวกับมันและพบว่ามันสมเหตุสมผล”

“……?”

“ถ้าต้องพูดถึงคุณสมบัติของความแข็งแกร่งทางกายภาพ มันคือความว่างเปล่า”

“ …อา? กริดหวนนึกถึงความจริงที่ว่าเวทมนตร์ของบราฮัมที่ติดอยู่กับระบำดาบของเขาได้ใช้เอฟเฟกต์แอตทริบิวต์ทุกประเภท

จากนั้นบราฮัมก็วางมือลงบนหน้าผากของกริด เวทมนตร์หลายสิบชนิดออกจากกริด แตกเป็นเสี่ยงๆ ราวกับเศษแก้วและกระจัดกระจาย วิวัฒนาการที่ถูกระงับเกิดขึ้น

 

[ ‘ระบำดาบของกริด’ ได้รับการเลื่อนขั้นเป็น ‘ระบำดาบแห่งพระเจ้าโอเวอร์เกียร์’]

[ร่ายดาบทั้งหกสามารถหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวได้ ปัจจุบันสามารถทำได้เพียงครั้งเดียว]

[จากนี้ไป จำนวนครั้งของการร่ายดาบฟิวชั่นหกครั้งจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่เทพเพิ่มขึ้น 20]

 

กริดไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์แม้ว่าเขาจะเป็นเทพเจ้าก็ตาม คำตอบที่สมบูรณ์แบบมาถึงเขา ผู้ตั้งคำถามกับมันมาโดยตลอด การยืนยันของ Damian ว่าความเป็นพระเจ้าของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นเป็นความแข็งแกร่งทางกายภาพนั้นถูกต้อง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง