จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1574

17 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1574

บางครั้งชื่อก็มีพลังมหาศาล มันเป็นเพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของการดำรงอยู่

ราชาโอเวอร์เกียร์ เทพโอเวอร์เกียร์ จักรพรรดิโอเวอร์เกียร์ และกริด—ในเวลานี้ ทุกชื่อที่บ่งบอกว่ากริดล้วนมีอิทธิพลไปทั่วโลก

‘อะไร?’

ชื่อของ Elemental King of Fire เหมือนกัน แหล่งที่มาของเปลวไฟทั้งหมดในโลก—ชื่อของมันตามมาในที่ที่มีไฟและมันไม่สามารถดับได้ อย่างไรก็ตาม-

‘นี่คืออะไร?’

เมื่อไม่นานมานี้ Elemental King of Fire รู้สึกถึงความน่ากลัวของการทำลายล้าง ทันทีที่มันถูกฟันด้วยดาบของมนุษย์ซึ่งมันไม่สามารถระบุตัวตนได้ถูกต้อง มันก็เวียนหัว มันตรวจสอบเปลวไฟที่กระจัดกระจายและสัมผัสได้ถึงความตาย เป็นเพราะลมดาบกวาดนั้นแรงมาก

ปรากฏการณ์ทางกายภาพที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของมนุษย์ในการ ‘เหวี่ยงดาบ’ นั้นมีพลังมหาศาล นั่นคือทั้งหมด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องไร้สาระมากยิ่งขึ้น

‘เทพเจ้าที่มีพลังมหาศาล?’

Elemental King of Fire มักมีประสบการณ์กับโลกมนุษย์ เป็นเพราะมนุษย์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเซ็นสัญญากับมันเกิดทุกๆสองสามร้อยปี มันไม่ได้เพิกเฉยต่อโลกมนุษย์ ดังนั้น มันจึงรู้ว่ามนุษย์ที่ไม่เข้าใจเป้าหมายอย่างถูกต้องมักใช้การแสดงออกของ ‘พระเจ้าที่มีพลังมหาศาล’ มากเกินไป มันไร้สาระ

Elemental King of Fire ได้สัมผัสกับ ‘เทพเจ้า’ โดยตรงและรู้ซึ้งถึงน้ำหนักของชื่อ ‘เทพเจ้าที่มีพลังมหาศาล’ เทพเจ้าที่มีพลังมหาศาลที่ Elemental King of Fire นึกถึงนั้นแตกต่างอย่างมากจากที่มนุษย์กล่าวถึง สิ่งมีชีวิตที่ก่อหายนะด้วยท่าทางมือที่ไร้ความรู้สึก ความคิดที่ว่ากริดเป็นเทพเจ้าที่มีพลังมหาศาลนั้นฝังอยู่ในจิตใจของ Elemental King of Fire

“ใจเย็นๆ ตอนนี้กินกิมบับ”

“กิมบับอะไร”

“ฉันเพิ่งทำมัน ฉันไปซื้อของก่อนที่เราจะจากไป”

[……]

Elemental King of Fire ที่ตกตะลึงชั่วครู่ฟื้นคืนสติ ภาพตรงหน้านั้นช่างไม่คุ้นเคยนัก มนุษย์คู่หนึ่งกำลังใช้ Elemental King of Wind เป็นเสื่อ พวกเขานั่งบนสายลมที่พัดเบาๆ และดูเหมือนกำลังเพลิดเพลินกับการเล่นครั้งใหม่ ถัดจากพวกเขา Elemental King of Water ได้กลายเป็นน้ำพุที่ให้น้ำใส ในขณะที่อาหารหายากถูกเตรียมบนภาชนะที่ทำโดย Elemental King of Earth

[……]

Elemental King of Fire พบว่ามันไร้สาระและรู้สึกทึ่ง

ในทางกลับกัน บรรยากาศที่ล้อมรอบกริดและยูร่านั้นอบอุ่น กริดกินขนมปังทุกมื้ออย่างคร่าวๆ แต่ตอนนี้เขาเตรียมอาหารหลังจากซื้อของจากร้านขายของชำ ทั้งหมดนั้นเพื่อยูร่า กริดวางแผนการเดินทางสำหรับอาหารรสเลิศด้วยความหวังว่าเธอจะไม่พลาดมื้ออาหารระหว่างการเดินทางด้วยกัน

ยูร่ารู้สึกประทับใจและกริดพบว่ามันคุ้มค่า จานก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน กริดมีทั้งความคล่องแคล่วและไหวพริบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำอาหาร

[ ทักษะ ‘การทำอาหารขั้นสูง’ เปิดขึ้น]

ความชำนาญของกริดทำให้อาหารที่เรียกว่า คิมบับ กลายเป็นงานศิลปะ ข้าวถูกห่ออย่างประณีตและราบรื่นด้วยช้อน และสีของส่วนผสมก็เป็นส่วนผสมที่สวยงามและสวยงามไม่แพ้กันเมื่อใส่ในปาก นี่คือพลังของความคล่องแคล่ว ฝีมือในการตัดกิมบับนั้นเหนือกว่าฝีมือเชฟมิชลินระดับสามดาว

ยิ่งกว่านั้น กริดคือเจ้าของประสาทสัมผัสที่เหนือธรรมชาติ และประสาทสัมผัสเหล่านี้รวมถึงรสชาติโดยธรรมชาติ ความสามารถในการลิ้มรสของเขาสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ถึงจุดที่เขาสามารถทำหน้าที่เป็นครูให้กับเชฟทุกคนในโลกได้ นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมทักษะการทำอาหารจึงถูกเปิดขึ้นในขณะที่มีการสร้าง gimbap ครั้งแรก และยังเป็นทักษะการทำอาหารขั้นสูงอีกด้วย

“กิมบับนี้คืออะไร? มันกรอบ แต่มันละลายเหมือนลูกพลับ?”

“มันเป็นชะแลงที่ดีที่สุดที่พีคซอร์ดแนะนำ ลมทะเลของ Galest แห้งไปในวันที่พระอาทิตย์ขึ้นสูงสุด เห็นแล้วน่าอร่อยก็คุ้มที่จะยกของขึ้นเครื่องบินแม้จะลำบากก็ตาม”

“ในขณะที่สัมผัสฟัน เมล็ดข้าวและส่วนผสมภายในจะกระจายออกไปเพื่อส่งรสชาติไปทุกด้านของลิ้นของคุณ รู้สึกเหมือนมีวงออเคสตรารสชาติอยู่ในปากของฉัน ความแรงของจานที่เรียกว่า gimbap นั้นเต็มเปี่ยมแล้ว”

“ร-จริงเหรอ”

อันที่จริง กริดไม่ใช่คนที่ชอบทานอาหารรสเลิศ เขาไม่ได้เติบโตขึ้นมาอย่างมากมาย ดังนั้นเขาจึงไม่ได้สัมผัสกับรสชาติที่หลากหลาย ต่อมรับรสของเขาคุ้นเคยกับเครื่องปรุง เขารู้สึกว่าน้ำซุปรามยอนอร่อยกว่าน้ำซุปราคาแพงที่ต้มด้วยส่วนผสมหลายสิบอย่าง

อย่างไรก็ตาม ต่อมรับรสของเขาเปลี่ยนไปทีละน้อยขอบคุณ Yura และ Jishuka ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขามีความสุขกับการทานอาหารร่วมกับพวกเขาสองคนบ่อยๆ และทำให้รสชาติของเขากว้างขึ้น เขาได้สัมผัสกับรสชาติที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน คุ้นเคยกับมัน และไล่ตามรสนิยมที่หลากหลาย ประสบการณ์อันล้ำค่าดังกล่าวดูเหมือนจะสะท้อนให้เห็นในการทำอาหารของเขา เท่าที่เขาสามารถทำกิมบับได้โดยใช้ส่วนผสมที่หลากหลายซึ่งมีอยู่ในซาทิสฟายเท่านั้น

‘มีเหตุผลที่กล่าวกันว่าซาทิสฟายเป็นสวรรค์ของนักชิม’

เหตุผลที่กริดไม่รับประทานอาหารในซาทิสฟายก็เพราะเขายุ่งอยู่ เขามีงานมากมายที่ต้องทำกองพะเนินเทินทึก และรู้สึกเหมือนเสียเวลาไปกับการดูแลอาหารของเขาทุกครั้ง ตอนนี้เขาเปลี่ยนความคิดของเขา เขาให้คำมั่นว่าจะดูแลเวลาทานอาหารกับคนที่มีค่าของเขา

อาหารที่เขาชอบที่หอคอยแห่งปัญญาเป็นบทเรียน กริดรู้สึกมีความสุขไม่น้อยเพราะงานเลี้ยงที่อาเบลลิโอทำขึ้น และหัวใจอันอบอุ่นของเบ็ตตี้เมื่อเธอเลี้ยงเขาเหมือนเขาเป็นหลานสาวของเธอ เขาต้องการแบ่งปันความสุขนั้นกับคนที่คุณรักและทำให้มันเป็นความทรงจำ

“ไวน์ขาวน่าจะเหมาะกับมัน”

“จริงๆ? ราชาแห่งธาตุน้ำ”

[ฉันเตรียมไว้ให้แล้ว]

Elemental King of Water เติมแก้วที่ทำโดย Elemental King of Earth ด้วยไวน์ใส สายลมอันสดชื่นที่โอบล้อมกิ่งก้านของต้นไม้โลกเป็นบริการที่จัดเตรียมโดยธาตุลม ในความเป็นจริง มันเป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารรสเลิศในจินตนาการที่ยากจะสัมผัสได้ แม้ว่าจะมีคนให้ทองคำหลายพันล้านเหรียญก็ตาม

“มาตรงนี้.” กริดที่กำลังดื่มอยู่ขณะลูบหลังมือของยูร่า ร้องเรียก Elemental King of Fire ตั้งใจจะเกลี้ยกล่อมให้ลืมเรื่องทะเลาะเบาะแว้งเมื่อไม่นานนี้เอง เผื่อจะเข้ากันได้ดีในอนาคต ไม่มีอะไรเลวร้ายเกี่ยวกับการอยู่ใกล้กับ Elemental Kings

[ใช่! ฉันควรทำเนื้อสัตว์ประเภทใดให้คุณ]

“……”

ไม่จำเป็นต้องโน้มน้าวใจมัน กริดนิ่งเงียบเมื่อมองดู Elemental King of Fire พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วและจุดไฟให้ลุกโชน

 

***

 

[ Elemental King of Light เพิกเฉยต่อการโทรของคุณ]

 

มันเป็นวันที่สามที่พวกเขาอยู่ในป่าต้นไม้โลก ทุกวันนี้ ยูร่ามีความสุขที่ได้ใช้เวลากับกริด ผู้มีงานอดิเรกในการทำอาหาร เอลฟ์ที่เป็นมิตรและต้นไม้แห่งโลก อย่างไรก็ตาม จิตใจของเธอก็ค่อยๆ รู้สึกไม่สบายใจ Elemental King of Light ปฏิเสธการสื่อสาร มันเป็นทัศนคติที่เย็นกว่าปกติ ทักษะติดตัวทั้งหมดที่เกิดขึ้นเมื่อเธอได้รับ Elemental King of Light ถูกปิดการใช้งาน

“ทุกอย่างปกติดี. มาสนุกกับมันกันเถอะ ถ้าฉันอยู่กับคุณ ฉันสามารถอยู่ที่นี่ได้อีกสองสามวัน”

กริดให้กำลังใจยูร่า ที่ไม่สามารถซ่อนความหงุดหงิดของเธอได้ เขายื่นไม้เสียบที่ทำขึ้นร่วมกับ Elemental King of Fire ให้เธอ

[ Elemental King of Light เป็นคนงี่เง่ามาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นเพราะเชื่อว่าเป็นสายเลือดเดียวที่สืบเชื้อสายมาจากเทพธิดารีเบคก้าในโลกธาตุ ทุกอย่างเป็นไปตามที่พอใจ จึงมักทะเลาะกันบ่อย ฉันคิดว่ามันคงจะดีถ้าคุณเป็นพระเจ้าที่มีพลังมหาศาลสอนบทเรียนนี้]

เพิ่ม Elemental King of Fire ย้ำว่าเหตุผลที่ Elemental King of Light เงียบไม่ใช่ปัญหาของ Yura

ยูร่ารู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งต่อ Elemental Kings พวกเขาสัญญาว่าพวกเขาจะรอจนกว่าจะถึงจุดจบโดยไม่กลับไปสู่โลกธาตุ

“กลิ่นของเนื้อทำอาหารน่าตกใจ”

“คุณมาในเวลาที่เหมาะสม ฉันเตรียมส่วนแบ่งไว้ให้แล้ว กินเท่าไหร่ก็ได้”

“ขอบคุณสำหรับอาหาร!”

เหล่าเอลฟ์ต่างตั้งตารอคอยอาหารที่กริดทำขึ้น ตอนแรกพวกเขาลังเลที่จะกินเนื้อสัตว์ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาสนุกกับมัน เป็นเพราะคำถามของกริดจริงๆ หากพวกเขาเห็นคุณค่าของธรรมชาติจริงๆ การกินพืชมากกว่ากินสัตว์เป็นสิ่งที่ผิด เนื่องจากนิสัยการกินที่เปลี่ยนไป ร่างกายที่เพรียวบางของเอลฟ์จึงเริ่มพัฒนากล้ามเนื้อ

ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาได้รับงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ ในทางกลับกัน ต้นขาของพวกเขาค่อนข้างอ้วนและมีกล้ามหน้าท้อง ทำให้ดูเหมือนนักรบหญิงที่ว่องไว อันที่จริง ความสามารถทางกายภาพโดยรวมของพวกเขาเพิ่มขึ้น เขายังมีความคิดที่ไร้สาระว่าพวกเอลฟ์อยู่ใกล้กับผู้แสวงหาความจริงที่ผนึกกำลังของตนเองโดยจำกัดนิสัยการกินของพวกเขา

‘ฉันรู้สึกขอบคุณพวกเขา’

ยูร่าแสดงออกอย่างแน่วแน่ขณะมองดูเอลฟ์และธาตุที่รวมตัวกันอยู่หน้าโต๊ะซึ่งเต็มไปด้วยจานของกริด

ยำ.

ทันใดนั้นเธอก็กัดไม้เสียบย่าง เมื่อคืนนี้มันด้อยกว่าอาหารที่เธอกินคนเดียวกับกริดในชีวิตจริง แต่ก็ยังอร่อยอยู่ หัวใจของเธอก็อบอุ่น อาจเป็นเพราะรอยยิ้มของเหล่าเอลฟ์ที่กวักมือเรียกให้เธอมา หรือเพราะการพิจารณาของ Elemental Kings ที่คอยให้กำลังใจเธอ

‘ใช่ฉันไม่ควรกังวล ทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย.’

คนอื่นเชื่อในตัวเธอ การสงสัยในตัวเองเป็นเพียงการทรยศต่อศรัทธาของผู้อื่น

ดวงตาของ Yura ส่องประกายเมื่อเธอควบคุมหัวใจของเธอ

สิ่งที่ดาวที่เจิดจ้าที่สุดได้สูญเสียไป—ความภาคภูมิใจในตนเองของยูร่า ซึ่งลดลงชั่วขณะเนื่องจากทัศนคติที่คลุมเครือของกริด ได้รับการฟื้นฟูในขณะนี้

เธอรู้สึกว่ามือของกริดโอบรอบไหล่ของเธอ

***

“ฉันคิดว่าเป็นเพราะคุณ”

“อย่างที่คาดไว้ มันเป็นแบบนี้”

กริดน่าจะเป็นต้นเหตุของความล้มเหลวในการอัญเชิญ Elemental King of Light กริดเป็นศัตรูกับแอสการ์ด Elemental King of Light ถือว่าตัวเองเป็นทายาทของ Rebecca ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะแสดงความเกลียดชังต่อกริด

“ด้วยวิธีนี้ Elemental King of Light อาจทำลายสัญญากับ Yura”

นี่เป็นความคิดเห็นที่ Filewolf นำเสนออย่างระมัดระวัง ซึ่งคอยเฝ้าดูอย่างเงียบๆ ในช่วงห้าวันที่ผ่านมา กริดไม่สามารถนั่งดูเฉยๆ ได้ เขาจึงขอคำแนะนำจากต้นไม้โลก

“ไม่มีทางแก้ไขสถานการณ์หรือ?”

– คุณสามารถไปที่โลกแห่งธาตุและชักชวน Elemental King of Light ได้โดยตรง

“ไปสู่โลกธาตุโดยตรง…”

– Elemental Kings อื่น ๆ ร่วมมือกับคุณ ดังนั้นพวกเขาอาจเปิดทางสู่โลกธาตุ

“ฉันจะเกลี้ยกล่อมราชาแห่งแสงได้อย่างไร”

– ใช้วิธีการเดียวกับที่คุณใช้ชักชวน Elemental King of Fire เมื่อพิจารณาดูแล้ว นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุด

“……”

Elemental Kings ดึงดูดความรุนแรงมากกว่าการสนทนาหรือไม่? เกิดขึ้นขณะที่กริดครุ่นคิดและพยักหน้าอย่างจริงจัง…

“ในที่สุดฉันก็ทำการอัญเชิญสำเร็จ” ได้ยินเสียงของยูร่า

กริดที่ตื่นตระหนกหันศีรษะและเห็นยูร่ามีบาดแผล เธอถือ Elemental King of Light ไว้ในมือข้างเดียว

‘นี่คืออัญเชิญ…ใช่ไหม’

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง