จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1573

17 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1573

“ขอขอบคุณ.”

เธอจะเรียก Elemental Kings ทั้งห้าแม้ว่าจะหมายถึงการเหี่ยวเฉา กริดสัมผัสได้ถึงเจตจำนงที่จริงใจและขจัดความสงสัยที่ฝังลึกอยู่ในใจ

‘ฉันแน่ใจ ต้นไม้โลกไม่มีความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรกับแอสการ์ด’

อันที่จริงมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ถ้าต้นไม้โลกมีปฏิสัมพันธ์กับเหล่าทวยเทพ เธอคงไม่ป่วยจากแก่นแท้ของยาธาน นอกจากนี้ กิลด์โอเวอร์เกียร์จะไม่ทำสัญญากับกลุ่มธาตุ

เหตุผลที่กริดระแวดระวังต้นไม้โลกก็คือว่าที่ราก ต้นไม้โลกเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนเชื่อว่าต้นไม้โลกเป็นต้นไม้ที่เทพเจ้าปลูกไว้ มีเรื่องเล่าว่าสิ่งแรกที่รีเบคก้าทำเมื่อสร้างโลกคือการปลูกต้นไม้โลก

จากมุมมองของกริด เป็นเรื่องยากที่จะแยกแยะความเป็นไปได้ที่ต้นไม้โลกจะอยู่ภายใต้การควบคุมของรีเบคก้า ละเว้นความสัมพันธ์ที่เพื่อนร่วมงานของเขาแบ่งปันกับองค์ประกอบต่างๆ เขาคำนึงถึงความเป็นไปได้ที่จะถูกต้นไม้โลกหักหลัง

โชคดีที่มันไม่มีมูล ในขณะนี้ ต้นไม้แห่งโลกได้ประกาศว่าเธอจะให้อายุขัยแก่กริด มันไม่ใช่คำเปล่า ต้นไม้โลกนำไปปฏิบัติทันที กราฟิกที่มองเห็นได้ยากในทุกวัฒนธรรมปรากฏขึ้นทั่วต้นไม้โลกและสร้างกฎเกณฑ์ กฎเกณฑ์ได้ก่อให้เกิดรูปแบบ สีสัน และคุณลักษณะใหม่ๆ และกลายเป็นวงเวทย์สี่วงที่แตกต่างกัน

“แม่…!” พวกเอลฟ์อุทาน คงไม่แปลกถ้าพวกเขาร้องไห้ทันทีตามการแสดงออกของพวกเขา มันเป็นปฏิกิริยาที่พิสูจน์ความจริงใจของต้นไม้โลก

การเรียก Elemental Kings—คำทำนายของ Filewolf ว่ามันจะเป็นภาระบนต้นไม้โลกปัจจุบันนั้นถูกต้อง กิ่งก้านที่ขยายไปสู่พื้นที่นับไม่ถ้วนเช่นการพูดคุยไม่มีที่สิ้นสุดก็เหี่ยวแห้งไป ใบไม้สีเขียวก็เหี่ยวเฉาเหมือนใบไม้ร่วงก่อนจะร่วงหล่นหลังจากหมดฤดูกาล

กริดสัมผัสได้ ‘สถานะ’ ของต้นไม้โลกร่วงหล่น เป็นการเสียสละเพื่อกริด

แตก!

ในที่สุด เปลือกไม้สีขาวบิดเบี้ยวก็สูญเสียความแวววาวและล้มลงพร้อมกับเสียงที่น่าขนลุก ภาพของสาระสำคัญที่โปร่งใสซึ่งไหลออกมาจากลำต้นของต้นไม้โลกนั้นซ้อนทับกับภาพการนองเลือดของบีบันและเมียร์

สิ่งมีชีวิตที่ต่อสู้เพื่อกริดเพื่อต่อสู้กับอันตรายทุกประเภท ต้นไม้ของโลกก็เหมือนกับพวกเขา

วงเวทย์ทั้งสี่ก็เสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้า

 

[ Elemental King of Fire ปรากฏตัวแล้ว]

[ ราชาแห่งธาตุน้ำปรากฏตัวแล้ว ]

[ ราชาแห่งธาตุดินปรากฏตัวแล้ว ]

[ ราชาแห่งสายลมปรากฏตัว ]

 

มิติที่แยกจากนรก พื้นผิว และสวรรค์—ผู้ปกครองของ ‘โลกธาตุ’ ได้ปรากฏขึ้น

-ฉันเสียใจ. สำหรับฉัน นี่คือขีดจำกัด

รูปทรงต่างๆ ที่สร้างจากแสงหมุนวนไปในอากาศและส่งเสียง แต่วงเวทย์ยังไม่สมบูรณ์ พวกมันเป็นร่องรอยของการพยายามอัญเชิญ Elemental King of Light แม้ว่าเธอได้ยินมาว่า Yura จะต้องรับผิดชอบในการอัญเชิญ Elemental King of Light ต้นไม้โลกจะไม่ดื้อรั้นอย่างไร้เหตุผล

‘เธอตัดสินใจว่ายูร่าจะไม่สามารถอัญเชิญ Elemental King of Light ได้’

ถนนสู่ป่า—ตลอดการเดินทาง สีหน้าของยูร่านั้นมืดมน กริดคิดว่ามันเป็นเพราะการกระทำที่ผิดๆ ของ FIlewolf แต่หลังจากมองย้อนกลับไปแล้ว เธอคงกังวลเพราะมันยากที่จะสื่อสารกับ Elemental King of Light

ยูราเดินเข้ามา “ราชาแห่งธาตุจะอยู่นานเท่าใด”

เธอไม่สามารถซ่อนความประหม่าในขณะที่เธอถามเรื่องนี้ เธอกังวลว่าเธอจะสามารถอัญเชิญ Elemental King of Light ก่อนได้หรือไม่ หรือ Elemental Kings อื่นจะออกไปก่อน

ต้นไม้โลก ได้ตอบกลับ

– ขึ้นอยู่กับกริด ความปรารถนาของกริดคือการอัญเชิญครั้งนี้

สายตาของ Elemental Kings จับจ้องไปที่กริด

[ราชาโอเวอร์เกียร์ ข้ารู้เกี่ยวกับชื่อเสียงของเจ้าจากผู้เป็นอมตะของดอกพีช]

หนึ่งใน Elemental Kings พูด เฉกเช่นต้นไม้โลกเป็นต้นไม้ พวกมันก็คือไฟ น้ำ ดิน และลม พวกเขาไม่มีปาก ดังนั้นภาษาจึงถูกนำมาใช้ผ่านความมุ่งมั่นของพวกเขา เสียงก้องกังวานจากทุกทิศทุกทาง ราวกับทักษะรองของนักสู้ระดับสี่และนักฆ่า ‘การส่งสัญญาณเสียงทุกทิศทาง’

อย่างไรก็ตาม กริดระบุที่มาของคำได้อย่างรวดเร็ว มันไม่ยากสำหรับเขาด้วยประสาทสัมผัสและความเป็นพระเจ้าของเขา

‘มันคือ Elemental King of Fire’

เปลวไฟที่ค่อยๆ ใหญ่ขึ้นหลังจากการเกิดขึ้น—ทัศนคติของการใช้ต้นไม้ทุกต้นที่สัมผัสเหมือนฟืนเป็นเหมือนเผด็จการ มันมีโมเมนตัมราวกับจะเผาต้นไม้โลก

[ว่ากันว่าเจ้าควบคุมไฟได้หลังจากปลูกถ่ายหัวใจของฟีนิกซ์สีแดง อย่างไรก็ตามคุณรู้หรือไม่? ข้อเสนอของโลกหลายอย่างมาจากองค์ประกอบของโลกธาตุ แหล่งที่มาของไฟคือฉันและฟีนิกซ์สีแดงเป็นเพียงตัวตนอื่นของฉัน คุณทนไฟฉันไม่ได้ กล้าดียังไงมาขอให้ฉันลงมาขอความช่วยเหลือจากฉัน]

Elemental King of Fire นั้นรุนแรงพอ ๆ กับทัศนคติภายนอก ราวกับว่าเขาวางโลกไว้ใต้ฝ่าเท้าของเขา

‘แหล่งกำเนิดของไฟคือ Elemental King?’

เขากำลังบอกว่าฟีนิกซ์สีแดง หนึ่งในสี่สัตว์มงคล เป็นเพียงตัวตนอื่นของเขา? กริดที่แปลกใจเมื่อรู้ความจริงใหม่นี้จึงถามว่า “ถ้าอย่างนั้นเทราอูก้าก็เป็นอีกตัวตนหนึ่งของคุณหรือเปล่า”

เป็นคำถามที่เกิดจากความสงสัยล้วนๆ ไม่มีเจตนาอื่นใด แต่การตอบสนองของ Elemental King of Fire นั้นรุนแรงมาก

[คุณต้องดูถูกฉันโดยอ้างถึงการมีอยู่นอกข้อกำหนดหรือไม่? คุณเป็นคนที่ไม่น่าเชื่อถืออย่างแท้จริง]

มันเอามาเป็นความยั่วยวนใจ

กริดกะพริบตาปริบๆ เมื่อ Filewolf กระซิบกับเขาว่า “มีตำนานที่แน่นอนที่รีเบคก้าใช้องค์ประกอบของโลกธาตุเมื่อเธอสร้างโลก เป็นเพียงว่าไม่มีใครสามารถตอบคำถามว่าโลกธาตุนั้นมีมาตั้งแต่กำเนิดหรือไม่ ในทางกลับกัน มังกรแก่นั้นเป็นรุ่นเดียวกับเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น รวมถึงรีเบคก้าด้วย”

“… Elemental Kings รู้สึกด้อยกว่ามังกรหรือเปล่า?”

“ถูกตัอง.”

“ไม่ เธอควรจะบอกฉันอย่างรวดเร็ว”

“ฉันไม่เคยคิดว่าคุณจะเรียกชื่อ Trauka ขึ้นมา”

[คุณกำลังบ่นอะไร?]

ร่างกายของธาตุไฟก็พองตัวมากขึ้น มันพุ่งขึ้นราวกับสึนามิและขู่ว่าจะกลืนกริด กริดรู้สึกอึดอัดเมื่อได้ยินเสียงกระซิบ มันเป็นเสียงเฉพาะของเอลฟ์ที่ส่งเสียงไปตามสายลม เสียงอันไพเราะดังก้องอยู่ในหูของกริดเท่านั้น

-โดยพื้นฐานแล้ว ธาตุไม่เอื้ออำนวยต่อมนุษย์ พวกเขาปฏิเสธอารยธรรมที่มนุษย์ไล่ตามโดยสัญชาตญาณ เพราะมันทำลายธรรมชาติ เมื่อถึงเวลาที่พวกเขาเป็น Elemental King พวกเขาไม่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ที่พวกเขารู้จักและทำสัญญาได้อย่างถูกต้อง

– Overgeared God คุณไม่ได้ทำอะไรผิด Elemental Kings ต้องคิดที่จะทดสอบคุณสมบัติของคุณตั้งแต่เริ่มต้น ดังนั้น พวกเขาจะจับผิดได้ไม่ว่าคุณจะแสดงทัศนคติอย่างไร

การทดสอบคุณสมบัติของเขา? แน่นอนว่าต้นไม้โลกกล่าวว่าเวลาที่ Elemental Kings จะยังคงอยู่นั้นขึ้นอยู่กับกริด

‘เราจะสู้กันไหม’

ธาตุ—สิ่งมีชีวิตที่ไม่แทรกแซงในมิติอื่น ผู้ที่รู้สึกเป็นศัตรูและหลีกเลี่ยงมนุษย์ไม่สามารถเป็นที่ชื่นชอบได้เพียงเพราะเขาคือกริด อย่างไรก็ตาม มีธาตุธาตุที่ทำสัญญากับเพื่อนร่วมงานของเขา รวมทั้งธาตุแสง ศิลาแสง ดังนั้นเขาจึงพยายามเคารพพวกเขา ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธการต่อสู้ในขณะที่มีเหตุผลในการพิสูจน์คุณสมบัติของเขา

‘แต่ก็ยังดี’

เขาจะใช้โอกาสนี้ระบาย อะไรจะดีเสียกว่าคนที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางพวกเขาและยกจมูกสูงในอากาศในเวลาที่พวกปิศาจตื่นตัวหรือเทพกำลังเล่นกลอุบายร้ายกาจ?

กริดจ้องมองไปที่ Elemental Kings อย่างเย็นชา เขาเลิกพยายามเคารพพวกเขาและแสดงความรู้สึกตรงไปตรงมา มันเข้าใกล้ความเป็นศัตรูมากขึ้น

[คุณ?] Elemental King of Fire ขยับขึ้นลงเสียงดัง [คุณกำลังจ้องมองมาที่ฉันในสถานการณ์ที่คุณควรก้มหน้าอยู่เหรอ?]

“มาคุยกันดีๆ นั่นคือวิธีทำให้คำพูดของคุณดีขึ้น”

[อะไร? คุณค่อนข้างน่ารังเกียจ คุณคิดผิดหรือเปล่าว่าคุณเท่ากับฉัน ฉันเจอมนุษย์มาบ้างแล้ว แต่ฉันไม่เคยเห็นมนุษย์แบบคุณที่ไม่เข้าใจเรื่องนี้]

‘อย่างที่คาดไว้. มันไม่รู้ว่าฉันกลายเป็นพระเจ้าไปแล้ว’

กริดพบว่า Elemental Kings ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับโลก เขาสังเกตเห็นเมื่อธาตุไฟเรียกเขาว่าราชาโอเวอร์เกียร์ เขาคิดว่าพวกเขาเข้าใจข้อมูลผ่านองค์ประกอบบนพื้นผิว แต่ความจริงก็น่าแปลกใจ ปัญหาดูเหมือนจะเกิดจากการไม่แยแสต่อโลกมนุษย์ หรือขาดความรู้สึกของเวลาเพราะชีวิตนิรันดร์ของพวกเขา

ไม่ว่าในกรณีใด เป็นสิ่งที่ดีสำหรับกริด กริดที่ระบุโดย Elemental Kings จะเป็นกริดในช่วงเวลาที่เขาเพิ่งได้หัวใจของฟีนิกซ์สีแดง

เสียงกริ๊ก!

กริดรวมดาบสี่เล่มเป็นสองเล่ม และมือทั้งสองข้างก็ติดอาวุธ ธาตุเป็นปรากฏการณ์มากกว่าไม่ใช่สสาร คาดว่าเขาต้องใช้มาตรการพิเศษในการตัดพวกมัน เช่น ดาบจันทร์ร่วงที่สามารถใช้ได้เพียงหนึ่งครั้งในทุกๆ 10 นาที

ก่อนอื่น เขาวางแผนที่จะขยายพลังโจมตีให้มากที่สุดก่อนที่จะฟัน

‘โอกาสจะสูงถ้าการโจมตีทางกายภาพทำงาน’

กริดได้รับประสบการณ์ที่มีคุณภาพ นับตั้งแต่มหาสงครามมนุษย์และปีศาจ เขาได้พบและต่อสู้กับอัตตาของ Baal, Martial God Zeratul, เทวทูตอันดับหนึ่ง, Mir, สามปรมาจารย์ และ Ifrit ถ้าเขาวางเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นเป็นระดับที่ 1 หมายความว่าเขามีประสบการณ์โลกทัศน์ของระดับที่ 2-3 อย่างต่อเนื่อง ตาของเขาสำหรับวัดระดับของคู่ต่อสู้ถูกยกขึ้นอย่างมาก ดังนั้นเขาจึงไม่แข็งกระด้างต่อหน้าธาตุ

ในมุมมองของกริด สถานะของ Elemental Kings ไม่ได้สูงมาก พวกเขาเทียบไม่ได้กับอิฟริตหรือเทวทูตหมายเลขหนึ่ง และพวกเขาตามหลังเมียร์มาอย่างยาวนาน พวกเขาดูคล้ายกับอัตตาของ Baal ถ้าเขาให้คะแนนสูง ไม่น่าเป็นไปได้ที่มันจะเป็นภาพลวงตาเหมือนเมื่อเขาเข้าใจผิดว่าเป็นตัวตนอื่นของอิฟริต

โลกธาตุไม่ได้อยู่ในศูนย์กลางของมุมมองโลก ในตอนแรก ไม่มีมูลสำหรับ Elemental King จะแข็งแกร่งมาก

‘ราชาแห่งแสงแห่งธาตุพิสูจน์ให้เห็นแล้ว’

ว่ากันว่าหาก Elemental King of Light ปรากฏตัวอย่างสมบูรณ์ มันจะเทียบได้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ สำหรับกริดปัจจุบัน ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหมด ยกเว้น ‘สามปีศาจแห่งการเริ่มต้น’ เป็นเพียงของทอดเล็กๆ

[ดูเหมือนเจ้าจะไม่กลัวไฟ เพราะเจ้าวางใจในหัวใจของนกฟีนิกซ์สีแดง คนอวดดี. แล้วคุณจะเสียใจ]

“คุณพูดมาก.”

กริดยกคางขึ้น

“เอาเลย”

เมื่อชื่อเสียงของเขาเติบโตขึ้น กริดก็ทำงานอย่างสุภาพ แต่สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับคู่ต่อสู้ เขาไม่ต้องการที่จะสุภาพกับผู้ที่ฉวยโอกาสจากการถูกขอให้ช่วยพูดเรื่องไร้สาระ

[คุณต้องได้รับการศึกษา!]

Elemental King of Fire ขยายขนาดราวกับคลื่นและพุ่งเข้าหากริด เขาคิดว่ามันคงจะรู้สึกเช่นนี้หากเขาถูกล้อมไปด้วยทหารหลายแสนนาย แต่ก็ทิ้งความประทับใจไว้เล็กน้อย

ทักษะดาบของกริดครอบคลุมทุกทิศทาง

“ดาบทลายกองทัพ 200,000 เล่ม”

อย่างแรก เขาฟันไฟทั้งหมดที่เข้ามาในสายตาของเขา

“จุดสุดยอดของคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงข้ามขั้น”

การเต้นรำดาบฟิวชั่นห้าครั้งถูกนำมาใช้ในขั้นตอนเดียว จากมุมมองของการเผชิญหน้ากัน มันเป็นเทคนิคขั้นบันไดและดาบที่บอกเป็นนัยถึงความเป็นไปได้มากมาย เปลวเพลิงถูกแบ่งออกเป็นหลายร้อยกิ่ง พวกเขากระจัดกระจายไปทั่วทุกทิศทุกทางและย้อมผืนป่าให้เป็นสีแดง มันหมายความว่าพวกเขาถูกตัด

ตามชื่อที่แนะนำ ธาตุไฟเป็นกลุ่มของปรากฏการณ์ไฟ แต่ไม่มีปรากฏการณ์ถาวร แม้แต่เกล็ดของมังกรก็ยังถูกฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย อ่อนแรง และสูญเสียไปด้วยปรากฏการณ์ทางกายภาพทุกประเภทที่เกิดจากความเสียหายจากการฟันของกริด

[อะไร!]

เปลวไฟที่ลดลงอย่างรวดเร็วเผยให้เห็นแกนของมัน มันเป็นเปลวไฟที่แผดเผาอย่างดุเดือดเพียงลำพังในขณะที่คลื่นไฟถูกลมดาบพัดหายไป เป็นเรื่องธรรมดาที่กริดจะเป็นเป้าหมาย

“ดร็อปดราก้อนพินนาเคิล สังหารเวฟ”

เขาถ่อมตนต่อหน้านักดาบ บีบัน แต่เทคนิคของกริดนั้นดีพอ

ขั้นตอนการใช้ขั้นตอนสุดท้ายของ Transcended Linked Kill Wave Pinnacle เป็นขั้นบันไดเพื่อเชื่อมโยงไปยัง Drop Dragon Pinnacle Kill Wave นั้นเป็นธรรมชาติและรวดเร็วราวกับน้ำไหล มันเป็นความเร็วที่ตอบสนองได้ไม่ง่ายเมื่อเผชิญหน้าเป็นครั้งแรก และเชื่อมโยงกับพลังที่คาดเดาไม่ได้

Elemental King of Fire ได้เพิ่มอุณหภูมิร่างกายอย่างรวดเร็วเพื่อเผาและหลอมดาบที่ใกล้เข้ามา เปลี่ยนเป็นเปลวไฟสีน้ำเงิน อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ความหมาย ดาบของกริดที่สร้างจากความโลภไม่ละลาย มันรักษาอากาศที่น่าขนลุกเมื่อทะลุผ่านเปลวไฟสีน้ำเงิน

ฟ้าร้องดูเหมือนจะสะท้อน เสียงอึกทึกถูกล่ามโซ่ไว้ และ Elemental King of Fire สูญเสียโมเมนตัมไปโดยสมบูรณ์ เช่นเดียวกับไฟของไม้ขีดที่จะกลายเป็นขี้เถ้า มันถูกลดขนาดให้เหลือเพียงตัวตนที่อ่อนแอและล้มลงแทบเท้าของ Elemental Kings ตัวอื่นๆ

“ถัดไป.”

มาจัดลำดับชั้นให้ถูกต้องกันเถอะ กริดถือดาบและเงยคางขึ้นอีกครั้ง แต่ Elemental Kings ค่อยๆ ลดขนาดลง

Elemental King of Water ซึ่งเทน้ำออกและทำให้พื้นดินเปียก กลายเป็นน้ำค้างเล็กน้อย Elemental King of Wind ซึ่งกำลังสร้างพายุ กลายเป็นสายลมที่อบอุ่น Elemental King of Earth ซึ่งเติบโตเหมือนภูเขา กลายเป็นหินที่สามารถใส่ได้ด้วยมือเดียว

[ Elemental King of Fire ไม่ได้พูดเพื่อพวกเรา คนที่เผาร่างกายไม่มีอวัยวะให้คิดใช่ไหม? การยืมการแสดงออกของมนุษย์มันไร้สมอง]

[ฉันจะรอจนกว่า Elemental King of Light จะถูกเรียก]

[ฉันชอบมนุษย์]

มันเป็นปฏิกิริยาที่น่าพอใจ กริดเก็บอาวุธและให้ความมั่นใจกับยูร่า “ใช้เวลาของคุณ ฉันจะรอคุณอย่างช้าๆ แกล้งทำเป็นว่าเรากำลังออกนอกบ้าน”

“ใช่.” ยูร่ายิ้มในขณะที่พวกเอลฟ์ต่างตกตะลึง เขาพูดถึงการออกนอกบ้านหลังจากเกือบจะฆ่า Elemental King

พวกเขากลัวในรูปแบบต่างๆ การที่กริดไม่ใช่ศัตรูของมนุษยชาติถือเป็นพรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง