จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1572

17 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1572

พวกยักษ์พินาศไปเมื่อพันกว่าปีก่อน อารยธรรมของพวกเขาจมอยู่ใต้ทะเลลึกและหายไปอย่างสมบูรณ์ มนุษยชาติในยุคปัจจุบันไม่มีทางรู้ประวัติของยักษ์ได้

Stormbringer, Argo, God’s Circle ฯลฯ นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมสมบัติอันยิ่งใหญ่ของเผ่าพันธุ์ที่ทำลายปีศาจและมังกรที่เผชิญหน้าจึงถูกลืมไป

“ในบรรดาสมบัติของยักษ์ใหญ่ God’s Circle มีความเก่งกาจมากที่สุดและซับซ้อนมาก มันไม่ง่ายที่จะซ่อมแซม”

“……”

“ถึงกระนั้นฉันก็ทำได้ ฉันเป็นผู้หนึ่งที่นำการออกแบบของ God’s Circle”

“ โอ้ย!! ”

พี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf รู้สึกตื่นเต้น มันเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาได้พบกับประวัติศาสตร์ที่พวกเขาคิดว่าได้หายไปแล้ว อารมณ์หลั่งไหลเข้ามาเหมือนสึนามิ พฤติกรรมของ Filewolf ในการจับหน้าอกของเขาที่ทำจากโลหะเย็นไม่เป็นที่พอใจอีกต่อไป ไม่สำคัญหรอกว่าเขาหน้าตาเป็นอย่างไรหรือทำอะไร มันคุ้มค่าแม้ว่าเขาจะเป็นสัตว์ร้ายที่มีกลิ่นเหม็นราคาถูก

“มีปัญหาเพียงอย่างเดียว God’s Circle เป็นสมบัติที่สร้างจากโลหะ 32 ชนิด เสริมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สร้างโดยนักวิทยาศาสตร์หลายสิบคนตลอดชีวิตของพวกเขา และพลังธาตุที่ได้รับจากความโปรดปรานของต้นไม้โลก มีการคำนวณที่ไม่รู้จบ ดังนั้นการปรับใหม่จึงมีความจำเป็นหากมีการเบี่ยงเบนเพียงเล็กน้อย”

กล่าวอีกนัยหนึ่ง

“หมายความว่าในการที่จะแก้ไขวงกลมแห่งพระเจ้า เราต้องเข้าใกล้แนวความคิดในการสร้างมันขึ้นมาใหม่ ฉันต้องขอความช่วยเหลือจากต้นไม้โลกอีกครั้ง แต่ต้นไม้เก่าจะช่วยได้ไหม? ฉันจะโชคดีถ้าฉันได้ก้าวเข้าไปในป่า”

“ต้นไม้โลกไม่ยึดถือสันติภาพหรอกหรือ? ฉันคิดว่าเธอจะร่วมมือถ้าเราอธิบายบทบาทของหอคอย”

Filewolf ฟื้นคืนชีพในเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่สร้างจาก Greed นี่หมายความว่าเขาอยู่ภายใต้การควบคุมของกริดอย่างสมบูรณ์ และไม่แปลกที่เขาจะไปกับกริดเพื่อปีนหอคอย กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันคือตำแหน่งที่คล้ายกับโนเอะ แรนดี้ และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ พี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf ไม่ได้ปิดบังการมีอยู่ของหอคอยจากเขา หลังจากอธิบายประวัติศาสตร์และบทบาทของหอคอยแห่งปัญญาได้ไม่นาน อย่างไรก็ตาม Filewolf ส่ายหัว

“ต้นไม้โลกนั้นแก่และป่วย เป็นเวลานานแล้วที่เธออ่อนแอเกินกว่าจะรับชื่อเสียงของเธอได้ ครึ่งหนึ่งของชีวิตที่เหลือจะหายไปหากเราต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้กับวงของพระเจ้า”

“นี้…”

บทบาทของต้นไม้โลกสำหรับพื้นผิวมีความสำคัญมาก ต้นไม้โลกมีประโยชน์เพียงแค่ที่มีอยู่ ทันทีที่ต้นไม้โลกหายไป อากาศของโลกก็จะขุ่นมัวและธรรมชาติก็จะสูญเสียพลังไป มันคุ้มค่าที่จะสละชีวิตของต้นไม้โลกเพื่อซ่อมแซม God’s Circle หรือไม่? เป็นเรื่องของต้นไม้โลกที่จะตัดสิน หอคอยไม่สามารถชั่งน้ำหนักได้โดยไม่ตั้งใจ

การซ่อมแซมวงกลมแห่งพระเจ้าดูห่างไกลออกไปมาก มันเกิดขึ้นเมื่อพี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf กำลังคิดเรื่องนี้…

“ฉันไม่เข้าใจอะไรบางอย่าง” กริดที่เงียบงันมาจนถึงตอนนี้ ได้เดินออกมาแล้วพูดว่า“ไม่ใช่พลังของต้นไม้โลก แต่พลังของธาตุที่จำเป็นในการสร้างวงกลมแห่งพระเจ้าใช่ไหม? เหตุใดอายุขัยของต้นไม้โลกจึงถูกเฉือน?”

มันเป็นจุดที่ถูกต้อง Filewolf อธิบายว่า God’s Circle ถูกสร้างขึ้นโดย ‘เพิ่มพลังธาตุที่ได้รับจากความโปรดปรานของต้นไม้โลก’

Radwolf ออกมาและพูดว่า “มันเป็นเพราะว่าต้องการพลังของ Elemental Kings นอกจากนี้ยังมี Elemental Kings มากมาย ”

ไฟล์วูล์ฟพยักหน้า “ถูกต้อง ราชาธาตุทั้งห้าต้องถูกเรียกมาทั้งหมดเพื่อยืมพลังของพวกเขาและนี่เป็นภาระใหญ่สำหรับต้นไม้โลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Elemental King of Light ที่ห่างไกลออกไปเป็นปัญหาใหญ่”

“ราชาแห่งแสงธาตุ…?”

“คุณต้องไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ มีมนุษย์เพียงไม่กี่คนที่รู้เกี่ยวกับ Elemental Kings ที่หายาก นับประสา Elemental King of Light ที่หายากที่สุด พวกเขามักจะหมกมุ่นอยู่กับการทำให้พลังงานปีศาจบริสุทธิ์ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สนใจพื้นผิวมากนัก…” ดวงตาสีแดงของ Filewolf เริ่มหมุนขณะที่เขาพูด

เป็นเพราะแสงที่ปรากฏขึ้นในทันใด มันคือ ‘ธาตุแสงขั้นสูง’ ที่ทำสัญญากับกริด

“ อา… คุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับ Elemental King of Light เจ้าคงไม่ได้เจอมันหรอก แต่ว่า…?” Filewolf กำลังแก้ไขตัวเองเพียงเพื่อจะเงียบอีกครั้ง เขารู้สึกแปลกๆ จากการที่กริดเอียงศีรษะ เขาสังเกตเห็นว่ากริดมีบางอย่างจะพูด เขาจึงรอ ไม่นานเขาก็ได้ยินคำพูดที่น่าตกใจ

“คนรักของฉันได้เซ็นสัญญากับ Elemental King of Light… มันเป็นอดีตไปแล้ว”

“อะไร…?!”

“นี่คืออะไร?!”

พี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf ลุกขึ้นจากที่นั่ง ลูกตาใต้เปลือกตาดูเหมือนกำลังจะหลุดออกมา Filewolf ก็มีปฏิกิริยาตอบโต้ที่รุนแรงเช่นกัน “จริงเหรอ? คนรัก? เป็นอัศวินหญิงที่คุณเดินไปด้วยทุกวันหรือเปล่า”

“ไม่ ไม่ใช่เมอร์ส”

“ อ่าคุณกำลังพูดถึง Bow Saint ที่ฉันเห็นเมื่อไม่นานมานี้ ธรรมชาติที่ร่าเริงของเธอหมายความว่าเธอสามารถสื่อสารกับ Elemental King ได้ … ”

“ไม่ใช่ ไม่ใช่จิสึกะ แต่เป็นยูระ เธอมักจะอยู่ในนรก ดังนั้นคุณไม่เคยเห็นเธอ”

“นรก?”

ไม่มีใครพูดถึงคู่รักจำนวนมากผิดปกติ กริดเป็นทั้งพระเจ้าและจักรพรรดิ จึงไม่น่าแปลกใจที่เขามีสตรี 3,000 คน พวกยักษ์เพ่งความสนใจไปที่คำว่า ‘นรก’

“อย่าบอกนะว่า… อาจจะเป็น Demon Slayer หรือเปล่า”

“ถูกตัอง.”

“ ฮะ…! ถูกตัอง! เธอคู่ควรกับ Elemental King of Light!”

แววตาของฟรอนซาลต์ซและแรดวูล์ฟที่มีต่อกริดเปลี่ยนไป

เมอร์เซเดส จิสึกะ และยูร่า ผู้หญิงที่อยู่รอบๆ กริดคือตำนาน ในขั้นต้น เป็นเรื่องยากที่จะให้กำเนิดบุตรคนใดคนหนึ่งในยุคหนึ่ง ตอนนี้กริดได้ครอบครองหัวใจของสามตำนาน กริดไม่มีความสามารถธรรมดาจริงๆ พวกเขาคิดว่ามันเยี่ยมมาก

ในทางกลับกัน ความคิดของ Filewolf ก็แตกต่างออกไป “ว่าแต่ ทำไมคุณถึงทิ้ง Greed ไว้เบื้องหลังและออกเดทกับมนุษย์? คุณได้สร้างแร่ที่ดีที่สุดในโลก แล้วทำไม…?”

“……”

กริดเมินเฉยต่อเขา

 

***

 

มังกรที่ได้รับบาดเจ็บนั้นหายากที่จะเห็น ความจริงที่ว่ามังกรได้รับบาดเจ็บที่ไม่สามารถแก้ไขได้หมายความว่าพวกมันถูกจัดการโดยมังกรแก่ มีมังกรเพียงไม่กี่ตัวที่รอดชีวิตหลังจากตกเป็นเป้าหมายของมังกรแก่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Ifrit เป็นยาอายุวัฒนะที่ไม่เหมือนใครในโลก แต่พวกเขาล้มเหลวในการตามล่าเธอ สาเหตุมาจากกริด และเมียร์ต้องรับผิดชอบอย่างยิ่งในการปล่อยให้กริดเป็นอิสระ

“ให้ตีสอนเขาด้วยการเฆี่ยนตี”

สิ่งนี้ถูกเสนอโดยกษัตริย์โซบยอล ผู้ซึ่งเสร็จสิ้นการสอบสวนคดีนี้ มันขาดอย่างน่าขันที่จะสนองเจ้านายทั้งสาม อาจารย์ทั้งสามเสียสติไปเพราะพวกเขาได้เห็น ‘เทพเจ้าบ้าและมังกรบ้า’ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการพักฟื้นอีกครึ่งปี แต่คนที่สร้างสถานการณ์นี้ขึ้นมา เมียร์จะโดนเฆี่ยนงั้นหรือ?

“นั่นเป็นไปไม่ได้”

“เจ้าจะไว้ชีวิตเด็กที่ทรยศต่อฮานุลหรือ?”

เสียงปกติของ ‘แตะ แตะ แตะ’ หยุดลงกะทันหัน

“แล้วอยากฆ่าเขาไหม? คุณกำลังพูดแบบนี้เพราะคุณคิดว่าคุณสามารถสร้างเด็กคนนั้นขึ้นมาใหม่ได้หรือไม่”

ยังคงมีรอยยิ้มที่อ่อนโยนอยู่บนใบหน้าของกษัตริย์โซบยอล อย่างไรก็ตาม ภาพสะท้อนของอาจารย์ทั้งสามในรูม่านตาของเขาถูกแบ่งออกเป็นหกชิ้น และอาจารย์ทั้งสามก็รู้สึกตื่นตระหนกอย่างมาก

“คุณถูกไล่ออกจากแอสการ์ดแล้ว แต่ยังนึกไม่ออกว่ากำลังสู้กับใครอยู่? ตอนนี้เราไม่สามารถรับเทวดาบนพื้นผิวได้ เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสร้างและฝึกฝนตนเอง ดังนั้นแต่ละอย่างจึงมีค่า ตอนนี้คุณต้องการฆ่ามันโดยไม่มีมาตรการใดๆ ฉันควรตอบสนองอย่างไร”

“เราขอโทษ… เราตื่นเต้นเกินไปจนพูดไม่ถูก…”

อาจารย์ทั้งสามหลับตาลงและตัวสั่น แม้แต่คนแรกที่สร้างโดยเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น ฮานุล ก็ยังเล็กลงต่อหน้ากษัตริย์โซบยอล ผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากฮานุลเป็นการส่วนตัว

“อย่ากังวลไป มันจะเป็นคำเตือนที่เพียงพอสำหรับเมียร์”

สี่ในตาซ้ายและสองในตาขวา

ดวงตาของกษัตริย์โซบยอล ซึ่งแยกออกเป็นรูปร่างไทจิ กลับคืนสู่รูปลักษณ์ตามปกติ ดวงตาที่เปล่งประกายยิ่งกว่าออบซิเดียน รู้สึกเหมือนว่าเขาได้รวมเอาภาพลักษณ์ของพระเจ้าที่มีเมตตาไว้ในหมู่พลเรือน

 

***

 

“……”

สีหน้าค่อยๆ หายไปจากใบหน้าของ Mir ขณะที่เขาถูกมัดไว้กับแร็ค

มีสัมผัสของการสูญเสียและการลืมเลือน

ความทรงจำและอารมณ์อันล้ำค่าของ Mir ได้จางลง

 

***

 

ยูร่าไม่ได้ตระหนักถึงการมีอยู่ของ Elemental King of Light จริงๆ จำนวนครั้งที่ Elemental King ช่วยเหลือเธอต่ำพอที่จะนับด้วยมือของเธอ

ประการแรกพวกเขาไม่สามารถสื่อสารได้ ใช้ยากเพราะเธอจับไม่ได้ ทักษะส่วนใหญ่ที่ได้รับจากการเซ็นสัญญากับ Elemental King มักจะถูกปิดใช้งานโดยพลการ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุมเพราะเวลาคูลดาวน์ถูกทำเครื่องหมายเป็น ‘เมื่อต้องการ’ มันเป็นปรากฏการณ์ที่เลวร้ายลงเมื่อเวลาผ่านไป

“ฉันเข้าใจ.”

อย่างไรก็ตาม ยูร่าก็ตอบรับคำขอของกริดอย่างง่ายดาย เป็นคำขอให้เรียก Elemental King of Light มาที่หน้าต้นไม้โลก เป็นการยากที่จะรับประกันความสำเร็จ แต่เธอไม่ต้องการปฏิเสธ เป็นเรื่องปกติที่กริดจะเอ่ยปากขอเธอ และเธอเป็นคนเดียวในโลกที่สามารถอัญเชิญ Elemental King of Light ได้

‘ฉันจะทำมันอย่างแน่นอน’

กริด, ไฟล์วูล์ฟ และยูร่า—มิตรภาพที่ไม่สบายใจเริ่มต้นขึ้น

ยูร่ารู้สึกรำคาญมากกับหุ่นยนต์เหล็กที่หอบหายใจและลูบร่างกายของเขา มันบดบังประสบการณ์ในการพบกับสัตว์อสูรและปีศาจที่น่าเกลียดในนรก และทำให้เธอรู้สึกขุ่นเคืองเล็กน้อย

Filewolf พูดกับ Yura เช่นนี้ “ โดยทั่วไปแล้ว ผู้ชายชอบมือที่ชอบสัมผัสร่างกายของตัวเอง ยากที่ผู้หญิงอย่างคุณจะถูกรักไปนานๆ”

“……?!”

เป็นเรื่องไร้สาระที่คนบิดเบือนพูดเพื่อปรับพฤติกรรมของเขาให้หาเหตุผลเข้าข้างตนเอง แต่ยูราก็จริงจังกับมัน เป็นเพราะ Filewolf เป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงของกริดมากกว่า มีความเป็นไปได้ที่เขาจะแสดงความคิดของเจ้านายของเขาในระดับหนึ่ง

เธอรู้สึกได้ถึงวิกฤตและเกาะกริดไว้แน่น

“???”

สัมผัสงุ่มง่ามของ Yura ขณะที่เธอแอบเอามือแตะเอวและต้นขาของเธอทำให้กริดสับสน

 

***

 

“สถานที่นี้ไม่ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของเปลือกโลก”

“แน่นอน. ต้นไม้โลกเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่รองรับท้องฟ้า ต้นไม้โลกเป็นศูนย์กลางของโลกและศูนย์กลางไม่ตกง่าย”

ป่าของต้นไม้โลกก็เหมือนเดิม เอลฟ์วิ่งไปที่กลุ่มของกริดและต้อนรับเขา “ข้าขอต้อนรับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

กริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์เป็นผู้อุปถัมภ์ต้นไม้โลกและเอลฟ์ นี่คือเหตุผลที่สมาชิกโอเวอร์เกียร์สามารถทำสัญญากับพวกธาตุได้ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ความชื่นชอบของเอลฟ์และความเคารพต่อจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ถึงขีดสูงสุดหลังจากเอาชนะกองทัพดาร์คเอลฟ์และนำไปสู่ชัยชนะในมหาสงครามมนุษย์และอสูร

“ฉันยังใหม่ต่อทัศนคติเช่นนี้จากคนหูยาวเหล่านี้…”

Filewolf ประหลาดใจกับการปรากฏตัวของเอลฟ์ที่ทำความเคารพทุกครั้งที่พบกับกริด มันเป็นปฏิกิริยาที่หักล้างบุคลิกที่โดดเดี่ยวของเอลฟ์

“ฉันต้องการขอความช่วยเหลือจากคุณเพื่อสร้างวงกลมแห่งพระเจ้าขึ้นใหม่ ฉันขอให้คุณอัญเชิญราชาธาตุทั้งห้า”

Filewolf ยังสุภาพอยู่หน้าต้นไม้โลก เขาขออย่างไม่สมเหตุผลด้วยความเคารพ มันไม่ได้มีผลอะไรมาก

– ฉันรักษาสัญญากับพวกยักษ์เอาไว้แล้วในอดีตอันไกลโพ้น ไฟล์วูล์ฟ คุณไม่มีสิทธิ์ถามเรื่องนี้กับฉัน

“โปรดฟังฉันด้วย”

Filewolf ทิ้งพวกเอลฟ์และยูร่าไว้เบื้องหลังและอธิบายสถานการณ์ เขากล่าวถึงการมีอยู่ของหอคอยแห่งปัญญาและการทำงานหนักของสมาชิกหอคอยที่ต่อสู้เพื่อปกป้องมนุษยชาติ แน่นอน เขาไม่ลืมที่จะพูดว่า Yura ได้เซ็นสัญญากับ Elemental King of Light ดังนั้นภาระก็จะน้อยลง อย่างไรก็ตามทัศนคติของต้นไม้โลกไม่เปลี่ยนแปลง

“มันจบแล้ว.”

Filewolf เงียบไปในขณะที่เขาเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เขามองไปที่กำไลเก่าที่พี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf ปกป้องด้วยความขมขื่น เขามีมโนธรรม

พี่น้องที่เฝ้าดูความหายนะของบ้านเกิดเมืองนอน—เหลือเพียงสองคนเท่านั้น โดดเดี่ยวและเจ็บปวดยิ่งกว่าใครๆ อย่างไรก็ตาม พวกเขาต่อสู้เพื่อมนุษยชาติ Filewolf ภูมิใจในตัวพวกเขาและสงสารพวกเขา เขาต้องการช่วยพวกเขาอย่างตรงไปตรงมา

“ต้นไม้โลกก็คือธรรมชาติ มีข้อ จำกัด ในการทำความเข้าใจและสะท้อนกับมนุษย์ การโน้มน้าวใจเป็นไปไม่ได้”

มันเสียเวลาที่จะอยู่อีกต่อไป เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ Filewolf บอกให้พวกเขากลับไปด้วยความเสียใจ…

“ต้นไม้โลก”

กริดออกมาด้วยตัวเอง เขาร้องขออย่างเคร่งขรึมจากวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่เขามองไม่เห็นจุดจบแม้ในขณะที่เขาเงยหน้าขึ้นอย่างระมัดระวัง “คุณลองคิดดูใหม่ได้ไหม? พลังของสมาชิกหอคอยมีความสำคัญต่อโลกนี้ ฉันต้องการให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้น”

-ฉันเข้าใจ.

“……?”

Filewolf รู้สึกหงุดหงิดเมื่อกริดร้องขอเมื่อเขายอมแพ้ แล้วต้นไม้โลกก็ตอบรับ น้ำเสียงนั้นแผ่วเบา

– ฉันจะยอมรับคำขอของคุณและเรียก Elemental Kings ทั้งห้า ฉันจะทำอย่างนั้นอย่างแน่นอนแม้ว่าฉันจะเหี่ยวเฉา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง