จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1571

17 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1571

มังกรไฟชั้นยอด—เป็นการฆ่าตัวตายของ Ifrit ซึ่ง Tower of Wisdom จัดให้เป็นลำดับต่อไปในลำดับชั้นหลังจาก มังกร แก่ ทำให้เกิดพายุแห่งผลพวงตามมาอย่างไม่หยุดยั้ง

เปลือกโลกมีความผันผวน เทือกเขาสูงขึ้นไปทั่วถิ่นทุรกันดารและมีเกาะหลายสิบเกาะโผล่ออกมา มีการเปลี่ยนแปลงทุกประเภทที่ทำให้แผนที่บางส่วนที่มนุษย์ใช้ไปอย่างไร้ประโยชน์ ผู้คนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ได้รับการยอมรับว่าเป็นหายนะและไม่เกี่ยวข้องกับมังกร

เป็นเพราะมังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่แยกออกจากพลเรือนโดยสิ้นเชิง

 

***

 

“ฉันว่าเรากลับกันไม่ได้สักที”

Skunk Adventure Corps ยุ่งมาก พวกเขากำลังเตรียมการผจญภัยครั้งใหม่เพื่อสร้างแผนที่ขึ้นมาใหม่ อาจเป็นการเดินทางที่ไม่มีคำสัญญา แต่การแสดงออกของพวกเขาสดใส เป็นเพราะการกรอกแผนที่เป็นหนึ่งในระบบรางวัลที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดสำหรับนักผจญภัย นี่เป็นโอกาสใหม่สำหรับผู้เล่นนักผจญภัยทุกคน รวมถึงสกั๊งค์

“มีข่าวว่าส่งผู้บัญชาการจากแต่ละภูมิภาคแล้ว”

กองทัพยังยุ่งอยู่

ความผันผวนของเปลือกโลกยังรบกวนระบบนิเวศอีกด้วย แต่ละพื้นที่—พื้นที่ล่าสัตว์นั้นปะปนกัน มีปัญหาเช่นมอนสเตอร์ระดับ 300 ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ล่าสัตว์ที่ผู้เล่นระดับ 100 เป็นที่ชื่นชอบ กองทัพจำเป็นต้องควบคุมสถานการณ์จนกว่าจะมีการสร้างสภาพแวดล้อมใหม่

ลอเอลมองว่าเป็นโอกาสทอง เขามีเหตุผลที่จะย้ายกองทัพและวางแผนที่จะระบุพื้นที่ที่ทำกำไรก่อนแล้วจึงยึดครอง

“ท่านปิอาโรขออนุญาตส่งทีมขนส่งและเกษตรกร”

โลกที่เปลี่ยนไปต้องการความช่วยเหลือจากเกษตรกร เป็นสถานการณ์ที่พื้นที่เกษตรกรรมถูกทำลายโดยการเปลี่ยนแปลงของภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อม มีบางพื้นที่ที่โกดังเก็บอาหารถูกทำลาย ทุกพื้นที่ของทวีปต่างกังวลเกี่ยวกับการขาดแคลนอาหาร แต่จักรวรรดิโอเวอร์เกียร์มีพื้นที่เหลือเฟือที่จะช่วยเหลือพวกเขา

จักรวรรดิโอเวอร์เกียร์กับปิอาโร่เป็นมหาอำนาจทางการเกษตร กว่าทศวรรษที่ผ่านมา เกษตรกรที่ปิอาโร่ฝึกฝนเป็นการส่วนตัวได้กลายเป็นครูของเกษตรกรรายอื่น ชาวนาหลายแสนคนนำเกวียนที่เต็มไปด้วยอาหารออกสำรวจเพื่อเกษตรกรรม

ในปีนี้ พวกเขามีความทะเยอทะยานที่จะได้ผลผลิตที่ดีทั่วทั้งทวีป พวกเขาส่วนใหญ่มีพรสวรรค์ในการเพาะปลูกแม้ในหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิน ดังนั้นพวกเขาจึงมีคุณสมบัติที่จะมั่นใจได้

‘ดี. การใช้ข้ออ้างของการสนับสนุนนี้ ทำให้เราสามารถใช้อิทธิพลที่แข็งแกร่งขึ้นเหนือพันธมิตรและขุนนางของเราได้’

“ลอเอล Katz ที่จากไปเพื่อขอความช่วยเหลือจาก Marie Rose กล่าวว่าเขาพบเบาะแสเกี่ยวกับภารกิจในชั้นเรียนของเขาแล้ว”

“……!”

ลอเอลที่ยังคงยิ้มอยู่ก็พอใจ พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติมากที่สุดคือเมืองแวมไพร์ พวกเขาตั้งอยู่ใต้ดินและได้รับผลกระทบมากที่สุดจากความผันผวนของเปลือกโลก เมืองส่วนใหญ่กว่าครึ่งถูกฝังไว้อย่างสมบูรณ์ โชคดีที่แวมไพร์แข็งแกร่งมาก

จำนวนผู้เสียชีวิตมีน้อย แต่ปัญหาเกิดขึ้นในภายหลัง แสงแดดส่องผ่านรอยแยกบนเพดานที่พังทลาย และแวมไพร์จำนวนมากมีความเสี่ยงต่อแสงแดด พวกเขาหายใจไม่ออกและตกอยู่ในสภาวะรอกลางคืน

การสร้างเมืองขึ้นใหม่เป็นเรื่องเร่งด่วน แต่สถานการณ์ไม่ได้มองในแง่ดี มีการขาดแคลนแรงงาน ทวีปนี้เต็มไปด้วยอาคารที่ถูกทำลาย สถาปนิกหลายคนให้ความสำคัญกับ การฟื้นฟูปลาสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านอาหารและอาคารป้องกัน

ในเวลานี้ Noll และ Katz ลงมือ ทั้งสองคนให้ความสนใจกับเมืองที่ยังคงสภาพเดิมเพียงเมืองเดียว นั่นคือเมืองของมารี โรส Noll เป็นน้องชายของเธอ และ Katz ไปเยี่ยม Marie Rose เพื่อขอความช่วยเหลือในนามของอัศวินแห่ง Beriache เป็นการขอให้เธอพาแวมไพร์ที่นอนไม่หลับและทนทุกข์ทุกวันเข้ามาชั่วคราว

จากนั้น Katz ก็โชคดี ภาพวาดของ Beriache ที่ตกแต่งปราสาทของ Marie Rose กลายเป็นกลไกในการถ่ายทอดข้อมูลทุกประเภทไปยัง Katz คลาสโบราณ อัศวินแห่งเบรีอาเช่ ตอบโต้และมีพัฒนาการที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ทำให้มารี โรสแสดงความสนใจอย่างมาก

“คุณเป็นเด็กที่จำเป็น”

Marie Rose เป็นสิ่งมีชีวิตที่หายากในโลกมนุษย์ หากต้องเลือกสิ่งมีชีวิตที่เทียบได้กับเธอในหมู่มนุษย์ ก็จำเป็นต้องพูดถึงฮายาเตะ แต่คนส่วนใหญ่ไม่รู้จักฮายาเตะ พวกเขาจำได้ว่า Marie Rose แข็งแกร่งที่สุด แคทซ์ได้รับความสนใจและชื่นชอบจากสิ่งมีชีวิตดังกล่าว สำหรับแคทซ์ มันเป็นโอกาสที่ครั้งหนึ่งในชีวิต และถือได้ว่าเป็นความโชคดีที่เขาได้สร้างความสัมพันธ์กับกริด

“แคทซ์… นี่เป็นข่าวดีที่คาดไม่ถึง”

เหตุการณ์ต่อเนื่องกันทำให้ลอเอลนึกถึงการอน เทพแห่งดิน เขาต้องสงสัยว่าภัยพิบัติครั้งนี้เป็นพรของ Garion จริงๆ มีความสงสัยเป็นพื้นฐาน Garion ผู้ฟื้นฟูโลกทุกครั้งที่ครอเกลตัดมัน ตอนนี้ยืนเฉยและไม่ทำอะไรเลย เปลือกโลกของทั้งทวีปเปลี่ยนไปและไม่มีการแทรกแซงเลยตรงกันข้ามกับทัศนคติปกติของเขาอย่างสิ้นเชิง

เป็นเรื่องปกติที่จะตีความว่าเป็นภัยพิบัติที่เกิดจากเจตจำนงของ Garion

‘แกเรียนตั้งใจแน่วแน่ที่จะยืนหยัดเคียงข้างมนุษย์จริงหรือ กริด?’ การแสดงออกของลอเอลเต็มไปด้วยความคาดหวังนั้นสดใส เขาไม่สนใจเลยเกี่ยวกับเอกสารที่บันทึกสถานะของการบาดเจ็บล้มตายของมนุษย์ที่ซ้อนกันเหมือนหอคอย เป็นเพราะคุณค่าของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากภัยพิบัติครั้งนี้มากกว่ามูลค่าของผู้ที่เสียชีวิตในภัยพิบัติ

 

***

 

“แม่!”

“ขอขอบคุณ! ขอบคุณมาก!”

จิสึกะและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ต่างมุ่งมั่นกับการช่วยชีวิต พวกเขาค้นหาซากปรักหักพังของอาคารเพื่อช่วยชีวิตอีกคนหนึ่ง วิสัยทัศน์เหนือธรรมชาติของจิสึกะในการเห็นพื้นที่จากเบื้องบนมีบทบาทสำคัญ

“นี่เป็นเรื่องปกติเพราะจิสึกะ แต่มันจะไม่ง่ายในพื้นที่อื่น” โทบันพูดอย่างขมขื่นขณะที่เขามองดูการกลับมาพบกันใหม่ระหว่างแม่ที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือและลูกสาวของเธอ

การแสดงออกของเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ของเขาก็ไม่สบายใจเช่นกัน

จิสึกะปลอบพวกเขาว่า “เด็กๆ กำลังเรียนรู้ทักษะพิเศษในทุกวันนี้ สถานการณ์ที่อื่นก็จะไม่เลวร้ายเช่นกัน”

Damian และโบสถ์ Overgeared God, Faker และ Overgeared Shadows, Ruby and the Sanctity Church และสมาชิก Overgeared คนอื่น ๆ ได้อุทิศตนเพื่อบรรเทาทุกข์ จิสึกะเชื่อในทักษะและการทำงานหนักของพวกเขา

“ทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่”

“อย่างไรก็ตาม มีคนงานไม่เพียงพอ” โทบันปฏิเสธขณะเดิน เขามีสีหน้าลำบากใจ ราวกับว่าเขาไม่ต้องการทำสิ่งนี้

“ลอเอล ทำไมเขาถึงส่งกองทหารไปที่พื้นที่ล่าสัตว์ก่อน”

โทบันไม่พอใจทัศนคติของลอเอล ซึ่งดูเหมือนจะไม่ค่อยสนใจพลเรือน เหตุผลที่เขาไม่สามารถสาบานอย่างเปิดเผยได้ก็เพราะลอเอลเป็นเพื่อนร่วมงาน ไม่ใช่เพราะเขาเป็นนายกรัฐมนตรีของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ มีกฎที่ไม่ได้เขียนไว้เป็นลายลักษณ์อักษรว่าเมื่อดุเพื่อนร่วมงาน พวกเขาควรทำอย่างเปิดเผยต่อหน้าฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เช่น Pon และ Vantner ไม่ใช่ลับหลัง มันคือการป้องกันเมล็ดพันธุ์แห่งความไม่ลงรอยกัน

จิสึกะปกป้องลอเอล “พื้นที่ล่านั้นปะปนกัน เขาต้องคิดอย่างรวดเร็วว่าบอสที่มีมูลค่าสูงจะปรากฏตัวในพื้นที่ใดและดรอปไอเทมที่มีความต้องการสูง”

ข้อมูลที่มีอยู่กลายเป็นสิ่งที่ไร้ค่า ลอเอลไม่ได้เมินเหยื่อ เขากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่ออาณาจักร

อันที่จริง หัวใจของจิสึกะก็รู้สึกไม่สบายใจเช่นกันเมื่อเธออธิบายให้เพื่อนร่วมงานฟัง เธอรู้ว่าบุคลิกของลอเอลเย็นชาเพียงใด มีบันทึกว่าเขาฆ่าทหารหลายหมื่นนายไม่ใช่หรือ? สุจริตบางครั้งเธอรู้สึกว่าเขามากเกินไป แต่เธอไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์ลอเอลอย่างประมาทได้

บทบาทของเธอคือคนกลาง เธอมีชื่อเสียงมากที่สุดในกิลด์โอเวอร์เกียร์รองจากกริด และมีหน้าที่ต้องรักษาศูนย์กลางไว้ หากเธอเริ่มประเมินลอเอลโดยใช้อารมณ์ส่วนตัว ก็มีแนวโน้มว่าจะมีกลุ่มต่างๆ เกิดขึ้น

‘เป็นความจริงที่ลอเอลกำลังทำงานให้กับกิลด์โอเวอร์เกียร์’

การตัดสินและการเลือกของลอเอลนั้นถูกต้องที่สุด ปัญหาคือเขาเสียสละผู้คนระหว่างทาง… พวกเขาเสียสละเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากเธอก่อกวนเขาทุกครั้งทั้งๆ ที่รู้เรื่องนี้อย่างชัดเจน องค์กรเองก็คงจะมีปัญหา

‘ฉันต้องทำงานหนักเพื่อช่วยคนที่เสียสละ’

ความเหนื่อยล้าปรากฏบนใบหน้าของ Jishuka ขณะที่เธอให้คำมั่นอีกครั้ง แต่ก็เป็นเพียงแค่ครู่เดียวเท่านั้น เธอสลัดความเหนื่อยล้าโดยนึกถึงใบหน้าของกริด

‘ฉันอยากเจอเขา’

หลังการแต่งงานทางการเมืองกับบาซารา ธรรมชาติของกริดก็กลายเป็นคนใจกว้าง ในความเป็นจริง เขาแสดงความรู้สึกต่อจิสึกะอย่างตรงไปตรงมา พวกเขาสนุกกับการออกเดทสองครั้งในสัปดาห์นี้แล้ว ที่น่าตลกก็คือ เมื่อกริดเริ่มเคลื่อนไหว จิสึกะก็เริ่มรู้สึกละอายใจ

“……?”

เพื่อนร่วมงานของเธอจ้องมาที่เธออย่างแปลกๆ ขณะที่เธอเริ่มหน้าแดงและเล่นซอด้วยนิ้วของเธอ

 

***

 

ประตูวาร์ปมิติเชื่อมต่อพื้นผิวและนรก การก่อสร้างชื่อ ‘ลิฟต์ขุมนรก’ ประสบปัญหาอย่างมาก แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อไม่กี่วันก่อนทำให้ลิฟต์ที่กำลังก่อสร้างพัง มันเป็นความสูญเสียทางดาราศาสตร์เพราะเป็นการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยกำลังคนและทุนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

นายกรัฐมนตรีลอเอลกล่าวว่ามันไม่สำคัญ และปลอบ Ke โดยบอกว่าพวกเขาสามารถเริ่มต้นใหม่ได้… หัวใจของ Ke อึดอัดมาก ไม่ใช่เพราะผู้ดูแลแรบบิทมาเยี่ยมทันที เป็นเพราะแรงกดดันในการเริ่มต้นงานที่ยากและซับซ้อนอีกครั้ง การสร้างลิฟต์ขุมนรกเป็นงานที่ยากในการจัดการโดยใช้ความรู้และทักษะของ Ke ความเหนื่อยล้าของเขาสูงเกินไป

“ หุหุหุหุ. ”

ขณะที่ Ke ถอนหายใจ Filewolf ก็หัวเราะ เขามีความสุขที่ได้เริ่มต้นงานใหม่อีกครั้ง เขาปลาบปลื้มใจกับเมืองหลวงอันแข็งแกร่งของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ซึ่งได้กลายเป็นอาณาจักรไปแล้ว เขาชอบทัศนคติของผู้คนที่สูงกว่าที่สนับสนุนพวกเขาและบอกพวกเขาว่าอย่าไปสนใจความล้มเหลว

‘ประเทศนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักวิทยาศาสตร์’

มันทำให้เขานึกถึงช่วงเวลาสำคัญของบ้านเกิดเมืองนอนที่ถูกทำลาย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เขาชอบมากกว่าคือร่างกายใหม่ของเขา ตัวเครื่องโลหะที่ปกติจะเย็นแต่ร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว มันไม่ได้ใกล้เคียงกับจิตวิญญาณของเขาอย่างใกล้ชิดซึ่งรวมเอาสติปัญญาและความหลงใหลเข้าไว้ด้วยกัน? มันเป็นความรู้สึกเป็นหนึ่งที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ไม่ว่าเขาจะทำงานหนักแค่ไหน เขาก็สามารถทำงานที่ละเอียดอ่อนได้โดยไม่เหนื่อย มันไม่เข้ากับร่างที่อ่อนแอของยักษ์หรือมนุษย์

“เครื่องจักรเวทย์มนตร์คือพระเจ้า ดังนั้นฉันจึงเป็นพระเจ้าเช่นกัน ฮึก… ฮึก… ”

‘ผู้ชายคนนี้ป่วยอีกแล้ว’

Ke จ้องมอง Filewolf อย่างว่างเปล่าซึ่งพูดเรื่องไร้สาระพร้อมกับอ้าปากค้างอีกครั้ง ยักษ์ (?) ที่ฟื้นคืนชีพ—ความเคารพที่ Ke มีต่อนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ผู้ออกแบบลิฟต์นรกนั้นหายไปแล้วจริงๆ แม้แต่ Ke ก็ไม่เข้าใจพฤติกรรมของ Filewolf แม้ว่าจะเป็นคนแคระประหลาดก็ตาม

“……”

บนยอดแหลมของพระราชวังโอเวอร์เกียร์…

พี่น้องฟรอนซอลซ์และแรดวูล์ฟที่ติดตามกริดอย่างลับๆ ต่างพูดอะไรไม่ออก

กริดกระอักกระอ่วนเมื่อเห็นสายตาที่สั่นเทาจับจ้องไปที่ Filewolf “มันยากที่จะเชื่อ แต่นั่นคือ FIlewolf”

“…ไม่มีทางที่จะไม่เชื่อ ฉันจำเขาได้ด้วยการชำเลืองมองเพียงครั้งเดียว”

“……?”

“เขาอุทิศปีสุดท้ายของเขาเพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับเครื่องจักรเวทย์มนตร์… มันเป็นความหลงใหลที่แทบจะบ้า ฉันไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะบรรลุความฝันของเขาหลังจากพันปี ไม่ คนบ้าประเภทไหนที่ติดวิญญาณของบุคคลไว้ในเครื่องเวทมนตร์?”

“ หวัดดีครับพี่”

“ อา…? อ้อลืมประโยคสุดท้ายของฉัน”

“……”

หลังจากนั้นสักครู่—

ในบรรยากาศที่น่าอึดอัดใจ การรวมตัวระหว่าง Filewolf และพี่น้องได้เสร็จสิ้นลง พวกเขาได้พบกับผู้รอดชีวิตอีกคนโดยไม่คาดคิด(?)…

Filewolf แตกต่างจากพี่น้องทางอารมณ์เพียงแสดงความสนใจในแวดวงแห่งพระเจ้าเท่านั้น

“มันเป็นไปได้.”

เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของยักษ์ใหญ่อย่างแท้จริง Filewolf ยืนยันว่า God’s Circle สามารถซ่อมแซมได้ พลังของหอคอยแห่งปัญญานั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ผลลัพธ์ต้องขอบคุณกริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง