จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1570

12 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1570

“ ว้าว ฉันคิดว่ามันกำลังตกอยู่”

“พบสถานที่หรือไม่”

“ฉันตรวจไม่พบการเคลื่อนไหวใด ๆ … แน่นอนว่าไม่ใช่มังกรหักเหแสงใช่ไหม”

ผลกระทบต่อหอคอยเอียงทำให้เกิดปฏิกิริยาที่หลากหลายจากสมาชิกหอคอย หอคอยที่ปลอมตัวด้วยเทคนิคล่องหน 83 แบบถูกโจมตี เป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

สมาชิกหอคอยคิดว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่พวกเขาคิดได้ ความล้มเหลวในการเข้าใจแหล่งที่มาของการโจมตีถือเป็นความเสี่ยงอย่างยิ่ง

มังกรหักเห—เนื่องจากธรรมชาติที่มองไม่เห็น พวกมันจึงนึกถึงมังกรเงินหรือที่รู้จักในชื่อ ‘มังกรใส’ นี่เป็นเพียงการสันนิษฐาน มังกรเงินไม่สามารถแพร่พันธุ์ได้ ดังนั้นความหลงใหลในชีวิตของมันจึงอยู่ในระดับที่ทำให้มังกรตัวอื่นๆ ลิ้นของพวกมัน ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่มันจะโจมตีหอคอยเมื่อไม่เคยออกจากถ้ำ

“มีพลังดาบอนันต์ เซอร์ฮายาเตะได้แยกผู้บุกรุกออกแล้ว”

“ก็เลยไม่รู้สึก”

สมาชิกหอคอยวิ่งขึ้นบันไดเวียน สีหน้าของพวกเขาผ่อนคลายเมื่อพบแสงอรุณรุ่งนอกหน้าต่าง พวกเขาโล่งใจที่ยืนยันว่าข้อสันนิษฐานที่เลวร้ายที่สุดของพวกเขาเกี่ยวกับการเกิดขึ้นของมังกรหักเหแสงนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเลย แน่นอนว่าการวิ่งของพวกเขาไม่ได้ทำให้ช้าลง มันเป็นความจริงที่ชัดเจนว่ามังกรโจมตี พวกเขาต้องสลัดมังกรและวิ่งหนีไปทุกวิถีทาง

“……!”

ใบหน้าของสมาชิกหอคอยแข็งทื่ออีกครั้งเมื่อไปถึงยอดหอคอย นอกเหนือจากพลังดาบที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่เพิ่งยกขึ้น—

“คี๊ก!” พวกเขาเห็นบีบันกระอักเลือดออกมาเป็นจำนวนมาก

“นี่มันไร้สาระ…!”

“ท่านบีบัน!”

มันเป็นความจริงที่อารมณ์ของบีบันนั้นไม่คงที่ ในช่วงเวลาที่ Biban ปีนหอคอยครั้งแรก Radwolf ซึ่งเห็นเขา ได้ถามอย่างเปิดเผยว่าเขาเป็นเด็กที่มีความบกพร่องทางจิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม สมาชิกของหอคอยยอมรับ Biban เป็นเพื่อนร่วมงานได้อย่างง่ายดาย พวกเขายอมรับความเชื่อและจุดแข็งของเขา แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องที่สำคัญในตัวละครและความรู้สึกของเขา

ถูกตัอง. เหตุผลที่บีบันเป็นที่นั่งสุดท้ายของหอคอยไม่ใช่เพราะขาดทักษะ ถ้าที่นั่งของหอคอยถูกจัดวางตามลำดับทักษะ บีบันจะเป็นที่สี่หรือสาม ช่างเป็นบิบัน—

“คี๊ก!” เขากำลังไอเป็นเลือด

13 วินาทีที่แล้ว สมาชิกหอคอยจำการโจมตีได้ ในช่วงเวลาสั้นๆ นี้ บุคคลที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นตัวแทนของหอคอยได้รับบาดเจ็บสาหัส

ที่นั่งที่ 2 ฟรอนซาลท์ซ ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับเคนและออกคำสั่งว่า “ทุกคนยกเว้นที่นั่งที่ 6 ขึ้นเครื่องเวทมนตร์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว”

เป็นการตัดสินใจที่จะรักษาความปลอดภัยให้กับสมาชิกหอคอยก่อนที่จะระบุศัตรู สมาชิกหอคอยไม่ได้อ่อนแอเพียงเพราะพวกเขาขึ้นเครื่องเวทย์มนตร์ พวกเขาไม่สามารถใช้ทักษะของตนเองได้ แต่พลังของเครื่องจักรเวทย์มนตร์นั้นสูงมาก

สร้อยข้อมือพันรอบข้อมือหนาของ Fronzaltz เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินและอุณหภูมิของพื้นที่ลดลงอย่างรวดเร็ว มันเป็นผลพวงของวิศวกรรมเวทย์มนตร์ของยักษ์, God’s Circle, แช่แข็งพลังเวทย์มนตร์

ในวันที่ยักษ์ใหญ่ถูกทำลาย วงกลมแห่งพระเจ้า ซึ่งพี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf ใช้เพื่อหลบหนี ได้รับความเสียหายอย่างมาก ตั้งแต่นั้นมา มันก็ไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างถูกต้องมาเป็นเวลากว่าพันปีแล้ว และฟังก์ชั่นมากมายก็หายไป อย่างไรก็ตาม มันยังคงสามารถยืนยันได้ว่าเป็น ‘สิ่งประดิษฐ์ขั้นสูงสุด’ เปรียบได้กับความโลภของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

บรรยากาศก็กรี๊ด

ท่ามกลางแรงสั่นสะเทือนที่เหมือนแผ่นดินไหว พลังเวทย์มนตร์ที่แปรรูปเป็นน้ำแข็งใสกลายเป็นรูปกวนอู แน่นอนว่ามันอยู่ในมือของฟรอนซาลต์ซ พื้นดินที่ฟรอนซาลท์ซยืนอยู่กลายเป็นน้ำแข็ง

“คุณกล้า” มันเกิดขึ้นในขณะที่ร่างใหญ่ของ Fronzaltz โกรธเลื่อนไปข้างหน้า…

“คุณสบายดีไหม?!” ในทิศทางที่บีบันกำลังเผชิญอยู่—กริดพุ่งออกมาจากจุดที่พลังดาบของบีบันยังคงอยู่และบดบังทัศนะของผู้คน มันเป็นช่วงเวลาที่ตัวตนของผู้บุกรุกถูกเปิดเผย

“……?!”

ฟรอนซาลต์ซรีบสอดกวนเซาลงไปที่พื้นและหยุดเร่ง ปากของเขาเปิดออกเล็กน้อย ไม่เหมือนคนที่เห็นคุณค่าในศักดิ์ศรีของเขาเสมอเพราะมีหน้าที่ดูแลระเบียบของหอคอย สมาชิกหอคอยคนอื่นๆ ก็มีท่าทีสับสนเช่นกัน

“นี่คืออะไร? เอะอะนี้เกิดจากผู้บุกเบิก?”

Fronzaltz แข็งตัวในขณะที่พลังเวทย์มนตร์ของพื้นที่ทั้งหมดแช่แข็ง เคนที่นั่งที่ 6 ได้ซักถามแทนเขา

ฮายาเตะเข้าหาพวกเขาและพยักหน้า “ถูกต้อง.”

“ ว้าว นี่มันบ้าไปแล้ว”

เคนตอบโต้อย่างแรง สมาชิกหอคอยที่น่าสงสัยต่างก็ประหลาดใจเช่นกัน ผู้บุกเบิกเป็นมนุษย์ที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน กริดคือผู้ที่กลายมาเป็นเทพเจ้า ไม่มีสมาชิกหอคอยคนใดที่สงสัยในทักษะของเขา ยังทำร้าย Biban อย่างจริงจังในไม่กี่วินาที? หมายความว่าเขาครอบงำคนอื่นอย่างสมบูรณ์ มันยากที่จะเชื่อ

ในตอนแรก Biban เป็น Sword Saint เขาสามารถสื่อสารและควบคุมดาบทั้งหมดในโลกได้

อยู่ยงคงกระพันกับดาบ—เป็นระดับที่ไม่อนุญาตให้มีบาดแผลที่ร่างกายของเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขาเห็นเลือดหยดจากดาบที่ถืออยู่ในมือทั้งสองของกริด และสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเลือดของบีบัน

‘อย่าบอกนะว่าบีบัน…?’

เขาก้าวข้ามระดับความประมาทและจงใจยอมจำนนต่อกริดหรือจงใจจงใจแสดงจุดอ่อนของกริด? บีบันเป็นคนประหลาด เขาเป็นคนนอกรีตมากจนทำให้พวกเขาสงสัยได้ง่าย บีบันแจ้งความจริงแก่สมาชิกหอคอยว่า “เป็นการต่อสู้ที่ยุติธรรม ฉันแค่แพ้ในแง่ของทักษะ”

“บีบัน…” กริดใจเต้นแรงเมื่อหนุนบีบัน อันที่จริง พวกเขาสองคนแลกหมัดกันเพียงครั้งเดียว บีบันมีความทนทานต่อการใช้ดาบอย่างมาก และบาดแผลของเขาไม่ลึกมากเมื่อเทียบกับเลือดที่ไหลออกมา อย่างน้อยก็ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต เขาสามารถสู้ต่อไปได้ อย่างไรก็ตามเขายอมรับความพ่ายแพ้อย่างเรียบร้อย ใกล้จะเป็นคำเตือนแก่สมาชิกหอคอยไม่ให้สงสัยในทักษะของกริด

กริดไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องย้าย Sword Saint Biban—ถ้าเขาพ่ายแพ้ใน ‘การต่อสู้ด้วยดาบบริสุทธิ์’ ก็มีแนวโน้มว่าสถานะจะตกต่ำลง ถึงกระนั้น เขายอมเสี่ยงเพื่อกริดเท่านั้น

‘ถึงแม้จะไม่มีทางที่สถานะจะตกต่ำลงก็ตาม’

ไม่ว่าในกรณีใด Biban เฝ้าดูเขาจริงๆ ราวกับว่าเขาน่ารักและน่ารัก กริดอ่านความโปรดปรานของบีบันและยิ้มอย่างพอใจ

‘ฉันไม่รู้ว่าเขาจะใช้ทักษะของคุณยายเบ็ตตี้ ฉันโกรธนิดหน่อย แต่… ฉันไม่สามารถดูเหมือนคนแก่ที่หยาบคายได้’

บีบันพยายามทุกวิถีทางที่จะรักษาความสงบของเขา อันที่จริง เขาตระหนักถึงความแตกต่างระหว่างรุ่นของเบ็ตตี้ซึ่งใกล้ชิดกับกริดมาก เขาไม่คิดว่าคนแก่จะทำอะไรโดยไม่คิด เขาตระหนักดีว่าเหตุใดคนหนุ่มสาวจึงมักดูหมิ่นคนรุ่นเก่าว่าเป็นคนแก่

ในทางกลับกัน เขาใช้มันเพื่อเรียนรู้จากตัวอย่างเชิงลบ เขาเป็นน้องคนสุดท้องในหมู่สมาชิกหอคอย อย่างน้อยที่สุด เขาไม่ควรดูเหมือนคนแก่ เขามีความรู้สึกถึงภารกิจดังกล่าว ดังนั้นเขาจึงทนได้ การใช้เทคนิคของช่างตีเหล็กของกริดในการรวมดาบสี่เล่มเป็นสองเล่ม และการใช้พลังขยายเสียงในหัวข้อ ‘ทักษะการใช้ดาบ’ นั้นค่อนข้างจะหยาบคาย อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถโกรธได้เพราะ ‘มาตรฐานของการดวลนักดาบ’ ที่คนรุ่นนี้คิดไว้นั้นแตกต่างจากเมื่อก่อน

‘มันโอเค. ฉันเอาชนะช่องว่างระหว่างรุ่นด้วยประสบการณ์อันเจ็บปวดนี้ ฉันก็เลยได้รับอะไรมากมาย’

คนเดียวที่กริดสามารถเห็นอกเห็นใจ ในหอคอยที่เต็มไปด้วยผู้เฒ่า…

เขากลายเป็นตัวตนของกริด…

ปากของบีบันบิดเบี้ยวขณะควบคุมจิตใจ มันเป็นรอยยิ้มที่ซับความเจ็บปวดอย่างมากของเขา

‘ไม่ใช่เรื่องยากที่จะยอมรับว่าฉันแพ้’

สายตาของดาบซ้ายของกริดที่เคลื่อนที่ในแนวนอนเพื่อปิดกั้นดาบของเขาอย่างเป็นธรรมชาติปรากฏขึ้นอย่างชัดเจนในจิตใจของบีบัน มันเป็นตัวเลือกการพัฒนาที่ดีที่สุดที่สามารถทำได้ในขณะนั้น ดาบหนักของกริดถือเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อการขับไล่ดาบ มันไม่ซับซ้อนหรือซับซ้อน แต่มันดุร้าย เสียงอันเย็นเยียบของโลหะที่ตัดผ่านอากาศไปยังหัวของเขานั้นไม่น่าพอใจนัก เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องตัดมันก่อนที่เขาจะถูกตัด ปัญหาคือเขาล้มลงก่อนทั้งที่การกระทำของเขา เป็นแมทช์ที่เยี่ยมมาก…

“ หึหึ… ไอ! ไอไอ!”

“……”

รอยยิ้มของบีบันใน ขณะที่ไอออกมาเป็นเลือดยืนยันกับสมาชิกหอคอยอีกครั้ง ชัยชนะนั้นยุติธรรมและบีบันก็แพ้ การ แสดงออกของเขาซึ่งไม่แสดงความเสียใจเป็นข้อพิสูจน์

“บีบัน! บีบัน!”

มุมมองของกริดขณะช่วยบีบันดูทับซ้อนกับช่วงเวลาที่เขาโต้ตอบกับอิฟริท สมาชิกหอคอยเชื่อมั่น

กริดไม่ได้เป็นเพียงความหวังของโลก แต่เป็นความหวังของพวกเราทุกคน

 

***

 

“ฉันคิดว่ามีความเหนื่อยล้าทางจิตใจมากจากการทำความสะอาด”

“เขาไม่เหนื่อยเพราะอาการบาดเจ็บเหรอ?”

“ใครจะรู้. บาดแผลของเขาจะหายในไม่ช้า”

นี่เป็นความเห็นของ Fronzaltz เมื่อเขาทิ้ง Biban นอนลงในห้องพยาบาล

กรน

เสียงกรนของบีบันดังไปจนถึงโถงทางเดิน กริดชื่นชมร่างกายอันแข็งแกร่งของบีบันเป็นอย่างมาก เขารู้สึกโล่งใจเมื่อ Fronzaltz ให้คำแนะนำแก่เขา “เขาฟื้นคืนชีพอีกครั้งหลังจากได้รับลูกพีชสีขาวอันล้ำค่าจากคุณ เขาเป็นเพื่อนที่จะไม่ตายเพื่อตอบแทนพระคุณของคุณ อย่ากังวลและใช้เขาเป็นกระสอบทรายเมื่อคุณต้องการ”

“ ฮะฮะ… ”

ที่นั่งที่ 2 ฟรอนซาลท์ซ—เขาดำรงอยู่ในนามของท้องฟ้าเหนือท้องฟ้า ฮายาเตะ เขาได้แก้ไขระเบียบวินัยของสมาชิกหอคอยและรับผิดชอบการดำเนินงานของหอคอย

กริดคิดว่าเขาจะอยู่ในตำแหน่งที่คล้ายกับลอเอลถ้าเขาต้องเปรียบเทียบ นี่เป็นความผิดพลาด โมเมนตัมของเขาในขณะที่เขาถือ guandao ที่ทำจากน้ำแข็งใสในมือของเขาอยู่เหนือ Biban เมื่อรวมกับร่างที่ใหญ่โตของยักษ์ เขาก็แสดงให้เห็นโมเมนตัมที่ไม่หยุดยั้ง

‘ฉันแน่ใจว่าเขาได้ที่นั่งที่ 2 เนื่องจากแรง’

หอคอยแห่งปัญญาเป็นองค์กรติดอาวุธ ไม่เหมาะสมที่จะเลือกหัวหน้าการแสดงของหอคอยโดยพิจารณาจากประสบการณ์หรือความสามารถของเขาในเรื่องภายใน กริดจ้องมองไปที่ข้อมือหนาของฟรอนซาลท์ซ เขาสนใจสร้อยข้อมือเก่าที่เขาเคยคิดว่าไม่สำคัญ เป็นการยากที่จะคาดเดาว่าจะมีอะไรพิเศษ เต็มไปด้วยรอยขีดข่วนและชิ้นส่วนที่ เป็น สนิมสามารถเห็นได้ทุกที่ เขาคิดว่ามันคงจะเป็นแค่วัตถุที่เต็มไปด้วยความทรงจำ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขารู้แล้ว สร้อยข้อมือเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่จริงๆ โลหะและอัญมณีหลายสิบชนิดที่ไม่สามารถผสมกันได้ มันเป็นพลังของเวทมนตร์และวิศวกรรมโบราณ

“นี่คือสมบัติของยักษ์ที่ฉลาดซึ่งได้รับการศึกษาและดำเนินการมาหลายชั่วอายุคน ฉันตั้งชื่อมันว่า God’s Circle เพราะมันสมบูรณ์แบบ” Fronzaltz อธิบายขณะเป็นผู้นำในการเดิน

เนื่องจากความสูงที่มากของเขา เขาจึงสามารถเว้นระยะได้เพียงก้าวเดียว ย่างก้าวของกริดเริ่มยุ่ง

“สิ่งนี้สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนธรรมชาติของพลังเวทย์มนตร์ตามที่คุณต้องการ หมายถึงความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด นี่คือเหตุผลที่ฉันและพี่ชายสามารถอยู่รอดได้ในวันแห่งการทำลายล้าง เป็นเพียงการกระแทกทำให้ฟังก์ชั่นส่วนใหญ่หายไป ตอนนี้สามารถตรึงพลังเวทย์มนตร์ได้เท่านั้น … ”

วันที่พวกยักษ์พินาศ พี่น้อง Fronzaltz และ Radwolf ไม่ได้อธิบายรายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น ไฟล์วูล์ฟไม่รู้เลย สันนิษฐานว่าเขาเป็นโรคความจำเสื่อมบางส่วนหรือเสียชีวิตก่อนวันแห่งการทำลายล้าง

“มันไม่ใช่สิ่งที่ผมซ่อมได้ในตอนนี้” กริดกล่าวด้วยความเสียใจ

น่าเสียดายที่เขาใกล้ชิดกับคนธรรมดาเมื่อพูดถึงวิศวกรรมเวทย์มนตร์ Trauka อยู่ในโหมดไฮเบอร์เนต เขาสามารถไปที่ทาลิมาและเรียนรู้ได้ทันที แต่ก็ไม่มีประสิทธิภาพ การซื้อกิจการต้องใช้เวลา นี่คือข้อจำกัดของระบบการโอน ทุกสิ่งที่กริดต้องการเรียนรู้คือการทำภารกิจ หากวันหนึ่งเขาได้รับภารกิจที่เกี่ยวข้องกับ Talima เขามักจะได้รับเทคนิควิศวกรรมเวทย์มนตร์เป็นการชดเชย

“ในอนาคต ฉันจะเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเวทย์มนตร์และซ่อมแซมมัน”

“ ฮ่าฮ่าขอบคุณจากใจ แต่มันเป็นไปไม่ได้ ทักษะของคนแคระนั้นใกล้เคียงกับวิศวกรรมเวทย์มนตร์ของยักษ์เวอร์ชั่นที่เสื่อมโทรม พวกเขาไม่ชื่นชมเทคนิคโบราณโดยไม่มีเหตุผล”

“นี่หรือคือปัญหาที่คุณและแรดวูล์ฟแก้เองได้?”

“มันยากสำหรับเรา เป็นความสำเร็จของบรรพบุรุษของเราที่ศึกษาและทำเทคนิคนี้สำเร็จ รุ่นของเราสูญเสียเทคนิคที่เกี่ยวข้องไปแล้ว”

“ไม่มีทางเป็นไปได้จริงๆ…”

“ใช่. ไม่มีทางเว้นแต่มังกรบ้าจะร่วมมือกันหรือบรรพบุรุษที่ตายไปแล้วจะฟื้นคืนชีพขึ้นมา มันเป็นไปไม่ได้.”

‘บรรพบุรุษ? อ่าอย่าบอกนะว่า…’

เครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่เขาทิ้งไว้ใน Reinhardt—Grid คิดถึง Filewolf ผู้ซึ่งกำลังเร่งการผลิต ‘ลิฟต์นรก’ กับ Sticks ทันที จากนั้นเขาก็ถามเผื่อว่า “บางที คุณรู้ไหม… Filewolf?”

“แน่นอน. ฉันจะไม่รู้จักนักวิทยาศาสตร์และผู้เผยพระวจนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของยักษ์ได้อย่างไร? ฉันเคยเห็นเขาด้วยตัวเองจริงๆ ฉันไม่รู้ว่าเขาชราเพราะวัยชราหรือเปล่า แต่… อืม…? คุณรู้จักชื่อเขาได้อย่างไร”

“……”

จอมมารคนที่ 4 กามิกิน—จริง ๆ แล้วเธอเป็นพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติหรือไม่?

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง