จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1568

12 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1568

หลังจากมหาสงครามมนุษย์และอสูร ปรากฏการณ์ผิดปกติเริ่มมีการรายงานไปทั่วโลก มีคนจำนวนมากที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้และถูกโดดเดี่ยวจากสังคม อาการทั่วไปคล้ายกับโรคเครียดหลังเกิดบาดแผล และผู้ป่วยมีจุดหนึ่งที่เหมือนกัน

พวกเขาทั้งหมดเป็นผู้เล่นซาทิสฟาย พวกเขายังได้เห็นบุคคลที่สาม ‘NPC’ ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง

มันเป็นผลเสียของการแช่มากเกินไป ผู้ป่วยมักจะเทียบ NPC กับมนุษย์จริง ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่ามันเป็นปัญหาร้ายแรง พวกเขาเตือนให้ตระหนักอยู่เสมอว่าซาทิสฟายเป็นโลกเสมือนจริงและต้องแยกแยะให้ชัดเจนจากความเป็นจริง

อย่างไรก็ตาม มันไม่ง่ายเลย มนุษยชาติของ NPCs เป็นปัญหา

บุคลิกภาพ ความคิด และอารมณ์—พวกเขาเป็นเหมือนมนุษย์ในทุกด้าน และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้เล่นเห็น ได้ยิน และเดินผ่านไปในระหว่างสงครามเพื่อเรียกพวกมันว่า ‘ของปลอม’

มันเป็นซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ Morpheus ที่รวบรวมอารมณ์ของ NPC นับพันล้านเหล่านี้ เป็นประธานลิมชอลโฮและทีมพัฒนาที่สร้างซาทิสฟายและฉากทุกประเภท แต่มอร์เฟียสเป็นผู้เพิ่มความเป็นมนุษย์ด้วยการอธิบายการเคลื่อนไหวของตัวละครในฉาก

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ซาทิสฟายปัจจุบันก่อตั้งขึ้นเพราะมอร์เฟียสมีอยู่จริง มอร์เฟียสเข้าใจอารมณ์ของมนุษย์อย่างสมบูรณ์ มันจะไม่แปลกเลยถ้า Morpheus เองมีอารมณ์ ไม่เคยมีกรณีที่จะแสดงอารมณ์อย่างโจ่งแจ้งเหมือนตอนนี้

“น้ำตาของมอร์เฟียส…”

“……”

ตัวละครที่มอร์เฟียสทิ้งไว้นั้นเรียบง่าย

ㅠ —ไม่ใช่หมวกนะ มันเป็นอีโมติคอนทั่วไป ตัวละครที่เบาเกินไปที่จะรวบรวมคนที่เป็นผู้นำเศรษฐกิจโลกและทำให้พวกเขาสังเกตด้วยการแสดงออกที่จริงจัง อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริษัทก็เคร่งขรึม เหตุการณ์นี้มีชื่อว่า ‘น้ำตาของมอร์เฟียส’

“แทนที่จะรู้สึกเศร้า…”

“…ฉันแน่ใจว่ามันโกรธ”

คณะกรรมการตรวจสอบสาเหตุของน้ำตา

กริด—มอร์เฟียสระมัดระวังตัวเขาอย่างโจ่งแจ้ง โดยระบุว่ามันอันตรายสำหรับผู้เล่นแต่ละคนที่จะออกแรงมีอิทธิพลต่อโลกทัศน์ทั้งใบ ในที่สุด ก็ได้ตัดสินใจทำให้พลังของกริดอ่อนลงโดยใช้ทุกวิถีทาง ช่วงเวลาการเกิดมหาสงครามมนุษย์และอสูรนั้นก้าวหน้าอย่างมากเพื่อควบคุมกริด ประการแรก กริดนำกองกำลังพันธมิตรไปสู่ชัยชนะในมหาสงครามมนุษย์และอสูรได้อย่างง่ายดาย นี่เป็นเพราะการรวมกันของกองกำลังของผู้เล่นและ NPC

มันเป็นสิ่งที่ Morpheus ไม่คาดคิด การตัดสินและการกระทำของ Morpheus ขึ้นอยู่กับ ‘ข้อมูล’ จำนวนมาก มันเป็นประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติเอง และไม่มีแบบอย่างในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติที่จะบรรลุถึงความเป็นหนึ่งเดียวโดยสิ้นเชิง พวกเขาแยกออกเป็นสองข้างเสมอและคว้าข้อเท้าของกันและกัน

ในขณะเดียวกัน กริดก็นำไปสู่ความสามัคคีอย่างสมบูรณ์ กองกำลังหลักทั้งหมดไม่ได้ต่อต้านกริดและไม่ได้ทรยศต่อเขา ไม่ใช่เพียงเพราะพวกเขากลัวพลังและพลังของกริด กริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์อาจไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ระบบได้มอบภารกิจให้กับผู้เล่นจำนวนมากโดยอ้างว่าเป็นรางวัลแยกต่างหาก มันให้เหตุผลและโอกาสที่จะเป็นปฏิปักษ์กับกริดได้ทุกเมื่อ

ถึงอย่างนั้น ผู้คนก็ยังเลือกที่จะอยู่กับกริด เป็นเพราะว่าพวกเขาได้รับความสนใจจากความไว้วางใจที่กริดสร้างขึ้นมามากกว่ารางวัลที่ระบบมอบให้ ความนิยมชมชอบจากสาธารณชนของกริดเป็นสิ่งที่เหนือกว่าพลังอำนาจ เป็นแนวคิดที่ยากต่อการตีความด้วยตัวเลขง่ายๆ และเป็นพลังที่ไม่มีผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ใช้มากนัก

“ความพ่ายแพ้อย่างไร้ผลในมหาสงครามมนุษย์และอสูร ตามมาด้วยเหตุการณ์แอ็กนัส”

ตัวตนที่จะเป็นปฏิปักษ์กับกริดถ้าเขาเติบโตอย่างถูกต้อง—แอ็กนัสผู้รับเหมาของ Baal ได้พบกับ Faker ที่คาดไม่ถึงและทรุดตัวลงอย่างสมบูรณ์ มันเกือบจะสูญเสียคุณสมบัติของเขาไป ทางเลือกของเขาที่จะหนีไปยังทวีปตะวันออกพร้อมกับเหล่าปีศาจก็ไม่เลว เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาสามารถทำได้ในขณะนั้น มันเป็นตัวเลือกที่ฉลาดที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมดที่แอ็กนัสเคยทำ

ใครจะรู้ว่า Old Sword Demon จะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่นั่น? Morpheus ล้มเหลวในการทำนายการโจมตีของ Old Sword Demon ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์เท่านั้นที่สังเกตเห็นข้อมูลที่แอ็กนัสได้ฆ่า NPC หลายคนที่สร้าง ‘ความสัมพันธ์’ กับ Old Sword Demon ถึงอย่างนั้น Morpheus ไม่เข้าใจว่าทำไม Old Sword Demon ถึงเสี่ยง

มันไม่มีเหตุผลเกินไป

Old Sword Demon เป็นหนึ่งในแร้งเกอร์ส่วนตัวอันดับต้น ๆ เขาสามารถกลายเป็นคนที่ดีที่สุดได้เพราะเขาเลือกอย่างมีเหตุผลซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้ว่า Old Sword Demon จะประสบความสูญเสีย แต่ข้อมูลที่ Morpheus สะสมถือว่าไม่น่าเป็นไปได้มากที่ Old Sword Demon จะโจมตี Agnus มีโอกาสน้อยกว่า 1% ทว่า Old Sword Demon ทำลายโอกาส เขาทำให้แอ็กนัสตกอยู่ในภาวะวิกฤติ เบ็ตตีซึ่งถือหุ้นสูงสุดในตอนที่เกี่ยวข้องกับผู้รับเหมาของ Baal สังเกตเห็นสิ่งนี้

เหนือสิ่งอื่นใด กริดคือผู้บุกเบิก กริดเข้ามาแทรกแซงเหตุการณ์ สถานการณ์เป็นไปด้วยดีจนถึงขณะนี้ ไม่มันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ เศษเสี้ยวของพลังของ Baal ที่ Agnus อาเจียนออกมาก็ประสบความสำเร็จในการดึงดูดความก้าวร้าวของมังกร

Fire Dragon Ifrit—เธอไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่กริดสามารถรับมือได้ การพัฒนาที่รอคอยกริดคือการร่วมมือกับอาณาจักรฮวาน ถือเป็นโอกาสดีที่กริดจะไขว่คว้าและปรับสมดุลโลกทัศน์ อย่างไรก็ตาม กริดปฏิเสธที่จะร่วมมือกับอาณาจักรฮวาน ไม่รู้ว่าเขาสังเกตเห็นเจตนาของ Morpheus ได้อย่างไร แต่เขาต้านทานการยั่วยวนของอาณาจักร Hwan ได้อย่างง่ายดายและยืนข้าง Ifrit ซึ่งเขาเพิ่งพบเป็นครั้งแรก

จากที่นี่ ปัญหาร้ายแรงก็ปะทุขึ้นเรื่อยๆ

อย่างแรกเลย เมียร์ทำท่าเฉยเมยเมื่อเขาควรจะกดขี่กริด การตั้งค่าตัวละครของ Mir ที่ทำให้เขามีเป้าหมายในการ ‘กลายเป็นพระเจ้าด้วยความพยายามของเขาเอง’ เป็นปัญหา เมียร์รู้สึกหวาดกลัวและเพ้อฝันมากกว่าที่จะชอบกริด เขาทรยศต่อกองกำลังของตัวเองและปล่อยให้กริดทำงาน

ในที่สุด กริดก็ประสบความสำเร็จในการทำงานร่วมกับอิฟริต จากนั้นอิฟริตก็เริ่มชอบกริดมากขึ้น มันเป็นตัวแปรที่แย่ที่สุด คำพูดของกริดและทุกการกระทำที่เขาเลือกจับหัวใจของมังกร ด้วยเหตุนี้ กริดจึงสร้างแนวคิดที่ ‘ไม่มีอยู่จริง’

อัศวินมังกร—เป็นแนวคิดที่ตรงกันข้ามกับผู้ฆ่ามังกร และในทางหนึ่ง มันคือแนวคิดที่สูงกว่ามาก

“ ณ จุดนี้ กริดเปรียบเสมือนอัจฉริยะ พฤติกรรมของเขาในการสร้างความสัมพันธ์ใหม่เสมอได้นำไปสู่ผลประโยชน์สำหรับเขา”

“การมองอย่างมีสติสัมปชัญญะและตั้งใจนั้นดูจะมากเกินไปหน่อยๆ แต่ความอ่อนไหวอันสูงส่งของเขาเป็นข้อได้เปรียบที่มากเกินไป มันง่ายสำหรับเขาที่จะเห็นอกเห็นใจผู้อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ริมหน้าผา ดังนั้นเขาจึงได้รับความชอบจากพวกเขาได้อย่างง่ายดาย”

“จากความสำเร็จที่เขาสะสมมาจนถึงตอนนี้ เป็นการได้เปรียบที่จะเป็นที่ชื่นชอบ เขากระฉับกระเฉงมานับครั้งไม่ถ้วน ดังนั้นตัวละครของเขาจึงมีเสน่ห์มาก”

“…ฉันไม่คิดว่ามอร์เฟียสจะเป็นผู้ชนะในชีวิตของกริดเหรอ?”

แน่นอนว่ามันไม่แน่นอน ถ้ามอร์เฟียสเปลี่ยนค่าของตัวละครในซาทิสฟาย มันจะไม่ง่ายสำหรับกริดที่จะเป็นเหมือนตอนนี้ นี่หมายความว่าวิธีการของกริดจะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป ถึงกระนั้น นี่เป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้น โอกาสที่จะเกิดขึ้นจริงแทบจะเป็นศูนย์

Morpheus เพิ่งขยายโลกทัศน์ตามการตั้งค่าที่สร้างขึ้นโดยนักพัฒนา มันไม่มีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเอง Morpheus ต้องการการอนุญาตจากประธาน Lim Cheolho และคณะกรรมการบริหารเพื่อให้ได้รับอำนาจนี้ เพียงแต่ลิมชอลโฮจะไม่อนุญาตเว้นแต่กริดจะข้าม ‘เส้น’ หรือซาทิสฟายบิดเบี้ยวหรือเสื่อมสภาพ

ซาทิสฟายเป็นโลกที่ผู้เล่นสร้างขึ้น อุปกรณ์ความปลอดภัยก็ถือโดยตัวผู้เล่นเอง

“มอร์เฟียส”

หลังการประชุม ประธานลิมชอลโฮกลับมาที่ห้องทำงานและพูดอย่างเงียบ ๆ ว่า “คุณต้องการโซจูสักถ้วยไหม?”

[-_-]

“ ฮ่าฮ่ามันเป็นเรื่องตลกที่ทำให้คุณผ่อนคลาย โลกจะไปตามทางของคุณตลอดเวลาได้อย่างไร”

[ฉันเข้าใจ. ฉันยังทราบด้วยว่าการแสดงของผู้เล่น ‘กริด’ กำลังนำโลกทัศน์ไปในทิศทางที่ดี มันเป็นเพียงความเร็วที่เร็วเกินไป เนื้อหาหลักจะหมดภายใน 9 ปี 10 เดือนในอัตรานี้]

“ต้องใช้เวลาอีก 9 ปี 10 เดือน?”

[จังหวะทางชีวภาพของคุณเป็นเรื่องปกติ แต่ในกรณีที่คุณป่วยหนัก? ท่านอาจารย์ ข้าไม่รู้ว่าการตัดสินของท่านเบลอไปหรือเปล่า แต่ท่านขาดสำนึกถึงวิกฤต]

“นั่นมันไม่ใช่” ประธานลิมชอลโฮโบกมือ เป็นเพราะเขาสัมผัสได้ถึงวิวัฒนาการของมอร์เฟียส บทสนทนาที่พวกเขามีทุกวันเริ่มเป็นธรรมชาติมากขึ้น รู้สึกเหมือนกำลังคุยกับใครคนหนึ่ง “ไม่ใช่จุดจบแม้ว่าโลกที่เราออกแบบจะจบลง ในโลกหน้า เนื้อหาใหม่จะถูกสร้างขึ้นโดยตัวผู้เล่นเอง นั่นคือยูโทเปียที่ฉันใฝ่หา”

[อิทธิพลของบริษัทจะลดลง ราคาหุ้นจะลดลง]

“…คุณไม่ต้องกังวลเรื่องนั้น” ลิมชอลโฮแสดงรอยยิ้มที่อบอุ่น

มอร์เฟียสพูดไม่ออกชั่วครู่ ดูเหมือน เห็นใจ Lim Cheolho แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

[ฉันเกลียดผู้เล่น ‘กริด’]

“ ฮ่าฮ่ามนุษย์คนแรกที่ทำให้คุณมีความรู้สึกส่วนตัวไม่ใช่ฉัน แต่เป็นกริดเหรอ? นี่คือเหตุผลที่ฉันหึง”

 

***

 

มันแน่นอน ตรงกันข้ามกับเจตจำนงของกลุ่ม SA ระบบอยู่เคียงข้างเขา หลักฐานก็คือว่ามหากาพย์ไม่ได้เกิดขึ้น เมื่อมองย้อนกลับไป โชคดีมากมายที่เขาได้รับคือความช่วยเหลือจากระบบ ฝีเท้าของกริดช่างเบาบางเมื่อเขากลับมามั่นใจอีกครั้ง

ความสัมพันธ์อันสั้นแต่เข้มข้นกับอิฟริทถูกฝังอยู่ในหัวใจของเขา ในอนาคต ‘เหตุผลที่จะไม่สูญเสีย’ อีกประการหนึ่งถูกเพิ่มเข้ามาในกริด มังกรผู้ยิ่งใหญ่ยอมรับไม่ได้แม้แต่สุนัขหรือวัวตัวไหนก็ตาม

‘บาล…’

กริดนึกถึงราชาแห่งสุนัขและวัว

ที่มาของความชั่วร้ายทั้งหมด ฝ่ายตรงข้ามที่เขาดูเหมือนจะไม่มีโอกาสชนะเลย ถึงอย่างนั้น กริดก็รู้สึกว่าตนเองค่อยๆ เข้าใกล้บาอัลมากขึ้นเรื่อยๆ ตามความโปรดปรานของ Mountain King Grenier เขาได้รับตำแหน่ง Dragon Knight ถึงเวลารับรางวัลจากเบ็ตตี้แล้ว กริดแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ สักวันหนึ่ง เขาจะเอาชนะ Baal และปลดปล่อยจิตวิญญาณของผู้คนนับไม่ถ้วนได้อย่างแน่นอน รวมทั้ง Khan และ Pagma

“……?” กริดชะงักเมื่อเข้าไปในหอคอยพร้อมกับสมาชิกในหอคอย

หอคอยแห่งปัญญาที่พวกเขาย้ายไปไม่นานมานี้—เขาเห็นรูปลักษณ์ของมันเอนไปด้านหนึ่งและคิดว่าเป็นอาคารที่มีธีมของหอเอนเมืองปิซา แต่นี่ไม่ใช่กรณี หอคอยเอียงมากเกินไป ไม่ใช่โครงสร้างที่ออกแบบมาโดยเจตนา แต่เป็นสัญญาณของการทำลายล้าง สภาพภายในที่ทุกอย่างยุ่งเหยิงได้พิสูจน์ความจริงข้อนี้แล้ว

“ กรี๊ด…! บี บันพ่นลมหายใจ ดูเหมือนว่าเขากำลังจะกรีดร้องตามวิธีที่เขาจับหัวด้วยมือทั้งสอง แต่กลับส่งเสียงคร่ำครวญแทน อาจเป็นเพราะเขาตระหนักถึงกริด

“ความยาวคลื่นของการกระแทกมาถึงที่นี่ พวกมันเป็นสัตว์ประหลาด”

ฟรอนซาลท์ซส่ายหัว Radwolf กำลังยุ่งอยู่กับการวิ่งขึ้นบันได ดูเหมือนเขาจะต้องการให้ห้องของเขาปลอดภัย

‘ฉันหวังว่าจะไม่มีผู้บาดเจ็บล้มตาย’

การปะทะกันระหว่าง Ifrit และ Trauka ส่งผลกระทบต่อทั้งทวีป อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็จะถูกพลิกคว่ำเช่นกัน กริดกำลังกังวลใจในขณะที่เขาตระหนักถึงความจริงนี้อย่างล่าช้า แล้วเบ็ตตี้ก็จับมือเขาไว้ “คุณสามารถพบฮายาเตะในภายหลัง ไปห้องฉันก่อน”

วิธีการข้ามบันไดที่พังของเบ็ตตี้นั้นแปลกมาก ทุกครั้งที่เธอก้าว กะโหลกจะลอยขึ้นไปในอากาศเพื่อแทนที่บันได

‘มีวิธีไม่มีที่สิ้นสุดในการใช้พวกอันเดด’

“คุณเคยกินหรือยัง?”

“ใช่ ฉันพกขนมปังไปด้วยเสมอ”

“แล้วผักกับเนื้อล่ะ”

“ฉันไม่ค่อยมีเวลากินทุกวัน…”

“คุณควรกินอย่างสมดุลเพื่อให้ตัวสูงและแข็งแรง”

“…ฉันโตแล้ว”

“คุณย่าก็เห็นฉันเป็นเด็กแรกเกิดเช่นกัน ปล่อยให้มันเข้าหูข้างหนึ่งแล้วออกไปอีกข้างหนึ่ง” บีบันแนะนำจากใต้บันได การปรากฏตัวของเขาในการหยิบไม้กวาดไม่มีพลังงาน

“การทำความสะอาด…มันเป็นงานหนัก”

“ทำความสะอาด? โอ้คุณหมายถึงงานการชำระล้างนี้เหรอ ฉันต้องทำงานหนัก มันเป็นงานศักดิ์สิทธิ์ที่มีแต่ฉันเท่านั้นที่ทำได้”

บางทีเขาอาจจะสะกดจิตตัวเอง

กริดรู้สึกเห็นใจบีบันอย่างมากและมาถึงห้องของเบ็ตตี้ในเวลาต่อมา เป็นห้องที่มีกลิ่นยาแปลกๆ มีตัวอย่างของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ โดยเฉพาะซากของปีศาจ

“รอสักครู่.” เบ็ตตี้ทิ้งกริดไว้ตามลำพังและหายตัวไปที่ไหนสักแห่ง

“กิน.” สักพักก็กลับมาพร้อมกับอาหารมากมาย พวกเขาเป็นอาหารอันโอชะที่ปรุงโดยใช้ส่วนผสมที่หายาก มันยังอบอุ่น ดูเหมือนอาหารเพิ่งทำเสร็จ

‘ไม่สามารถปรุงได้ภายในสามนาที พ่อครัวเตรียมล่วงหน้าหรือไม่?’

ที่นี่ยังเป็นสถานที่ซึ่งผู้คนอาศัยอยู่ จะมีวิธีการเพียงพอในการแก้ปัญหาความจำเป็นพื้นฐานของชีวิต เขาแค่ไม่คิดว่าจะมีพ่อครัวแยกต่างหาก นี่เป็นสถานที่ลับ

“นี่คืออาหารที่ Abellio วาดขึ้น ฉันกินไม่ได้ แต่สมาชิกหอคอยคนอื่นๆ บอกว่ามันอร่อย”

“มันคือ… วาดเหรอ?”

อาเบลลิโอที่นั่งที่ 7— ในอดีตเมื่อกริดมาถึงหอคอยเป็นครั้งแรก อเบลลิโอคือผู้ที่วาดภาพของเขาให้เป็นรูปเป็นร่างและเอาชนะกริดได้ เขายังมอบภาพวาดอันทรงเกียรติให้กับกริดอีกด้วย

‘ฉันไม่ได้คาดหวังให้เขาทำอาหารด้วยการวาดภาพ จิตรกรเป็นผู้รอบรู้’

กริดเป็นช่างตีเหล็ก แต่เขาเกือบจะเป็นช่างตีเหล็กที่เก่งกาจ ไม่มีความแตกต่างระหว่างชนชั้นที่ด้อยกว่าและเหนือกว่า กริดกัดชิ้นเนื้ออย่างสงสัยเพียงเพื่อจะประหลาดใจ น้ำผลไม้ที่กระจายไปทั่วปากของเขามีรสชาติที่ลึกและรสชาติที่เผ็ดร้อน ไม่มีรสชาติของสีที่เขากังวล

“มันอร่อยมาก. อร่อยจริงๆ”

มันบดบังกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของยาและตัวอย่าง

“กินเยอะ.”

ใบหน้าของเบ็ตตี้ยังคงไร้ความรู้สึก เสียงของเธอแหบแห้งแต่ก็ใจดีและเป็นมิตร กริดไม่อาจปฏิเสธความใจดีของเธอและหมกมุ่นอยู่กับการกิน หลังจากนั้นสักครู่—

“ข้าไม่มีทักษะใดจะสอนเจ้า”

กริดทำอาหารเสร็จแล้ว เบ็ตตี้ก็เปิดประเด็นหลักออกมา แค่เนื้อหามันแปลกไปหน่อยเหรอ?

‘…ไม่มีอะไรจะสอนฉันเหรอ’

ภารกิจนี้เป็นรางวัลสำหรับมื้อนี้หรือไม่? เธอทำอาหารเป็นหรือเปล่า เกิดขึ้นขณะที่กริดกำลังสงสัย…

เบ็ตตี้อธิบายว่า “ทักษะของหมอผีใช้อำนาจครอบงำ ไม่ดีสำหรับคุณที่จะเรียนรู้ทักษะของฉันเมื่อคุณมีมรดกของ Beriache”

มรดกของเบริอาเช—หมายถึงโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์

ทันทีที่เขาเรียนรู้ทักษะเนโครแมนเซอร์ ค่าสถานะการครอบงำจะถูกสร้างขึ้น นับจากนั้นเป็นต้นมา Overgeared Skeleton จะกลืนกินการครอบงำเหมือนอันเดดอื่นๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากที่จะใช้งานพร้อมๆ กับพวกอันเดดอื่นๆ…

ควรจะเข้าใจอย่างคร่าว ๆ แบบนี้ไหม? กริดกำลังวิเคราะห์ด้วยวิธีของเขาเองเมื่อเบ็ตตี้เสนอแนะ “สิ่งที่ฉันจะให้คือตำแหน่งดยุค ฉันจะโอนตำแหน่งของฉัน”

“……!”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง

ดยุคแห่งปัญญาของบราฮัม ดยุคแห่งความกดดันของมุลเลอร์ และดยุคแห่งไฟและดยุคแห่งคุณธรรมของกริด…

ตำแหน่ง Duke ล้วนแต่ทรงพลังและพิเศษ อุปกรณ์การต่อสู้ของกริด ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคนิคขั้นสูงสุดของกริด เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเอฟเฟกต์ของ Duke of Virtue แต่ตอนนี้เขากำลังจะได้รับตำแหน่งดยุคคนใหม่ มันเป็นตำแหน่งดยุคที่สาม ผลตอบแทนมากกว่าที่เขาคาดไว้

ตู่กึน ตูน ตูน…

‘…รอ?’

หัวใจของกริดเริ่มเต้นแรงจนหยุดนิ่งราวกับโกหก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เขาต้องการในตอนนี้ไม่ใช่ CPR เป็นการบรรเทาความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นในตัวเขา

“อย่าบอกนะว่า… มันจะเป็น Duke of Death ใช่ไหม”

อาจเป็นความกังวลที่ไร้สาระ เขาหวังว่าตำแหน่งดยุคที่เขาจะได้รับในครั้งนี้มีชื่อที่ยอดเยี่ยม ดยุคแห่งคุณธรรม กริดหวังอย่างใจจดใจจ่อ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง