จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1567

12 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1567

มีภาพหลอนประสาทหูอยู่ในใจของเขา เช่นเดียวกับกระจกแตก มันเป็นผลพวงของเหตุการณ์

“ อ๊อฟ…! ” ผิวของกริดกลายเป็นสีน้ำเงินในขณะที่เขาขยับเขยื้อน หัวใจของเขาขาดรุ่งริ่ง มันถูกฉีกขาดออกจากกัน มันเป็นความเจ็บปวดตามสัดส่วนกับความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่เขารู้สึกเมื่อก่อน

[พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ บุคคลผู้ยิ่งใหญ่เหนือกาลเวลา บางทีฉันอาจมีความรู้สึกแปลก ๆ กับคุณ]

เสียงของอิฟริทดังก้องอยู่ในหูของเขา มันสดใส เธอคือคนเดียวที่กริดได้แบ่งปันความอบอุ่นด้วย ความทรงจำนั้นชัดเจนเกินกว่าจะจำได้เลือนลาง

[อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวล มันเป็นความคลั่งไคล้ชั่วคราวเนื่องจากอิทธิพลของการสัมผัสกับพลังของ Baal]

เธอเข้าใจผิดว่าชอบเป็นโรคที่ไม่คุ้นเคย เป็นข้อพิสูจน์ว่าเธออาศัยอยู่ใกล้นิรันดร์และอยู่คนเดียวมาตลอดชีวิต

[ดำเนินการต่อในอนาคต…]

เธอหยุดคำว่า ‘ร่วมกัน’ ด้วยความเขินอาย รอยยิ้มจางๆ ที่แม้แต่เธออาจไม่รู้

[มันแปลกที่ใจของฉันรู้สึกคันทุกครั้งที่คุณพูด ตามที่คาดไว้ ความบ้าคลั่งดูเหมือนจะพอดี ฉันจะไปก่อนที่มันจะเลวร้ายลง]

เธอไม่แยกแยะระหว่างความชอบและความคลั่งไคล้แม้แต่นาทีสุดท้าย ไม่หรอก มังกรเข้าใจแนวคิดที่พวกเขาเรียนรู้เพียงครั้งเดียวได้อย่างง่ายดายและไม่ลืมมัน

เธอรู้แต่ปฏิเสธ

‘คุณกลัว’

เธอกลัวว่าเธอจะมีความรู้สึกที่เอ้อระเหย

[100 ปีสั้นเกินไป ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ไม่ต้องรอ]

เธอวิ่งหนีโดยปฏิเสธความรู้สึกที่เพิ่งค้นพบ โดยกลัวว่าเธอจะต้องการหลีกเลี่ยงความตายที่เธอเตรียมไว้ให้แล้ว เธอไม่สัญญาใดๆ เพราะเธอรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะพบกันอีก

‘ภาพของฉันที่เธอจะจำได้คืออะไร’

กริดหันกลับมามอง

“วันนี้คุณได้รับความช่วยเหลือมากมายจากฉัน ดังนั้นขอบคุณมาก”

เขากำลังประชดประชัน ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาที่อิฟริทจะชอบเขาและเขาก็เปิดเผยความโลภเล็กน้อย เขาคิดว่าสักวันหนึ่ง ifrit จะตอบแทนเขาสำหรับพระคุณนี้และเขาจะมีสิทธิได้รับ มันแย่ที่สุด

ความรังเกียจเพิ่มขึ้น

‘ฉันควรจะพูดขอบคุณ’

กริดรู้สึกเวียนหัว เขาไม่ได้รับความช่วยเหลือมากมายหรือ? เขาแค่ไม่ยอมรับมัน เขาหมกมุ่นอยู่กับการแสดงของตัวเองและแสร้งทำเป็นเป็นผู้มีพระคุณ การแสดงเพียงอย่างเดียวของเขาคือการสืบพันธุ์ของเขาอย่างคร่าวๆ ของอิฟริท เขาเพิ่งยึดชีวิตที่หายไปชั่วคราว

“กริด…” สมาชิกหอคอยต่างตื่นตระหนก พวกเขารู้สึกสับสนเมื่อเห็นกริดสะอื้นไห้ขณะที่กลั้นหายใจ

“ ฮะ… ไอ… ” บีบันที่ขึ้นชื่อเรื่องไหวพริบก็ไอออกมาเหมือนกัน

การตายของมังกร ไม่มีใครกล้าประณามกริดที่เศร้าโศกเมื่อได้ยินข่าวที่มนุษย์ควรยินดี เพราะพวกเขาล้วนเห็นเหตุการณ์—หมัดของกริดซึ่งสัมผัสเขาของอิฟริท และใบหน้าของกริดซึ่งกำลังยิ้มขณะสื่อสารกับอิฟริท เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจจากมุมมองของสมาชิกหอคอยที่ถือว่ามังกรเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ แต่อิฟริตจะต้องเป็นเพื่อนของกริด บางคนคงไม่มั่นใจ เวลาที่พวกเขาทั้งสองใช้เวลาร่วมกันนั้นสั้นเพียงเสี้ยววินาที อย่างไรก็ตาม บางครั้งเสี้ยววินาทีก็ส่องประกายมากกว่านิรันดร์

สมาชิกหอคอยซึ่งมีชีวิตอยู่มาหลายปี รู้ดีที่สุด

“ร้องไห้เท่าไหร่ก็ได้” มือเล็กๆ ของเบ็ตตี้ตบที่ก้นของกริด บางทีเธออาจจะอยากตบหลังเขา แต่ตำแหน่งนี้แย่เพราะเธอเตี้ย

กริดสารภาพกับสมาชิกหอคอยที่คอยปกป้องเขาอย่างเงียบๆ “เหล่าเทพที่ถูกขับไล่ไปทางทิศตะวันออกกล่าวไว้ นี่เป็นเพียงแสงวาบของ Ifrit ที่กำลังจะตาย”

เขาไม่ได้ฟังอย่างระมัดระวัง ไม่เพียงแต่เขาไม่ไว้วางใจสามอาจารย์เท่านั้น แต่อิฟริทยังมีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

…นี่เป็นเพียงข้อแก้ตัวที่ต่ำต้อย เขาควรจะถาม Ifrit อย่างน้อยหนึ่งครั้ง

คุณสบายดีไหม? อันที่จริงมันไม่ยากเลยหรือ?

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ถาม หมายความว่าเขาไม่ค่อยสนใจ กริดหมกมุ่นอยู่กับความแข็งแกร่งของอิฟริทเท่านั้น เขาไม่สนใจสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าอิฟริทมากนัก เขาไม่ได้ถามถึงอดีต ตรงกันข้าม พระองค์ตรัสถึงอนาคตตามความประสงค์ เขาพูดถึงการสร้างความสัมพันธ์ร่วมกัน เขาไม่รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ และเขาไม่ได้พิจารณาตำแหน่งของอิฟริตด้วยซ้ำ

“ฉันจะเอาคืน”

กริดหยิบหนังสือเล่มเก่าออกมา

 

[หนังสือความเสียหายของ Dantalion]

 

มันเป็นของที่ระลึกของปราชญ์แห่งนรก หนังสือที่สามารถทำปาฏิหาริย์เพียงครั้งเดียว

 

[การถดถอยเวลา]

[สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว

สามารถย้อนเวลาได้ตั้งแต่อย่างน้อย 5 วินาทีที่แล้วจนถึง 3 นาที ไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนได้ และความรู้ทั้งหมดของ Dantalion ที่ถูกทำลายระหว่างการใช้งานจะหายไป ในตอนนี้ เอฟเฟกต์ ‘ทุกเลเวลอัพ’ ของ Dantalion’s Damaged Book จะถูกลบออก]

 

มันเป็น ‘ถ้า’ จริงๆ เป็นสิ่งที่เขาเก็บไว้ใช้หากเขาสูญเสียบุคคลอันล้ำค่าไป

‘โปรด.’

ขอให้โชคดีตามมา

ขณะที่กริดกำลังเปิดหนังสืออย่างใจจดใจจ่อ—

“ลืมมันไปเถอะ” Radwolf จับข้อมือของเขาไว้ ดวงตาสีเข้มของยักษ์มองตรงไปที่กริด “ตอนนี้คุณมีอารมณ์ที่ลึกซึ้ง คิดเกี่ยวกับมันอย่างระมัดระวัง คุณต้องชุบชีวิต Ifrit หรือไม่? การดำรงอยู่ของเธอมีค่ามากจนคุณต้องเสียสละครั้งใหญ่หรือไม่?

ตามคาดของยักษ์ Radwolf เห็นหนังสือของ Dantalion อย่างแม่นยำ

“ความรู้สึกผิดเป็นอารมณ์ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เป็นมโนธรรมของคุณที่ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการทำบาปและความผิดพลาดซ้ำๆ อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นอารมณ์ที่คุณไม่ควรถูกฝังไว้ ตอนนี้ หายใจเข้าลึกๆ ถอยหลังหนึ่งก้าวและพิจารณามัน ทำไมคุณถึงพยายามชุบชีวิต Ifrit? เป็นเพราะเธอมีค่าจริงๆ หรือเป็นเพียงความรู้สึกผิดชั่วขณะ?”

“……”

กริดไม่สามารถตอบอย่างเร่งรีบ ข้อเท็จจริงนี้รบกวนจิตใจเขามากยิ่งขึ้น เขาเสียใจที่อิฟริตเสียชีวิตและรู้สึกผิดที่ไม่ได้แสดงข้อดีของอิฟริตให้เห็น แต่เขาก็ยังลังเลที่จะใช้หนังสือของแดนทาเลียน เขาชั่งน้ำหนักคุณค่าของอิฟริทกับผู้คนอันล้ำค่าคนอื่นๆ ของเขา น้ำหนักเอียงไปทางคนอื่นโดยธรรมชาติมากกว่าอิฟริท ความจริงข้อนี้ยิ่งทำให้กริดรู้สึกผิดมากขึ้นไปอีก

เพียงแค่นั้น-

“การชุบชีวิต ifrit นั้นไร้ความหมาย” ฮายาเตะก้าวเข้ามา เขาแตกต่างจากแรดวูล์ฟ เขาชี้ให้เห็นส่วนสำคัญยิ่งกว่าที่มีแต่ผู้ฆ่ามังกรเท่านั้นที่รู้ “ถ้าเธอฟื้นขึ้นมา เธอก็จะทำชะตากรรมเดิมซ้ำ ในที่สุด เธอก็จะไป Trauka มังกรไฟคือการดำรงอยู่แบบนั้น ไม่มีทางที่จะย้อนกลับการตัดสินใจของเธอได้”

“บางทีฉันอาจจะเกลี้ยกล่อมเธอ”

“มันไม่มีความหมาย จากสิ่งที่ฉันเห็น เธอเป็นเทียนก่อนที่เปลวเพลิงจะดับลง แม้ว่าชะตากรรมของเธอจะเปลี่ยนไป แต่ก็เป็นเพียงการเลื่อนความตายออกไปสองสามวันเท่านั้น” สีหน้าของฮายาเตะก็มืดลงทันใด “ในตอนแรก ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือ Trauka จะสังเกตเห็นการพลิกกลับของเวลา เขาจะโจมตีย้อนกลับเพื่อกำจัดอดีตหรืออนาคตของการถูกจู่โจมโดย Ifrit”

“……!”

กริดรู้สึกหนาวเหน็บ เป็นการวัดความเหนือกว่าของมังกรแก่อย่างเหมาะสม ประสาทสัมผัสของเขาอ่อนไหวแค่ไหนที่เขาจะสังเกตเห็นการพลิกกลับของเวลา?

กริดมีท่าทีสงสัย แต่เขายอมรับ เขาไม่ได้เห็นความแข็งแกร่งของ Ifrit ที่เกินความคาดหมายและจินตนาการของเขาหรือ คงจะแปลกถ้าแม้แต่สิ่งมีชีวิตที่ล้นหลามเช่นนี้ก็ยังไม่ทราบถึงเวทมนตร์ที่สร้างโดยอสูรผู้ยิ่งใหญ่

“เธอ—อิฟริทรู้ว่าเธอกำลังจะตายในไม่ช้านี้”

“เหตุผลที่เรารีบออกไปโดยด่วนก็เพราะเราพบว่าอิฟริทได้สะสมลมหายใจจำนวนมาก ลมหายใจเป็นแนวคิดของการปล่อยพลังเวทย์มนตร์ในปริมาณมาก มังกรเริ่มต้นลมหายใจโดยหมุนเวียนพลังเวทย์มนตร์ของหัวใจหนึ่งครั้ง ทว่าพลังเวทย์มนตร์อย่างน้อยเก้ากิ่งในหัวใจของอิฟริต คงไม่แปลกถ้าหัวใจของเธอจะระเบิดทันที จากจุดเริ่มต้น เธอตั้งใจแน่วแน่ที่จะไปที่ Trauka”

“…เป็นการแก้แค้นเหรอ?”

มังกรที่หนีไปทวีปตะวันออก กล่าว กัน ว่าพ่ายแพ้และได้รับบาดเจ็บจากการดิ้นรนต่อสู้เพื่อยึดครองดินแดน อันที่จริง Ifrit สูญเสียพลังส่วนใหญ่ของเธอไปแล้วเมื่อเขาของเธอถูกตัดขาด Trauka เป็นคนทำให้เธอเป็นแบบนั้น

“มันอาจจะเป็นการแก้แค้นหรืออาจจะเป็นอนาคตของลูกของเธอก็ได้ บางทีอาจเป็นเพียงผลจากการหมกมุ่นอยู่กับที่ซ่อน เราไม่สามารถรู้แน่ชัด มังกรแตกต่างจากพวกเรามาก”

“เด็ก…? อิฟริทมีลูกหรือเปล่า”

“ใช่ มันถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ เมื่อพิจารณาถึงช่วงเวลาที่อิฟริตคลอดบุตร นี่เป็นช่วงที่ลูกของเธอจะโตเป็นผู้ใหญ่… ฉันไม่มั่นใจจริงๆ อัตราการอยู่รอดของมังกรไฟนั้นต่ำเป็นพิเศษในหมู่มังกร”

“เป็นเพราะ Trauka หรือเปล่า”

“ถูกตัอง. เขาสะสมพละกำลังตั้งแต่เริ่มแรกด้วยการล่าเลือดของเขาเอง”

มันเป็นลูกหมาตัวจริง

กริดซึ่งแสดงท่าทีแข็งกระด้างตลอดการสนทนากับสมาชิกหอคอย แทบจะกลืนคำสาบานที่กำลังจะโผล่ออกมา กริดให้เกียรติสมาชิกหอคอย ไม่ว่าจะโกรธแค่ไหน เขาต้องการที่จะงดเว้นจากการใช้คำสาปต่อหน้าสมาชิกหอคอย

ตอนแรกเขากระวนกระวายใจเกินไปในตอนนี้ เขาตกใจอย่างมากจากการที่อิฟริทเสียชีวิตอย่างกะทันหัน จำเป็นต้องสงบสติอารมณ์

“เล็งไปที่ Trauka ในช่วงช่องว่างเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส…แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้”

“มันเป็นแค่การฆ่าตัวตาย”

“……”

อิฟริทที่กำลังจะตายจัดการกับสามปรมาจารย์เพียงลำพัง เป็นไปไม่ได้ที่จะจัดการกับ Trauka แม้ว่าสมาชิกหอคอยทั้งหมดและกริดจะรวมพลังกัน กริดต้องจารึกสิ่งนี้ไว้ในใจ มังกร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมังกรแก่ ไม่ควรเป็นศัตรูกัน นี่เป็นกฎหมายที่ไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ซาทิสฟายเริ่มใช้จนถึงปัจจุบัน

“ใจเย็นก่อน เลิกเศร้าแล้ว สถานการณ์ก็ไม่เลว ต้องขอบคุณการเสียสละของ Ifrit Trauka จะต้องจำศีลเป็นเวลาหลายปี”

“ Ifrit ถูกดับโดยไม่ทิ้งร่างของเธอไว้ข้างหลัง ถ้าทราอูก้ากินร่างของอิฟริท ไม่เพียงแต่เขาจะหายจากบาดแผลในทันที แต่เขาก็จะแข็งแรงขึ้นด้วย”

เช่นเดียวกับ Raiders ที่มีวงจรการกินทุกๆ 100 ปี มังกรแก่มักจะทำงานในรูปแบบที่แน่นอน ในหมู่พวกเขา Trauka มุ่งมั่นที่จะล่ามังกรไฟ ภัยธรรมชาติจะเกิดขึ้นทุกครั้งที่สิ่งนี้เกิดขึ้น แต่ตอนนี้มันจะไม่เกิดขึ้นอีกหลายร้อยปี ส่งผลให้ Ifrit ช่วยมนุษย์

“โชคดีที่ทาลิมายังปลอดภัย อาจเป็นเพราะนิสัยของมังกรที่ทำให้รังแข็งแกร่งที่สุด การระเบิดที่สั่นสะเทือนทั่วทั้งทวีปไม่ได้ทำลายรังของ Trauka”

กริดโล่งใจ เขากังวลว่าทาลิมาจะพินาศและชื่อเสียงของคนแคระจะถูกตัดขาด จิตใจของเขาค่อย ๆ สงบและเริ่มหมุนไปในทิศทางที่ดี

‘นอกจากนี้ มหากาพย์ยังไม่เกิดขึ้น นั่นเป็นความโชคดีอย่างยิ่ง’

หากเรื่องราวมหากาพย์ของเขากับ Ifrit ถูกเปิดเผยสู่สายตาชาวโลก เขาจะต้องกังวลว่าจะตกเป็นเป้าหมายของ Trauka ทันที บางทีมันอาจจะเป็นความช่วยเหลือของระบบ? รู้หรือไม่ว่ากริดจะต้องเผชิญวิกฤติครั้งใหญ่หลังจากเขียนมหากาพย์ ดังนั้นระบบจึงระงับไว้

‘หากละทิ้งเจตจำนงของกลุ่ม SA แล้ว ระบบอาจอยู่ข้างฉัน…’

กริดมีความคิดที่ไร้ความหมายในขณะที่เขาย้ายไปที่หอคอยแห่งปัญญาพร้อมกับสมาชิกหอคอย ถึงเวลารับรางวัลจากเบ็ตตี้แล้ว กริดฝันถึงอนาคตโดยสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของอิฟริทที่ตราตรึงอยู่ในใจ

 

***

 

ขณะเดียวกัน ณ สำนักงานใหญ่ของ SA Group…

ทีมจัดการเซิร์ฟเวอร์ถูกรบกวน

เป็นเพราะว่าตัวละคร ‘ㅠ’ ปรากฏขึ้นบนแผงเพื่อบ่งบอกถึงสภาพของ Morpheus

“หัวหน้าทีมร้องไห้เหรอ?”

“……”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง