จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1565

8 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1565

ชีวประวัติของ Shin Youngwoo ออกมาทุกที่ โลกเต็มไปด้วยชื่อของกริด แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เปิดทีวีหรือเข้าถึงอินเทอร์เน็ตก็ตาม นี่คือสาเหตุที่ทำให้กริดใช้ความคิดถึงครึ่งหนึ่งเพื่อรักษาความสงบ จากจุดหนึ่ง กริดเริ่มระมัดระวัง เขาจดจ่ออยู่เสมอและพยายามจะไม่ถูกอารมณ์ของเขาพัดพาไป

เป็นการทำงานหนักอย่างน่าประหลาดใจ ไม่ใช่แก่นแท้ของมนุษย์ที่จะเชียร์ เฉลิมฉลอง และตื่นเต้นเวลาที่มีความสุขแม้แต่น้อยใช่หรือไม่ มันไม่ง่ายเลยที่จะระงับสาระสำคัญ

อย่างไรก็ตาม กริดทำได้สำเร็จ ในขณะที่เขารู้สึกปีติมากมายที่คนธรรมดาจะไม่มีวันได้สัมผัสในชีวิตของพวกเขา เขาต้องทนกับคลื่นอารมณ์ที่พัดพาเหมือนคลื่นยักษ์สึนามิทุกครั้ง หรือไม่ก็ขับไล่มันออกไปด้วยเสียงเชียร์เพียงครั้งเดียว มันไม่เคยถูกฝัง มันจำเป็นในตำแหน่งของเขา มีชะตากรรมของคนมากมายอยู่บนบ่าของเขา และเขาต้องสงบสติอารมณ์ เขาต้องระมัดระวัง

นี่คือเหตุผลว่าทำไมกริดถึงสุภาพเมื่อเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าตัวเอง เขาถูกบังคับให้งอท่าทางเพราะเขากังวลว่าเขาจะทำร้ายผู้อื่น ไม่ใช่เพราะเขาขี้ขลาด ไม่ว่าในกรณีใด กริดเช่นนี้—

“ คร๊าาาาาาาาา! ”

เขาไม่สามารถระงับความรู้สึกที่ท่วมท้นและร่าเริงได้

“ ฮะฮะ! ฮ่าๆๆๆ! เขา เชียร์และไม่สามารถสลัดความสุขของเขาได้ เขาไม่ได้คิดถึงอดีตและอนาคต และเพียงแค่สนุกกับช่วงเวลานี้ เขาสนุกกับตัวเองอย่างเด็ก ๆ จับมือพ่อแม่และไปเที่ยวสวนสนุก เขาหวังว่าเที่ยวบินนี้จะเกิดขึ้นสักวันหนึ่งกับเรือเหาะที่ทำจากกรีด เขายืนอยู่บนหัวของมังกรที่ตัวใหญ่และเร็วมาก และมีความปรารถนาแบบนี้

เทพเจ้าและมังกร ‘เขา’ ได้สานต่อความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตทั้งสองที่ไม่น่าจะรวมกันเป็นหนึ่ง

เขาของอิฟริทที่กริดสร้างขึ้น—กริดใช้มันเป็นบังเหียนที่แข็งแกร่งและร้อนแรง และสัมผัสได้ถึงวิสัยทัศน์และความเร็วของมังกร มันเป็นโลกที่เขาไม่เคยจินตนาการมาก่อน

อิฟริทกำลังครุ่นคิดถึงความทรงจำของกริดที่อยู่ในเขา เธอจำได้ชัดเจนว่ากริดสร้างเขาขึ้นมาได้อย่างไร และเขาต่อสู้กับเมียร์อย่างไรในช่วงเวลาที่อิฟริตติดอยู่ในบาเรียของทั้งสามปรมาจารย์ มันรุนแรงเกินไปและเธอรู้สึกขอบคุณเกินกว่าจะถือว่าเป็นงานเล็ก ๆ น้อย ๆ มันยอดเยี่ยมมาก เทพเจ้าแรกเกิดได้สร้างเขาของมังกรขึ้นใหม่ แน่นอนว่ามันไม่สมบูรณ์ แต่ก็เพียงพอแล้ว

อิฟริท ซึ่งถือว่าการดำรงอยู่และเหตุการณ์ส่วนใหญ่ของโลกนั้นไม่มีนัยสำคัญ รู้สึกตื่นเต้นเป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตาม การอ่านสีหน้าและอารมณ์ของมังกรนั้นเป็นเรื่องยากสำหรับกริด มันอยู่ในบริบทเดียวกับมดที่ไม่เข้าใจมนุษย์ พวกมันมีสถานะและสายพันธุ์ต่างกัน

เที่ยวบินของอิฟริทใกล้เคียงกับการใช้งานของชุนโป ภูมิทัศน์โดยรอบเปลี่ยนไปตามปีกทุกอัน มันเป็นความเร็วที่ทั้งสามอาจารย์ไม่สามารถกำจัดได้ ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่ถูกจับได้ง่าย ๆ

อิฟริทล้มเหลวในการไล่ล่าสามปรมาจารย์ ผู้ซึ่งร่ายเวทย์เสร็จและกลับสู่อาณาจักรฮวาน อาณาจักรฮวานเป็นฐานของเทพเจ้าโบราณ ฮานุล เขายังมี Martial God Chiyou อยู่กับเขา มันเป็นหนึ่งในพื้นที่ต้องห้ามไม่กี่แห่งสำหรับมังกร

[ฉันรู้สึกดี.]

อิฟริทพอใจเพียงเห็นนายทั้งสามหนีไป เช่นเดียวกับกริด เกิดพายุล่าช้าเมื่อเที่ยวบินของอิฟริทหยุดลง หลังจากที่มันสงบลงแล้ว กริดก็มองย้อนกลับไปในทิศทางที่เขามาจากด้วยจิตใจที่สงบ

“ฉันต้องทำลายชิ้นส่วนพลังของ Baal”

ไม่มีทางเลือกที่จะรับมัน กริดไม่ต้องการเป็นผู้รับเหมาของบาอัลหรืออะไรทำนองนั้น

[แน่นอน.]

อิฟริทพยักหน้าและเริ่มกระพือปีกอีกครั้ง เธอข้ามไปได้หลายสิบกิโลเมตรอย่างรวดเร็วและค่อยๆ ร่อนลงบนพื้นที่มีลูกปัดสีดำอยู่ เธอยังคงอยู่กับกริด

ดินแดนที่เคยเป็นเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ กริดมองดูพื้นที่ว่างเปล่าอย่างขมขื่นซึ่งไม่เหลือแม้แต่มด

อิฟริทพูดกับเขาว่า [10 ปีหรือ 100 ปีเป็นเพียงเสี้ยววินาที จากมุมมองของสัตว์ร้ายที่ไม่มีสามัญสำนึก เป็นไปไม่ได้ที่จะรู้สึกเสียใจต่อความตายของมนุษย์]

สัตว์ร้ายที่ไม่มีสามัญสำนึก กริดใช้คำพูดนี้เพื่อเป็นตัวแทนของมังกร อิฟริทยังเก็บมันไว้ในใจหรือเปล่า?

กริดรู้สึกไม่สบายใจบ้าง แต่เขาพูดในสิ่งที่เขาต้องพูด “บางครั้ง มีแมลงเข้ามาในบ้าน ในหมู่พวกมันมีแมลงที่สร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นประโยชน์ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์เลย อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่ไม่รู้เรื่องนี้หรือกลัวและตื่นตระหนกจนทำอันตรายต่อแมลง ฉันคิดว่าคนเหล่านั้นจะรู้สึกผิดในช่วงเวลาสั้นๆ ฉันเชื่อว่าพวกเขาจะไว้ทุกข์แมลงที่ตายแล้วในเวลาอันสั้น”

[ฉันควรทำเช่นเดียวกัน?]

“คุณไม่ควรทำเช่นนี้ถ้าคุณมีชีวิตที่ดีกว่ามนุษย์?”

[ดูก่อน… คุณมักจะมองมนุษย์ในแง่ดีเกินไป]

“……?”

[พวกมันทำร้ายแมลงโดยไม่รู้ตัวตนที่เป็นประโยชน์หรือไม่? พวกมันไม่ได้ทำร้ายแมลงเพราะความสะดวกเหรอ]

“……”

ลองนึกภาพยองฮีจับแมงมุมในห้องด้วยทิชชู่และวางมันลงในโถส้วม [1]

ยองฮีรู้ว่าแมงมุมไม่ใช่ศัตรูพืช อย่างไรก็ตาม มันน่ารำคาญที่จะเอาแมงมุมออกจากบ้านและปล่อยมัน

ลองนึกภาพ Chulsoo จับและฆ่าตะขาบบ้านด้วยไม้ตีแมลงวัน Chulsoo รู้ว่าตะขาบบ้านไม่ใช่ศัตรูพืช เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการปรากฏตัวของตะขาบบ้าน มันสกปรกที่จะจับและสำรองไว้ ดังนั้นเขาจึงจัดการได้อย่างง่ายดาย มี Younghees และ Chulsoos มากมายในโลกนี้

[ถึงแม้พวกมันจะทำร้ายแมลงจริง ๆ เพราะพวกมันไม่รู้ถึงตัวตน จะมีมนุษย์สักกี่คนที่รู้สึกผิดหรือคร่ำครวญพวกมัน?]

“……”

[มันเป็นเช่นนี้ แมลงไม่เข้าใจหรือตำหนิมนุษย์ พวกเขาแค่คิดว่ามันเป็นหายนะ มนุษย์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากมองมังกรเป็นหายนะ แม้ว่ามังกรจะทำร้ายมนุษย์ การวิพากษ์วิจารณ์การกระทำนั้นก็ไม่เหมาะสมและไม่มีความหมาย]

“…ถ้าฉันเปรียบกับสัตว์ไม่ใช่แมลงล่ะ”

[ฉันจะไม่ได้รับความเห็นอกเห็นใจ เป็นเพราะมนุษย์มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับมังกร คิดง่ายๆ. อย่าหวังว่าจะมีมังกรที่เข้าใจมนุษย์]

“ตอนนี้คุณไม่เข้าใจฉันเหรอ? นั่นไม่ใช่เหตุผลที่คุณกำลังพูดถึงเรื่องนี้เหรอ?”

[คุณเป็นมนุษย์หรือเปล่า]

“……!”

กริดรู้สึกหนาวเหน็บ เป็นเพราะทัศนคติของ Ifrit เมื่อถามคำถามนี้บริสุทธิ์มาก เป็นคำถามธรรมดาที่ไม่มีเจตนาอยู่เบื้องหลัง

ถูกตัอง. กริดเองก็ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน แต่ในโลกนี้ เขาเป็นพระเจ้า ไม่ใช่มนุษย์ เขาเคยเป็นมนุษย์ แต่นั่นเป็นเพียงอดีตเท่านั้น ทัศนคติของเขาในการพูดในนามของมนุษยชาติอย่างต่อเนื่องนั้นยากที่จะเข้าใจจากมุมมองของอิฟริต

[ฉันหวังว่าคุณจะไม่เสียเวลาตอบคำถาม] Ifrit เร่งเร้า

เธอดูหงุดหงิดมากกับเศษเสี้ยวของพลังของ Baal ที่ขยายพลังของมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อเกลี้ยกล่อมเธอ

กริดไม่รอช้า

สแน็ป!

Dao ของ Gujel เจาะชิ้นส่วนของพลัง นี่คือจุดสิ้นสุด รอยร้าวปรากฏบนลูกปัดนับร้อยหรือหลายพันชิ้น ซึ่ง Old Sword Demon ไม่สามารถเจาะทะลุได้แม้จะใช้กำลังทั้งหมดของเขาและมันก็แตกเป็นเสี่ยง

– เทพโอเวอร์เกียร์…!

เสียงน่าขยะแขยงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นแปลก ๆ เข้ามาในหูของเขา

 

[ ภารกิจผู้บุกเบิก ‘ทำลายชิ้นส่วนพลังของ Baal’ ถูกเคลียร์]

 

หน้าต่างการแจ้งเตือนที่หยุดอยู่ที่ ‘กำลังวิเคราะห์สถานการณ์’ ได้รับการอัปเดตแล้ว

 

[กลับไปที่หอคอยแห่งปัญญาเพื่อรับรางวัล]

[… !]

[…!!]

[เรากำลังวิเคราะห์สถานการณ์…]

 

‘ทำไมคนโง่เหล่านั้นถึงจากไป’

กริดไม่รู้ว่าทำไมทั้งสามปรมาจารย์จึงล่าถอย เขาแค่ตีความว่าพวกเขากลัวอิฟริท ผู้ซึ่งได้เขาและพละกำลังของเธอกลับคืนมา เขาไม่คิดว่าการขี่ Ifrit ของเขาจะเป็นปัญหา เขาไม่รู้ว่างานพิเศษและมีความหมายอะไรขึ้นอยู่กับคำพูดของอิฟริท เขาต้องการคำอธิบายโดยละเอียดจากใครบางคน แต่ระบบที่ควรจะอธิบายไม่ได้ผล

[มีอะไรให้ดูที่นี่อีกไหม]

“ไม่ใช่ตอนนี้. ฉันจะกลับไปที่ทวีปตะวันตก”

[ขึ้น.]

อิฟริทก้มคอของเธออีกครั้ง กริดจัดการโดยไม่รีรอ เขารู้สึกสับสนในครั้งแรก แต่เขาก็คุ้นเคยกับมันในครั้งที่สอง

อิฟริทหัวเราะ [คุณเป็นคนน่ารัก]

“……?”

เขาไปเพราะอิฟริทพูดอย่างนั้น เขาทำผิดหรือเปล่า?

เกิดขึ้นทันทีที่กริดเอียงศีรษะ…

อิฟริทกระพือปีก ออกจากทวีปตะวันออก และข้ามทะเลแดง

“……?”

“ว-นั่นอะไรน่ะ?”

ในวันนั้น มังกรแดงถูกพบเห็นทั่วทั้งทวีปตะวันออก มันเร็วเกินไป มันจึงปรากฏขึ้นเพียงครู่เดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขนาดที่ใหญ่ทำให้ผู้คนประทับใจ ชายคนหนึ่งยืนอยู่บนหัวของมังกร มีข่าวลือไปทั่วว่าเขาดูเหมือนเทพโอเวอร์เกียร์

 

***

 

“มันเป็นความผิดของฉัน”

“……”

“เขาจะโอเคไหม”

“……”

“แล้วถ้าเขาล้มเหลวล่ะ”

“……”

ณ หอปัญญา…

บีบันรู้สึกถึงขีดจำกัดความอดทนของเขา หลังจากทำความสะอาดโถงทางเดินแล้ว เขาก็แว็กซ์มัน แต่เบ็ตตี้ยังคงขัดจังหวะเขาอยู่

จุดเด่นของแว็กซ์อยู่ที่การขัดเงา หลังจากทาแล้วจะต้องถูให้สม่ำเสมอเพื่อให้เกิดประกายเงางาม อย่างไรก็ตาม Betty ยังคงเหยียบแว็กซ์และทำลายความเงางาม ขี้ผึ้งที่ควบแน่นดูเหมือนสิ่งสกปรก

“ใครเป็นย่าที่กังวลเรื่องสวัสดิการของคนอื่นมากเกินไป? กริดออกไปแล้ว มากังวลอะไรที่นี่? ออกไปพบเขาล่วงหน้าถ้าคุณมีเวลากังวลโดยไม่จำเป็น”

“เสียงของคุณรุนแรงมาก คุณก็เป็นห่วงกริดเหมือนกัน นั่นคือเหตุผลที่คุณโกรธ”

“คุณมีชีวิตอยู่นานจนคุณตายก่อนหรือเปล่า? เฮ้อจริงๆ คุณย่าคนนี้ควรทำความสะอาดก่อนที่คุณจะรู้ตำแหน่งของฉันได้”

“คนที่ทำผิดควรทำความสะอาด”

“ อ่าใช่ คุณย่า คราวหน้าคุณจะรับผิดชอบทำความสะอาด คุณยืนเคียงข้างจนผู้รับเหมาของ Baal กลายเป็นแบบนั้น เซอร์ฟรอนซาลต์ซจะไม่ปล่อยมันไป”

“ฉันจะออกไปพบกริด”

“เจ้าจะไม่ไปเมื่อฉันบอกให้เจ้าไป แต่จงดูที่เธอวิ่งหนีไปเมื่อมันเสียเปรียบ”

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Biban แสดงสีหน้าไร้เหตุผลในขณะที่เขาเห็น Betty หายตัวไปจากทางเดิน…

[ มังกรไฟปรากฏตัว เรตติ้งอยู่ในอันดับต้นๆ ]

[อิฟริท. ตรวจพบการเคลื่อนไหวของ Ifrit ใกล้ทะเลแดง]

[ ลมหายใจสะสมในปริมาณมาก โมเมนตัมดูเหมือนว่าเธอจะก่อให้เกิดสงคราม]

[ สมาชิกหอคอยทุกคน มารวมกันที่ห้องทำงานของฮายาเตะอย่างรวดเร็ว]

ลำโพงพลังวิเศษที่ติดตั้งทั่วทั้งหอคอยดังขึ้น

เหนือสิ่งอื่นใด บีบันกำลังทำความสะอาดทางเดินชั้นบนสุด นี่คือชั้นที่ตั้งสำนักงานของฮายาเตะ ต้องใช้ความพยายามมากที่สุด ดังนั้น Biban จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องทำความสะอาด

“มันเป็นสงครามดินแดนเหรอ?”

“ที่ซ่อนที่มังกรไฟต้องการมากที่สุดก็คือที่ซ่อนของ Trauka ใช่ไหม”

“แม้แต่ Ifrit ก็สู้ Trauka ไม่ได้”

“คุณไม่ทราบว่า อย่าพยายามเข้าใจพวกเขา”

“ทาลิมาตกอยู่ในอันตราย รีบไปซะถ้าเจ้าไม่ต้องการเห็นคนแคระถูกทำลายล้าง”

“……”

ขั้นตอนที่ขรุขระของสมาชิกหอคอยที่วิ่งเร็วทำให้โถงทางเดินสกปรก เป็นช่วงเวลาที่งานหนักครึ่งวันของบีบันพังลง…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง