จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1564

8 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1564

ความแข็งแกร่ง อำนาจ ชีวิต และนิรันดร— ความหมายเชิงสัญลักษณ์ของ ‘เขา’ นั้นทรงพลังมาก เป็นที่เคารพนับถือโดยไม่คำนึงถึงยุคและวัฒนธรรม การกระทำของ Trauka ในการตัดและกินเขาของ Ifrit หมายถึงการตัดอัณฑะและการปล้นสะดม เป็นสาเหตุร้ายแรงที่สุดที่ทำให้อิฟริทอ่อนแอลง

Ifrit สูญเสียพลัง อำนาจ และสิทธิ์ในการมีชีวิตนิรันดร์ของเธอ เธอทนทุกข์ทรมานจากบาดแผลและคำสาปที่ Trauka ทิ้งไว้ และค่อยๆ ล้มลงจนตาย มันเป็นเรื่องที่แยกจากกองกำลังต่อสู้ที่อิฟริตรักษาไว้ มันเป็นประเภทของสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

อิฟริทไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องดึงพลังของบาอัล

เศษเสี้ยวของพลังของ Baal—เป็นผลจากความหลงใหลในการเล่นของ Baal ยิ่งเป้าหมายมีเกียรติและยิ่งใหญ่เท่าไรก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น มันเป็นสิ่งล่อใจที่ไม่อาจต้านทานได้สำหรับอิฟริทซึ่งไม่สามารถฟื้นตัวได้ มันเป็นทางเลือกที่เธอไม่อาจปฏิเสธได้ แม้ว่าเธอจะรู้ว่าเธอจะเป็นของเล่นของ Baal

ในที่สุดอิฟริทก็ตัดสินใจเลือก

นั่นคือตอนที่กริดปรากฏตัวขึ้น มีความหวังมากกว่าเศษพลังของ Baal และ Ifrit ต้องการพลิกคว่ำสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของการถูกกิน

โอเวอร์เกียร์ก็อดกริด—การปรากฏตัวของเขานั้นทรงพลังอย่างยิ่ง ชีวิตอันแสนสั้นของเขาช่างยอดเยี่ยม เขาพิสูจน์ว่าเรื่องเล่าทั้งหมดของเขาเป็นความจริงโดยไม่มีการพูดเกินจริง เขาพิสูจน์ว่าเขายังมีชีวิตอยู่และหายใจ

[คุณทำสำเร็จแล้ว]

เสียงของอิฟริทสั่นเล็กน้อยขณะที่เธอลืมตาขึ้น ความสูงของเธอ ซึ่ง สร้าง เขาขึ้นมาใหม่ ด้วยการใส่หอกที่กริดทำขึ้นบนหน้าผากของเธอ ไม่ได้ดูโทรมหรือน่าสมเพชแต่อย่างใด เงาของเธอบนพื้นนั้นใหญ่โตและไปถึงขอบฟ้า

คุรุรุรุรัง!

แผ่นดินก็กรีดร้อง เดิมทีกล้ามเนื้อของ Ifrit นั้นใหญ่โตโตเป็นสองเท่า สามเท่า และจากนั้นก็เพิ่มขนาดเป็นสี่เท่า กลางวันและกลางคืนถูกแบ่งออกรอบ ๆ อิฟริท มันเป็นผลที่ตามมาของศีรษะของ Ifrit ที่ทะยานสูงกว่าภูเขาใหญ่ที่ปกคลุมดวงอาทิตย์

พายุหมุนวนและพัดเศษซากเมืองที่ถูกทำลายลงสู่ทะเลทราย เมืองที่ผู้คนหลายพันคนอาศัยอยู่นั้น ‘ไม่มีอะไร’ เนื่องจากการกระพือปีกของอิฟริตเพียงข้างเดียว แม้แต่ร่องรอยที่เหลืออยู่ก็ถูกลบไป

กริดกระตุกอย่างบ้าคลั่ง มันสั่นจนเขามีความกังวลที่ไร้สาระว่าเนื้อและผิวหนังของเขาอาจจะแยกออกจากกัน

มังกร—สปีชีส์เหนือธรรมชาติขั้นสุดท้าย ซึ่งแม้แต่ทวยเทพยังระแวดระวัง ก็ยังมีความเกรงกลัวในตัวเอง ดูเหมือนจะเป็นการทำลายล้างอย่างสมบูรณ์ที่ไม่ควรเผชิญ

‘คลั่งไคล้…’

กริดหวนนึกถึงวันที่เขานำทางเหล่าเรดเดอร์ไปรอบๆ เขาจำได้แม่นถึงความกลัวที่เขาพยายามจะฝังอยู่ในใจในวันนั้น เขาตระหนักอีกครั้ง มังกรมีพลังมาก พวกเขากำลังคุกคามเพียงแค่หายใจและมีชีวิตอยู่

“ไม่มีความธรรมดาในหมู่มังกร”

คำแนะนำที่เขาได้ยินในวันหนึ่งรบกวนกริด บางทีเขาอาจสร้างปัญหาใหญ่ขึ้นในขณะที่พยายามหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ…

อิฟริทมีบุคลิกที่บิดเบี้ยว กริดอาจสร้างหายนะด้วยการพยายามกวัดแกว่งพลังอันทรงพลังนี้โดยประมาท…

เกิดขึ้นทันทีที่กริดไม่ไว้วางใจตัวเลือกของเขา…

คุราราราระระ!

อิฟริทพ่นไฟออกจากปากของเธอ มันไม่ใช่แค่ลมหายใจร้อน แต่เป็นมวลของพลังเวทย์มนตร์บริสุทธิ์ มันเป็นเสาสีแดงที่มุ่งเป้าไปที่ Usa ยูซาพยายามจะระงับไฟของอิฟริทด้วยฝนเพียงเพื่อถอยกลับ ลมหายใจผ่าน Usa อย่างหวุดหวิด ยิงผ่านเมฆดำที่ปกคลุมท้องฟ้าและระเหยไป

เหล่านี้เป็นเมฆที่ อุ นซาเรียก มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ Usa สร้างฝนได้ง่าย แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีประโยชน์

แล้วฝนดาวตกสีแดงก็เทลงมา มันเป็นภูมิทัศน์ที่สร้างขึ้นโดยเศษลมหายใจที่ถูกทำลายหลังจากทะลุผ่านชั้นสตราโตสเฟียร์เท่านั้น เป็นความงามที่ขัดกับพลังอันน่าสะพรึงกลัว ทำให้กริดจ้องมองที่เกิดเหตุชั่วครู่ เช่นเดียวกับ Hwang Gildong และ Old Sword Demon ที่ออกจากเมืองก่อนหน้านี้และยืนอยู่ในทะเลทราย

“คุณรู้ไหมว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น” Old Sword Demon ถามถึงทัศนคติของ Hwang Gildong ในการถอนตัวอย่างเชื่อฟัง น่าแปลกที่เขาวิ่งเข้าไปช่วยกริดเพียงเพื่อกลับมาโดยไม่ได้มองด้วยซ้ำ Old Sword Demon ขาดทักษะ แต่มันแตกต่างสำหรับ Hwang Gildong

Hwang Gildong ต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าเขามาหลายร้อยปีแล้ว จากประสบการณ์และความรู้ที่หลากหลาย เขาสามารถแสดงความสามารถได้มากขึ้น ยิ่งมีวิกฤตมากขึ้น หมายความว่าสามารถช่วยเหลือกริดได้เล็กน้อย

“ถูกต้อง.” ฮวังกิลดงพยักหน้า จากนั้นเขาก็หยิบหนังสือเก่าออกมาเปิดดู

หนังสือเวทมนตร์แห่งยูโทเปีย—วัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกนำกลับมาหลังจากฮวางกิลดงปีนขึ้นไปที่ฤดูใบไม้ผลิดอกท้อ มันเป็นหนังสือที่มีคำแนะนำของลัทธิเต๋าอมตะและใกล้เคียงกับคำทำนาย ในสถานการณ์เฉพาะใด ๆ บทกวีมองการณ์ไกลถูกเขียนขึ้นในช่องว่าง สิ่งนี้ช่วยการเคลื่อนไหวของ Hwang Gildong ได้อย่างมาก นี่คือเหตุผลที่ Hwang Gildong สามารถต่อสู้กับอาณาจักร Hwan แม้จะเป็นเพียงตำนานและมนุษย์ก็ตาม

“เขียนไว้ว่าไม่เป็นไร”

“มังกรเริ่มกระพือปีกแล้ว ไม่เป็นไรจริงๆเหรอ?”

“อย่าสงสัยเลย ต้องขอบคุณหนังสือเล่มนี้ ฉันสามารถส่งยังบันจำนวนมากไปนรกและช่วยชุบชีวิตเต่าดำได้”

มันเป็นการพูดเกินจริง เป็นความจริงที่ Utopia Magic Book ช่วยได้มาก แต่เป็นความรู้และข้อมูลของ Hwang Gildong ผู้ก่อตั้งและใช้ประโยชน์จาก Chivalrous Robbers และพลังส่วนตัวของ Hwang Gildong ซึ่งเป็นที่มาของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ Hwang Gildong

อย่างไรก็ตาม Hwang Gildong ได้ให้เครดิตทั้งหมดกับ Utopia Magic Book เป็นเพราะเบนเทาเป็นตัวตนของลัทธิเต๋าผู้เป็นอมตะที่มอบหนังสือให้เขา ผู้ที่ได้รับข้อความจากสวรรค์และกำหนดคนดีทั้งเจ็ดว่าเป็นปีศาจทั้งเจ็ด เขารู้ความจริงช้าและเต็มไปด้วยความเสียใจ เขาเป็นลัทธิเต๋าผู้เป็นอมตะเพียงคนเดียวที่ Hwang Gildong ไว้วางใจ

“รีบไปกันเถอะ มีบางอย่างที่เราต้องทำ”

ฮวางกิลดงจ้องมองขึ้นไปบนก้อนเมฆในทิศทางของอาณาจักรป่า

“นี่เป็นโอกาสที่จะตัดการเชื่อมต่อ Kaya และ Pa และแยกเสือขาว”

 

***

 

โดโปของ Usa ได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วหลังจากที่ถูกสูดลมหายใจเข้าไปจนกลายเป็นผ้าขี้ริ้ว ไม่นานก็ผุดขึ้นอีกครั้งโดยไม่มีริ้วรอยใดๆ

“ฮานุลดูเหมือนจะคาดหวังกับคุณอย่างเงียบๆ”

สายตาที่เย็นชาของ Usa มุ่งไปที่กริดมากกว่าที่จะเป็นอิฟริท

“ถ้าฉันจะสารภาพ ฉันก็เหมือนกัน จะไม่มีความคาดหวังจากคุณที่ผ่านการทดลองของ Chiyou ด้วยร่างกายมนุษย์และในที่สุดก็กลายเป็นพระเจ้าได้อย่างไร

ฝนเริ่มโปรยปรายลงมา

“นอกจากนี้ ตำแหน่งของคุณต่อต้านแอสการ์ด”

มีบางอย่างอยู่ในมือทั้งสองของ Usa พวกมันมองไม่เห็นเพราะโปร่งใส แต่กริดเดาได้ว่าเป็นดาบและหอก สามารถเห็นรูปร่างได้ชัดเจนในชั่วพริบตาที่เม็ดฝนตกลงมา

“คิดอย่างใจเย็นและตัดสิน ไม่มีเหตุผลที่คุณจะร่วมมือกับมังกร เราเป็นเพียงคนเดียวที่เหมาะสมที่จะเป็นสหายของท่านในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้”

การเรียกร้องของ Usa นั้นสมเหตุสมผล

พื้นผิวนรก แอสการ์ด อาณาจักรฮวาน และมังกร—กองกำลังเหล่านี้ถูกแบ่งออกเป็นห้าส่วนส่วนใหญ่ แต่นรกและแอสการ์ดร่วมมือกัน คุกคามพื้นผิวและปราบปรามอาณาจักรฮวาน พื้นผิวและอาณาจักรฮวานมีความเป็นอิสระและโดดเดี่ยว ในขณะเดียวกัน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะพึ่งพามังกร

มังกรไม่ให้ความร่วมมือโดยสิ้นเชิงและไม่ได้รวมกันเป็นหนึ่งเดียว แต่ละคนมีความเป็นตัวของตัวเองที่แข็งแกร่ง ดังนั้นความคิดเห็นของพวกเขาจึงไม่เหมือนกัน แต่ละคนสามารถเปรียบเทียบได้กับสิ่งที่ไร้ค่า เป็นการถูกต้องที่จะระมัดระวังมากกว่าที่จะฝันถึงความร่วมมือ

วิธีที่ฉลาดและมีเพียงวิธีเดียวคือให้อาณาจักรฮวานและผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับศัตรูตัวเดียวกัน พื้นผิวควรจะดึงดูดข้อเสนอของอาณาจักรฮวาน อย่างไรก็ตาม บุคคลที่เป็นตัวแทนของพื้นผิวคือกริด กริดไม่ได้สนใจองค์ประกอบที่ตื้นเกินไป จากประสบการณ์มากมายของเขา เขาเข้าใจถึงหัวใจภายในขององค์ประกอบภาพ

ยูสะกระตุ้นกริด “เจ้ากังวลเรื่องอะไร? หากคุณกำลังดูมังกรร้ายตัวนั้นอยู่ ลืมมันไปซะ นี่เป็นเพียงแสงแฟลชที่กำลังจะตายของเธอ มันคือถ่านไฟที่กำลังจะถูกดับ”

อย่างแท้จริง. ฟันเฟืองของการปล่อยหนึ่ง Breath ทำให้ร่างกายของ Ifrit มีขนาดเล็กลงชั่วคราว เกล็ดสีแดงที่คืนความแวววาวกลับกลายเป็นสีดำเมื่อแสงกระจายไป ไม่นานเธอก็ฟื้นอีกครั้ง แต่มันก็มากเกินไปที่จะคิดว่าเธออยู่ในสภาพปกติ

อย่างไรก็ตาม กริดเข้ามาใกล้อิฟริทและยืนเคียงข้างเธอ เขาอาจไม่จำเป็นต้องระวังอิฟริทในตอนนี้ และเขาก็ไม่สามารถเจรจากับมังกรโดยใช้ข้ออ้างของอิฟริตได้ แต่กริดยังคงเลือกฝ่ายของอิฟริท ไม่ใช่เพราะเขาเชื่อใจอิฟริท เป็นเพียงเพราะเขามีความไม่ไว้วางใจและความเกลียดชังอย่างแรงกล้าต่ออาณาจักรฮวาน

“คุณนี่มันใจร้ายที่สุดจริงๆ”

“……?”

“คุณบิดเบี้ยวที่ไม่รู้สึกผิดที่บุกรุกและยึดอาณาเขตของเทพเจ้าอื่นเพียงฝ่ายเดียว หลอกลวงและทำให้มนุษย์ที่ปรนนิบัติพวกมันเป็นปรสิต?”

กริดจดจำทุกสิ่งที่เขาเคยสัมผัสในทวีปตะวันออก คนที่ถูกทารุณกรรมโดยไม่รู้อะไรเลย บลูไทเกอร์ และโทซุน ที่ซ่อนตัวขณะได้รับบาดเจ็บ พวกยังบันที่เยาะเย้ยพวกเขาโดยไม่รู้สึกผิดหรือเคารพใดๆ…

ที่แห่งนี้ก็เป็นนรกเช่นกัน มันเป็นนรกที่พระเจ้าสร้าง

ความโกรธเข้าเต็มดวงตาของกริดเมื่อนึกถึงเรื่องนี้ มันเป็นความรู้สึกของพระเจ้าที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่าเทพเจ้าแห่งคุณธรรม

“อย่างน้อยที่สุด ก็มีข้อแก้ตัวให้มังกรเป็นสัตว์อสูรที่ไร้สามัญสำนึก คุณใช้สิ่งเหล่านี้แม้จะเข้าใจกฎหมาย หลักการ และความปรารถนาของมนุษย์แล้ว ดังนั้นคุณจึงเป็นขยะที่ไม่อาจแก้ไขได้”

“……”

ความเงียบลงมา

การประณามกริดทำให้ทั้งสามนายต้องวิตกกังวลอย่างมาก มันเป็นเสียงหัวเราะของ Ifrit ที่ทำลายความเงียบ

[ คุฮะ…! หุหุ! สัตว์ร้ายที่ไม่มีสามัญสำนึก ถูกตัอง. อาจดูเหมือนกับคุณ]

อิฟริท ผู้ซึ่งถูกทำให้เป็นสัตว์เดรัจฉานโดยคำพูดของกริด มีสิทธิ์ที่จะโกรธ อย่างไรก็ตาม เธอเข้าใจกริดและไม่มีความรู้สึกไม่พอใจใดๆ คอยาวของอิฟริตจมลงไปที่เท้าของกริด [ขึ้น.]

“ …หือ? ”

ขึ้น?

กริดถอยกลับหลังรู้ตัวว่าพูดผิด ตอนนี้เขาเริ่มหงุดหงิด

เขาไม่มีทางเลือก อิฟริตขดหางของเธอไปรอบๆ ร่างกายของกริดและดึงกริดไปที่หลังคอของเขา

[ฉันได้ยินมาว่ามนุษย์มักจะประกาศตัวเองว่าเป็นอัศวินมังกรโดยการทำให้เชื่องสิ่งมีชีวิตที่เราทำ]

ดูเหมือนว่าเธอจะหมายถึงอัศวินไวเวิร์น

[ตลกดีนะ.. ทั่วโลก คุณจะเป็นอัศวินมังกรตัวจริงเพียงคนเดียวในเวลานี้]

ลมพัดอย่างบ้าคลั่งขณะที่อิฟริทยืนยันและกางปีกออก พื้นดินที่ปกคลุมไปด้วยทรายและกรวดเริ่มมองเห็นได้ และท้องฟ้าก็ปกคลุมไปด้วยฝุ่นสีเหลือง

“พระเจ้าบ้ากับมังกรบ้าได้พบกัน” ปังซ่าบ่นกับตัวเองขณะที่ลมพัดมาราวกับคลื่นซัด

เทพเจ้าบนคอของมังกรยักษ์—การปรากฏตัวของกริดที่ถูกแกะสลักไว้บนเงามืดเหนือฝุ่นสีเหลืองเป็นคนแรกที่ถูกบันทึกไว้ในตำนานหรือตำนานใดๆ มันยากที่จะเชื่อแม้จะเห็นมัน มันเป็นภาพที่เกินปัญญาและจินตนาการของเหล่าทวยเทพ

อุนซาซึ่งกำลังพยายามนำเมฆที่กระจัดกระจายกลับคืนมา เกลี้ยกล่อมยูซาว่า “เราต้องหลีกเลี่ยงมัน”

สิ่งที่ไม่รู้จักเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อเหล่าทวยเทพ สิ่งที่พระเจ้ารอบรู้และมีอำนาจทุกอย่างไม่รู้? มันเป็นการกระทำที่ปฏิเสธพระเจ้าเอง ความเป็นพระเจ้าของพวกเขาจะได้รับความเสียหายอย่างมาก Usa ก็รู้เรื่องนี้ดีเช่นกัน

“นี่มัน… มันไม่สมเหตุสมผล…”

พวกเขาต้องถอยกลับ พวกเขาพยายามสลัดเงาของกริดและอิฟริทที่กำลังใกล้เข้ามา ขณะที่มันค่อยๆ ขยายใหญ่ขึ้นและหนีออกจากที่เกิดเหตุ

 

[…!!]

[…!!!]

[……!!!]

[เรากำลังวิเคราะห์สถานการณ์…]

 

หน้าต่างแจ้งเตือนของกริดเกิดข้อผิดพลาด…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง