จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1562

8 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1562

[คุณได้รับยาฟื้นฟูระดับสูงสุด]

[ คุณได้รับ Potion ของ Haeju แล้ว]

[คุณได้รับยาห้ามเลือด]

[คุณได้รับยากล่อมประสาท]

 

“ กุ๊ก… ”

ร่างกายส่วนล่างของ Old Sword Demon ที่กำลังดิ้นรนถูกแต่งแต้มด้วยสีต่างๆ มันเป็นสัญญาณของการดื่มยาอย่างเร่งรีบ มันชวนให้นึกถึงการแต่งหน้าของตัวตลก Old Sword Demon พบว่ามันยากที่จะติดตามสถานการณ์

ทันใดนั้นมังกรก็ปรากฏตัวขึ้น หุ่นยนต์หลายสิบตัววิ่งไปรอบ ๆ และในที่สุดก็มีการระเบิดที่ทำลายเมือง ขนาดของเหตุการณ์ใหญ่เกินกว่าจะเข้าใจและตอบสนอง ไม่มีความไร้สาระดังกล่าว

‘นี่ไม่ใช่ที่ที่ฉันจะอยู่’

กริดและมังกร—พวกเขาเป็นผู้เหนือธรรมชาติที่บดบังยังบันธรรมดา ระดับนั้นสูงเกินไป ไม่มีอะไรที่เขาสามารถทำได้ถ้าเขากลับมาที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม เขากำลังคิดที่จะกลับไป มันคือการดูแลผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งคน

‘จะมีคนรอความช่วยเหลือมากมาย…’

เกราะหนังที่ปีศาจดาบโบราณภาคภูมิใจได้กลายเป็นเศษผ้า ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยบาดแผลทุกรูปแบบก็ไม่ต่างกัน อย่างไรก็ตาม Old Sword Demon เคลื่อนไหวอย่างวุ่นวาย คนที่โชคดีที่รอดชีวิตจากการระเบิดเมื่อสักครู่นี้ เพื่อช่วยอีกคนหนึ่งที่จะได้รับบาดเจ็บสาหัส เขาก้าวไปข้างหน้าขณะเช็ดดวงตาที่เปื้อนเลือด

ความทรงจำมากมายผุดขึ้นในใจ เขาได้แบ่งปันความทุกข์ยาก การทดลอง ความเมตตา ความสุข อารมณ์ ความรัก ความเศร้า และความเศร้าโศกของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่า 10 ปี…

มีความทรงจำที่เขาไม่สามารถสัมผัสได้ในความเป็นจริงที่เขาอยู่คนเดียว Old Sword Demon ต้องการตอบแทนผู้คนในดินแดนนี้ บางคนอาจเย้ยหยัน แต่เขารู้สึกขอบคุณพวกเขา เป็นที่ยอมรับไม่ได้ว่าผู้ที่ถูกหลอกและทนทุกข์ทรมานมาทั้งชีวิตเนื่องจากพวกอันธพาลที่อ้างตัวว่าเป็นพระเจ้าและกระทำความรุนแรงทุกรูปแบบ จะต้องเผชิญกับความตายอันน่าสลดใจ

เหยียบย่ำ เหยียบย่ำ เหยียบ…

ทะเลทรายที่แห้งแล้งได้รบกวนอสูรดาบเก่า มันเกาะติดกับขาของเขาซึ่งกลายเป็นหนักเนื่องจากบาดแผล ราวกับว่ากำลังกระซิบว่าเขาควรจะอยู่คนเดียวตลอดไป ดูเหมือนจะเยาะเย้ย ‘คุณสามารถปกป้องใครได้บ้าง’

Old Sword Demon รู้ตัวช้า ครึ่งท้องของเขาถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ เลือดไหลไม่หยุดและสุขภาพของเขาก็ถูกบริโภคเร็วเกินไป โพชั่นทำงานไม่ถูกต้อง

“ หึหึ “ เขาหัวเราะกัดฟันกรอดราวกับว่าบาดแผลนั้นไม่มีอะไร แต่มันเป็นแค่การทู่ตัว ในที่สุด ใบหน้าของ Old Sword Demon ก็ใกล้จะตกลงไปในทราย จากนั้นมีคนเข้ามาจับแขนของ Old Sword Demon และสนับสนุนเขา

“คนเลวคนนี้เหนียวแน่น ฉันไม่สามารถเลวได้เท่าคุณ”

น้ำเสียงนั้นน่าชิงชัง สายตาที่พร่ามัวของ Old Sword Demon เต็มไปด้วยคนพาลในหมวกไม้ไผ่แบบดั้งเดิม

“คนที่ทรงพลังที่สุดในหมู่พวกเราสองคน… คุณยอมรับว่าเป็นฉันใช่ไหม”

“มันมีความสำคัญในสถานการณ์นี้หรือไม่”

“มันสำคัญ”

“ก็… ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยอมรับมันในครั้งนี้”

Hwang Gildong ส่ายหัวและใช้ยาจำนวนมากกับท้องของ Old Sword Demon มันมีกลิ่นที่หวานมาก เป็นยาอายุวัฒนะที่ทำขึ้นจากสมุนไพรที่หาได้ยากแม้หลังจากค้นหาโลก Old Sword Demon หันร่างของเขาที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างถูกต้อง

“คุณกำลังทำอะไรอยู่? ทำไมคุณถึงใช้ยาอันล้ำค่ากับฉัน ในเมื่อคุณรู้ว่าการตายของฉันยังไม่จบ…”

“คุณไม่ได้บอกว่าการสูญเสียครั้งใหญ่เมื่อคุณตาย?” ฮวังกิลเดดโต้กลับ มีเงามากมายอยู่ข้างหลังเขา

โจรผู้กล้าหาญ—กลุ่มผู้ชอบธรรมที่ต่อสู้เพื่อผู้อ่อนแอของทวีปตะวันออก ฮวังกิลดงเรียกสมาชิกหลายร้อยคนและแบกคนไปหลายคน ในหมู่พวกเขา…

“ อา! ปู่!” รวมถึงเด็กที่ Old Sword Demon ช่วยชีวิตพร้อมกับ Agnus มันเป็นเด็ก Old Sword Demon ไม่สนใจในขณะที่เกิดการระเบิด เขาคิดว่าเด็กคนนั้นคงจะตายไปแล้ว แต่เขายังมีชีวิตอยู่

“คุณ…” Old Sword Demon อุ้มเด็กที่วิ่งเข้าไปกอดเขาในอ้อมแขนของเขาและมองขึ้นไปที่ Hwang Gildong ด้วยตาเปียก

Hwang Gildong กดหมวกไม้ไผ่แบบดั้งเดิมของเขาลงไปบนใบหน้าของเขาอย่างสุดซึ้ง ไม่เห็นใบหน้าของเขา “อย่าลืม สาเหตุของวิกฤตในวันนี้ก็เพราะคุณ”

“…ฉันจะจำไว้”

แอ็กนัสเข้าสู่ Kaya พร้อมกับพวกปิศาจ หมายความว่าแม้ว่า Old Sword Demon จะไม่ออกมาข้างหน้า แต่ Agnus ก็ต้องตายด้วยน้ำมือของ Hwang Gildong ในที่สุด กล่าวอีกนัยหนึ่ง สถานการณ์ปัจจุบันที่มังกรปรากฏตัวและเผาเมืองก็เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม Old Sword Demon ไม่สามารถปฏิเสธความผิดพลาดของเขาได้ เขาล้มเหลวในการควบคุมความโกรธของเขาและทำให้เกิดการสู้รบในเมือง มันทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นได้รับผลกระทบจากการต่อสู้

ฮวางกิลดงกระตุ้นปีศาจดาบเก่าที่สะท้อนอย่างลึกซึ้งว่า “ปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นคนของฉันและไปช่วยพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“……!”

Old Sword Demon ตกตะลึง ฮวังกิลดงหลีกเลี่ยงการต่อสู้ที่ไม่สามารถเอาชนะได้ เป็นเพราะเขายืนยันว่าเขามีงานต้องทำมากมายและต้องมีชีวิตอยู่ แต่ในสายตาของ Old Sword Demon เขาขี้ขลาด อย่างไรก็ตาม วันนี้ Hwang Gildong ไม่ได้ขี้ขลาด เขาช่วยเหลือผู้คนในสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย และตอนนี้เขาต้องการช่วยกริด

‘ฉันเข้าใจเขาผิดมาโดยตลอด’

บุคลิกของเขาอาจมีข้อบกพร่อง แต่โดยรวมแล้วเขาก็เป็นคนดี จึงได้อยู่ด้วยกัน…

Old Sword Demon คิดในขณะที่เขายืนขึ้นและถามว่า “คุณคิดว่า Overgeared God มีโอกาสที่จะชนะหรือไม่”

“มันยาก. รูปร่างของพระเจ้าขึ้นอยู่กับศรัทธาและถึงแม้พลังจะต่างกัน แต่มังกรทางทิศตะวันตกก็สามารถต่อสู้ได้ดี แน่นอนว่ามันคือมังกร แทบไม่มีโอกาสชนะเลย”

“แล้วคุณจะไปช่วยทำไม”

“เขาเป็นพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ อะไรที่คุ้มค่าที่จะเสี่ยงชีวิตของเราถ้าไม่ใช่สิ่งนี้”

“……”

ถูกตัอง. ฮวังกิลดงพร้อมที่จะตาย เป็นเพราะความเชื่อที่ว่ากริดจะทำหลายสิ่งหลายอย่างในอนาคต เขามั่นใจว่ากริดเก่งกว่าตัวเอง จากเหตุการณ์เต่าดำจนถึงปัจจุบัน ฮวังกิลดงใช้เครือข่ายข้อมูลของโจรผู้กล้าหาญเพื่อจับตาดูกริดอย่างใกล้ชิด

“…ฉันก็เห็นด้วย”

Old Sword Demon พยักหน้าขณะที่กำหมัดแน่น

Hwang Gildong—ตำนานผู้ค้ำจุนทวีปตะวันออกพร้อมที่จะเสียสละตัวเองเพื่อผู้เล่นเพียงคนเดียว Old Sword Demon ประทับใจมาก เขาตื่นเต้นมากเมื่อเปรียบเทียบกับวันที่ชื่อ NPC ครอบงำและควบคุมผู้เล่น

‘ว่ากันว่ามีคนเพียงไม่กี่คนที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้’

นี่ไม่ใช่เรื่องโกหก กริดเพียงคนเดียวที่พิสูจน์ได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงโลก เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้ Old Sword Demon รู้สึกชื่นชมหลายครั้ง

“เรารีบไปกันเถอะ”

Old Sword Demon และ Hwang Gildong ไม่ได้พูดคุยกันอีกต่อไป พวกเขาวิ่งราวกับว่าพวกเขาไม่สามารถเสียเวลาสักครู่และมาถึงเมืองที่พังทลาย เมื่อมองย้อนกลับไป พวกเขาตรวจพบเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด สิ่งที่พวกเขาไม่เคยรู้สึกมาก่อนการระเบิด มันไม่สามารถวัดได้

สิ่งมีชีวิตที่มีพลังมหาศาลบุกเข้าไปในที่เกิดเหตุ

“มีร์…?”

“ความยากลำบากกำลังเกิดขึ้นทีละคน”

Hwang Gildong ให้ความสนใจกับบาเรียที่อยู่เบื้องหลัง Mir ไม่ใช่ Mir มันเป็นบาเรียที่สร้างขึ้นโดยพลังศักดิ์สิทธิ์

“อาจารย์ทั้งสามลงมาแล้ว พวกเขากำลังวางแผนที่จะฆ่ามังกร”

“ฆ่ามังกร…? แล้วอาจารย์ทั้งสามกำลังต่อสู้กับมังกรในบาเรียนั้นเหรอ?”

“อาจจะ.”

“สามอาจารย์มีโอกาสชนะมังกรหรือไม่?”

“แน่นอน. ต่างจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่เพิ่งเกิด พวกเขาเป็นเทพเจ้าที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน มีสามคนและนี่คือโดเมนของฮานุล มีโอกาสสูง”

“ไม่ว่าในกรณีใดสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ดี เราสามารถช่วยเหลือ Overgeared God ได้ในขณะที่ทั้งสามนายและมังกรต่อสู้กันเอง”

มีร์คือยังบันที่แข็งแกร่งที่สุด เขามีคุณลักษณะของ ‘การฝึกฝนทุกวัน’ และศักยภาพในการเติบโตของเขานั้นน่าทึ่งมาก เป็นที่ชัดเจนว่าหากวันหนึ่งเขากลายเป็นพระเจ้าโดยการสร้างความเป็นพระเจ้าขึ้นมา เขาจะแข็งแกร่งกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้อย่างหาที่เปรียบไม่ได้ อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเรื่องราวของอนาคต Old Sword Demon คิดว่าตอนนี้เขาจะอยู่ต่ำกว่ามังกรสองสามขั้น

มันเป็นเพียงปฏิกิริยาของ Hwang Gildong ที่ไม่เต็มใจนัก “ฉันสงสัยว่านี่เป็นสิ่งที่ดีจริง ๆ หรือไม่”

“ทำไม?”

“พลังงานของเมียร์ไม่สามารถเทียบได้กับอดีต ฉันสงสัยว่าเราจะสามารถสลัดเขาออกจนกว่าทั้งสามนายจะฆ่ามังกรได้สำเร็จหรือไม่ หากสามอาจารย์ร่วมกับมีร์ ความหวังทั้งหมดก็สูญสิ้นไป…”

ฮวังกิลดงค่อย ๆ หยุดพูด Old Sword Demon หุบปากทันที เป็นเพราะกระแสการต่อสู้สะท้อนอยู่ในสายตาของชายทั้งสอง พลังของเมียร์ซึ่งคุกคามและหลอกลวงกริดทุกย่างก้าวพร้อมพุ่งไปข้างหน้าพร้อม ๆ กันนั้นล้ำเลิศอย่างยิ่ง

ก่อนที่โมเมนตัมของการชาร์จจะหายไป ดาบหลายสิบครั้งก็เกิดขึ้นและมีหมอกหนาล้อมรอบกริด เป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเลือดที่กริดหลั่งไหลออกมาถูกสายฟ้าฟาดลง

“มันน่ากลัว”

ฮวังกิลดงถอนหายใจ ทันทีที่การต่อสู้เริ่มต้นขึ้น เขาตระหนักว่าสถานการณ์เลวร้ายยิ่งกว่าที่เขาคิดโดยพิจารณาจากบาดแผลจำนวนมากบนกริด แต่น่าแปลกที่กริดไม่ขยับแม้แต่ก้าวเดียว เขายืนนิ่งอยู่กับที่และเผชิญหน้ากับเมียร์ด้วยมือเดียว มันจะดูเหมือนเป็นปรมาจารย์จัดการกับขยะถ้าไม่ใช่เพราะเลือดออกต่อเนื่อง เขาจะดูเหมือนเจ้านายจริงๆ ถ้าเขาต่อสู้แบบตัวต่อตัวโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการเรียกทั้งหมดของเขา

เวทมนตร์เลือดของทายาทสายตรงถูกยกเลิก Mir ฟันที่มาของเวทมนตร์และทำให้เป็นกลาง จากนั้นเขาก็เอนศีรษะกลับเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีที่คาดไม่ถึงของโอเวอร์เกียร์สเกเลตันวัน เขาไม่ได้เหลือบมองดาบของ Overgeared Skeleton One ที่พาดผ่านไหล่ของเขา แต่เขาเอื้อมมือออกไป คว้า Overgeared Skeleton One ที่คอเสื้อแล้วกระแทกเขาลงไปที่พื้น

Mir จ่ายราคาสำหรับการย้ายครั้งนี้ เนื่องจากรูนจำนวนมากติดอยู่ที่มือของเขา เขาจึงสูญเสียความเร็วไปชั่วขณะหนึ่ง มนต์ดำของ Overgeared Skeleton Two บังคับให้มีร์ต้องทำการกระทำต่อไป ในขณะที่ทำนายการโจมตีร่วมของแรนดี้ที่จะเกิดขึ้นในช่องว่าง แรนดี้ยกฝักในมือซ้ายของเขาในขณะที่การร่ายดาบของ Linked Kill ถูกทำลายเพื่อป้องกัน Blue Dragon Dao เพียงสองแขนของเขาเท่านั้นที่จะถูกตัดออก

จากนั้น Dao ของกริดก็พุ่งทะลุพื้นดิน เขามองเห็นโอกาสในขณะที่ใช้ค้อนทุบและใช้พินนาเคิล โดยเล็งไปที่ช่องว่างที่เมียร์แสดงให้เห็นเมื่อเขาถูกโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์และแรนดี้ผลักเข้าไปในระยะ น่าเสียดายที่มันไม่ได้สร้างความเสียหายมากเกินไป

การตัดสินของ Mir ซึ่งทำให้เขาถอยกลับทันทีที่เห็นคลื่นสีส้มนั้นแม่นยำ เข็มขัดของ Mir ถูกผ่าเบา ๆ แทนที่จะเป็นหน้าท้องและผ่าครึ่ง โดโปสีน้ำเงินที่คลายออกกระพือเสียงดังเนื่องจากแรงดันลมที่เกิดขึ้นหนึ่งขั้นตอนต่อมา

“……?”

ฮวังกิลดงตั้งคำถามในขณะที่เขากำลังเร่งวิ่ง Mir เป็นเจ้าของ Blue Dragon Dao เป็นที่ทราบกันดีว่า Blue Dragon Dao มีพลังโจมตีที่แข็งแกร่งที่สุดของวัตถุมงคลทั้งสี่ แต่เขาก็ยังหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับกริด เขารับความเสี่ยงอย่างมากและพยายามหลีกเลี่ยงการถูกโจมตี สามารถแนะนำได้มากจากสิ่งนี้

‘ดาบนั้นยิ่งใหญ่กว่า Blue Dragon Dao หรือไม่’

ฮวังกิลดงจ้องมองไปที่ Dao ของ Gujel อาวุธที่เอาชนะ Blue Dragon Dao เขาประหลาดใจเมื่อเดาถึงตัวตนที่แท้จริงของมัน

‘อาวุธสังหารมังกร!’

เสียงระเบิดยังคงดำเนินต่อไป พวกเขาเป็นเสียงระเบิดที่สร้างขึ้นโดย Mir ซึ่งเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วอีกครั้งในขณะที่รูนถูกดับ ฮวังกิลดงพลาดการปรากฏตัวของเมียร์และเมียร์ก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งต่อหน้ากริดในไม่กี่วินาทีต่อมา

เลือดไหลออกจากร่างกายของกริดอีกครั้ง เขาถูกฟันหลายสิบครั้งในช่วงที่เมียร์หายตัวไป หมายความว่าความเร็วของเมียร์เกินความเร็วของกริด อย่างไรก็ตาม เลือดก็ไหลออกจากหน้าอกของเมียร์เช่นกัน การโจมตีของกริดทำให้เลือดไหลออกมามากกว่าเลือดรวมทั่วร่างกาย

ประสาทสัมผัสเทียมของกริด—อนุภาคของด้ายเงินและพลังเวทย์มนตร์แผ่กระจายออกไปราวกับใยแมงมุมโดยใช้หัตถ์เทวะจับความเร็วของเมียร์ชั่วขณะ

“คุณหึ่งเหมือนแมลงวัน ในที่สุดแมลงวันก็จะถูกจับได้” กริดพูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา ทัศนคติที่สงบของเขาไม่สอดคล้องกับการต่อสู้ในปัจจุบัน

ตังค์ตังค์! แตง แตง แตง! แตง แตง แตง แตง!

ในทางกลับกัน เสียงการทุบเริ่มเร็วมาก บรรยากาศจึงไม่เย็นนัก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง