จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1561

8 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1561

“……”

กริดรู้สึกทึ่งกับเปลวเพลิงในเตาหลอมคำราม

เตาเผาแบบพกพาขนาดเล็กและไม่สวยงาม—ความร้อนในเตาร้อนจัด มันละลายกระดูกและกรงเล็บของมังกรได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ไม่ได้ดุร้าย ความร้อนที่ระเบิดได้ซึ่งสามารถละลายได้แม้กระทั่งเตาหลอมที่ใหญ่ที่สุดก็ถูกบรรจุอยู่ในเตาหลอมแบบพกพา มีความรู้สึกที่แข็งแกร่งในการปกป้องตัวเองจากการหายตัวไปในความร้อน มันเข้ามาหาเขาด้วยความกรุณา คำว่า ‘ความอบอุ่น’ ผุดขึ้นมาในหัว

‘มันตอบสนองต่อเจตจำนงของอิฟริท’

รู้สึกเหมือนเปลวไฟมีชีวิตและหายใจ มันแตกต่างจากเปลวเพลิงอื่นๆ ที่แสวงหาการเผาไหม้ การดับสูญ และการทำลายล้าง การปรากฏตัวของจิตตานุภาพที่ชัดเจนและนำเสนอความเป็นไปได้ที่แตกต่างกันคล้ายกับเปลวไฟของฟีนิกซ์สีแดง มันอาจไม่มีพลังที่แข็งแกร่งของเปลวไฟของฟีนิกซ์สีแดง แต่ก็ยากที่จะมองว่ามันเป็นข้อบกพร่อง ในทางกลับกัน พลังทำลายล้างที่เหนือเปลวไฟของฟีนิกซ์สีแดงบิดตัวไปมาจากภายในแกนกลาง

กล่าวอีกนัยหนึ่ง เปลวเพลิงของอิฟริตและเปลวไฟของฟีนิกซ์สีแดงนั้นเท่ากัน พวกเขามีจุดแข็งต่างกัน แต่เป็นการยากที่จะพูดถึงว่าอันไหนด้อยกว่าหรือดีกว่า สิ่งนี้น่าตกใจเมื่อพิจารณาว่าสัตว์มงคลทั้งสี่เป็นตัวแทนของทวีปตะวันออก ความแข็งแกร่งของสี่สัตว์มงคลอาจไม่แข็งแกร่งเท่าช่วงรุ่งโรจน์เนื่องจากการถูกผนึกมาหลายปี แต่เจตจำนงของพวกมันไม่แข็งแกร่งขนาดนั้น? มันหมายความว่ามังกรธรรมดา แม้แต่มังกรแก่ก็มีค่าเท่ากันกับพวกมัน

‘มังกรตัวนี้…’

นอกจากมังกรโบราณ กริดรู้จักแค่เนเฟลิน่าและกูเจลในหมู่มังกรเท่านั้น เขาได้วัดระดับของมังกรโดยจิตใต้สำนึกโดยอาศัยพวกมัน มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ กูเจลที่กริดเคยสัมผัสเป็นเพียงเศษเสี้ยวของความคิดที่หลงเหลืออยู่หลังความตาย ในขณะที่เนเฟลิน่ายังเป็นเด็กอ่อน ไม่เพียงพอสำหรับใช้เป็นมาตรฐาน

‘ฉันเกือบจะทำพลาดไปแล้ว…’

เขาไม่เข้าใจเรื่อง เขาเอามังกรเบาเกินไป

‘ฉันมีมุมมองที่แคบ’

เป็นความจริงที่เขารู้สึกกระวนกระวายใจหลังจากไล่ตามพระบาอัลเป็นเป้าหมาย เขาจมอยู่กับความกดดันที่จะแข็งแกร่งพอที่จะสังหารพระบาอัล พูดง่ายๆ คือ เขาสูญเสียความสงบ มันคุ้มค่าที่จะโทษตัวเอง อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องถอยกลับ เขาหลีกเลี่ยงสถานการณ์กรณีที่เลวร้ายที่สุด นี่เป็นเพียงบทเรียน

‘ขอให้สุภาพกับมังกรในอนาคต’

มันเหมือนกับตอนที่เขาให้ความบันเทิงกับ Raiders สุภาพขนาดนั้นก็เพียงพอแล้ว

‘ในตอนแรก เธอดูเหมือนจะไม่เกลียดฉัน’

อิฟริตเตือนกริดอย่างเข้มงวด เธอปลุกอันตรายจากการฆ่ามังกรและขอความร่วมมือ เธอยังแสดงความไว้วางใจด้วยการตัดแขนข้างหนึ่งด้วยตัวเธอเอง แน่นอน สำหรับมังกร อาวุธเป็นเพียงของเสื่อมโทรม มันเล็กกว่าขาหนักสองข้างสิบเท่า ปกติแล้วพวกมันจะไม่ใช้มัน เว้นแต่จะแปลงร่างเป็นมนุษย์

ถึงกระนั้น มันก็เป็นความจริงที่เธอให้ส่วนหนึ่งของร่างกายของเธอไป เธอทำแผลใหม่ขณะที่เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส มันไม่ใช่การกระทำเล็กน้อย แน่นอน อาจเป็นเพราะเธออยู่ในสถานะที่ไม่ดี มังกรตัวอื่นๆ น่าจะมีทัศนคติที่แตกต่างจากอิฟริท

อย่างไรก็ตาม ควรสังเกตว่าอิฟริตเข้าใจบุคลิกของกริดอย่างสมบูรณ์ มังกรตัวอื่นๆ ก็น่าจะรู้จักกริดเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่มีมังกรตัวใดทำร้ายกริด อย่างน้อยที่สุดก็หมายความว่าพวกเขาเป็นกลาง ความสัมพันธ์ในอนาคตกับพวกเขาขึ้นอยู่กับทัศนคติของกริด

‘ในเมื่อมันเป็นอย่างนี้ ฉันควรจะเข้ากันได้ดีกับพวกเขา’

กริดเล่าถึงหน้าที่ของสมาชิกหอคอย จุดประสงค์ของพวกเขาไม่ใช่เพื่อทำร้ายมังกร จุดเน้นคือการลดขนาดของเหตุการณ์ที่มังกรจะก่อให้เกิด เขาน่าจะสังเกตได้จากจุดนี้ การทำให้มังกรเป็นปฏิปักษ์นั้นเป็นข้อห้าม

“มังกรไฟ ร่างกายอันล้ำค่าซ่อนตัวอยู่ในดินแดนนี้”

ทันใดนั้น อาจารย์ทั้งสามก็เปิดปากของพวกเขา การจ้องมองไปทางอิฟริทนั้นเฉียบแหลม มันเป็นธรรมชาติ สำหรับพวกเขา อิฟริทคือผู้รุกราน เธอซ่อนตัวอยู่ในอาณาเขตของพวกเขา ก่อเหตุ และสังหารตามความประสงค์ ผลที่ตามมา ยางบันหลายคนถูกฆ่าตาย แน่นอน สาเหตุของเหตุการณ์คือชิ้นส่วนพลังของ Baal และผู้ร้ายที่ฆ่าพวกยังบันคือกริด… ไม่ว่าในกรณีใด อิฟริตจะเข้าใจผิดและต้องรับผิดชอบก็ไม่แปลก

[ถูกตัอง. สถานการณ์ของฉันก็ไม่ต่างจากของคุณ]

บรรยากาศเป็นไปอย่างจริงจัง กริดฟังการสนทนาระหว่างสามปรมาจารย์และอิฟริท ภารกิจโจมตีเวลากำลังดำเนินอยู่ การต่อสู้จะเริ่มขึ้นในไม่ช้า กริดต้องให้ความสำคัญกับการตอบสนองต่อความเสี่ยงทุกเมื่อ เขาไม่ได้พักมือของเขา เขาแค่ฟังอย่างระมัดระวังขณะแกะผิวหนังออกจากแขนของอิฟริต

กริดมุ่งมั่นที่จะสร้างอาวุธมังกรให้สำเร็จ เนื่องจากรางวัลภารกิจจำกัดอยู่ที่ ‘การเอาตัวรอด’ อาวุธมังกรจึงน่าจะอยู่ในมือของอิฟริท สำหรับกริด ประสบการณ์ในการผลิตอาวุธมังกรคือกำไรและรางวัลของเขา เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่และแม้กระทั่งได้รับประสบการณ์ เขาต้องสร้างอาวุธมังกรให้สำเร็จ

กริดกรีดผิวหนังหนาอย่างรวดเร็วโดยไม่ลังเล ก่อนที่การถลุงกระดูกจะเริ่มขึ้นอย่างจริงจัง ผิวที่พันรอบด้ามจับก็เสร็จสมบูรณ์ มันเป็นพลังของการผลิตอัตโนมัติและระบบแก้ไขภารกิจ

“……”

กริดไม่สนใจเมียร์ เมียร์ก็ไม่สนใจกริดเช่นกัน ทั้งสองคนผละออกจากกัน พวกเขาฝังอดีตของการต่อสู้เพื่อกันและกันไว้ลึกลงไปในใจ เมียร์ต้องเป็นแบบนี้เพราะตำแหน่งของเขา และกริดก็เห็นอกเห็นใจมีร์

มันทำมาจากขนของนกฟีนิกซ์สีแดงหรือไม่? ปุงสาใช้ลิ้นปิดปากด้วยพัดที่ลุกเป็นไฟ ดูเหมือนเขาจะรำคาญมากกับน้ำเสียงของอิฟริท “คุณกล้าดียังไงมาเปรียบเทียบตัวเองกับเราเมื่อคุณถูกพลังของ Baal ดึงดูดและวิ่งอย่างดุร้ายเหมือนสัตว์เดรัจฉาน? คุณไร้ยางอายเหมือนผิวหนาของคุณ บาปที่ทำร้ายครึ่งเทพ…”

[ E lixirs ที่สร้างขึ้นจากฉันจะมีพลังมาก ฉันเหมือนกับกลุ่มเกรดต่ำที่ขุดคุ้ยจุดอ่อนของสายพันธุ์ที่ต่ำกว่าและทำให้พวกเขาตาพร่าด้วยความแข็งแกร่งได้อย่างไร]

“เจ้าจะต้องชดใช้บาปของเจ้าที่อาละวาดในดินแดนแห่งเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่…”

[ฉันมีคำถาม. เจ้าของดินแดนแห่งนี้เป็นคนอื่น ดังนั้นคุณจะแกล้งทำเป็นเจ้านายได้อย่างไร]

“…อย่าพยายามยั่วยุที่ไร้ประโยชน์”

[ถ้าอย่างนั้นคุณก็ควรหุบปากเช่นกัน ขอสารภาพตรงๆ ว่าวิ่งไปไม่ทันหายใจ เพราะอยากได้ร่างกายผม ทำไมพูดแรงจัง]

“คุณ…”

“ปังซ่า หยุดนะ”

อุษาและอุนสายับยั้งพุงสาและก้าวไปข้างหน้า

ท้องฟ้าและโลกเคลื่อนไปพร้อมกับพวกเขาเป็นศูนย์กลาง ท้องฟ้าเอียงตามท่าทางมือของพวกเขาและโลกก็เคลื่อนไปตามรอยเท้าของพวกเขา รู้สึกเหมือนโลกกำลังปรับตามเจตจำนงของพวกเขา ทั่งและเตาหลอมเอียง 90 องศา และกริดที่ตกใจก็กลืนน้ำลาย

‘นี่คือโลกแห่งจิตของสามปรมาจารย์หรือไม่? พวกเขาเปิดมันเมื่อไหร่?

มันเป็นเวทย์มนตร์ที่อาจารย์ทั้งสามทำร่วมกัน น่าเชื่อที่จะบอกว่ามีการใช้อย่างรวดเร็วและทรงพลังจนไม่สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงได้

“ความเย่อหยิ่งของคุณทะลวงฟ้าและคุณไม่รู้จักเคารพเทพเจ้า…”

[คุณขโมยดินแดนนี้เพราะคุณไม่เคารพเทพเจ้า]

“…อย่างที่พูดมาโดยตลอด เจ้าจะต้องถูกทำลายอย่างแน่นอน”

[คุณยังคงไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าคุณจะถูกไล่ออกจากแอสการ์ดเพราะพูดเรื่องไร้สาระเช่นนี้]

“คุณไม่มีคุณสมบัติที่จะหายใจ”

ใบหน้าของนายท่านทั้งสามดูไม่ค่อยดีทุกครั้งที่พูด โดยเฉพาะใบหน้าของพุงสาถูกย้อมด้วยสีไม้ไผ่ พวกเขาท่องคาถาอย่างประหม่าและคาถาหลายสิบคาถาเสร็จในพริบตา ภาพของเวทมนตร์ที่ปกคลุมท้องฟ้านั้นชวนให้นึกถึงดวงดาวในท้องฟ้ายามค่ำคืน

‘มันเวียนหัว’

ท้องฟ้าและโลกเริ่มตอบสนองต่อการกระทำของเจ้านายทั้งสามมากขึ้น ทุกครั้งที่หนึ่งในสามอาจารย์ขยับมือ โลกก็พลิกกลับด้านหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตาม อาจารย์ทั้งสามประกอบด้วยสามคน แม้ว่าทั้งสามคนจะขยับมือเพียงครั้งเดียว โลกก็จะพลิกกลับสามครั้ง

ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของกริดค่อยๆ ถูกบดบังด้วยอาการเมารถ จิตใจและร่างกายของเขาไม่สมดุล

“……!”

กริดกำลังเกาะติดกับเตาหลอมร้อนและใช้เครื่องสูบลมเมื่อรู้สึกประหลาดใจ นั่นเป็นเพราะเขาเห็นดวงตาสองข้างของอิฟริทมาตรงหน้าเขา ดวงตาคู่นี้ใหญ่กว่าและดุร้ายกว่าร่างของกริดมาก โดยธรรมชาติแล้วความกลัวก็เพิ่มขึ้น

เสียงที่ชัดเจนสลักอยู่ในสมองของกริดที่กำลังถอยกลับ

[โลกแห่งจิตของเทพเจ้าทั้งสามไม่สามารถรั้งคุณไว้]

อิฟริทพูดจบและกระอักเลือดออกมาเป็นจำนวนมาก พวกเขาเป็นคำมังกร โลกซึ่งค่อยๆ เร่งขึ้นและหมุนไป ก็กลับคืนสู่สภาวะปกติในทันใด

กริดรู้สึกทึ่งกับภาพตรงหน้า กำแพงที่มีรูปร่างเป็นซีกโลกซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้จากภายในได้ปรากฏขึ้น มันคือโลกแห่งจิตของสามปรมาจารย์ ที่ซึ่งสามปรมาจารย์ มีร์ และอิฟริท…

“เป็นการพบกันใหม่ที่รวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจ”

…ไม่สิ มีร์อยู่ในความเป็นจริง เสียงที่มาจากข้างหลังเขาทำให้กริดเครียด

“เมียร์…” กริดหันกลับมา เท้าของเขายังคงยุ่งอยู่กับการเคลื่อนไหว เขาเร่งเครื่องสูบลม เดิมทีมันเป็นการกระทำที่ไม่น่าดู แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดเพราะสถานะศักดิ์ศรีของเขาสูงมาก

“คุณรู้จักมังกรเทราอูก้าไหม”

มีร์ค่อยๆชักดาบออกมา แสงสีฟ้าส่องไปรอบๆ ดาบเย็นเยียบในลักษณะวิงเวียนและรู้สึกถึงพายุที่จับต้องได้ มันเฉียบคมและคุกคามมาก

“มังกรถูกเรียกว่ามังกรด้วยเหตุผล ว่ากันว่ามีช่วงเวลาที่มังกรแก่ออกล่าเทพเจ้าอย่างสนุกสนานเพราะว่าพวกมันแข็งแกร่งและดุร้ายเป็นพิเศษ จากนั้นเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดและมังกรก็ลงนามในข้อตกลงที่จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกันและกัน”

“……”

“ Ifrit เป็นสายเลือดของ Trauka ดังนั้นเธอจึงเป็นมังกรไฟ เธอน่าจะถูก Trauka กินเสียแล้ว แต่เธอรอดมาได้และมาถึงดินแดนนี้… ละเว้นระดับของเธอทันที หมายความว่าศักยภาพของเธอไม่ปกติ เหล่าทวยเทพมองว่าเธอเป็นน้ำ อมฤต ที่มีชีวิต ”

“คุณพยายามจะพูดอะไร?”

กริดใช้การผลิตอัตโนมัติเพื่อสร้างไอเทม หลังจากหลอมให้หลอมละลายแล้ว กระดูกและกรงเล็บที่รวมกันของอิฟริตก็ถูกใส่ลงในแม่พิมพ์เพื่อดับ เป็นการกระทำที่ไม่เข้ากับสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม ดวงตาของเขามั่นคงดุจนักรบที่มีชีวิตหรือความตายเป็นเดิมพัน ทำให้มีร์ลังเลอยู่ครู่หนึ่ง แต่ในไม่ช้าเขาก็พูดต่ออย่างใจเย็น “ออกไปที่นี่ ฉันไม่สามารถดูแลคุณได้ในตอนนี้ ถ้าคุณจากไปแบบนี้จะไม่มีใครหยุดคุณได้”

 

[ ภารกิจใหม่ที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น!]

[เลิกผลิตอาวุธมังกรแล้วออกไป ยางบัน มีร์ จะเดิมพันเกียรติของเขาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณรอด]

[ เมื่อรับเควส เควสก่อนหน้าในการผลิตอาวุธมังกรจะถูกยกเลิกภายใน 30 นาที]

[ หากคุณยอมรับภารกิจ อิฟริตจะตาย และพลังของอาณาจักรฮวานจะแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก]

 

‘มันบ้าไปแล้ว.’

แค่บิดเบี้ยวครั้งเดียวยังไม่พอเหรอ? เขาจะมีปัญหาถ้าเขาทำอย่างนี้หรือว่า เมื่อถึงจุดนี้ เขาสงสัยว่าระบบกำลังเป็นโรคไบโพลาร์

กริดตรวจสอบเวลาและขมวดคิ้ว เก้านาทีผ่านไป ในอีก 21 นาทีข้างหน้า อาวุธมังกรจะเสร็จสิ้นโดยใช้พลังของระบบ กระดูก กรงเล็บ ผิวหนัง และเลือด—สภาพของวัสดุนั้นดีอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เวลาในการผลิตสั้นเกินไป นี่หมายความว่าคุณภาพจะลดลง ถึงกระนั้นมันก็ไม่สำคัญ จุดประสงค์ของภารกิจคือทำอาวุธมังกร มันขึ้นอยู่กับลูกค้าที่จะใช้มัน อาจจะไม่เป็นผลดี

“ฉันไม่ต้องการ” กริดตอบโดยไม่ได้คิดอะไรมาก

หน้าต่างภารกิจใหม่หายไปและดวงตาของเมียร์ก็สั่น

“ฉันไม่สามารถถอยหลังและออกไปได้หลังจากได้ยินการสนทนาระหว่างสามอาจารย์กับอิฟริท”

ความลึกของทั้งสามปรมาจารย์ถูกปกคลุมไปด้วยความดูถูกและรังเกียจต่อมังกร

เหตุผลหนึ่งที่เทพที่ถูกขับไล่ออกมาก่อกบฏต่อแอสการ์ดคือพวกมังกร พวกเขาไม่พอใจกับการปฏิบัติต่อมังกร หากพลังของเทพเจ้าที่ถูกขับไล่แข็งแกร่งกว่าตอนนี้ อาณาจักร Hwan ก็มีแนวโน้มที่จะทำสงครามกับไม่เพียงแต่แอสการ์ด แต่ยังรวมถึงมังกรด้วย ก็ย่อมส่งผลต่อพื้นผิวด้วยเช่นกัน มนุษย์จะประสบภัยพิบัติที่พวกเขาไม่สามารถจัดการได้ กริดมีหน้าที่ป้องกันสถานการณ์นี้

“ฉันขอโทษนะ แต่ฉันต้องอยู่เคียงข้างอิฟริทที่นี่”

คลิก.

Dao ของ Gujel ที่ถืออยู่ในมือขวาของกริดได้ซ่อนรูปลักษณ์ของมันไว้ Noe, Randy และ Overgeared Skeletons ยืนเรียงแถวกันทางด้านซ้ายและด้านขวาของกริด ในขณะที่แวมไพร์ทายาทสายตรงปกป้องหลังของเขา ทันทีที่พวกเขามาถึง หัตถ์เทวะยืนอยู่ข้างหน้าด้วยหินแสง

แตง แตง แตง.

ค้อนในมือซ้ายของกริดเริ่มทุบทั่ง มันเป็นฉากที่แปลกประหลาด มันอยู่ไกลจากความเป็นจริง

“…คุณไม่จำเป็นต้องเสียใจ เราเป็นศัตรูกัน”

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Mir แกล้งทำเป็นว่าไม่สุภาพและพยายามซ่อนความเสียใจของเขา…

Blue Dragon Dao ทำให้เกิดแสงวาบ ความว่องไวของเมียร์มีบทบาทที่ไม่สมเหตุสมผลมากกว่าในดินแดนที่ชุนโปถูกผนึก

20 นาที—นี่คือเวลาที่กริดและอิฟริตต้องอดทน

เขาเพิ่งมาเพื่อบดขยี้เศษพลังของบาอัล เกิดอะไรมากมายขนาดนั้น…? ไม่ว่าเขาจะคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็น่าขำ แต่กริดยังคงจดจ่อ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง