จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1559

3 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1559

ความรู้สึกของฉัน. เห็นฉัน โลภฉัน กลืนฉัน และทำให้ฉันเป็นของคุณ

เจตจำนงของ Dark Orb ถูกขยายครั้งแล้วครั้งเล่า ยังบันและปิศาจบนสนามรู้สึกทึ่งในทันที พวกเขาลืมอดีตและปัจจุบัน สูญเสียตัวเองไปในขณะที่พวกเขาเริ่มหมกมุ่นอยู่กับอนาคตที่ลูกปัดเสนอ พวกเขาเชื่อว่าอนาคตของพวกเขาหลังจากกลืนลูกปัดจะดีมาก มันขึ้นอยู่กับพลังงานมหาศาลที่มีอยู่ในลูกปัด

‘ฉันจะได้เป็นที่หนึ่งในการทดสอบครั้งต่อไปด้วยพลังนั้น’

‘จะไม่มีความจำเป็นสำหรับการบูชามนุษย์ สิ่งนั้น ทันทีที่ฉันได้ลงมือทำ ฉันจะกลายเป็นพระเจ้า’

‘ฉันจะกลับไปนรกและสวมมงกุฏ’

‘ฉันจะแก้แค้น ฉันจะได้แก้แค้นอย่างแน่นอน…’

พลังของบาอัลเป็นเหมือนเตาหลอม มันจับความปรารถนาและความแค้นของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อยู่รอบตัวมัน

ท่ามกลางความร้อนระอุ เหตุผลและความรู้ถูกฆ่าตาย ทั้งยังบันและปิศาจร้องโหยหวนเหมือนสัตว์เดรัจฉาน พวกเขาไม่รู้ว่ามือของพวกเขาที่ยื่นออกไปทางลูกปัดกำลังขุดเข้าไปในสมองของเพื่อนร่วมงาน พวกเขาไม่รู้สึกว่าลูกตาที่มองลูกปัดถูกดึงออกมาจากมือของเพื่อนร่วมงาน

ทุกอย่างไม่มีนัยสำคัญต่อหน้าลูกปัด พวกเขาต้องการลูกปัดโดยไม่รู้อะไรเลยนอกจากลูกปัด

คุราราราระระ!

กระดูกและเนื้อละลายจากเปลวเพลิงที่ถูกมังกรเผาบนท้องฟ้า อย่างไรก็ตามไม่มีใครสนใจเธอ บนพื้นดินที่กลายเป็นทะเลเพลิง ดูเหมือนปีศาจและยังบันดูจะเต้นรำ ดูเหมือนนรกที่แปลกประหลาด

“พวกเขาบ้า.” Old Sword Demon ถอนหายใจ วิญญาณของโลกแตกสลาย เขาไม่รู้ว่าต้องทำอะไรเป็นอย่างแรกในสถานการณ์ที่น่ากลัวและสับสนนี้

จ๊าก!

ทหารโครงกระดูกของแอ็กนัสพรวดพราดเข้าไปในกองไฟ แอ็กนัสที่กำลังเฝ้าดูคนเหล่านั้นถูกฆ่าอย่างเปล่าประโยชน์พูดกับเขาว่า “สามวินาทีหลังจากเกิดเปลวไฟ ค่าสัมประสิทธิ์ความเสียหายจะลดลงอย่างรวดเร็ว จำลำดับของเปลวไฟและเคลื่อนไหว”

ขั้นตอน

แอ็กนัสโยนตัวเองเข้าไปในบาเรียแห่งไฟคำราม ดูเหมือนถูกต้องที่เขาจะกลายเป็นขี้เถ้า แต่เขาข้ามมันไปโดยไม่เป็นอันตราย Old Sword Demon ไล่ตามเขาในขณะที่คลิกลิ้นของเขา

‘ฉันจะทำอย่างไรกับผู้ชายคนนี้?’

เขาไม่ชอบสถานการณ์

เปลวเพลิงที่แผ่กระจายไปราวกับคลื่นและก่อตัวเป็นเขาวงกต ความร้อนรนของคนบ้าที่ร้อนราวกับเปลวเพลิง ด้านหลังของมังกรที่ยืนสูงราวกับภูเขา แอ็กนัสมองดูอย่างสงบ และการทำลายล้างที่ดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้…

มีเพียงความสิ้นหวัง Old Sword Demon ผิดหวัง แต่เขาก้าวไปข้างหน้า เขาโจมตีเปลวเพลิงตามที่แอ็กนัสแนะนำและให้ความช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในเขาวงกต ก่อนที่เขาจะรู้ตัว ร่างกายของเขาก็ถูกไฟไหม้ เขาเผาร่างกายของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อช่วยชีวิตผู้คนที่ถูกคุกคามด้วยเปลวเพลิงที่ยังไม่อ่อนลง

“หัวเราะถ้าคุณต้องการที่จะหัวเราะ ฉันจะไม่กระพริบตาแม้ว่าคุณจะเยาะเย้ยฉันก็ตาม!” Old Sword Demon สบตากับ Agnus และคำราม

เขาต้องทนกับความเจ็บปวดจากมือที่ยื่นออกไปหาเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เด็กชายโดดเดี่ยวไม่สามารถจับมือได้และกลายเป็นขี้เถ้าเมื่อแอ็กนัสเข้ามาใกล้เด็กชาย

“ยังคงอยู่.”

เขาไม่ได้ถอดเสื้อคลุมของเด็กชายที่มีลูกไฟติดอยู่ แต่เขากอดมันไว้และคว้าเด็กชาย ดึงเด็กออกมาอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เด็กตกใจ

“ขอขอบคุณ…!”

เด็กชายทั้งน้ำตาก็พึ่งพิงแอ็กนัส เป็นเพราะเขาไม่รู้ว่าแอ็กนัสเป็นฆาตกรที่ไม่สามารถล้างบาปได้ ถึงแม้ว่าเขาจะช่วยชีวิตคนอีกนับล้านคนในอนาคตก็ตาม เด็กชายไม่เห็นร่างน่าเกลียดของแอ็กนัสซ่อนอยู่ในเสื้อคลุมที่กำลังลุกไหม้

“…เจ้าคนน่าขยะแขยง” Old Sword Demon ขมวดคิ้วและวิพากษ์วิจารณ์ Agnus จนกระทั่งเขาสูญเสียพลัง เขาจึงแสร้งทำเป็นประสงค์ดี มันไร้สาระมากที่ Old Sword Demon เย้ยหยัน

“มันไม่มีประโยชน์ที่จะคิดถึงการช่วยตัวเองจนกว่าคุณจะฟื้นกำลัง อดีตของคุณจะไม่ถูกชะล้างออกไป ไม่ว่าคุณจะพยายามใช้กลอุบายอะไรในอนาคต ทุกคนจะจำการกระทำผิดของคุณและเกลียดคุณตลอดไป”

“พ่อแม่คุณอยู่ที่ไหน”

แอ็กนัสไม่ได้เผชิญหน้ากับคำวิพากษ์วิจารณ์ของ Old Sword Demon ที่ใกล้เคียงกับคำสาป เขาเพียงถามเด็กชายและเด็กชายตอบด้วยความยากลำบาก

“พวกเขาเสียชีวิตเมื่อไม่กี่ปีก่อน…”

“ฉันอาจเป็นคนที่ฆ่าพวกเขา”

“……?”

แอ็กนัสละสายตาจากเด็กชายที่ไม่เข้าใจเขาและสบตากับอสูรกระบี่โบราณ

“ฉันไม่คิดว่าฉันจะลบอดีตของตัวเองได้ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะขอการอภัยจากใคร และฉันไม่ได้ตั้งใจจะเป็นคนดี”

มันใกล้ที่จะบ่นมากกว่าคำมั่นสัญญา

“ฉันจะใช้ชีวิตตามต้องการ ในขณะที่ทำในสิ่งที่ฉันต้องการจะทำ”

เป็นคำหยาบคายที่ไม่มีความรับผิดชอบและทำให้เกิดความรู้สึกขยะแขยง Old Sword Demon รู้สึกว่าทัศนคตินี้น่าขยะแขยงเมื่อจู่ๆเขาก็มีความคิด เขาไม่รู้สึกขยะแขยงเมื่อแอกนัสช่วยเด็กเมื่อครู่นี้ หมายความว่า Old Sword Demon จะไม่ชอบมันไม่ว่า Agnus จะพูดอะไร

ใช่ มันเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ การใช้อารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับแอ็กนัสเป็นเรื่องฟุ่มเฟือยในตัวเอง

เพียงแค่ละเว้นมัน สำหรับตอนนี้ มันถูกต้องแล้วที่จะเน้นที่สถานการณ์

‘เขากำลังถังขยะกลิ้งไปรอบ ๆ ข้างถนน อึของสุนัข ไม่ต้องไปสนใจเขาหรอก…’

ความสนใจของ Old Sword Demon นั้นช่างเหลือเชื่อหลังจากที่เขาฟื้นคืนสติ เขารีบช่วยชีวิตผู้คนจากเขาวงกตแห่งเปลวเพลิงและดึงความสนใจของมังกรขณะที่เธอค่อยๆ เข้าใกล้ลูกปัด เขาใช้ทักษะการติดตั้งกับดักของนักฆ่า และผลของกับดักนั้นไม่มีที่สิ้นสุดขึ้นอยู่กับรูปแบบของพวกมัน เมื่อมองแวบแรก ดูเหมือนเขาจะเป็นคนรอบรู้

‘มันเป็นทักษะที่ได้รับการฝึกฝนมานานกว่าหนึ่งปีหรือสองปี’

สภาพที่ย่ำแย่ของมังกรก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน เลือดที่ปะปนทุกครั้งที่เธอพ่นไฟ บ่งบอกถึงอาการบาดเจ็บภายในของเธอ

‘ไฟนี้ไม่ใช่ลมหายใจ’

คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าลมหายใจของมังกรเป็นเวทมนตร์แห่งธาตุ เป็นเพราะลมหายใจมีคุณสมบัติ อันที่จริง ลมหายใจเปรียบเสมือนพลังเวทย์มนตร์ที่บริสุทธิ์มากกว่า คุณลักษณะที่ซ้อนทับนั้นเป็นปัจจัยเพิ่มเติมและมีความเชี่ยวชาญในการทำให้เกิดสถานะผิดปกติ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงเป็นความเสียหายจริงตามสัดส่วนของพลังเวทย์มนตร์ หมายความว่าความต้านทานและความคลาดเคลื่อนทุกประเภทไร้ประโยชน์

ถ้ามังกรที่ชื่ออิฟริทใช้ลมหายใจมากเกินไป พวกยังบันในสนามอาจถูกกวาดล้างไปหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเธอไม่สามารถยิงลมหายใจได้และเพียงแค่หายใจออก แม้จะมาพร้อมกับเลือด

แอ็กนัสมั่นใจ

‘การตัดสินของเธอไม่ชัดเจน… โอกาสที่ดีพอ’

จุดประสงค์ของแอ็กนัสไม่ใช่เพื่อฆ่ามังกร มันเป็นไปไม่ได้ตั้งแต่แรก เป็นธรรมดาที่ผู้เล่นไม่สามารถคุกคามมังกรได้ เป็นผลจากข้อมูลและความรู้ที่ Agnus สะสมมาจนถึงตอนนี้ แอ็กนัสให้ความสำคัญสูงสุดกับการทำลายเศษเสี้ยวของพลังของ Baal นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาสามารถทำได้ในตอนนี้

คุราราราระระ!

เศษเสี้ยวของพลังของ Baal นั้นโดยทั่วไปแล้วเป็นพันธะของพลังงานปีศาจ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ยังบันไม่สามารถจำกัดระยะทางได้อย่างง่ายดายและความลับเบื้องหลังกับดักของ Old Sword Demon โดยใช้สิ่งประดิษฐ์ที่มีมนต์ดำดึงดูดความสนใจของมังกร ยังบันและมังกรตาบอดด้วยเศษพลังและกลายเป็นเรื่องง่าย เป็นไปได้ที่จะซื้อเวลาโดยการทำให้พวกเขาเสียสมาธิโดยใช้พลังงานที่คล้ายกับชิ้นส่วนพลัง

ในขณะเดียวกัน Agnus เป็นหมอผี อันเดดที่เขาอัญเชิญโดยพื้นฐานแล้วมีอิทธิพลชั่วร้ายและพลังปีศาจ เป็นไปได้ที่จะทำให้พวกเขาสับสนกับพลังงานปีศาจที่ขยายขึ้นถ้าเขาใช้ Corpse Explosion ทหารโครงกระดูกระเบิดทุกหนทุกแห่งและทำให้ยังบันและมังกรตาบอด พวกเขาลืมที่ตั้งของลูกปัดที่พวกเขาไล่ล่ามาสักพักแล้วและเดินไปในทิศทางที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

อย่างไรก็ตาม ปีศาจนั้นแตกต่างกัน พวกมันเข้ากันได้ดีกับพลังปีศาจ พวกมันอยู่ใกล้กับลูกปัดตั้งแต่แรกและไม่ได้ถูกหลอกง่ายๆ

“ อืม…! ปีศาจ ดาบเฒ่าแสดงความประหม่า เขากลัวว่าชิ้นส่วนของพลังจะตกไปอยู่ในมือของปีศาจและพยายามที่จะฝ่าเปลวไฟ

แอ็กนัสหยุดเขา “คุณสามารถละเลยพวกเขาได้”

เหตุผลก็รู้เร็ว

จ๊ากกก!

เศษเสี้ยวของพลังปฏิเสธเหล่าปีศาจ มันกลืนผู้ที่เข้ามาใกล้มันแบบย้อนกลับและเพิ่มพลังของมัน ปีศาจหายไปอย่างไร้ค่า

“Baal ต้องการของเล่นแสนสนุก” พลังเวทย์มนตร์ดำเริ่มโบยบินไปรอบๆ แอ็กนัสขณะที่เขาพูดด้วยท่าทีเหยียดหยาม มันเป็นผลพวงของการกำจัดหนึ่งในพลังไม่กี่อย่างที่เหลืออยู่ในรูนของเขา เขาปล่อยพลังปีศาจและกลายเป็นเป้าหมายของมังกรและยังบัน

“มันเป็นตอนนี้ ไปทุบชิ้นส่วนนั้นเสีย”

“……!”

Old Sword Demon สังเกตเห็นล่าช้า เปลวเพลิงที่ปกคลุมการมองเห็นของเขากำลังดับลง เส้นทางที่สั้นที่สุดไปยังชิ้นส่วนพลังถูกเปิดออก ลมหายใจส่วนใหญ่ที่มังกรพ่นออกมาช้านั้นอยู่รายรอบแอ็กนัส มันเป็นสถานการณ์ที่แอ็กนัสสร้างขึ้นโดยใช้การระเบิดศพ

คุราราราระระ!

“ส่งมาให้ฉัน! มันเป็นของฉัน!”

ลมหายใจของมังกรและพวกยังบันพุ่งเข้าหาแอ็กนัส Old Sword Demon สังเกตเห็นว่านี่เป็นโอกาสสุดท้ายของเขาและรีบวิ่งไปข้างหน้า เขารู้สึกถึงจุดจบของแอ็กนัสที่อยู่ข้างหลังเขาขณะที่เขาแทงด้วยกำลังทั้งหมดที่มีไปยังชิ้นส่วนพลัง

เกิดคลื่นกระแทกอันทรงพลัง ดาบของ Old Sword Demon เจาะลูกปัดทีละน้อยอย่างช้าๆ แต่มั่นคง ถึงกระนั้นก็ยังขาด เมื่อถึงจุดหนึ่งมันถูกปิดกั้นโดยกำแพง การเป่าที่มีพลังทั้งหมดของเขาถูกบล็อกโดยลูกปัดซึ่งมีเพียงเศษเล็กเศษน้อยของพลังของ Baal

“ กุ๊ก…! ปีศาจ ดาบเฒ่ากัดฟันในขณะที่ร่างกายของเขาสั่นเทา เขาใช้กำลังทั้งหมดเพื่อดันดาบเข้าไปในลูกปัดอีกเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ประโยชน์

“ …เอ่อ.. ”

ฉันทำมันพัง ฉันล้มเหลวเพราะฉันขาด เมืองนี้จะถูกทำลาย

เสียงหนึ่งเข้ามาในหูของปีศาจดาบเก่าที่ผิดหวัง “ฉันทำลายมันเพราะฉันทนไม่ได้”

มันเป็นเสียงของแอ็กนัส มันเป็นเสียงที่กระจัดกระจาย นี่เป็นคำพูดสุดท้ายที่แอ็กนัสจะจากไปก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ดูเหมือนว่าเขาจะปลอบโยนปีศาจดาบเก่า ดูเหมือนเขาจะขอโทษที่ไม่ได้ซื้อเวลาให้เพียงพอ มันยากที่จะเชื่อ

Old Sword Demon หัวเราะเยาะความไร้สาระในขณะที่การมองเห็นของ Agnus เปลี่ยนเป็นสีเทา

‘ฉันต้องการจัดการกับระเบิด…’

ถึงคนที่ทอดทิ้งฉัน

ฉันต้องการให้คุณลิ้มรสความเสียใจ

แต่สุดท้ายฉันก็ทำอะไรไม่ได้

ฉันแค่ตอกย้ำความจริงที่ว่าฉันไร้ค่า

‘ฉันมี… ฉันไม่มีค่าอะไรเลยจริงๆ…’

แอ็กนัสฝันถึงการเริ่มต้นใหม่เมื่อไม่กี่นาทีที่แล้ว ดวงตาของเขาร้อนวูบวาบขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่อดีตคู่รักของเขาเสียชีวิต สูญเสียแสงไปอีกครั้งและเย็นลง ความแข็งแกร่งทางจิตใจของเขาไม่สามารถคงอยู่ได้ มันเจ็บเกินกว่าจะรักษาใจให้มั่นคงและจิตใจตั้งตรง มันเป็นปราสาททราย ถูกลิขิตให้กระจัดกระจายไปชั่วขณะ

ทันใดนั้นชะตากรรมของเขาก็เปลี่ยนไป

“ไม่ คุณไม่ได้ทำลายมัน ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ขอบคุณที่อดทนรอ จริงๆ” เสียงหนึ่งดังมาจากเหนือหัวของเขา

แอ็กนัสรู้สึกว่าเสียงที่พูดขณะหายใจอย่างเกรี้ยวกราดแตกต่างไปจากปกติ มันไม่อึดอัดหรือไม่เป็นที่พอใจ ความอิจฉาริษยาและความรู้สึกต่ำต้อยไม่ได้เกิดขึ้น ทว่าความรู้สึกหงุดหงิดในอกกลับถูกแทงอย่างสดชื่น หัวใจที่เย็นชาของเขาเริ่มร้อนขึ้นอีกครั้ง อารมณ์บวม

“…มันเป็นอย่างนี้นี่เอง”

 

[คุณเสียชีวิตแล้ว]

 

มันเกิดขึ้นเมื่อการมองเห็นสีเทาของเขาเปลี่ยนเป็นความมืดในที่สุด…

รอยยิ้มกระจายบนใบหน้าของแอ็กนัสขณะที่เขาถูกเลือดที่หยดโดยมังกร มันเป็นรอยยิ้มที่แสดงถึงความสุขเพราะเขาฟื้นความปรารถนาที่เขาลืมไปนานแล้ว

“ไม่มีอะไร…?”

Old Sword Demon พูดไม่ออก ภัยพิบัติครั้งล่าสุดนี้เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ มันเกิดขึ้นเมื่อเขาบังเอิญฆ่าแอ็กนัสซึ่งซ่อนตัวอยู่บนทวีปตะวันออก โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นไปไม่ได้เลยที่ใครบางคนจะคาดการณ์สถานการณ์ล่วงหน้าและวิ่งเข้าไปช่วย

ทว่ากริดกลับทำได้ เขาปรากฏตัวในที่เกิดเหตุในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติอย่างสิ้นหวังราวกับว่าเขากำลังรออยู่ ณ จุดนี้ มันคือการพัฒนาเหมือนมันฮวาหรือนวนิยาย สถานการณ์ดูอัศจรรย์สำหรับปีศาจดาบเก่า ผู้ซึ่งไม่รู้เกี่ยวกับหอคอยแห่งปัญญา เบ็ตตี้ ผู้บุกเบิก และอื่นๆ

ในทางกลับกัน สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับกริด เขารู้ว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่ต้องเกิดขึ้น เขาแบกรับความรับผิดชอบที่ควรได้รับการแก้ไข

“ได้โปรดปกป้องชิ้นส่วนนั้นด้วย” กริดฟันคอยาวของมังกรแล้วพูดขณะยืนหันหลังให้อสูรดาบเก่า

เขาวิเคราะห์สถานการณ์ตามเหตุการณ์และสังเกตความหวัง

วันนี้ฉันพร้อมที่จะฆ่ามังกร

ไฟที่โหมกระหน่ำปกคลุมภูมิประเทศที่ชั่วร้าย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง