จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1557

3 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1557

“ฉันไม่รู้ว่าควรส่งพวกเขาไปโดยไม่เห็นพวกเขา”

Cho King กำลังสื่อสารกับนกฟีนิกซ์สีแดงซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้พิทักษ์แห่งแผ่นดินที่คลุมเครือ ธรรมชาติโดยกำเนิดของฟีนิกซ์สีแดงซึ่งมีอยู่เพื่อประชาชนในอาณาจักรโช ตอบสนองต่อเลือดของราชวงศ์โช มีแม้กระทั่งความเชื่อมโยงที่เรียกว่ากริดซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างพวกเขาทั้งสอง

ราชาโชได้ช่วยเหลือกริด ดังนั้นเขาจึงได้รับความโปรดปรานจากฟีนิกซ์สีแดง สิ่งนี้ทำให้เกิดการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดและทำให้เขาตระหนักว่าทหารที่กลับมาบางคนเป็นปีศาจ ไม่ใช่มนุษย์ ถึงกระนั้นเขาก็ส่งพวกเขาไป เขาเมินเฉยต่อผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากความศักดิ์สิทธิ์ของนกฟีนิกซ์สีแดงที่ไหลผ่านพื้นดินและวิ่งหนีไป

เป็นเพราะคำแนะนำของโจรผู้กล้าหาญ

“ฝ่าบาท ไม่ต้องเป็นห่วง ถึงตอนนี้ ผู้นำต้องพ่ายแพ้พวกเขาทั้งหมดแล้ว เขาขุดกับดักมาระยะหนึ่งแล้ว”

โจรผู้กล้าหาญเป็นกลุ่มคน พวกเขาขโมยทรัพย์สินของบางคนที่หาผลประโยชน์จากพลังของยังบันและกระจายไปยังภาคเอกชน และประกาศตำนานที่แท้จริงของทวีปตะวันออก โดยบอกผู้คนว่าสี่สัตว์มงคลเป็นเทพผู้พิทักษ์

ไม่มีความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่มีมากกว่าหนึ่งหรือสองคนที่ได้รับการช่วยเหลือจากพวกเขา สิบสองราศีก็ได้รับการปลอบโยนเช่นกัน ความสำเร็จของผู้นำ ฮวังกิลดง นั้นยอดเยี่ยมมาก เขาวางแผนหลายอย่างและฆ่ายังบันหลายคนที่กลับมายังอาณาจักรฮวาน นอกจากนี้เขายังมีส่วนอย่างมากต่อการฟื้นคืนชีพของเต่าดำ

ราชาโชไว้วางใจโจรผู้กล้าหาญ

“ อืม… ฉันวางใจได้ถ้าเป็นฮวังกิลดงเอง”

มันอันตรายเกินไปสำหรับ Cho King ที่จะปราบปีศาจโดยตรง ปีศาจมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้ยากต่อการคาดเดาว่าตัวแปรใดจะเกิดขึ้น เหนือสิ่งอื่นใด นักรบของอาณาจักรโชยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะปีศาจจำนวนมากได้

ในทางกลับกัน Hwang Gildong เป็นคนที่แข็งแกร่งที่ย้ายไปทั่วโลก แผนการที่จะแบ่งกลุ่มปีศาจระหว่างสองแห่ง คืออาณาจักร Kaya และ Pa Kingdom เพื่อแยกพวกมันออกจากกันและทำลายพวกมันทีละตัว ไม่ได้ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องโกหก บางทีเขาอาจจะทำลายพวกปีศาจไปแล้วก็ได้?

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่อาณาจักรโชมีความคิดนี้…

“……?”

สีหน้าของโจรผู้กล้าหาญเริ่มแข็งกระด้างเมื่อพวกเขาได้รับข่าวด่วนจากนกพิราบพาหะ

“มันคืออะไร?”

Cho King ทนไม่ได้ที่จะถามว่าเกิดอะไรขึ้น เขากังวลว่าคำพูดจะกลายเป็นเมล็ดพืช เขาละอายใจกับหัวใจเช่นนั้น

“…มันบอกว่ามีบางอย่างผิดพลาด” สมาชิกของ Chivalrous Robbers ให้คำตอบที่แย่ที่สุด “มีความเป็นไปได้ที่ปีศาจจะตกไปอยู่ในมือของพวกยังบัน…”

 

***

 

แอ็กนัสยังคงมั่นใจในทักษะของเขา เลเวลของเขาอาจลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่แลนเทียร์เติบโตอย่างเข้มข้น พลังการต่อสู้ของแลนเทียร์สามารถครอบงำนักสู้ระดับสูงเพียงคนเดียวได้ นอกจากนี้ แอ็กนัสยังสืบทอดพลังบางส่วนจากมาร์บาส สิ่งนี้ทำให้จำนวนมินเนี่ยนที่เขาควบคุมได้ในคราวเดียวเกือบสองเท่า

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของความล้มเหลวและความพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่องของเขาเป็นเพียงเพราะฝ่ายตรงข้ามไม่ดี

ความแข็งแกร่งนั้นสัมพันธ์กัน

เฟคเกอร์แข็งแกร่งเกินไป ทักษะการใช้เทคนิคเงานั้นยอดเยี่ยมพอที่จะทะลุทะลวงท้องฟ้า และเขาข้ามบาเรียของใบมีดที่กองทัพอันเดดกำหนดไว้อย่างอิสระราวกับว่าเขากำลังเข้าและออกจากบ้านของเขาเอง นอกจากนี้ ตาข่ายของเขายังกางออกอยู่เสมอ เพราะเขาใช้ Overgeared Shadows ซึ่งไม่สามารถประมาณจำนวนได้ ความเข้ากันได้ของพวกเขาไม่ดีในหลาย ๆ ด้าน

เฟคเกอร์ก็น่ากลัวพอๆ กับกริด อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าสมาชิกโอเวอร์เกียร์คนอื่นๆ จะอ่อนแอ ยากที่จะเห็นโอกาสในการชนะในสถานที่ที่มีอิทธิพลของกิลด์โอเวอร์เกียร์…

แอ็กนัสได้ข้อสรุปอย่างรวดเร็ว นี่คือเหตุผลที่เขาตัดสินใจสร้างกิจกรรมในอนาคตของเขาในทวีปตะวันออก แอ็กนัสต้องการเวลาในการเติบโต เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะมีชีวิตอยู่จนถึงตอนที่ Baal ไล่ล่า Marbas และระเบิดศักยภาพของเขา เมื่อเขาตัดสินว่าเขาโตพอแล้ว เป้าหมายแรกที่เขาจะบรรลุคือ:

‘ฉันจะดึงลิ้นของเชพาร์เดียออกมา’

เป็นการตอบแทนความแค้น แอ็กนัสไม่ได้ตั้งใจจะนั่งดูความอัปยศอดสูที่เขาได้รับจากเชพาร์เดียในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ความขุ่นเคืองที่เขารู้สึกต่อ Chepardea นั้นยิ่งใหญ่กว่าความแค้นที่เขารู้สึกต่อ Faker

มันเป็นธรรมชาติ Faker และ Overgeared Guild เดิมเป็นศัตรูของ Agnus โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอ็กนัสเป็นศัตรูกับพวกเขาก่อน กล่าวอีกนัยหนึ่ง ความอับอายที่เขาได้รับจากเฟคเกอร์และกิลด์โอเวอร์เกียร์นั้นเกิดขึ้นเอง

แล้วเชพาร์เดียล่ะ? เขาเป็นเพื่อนร่วมงาน มันหายากมาก แต่ Chepardea เคยแสดงความชอบต่อ Agnus ดังนั้น แอ็กนัสจึงพยายาม เขายิ่งกังวลมากขึ้นไปอีกเมื่อเห็น Chepardea ผิดหวังในตัวเขา เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์คุณสมบัติของเขา เขาอาจจะโหยหาความรักโดยไม่รู้ตัว

ในท้ายที่สุด เขาได้ลิ้มรสความล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า การตอบสนองของ Chepardea ที่มีต่อเขานั้นแย่ที่สุด Chepardea ดูถูก Agnus ยิ่งแอ็กนัสล้มเหลวและยิ่งต่อสู้ดิ้นรน เชพาร์เดียยิ่งเกลียดชังและดูถูกเขามากเท่านั้น มันเป็นทัศนคติที่กระตุ้นความบอบช้ำของแอ็กนัส คล้ายกับกลุ่มที่เคยข่มเหงเขาในอดีตและกระตุ้นความโกรธอย่างมาก

ถูกตัอง. แอ็กนัสหมกมุ่นอยู่กับ Chepardea เมื่อหลายปีที่เขายึดมั่นกับการฟื้นคืนชีพของคนรักเก่าของเขาได้พิสูจน์แล้ว เขาก็อาจจะหมกมุ่นอยู่กับการหมกมุ่นมาก เขาสามารถเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้ข้างหลังเขาได้จนกว่าเขาจะตอบแทนความอัปยศให้กับ Chepardea นี่คือเหตุผลที่เขามาที่ทวีปตะวันออกและเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวังในทวีปตะวันออก

อย่างไรก็ตาม สัตว์ประหลาดตัวนี้คว้าเขาไว้ที่ข้อเท้า

“……!”

จู่ๆ ร่างของแลนเทียร์ก็ลอยขึ้นไปในอากาศ เขาไม่สามารถรับน้ำหนักของดาบของ Old Sword Demon ได้ เขาใช้การเคลื่อนไหวของเงาทันทีเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งและปรากฏตัวหลัง Old Sword Demon แต่อ่านได้ ดาบของปีศาจดาบเก่าทุบซี่โครงของแลนเทียร์

“คิดว่าฉันไม่รู้นิสัยนักฆ่าเหรอ?”

Old Sword Demon ฉายแสงที่คมชัดจากดวงตาของเขา มันเตือนผู้คนว่าในแวบแรก แก่นแท้ของเขาคือนักฆ่า เป็นเรื่องยากมากที่จะจัดการกับดาบหนักที่จู่ๆ ก็ซ่อนรูปร่างของมันไว้ในขณะที่มันตกลงมาอย่างหนัก ดาบที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วในลักษณะที่เฉียบแหลมก็อาจกลายเป็นดาบทื่อๆ ทำให้เกิดความสับสนในทันใด

‘เขาเลือกต้นไม้ทักษะแปลกๆ’

ในขณะนี้ แอ็กนัสตระหนักถึงข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของคลาสปกติ สายทักษะที่แบ่งตาม ‘การโอน’ ที่เลือกทุก ๆ 100 ระดับ หากผู้เล่นใช้ประโยชน์จากระบบให้ดี ซึ่งใช้ไม่ได้กับคลาสที่ซ่อนไว้ พวกเขาจะกลายเป็นพิเศษเหมือนกับสัตว์ประหลาดที่อยู่ตรงหน้าเขา

‘เขาได้เสริมความแข็งแกร่งให้วิชาดาบด้วยการเลือกแผนผังทักษะการติดตั้งกับดักและแก้ไขการใช้เครื่องมือของเขา แทนที่จะเป็นสายทักษะการพรางตัวหรือการลอบสังหารหรือไม่’

แอ็กนัสสนใจในความเฉพาะเจาะจงของวิชาดาบที่อสูรดาบโบราณใช้ เขาคิดว่าเขาควรใช้ผังทักษะที่หลากหลายเมื่อเปลี่ยนคลาสของทหารโครงกระดูก รู้สึกเหมือนตาของเขาถูกเปิด เขาได้รับเบาะแสที่จะช่วยให้เขาเติบโตอย่างมากในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมีความสุขกับมัน เสื้อคลุมของแอ็กนัสถูกสัมผัสที่ชั่วร้ายของ Old Sword Demon ฉีกขาด มันเป็นโชคดี ถ้าเสื้อคลุมไม่ขาด ปลอกคอของเขาก็จะถูกจับและเขาจะถูกโยนลงไปที่พื้น

‘มีบางครั้งที่ราคาถูกช่วยได้’

จุดอ่อนประการหนึ่งของผู้รับเหมาของ Baal คือการแยกตัวออกจากอารยธรรม มีการกระทำผิดมากมายที่กิจกรรมทางสังคมตามปกติเป็นไปไม่ได้ แอ็กนัสถูกสังคมปฏิเสธเมื่อเวลาผ่านไป สิทธิ์ในการใช้ร้านค้าของเขาหายไปโดยธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่า Agnus ต้องใช้ระบบการขโมยหรืออาศัยการทำธุรกรรมกับผู้เล่นเพื่อซื้อบางรายการ

อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่เกลียดแอกนัส พวกเขาไม่ได้ค้าขายกับเขาอย่างง่ายดาย แม้ว่าพวกเขาจะซื้อขายกัน แต่พวกเขาต้องการค่าธรรมเนียมที่มากเกินไป มันเป็นภาระอย่างมากสำหรับแอ็กนัส ผู้ถูกจำกัดกิจกรรมทางการค้าและมีปัญหาในการรักษาความปลอดภัยสกุลเงิน เขาสามารถใช้เว็บไซต์ซื้อขายไอเทมเพื่อซื้อสินค้าโดยใช้เงินสดได้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยากขึ้นเรื่อยๆ เขาไม่สามารถปรับปรุงรายได้ของเขาผ่านการออกอากาศได้เหมือนนักสู้คนอื่น ๆ และต้องพึ่งตนเองผ่านการล่าสัตว์ ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขายังไม่สามารถล่าได้อย่างถูกต้อง

ดังนั้น แอ็กนัสจึงถูกปกคลุมด้วยผ้าขี้ริ้ว เขาได้รับการติดตั้งไอเท็มปกติและหายาก เพราะเขาไม่สามารถซื้อไอเท็มใหม่สำหรับระดับที่ดรอปของเขาได้

Old Sword Demon ไม่ชอบประเด็นนี้เกี่ยวกับ Agnus “คุณทำร้ายผู้คนมามากมาย แต่คุณเป็นแบบนี้? คุณกำลังเยาะเย้ยชีวิตของผู้ที่เสียชีวิตด้วยการทำให้พวกเขาไร้ค่าจนถึงที่สุดเหรอ!”

“……”

ส่วนที่เขาโกรธนั้นละเอียดอ่อน เมื่อถึงจุดนี้ เขารู้สึกว่าต้องการเรียกร้องที่ไม่สมเหตุสมผล ถึงกระนั้น แอ็กนัสก็ไม่กล้าที่จะหักล้างมัน ที่มาของความโกรธนี้มาจากการสูญเสียคนที่รัก เขารู้อารมณ์นี้ดี เขาจึงไม่อยากเถียง

‘ไอ้โง่.

เขามาถึงจุดที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ แต่เขารู้สึกถูกประณามจากมโนธรรมของเขา แอ็กนัสรู้สึกรังเกียจตัวเองและหัวเราะ เขากำลังหัวเราะเยาะตัวเอง แต่ Old Sword Demon ไม่รู้เรื่องนี้

การกระทำที่ชั่วร้ายของ Agnus มาจากความขุ่นเคืองและความเกลียดชังในอดีตของเขา คนอื่นไม่รู้ว่าแม้สิ่งนี้จะจางหายไปหลังจากสูญเสียความบ้าคลั่งของเขา

“ไอ้พวกขยะแขยง!”

“มันคือคำตอบที่ถูกต้อง”

แอ็กนัสยอมรับข้อกล่าวหาและใช้การเยาะเย้ยของเบนเตา มันเป็นวิธีการโดยเจตนาที่จะเอาชนะสถานการณ์ แต่ก็ไร้ประโยชน์ เทคนิคหลายอย่างของ Agnus ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณชนแล้ว ความพ่ายแพ้ที่เขาได้รับได้เปิดเผยและทำให้เขาอ่อนแอ

Old Sword Demon อ่านการคาดการณ์ของทักษะอย่างแม่นยำและโจมตีตอบโต้โดยใช้สิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ทักษะไม่ถูกต้อง เขาใช้เข่าทุบสะพานจมูกของแอ็กนัสสูงก่อนจะจับคอของแอ็กนัสด้วยขาที่หมุนได้และกระแทกแอ็กนัสลงกับพื้น

แอ็กนัสไม่สามารถแม้แต่จะกรีดร้อง เขาสามารถยืนยันได้เพียงว่าดาบของ Old Sword Demon สอดเข้าไปในหน้าอกของเขาโดยใช้การมองเห็นที่พร่ามัวของเขา

‘…มันคือกรรม’

เขายังคงมีสติสัมปชัญญะอยู่บ้างในขณะที่กำลังทุกข์ทรมานจากความบ้าคลั่ง เช่น การปฏิเสธภารกิจของบาอัลเพื่อสังหารผู้คนจำนวนมากที่ไม่ระบุรายละเอียด แต่ก็ไร้ความหมายโดยสิ้นเชิง จำนวนผู้เสียชีวิตที่ควรจะเป็นในหลักล้านถูกระงับเป็นพันหรือหลายหมื่น แต่ในท้ายที่สุด เขาก็ยังคงเป็นฆาตกร

เขาปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาทำร้ายผู้อื่นตามความต้องการและอารมณ์ของเขา ทุกที่ที่เขาไป เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเผชิญหน้ากับคนที่ไม่พอใจเขา ถ้าเขาต้องการปกป้องตัวเองจากพวกเขา เขาก็ควรจะละทิ้งมโนธรรมที่เงอะงะของเขาเสียก่อน

‘ฉันกำลังทำอะไรอยู่’

แอ็กนัสเป็นคนแบบไหน? เขาถามตัวเองแบบนี้ แต่เขาไม่สามารถให้คำตอบได้ เขาใช้อดีตที่เลวร้ายของเขาฝังลึกลงไปในความทรงจำของเขาว่าเขาเป็นผู้ชายที่อกหักแต่ใจดี

แอ็กนัสปฏิเสธและเกลียดตัวเอง แต่เขาไม่รู้ว่าจะยืนยันตัวเองอย่างไร ทันเวลา ห้าวินาทีแห่งความเป็นอมตะของเขาก็มาถึง

Old Sword Demon รักษาความตึงเครียด เขาจับตาดู Agnus ในขณะที่ยอมให้ Lantier โจมตี เขาจับดาบที่สอดเข้าไปในหัวใจของแอ็กนัสราวกับเป็นไม้ค้ำ ณ ตอนนี้-

“หยุด.”

ในรูปลักษณ์ที่ไม่เหมาะสม หลายคนปรากฏตัวและล้อมรอบอสูรดาบเก่า มันเป็นการแทรกแซงของยังบัน Old Sword Demon มีเชือกถักไว้รอบ ๆ ปีศาจที่กำลังหลบหนีขณะต่อสู้กับ Agnus

“เราจะดูผู้ชายคนนั้น”

การแสดงออกของ Old Sword Demon ยู่ยี่เหมือนกระดาษ ตอนนี้เหลือเวลาเพียงหนึ่งวินาที ความเป็นอมตะของ Agnus กำลังจะสิ้นสุดลง ดังนั้น Old Sword Demon จึงใส่พลังเข้าไปในมือที่ถือดาบ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถทนได้ เขาถูกโจมตีโดยพวกยังบันและแยกตัวออกจากแอกนัส

ในตอนท้ายของความเป็นอมตะ yangbans เอื้อมมือไปหา Agnus

“ความแข็งแกร่งของคุณน่าสนใจมาก คุณจะต้องร่วมมือกับเราก่อนที่เราจะหาวิธีใช้ประโยชน์จากมัน…”

ดวงตาของยังบันที่กำลังพูดเปิดกว้าง เลือดที่แอ็กนัสพ่นออกมาราวกับประทัดและเปียกโชกใบหน้าของเขา สายตาที่สั่นคลอนของยังบันจับร่างของ Old Sword Demon

“คุณมักจะดูถูกมนุษย์มากเกินไปเมื่อนานมาแล้ว”

ภัยที่เกิดจากความไม่ประมาท มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังบันโกรธเคืองขึ้นไปบนฟ้า…

“ อุแว้! แอ็ ก นัสผู้พยายามจะเป็นอันเดดเพื่อเลื่อนการตาย ล้มเหลวและโยนบางสิ่งขึ้น มันเป็นลูกปัดสีดำที่เย็นชา ในเวลาเดียวกัน หน้าต่างเตือนก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าสายตาที่พร่ามัวของแอ็กนัส

 

[ Baal สัมผัสได้ถึงความตายของคุณ และถอนตัวแม้กระทั่งความสนใจที่เขาทิ้งไว้กับคุณ]

[สัญญากับ Baal ถูกยกเลิกโดยบังคับ]

[คลาส ‘ผู้รับเหมาของ Baal’ หายไป]

[ คุณสูญเสียตำแหน่ง ทักษะ และสถานะทั้งหมดที่สืบทอดมาจากบาอัล]

 

“……!”

“……!”

ยังบันเอื้อมมือออกไปราวกับว่าพวกเขากำลังแข่งขันกันอยู่ มันดึงดูดความสนใจของไม่เพียง แต่ Old Sword Demon เท่านั้น แต่ยังรวมถึงปีศาจที่ถูกจับด้วย เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เป็นเพราะลูกปัดสีดำในมุมมองของอสูรดาบเก่าคือ ‘สะเก็ดพลังของบาอัล’

‘มีความผิดพลาดเช่นนี้’

Old Sword Demon ไม่รู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น แต่เขารู้สึกได้โดยสัญชาตญาณ ความจริงที่ว่าลูกปัดนี้ไม่ควรตกไปอยู่ในมือของยังบัน อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรที่เขาสามารถทำได้

 

[คุณเสียชีวิตแล้ว]

 

เป็นเพราะเขาตายไปแล้ว

Agnus, Old Sword Demon ที่ตายไปอย่างเปล่าประโยชน์ และพวกยังบันที่ต่อสู้อย่างนักตกปลา…

เงาดำปกคลุมภาพที่ดูตลกขบขัน เป็นเพราะปีกคู่หนึ่งที่ใหญ่พอที่จะคลุมท้องฟ้า มันคือมังกรสายพันธุ์เหนือธรรมชาติ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง