จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1555

28 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1555

ชุดพิธีการของกริดนั้นงดงามมาก มงกุฎเงินใหม่ที่ทำขึ้นก่อนพิธีควบรวมกิจการนั้นแตกต่างออกไป มันช่างลึกลับและสวยงามมาก เปล่งประกายราวกับแสงจันทร์ มันเข้ากันได้ดีกับหญิงสาวในป่าที่ปรากฏตัวในโลกมนุษย์ในโอกาสที่หายาก ดวงตาของผู้ที่หลงใหลในความงามของเอลฟ์หันไปทางกริดอย่างเป็นธรรมชาติ

ขณะที่พวกเขาคิดว่าเสื้อคลุมสีทองที่ดูเหมือนจะไม่แตะพื้นกำลังเคลื่อนตัวช้าๆ กริดก็มาถึงบัลลังก์แล้ว

“ฝ่าบาท” ลอเอลก้มศีรษะอย่างสุภาพ เขาถือแก้วไวน์ขนาดใหญ่ทั้งสองมืออย่างระมัดระวัง ราวกับว่าเขากังวลว่ามัน จะ หก

กริดคว้าแก้วอย่างแผ่วเบา แขนเสื้อกว้างของเขากระพือเล็กน้อย แต่แก้วก็ไม่สั่น ไม่มีระลอกคลื่นแม้แต่น้อยในสุราใสที่เติมแก้ว มันเป็นปรากฏการณ์ที่กระจายไปทั่วกล้องหลายพันตัว ดวงตาของผู้ชมเบิกกว้าง พวกเขามองไปที่กริด ผู้แสดงความสง่างามแม้ในการกระทำเพียงเล็กน้อย และหวนนึกถึงช่องว่างระหว่างพวกเขากับกริด

แน่นอนว่ากริดคือร่างของอีกโลกหนึ่ง ทันทีที่เขาถือแก้ว จักรพรรดินีผู้สูงศักดิ์ก็เข้ามาและคุกเข่าลง

“เรื่องของคุณ Basara—ฉันสัญญาว่าจะมอบร่างกาย หัวใจ และจิตวิญญาณของฉันให้กับจักรพรรดิองค์ใหม่ ความภักดีอมตะของข้าจะสนับสนุนฝ่าบาทและลูกหลานของฝ่าบาท”

เป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่ที่สุดและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีป ไม่ควรมีข้อผิดพลาดใด ๆ ดังนั้นจึงมีสคริปต์โดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม คำสาบานของ Basara นั้นแตกต่างจากสคริปต์ คำสาบานของความจงรักภักดีควรจะมีหลักฐาน ‘ตราบใดที่จักรพรรดิและราชวงศ์ไม่ทรยศต่อฉัน’ แต่มันเปลี่ยนเป็นคำสาบานที่ไม่มีเงื่อนไข

“……”

ดวงตาที่เรียวยาวและเรียวยาวของ Basara ค่อยๆ ลุกขึ้นอย่างช้าๆ ขณะที่เธอถูกยกขึ้นโดยกริดที่กำลังสับสน ดวงตาที่มีเสน่ห์ของเธอดึงดูดสายตาของกริดเป็นอันดับแรก ตามด้วยปิอาโร่ซึ่งยืนอยู่ด้านหลังกริด

“เรื่องของคุณ Basara จะไม่สงสัยในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและรัฐมนตรีผู้ภักดีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”

สะดุ้ง.

ดวงตาของปิอาโร่กระตุก ความสงสัยของอดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์—มันส่งผลที่ย้อนกลับไม่ได้ต่อปิอาโร เป็นการบอกล่วงหน้าถึงความเสื่อมถอยของอาณาจักรสหัสวรรษ ในขณะนี้ Basara ยืนยันว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นในอาณาจักรในอนาคต

“ฉันจะไม่หึง”

สายตาของ Basara จับการปรากฏตัวของ Asmofel ในครั้งนี้ ชายผู้นำยุคทองของจักรวรรดิไปพร้อมกับปิอาโร่ อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งปัจจุบันของเขาแตกต่างจากของปิอาโร่ เขาต่ำกว่าเมอร์เซเดสด้วยซ้ำ เขายืนหันหลังให้ไกลในขณะที่สองคนนี้คอยปกป้องฝั่งกริด อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้อิจฉา เขามีศรัทธาเพราะว่าเขาได้ทำบาปอันเจ็บปวดมาแล้วครั้งหนึ่ง

ในทางกลับกัน เขายืนยันคำพูดของ Basara อย่างเงียบๆ ว่าเขาควรถูกมองว่าเป็นตัวอย่างตำราเชิงลบ

Singuled, Amelda และ Dante ผู้ซึ่งได้รับความเสียหายโดยตรงจาก Asmofel มองไปที่ Asmofel ภาพดังกล่าวทำให้รอยยิ้มบนใบหน้าของ Basara กระจายไปทั่ว

“ฉันจะให้โอกาสคุณชดใช้แม้ว่าฉันจะถูกหักหลัง ฉันจะจดจำและให้ความสำคัญกับคำสาบานของวันนี้มากกว่าความเจ็บปวดและความโกรธชั่วขณะ ฉันจะยืนเคียงข้างฝ่าบาท”

Basara ได้ทำการเปลี่ยนแปลงของสคริปต์แทนที่จะเปลี่ยน เพื่อให้ผู้ที่จะนำยุคใหม่ร่วมกันเห็นอกเห็นใจและจดจำได้ชัดเจน ความตั้งใจนี้ถ่ายทอดไปยังกริดได้อย่างน่าเชื่อถือ

“ฉันจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง”

จำเป็นต้องมีคำยาวๆ หรือไม่? กริดเลิกใช้คำพูดยาวเหยียดของลอเอลและฮิวรอยอย่างระมัดระวัง เขาต้องการถ่ายทอดอารมณ์ไม่ใช่เหตุผล

“ฉันอยู่เพื่อพวกคุณทุกคน คุณแค่ต้องจำไว้”

ที่มีอยู่สำหรับผู้อื่น? มันยากที่จะเชื่อ มันเกือบจะเป็นไปไม่ได้ ทว่าแม้แต่ผู้ชมที่เป็นบุคคลที่สามก็รู้ดีว่าคำพูดของกริดไม่ใช่เสแสร้ง ถ้ากริดเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตเพื่อตัวเอง มันจะไม่ตรงกับการกระทำที่เขาแสดงออกมาในตอนนี้

พวกเขาไม่รู้ว่าเขาเป็นอย่างไรในตอนแรก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากริดในปัจจุบันต่อสู้เพื่อกิลด์โอเวอร์เกียร์ อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และอื่นๆ อีกมากมาย แม้แต่เหตุผลในการลงโทษนรกก็เพื่อคนอื่น ไม่ใช่เพื่อตัวเขาเอง เขาไม่ใช่คนหน้าซื่อใจคด เป็นการยากที่จะเข้าใจเหตุผล แต่อย่างน้อยใน ‘โลกนี้’ เขาเป็นวีรบุรุษอย่างแน่นอน

ทุกคนยอมรับมัน

 

[ อาณาจักรซาฮารันตกอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ]

[อาณาจักรใหม่ถือกำเนิดขึ้น]

[ผู้ก่อตั้งอาณาจักรใหม่คือ ‘กริด’]

ข้อความจากโลกนี้ปรากฏขึ้นเมื่อกริดและบาซาร่าดื่มร่วมกัน

[คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้เป็นจักรพรรดิ!]

[ ฉายา ‘กษัตริย์องค์แรก’ ได้พัฒนาเป็น ‘จักรพรรดิองค์แรก’]

 

หน้าต่างแจ้งเตือนแยกปรากฏขึ้นในสายตาของกริด คำว่า ‘วิวัฒนาการ’ มีความเหมาะสม ผลของตำแหน่งกษัตริย์องค์แรกได้รับการปรับปรุงอย่างมาก ตัวอย่างของการเปลี่ยนแปลงคือ โล่ที่เกิดขึ้นเมื่อสูญเสีย ‘70% ของพลังชีวิตสูงสุด’ เป็น ‘50% ของพลังชีวิตสูงสุด’ นอกจากนี้ แต้มสถานะเพิ่มเติมที่ได้รับในแต่ละระดับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 2 เป็น 6

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 16 ]

[การกำเนิดของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ถูกบันทึกไว้]

 

มหากาพย์ตามมา

 

[ผู้ประสบความสูญเสียและเร่ร่อนอยู่ตามท้องถนนควรเสียใจ แต่ไม่ท้อถอย]

[ดูจักรพรรดิของคุณที่เป็นเหมือนคุณ]

[ล้างหัวใจที่เปื้อนบาดแผลและความโกรธด้วยความรับผิดชอบและความยุติธรรม]

[ดูจักรพรรดิของคุณที่เป็นเหมือนคุณ]

[ รับรู้ว่าการทดลองและความยากลำบากทั้งหมดถูกกำหนดไว้ตั้งแต่ตอนที่สายสะดือของคุณถูกตัด ความทุกข์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ความสุขมักตามมาด้วยความพยายาม]

[ดูจักรพรรดิที่เป็นเหมือนคุณแต่ใครสนใจคุณ]

[ดู ฟัง และเรียนรู้จากเขา และเผยแพร่]

[ ความทุกข์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ความสุขมักตามมาด้วยความพยายาม… ]

 

มหากาพย์ของกริดเป็นร้อยแก้ว มันใช้รูปแบบของมหากาพย์ แต่ถูกใช้อย่างอิสระโดยไม่มีรูปแบบเฉพาะตามสถานการณ์ทุกครั้ง คราวนี้เป็นเพลง มันเป็นเพลงสวดแห่งความหวังที่ผู้คนในจักรวรรดิจะร้องเพลงเมื่อมีความทุกข์ยาก และยังเป็นเพลงสวดของจักรพรรดิอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเล่าที่ไม่มีวันดับไปตลอดกาล

……

[หน้าที่ 16 ของมหากาพย์เสร็จสมบูรณ์]

[พร้อมกับความสมบูรณ์ของมหากาพย์ ผู้คนของคุณมีความกล้าหาญและความหวัง คนของคุณตั้งใจแน่วแน่ที่จะเลียนแบบคุณและจะไม่เหนื่อยง่ายหรือยอมแพ้]

[ อัตราการเติบโตของ NPC ที่เป็นของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะเพิ่มขึ้นอย่างถาวร 20% ]

[เมื่อค่าสถานะทั้งหมดของ NPcs ที่เป็นของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เพิ่มขึ้นถึงระดับสูงสุด มีโอกาสน้อยที่จะทะลุขีดจำกัด]

[ ความจงรักภักดีของ NPC ที่เป็นของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะยังคงอยู่ในระดับสูงเสมอ ]

[ โอกาสที่ NPC ที่มีชื่อจะเกิดในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะเพิ่มขึ้น]

[ ความเร็วของการพัฒนาภายในทั้งหมดในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะเพิ่มขึ้น 10% อย่างถาวร]

[ สถานะของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมากเพื่อเป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ โอกาสของเอฟเฟกต์ที่เป็นประโยชน์จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก]

 

“……”

กริดตัวสั่นด้วยความตื่นเต้น สกิลติดตัวที่แสดงถึงผลที่เป็นประโยชน์ คำสั่งของพระเจ้า เขายืนยันว่าความน่าจะเป็นที่จะกระตุ้นมันได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก 10% และเขาได้ตระหนักถึงความสำคัญของ ‘สถานะ’ อีกครั้ง

ในขณะเดียวกัน ใบหน้าของลอเอลก็ซีดเซียว เป็นเพราะข้อความจากโลกที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

 

[ จักรพรรดิกริดได้ประกาศชื่อที่ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรใหม่ว่า ‘โอเวอร์เกียร์’]

 

นี่คือสาเหตุที่คำว่า ‘อาณาจักรโอเวอร์เกียร์’ ถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องในหน้าต่างแจ้งเตือนของกริด ในช่วงเวลาเดียวกับที่กริดได้รับสวมมงกุฎเป็นจักรพรรดิ ระบบได้เรียกร้องให้ระบุชื่อและกริดเข้าสู่ ‘โอเวอร์เกียร์’ เป็นเรื่องธรรมดาที่ชื่อของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะกลายเป็นอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ อย่างน้อย นี่คือสิ่งที่กริดคิด

สมาชิกโอเวอร์เกียร์และคนอื่นๆ คิดเหมือนกัน มีเพียงลอเอลเท่านั้นที่ไม่สามารถละทิ้งความเสียใจที่อืดอาดและเศร้าโศกเพียงลำพังได้ การปลอบใจคือความเป็นจริงดีกว่าฝันร้ายของเขา เขาคิดว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นชื่อที่เจ๋งมากเมื่อเทียบกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ซาฮา ซึ่งผสมชื่อ ‘โอเวอร์เกียร์’ กับ ‘ซาฮารัน’

‘ใช่มันเป็นชื่อที่ดี ดูเหมือนว่าจะมีเสียงสะท้อนที่สวยงาม

กล้องหลายตัวจับภาพลอเอลน้ำตาไหล ผู้ประกาศข่าวอธิบายว่ามันจะมีความหมายและมีความสุขเพียงใดในฐานะผู้เล่นหมายเลขสองในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ น้ำตาของเขาจะเต็มไปด้วยอารมณ์

 

***

 

แผนที่ของทวีปตะวันตกเปลี่ยนไปอย่างมาก สีแดงของทะเลทรายซาฮารันเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเพื่อให้เข้ากับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ตอนนี้กว่าสองในสามของอาณาเขตของทวีปเป็นอาณาเขตของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และกริด มันเกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน ไม่มีความขัดแย้งหรือความเสียหายในระหว่างการเปลี่ยนแปลง มันเป็นการผสมผสานในอุดมคติอย่างแท้จริง เป็นสถานการณ์ที่ชาวเกาหลีใต้ทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศที่ถูกแบ่งแยกจะต้องฝันถึงครั้งเดียว

‘ถ้าฉันแข็งแกร่งในความเป็นจริง’

เขาจะรวมคาบสมุทรเกาหลีเป็นหนึ่งเดียวได้หรือไม่? กริดยิ้มอย่างช้าๆ เมื่อนึกถึงสิ่งนี้ เขารู้สึกโล่งใจหลังจากตรวจสอบตำแหน่งของผู้ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ก่อตั้ง

‘ฉันกังวล แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี’

เอฟเฟกต์ชื่อซึ่งเพิ่มความน่าจะเป็นอย่างมากในการค้นหาทุ่นระเบิดในจักรวรรดิซาฮารายังคงไม่บุบสลาย ระบบกำหนดให้เป็นอดีตอาณาจักรซาฮารัน มันเป็นอาณาเขตของซาฮารันก่อนที่มันจะถูกดูดซึมเข้าสู่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์

‘บทบาทของนักขุดจะเติบโตขึ้นในอนาคต’

ไมเนอร์ได้พบกับเพื่อนที่ดีเมื่อสองสามปีก่อนและได้ลูกที่เหมือนกระต่ายสามคน มารดาชราของเขาก็สงบสุขเช่นกันเนื่องจากลูกสะใภ้ที่ดีของเธอ เขามีความสุขมากในทุกวันนี้ แต่กริดกังวลว่าเขาจะไม่อยากแยกจากครอบครัว

‘จงโน้มน้าวเขาให้ดีแทนที่จะบังคับเขา เขาจะพอใจถ้าฉันบอกว่าจะปล่อยให้ครอบครัวของเขาย้ายไปไททันระหว่างการเดินทางเพื่อธุรกิจของเขา’

โครงสร้างพื้นฐานด้านการศึกษาของไททันนั้นยอดเยี่ยม ในบางส่วนดีกว่า Reinhardt และเหมาะสำหรับการเลี้ยงลูก

กริดวางแผนที่จะทำให้ไมเนอร์เป็นพ่อของ ‘ห่านป่า’ [1]

มันเป็นความโปรดปรานที่บริสุทธิ์ แต่ความประมาทเพียงเล็กน้อยอาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าเศร้า ไม่ว่าในกรณีใด จักรวรรดิโอเวอร์เกียร์จะยิ่งมั่งคั่งขึ้นมากในอนาคต

“เราจะไม่ดิ้นรนกับการเงิน” ลอเอลกล่าวสรุปอย่างเรียบร้อย

คุณค่าของดินแดนและผู้คนที่ซึมซับในครั้งนี้นั้นยิ่งใหญ่มาก ประการแรก จักรวรรดิซาฮารันครองราชย์มาหลายร้อยปีในฐานะประเทศอันดับหนึ่งของทวีปตะวันตก มีรากฐานที่ดีที่สุดและถูกดูดซึมได้อย่างสมบูรณ์ หากลอเอลและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ปกครองด้วยมุมมองและความรู้ของคนสมัยใหม่ อำนาจทางเศรษฐกิจที่ไม่เคยมีมาก่อนจะเกิดขึ้น

“ฝ่าบาท จักรพรรดิ กำลังเสด็จเข้ามา”

กริดเข้ามาในห้องภายใต้การแนะนำของลอเอล บรรดารัฐมนตรีและแขกที่รออยู่ยืนขึ้นพร้อม ๆ กันและโค้งคำนับ มีผู้คนนับหมื่น แขกส่วนใหญ่มาจากอาณาจักรต่างประเทศ นอกจากราชาและขุนนางของอาณาจักรทั้งหมดแล้ว ยังมีออร์ค เอลฟ์ คนแคระ ครึ่งมังกร และเผ่าพันธุ์อื่นๆ มีแม้กระทั่งสิบสองราศีที่มาจากทวีปตะวันออก

อันที่จริง กองกำลังทั้งหมดที่อยู่บนพื้นผิวถูกรวบรวมไว้ ทั้งหมดนี้เป็นสายสัมพันธ์ที่กริดสร้างขึ้น ทุกคนต่างยอมรับและอวยพรกริด ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าสู่พิธีรวมตัวและงานแต่งงานในวันนี้ในฐานะแขกรับเชิญ

ตัวละครหลักของงานแต่งงาน ได้แก่ กริดและบาซาร่า มันเป็นธรรมชาติ เหตุผลที่ไพร่พลจักรพรรดิไม่คัดค้านการควบรวมกิจการกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นอยู่บนสมมติฐานที่ว่าราชวงศ์ซาฮารันและราชวงศ์โอเวอร์เกียร์กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน

รวมกันเพื่ออนาคตที่ดีกว่า ไอรีนเห็นด้วยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ เธอแนะนำอย่างจริงจัง เธอเข้าใจการเมืองเป็นอย่างดีในฐานะผู้สืบทอดของตระกูลผู้สูงศักดิ์ เธอคุ้นเคยกับความคิดที่ว่ากริดจะมีภรรยาหลายคนมานานแล้ว

“ ฮะ… ”

กริดชื่นชมชุดบาซาร่า เป็นเลือดของซาฮารันผู้ยิ่งใหญ่หรือไม่? เธอสวยจนไม่น่าเชื่อว่าเธอแก่กว่ากริด การแสดงออกที่สดใสของเธอขณะที่เธอลดมงกุฎที่เธอสวมลงไปนั้นตอกย้ำถึงความงามของเธอ

 

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ แต่งงานกับ ‘บาซาร่า’]

 

ท่ามกลางคำอวยพรและเสียงเชียร์ของคนล้ำค่า กริดและบาซาร่าจูบกัน นี่ไม่ใช่ผลแห่งความรัก แต่กริดให้คำมั่นว่าจะทะนุถนอมและเคารพเธอไปตลอดชีวิต แน่นอนว่ามันเป็นความรับผิดชอบที่เขาต้องแบกรับ

– นี่มันบ้าจริงๆ

– มีคนเกาหลีที่มีภรรยาสองคนหรือไม่?

ᄂเป็นจักรพรรดิไม่ใช่หรือ?

– บาสร่าสวยจริงๆ…

ᄂ จริงๆ. แทนที่จะพูดว่าเธอสวย คำว่า ‘สวย’ ก็ใช่เลย เธอยังฉลาดและใจดีอีกด้วย

– ฉันอิจฉา ฉันอิจฉา ฉันอิจฉา ฉันอิจฉา ฉันอิจฉา

-ทุกคน ฉันแค่จินตนาการถึงบางสิ่งที่น่ากลัว ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันคิดว่าฉันจะได้เห็นฉากเดียวกันในชีวิตจริง

ᄂฉันด้วยᄏᄏᄏᄏ

ᄏ ᄏᄏᄏᄏ

– คุณกำลังทำอะไรที่ไม่แก้ไขพระราชบัญญัติการแต่งงานของเกาหลี? ทบทวนก่อนที่กริดจะย้ายไปตะวันออกกลาง อยากเห็นคุณธรรมของกริดด้วย

ᄂไม่ใช่เพราะกฎหมายการแต่งงานที่เขาไม่มีภรรยาใช่ไหม?

ᄂ กริดกำลังจะเป็นมุสลิมหรือไม่?

มันเป็นเวลาไม่กี่ปี จำนวนสมาชิกของแอนตี้แฟนคาเฟ่ของกริดเพิ่มขึ้น น่าแปลกที่มันไม่ใช่ตัวเลขที่น่าทึ่ง เป็นหลักฐานว่าคนส่วนใหญ่เชื่อมั่นในการแต่งงานระหว่างกริดและบาซาร่า

ผู้คนต่างอิจฉากริด แต่พวกเขาไม่ได้สาปแช่งเขา แล้วถ้าอีกฝ่ายเป็นเมอร์เซเดสล่ะ? แอนตี้แฟนคาเฟ่ของกริดมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมาก…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง