จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1553

28 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1553

“จริงหรือที่เราไม่สามารถไปถึงแอสการ์ดได้แม้ว่าเราจะสร้างคุณธรรมในช่วงชีวิตของเรา”

ผู้นำของโบสถ์ Dominion และโบสถ์ Judar กำลังดิ้นรน ราชาโอเวอร์เกียร์ผู้กล้าเรียกตัวเองว่าเทพเจ้า—เขาถล่มโบสถ์รีเบคก้าโดยไม่รู้ถึงความน่ากลัวของสวรรค์ และตอนนี้เขากำลังแพร่ข่าวลือเท็จ

มีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการคัดเลือกที่มีคุณสมบัติเป็น ‘เทวดา’ เท่านั้นที่สามารถปีนขึ้นสวรรค์ได้? มันเป็นความซับซ้อนที่ทำลายล้าง มีหลายสิ่งที่จะชี้ให้เห็น อันที่จริง เจตคติที่อ้างว่านรกเป็นที่หลบภัยของคนตายพิสูจน์ให้เห็นว่าสภาพจิตใจของเขาผิดปกติ

ผู้นำคริสตจักรมั่นใจอีกครั้งว่าราชาโอเวอร์เกียร์เป็นปีศาจ เป็นที่ชัดเจนว่า Amoract ซึ่งเป็นปีศาจร้ายอันดับ 2 ได้ปลอมตัวเป็นมนุษย์และรบกวนโลกด้วยกลอุบายและกำลังชั่วร้าย

‘ใครจะหยุดมัน? มันช่างน่าเสียดายจริงๆ’

นักบุญดาบ นักฆ่าปีศาจ และอดีตสมเด็จพระสันตะปาปาที่คัดเลือกโดยดาบศักดิ์สิทธิ์องค์แรก… คนที่ควรจะเป็นวีรบุรุษได้กลายเป็นปีศาจไปแล้ว มันเป็นความจริงที่น่ากลัว ไม่มีความหวังหากสิ่งนี้ดำเนินต่อไป …

บรรดาผู้นำคริสตจักรมีความกังวลใจอย่างแท้จริง พวกเขารู้สึกถึงความพินาศของโลกโดยสัญชาตญาณผ่านพวกปีศาจที่ดูหมิ่นพระเจ้าและสนับสนุนให้ตกนรก

“ในเวลานี้ เราต้องตั้งสติให้ดี”

หลายวันหลังจากสิ้นสุดมหาสงครามมนุษย์และอสูร โบสถ์ Dominion และโบสถ์ Judar พบกัน เนื่องจากมีข่าวลือแพร่สะพัดไปตามท้องถนน จำนวนผู้เชื่อที่สงสัยในพระเจ้าจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การประชุมนี้จัดขึ้นเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการตอบสนอง

“……”

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศก็แปลก สายตาของผู้อาวุโสเต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจเมื่อพวกเขามองไปยังผู้นำศาสนาสองคนที่แบ่งปันความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้อาวุโสของโบสถ์จูดาร์ถอนหายใจ

บรรดาผู้นำสังเกตเห็น ‘แม้แต่ผู้อาวุโสก็ยังหลงกลอุบายของปีศาจ’

มันสายเกินไปแล้วที่พวกเขารู้ตัว ดาบของพาลาดินถูกวางไว้ที่คอของพวกเขา

“นี่คือการทรยศ เจ้าก็ถูกปีศาจหลอกด้วย”

“มันไม่ใช่การทรยศ การทรยศเป็นเรื่องเกี่ยวกับอำนาจโลภ เราแค่ต้องการเผชิญความจริงอย่างตรงไปตรงมา”

“ตั้งแต่ท่านละทิ้งศรัทธา นักบวชจะไม่เป็นนักบวชอีกต่อไป เหตุผลของคุณก็ไม่ต่างจากการบ่นของโจร ต้นเหตุมันผิดตั้งแต่แรก ความจริง? คุณเชื่อข่าวลือจริงหรือไม่? คุณกับคนที่ไม่ได้เรียนแตกต่างกันอย่างไร? ปีการศึกษาเทววิทยาและการอธิษฐานต่อพระเจ้าของคุณนั้นไร้ค่า”

“มันเป็นข่าวลือเหรอ? ไม่เคยได้ยินหรือว่านางฟ้าปลอมตัวเป็นโป๊ปพยายามทำร้ายประชาชน?”

“ฉันต้องแก้กี่ครั้ง? มันเป็นข่าวลือทั่วๆ ไปจากอาณาจักรโอเวอร์เกียร์!”

“เราพยายามจะเชื่ออย่างนั้น แต่มีพยานไม่มากเกินไปเหรอ? ผู้ติดตามโบสถ์รีเบคก้าที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ในขณะนั้นได้ให้การว่าข่าวลือนั้นเป็นความจริง”

“นั่น… พวกเขาถูกล้างสมอง”

“หลักฐาน?”

“ไม่มีทางที่ผู้ส่งสารของเทพธิดาซึ่งมีอยู่เพื่อมนุษยชาติจะทำร้ายผู้คนได้”

“อะไรเป็นหลักฐานว่าเทพธิดามีไว้เพื่อมนุษยชาติ?”

“ไม่รู้เหรอ? หลักฐานก็คือการมีอยู่ของแสง โลก และมนุษยชาติล้วนต้องขอบคุณเทพธิดา”

“เทพธิดาอาจสร้างทุกสิ่ง แต่มีหลักประกันว่าสำหรับมนุษย์หรือไม่? อันที่จริงเทพธิดาหันหลังให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากการรุกรานของปีศาจ”

“นั่นคือการทดลอง เป็นเหตุผลเดียวกับที่เจ้าแม่ไม่ช่วยคนป่วยและคนจน ชีวิตเราคือชุดของการทดลองซึ่งหมายถึงชุดของโอกาส เฉพาะผู้ที่เอาชนะการทดสอบเท่านั้นที่จะมีคุณสมบัติสำหรับแอสการ์ด”

“การปกป้องของพระเจ้า Judar ถูกรวมเข้ากับเหล่าปีศาจและสัตว์อสูรด้วยหรือไม่”

“ใช่. ยิ่งการทดลองยิ่งใหญ่เท่าไหร่ก็ยิ่งดีสำหรับเราเท่านั้น โอกาสในการไป Asgard จะเพิ่มขึ้น นั่นคือเหตุผลที่ราชาโอเวอร์เกียร์ช่วยเราได้อย่างง่ายดาย เดิมทียิ่งการล่อลวงที่ชั่วร้ายมากเท่าไหร่ก็ยิ่งหวานมากขึ้นเท่านั้น เขาตั้งใจที่จะทำให้เราเอาชนะการทดลองต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเราจึงกลายเป็นคนเกียจคร้านและสูญเสียคุณสมบัติในการอยู่ในแอสการ์ด”

“เหตุผลที่ทูตสวรรค์โจมตีพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ก็เพราะพวกเขารู้ความจริงว่าพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นปีศาจ?”

“ใช่. นั่นคือหลักฐานที่ชัดเจนที่สุด”

“ทำไมพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่ช่วยคนจำนวนมากจึงเป็นปีศาจ?”

“เขากล้าดูหมิ่นพระเจ้า”

“……”

คำกล่าวอ้างที่ไม่สมเหตุสมผลของผู้นำซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้ผู้เฒ่าผิดหวัง ผู้เล่นจำนวนหนึ่งอยู่ในหมู่ผู้ที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ที่มืดมิด เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ตอนนี้มีผู้เล่นจำนวนมากที่เล่นอยู่ใจกลางโลก ส่วนใหญ่ร่วมมือกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ พวกเขาเชื่อว่าเส้นทางที่กริดมอบให้นั้นถูกต้อง

ไม่ใช่ความเชื่อที่คลุมเครือในการดำรงอยู่สูงสุด ไม่ใช่เพราะพวกเขาตระหนักถึงพลังและพลัง ขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าของกริด เขาสร้างความสำเร็จนับไม่ถ้วนและข้อมูลที่พบจากความสำเร็จของเขานั้นน่าเชื่อถือมาก เป็นเรื่องปกติที่จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อสนับสนุนและไว้วางใจการกระทำของกริดในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดทุกครั้ง

“ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะช่วยพวกเขาสองคน”

ผู้เฒ่ามองที่ผู้นำคริสตจักรอย่างเศร้าสร้อยและเพ่งมองไปทางด้านหลัง บรรดาผู้นำคริสตจักรต่างจ้องมองและแสดงสีหน้าเคร่งขรึม เป็นเพราะพวกเขาพบคนที่ไม่ควรอยู่ที่นี่ ชายผู้นี้สวมชุดเกราะหนักซึ่งเป็นสีที่เข้ากับผมสีม่วงของเขา

“ตอนนี้เป็นเวลาของความสามัคคี” มันคืออดีตสมเด็จพระสันตะปาปา ดาเมียน เขาเคยสรรเสริญเทพธิดา แต่ตอนนี้เขาเป็นผู้ทรยศที่รับใช้พระเจ้าองค์ใหม่ “ใจฉันหนักอึ้ง แต่ฉันตัดสินใจที่จะขจัดอุปสรรคทั้งหมดที่ขัดขวางความสามัคคี มันไม่ง่ายเลยที่โลกปัจจุบันจะโอบกอดคุณ”

“คุณกล้ามาที่นี่ได้ยังไง! คุณ! ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนที่เป็นสมเด็จพระสันตะปาปาจะกลายเป็นสุนัขจรจัดของพระเจ้าจอมปลอมและกำลังอาละวาดเหมือนเพชฌฆาต! ไม่รู้สึกอายบ้างหรือไง!”

ผู้นำคริสตจักรวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง อย่างไรก็ตาม การแสดงออกของ Damian ไม่ได้สั่นคลอนเลย ความรู้สึกของความยุติธรรมสามารถเห็นได้ในดวงตาที่เปล่งประกายของเขา มันเป็นทัศนคติที่ชอบธรรม ผู้ทรยศไม่ใช่ตัวเขาเอง แต่เป็นเทพเจ้าแห่งสวรรค์ ไม่ คำว่า ‘คนทรยศ’ นั้นไม่เหมาะสม

พระเจ้าไม่ได้อยู่ข้างมนุษย์ตั้งแต่แรก บริบทมากเกินไปสนับสนุนความจริง บรรดาผู้ที่เมินเฉยต่อจุดจบนั้นผิดปกติ มันถูกบิด มันเหมือนสัตว์ประหลาด ถึงขนาดที่บรรดาผู้ยอมรับความจริงก็สงสัยในหูของตน

“ฉันหวังว่าคุณจะรู้ว่า Overgeared God เป็นพระเจ้าองค์เดียวที่แท้จริงที่คุณวางใจได้ แม้ว่าจะมาจากนรกก็ตาม”

Damian ดึงดาบของเขาออกมา มันเป็นสัญญาณ เสาหลักของโบสถ์ทั้งสามที่ขัดขวางอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในทุกช่วงเวลาที่สำคัญ—ดาเมียนพยายามจะขจัดพวกเขาออกไปเป็นเวลานาน เขายังคงติดต่อกับผู้เฒ่าโดยระดมคุณธรรมและสายสัมพันธ์ที่เขาสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเป็นสมเด็จพระสันตะปาปา

แน่นอนว่ามันไม่ง่าย เขาได้รับการยับยั้งชั่งใจทุกประเภทและประสบอันตราย มีหลายครั้งที่เขาผิดหวังกับคนปากแข็งที่เขาไม่สามารถสื่อสารด้วยได้ อย่างไรก็ตาม เขาทำมันและเขาก็มาถึงที่นี่ ดาเมียนเป็นผู้ที่รับใช้เป็นพระสันตปาปาของโบสถ์รีเบคก้า ซึ่งเป็นศาสนาที่เคร่งครัดที่สุดในสามศาสนา ความอดทนและความจริงใจของเขาเปรียบได้กับกริด ดังนั้นเขาจึงสมควรได้รับผลลัพธ์ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เหล่าเทวดาและเทพเจ้าต่างปลุกระดมอย่างต่อเนื่อง และกริดได้เปิดเผยความจริงของนรก

“นี่มันบ้าแม้กระทั่งกับคนบ้า”

ผู้นำคริสตจักรไม่สามารถยืนหยัดได้และแสดงเจตนาฆ่า พวกเขาทิ้งค้อนแห่งแสงซึ่งกระทบศีรษะของพาลาดิน ขณะที่พวกเขาจ้องไปที่ดาเมียนราวกับจะฆ่าเขาด้วยแสงสะท้อน

อัศวินที่สวมเครื่องแบบสีดำปรากฏตัวขึ้นที่ด้านซ้ายและด้านขวาและเข้าแถว นี่เป็นเคล็ดลับสำหรับผู้นำคริสตจักรที่รักษาความสงบ อัศวินเทมพลาร์—กลุ่มติดอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดของโบสถ์รีเบคก้า ซึ่งหายไปพักหนึ่ง กำลังคุ้มกันผู้นำทั้งสองของโบสถ์ มองไม่เห็นร่างโคลนของซาเรียล แต่ถึงกระนั้น จิตวิญญาณของผู้นำคริสตจักรก็ทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า

“ผู้อาวุโส จงมองให้ชัดด้วยตาของท่านเอง คนทรยศนี้เป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าราชาโอเวอร์เกียร์เป็นพระเจ้าจอมปลอม”

การขาดพลังศักดิ์สิทธิ์ เดเมียนไม่มีพลังที่นักบวชควรมี มันไม่ใช่แค่เขา สมาชิกทุกคนในคริสตจักรก็อดเกียร์ก็เหมือนกัน นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่สมาชิกของโบสถ์ทั้งสามไม่รู้จักกริด ถ้ากริดเป็นเทพเจ้า ทำไมคนที่ปรนนิบัติเขาถึงไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์ล่ะ?

ผู้อาวุโสบางคนไตร่ตรองคำถามและเริ่มรู้สึกสงสัย

“ดาเมียน! เจ้าทรยศ! จำไว้ว่าทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณการพิจารณาของเทพธิดาที่คุณสามารถเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาได้!”

ค้อนแห่งแสงที่ลอยอยู่เหนือผู้นำคริสตจักรทั้งสองรวมกันเป็นหนึ่งเดียว แสงศักดิ์สิทธิ์และศักดิ์สิทธิ์ได้ระเบิดและเผยให้เห็นภายในวิหารอย่างชาญฉลาด เป็นข้อพิสูจน์ถึงการดำรงอยู่ของพระเจ้า ความกังวลผุดขึ้นในใจของผู้อาวุโส พวกเขากังวลเกี่ยวกับการลงโทษจากสวรรค์และหันหลังให้แสง พวกเขาไม่กล้าที่จะจ้องมองตรงไปที่มัน

ดาเมียนแตกต่างออกไป เขายังคงเผชิญกับแสงสว่างด้วยดวงตาที่ซื่อสัตย์ “ไม่มีกฎเกณฑ์ใดที่รูปแบบของเทพเจ้าจะต้องเบา”

เส้นเลือดหนากระตุกบนหลังมือของ Damian ขณะที่เขาดึงดาบออกมา

“ทางกายภาพ.”

เดเมียนจำได้ พลังทำลายล้างของกริดที่สังหารกามิกิน ผู้ที่ไม่สามารถล้มลงได้ง่ายๆ แม้แต่ด้วยเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ของบราฮัม

“พลังศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์คือพลังกายภาพ”

มันเป็นความซับซ้อน ผู้นำเย้ยหยัน ความเป็น พระเจ้า กลายเป็นหนึ่ง และถูกยิงเหมือนลูกศรแห่งแสง มัน ทะลุหน้าอกของ Damian… ไม่ มันทำไม่ได้

“……?!”

มันถูก ฟันด้วยดาบของ Damian และกระจัดกระจายไปอย่างเปล่าประโยชน์ การปกป้องและความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์—เอฟเฟกต์ที่ติดอยู่กับดาบที่กริดสร้างให้ดาเมียนกลายเป็นพลังแห่งการตัดเวทมนตร์ มันยิ่งใหญ่กว่าพลังศักดิ์สิทธิ์ใดๆ ก้าวย่างของ Damian ที่เขาเคยชินนั้นบรรยายถึงตำนานของพระเจ้า Overgeared ตำนานที่แข็งแกร่งของกริดได้เพิ่มพลังให้กับการร่ายดาบของดาเมียน

“เชื่อมโยงการฆ่าพินนาเคิล”

กริดพิสูจน์มาแล้วหลายครั้ง เขาฟันศัตรูที่ขวางทางของเขาโดยใช้ไอเท็มและความแข็งแกร่งในการต่อสู้ ดาเมียนซึ่งรับใช้เขาก็ต้องพิสูจน์เช่นกัน

“ ก๊าก! ”

การจู่โจมแบบโอเวอร์เกียร์บุกทะลุเหล่าเทมพลาร์และทำให้ผู้นำคริสตจักรได้รับบาดเจ็บสาหัส หัวหน้าคริสตจักรกรีดร้องซ้ำแล้วซ้ำเล่าและรักษาให้หาย แต่ก็ไม่ได้มีความหมายอะไรมาก ดาเมียนเป็นบุคคลสำคัญของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เมื่อกล่าวถึงการตอบสนองต่อคริสตจักรของเทพเจ้าทั้งสาม เป็นเรื่องปกติที่ ‘เอฟเฟกต์ลดการรักษา’ จะติดมากับดาบของเขา เนื่องจากเขามีความขัดแย้งกับนักบวชมากมาย ในเวลานี้ เขาได้แสดงพลังที่สมบูรณ์

แน่นอนว่าผลของการรักษาที่ลดลงสามารถปลดปล่อยออกมาได้ผ่านการทำให้บริสุทธิ์ แม้ว่ามันจะถูกทำให้บริสุทธิ์ เขาก็ยังฟันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลังจากการต่อสู้อันดุเดือด—

 

[ ผู้นำของโบสถ์ Dominion และ Judar Church เสียชีวิตแล้ว]

 

การกวาดล้างประสบความสำเร็จ คุณธรรม การเชื่อมต่อ ความจริงใจของ Damian และในที่สุด การผสมผสานของไอเท็มและพลัง ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ผู้อาวุโสเลือกผู้นำใหม่ทันที และพวกเขาเป็นมิตรกับ Damian และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างเป็นธรรมชาติ พวกเขาจะนำคริสตจักร Dominion และ Judar ที่ดิ้นรนอยู่พักหนึ่งไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง

“ไม่มีเทมพลาร์ระดับสูงสักคนเดียว” Damian ออกไปหลังจากทำข้อตกลงกับผู้อาวุโสหลายครั้งและแสดงความกังวล

อิซาเบลพยักหน้าจากจุดที่รอเขาอยู่นอกพระวิหาร “ฉันไม่รู้สึกถึงการปรากฏตัวของผู้นำด้วยซ้ำ ตอนนี้ ดูเหมือนพวกเขาไม่ได้ตั้งเป้าที่จะฟื้นฟูโบสถ์รีเบคก้า… มันน่าสงสัย ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องค้นหา”

อิซาเบลมีแรงจูงใจหลังจากย้ายไปอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เธอทำทุกอย่างด้วยตัวเธอเองและมันต่างจากตอนที่เธอเป็นลูกสาวของรีเบคก้า Damian จับมือเธอแน่น เขามองดูท้องที่โปนเล็กน้อยของเธอด้วยความรัก “ใช่ แต่คุณไม่จำเป็นต้องออกไปเอง อิซาเบล”

ผู้คนเดินตามหลัง Damian มาเป็นเวลานาน พวกเขาเป็นสมาชิกของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด แม้ว่าพวกเขาจะเป็นชนชั้นสูงที่ Damian เลือก แต่จำนวนก็ยังเกิน 1,000 Damian ได้รับอำนาจและอำนาจที่ไม่มีใครเทียบได้กับสมัยของเขาในฐานะสมเด็จพระสันตะปาปาและการแสดงของเขาจะดำเนินต่อไปในอนาคต

อีกสองสัปดาห์ต่อมา…

โลกก็กลับหัวกลับหาง จักรพรรดินีบาซาราประกาศว่าจักรวรรดิจะกลายเป็นประเทศรองของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง