จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1552

28 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1552

Haicyen Saharan— เขามาจากสายเลือดของอาณาจักรที่ถูกทำลายและเป็นอวตารของการแก้แค้น เขาอุทิศชีวิตเพื่อลงโทษอาณาจักรที่ข่มเหงอาณาจักรของเขาจากรุ่นสู่รุ่น และในที่สุดก็ทำลายอาณาจักรนั้น

นี่คือภูมิหลังของการกำเนิดอาณาจักรแรกในประวัติศาสตร์ จักรวรรดิอยู่ใกล้กับสัญลักษณ์ที่พิสูจน์ความสำเร็จของการแก้แค้นของไห่เซียน

“ถ้าลูกหลานของข้าทำผิดสัญญา… พิสูจน์คุณสมบัติและสิทธิของเจ้าด้วยดาบเล่มนี้และขึ้นสู่บัลลังก์โดยตรง เปลี่ยนอาณาจักรให้เป็นของคุณในระยะยาวเพื่อบรรลุความต้องการของคุณ แน่นอน… ฟื้นคืนชีพให้ฟื้นคืนชีพ…”

Zik เล่าถึงจุดสิ้นสุดของทะเลทรายซาฮาราน หลังจากสูญเสียความรักตั้งแต่เป็นจักรพรรดิ เขาเลือกการทำลายล้างมากกว่าการทุจริต เขาเท Origin True Energy ลงในดาบที่เป็นสัญลักษณ์ของตัวเองและหลับไปชั่วนิรันดร์ เจตจำนงสุดท้ายของเขาเหลือเพียงซิกเท่านั้น ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีความคิดถึงเกี่ยวกับอาณาจักรที่เขาอุทิศชีวิตให้ และได้มอบมันให้กับซิกจริงๆ

ซิกไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเข้าใจผิดซาฮารัน เขาตีความว่าเป็นซาฮารันละทิ้งจักรวรรดิหลังจากบรรลุจุดประสงค์ของเขา นี่คือเหตุผลที่ Zik อดทนมาหลายร้อยปีในขณะที่ดูลูกหลานหันหลังให้คำสัญญาและลืมเขาไป Zik สงสารลูกหลานของ Saharan

อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกของเขาเริ่มจืดชืดเนื่องจากคำสาปแห่งความเกียจคร้านและเขาไม่รู้เรื่องนี้ ใช่ อารมณ์ของเขาทื่อ ดังนั้นเขาจึงจำไม่ได้—ตาของซาฮารันอบอุ่นเพียงใด

“……”

การกลับมาอย่างเร่งรีบของ Zik จากเกาะ Cokro เป็นเพราะเขารู้สึกถึงพลังของซาฮารัน เขารู้สึกเป็นธรรมชาติเพราะแหล่งที่มาของพลังงานสีแดงในดาบของซาฮารันตอบสนองต่อแหล่งเดียวกัน

ซิกกำลังโกรธ เขาคิดเกี่ยวกับข้อตกลงของเขากับซาฮาราน

“ให้ฉันเป็นจักรพรรดิ ในทางกลับกัน เราจะช่วยให้คุณฟื้นคืนชีพ”

ซิกรักษาสัญญา ในทางกลับกัน ซาฮารานได้ทิ้งคำสัญญาของเขาไว้กับคนรุ่นหลัง เป็นเพราะในเวลานั้น มันเป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาสัญญาในสภาพแวดล้อมนั้น ซิกไม่มีทางเลือกนอกจากต้องยอมรับมัน เขาปล่อยให้ซาฮารันไปอย่างราบรื่น แล้วตอนนี้ล่ะ? ซาฮารันกลับมาแล้ว หมายความว่าเขาเตรียมการฟื้นคืนชีพของเขาเอง ในขณะที่ล้มเหลวที่จะรักษาสัญญาของเขากับซิก

“…ฉันเพิ่งฟื้นคืนชีพเมื่อไม่นานมานี้ ฉันยังกำจัดคำสาปได้”

Zik ค่อย ๆ ลงมาและกลายเป็นระดับสายตากับซาฮารัน เหมือนกับตอนที่พวกเขาไปสนามรบด้วยกัน ความโกรธของซิกละลายไปราวกับหิมะ ความเข้าใจผิดได้รับการแก้ไขเมื่อเขาเห็นรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ของซาฮารัน

‘มันไม่ใช่การฟื้นคืนชีพ ฉันเห็นได้ว่าทำไมการไหลของพลังงานสีแดงจึงแปลกมาก’

ทะเลทรายซาฮารันที่อยู่ตรงหน้าเขาเป็นอดีต ไม่ใช่ผีมาครั้งที่สอง คาดกันว่าเป็นช่วงที่ซาฮารันเพิ่งขึ้นครองบัลลังก์

‘ในเวลานี้ ซาฮารันแข็งแกร่งมากจนไม่ต้องการความช่วยเหลือจากฉัน’

แม้ว่าเขาจะวาง Zik ไว้ข้างเขา แต่เขาก็พยายามรักษาสัญญาของเขาไว้จนจบ ซิกเห็นข้อเท็จจริงที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน…

“อารมณ์ที่น่าเบื่อของฉันได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่แล้ว” เสียงของ Zik สั่นเล็กน้อยขณะที่เขาอธิบาย

รอยยิ้มที่สดใสบนใบหน้าของซาฮารันเมื่อเขารู้สึกได้ เขายังคงร้องไห้และชื่นชมยินดีราวกับว่าการฟื้นคืนชีพของ Zik เป็นงานของเขา

Zik ตระหนักดีว่าเหตุผลที่ Saharan เลือกที่จะตายไม่ใช่เพราะเขาสูญเสียความหลงใหล เพื่อรักษาคำมั่นสัญญา เขาคิดหาวิธีที่จะรักษาพลังของเขาไว้อย่างเต็มที่เพื่อที่เขาจะได้ช่วยเหลือซิกได้ทุกเมื่อ

“… คุณเป็นเพื่อนของฉันด้วย” นี่คือคำพูดของซิก

“ เอ่อ.. มัน ทำให้ ซาฮารันไม่สามารถพูดได้ การปรากฏตัวของเขาเอามือใหญ่ปิดหน้าเพราะเขาไม่สามารถรับมือกับน้ำตาที่ไหลรินได้นั้นบริสุทธิ์และไม่ตรงกับลักษณะที่ดุร้ายของเขาที่เป็นเหมือนเปลวไฟ

“ขอขอบคุณ.” ซิกก็แค่ขอบคุณ

ลูกหลานของคุณผิดสัญญา…

ความจริงดังกล่าวไม่ได้ถูกถ่ายทอด มันไม่ได้เป็นเพียงเพื่อประโยชน์ของซาฮารัน ซิกไม่อยากให้อดีตเปลี่ยนไป ถ้าเขาบอกความจริง ซาฮารันจะไม่มีวันจบชีวิตของเขา เห็นได้ชัดว่าเขาจะอดทนเป็นเวลาหลายร้อยปีเพื่อรักษาคำสัญญาของเขา หมายความว่าอดีตจะเปลี่ยนไปอย่างมาก ไม่มีใครรู้ว่าปัจจุบันจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ดังนั้นซิกจึงปกปิดความจริง

พลังงานสีแดงของซาฮารันซึ่งเต็มไปใน Reinhardt ทั้งหมดเริ่มสลายไป กลีบสีแดงดูเหมือนกระพือปีก ในกลีบที่โปรยปราย สายตาของซาฮารันหันไปทางดาบของซิก เขาสังเกตเห็นชะตากรรมของเขาจากดาบที่มีพลังของเขา

‘อย่างที่คาดไว้ ฉันเลือกความตายด้วยตัวเอง’

เขาไม่ได้ละอายหรือกลัว ผู้พิชิตที่ยิ่งใหญ่—ซาฮารัน ผู้ดำรงอยู่เพียงคนเดียวในโลก ภูมิใจในตัวเองมาก เขาภูมิใจในตัวเองในอนาคตที่พยายามรักษาสัญญาแม้ว่าจะหมายถึงการฆ่าตัวตายก็ตาม

“จิตตานุภาพแห่งยุคนี้กำลังผลักไสฉันออกไป ฉันคิดว่าฉันต้องไปแล้ว”

“…ลาก่อน.”

“ใช่.”

Saharan พยักหน้าและกระซิบกับ Zik “มันอาจจะเป็นคำขอที่ไร้ยางอาย แต่ฉันหวังว่าคุณจะดูความใจดีของลูกหลานของฉันที่รักษาสัญญาและปกป้องอาณาจักร ฉันสัมผัสได้ว่าเทพมนุษย์กำลังพยายามกลืนอาณาจักรด้วยกำลัง แต่ฉันไม่สามารถรับมือเขาได้”

“มันไม่ได้เกี่ยวกับการเอามันไปด้วยกำลัง”

“……?”

“มันเป็นเจตจำนงเสรีของจักรวรรดิและประชาชาติอื่น ๆ เท่านั้นที่จะกลายเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ไม่มีการบังคับ”

“ ฮะ… ” ซาฮารันสงสัยในหูของเขา ซิกเป็นหนึ่งในเจ็ดนักบุญที่ชั่วร้าย เขาเป็นหนึ่งในผู้ที่ทำสงครามกับสวรรค์ เขาไม่ไว้วางใจและเกลียดชังพระเจ้า ซาฮารันถูกบังคับให้สังเกตเห็นสิ่งนี้เมื่อเขาก่อตั้งอาณาจักรและแสวงหาพรจากเทพธิดา

ถูกตัอง. Zik เกลียดแม้แต่เทพเจ้าองค์แรกและผู้สร้าง Goddess Rebecca ทว่าตอนนี้เขากำลังพูดถึงพระเจ้าที่เป็นมนุษย์ มันยากที่จะเชื่อ

“มีพระเจ้าที่คุณเคารพและชื่นชมจริงๆ…”

“อย่าเข้าใจผิด ฉันไม่กล้าประเมินเขา”

“…นี่คืออะไร? เขาเป็นใครที่ทำให้เจ้าไปไกลได้?”

“เขาเป็นพระเจ้าองค์เดียวของฉัน”

“……”

จากนั้นเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่หลังทะเลทรายซาฮารันและพอร์ทัลก็ถูกเปิดออก มันเป็นพอร์ทัลขนาดเล็กที่แปลกประหลาดที่เชื่อมโยงกับอดีต การแสดงตนที่ไทม์ไลน์ปัจจุบันไม่อนุญาต—กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันแสดงความแข็งแกร่งต่อทะเลทรายซาฮารัน

สายตาของซาฮารันจับจ้องไปที่กริดในขณะที่เขาถูกดูดเข้าไปในพอร์ทัลอย่างช้าๆ ดวงตาของเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก “ขอขอบคุณ.”

ซาฮารันจะสังเกตได้จากทัศนคติของซิกที่ทำให้ซิกฟื้นคืนชีพอย่างแท้จริง ผู้พิชิตที่ยิ่งใหญ่นั้นฉลาด

“ช่วงเวลาที่ฉันย้อนเวลากลับไป ทุกสิ่งที่ฉันเคยสัมผัสที่นี่จะถูกลืม… ดีใจที่ได้มีความสุขชั่วขณะหนึ่ง โปรด…”

ได้โปรดดูแลเพื่อนของฉัน…

น่าเสียดายที่ซาฮารันไม่สามารถพูดต่อได้ เวลาไม่เอื้ออำนวย ถึงกระนั้น หัวใจของเขาก็ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างแน่นอน นี่คือเหตุผลที่จิตตานุภาพของเขาทิ้งร่องรอยไว้

 

[ ท่านได้รับสมญานาม ‘ผู้ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ก่อตั้ง’ แล้ว]

[ผู้ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ก่อตั้ง]

[ผู้ก่อตั้งอาณาจักร Haicyen Saharan รับทราบและสนับสนุนคุณ

★ ค้นพบมรดกของอาณาจักรซาฮารันที่ฝังอยู่ทั่วทั้งทวีปได้อย่างง่ายดาย

★ ความน่าจะเป็นที่จะค้นพบทรัพยากรอย่างเช่น เหมือง ในจักรวรรดิซาฮารันเพิ่มขึ้นอย่างมาก

★ ผลของสถานะศักดิ์ศรีจะเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่อใช้กับราชวงศ์และขุนนางของจักรวรรดิซาฮารัน]

 

“……”

ผู้เล่นจะต้องออกผจญภัยเพื่อพัฒนา เป็นการยากที่จะได้เผชิญหน้าหรือภารกิจใหม่เมื่ออยู่ในที่เดียว ไม่นานมานี้ การเชื่อมต่อและเรื่องราวใหม่ๆ มาถึงกริดด้วยตนเอง บีบัน ราชาแห่งดาร์กเอลฟ์ ลอร์ดครึ่งมังกร และไฮเซียน ซาฮาราน เป็นตัวอย่างบางส่วน มันเป็นพลังของความแข็งแกร่งและชื่อเสียง

ตอนนี้เรื่องราวมากมายไหลผ่านกริดโดยมีเขาเป็นแกนหลัก รางวัลสำหรับความพยายามอันยาวนานของเขามาช้ากว่าเขา วันนี้เขาขอลาหยุดหนึ่งวันได้ไหม

“…ไปดื่มกัน”

“เป็นเกียรติอย่างยิ่ง”

พระเจ้าองค์เดียวของฉัน

กริดรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อรู้ว่าตนเองเป็นเช่นไรสำหรับซิก เขาต้องการทำตามความคาดหวังของซิกอย่างจริงใจ มันก็เหมือนกันสำหรับซิก คนสองคนถูกดึงดูดเข้าหากันอย่างแรงกล้า

‘ไม่… การจู่โจม Hell Gao จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่นาทีนี้…’ ลอเอลไม่สามารถพูดอะไรได้ ความจริงที่ว่าผู้คนมักเข้าใจผิด แต่ลอเอลให้ความสำคัญสูงสุดกับกริด ไม่ใช่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ทุกสิ่งที่เขาเสียสละเพื่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นเพียงก้าวสำคัญของกริด

นี่หมายความว่าเป็นการยากสำหรับเขาที่จะทำลายความตื่นเต้นของกริด

 

***

 

คุกใต้ดินของเกาะ Cokro เต็มไปด้วยผู้คน ความจุอยู่ที่ขีด จำกัด กลุ่มถูกรวมตัวกันเพื่อโจมตี Hell Gao ที่จะเกิดขึ้นในเวลาไม่นาน มันเป็นเงินเพียงเล็กน้อย แม้ว่าไอเทมในตำนานจะดรอปก็ตาม ราชอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้สัญญาว่าจะแจกจ่ายสิ่งของที่เฮลกาโอดรอปให้อย่างเป็นธรรมแก่ผู้เข้าร่วมทุกคน

“จะไม่ทำให้เฮลเกาละลายตราบใดที่คนเหล่านี้ตีเขาครั้งเดียวหรือไม่”

ไม่มีความรู้สึกตึงเครียดในการแสดงออกของผู้ที่กระซิบต่อกัน พวกเขาพัฒนาขึ้นในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจและความมั่นใจในตนเองของพวกเขาเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม พวกระดับสูงต่างประหม่า มันเป็นอิทธิพลของการทำนายความยากลำบากในกระบวนการทำความคุ้นเคยกับกลยุทธ์เฮลเกาที่แจกจ่ายโดยกิลด์โอเวอร์เกียร์

‘มันเป็นรูปแบบที่ทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับคนที่สูญเสียร่างกายของเขาให้กับมุลเลอร์และถูกผนึกไว้ ตราประทับอ่อนตัวลงหรือไม่? ฉันรู้สึกว่าเขาแข็งแกร่งกว่าข่าวลือช่วงแรกๆ’

พวกระดับสูงสูดหายใจเข้าลึกๆเพื่อคลายความตึงเครียด พวกเขามีบางอย่างที่น่าเชื่อ วีรบุรุษของ Great Human และ Demon War รวมถึง Piaro, Braham และ Zik และพลังสูงสุดของ Overgeared Guild กำลังช่วยในการโจมตี อย่างน้อยที่สุด พวกเขาจะไม่ตายหากปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างดี

‘ใช่ ตราบใดที่เราไม่ตาย…’

จุดประสงค์แรกของผู้ที่เข้าร่วมในการโจมตี Hell Gao คือการได้รับตำแหน่งที่กำจัดบทลงโทษนรก การตายในการจู่โจมครั้งนี้ถือเป็นเรื่องร้ายแรงเพราะทำให้โอกาสในการได้รับตำแหน่งล่าช้าออกไป พวกเขาต้องการล่าในนรกโดยเร็วที่สุด ถูกตัอง. ผู้เล่นต่างหลงใหลในการลงนรกมาก เพื่ออนาคตของมนุษยชาติและการแก้แค้นของมหาสงครามมนุษย์และอสูร มีองค์ประกอบหลายอย่างที่กระตุ้นพวกเขา

“มันอยู่ในเวลาหนึ่งนาที!” เสียงร้องของแวนเนอร์ดังขึ้น เขาใช้โล่พื้นที่กว้างเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีทางอากาศที่จะเกิดขึ้นกับการปรากฏตัวของเฮลกาโอและดูเท่มาก เขาสร้างเกราะป้องกันหลายพันตัวเพียงลำพังและเป็นยอดอัศวินผู้พิทักษ์ มีข่าวลือมากมายที่วิพากษ์วิจารณ์ Vantner ในเรื่องจุดแข็งของเขา แต่ตอนนี้พวกเขาเชื่อว่ามันเป็นแค่ข่าวลือเท็จ

“อะไร?! ซิกหายไป?”

ความโกลาหลสงบลงเนื่องจากการเรียกของแวนเนอร์ว่าจะเริ่มขึ้นในนาทีนี้อีกครั้งด้วยคำพูดเหล่านี้ นอกจากนี้เสียงของเขายังดังมาก สิ่งนี้ทำให้เสียงของเขาก้องไปทั่วทุกมุมของดันเจี้ยน ก็เพียงพอแล้วที่จะบั่นทอนกำลังใจของผู้คน

“ไม่มีซิกเหรอ?”

“ซิกไม่ใช่คนที่แข็งแกร่งที่สุดในกิลด์โอเวอร์เกียร์รองจากกริดและบราฮัมใช่หรือไม่”

“ฉันคิดว่าเขาดีกว่าบราฮัม…”

“นี่คืออะไร? เกิดอะไรขึ้น?”

มันเกิดขึ้นเพราะมีความสับสนมากมาย …

“ทุกอย่างปกติดี. เราพอจะปกป้องท่านได้”

จิสึกะ หนึ่งในแร้งเกอร์ที่มีการเติบโตมากที่สุดในมหาสงครามมนุษย์และอสูร มาพร้อมกับร่องรอยของฟีนิกซ์สีแดงที่อยู่ข้างหลังเธอ ช่วงเวลาที่การโจมตีแบบกว้างของ Hell Gao เจาะเกราะของ Vantner บางส่วน พวกเขาถูกลูกศรของเธอสกัดกั้นและถูกทำลาย นอกจากนี้ กลุ่มทหารม้า 50 นายที่นำโดยปอนได้บุกทะลุกำแพงเพลิงและดึงความสนใจของเฮล เกา สิ่งนี้ทำให้ผู้เข้าร่วมการจู่โจมมองเห็นช่องว่างระหว่างพวกเขา พวกเขาโจมตีเฮลกาโอ

บราฮัมและปิอาโร่ไม่ได้ออกไปไหนมากนัก พวกเขาเพิ่งพบคนที่น่าจะถูกจับหลังจากการโจมตีและสร้างเกราะหรือต้นไม้เพื่อปกป้องพวกเขา

สถานการณ์ผ่อนคลายมากกว่าที่กิลด์โอเวอร์เกียร์คาดการณ์ไว้ เฮล เกาไม่ได้อ่อนแอ แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากมหาสงครามมนุษย์และอสูร เมื่อเทียบกับก่อนสงคราม สมาชิกโอเวอร์เกียร์หลังสงครามนั้นแข็งแกร่งกว่าหลายเท่า

– นี่คือพื้นตลาดหรืออะไร?

เสียงโกรธของเฮล เกาเขย่าคุกใต้ดิน ตอนนี้มีใครมาสู้กับเขา…

เขาไม่พอใจที่เขากลายเป็นกระสอบทราย มุลเลอร์จางหายไปจากความทรงจำของเขา แทนที่จะเป็นมุลเลอร์ที่ทำลายร่างกายของเขา เขากลับรู้สึกขุ่นเคืองต่อกริดซึ่งบังคับให้เขาล้มลงมาถึงจุดนี้

 

[ การโจมตีเฮลกาโอสำเร็จแล้ว]

 

“ อื้ออออออ! ” หลังจากการต่อสู้หลายสิบนาที ผู้เข้าร่วมการจู่โจมเอาชนะเฮลเกาและให้กำลังใจในขณะที่กอดกัน ผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์ ความสำเร็จอันน่าอัศจรรย์ได้แพร่กระจายไปยังชุมชนต่างๆ ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว มีการคาดการณ์หลายครั้งว่าผู้เล่นจะบุกโจมตี นรกจะเร่ง

ในเวลาเดียวกัน บาซาร่าได้รับข่าวว่าผู้ก่อตั้งได้รับทราบกริดก่อนจะจากไป นางมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและได้หารือเรื่องการควบรวมกิจการกับเหล่าขุนนางอีกครั้ง มีฟันเฟืองเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่อแนวคิดนี้ อันที่จริงอาจไม่มีฟันเฟือง ขุนนางส่วนใหญ่มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการควบรวมกิจการกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และชนกลุ่มน้อยที่รู้สึกแง่ลบเกี่ยวกับอาณาจักรนี้ถูกข่มขู่โดยไคล์ เบื้องหลังการคุกคามของไคล์คือความปรารถนาที่กริดจะมองเขาในแง่ดี มันเป็นสัญชาตญาณการเอาตัวรอดมากกว่าความทะเยอทะยานเพื่อความสำเร็จ

ในทางกลับกัน…

“ฉันทนไม่ไหวแล้ว”

Damian หัวหน้าคริสตจักร Overgeared God กำลังเตรียมที่จะออกไป ลมแห่งการเปลี่ยนแปลงพัดไปทั่วโลก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง