จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1551

28 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1551

เลือดของราชวงศ์นั้นเป็นอมตะ มันไม่สูญเสียพลังงานสีแดงแม้จะถูกทำให้เจือจางจากการถูกแยกออกครั้งแล้วครั้งเล่า มีสาเหตุหนึ่งที่ว่าทำไมซาฮารันผู้ก่อตั้งจักรวรรดิจึงได้รับการบูชาในฐานะพระเจ้า พระองค์ทรงสร้างอาณาจักรพันปีและทิ้งเชื้อสายที่ไม่เปลี่ยนรูป จักรวรรดิบันทึกว่าเป็นตำนาน ไม่ใช่ประวัติศาสตร์ ทรงเป็นพระเจ้าผู้ก่อตั้ง

“ซาฮารัน… ไฮเซียน ซาฮาราน?”

ลอเอลสงสัยในสายตาของเขา

ชายร่างสูงในชุดโบราณ— L auel คุ้นเคยกับใบหน้านี้มาก เช่นเดียวกับชื่อ มันเป็นใบหน้าที่เคยเห็นหลายครั้งในภาพวาดและรูปปั้นหรือได้ยินในประเพณีปากเปล่า

คำว่า ‘วงกลมอัญเชิญจักรพรรดิ’ ผ่านเข้ามาในจิตใจที่อัศจรรย์ของลอเอล มันเป็นเวทย์มนตร์ที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นและมีเพียงจักรพรรดิเท่านั้นที่มีอำนาจเรียกมัน Basara อธิบายว่ามันเป็นวิธีสุดท้ายในการกอบกู้อาณาจักรในช่วงวิกฤต

“คุณกล้าที่จะใส่ชื่อจักรพรรดิองค์นี้ไว้ในปากของคุณ มันเป็นอนาคตที่ห่างไกลมาก แต่กฎหมายและข้อบังคับเดิมพังทลายลง”

ข้อสงสัยสุดท้ายถูกยกขึ้น ก่อนที่ดยุคจะส่งคำใบ้ให้เขา ลอเอลก็คุกเข่าลงและก้มศีรษะทันที “ผมขอแสดงความยินดีกับผู้ก่อตั้งอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่”

“ฉันควรเป็นผู้ก่อตั้งที่ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิ”

ผมยาวสีแดงของซาฮารันกระพือปีกขณะที่เขาเริ่มเคลื่อนไหว ราวกับว่าเปลวเพลิงกำลังแกว่งไกว สีที่เข้มทำให้เขาตระหนักถึงกระแสของเวลา ผมสีแดงนี้เป็นสีที่ราชวงศ์ปัจจุบันไม่มี

“คุณ… ฟื้นคืนชีพแล้วเหรอ?” ลอเอลมีคำถามมากมาย ก่อนถามคำถามหลายข้อ เขาได้ชี้ให้เห็นคำถามที่สำคัญที่สุด

ซาฮารันยิ้มเมื่อเขาเดินไปที่หน้าต่าง “คุณกำลังถามคำถามของจักรพรรดิองค์นี้ คุณได้กระทำบาปสามประการแล้ว ฉันดีใจที่คนแก่ที่บิดเบี้ยวไม่ได้มาด้วยกัน พวกเขาจะก่อความวุ่นวายให้ฆ่าคุณทันที คุณควรจะขอบคุณที่สถานที่แห่งนี้แตกต่างจากโลกที่ฉันอาศัยอยู่”

“……”

ดวงตาของลอเอลกระตุก เขาสังเกตเห็นบางสิ่งตามคำพูดของซาฮารัน ลมหายใจที่ซาฮารานหายใจออกไม่ใช่ภาพลวงตา

“คุณสังเกตเห็นมันค่อนข้างเร็ว ใช่ จักรพรรดิองค์นี้ยังไม่ฟื้นคืนชีพ จักรพรรดิองค์นี้สิ้นพระชนม์แล้วในประวัติศาสตร์ที่คุณรู้จัก แต่เป็นอนาคตที่ยังมาไม่ถึงสำหรับจักรพรรดิองค์นี้”

มันเป็นช่วงเวลาที่เปิดเผยตัวตนของพิธีอัญเชิญ

“จากมุมมองของคุณ จักรพรรดิองค์นี้เป็นบุรุษจากอดีต”

สายตาของซาฮารันจ้องไปที่หน้าต่างเท่านั้น

“ไม่เหมือนเมืองหลวงที่ล่มสลาย สถานที่แห่งนี้ประสบความสำเร็จในอารยธรรมที่ยอดเยี่ยม”

“ฝ่าบาท…! เป็นเพราะไททันถูกดึงดูดเข้าสู่สงคราม…!” Duke Morse ทนไม่ไหวและร้องออกมา

จนถึงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ ไททันยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของทวีป ลูกหลานของคุณรับรองว่าอาณาจักรจะรุ่งเรืองเฟื่องฟู

นี่คือสิ่งที่เขาต้องการจะพูด แต่คำพูดของเขาถูกขัดจังหวะระหว่างทาง มันเป็นของ Duke Grenhal “ข้าพเจ้าได้ทำบาปที่สมควรตาย”

Grenhal ไม่มีข้อแก้ตัว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม จักรวรรดิก็มาถึงขั้นหารือเรื่องการควบรวมกิจการกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์แล้ว ไม่มีการหักล้างการประเมินของผู้ก่อตั้งที่พวกเขาล้มลง

“จักรพรรดิองค์นี้มีความคิดเมื่อฉันเห็นลักษณะที่น่าสมเพชของเมืองหลวง แม้ว่าอาณาจักรนี้จะรวมทวีปเป็นหนึ่งเดียว จักรวรรดิก็ไม่อาจคงอยู่ตลอดไป จักรพรรดิองค์นี้ ไม่ใช่จักรวรรดิ ผู้ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องที่แยกต่างหากที่จะยอมรับมันจริงๆ”

ซาฮารานนั่งลงในที่นั่งที่มีอันดับสูงสุด มันเป็นไปในลักษณะที่เป็นธรรมชาติมาก เขาไม่ได้ขออนุญาตหรือความเข้าใจ ถึงกระนั้น ลอเอลก็ไม่รู้สึกว่าไม่น่าพอใจ Haicyen Saharan เป็นหนึ่งในบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เช่นเดียวกับดยุค ลอเอลก็รู้สึกเคารพเขาเช่นกัน

ซาฮารันพยักหน้าให้ลอเอลซึ่งยืนอย่างสุภาพ “นั่งลง.”

“ขอขอบคุณสำหรับการพิจารณาของคุณ.”

“จักรพรรดินีแห่งยุคนี้บอกฉันอย่างนี้ ประเทศที่เรียกว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ช่วยเหลืออาณาจักรในช่วงวิกฤต”

“มันเป็นไปได้เพราะทุกประเทศพันธมิตร รวมทั้งจักรวรรดิ เข้าร่วมกองกำลังด้วย”

“ความอ่อนน้อมถ่อมตนของคุณก็ดี ฉันเข้าใจสถานการณ์หลังสงครามและมาที่นี่ จักรพรรดิองค์นี้เพียงต้องการจะตรวจสอบ ชาติประเภทใดจะดีกว่าอาณาจักร? อย่างไรก็ตาม … มันค่อนข้างน่าผิดหวัง”

สายตาของซาฮารันกลายเป็นสิ่งยั่วยุ

“ไม่มีศูนย์กลางในอาณาจักร”

“……”

“ทหารและอัศวินในอาณาจักรของคุณแข็งแกร่งมาก ดวงตาที่เฉียบแหลมของคุณเจาะท้องฟ้าและฉันคิดว่าคุณใช้สมองค่อนข้างดี แต่นั่นแหล่ะ ระหว่างทางที่นี่ ฉันมองไปรอบๆ พื้นที่ต่างๆ แต่ไม่มีพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบได้ที่แข็งแกร่งพอที่จะสนับสนุนอาณาจักร อะไรทำให้อาณาจักรในเวลานี้ต้องการที่จะซึมซับเข้าสู่อาณาจักรของคุณเมื่อไม่มีใครดีไปกว่าคนทรยศสองคนนี้? เงินเหรอ?”

ตาของซาฮารันเฉียบแหลมเมื่อเขาชี้ให้ดุ๊กเห็นว่าเป็นคนทรยศ

“อาณาจักรอาจไม่อยู่ชั่วนิรันดร์ แต่ฉันไม่สามารถดูมันได้เพราะถูกขายโดยคนทรยศเพียงไม่กี่คน จักรพรรดิองค์นี้รู้สึกถึงชะตากรรมของฉัน จักรพรรดิองค์นี้ถูกอัญเชิญมาในยุคนี้ ฉันสงสัยว่ามันเป็นปาฏิหาริย์ที่บรรลุตามความปรารถนาของลูกหลานของฉันหรือไม่โดยหวังว่าจะแก้ไขอาณาจักรที่ผิดไป”

ลอเอลมองไปที่ดยุค เขามองดูถูกเหยียดหยามราวกับถามว่าทำไมพวกเขาถึงไม่รู้อะไรเลย

คุณคาดการณ์สถานการณ์ดังกล่าวหรือไม่?

Duke Grenhal ยื่นโน้ตอย่างเงียบ ๆ

อันที่จริงเราคิดว่าพิธีอัญเชิญของฝ่าบาทล้มเหลว เมื่อปรากฏว่ามีความแตกต่างของเวลาก่อนที่จะถูกกระตุ้น เราไม่รู้เรื่องนี้และกำลังหารือเรื่องการควบรวมกิจการกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เมื่อผู้ก่อตั้งมา ตั้งแต่นั้นมา เขามั่นใจว่าเราเป็นคนทรยศและจะไม่ฟังสิ่งที่เราพูด

มันอธิบายสั้น ๆ ว่าสถานการณ์มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

“คุณต้องการที่จะกลืนกินอาณาจักร? แล้วอดทนต่อการโจมตีของจักรพรรดิองค์นี้ หากคุณทนไม่ไหว วันนี้เมืองจะต้องพินาศ” ซาฮารันกล่าวขณะสัมผัสดาบ มันเป็นภัยคุกคามที่โจ่งแจ้ง

ลอเอลถอนหายใจแรงๆ เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงการนองเลือดอันเนื่องมาจากการไหลของเรื่องราว

‘ฉันอยากจะเคารพคุณ แต่…’

ผมว่าต้องโดนซักครั้ง…

สีหน้าของลอเอลช่างขมขื่นเมื่อเขามองดูซาฮารัน

 

***

 

จุดสนใจหลักของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ตอนนี้กระจัดกระจายอยู่ระหว่างวิหารกัลกูโนส ภูเขาแห่งความโกลาหล นรก และเกาะโคโคร คนส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การเติบโตในขณะที่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติเช่น Braham และ Zik ให้การสนับสนุนเพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิตในการโจมตี Hell Gao

ที่โรงตีเหล็กของกริด…

“ซาฮารัน?”

คำอธิบายด่วนของลอเอลทำให้กริดตื่นเต้น

“ผู้ก่อตั้งอาณาจักรมาจากไทม์แมชชีน?”

“ประมาณนั้น…ค่ะ”

“เขาไม่ต้องการให้จักรวรรดิถูกดูดซึมเข้าสู่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์?”

“ใช่ มันเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจ”

“ฉันเข้าใจ. ฉันคงจะมีปฏิกิริยาเช่นเดียวกันถ้าฉันเป็นเขา”

ถ้าเขาไปเยือนอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในอนาคตเพียงเพื่อจะได้ยินว่าอาณาจักรนั้นจะถูกดูดซับโดยอาณาจักรที่เขาไม่เคยได้ยินมาก่อน… กริดคงโกรธจัด เขาคงอยากจะหยุดมันโดยธรรมชาติ

‘ฉันอยากพบเขาจริงๆ เร็วๆ นี้’

กริดเปิดช่องเก็บของ ซาฮารันเป็นหนึ่งในบุคคลที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีปตะวันตก เขาเป็นคนแรกที่ก่อตั้งอาณาจักร เขาต้องการมีมารยาทขั้นต่ำเมื่อพบเขา เขาต้องการเลือกชุดที่เป็นทางการของเขาเพื่อสวมใส่ แต่…

“คุณเป็นนักดาบตัวแทนใช่หรือไม่” จู่ๆ ซาฮารันก็มาเยี่ยมก่อนที่กริดจะเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ เขานึกไม่ถึงว่ากริดคือราชา หมายความว่าราชาแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นช่างตีเหล็ก มันเป็นธรรมชาติ ซาฮารันไม่ไว้วางใจในดุ๊กที่ติดตามเขา เขาแน่ใจว่าลอเอลติดสินบนพวกเขา นี่คือเหตุผลที่พวกเขาวางแผนที่จะขายอาณาจักร

จักรพรรดิองค์นี้จะลงโทษพวกเขา

“เทพ…? เข้าใจแล้ว. มีเรื่องให้เชื่อ”

ซาฮารันสังเกตกริดและสังเกตเห็นอย่างล่าช้า

“อาณาจักรที่รับใช้เทพมนุษย์เป็นเทพผู้พิทักษ์ เข้าใจดีว่าทำไมมันถึงแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับระดับ”

สะฮารันมาจากอดีตอันยาวนาน เขาอาศัยอยู่ในยุคที่มีอาณาจักรและชนกลุ่มน้อยมากมายในทวีปนี้ บางคนรับใช้เทพเจ้ามนุษย์ มันขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพ ต่างจากเทพเจ้าที่อยู่ในแอสการ์ด เทพเจ้าของมนุษย์นั้นมีจริงและอยู่เคียงข้างพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถได้รับความช่วยเหลือโดยตรง มันเหมือนกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในปัจจุบัน

“มันคืออาณาจักรที่ไม่มีอนาคต”

ซาฮารันประเมินมันทันที มันเป็นน้ำเสียงที่เขากำลังอธิบายให้เกรนฮาลและมอร์สฟัง

“เทพมนุษย์ต่างจากเทพในสวรรค์ พวกมันมีองค์ประกอบที่อยู่เหนือมนุษย์ แต่ก็ไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง พวกมันอ่อนแอพอที่จะถูกคุกคามจากมนุษย์ แม้ว่าพวกเขาจะอยู่รอดอย่างเหนียวแน่น แต่ในที่สุดพวกเขาก็จะได้รับการลงโทษจากสวรรค์และถูกทำลาย หากอาณาจักรนี้ถูกครอบงำโดยอาณาจักรนี้ มันจะกลายเป็นเป้าหมายของการลงโทษจากสวรรค์ด้วยกัน”

ซาฮารานก่อตั้งอาณาจักรโดยการพิชิตอาณาจักรและชนกลุ่มน้อยจำนวนมาก หมายความว่าเขามีประสบการณ์มากมายในการต่อสู้และเอาชนะเทพผู้พิทักษ์ ในตอนแรก เขาพึ่งพาพลังของสหายของเขาที่ชื่อซิกเฟร็กเตอร์เป็นอย่างมาก แต่เขาเติบโตขึ้นมาก่อนที่เขาจะรู้ตัวและไม่กลัวเทพเจ้าของมนุษย์

“มา. ฉันจะลบคุณซึ่งเป็นสาเหตุของสถานการณ์นี้และแนะนำลูกหลานที่โง่เขลาของฉันไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง” ซาฮารานแจ้งพวกเขาก่อนที่จะไปที่พื้นที่ว่างก่อน

เขายืนอยู่บนเตาหลอมขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนป้อมปราการ แต่เขาไม่สนใจมันในขณะที่เขาดึงดาบออกมา

‘ดาบของซาฮารัน’

เป็นอาวุธเดียวกับที่ซิกใช้ ไม่มีพลังงานพิเศษในดาบ แต่สิ่งนี้สมเหตุสมผล ในช่วงปีหลังๆ ของเขาเองที่ Haicyen Saharan ฉีดพลังงานสีแดงเข้าไปในดาบเพื่อแลกกับชีวิตของเขา

‘เขาเป็นตัวตนจากอดีตจริงๆ’

ทุกสิ่งพันรอบตัวกริดขณะที่เขาเดินตามซาฮารัน มันคืออุปกรณ์ป้องกันตัวที่กริดสร้างขึ้นมาจนถึงตอนนี้ เฉพาะชุดเกราะเท่านั้นที่เป็นผลงานของข่าน

“ อืม… ” ซาฮารันสังเกตว่าอาวุธของกริดนั้นผิดปกติและกลืนน้ำลาย จริงๆ แล้ว เขาถูกข่มขู่อยู่ครู่หนึ่ง แต่เขาไม่ได้แสดงออกมา เขาไม่ได้ตั้งใจจะถอยหลัง เหตุผลที่การประเมินอาณาจักรโอเวอร์เกียร์สูงเกินความจำเป็นนั้นเป็นเพราะพระเจ้ามนุษย์ผู้นี้ล้วนๆ หมายความว่าคำสั่งจะได้รับการแก้ไขตราบเท่าที่เขากำจัดเทพมนุษย์องค์นี้

“มา.” คลื่นสีแดงผุดขึ้นจากร่างของซาฮารันขณะที่เขาปรับการหายใจ มันเป็นพลังงานสีแดง มันเป็นพลังที่แสดงให้เห็นแง่มุมที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความสามารถและความโน้มเอียงของแต่ละบุคคล แต่ความจริงที่ว่ามันตอบสนองต่อทุกสิ่งก็เหมือนกัน ‘แหล่งที่มา’ ของอำนาจอันเบ็ดเสร็จนั้น ซึ่งถูกรวมไว้ในบุคคลในอดีต ตอบสนองแม้กระทั่งในอนาคต และเปลี่ยน Reinhardt ให้เป็นสีแดงทั้งหมด

‘บางทีทะเลทรายซาฮารันอาจไม่มีอยู่ในแอสการ์ด’

กริดครุ่นคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซาฮารัน—สิ่งมีชีวิตที่สร้างความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ก่อนตาย อย่างน้อยที่สุด จักรพรรดิจะบูชาเขาในฐานะเทพเจ้ามาเป็นเวลานาน กริดคิดว่ามันคงไม่แปลกถ้าเขากลายเป็นหนึ่งในเทพเจ้าที่อยู่ในแอสการ์ด

‘แน่นอน ความน่าจะเป็นที่เขาจะได้เป็นเทวดามีมากขึ้น’

ไม่มีการรับประกันว่าเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดจะเคารพทะเลทรายซาฮารัน มีแนวโน้มมากกว่าที่พวกเขาเพียงแค่เปลี่ยนเขาให้เป็นนางฟ้า มันเป็นสิ่งที่ขมขื่น โลกที่มนุษย์ไม่ได้รับการเคารพ… อันที่จริง โลกนี้ควรได้รับการแก้ไข

“เพื่อที่จะได้พูดคุยกัน เราควรแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันก่อน ฉันไม่ปฏิเสธ”

กริดดึง Dao ของ Gujel ออกมา โดยธรรมชาติแล้วเขาไม่มีความตั้งใจที่จะยอมจำนน เขาใช้ Transcend แล้วตามด้วย Link

“……!”

ซาฮารันเลิกคิ้วหนาและตอบทันที เขารีบเหวี่ยงดาบของเขาและสกัดกั้นบัพติศมาของพลังดาบที่บินได้ จากนั้นเขาก็พุ่งตรงไปข้างหน้าทั้งๆ ที่มีบาดแผล นั่นเป็นเพราะเขารู้สึกถึงคลื่นที่มองไม่เห็นลอยขึ้นมาจากใต้ฝ่าเท้าของเขา

นี่คือพลังของดาบแห่งความมืด มีโอกาส 30% ที่จะโจมตีเพิ่มเติมเมื่อกริดโจมตี ทักษะฉ้อฉลที่เพิ่มขึ้นจากจุดบอดในการมองเห็นของเขากำลังบังคับการเคลื่อนไหวของซาฮารัน

“……?!”

ซาฮารันประสบความสำเร็จในการจำกัดระยะห่างของกริดให้แคบลงและบิดเอวของเขาก่อนที่จะพยายามโต้กลับ เป็นเพราะความเย็นลงกระดูกสันหลังของเขา กริดที่กำลังโบกมือเปล่าๆ ถูกมองเห็นได้ในพริบตา Dao ของ Gujel ที่มองไม่เห็นปรากฏขึ้นอีกครั้งหลังจากเล็มหญ้าผ่านปลอกคอของ Saharan

กริดชื่นชมอย่างจริงใจ “คุณทำได้ดีมาก.”

กริดเองก็ไม่สามารถจับจังหวะการพรางตัวของ Dao ของ Gujel ได้ด้วยซ้ำ จากมุมมองของคู่ต่อสู้ จู่ๆ มันก็หายไป แต่ซาฮารันตอบโต้กลับ ถูกต้องแล้วที่จะเรียกเขาว่าผู้เหนือธรรมชาติในขณะที่เขาหลีกเลี่ยงดาบแห่งความมืดเช่นกัน

ซาฮารันมีความสามารถที่ยอดเยี่ยม

“…รวมกันจะดีกว่า”

ซาฮารันมองไปที่กริดผู้ชื่นชมอย่างหมดจดและเก็บดาบของเขาออก มันเป็นทัศนคติของการยอมรับความพ่ายแพ้ แล้วน้ำตาก็ไหลลงมาทันใด

‘เขาต้องโกรธแค่ไหนที่แพ้…’

มันเกิดขึ้นเมื่อลอเอลและดยุคสับสนกับความปรารถนาของผู้ก่อตั้งที่จะชนะ…

“ดีใจ… ฉันดีใจ ลูกหลานของฉันรักษาสัญญา” ซาฮารันพูดขณะที่มองขึ้นไปบนฟ้า ร่างของซิกที่ฟื้นคืนร่างได้เติมเต็มวิสัยทัศน์ของซาฮารัน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง