จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1550

24 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1550

“ ‘เดลลา’ ที่ใช้ในประตูวาร์ปเดิมหมายถึงหน่วย หลังจากเพิ่มค่าความโน้มถ่วงมาตรฐานให้กับพลังงานจลน์ของมานาที่สร้างขึ้นเมื่อเปิดใช้งานเวทมนตร์เทเลพอร์ตแล้ว อัตราการถ่ายโอนของร่างกายจะคำนวณย้อนกลับ…”

กริดพูดไม่หยุดเป็นเวลา 10 นาที เขายืนด้วยตาสีดำสั่น เขาถุยน้ำลายออกมาในสิ่งที่ Filewolf พูดด้วยปากของเขา แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็รู้สึกสับสนอย่างมากเมื่อคำและแนวคิดที่ไม่รู้จักเริ่มปรากฏขึ้นทีละคำ เขาไม่รู้ว่าตอนนี้เขาพูดอะไร…

เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกสับสนในสถานการณ์เช่นนี้

– เจ๋งมาก คุณเป็นเหมือนศาสตราจารย์ คุณต้องการยืมแก้วหนึ่งคู่หรือไม่?

ลอเอลส่งเสียงกระซิบให้กำลังใจเขา แม้ว่าลอเอลจะรู้ชัดเจนว่าเขาได้รับความช่วยเหลือจากฟิล์วูล์ฟ ดังนั้นมันจึงรู้สึกเหมือนกับว่าลอเอลกำลังเยาะเย้ยเขา อย่างไรก็ตาม ดวงตาที่เปล่งประกายของลอเอลทำให้เขาดูจริงใจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น กริดอยากให้เขาเงียบ เป็นการยากที่จะถ่ายทอดคำพูดของ Filewolf ที่ไม่เสียหาย แต่มันกลายเป็นเรื่องบ้าเมื่อซ้อนทับกับเสียงของลอเอล

“…ดังนั้น ตราบใดที่พลังงาน 15 เดลลามีความปลอดภัย ทฤษฎีของประตูวาร์ปที่อยู่เหนือเวลาและพื้นที่ก็สามารถทำให้สำเร็จได้”

กริดยังคงจดจ่ออยู่กับความยากลำบากและอธิบายแทบไม่จบ เขาถอนหายใจด้วยความโล่งอกและรู้สึกถึงรางวัลที่เทียบได้กับตอนที่เขาสร้างไอเท็มระดับตำนาน มันยากพอๆ กับที่เขาแค่ ‘พูด’ เท่านั้น รู้สึกเหมือนเขาเริ่มต้นด้วยเรื่องตลกครึ่งใจ แต่แล้วเขาก็ขุดหลุมฝังศพของเขา เขาไม่รู้ว่าเขาเสียใจกี่ครั้งในระหว่างกระบวนการ

ตบมือตบมือ!

สติกส์ที่คอยฟังอยู่ตลอดก็ปรบมืออย่างกระตือรือร้น เขาไม่สามารถซ่อนความชื่นชมของเขาได้

“คำถามมากมายได้รับการแก้ไขแล้วตั้งแต่เดลลาได้รับมอบหมายให้เป็นแหล่งข้อมูล มันดีมาก เป็นทฤษฎีที่สมบูรณ์แบบไม่มีข้อบกพร่อง บางทีอาจเป็นเพราะประสบการณ์ในการค้นพบความจริงของโลก ความรู้ที่ฉันใช้เข้าใจโลกจึงรู้สึกแตกต่างออกไป ฝ่าบาทควรถูกเรียกว่าเป็นปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่”

เขายังมีภาพลวงตาว่ายักษ์โบราณที่สูญพันธุ์ไปแล้วได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา…

นี่คือบทวิจารณ์ทั่วไปของ Sticks

‘พวกเขาไม่ได้ฟื้นคืนชีพ แต่…’

ไม่ว่าในกรณีใด มันถูกต้องที่พวกเขากลับมา ยักษ์ใหญ่ผู้ชาญฉลาด—พวกเขาเชี่ยวชาญความรู้โบราณและร่วมมือกับกริด มีหอคอยสองแห่งและอีกแห่งอยู่เคียงข้างกริด มันเป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน ประสบการณ์ และอำนาจ มันเป็นการเชื่อมต่อที่สามารถเอาชนะได้ด้วยทักษะที่บริสุทธิ์เท่านั้น

“จะมีปัญหาในอนาคต เพื่อสร้างพลังงาน 15 เดลลา ควรมีการรักษาวัสดุอย่างน้อย 97 ล้านตันที่มีอัตราการสูญเสียมานาที่ 0.17% หรือน้อยกว่าและฉีดมานาที่สอดคล้องกัน… ฉันไม่รู้ว่าเราจะได้วัสดุหรือไม่แม้ว่า เราเรียกนักเวทย์มนตร์ในทวีปนี้มาประชุมกัน…”

[FIlewolf คิดว่ายีนของเอลฟ์ชั้นสูงนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ และมีความสุข]

Filewolf เริ่มให้คำอธิบายยาวๆ อีกครั้ง มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้โดยการเสริมสูตรการคำนวณที่ทำในทันทีโดย Sticks กริดต้องการสื่อถึงเรื่องนี้ แต่ในที่สุดเขาก็ยอมแพ้ เรื่องตลกจะจบลงที่นี่

“ไม้เท้า จริงๆ แล้ว…” กริดอธิบายอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการมีอยู่ของ FIlewolf

“ฉันดีใจ.” สติกส์โล่งใจมากกว่าผิดหวัง “ฉันกังวลว่าฝ่าบาทจะมีเงินพอที่จะศึกษาได้อย่างไร ในเมื่อพระองค์ต่อสู้เพื่อทุกคนเสมอ ตอนนี้ฉันรู้สึกโล่งใจเล็กน้อย’

สติกส์ผู้ถูกผูกมัดด้วยภารกิจปกป้องหมู่เกาะเบเฮ็นในขณะที่ตายจากคำสาปของมังกรรสเลิศ ผู้มีพระคุณที่ทำให้เขาเป็นอิสระคือกริด เมื่อเวลาผ่านไป Sticks ได้ตระหนักถึงคุณค่าของชีวิตมากยิ่งขึ้นและรู้สึกขอบคุณกริดมากขึ้นไปอีก

“ผมไม่อยากให้คุณทำมากเกินไป”

“แท่ง…”

ท่าทีของสติกส์กระทบใจกริด

 

[ คุณได้สร้างสายสัมพันธ์กับปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ ‘ไม้เท้า’]

 

ระบบตอบสนอง ไม่จำเป็นต้องไปรอบสนามรบด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องมีเหตุการณ์ดราม่า ความสัมพันธ์สามารถพัฒนาความผูกพันเมื่อเวลาผ่านไป นี่คือมิตรภาพ ทุกครั้งที่เขานึกถึงข้อเท็จจริงนี้ ใบหน้าของบุคคลนั้นแวบวาบอยู่ในใจของกริด

‘ข่าน’

เพื่อนคนแรกที่เขาสร้าง กริดคิดถึงและเป็นห่วงเขามากในช่วงนี้ กริดเชื่อโดยธรรมชาติว่าเขาจะได้อยู่กับครอบครัวในสวรรค์อีกครั้ง น่าเสียดายที่เขาได้เรียนรู้ความเป็นจริงของนรกและสวรรค์ ถึงตอนนี้ ข่านคงหลงทางอยู่ในแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด โดยไม่ลืมชาติก่อนหรือเปลี่ยนชีวิตใหม่

กริดนึกถึงข่านด้วยความเจ็บปวดและอยากลงนรกทันที อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ทำอย่างนั้น นรกคืออาณาเขตของบาอัล บาอัลอาจเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ บนพื้นผิว แต่กริดยังไม่มีความมั่นใจที่จะจัดการกับสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในนรก

‘ต้องใช้เวลา’

เขาจำเป็นต้องดำเนินการ ‘ขั้นตอน’ ตามคำพูดของลอเอล น่าจะเป็นช่วงที่ผู้เล่นเล่นอยู่ในนรก กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขาควรจะเคลื่อนไหวหลังจากกระจายดวงตาของปีศาจในระดับหนึ่งเท่านั้น ในระหว่างนี้ กริดจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม มีวิธีเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวเองด้วยพลังใหม่ ดังนั้นเวลาจึงอยู่เคียงข้างกริด เป้าหมายของกริดคือการพยายามให้มากที่สุด

“Sticks หุ่นยนต์ที่สามารถช่วยคุณได้… ไม่ ฉันจะติดคนให้กับคุณ”

ทรงกลมสีดำที่ลอยอยู่เหนือศีรษะของกริดเสมอเหมือนดาวเทียม มันเป็นมวลของความโลภที่ถูกสร้างขึ้นตามกาลเวลา กริดตัดสินใจใช้ส่วนหนึ่งในการผลิตเครื่องจักรเวทมนตร์ มันเป็นการผลิต ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลง มันจะเป็นร่างของ Filewolf

 

***

 

ทุกดวงวิญญาณที่อยู่เคียงข้างกริดต่างก็มีความปรารถนาที่แตกต่างกัน ก่อนอื่น Tzudan ต้องการอิสรภาพ เขาเกลียดความทุกข์ทรมานใด ๆ เพิ่มเติมและต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่ น่าเสียดายที่ส่วนที่เหลือถูกลืมไปกับคนตาย แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเป็นสิ่งจำเป็น ความปรารถนาของ Tzudan เป็นความฝันที่ไม่สามารถทำได้ตราบใดที่แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดอยู่ในมือของปีศาจ

กริดจึงเสนอแนะแก่เขา

อยู่เคียงข้างคริสสักพัก

น่าแปลกที่ Tzudan ยอมรับ ดูเหมือนเขาจะสนใจในตัวทายาทของเขามาก เขาทราบดีว่าความแข็งแกร่งของคริสเป็นสิ่งจำเป็นในการปลดปล่อยแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด

ซูดานออกจากฝั่งกริด เขากลายเป็นอัตตาของดาบใหญ่เล่มใหม่และเข้ามาในอ้อมแขนของคริส ผลกระทบเป็นอย่างมาก อัตราการเติบโตของคริสใกล้เคียงกับช่วงมหาสงครามมนุษย์และอสูร อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาในการสื่อสารและมีผลข้างเคียงที่บิดเบี้ยวเป็นช่วงๆ มันใกล้เคียงกับปรากฏการณ์ลึกลับเพราะเป็นระดับที่เขาสะดุดด้วยตัวเขาเอง ถึงกระนั้น กริดก็ยังเชื่อว่านี่คือปัญหาที่เวลาจะแก้ไขได้

ในขณะเดียวกัน Haksen ก็มีความกระตือรือร้นในด้านวิชาการ เขาสนใจเวทมนตร์แห่งยุคใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเวทมนตร์เสริมประสิทธิภาพของบราฮัม เขาทนทุกข์ทรมานจากการเป็นทาสของ Gamigin เหมือน Tzudan แต่เขาไม่ต้องการพักผ่อน เขาต้องการโต้ตอบกับบราฮัม

“ไร้สาระอะไร”

ปฏิกิริยาของบราฮัมเย็นชา เขารู้สึกขุ่นเคืองกับความจริงที่ว่าสิ่งที่เหลืออยู่ในอดีตโลภเวทมนตร์ของเขา

“มันเป็นเรื่องน่าขันสำหรับผีที่จะหลงใหลในเวทย์มนตร์ คุณไม่สามารถใช้งานได้ แม้ว่าคุณจะเป็นคน แต่คุณคิดว่าคุณสมควรที่จะเป็นสาวกของฉันตั้งแต่แรกหรือไม่?

บราฮัมไม่ลังเลที่จะพูดคำหยาบ กริดกังวลว่าสิ่งนี้จะรุนแรงเกินไป แต่ในทางกลับกัน เขาเข้าใจความรู้สึกของบราฮัม เขาจะรู้สึกดีได้อย่างไรเมื่อเห็นคน (?) โลภความรู้ที่เขาพยายามสะสมมาหลายร้อยปี

Haksen ก็เข้าใจและไม่เจ็บ เขาอดทนต่อคำหยาบคายของบราฮัม

“…แฮกเซ่นเองก็รู้ว่านี่เป็นคำขอที่ไร้ยางอาย บราฮัม เขาเข้าใจความโกรธและการดูถูกของคุณอย่างถ่องแท้ ถึงกระนั้น เวทมนตร์ของคุณก็ยอดเยี่ยมมากจนเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องถามอย่างไร้ยางอาย เสียใจ.”

“ เปล่า” บราฮัมครางเหมือนไม่ได้ยินอะไร แต่เขาไม่ได้พูดจาไม่ดีใส่อีกคนหนึ่งอีกต่อไป เขาเป็นนักมายากลและเข้าใจความกระตือรือร้นในการเรียนรู้ของ Haksen บางที… วันหนึ่ง ทั้งสองคนอาจจะโต้ตอบกัน

[Haksen หวังว่าสักวันหนึ่งคนนี้จะเข้าใจหัวใจของเขา เขาอยากรู้เกี่ยวกับวันเกิดและราศีของบราฮัม ส่วนสูงและน้ำหนัก รสนิยมและงานอดิเรก]

…กริดครุ่นคิดขณะมองดูฮัคเซ่น ผู้ซึ่งไม่ได้ตั้งใจจะยอมแพ้ง่ายๆ ไม่ว่ากรณีใด ๆ-

“มันเจ๋ง มีความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับโลหะ มันวิเศษกว่าที่ฉันเคยจินตนาการ ฮึก ฮึก ฮึก ฮึก… ”

วิญญาณในตำนานเพียงคนเดียวที่เติมเต็มความปรารถนาของเขาคือ Filewolf มันเป็นความปรารถนาที่จะกลายเป็นเครื่องจักรวิเศษ

“มันพัฒนาขึ้นมาก แต่ก็ยังเป็น Raiders เป็นรุ่นใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปตลอดช่วงที่ผมเสียชีวิต ฉันรู้สึกเสียใจเพราะฉันตายโดยไม่ได้ขี่มัน แต่ฉันอยู่เหนือกาลเวลาและกลายเป็นหนึ่งเดียวกับมัน บรรเทาความขุ่นเคืองของฉัน หอบหายใจหอบ … ”

โลหะดำ— Filewolf ดูน่าขนลุกในขณะที่เขาลูบร่างกายที่สร้างจาก Greed และพูดกับตัวเอง อีกอย่าง ทำไมเขาถึงหอบหายใจตลอดเวลา? เขาไม่มีระบบทางเดินหายใจ

“ฉันอาจทำการปรับปรุง แต่ก็ยังจัดอยู่ในประเภทรุ่นเก่าในทุกวันนี้”

“มันเป็นรุ่นเก่า เสน่ห์แบบคลาสสิกยังคงเดิม My Raiders เป็นผู้ใหญ่แล้ว หอบหายใจหอบ … ไม่ คุณปรับปรุงหรือไม่? คุณเป็นคนดีกว่าที่ฉันคิด คุณเป็นพระเจ้าอย่างแท้จริงเหมือนชื่อของคุณ หอบหายใจหอบ … ”

“……”

กริดเบือนหน้าหนีอย่างเงียบๆ เขายกนิ้วให้ Sticks ที่ดูไม่สบายใจ

Sticks ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังกับ FIlewolf และต้องทนทุกข์อยู่พักหนึ่ง ลักษณะของการสัมผัสร่างกายของเขาอย่างต่อเนื่องและหายใจลำบาก… มันก็เพียงพอแล้วที่จะทำลายจินตนาการของ Sticks เกี่ยวกับยักษ์ใหญ่

 

***

 

มีข่าวมาว่าปีศาจกระจกถูกบุกเข้าไปในนรกได้สำเร็จ ทั้งครอเกลและเฟคเกอร์ให้การว่าปีศาจกระจกเป็นศัตรูตัวฉกาจที่สุดที่พวกเขาเคยเผชิญมา ว่ากันว่านำพวกเขาไปตามล่าภายในปราสาทคริสตัลเป็นเวลา 10 วัน โดยซ่อนตัวอยู่ในคริสตัลที่สะท้อนแสงและหลบหนีซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันลอบสังหารบุคคลสำคัญหลายคนในพันธมิตร โชคดีจริงๆ ที่พวกเขาบุกค้นมันได้สำเร็จเมื่อมีโอกาส

ข่าวดียังไม่จบเพียงแค่นั้น Leraje เอาชนะวิกฤติ ความแข็งแกร่งของเธอไม่ได้รับการฟื้นฟู แต่อย่างน้อยที่สุด ความเป็นไปได้ที่เธอจะเสียชีวิตอย่างกะทันหันก็หายไป อย่างไรก็ตาม เธอถูกลิดรอนจากขุมนรกทั้งหมดที่เธอครอบครองในช่วงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นกระบวนการตามกำหนดการ ในตอนแรกพวกเขาเป็นดินแดนที่ไม่สามารถรักษาได้ พวกมันไม่จำเป็นในตอนนี้ จึงไม่มีความจำเป็นต้องผิดหวัง

‘เราสามารถครอบครองพื้นที่ใกล้กับปราสาทคริสตัลทีละขั้นตอน’

มันเป็นช่วงเวลาที่ผู้เล่นบุกนรกกลายเป็นเรื่องธรรมดา กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันคือหัวข้อตั้งแต่ตอนที่บทลงโทษของนรกคลี่คลายและประตูวาร์ปเสร็จสมบูรณ์ ถูกตัอง. แผนการของลอเอลกำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นจำนวนมากเข้าร่วมในการโจมตี Hell Gao ในขณะที่ Sticks และ Filewolf ได้เริ่มสร้างประตูวาร์ปขนาดใหญ่พิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน

จากนั้นข้อมูลใหม่ก็มาถึงลอเอลที่ยิ้มแย้ม ทูตมาจากจักรวรรดิ

ถึงเวลาแล้ว

ลอเอลทักทายทูตอย่างมีความสุขเมื่อเครื่องหมายคำถามปรากฏบนใบหน้าของเขา

“คุณคือราชาของชาติเล็กๆ นี้เหรอ? มันเลวร้ายยิ่งกว่าข่าวลือ” ใบหน้าและทัศนคติของทูตนั้นแปลก ดยุคแห่งจักรวรรดิก้มหน้าอยู่ตลอดเวลา พวกเขาไม่ได้มองลอเอลแต่มองทูตที่มากับพวกเขา

“ซาฮารัน…?” ชื่อของทูตทำให้ลอเอลสับสน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง