จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1549

24 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1549

กริดอารมณ์ไม่ดีในช่วงนี้ เขาพยายามที่จะไม่แสดงมัน แต่ Mercedes สังเกตได้ง่าย แน่นอนว่าเธอรู้โดยไม่ต้องใช้ Keen Insight มีอากาศหยาบกับนิสัยปกติของเขา

‘เขาเห็นห้องฉันไหม? ฉันคลุมมันด้วยวอลเปเปอร์ลายพราง แต่… ไม่มีทางที่มันจะได้ผลต่อหน้าข้อมูลเชิงลึกของ My Liege สายตาที่เฉียบแหลมของเขาก็วิเศษเช่นกัน…’

จิตใจที่วิตกกังวลของ Mercedes เต็มไปด้วยความคิด แน่นอน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในการแสดงออกของเธอ เธอเป็นอัศวินในตำนานด้วยเหตุผลบางอย่าง จินตนาการของเธอไปไกลแค่ไหน? เมื่อใบหูของเมอร์เซเดสเปลี่ยนเป็นสีแดง กริดก็ตัดสินใจได้

‘มาประนีประนอมกับสิ่งนี้กันเถอะ’

ในช่วงสามวันที่ผ่านมา กริดมุ่งเน้นไปที่การอัปเดตเอฟเฟกต์ Dao ของ Gujel โชคดีที่เขาสามารถทำงานหลายอย่างด้วยหัตถ์เทวะและสัตว์เลี้ยงที่อัญเชิญออกมาได้ หากเขาเป็นผู้เล่นธรรมดา เขาจะไม่สามารถทำอะไรได้เป็นเวลาสามวันเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเอฟเฟกต์

‘ฉันเสียไปมากกว่า 300 ล้าน’

สถานะการอธิษฐานของเขาที่เกิน 1.8 พันล้านลดลงเหลือ 1.5 พันล้าน ผลลัพธ์ที่ได้คือ ‘ความเสียหายจากการโจมตีคริติคอลเพิ่มขึ้น 280%’ และ ‘ความน่าจะเป็นที่ต่ำที่จะซ่อนอาวุธ’ Dao ของ Gujel เป็นอาวุธนิวเคลียร์อย่างแท้จริง มันง่ายที่จะบรรลุเป้าหมายด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ไม่จำเป็นต้องดูความน่าจะเป็น นี่หมายความว่ามันเป็นอาวุธที่ไม่สามารถตอบโต้ได้ มันคุ้มค่ากับการลงทุนเวลา ทุน และพลังจิต

อย่างไรก็ตาม กริดรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เป็นเพราะผลกระทบของ ‘ความน่าจะเป็นปกติของการซ่อนอาวุธ’ ปรากฏน้อยกว่า 50 ครั้งในขณะที่เขากำลังเปลี่ยนช่องตัวเลือกที่สอง เขาคิดว่ามันเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการอัปเดต ดังนั้นเขาจึงต่ออายุใหม่ แต่เขาไม่เห็นมันอีกหลังจากพยายามหลายหมื่นครั้ง เขาต้องประนีประนอมกับ ‘ความน่าจะเป็นต่ำ’

มันน่าผิดหวัง

‘ก่อนอื่น ให้เอฟเฟกต์กับไอเท็มอื่น… Dao ของ Gujel สามารถได้รับเอฟเฟกต์ที่ดีกว่าในภายหลัง’

อันดับแรก เขาต้องเปลี่ยนอารมณ์ เป็นเวลาสามวันที่เขาเครียดจากการดูเอฟเฟกต์ของอาวุธและเขารู้สึกเหมือนกำลังจะตาย

กริดเก็บ Dao ของ Gujel ที่หายไปเป็นระยะๆ ลงในช่องเก็บของและสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรอบ ส่วนลึกของเทือกเขา Chaos ได้กลายเป็นซากปรักหักพัง สัตว์ประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวถูกเปลี่ยนเป็นเถ้าถ่านหลังจากถูกโจมตีโดยหัตถ์เทพ แรนดี้ และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ สัตว์ประหลาดซึ่งก่อตัวเป็นกลุ่มรอบนอกและรีบเร่งในทันที ถูกมัดด้วยเวทมนตร์เลือดของทายาทสายตรงที่เข้าร่วมช้า หนึ่งในพื้นที่ล่าสัตว์ที่ถือว่ายากที่สุดในปัจจุบันสามารถบุกได้โดยง่ายโดยไม่มีกริด

‘โนเอะกลายเป็นคนเกียจคร้านมากขึ้น’

เพื่อเป็นการพิสูจน์สถานการณ์ที่มีพลังงานสำรองเหลือเฟือ โนเอะนอนอยู่ด้านหลังคนเดียว เป็นเรื่องที่น่ารักที่เห็นเขากรนด้วยท้องของเขาที่ปูดออกมา แต่มันก็ค่อนข้างน่าขยะแขยงเช่นกัน

“ถ้าเราลงโทษนรก พวกปีศาจก็จะไม่กระตือรือร้นต่อเมมฟิส”

หูของโนเอะขยับ

“ต้องมีผู้หญิงสวยหลายคนแน่ๆ… ฉันสงสัยว่าพวกเขาจะต้อนรับแฟนที่มีพุงหรือเปล่า”

“มันไม่สำคัญหรอกว่าท้องจะพองหรือไม่” เมอร์เซเดสก้าวเข้ามา เธอมองกริดด้วยสายตาลึกล้ำ

เจ้าเมืองของเธอเท่ห์ในหลาย ๆ ด้าน เขาเป็นคนดีไม่มีเงื่อนไข ดีเกินไป. เป็นต้น เป็นต้น

เธอรวบรวมความกล้าเพื่อแสดงคำพูดที่ลอยอยู่ในปากของเธอ แต่มันไม่ง่ายเลย เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เธอได้รับคำสารภาพจากกริด ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่มีคืบหน้า เมอร์เซเดสจึงกลัวว่าหัวใจของกริดจะเปลี่ยนไป เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเขินอาย บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงพัฒนางานอดิเรกที่ร่มรื่น

กริดจับจ้องไปที่โนเอะ เขาโบกมือไปข้างหลังและแสร้งทำเป็นพูดกับเมอร์เซเดสต่อไป “ด้วยเหตุนี้ โนเอะอาจตายในวัยชราในฐานะหนุ่มโสด”

“ว่าเป็นไปไม่ได้!” โนเอะคำรามและลุกขึ้นจากที่ที่เขากำลังนอนอยู่ เขากลายเป็นผู้ใหญ่ที่สง่างามเหมือนเสือโคร่ง พลังงานของหินสายฟ้าที่สะสมอยู่ในร่างกายของเขาสามารถใช้ได้อย่างอิสระบนพื้นผิว เป็นไปได้เพราะเขาเพิ่มเลเวลให้กับกริดอย่างต่อเนื่อง

“ในนรกจะมีผู้หญิงคนไหนที่จะปฏิเสธโนเอะ สัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุดในนรก!”

“คุณเป็นคนที่อ่อนแอที่สุดที่นี่ เป็นการเปรียบเทียบแบบสัมพัทธ์”

“ฉัน-ฉันไม่ได้อ่อนแอที่สุด ฮึง! คนนี้จะชนะพวกเขา!”

กรงเล็บที่แหลมคมของโนเอะชี้ไปที่ข้าวโพดโอเวอร์เกียร์และทายาทโดยตรง ถูกตัอง. แม้แต่สัตว์อสูรที่แข็งแกร่งที่สุดของขุมนรก ก็ยังเป็นที่จับตามองของเหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ก็ยังไม่สามารถรับมือกับหัตถ์เทวะและแรนดีที่มีสถานะบางอย่างของกริดได้ ไม่จำเป็นต้องพูดถึง Overgeared Skeleton One ผู้สืบทอดความสามารถของปรมาจารย์ และ Overgeared Skeleton Two ผู้บิดเบือนพื้นที่

“ลิ้นของคุณยาว ถ้าเจ้าตอบว่าเจ้าจะขยันไม่อ้วนอีกต่อไป เรื่องนี้ก็จบ”

“ขอโทษนะ น ยอง… ”

ความภักดีคือความภักดี แต่โนเอะถูกศักดิ์ศรีของกริดบดขยี้จนไม่สามารถขยับตัวได้ นี่คือพลังของสถิติ หลังจากที่โนเอะเข้าสู่สนามรบ กริดได้ทดสอบพลังใหม่ของเขา

สิ่งของหลายร้อยชิ้นที่ถูกทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแลในสนามรบ—ไอเทมที่ดรอปโดยมอนสเตอร์ที่มารวมตัวกันและก่อตัวเป็นดาบขนาดใหญ่ มันตัดผ่านอากาศสองสามครั้งและกลายเป็นพายุ มันเป็นพายุเหล็ก

‘การใช้ประโยชน์ไม่มีที่สิ้นสุด’

มันเป็นพลังที่เกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่า Overgeared God เป็นผู้ปกครองของทุกสิ่ง มันเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของทักษะการรวมไอเท็ม ไม่เหมือนกับการรวมไอเท็ม มันไม่สามารถสืบทอดสถิติของไอเท็มเป้าหมายได้ แต่ไม่มีการจำกัดจำนวน ได้รวมเอาสิ่งของจำนวนมากเพื่อสร้างสารหรือปรากฏการณ์ พลังนั้นแปรผันตามความทนทานโดยรวมของไอเท็มที่รวมกัน อาจเป็นเพราะเหตุนี้จึงไม่รวมไอเท็มที่มีความทนทานไม่จำกัด

‘มันเป็นข้อเสียเปรียบอย่างมากที่ฉันไม่สามารถกำหนดเป้าหมายความโลภได้ แต่มันก็ไม่สำคัญ’

มันมีศักยภาพในการฉ้อโกงอยู่แล้ว มันจะทรงพลังมาก ถ้าเขาใช้มันร่วมกับสายฝนแห่งอุปกรณ์ต่อสู้…

“……?”

กริดกลับมาสงบสติอารมณ์ได้แล้ว

การแสดงออกของ Mercedes มืดมน เธอมีการจัดการการแสดงออกทางสีหน้าที่ยอดเยี่ยม แต่นี่แตกต่างจากการไม่แยแสตามปกติของเธอ เป็นครั้งแรกที่ชื่อเสียงของผู้ปกครองอัศวินถูกบดบัง

“ฉัน…” เมอร์เซเดสสบตากับกริดและพยายามอ้าปากค้าง ขนตายาวของเธอสั่นเทา

“…ฉันไม่สนหรอกว่า My Liege จะหน้าตาเป็นอย่างไร คุณเก่งมาก”

คำพูดที่เธอแทบจะไม่แสดงออกหลังจากกำจัดความลังเลใจของเธอได้เสร็จสิ้นลงแล้ว กริดเบิกตากว้างขณะที่ปากกระตุกอย่างมีความสุข

“ นยอง. ท้องใหญ่ ของ โนเอะปกคลุมรูปลักษณ์ของคนสองคนที่ค่อยๆ เข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ

ผมสีฟ้าไหลลงมาที่เอวของกริด

ฮิฮิฮิง~!

เสียงร้องเศร้าของ Overgeared Corn แผ่ซ่านไปพร้อมกับแสงจันทร์

 

***

 

‘เอาผู้เล่นลงนรก’

นรกถูกแบ่งออกเป็น 33 พื้นที่ขนาดใหญ่และเดิมแข่งขันกันเอง อย่างไรก็ตาม มีรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่าพวกเขาให้ความร่วมมือซึ่งกันและกัน บางทีอาจเป็นเพราะวิกฤตหลายอย่าง เช่น การสูญเสีย Great Human และ Demon War และการสูญเสียดินแดนจำนวนมากให้กับ Leraje

ดูเหมือนว่าพวกเขาจะตื่นตัวอย่างเหมาะสม หมายความว่าจะมีการต่อต้านครั้งใหญ่เมื่อกริดบุกนรก กริดจะได้รับการสนับสนุนจากกิลด์โอเวอร์เกียร์เท่านั้น และคงจะยากหากถูกโจมตีด้วยพลังที่ต่างกันมหาศาลเช่นนี้

วิธีแก้ปัญหาของลอเอลคือการเปิดนรกเป็นประจำ เขาสนับสนุนให้ผู้คนไปนรกเหมือนเป็นพื้นที่ล่าสัตว์ทั่วไป

‘มันสามารถแยกย้ายกันไปกองกำลังในขณะที่ป้องกันการสะสมของสัตว์อสูร’

ความแรงของตัวเลขมีประโยชน์หลายประการ หากการบุกรุกนรกของผู้คนกลายเป็นเรื่องปกติและพวกมันเริ่มกระฉับกระเฉงไปทั่วนรก ปีศาจก็จะถูกบังคับให้ตอบโต้ กองทหารที่รวมตัวกันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรุกรานของกริดจะกระจัดกระจายไปทั่วนรก

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ฉากง่ายๆ ที่จะเกิดขึ้น มีเงื่อนไขสองประการที่ต้องทำก่อนผู้เล่นจะถูกชักจูงให้เข้าสู่นรก ประการแรก โทษของนรกควรบรรเทาลง ในตอนนี้ บทลงโทษนั้นสูงเกินไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะมีใครซักคนที่ท้าทายนรก โชคดีที่มีวิธีแก้ปัญหา มันคือการทำให้ผู้คนเข้ามาเกี่ยวข้องกับการจู่โจมเฮลกาโอ

โครงการนี้ได้ดำเนินการไปแล้ว ลอเอลที่ยกย่องผู้เล่นทุกคนในฐานะตัวเอกที่นำสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่ไปสู่ชัยชนะ ได้ปล่อยเขตควบคุมหลายแห่งเพื่อรำลึกถึงชัยชนะ เขาสาบานว่าเขาจะยอมมอบอำนาจการจู่โจมที่กิลด์โอเวอร์เกียร์ผูกขาดก่อนหน้านี้ให้กับภาคเอกชนและไกล่เกลี่ยเพื่อให้ผู้เข้าร่วมทุกคนได้รับส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของไอเทมที่บอสได้รับ เขายังให้คำมั่นที่จะสนับสนุนพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าการจู่โจมประสบความสำเร็จ

ปฏิกิริยาก็ร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสนใจมุ่งไปที่ดันเจี้ยนของเกาะโคโคร

เฮลกาโอ—เขาอาจจะสูญเสียร่างกายไปแล้ว แต่เขายังคงเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว ข่าวลือว่ารายการของที่ดรอปนั้นงดงามมากเริ่มแพร่กระจายออกไป ข่าวลือที่ว่าเพียงแค่เข้าร่วมการจู่โจมสองครั้งก็จะลบบทลงโทษของนรกออกไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน พวกเขาเป็นข่าวลือว่าลอเอลจงใจแพร่กระจาย

“ปีศาจ โปรดตั้งตารอ จากนี้ไปคุณจะได้สัมผัสกับนรกที่แท้จริง หุหุหุ… ”

อะไรคือสาเหตุที่กิลด์ยืนกรานที่จะควบคุมพื้นที่ล่าสัตว์? ในไม่ช้า พวกปีศาจก็จะรู้ว่าทำไมเมล็ดของสัตว์ประหลาดถึงแห้งในลานล่าสัตว์ที่มีชื่อเสียง น่าเสียดายที่พวกเขาจะค้นพบจากมุมมองของสัตว์ประหลาด

“เกิดอะไรขึ้น?”

ลอเอลเรียกสติกส์ไปที่ปราสาท

Sage Sticks—เขาเป็นหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมอันดับต้นๆ ใน Great Human and Demon War ต้องขอบคุณประตูวาร์ปที่เขาสร้างขึ้น การกระจายกำลังพลและเสบียงจึงดำเนินไปอย่างราบรื่น อย่างไรก็ตาม…

“มันเป็นไปไม่ได้.”

บุคคลผู้ยิ่งใหญ่นี้แสดงความไม่พอใจต่อคำขอของลอเอล ปราสาทคริสตัลถูกครอบครองโดย Demon Slayer Yura คำขอของลอเอลในการสร้างประตูวาร์ปเชื่อมต่อพื้นผิวกับป้อมปราการที่เข้มแข็งนั้นไร้สาระเกินไป

“มันอาจจะแตกต่างออกไปหากมีคนทำลายขอบเขตของโลกอีกครั้งโดยการตัดขุมนรก แต่… เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเชื่อมต่อโลกที่ขาดการเชื่อมต่อ”

“แล้วการใช้หลักการของประตูนรกล่ะ?”

“ประตูนรกใช้พลังของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่และ Demon Slayer เป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ถาม Demon Slayer ด้วยตัวคุณเอง บางทีเธออาจไม่รู้หลักการเช่นกัน”

มันเป็นไปไม่ได้ สติกส์ยืนยันอีกครั้งและลอเอลก็กังวลใจมาก เขาจะไม่สามารถบรรลุข้อกำหนดเบื้องต้นอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อทำให้นรกเป็นพื้นที่ล่าสัตว์ได้

‘มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะพึ่งพา Yura ทุกครั้งที่เราต้องส่งคนลงนรก’

เท่ากับทำให้ Yura สูญเสียอิสรภาพของเธอไปโดยสิ้นเชิง มันเหมือนกับการสูญเสียพลังสูงสุดของกิลด์โอเวอร์เกียร์ มันวางเกวียนไว้หน้าม้า

สีหน้าของลอเอลค่อยๆ เข้มขึ้น

“ดูเหมือนเป็นไปได้” ทันใดนั้นมีคนต้อนรับกลับมา กริด—อย่างไรก็ตาม เขาดูเหมือนสุภาพบุรุษในภาพยนตร์โรแมนติกในขณะที่เขาลด Mercedes ลงจากหลัง Overgeared Corn อย่างระมัดระวัง ต่างจากภาพลักษณ์ปกติของกริด แต่กลับเหมาะกับเขาอย่างคาดไม่ถึง เขามีรูปลักษณ์และบรรยากาศในการเล่นบทบาทต่างๆ

‘ฉันควรบอกผู้ดูแลแรบบิทให้เตรียมตัวสำหรับการเฉลิมฉลอง’

ลอเอลสังเกตสถานการณ์และยิ้มอย่างมีความสุข ขณะที่สติกส์เงยศีรษะ กริดไม่มีความรู้ด้านนี้เลย เป็นการยากที่จะเข้าใจพื้นฐานของการพูดว่ามันเป็นไปได้

“มันแตกต่างจากการต่อสู้หรือการเมือง วิศวกรรมไม่ใช่ปัญหาที่สามารถแก้ไขได้โดยใช้โมเมนตัม”

กริดเอานิ้วจิ้มหัวตัวเอง “มันไม่ใช่โมเมนตัม มันเกี่ยวกับการมีความรู้และหลักฐานเพียงพอ”

“ ฮ่าฮ่า… ” สติกส์คิดว่ากริดกำลังเล่นมุกตลกๆ ขำๆ ในตอนเช้า เขาเดาว่ามีบางสิ่งที่ดีเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามนั่นคือมัน

เป็นเพราะว่าเขายังไม่รู้ข้อเท็จจริงที่ว่ายักษ์ฉลาดคนหนึ่ง อยู่ กับกริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง