จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1547

24 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1547

หลังจากกำจัดเศษซากของสัตว์อสูรออกไปแล้ว

กริดต้องสงบสติอารมณ์ให้คริสที่กำลังพยายามจะกระโดดลงไปในเหวลึก “คุณหมายความว่ายังไงที่พยายามล่าในขุมนรก? คุณลืมไปหรือยังว่าคุณยังไม่ถึงระดับ 100? พื้นที่ล่าสัตว์ที่ดีสำหรับระดับของคุณมีอยู่ทั่วไป”

“……” คริสแทบจะสงบสติอารมณ์ของเขาลง เขากำจัดวิธีคิดก่อนที่ระดับของเขาจะถูกรีเซ็ตและเตือนตัวเองว่ามีตัวเลือกมากมาย มีเพียงหนึ่งความกังวล “ฉันไม่รู้ว่าเมื่อใดที่การโจมตีของสัตว์อสูรจะเริ่มอีกครั้ง… ฉันกังวลว่าจะอยู่ห่างจากตำแหน่งของฉัน”

Abyss เป็นฐานที่สำคัญที่สุด เป็นการดีที่สุดที่จะมีพลังสูงสุด

‘คุณจะไม่ได้รับความช่วยเหลือมากนักเนื่องจากระดับที่ต่ำของคุณอยู่แล้ว’ นี่คือสิ่งที่กริดต้องการจะพูด กริดคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เขาก็รู้สึกตัว เขาจำได้ว่าเขาเป็นคนรีเซ็ตระดับของคริส เขาต้องพิจารณาถึงอารมณ์ของคริส

เขาพูดอย่างสุภาพที่สุด ไม่เหมือนความคิดภายในของเขา “ตำแหน่งว่างของคุณจะใหญ่มาก แต่ก็ไม่เป็นไร เชื่อใจเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ของคุณ”

“…ใช่ ฉันจะต้องออกไปสักพักแล้ว”

“ทำงานหนักเพื่อยกระดับของคุณ ฉันจะมาหาคุณพร้อมของขวัญในไม่ช้า”

กริดสังเกตการต่อสู้ของคริสอย่างระมัดระวัง เขาเข้าใจถึงลักษณะของผู้สืบทอดของ Tzudan อย่างรอบคอบและคิดถึงสิ่งที่จะทำสำหรับ Chris ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ด้วย เขาวางแผนที่จะวางวิญญาณของ Tzudan ไว้ในดาบใหญ่ที่เขามอบให้กับคริส

ไม่ว่าในกรณีใด กริดจะได้รับทุกอย่างจากซูดานแล้วหลังจากได้รับข้อมูลของเกรเนียร์ ในอนาคต เขาหวังว่า Tzudan จะอยู่ข้าง Chris และช่วยให้ Chris พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เขาตัดสินใจเรื่องนี้หลังจากที่คิดว่า ‘คงจะมีประโยชน์มากถ้าจิตวิญญาณของแพ็กม่าอยู่เคียงข้างฉันและให้คำแนะนำมากมายแก่ฉัน’

‘… ไม่ มันจะดีกว่าถ้าแพ็กม่าไม่ช่วยฉัน’

ถ้าแพ็กม่าอยู่กับเขา…

เป็นไปได้สูงว่าปัญหาทุกประเภทจะเกิดขึ้นกับความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขา ประการแรก เป็นที่แน่นอนว่าเขาจะเป็นศัตรูกับบราฮัมตลอดชีวิต

“ของที่ระลึก…? คุณมอบหนังสือเปลี่ยนคลาสในตำนานให้ฉันแล้ว คุณต้องการให้อะไรฉันอีก”

“อย่ารู้สึกเป็นภาระ หนังสือเปลี่ยนชั้นเรียนไม่ใช่ของขวัญ ฉันจะได้รับเงินสำหรับมันต่อไป”

“……!”

“แล้ว 120 ล้านดอลลาร์ล่ะ? ในราคานี้ ฉันไม่คิดว่าเราจะเป็นภาระซึ่งกันและกัน”

ราคาที่กริดเสนอคือประมาณ 150 พันล้านวอน เขามอบหมายให้กริดทำตามคำขอผลิตไอเท็มและซื้ออีลิกเซอร์ ค่าใช้จ่ายที่เขาใช้เพื่อลงทุนในการเติบโตของเขานั้นมากจนเป็นจำนวนเงินที่หายนะสำหรับคริสซึ่งประหยัดเงินได้น้อยกว่า

“ผมจะส่งเลขบัญชีไปให้ทางอีเมล์”

“…ขอคืนได้ไหม”

“ฮ่าๆ” คริสต้องอารมณ์ดีแน่ๆ จากการที่เขาล้อเล่น กริดกำลังหัวเราะขณะคิดเรื่องนี้ เพียงเพราะสีหน้าของเขาแข็งทื่อขึ้นมาทันใด เขาสังเกตเห็นว่าคริสพูดอย่างจริงใจ

‘ดูเหมือนว่าคริสจะเป็นคนที่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย’

เป็นที่ทราบกันดีว่ารายได้เฉลี่ยต่อปีของผู้มีตำแหน่งสูงอยู่ในหลายหมื่นล้าน เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาได้รับความนิยมมากกว่าดารากีฬาและดาราฮอลลีวูด เงินนับหมื่นล้านขึ้นอยู่กับมูลค่าของดารากีฬา อันดับสูงทำเงินได้มากมายเพียงแค่โฆษณาและค่าธรรมเนียมการออกอากาศ แม้จะเป็นเพียงรายได้เสริม แน่นอน แหล่งรายได้ที่แท้จริงสำหรับผู้เล่นระดับสูงคือซาทิสฟาย

นอกจากนี้ คริสยังเป็นอดีตลอร์ดแห่งเรย์ดัน เขาครองเมืองใหญ่เป็นอันดับสองในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นเวลาหลายปี แม้กระทั่งก่อนที่จะเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ เขาก็เป็นเจ้าของพื้นที่ส่วนตัว เขาจะได้รับเงินจำนวนมหาศาลจากรายได้ภาษี แต่เขาไม่มีเงิน

มันไม่ใช่เรื่องโกหก ความเข้าใจที่พัฒนาขึ้นของกริดทำให้เขารู้ว่าคริสอยู่ในสถานะที่แท้จริง

‘เขาแค่ใช้จ่ายเงินอย่างไม่เลือกปฏิบัติใช่หรือไม่’

เขาจินตนาการว่าคริสพาคนสวยมาที่คฤหาสน์ของเขาทุกวันและมีปาร์ตี้ยา…

มันถูกดึงออกมาอย่างชัดเจนในจิตใจของเขาราวกับว่าเขาได้เห็นมันด้วยตัวเอง กริดไม่เคยไปต่างประเทศยกเว้นการแข่งขันระดับประเทศ เขามีจินตนาการแปลก ๆ เกี่ยวกับชาวต่างชาติที่ร่ำรวย เขามีอคติอย่างง่ายดายว่าพวกเขามีชีวิตส่วนตัวที่มีเสน่ห์และสำส่อน

“ อืม… แกล้งทำเป็นว่าคุณไม่ได้ยินจำนวนเงินที่ฉันเพิ่งพูดถึงไป คริส คุณกำหนดราคาเองได้”

ในหัวใจของกริด เขาไม่ต้องการรับเงินจากมัน อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือมันอาจทำร้ายความภาคภูมิใจของคริสได้ ถูกตัอง. กริดแสดงท่าทางไม่สนใจคริส เขาปล่อยให้คริสจ่ายเท่าที่สามารถจ่ายได้เพื่อปกป้องความภาคภูมิใจและครอบครัวของคริส

มันเป็นการตัดสินที่ผิด เขาขอเงิน 150 พันล้านวอนไปแล้ว เพื่อขอคริสกำหนดจำนวนเงินล่าช้า… คริสทำได้ไม่ถึง 150 พันล้าน มันเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจ

“เร็วที่สุด… ฉันจะทำ… ชำระบัญชี…”

คริสพยายามคิดในแง่ดี

คลาสในตำนาน—ตามเทรนด์ล่าสุด 150 พันล้านวอนมีราคาถูกมาก ใช่ เขาโชคดี…

เขาซาบซึ้งในความเมตตาของกริด…

คริสคิดซ้ำอีกครั้ง แต่มีเพียง ‘150 พันล้านวอน’ เท่านั้นที่ลอยอยู่ในใจ

 

***

 

กริดส่งคริสออกไปและไปเยี่ยมค่ายทหารของบราฮัม

“คุณมาทันเวลาพอดี”

บราฮัมพิงโต๊ะกว้างและทักทายกริด เขาถือเครื่องดื่มในมือข้างหนึ่ง เขาแสร้งทำเป็นผ่อนคลาย อย่างไรก็ตาม แผนที่และเอกสารที่กระจายอยู่บนโต๊ะเป็นการพิสูจน์ภาระงานปกติของบราฮัม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บันทึกเวทมนตร์มีความชัดเจนมาก

เป็นความจริงที่นักมายากลอยู่ใกล้นักปราชญ์ บราฮัมกำลังบันทึกเวทมนตร์ทั้งหมดที่เขาใช้ในระหว่างสงคราม จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาใช้เวทย์มนตร์ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน? เขาบันทึก เปรียบเทียบ และศึกษาทีละรายการ หมายความว่าสถานะของนักมายากลที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยพรสวรรค์เพียงอย่างเดียว

มีกลิ่นของเลือดด้วย เสื้อยับยู่ยี่เหมือนเศษผ้าที่มุมห้องถูกย้อมเป็นสีแดง

“ ท. บรา ฮัมขมวดคิ้วและสะบัดนิ้ว แล้วเสื้อก็ไหม้และหายไป

“ฉันใช้เวทย์มนตร์เลือด” นี้สรุปคำอธิบาย เขาไม่ได้บอกว่าแกนมานาของเขาได้รับความเสียหายและเขาประสบกับวิกฤตครั้งใหญ่ ไม่ว่าในกรณีใด เขาได้ฟื้นคืนชีพอย่างสมบูรณ์ด้วยพลังฟื้นฟูของทายาทสายตรง ไม่ต้องห่วงกริดอีกต่อไป

กริดมีท่าทีสั่นคลอนขณะนั่งลงต่อหน้าบราฮัม เขาใช้หัตถ์เทวะที่บินข้ามไปเป็นเก้าอี้ แต่ทั้งสบายและไม่น่าพอใจ เป็นเพราะหัตถ์เทวะอิงจากหัตถ์ของกริด

ทำไมถึงมีเก้าอี้ตัวเดียวที่นี่?

“คุณฆ่าเทพปีศาจเหรอ?”

Demon God Sitri— ตามบางคนเขาอ่อนแอกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว แต่ขนาดมหึมาของเขาไม่สามารถละเลยได้ นิ้วเดียวของเขายาวถึง 10 เมตร ไม่สามารถเดาได้เลยว่าขนาดโดยรวมของเขาจะใหญ่แค่ไหน ขนาดตัวเองเป็นอาวุธ เขาเป็นคนประเภทที่สามารถปกคลุมท้องฟ้าด้วยท่าทางมือเดียวและทำให้เกิดพายุไต้ฝุ่นได้ด้วยการสูดลมหายใจเพียงครั้งเดียว

‘การปรากฏตัวที่เชี่ยวชาญในการสังหารหมู่ เมื่อถึงจุดนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะจัดการกับการโจมตีด้วยอาวุธธรรมดา’

มีสุขภาพและการป้องกันที่เหมาะสมกับขนาดของเขาและความเป็นพระเจ้า นอกเสียจากพลังการต่อสู้ที่แท้จริงของเขา เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าสะพรึงกลัว

“ไม่ นั่นเป็นตัวตนที่ไม่สามารถฆ่าได้”

“เขาต้องแข็งแรงพอๆ กับตัวเขาใหญ่”

“มันไม่มีประโยชน์ที่จะพูดคุยกับเขาทางร่างกาย เขาเป็นวิญญาณพยาบาท…เขาใกล้เคียงกับแนวคิด นั่นคือเหตุผลที่เขาเป็นพระเจ้า”

บราฮัมเริ่มเรื่องยาว ชื่อ Beriache ออกมาก่อน บราฮัมอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการเดาของเขาเกี่ยวกับนรกในตอนแรกว่าเป็นอย่างไร

กริดไม่แปลกใจเลย

โซนกลางที่สงบสุขซึ่งไม่ต่างจากพื้นผิว

รูปปั้นเทพเจ้ายาธานที่ป้องกันข้อพิพาท

แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดที่จัดการโดยปีศาจผู้ยิ่งใหญ่

เทพผู้ไม่ลังเลที่จะร่วมมือกับนรก

ความแค้นและความโกรธที่ Leraje มีต่อ Baal

ข้อความของระบบที่ระบุว่าบาอัลได้บิดเบือนนรกเป็นต้น

มีหลายเหตุผลที่จะรู้สึกสงสัย

“ฉันสงสัยตั้งแต่พบว่ารูปปั้นยาธานทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพในนรก ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเทพเจ้าชั่วร้ายจึงเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ”

ยาธานชั่วร้ายจริงหรือ? เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ กริดก็จำความชั่วร้ายของยาธานไม่ได้ แน่นอน เขาไม่ได้ปฏิเสธว่ายาธานเป็นเทพเจ้าที่ชั่วร้าย ยาธานคือผู้สร้างนรกและปีศาจ ยาธานเป็นแหล่งกำเนิดของความชั่วร้ายทั้งหมดในโลก ดังนั้นเขาจึงเป็นเทพเจ้าที่ชั่วร้ายโดยธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม แนวความคิดนั้นถูกพลิกกลับในขณะนี้ ดังที่บราฮัมคาดการณ์ไว้ นรกน่าจะเป็น ‘พื้นที่พักผ่อนที่สร้างขึ้นสำหรับคนตาย’ ไม่เช่นนั้นก็ยากที่จะอธิบายว่าทำไมแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดจึงไหลผ่านนรก แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเป็นระบบที่ให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ตาย มันคือการดูแลคนตาย จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องพิจารณาผู้ตายหากนรกเป็นรังแห่งความชั่วร้ายจริงๆ?

เป็นการถูกต้องที่จะตีความนรกว่าเป็นโลกที่สร้างขึ้นด้วยความเมตตา ไม่ใช่ความอาฆาตพยาบาทของยาธาน จากนี้ไป หลักฐานที่แสดงว่ายาธานเป็นต้นเหตุของความชั่วร้ายเริ่มอ่อนแอ จากมุมมองของมนุษย์ เทพสวรรค์เป็นปีศาจตั้งแต่แรก

“ในความเห็นของฉัน ยาธานทำบาปเพียงอย่างเดียว”

รอยแตกหลายสิบรอยปรากฏขึ้นในแก้วในมือของบราฮัม

“พระองค์ทรงสร้างพระบาอัล”

บราฮัมจำได้ว่าเหตุใดแม่ของเขาจึงให้กำเนิดมารี โรส เธอต้องการให้ Marie Rose ทำในสิ่งที่เธอไม่สามารถทำได้ ดังนั้นเธอจึงสร้างตัวตนที่อยู่เหนือตัวเอง บางทียาธานอาจคล้ายคลึงกัน บางทีเหตุผลที่เขาให้อำนาจและพละกำลังแก่บาอัลมากอาจเป็นเพราะเขาต้องการให้บาอัลร่วมมือกับเครือญาติเพื่อช่วยเขาให้พ้นจากชะตากรรม ตัวอย่างเช่น ยาธานต้องการหนีจากชะตากรรมของการทำลายโลกเป็นระยะ

“อย่างที่แม่ของฉันพิสูจน์… โดยธรรมชาติแล้ว เด็ก ๆ ไม่จำเป็นต้องทำตามความต้องการของลูก หลักฐานคือเฟนเรียร์, มารี โรส และฉันล้มเหลวในการปฏิบัติตามความคาดหวังของแม่และทำให้หัวใจของเธอเจ็บปวด ยาธานและบาอัลก็คงไม่ต่างกัน”

อดีตของบราฮัมในฐานะทายาทสายตรงเป็นสิ่งที่น่าละอาย อย่างไรก็ตามเขาเปิดเผยตัวเอง เขาใช้ตัวเองเป็นหลักฐานพิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่างยาธานและบาอัล ดังนั้นมันจึงถูกส่งไปยังกริดอย่างแน่นอน

“ฉันต้องการฟื้นฟูนรกที่แท้จริง นั่นคือความปรารถนาสูงสุดของแม่ฉัน”

บราฮัมสัมผัสได้ถึงหัวใจของมารดา ทำไมเธอถึงซ่อนความจริงในขณะที่ทำให้ความทรงจำของลูก ๆ เบลอ? ต้องเป็นเพราะเธอไม่ต้องการให้ลูกๆ ของเธอเสี่ยง ดังนั้น บราฮัมจึงต้องการเติมเต็มความปรารถนาอันแท้จริงของมารดาซึ่งเธอถูกบังคับให้ต้องซ่อน เขายังรู้สึกว่าจำเป็นต้องแก้ไขโลกที่ผิดสำหรับตัวเขาเอง

“กริด แล้วคุณล่ะ?”

 

[ภารกิจระดับโลกได้เกิดขึ้น!]

[ ภารกิจโลกมีอิทธิพลมากพอที่จะพลิกโลกทัศน์ โปรดจำไว้.]

[ภารกิจโลก]

[★ด้านนรก.

ข้อมูลที่คุณได้รวบรวมมาและการตีความของบราฮัมได้รวมกันเพื่อเปิดเผยความจริงของนรก

พยายามพลิกกลับรูปแบบที่บิดเบี้ยวของนรก

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ:

1. เผยแพร่ความจริง

เปิดเผยความจริงของนรกให้โลกเห็น

อย่างน้อย 30% ของมนุษยชาติทั้งหมดควรเชื่อคำกล่าวอ้างของคุณ

คุณต้องเกลี้ยกล่อม Demon Slayer ด้วย

ความคืบหน้าของภารกิจโลกจะเพิ่มขึ้นเป็น 20% เมื่อตรงตามเงื่อนไข

2. ปลดปล่อยแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด

แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเดิมเป็นสิทธิให้คนตายได้เพลิดเพลิน

เกลี้ยกล่อมหรือปราบ Eligos ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่กำลังจัดการแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด เพื่อปลดปล่อยแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด

ความคืบหน้าของภารกิจโลกจะเพิ่มขึ้นเป็น 30% เมื่อตรงตามเงื่อนไข

3. กำจัด Baal

บาอัลเป็นผู้ที่บิดเบือนรูปร่างของนรก ฟื้นฟูนรกด้วยการลงโทษที่มาของความชั่วร้ายทั้งหมด

ความคืบหน้าของภารกิจโลกจะเพิ่มขึ้นเป็น 50% เมื่อตรงตามเงื่อนไข

4. ???

5.???

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: ขึ้นอยู่กับความคืบหน้าของภารกิจ

เงื่อนไขความล้มเหลวของภารกิจ: ล้มเหลวในการเผยแพร่ความจริง

Quest Failure Penalty: เสีย 200 ระดับ ค่าสถานะสูงสุดของคุณสองครั้งจะลดลงอย่างถาวร 20% จะถูกลงโทษสำหรับการยั่วยุที่ผิด ๆ ]

[คุณต้องการรับภารกิจหรือไม่]

 

กริดเผชิญหน้ากับบราฮัม

“ความปรารถนาของ Beriache คือความปรารถนาของคุณ”

ไม่มีความลังเลหรือความกลัวในดวงตาที่ไม่สั่นคลอนของเขา

“ความปรารถนาของคุณคือความปรารถนาของฉัน”

กริดเองก็มีภาระหน้าที่ที่จะต้องต่อสู้เช่นกัน เป็นไปเพื่ออนาคตของไอรีน ลอร์ด และผู้คนอันล้ำค่าคนอื่นๆ ของเขา รวมถึงการปลดปล่อยจิตวิญญาณของแพ็กมา ผู้ซึ่งถูกบาอัลจับตัวไป นอกจากนี้… บางทีสำหรับข่านที่ทุกข์ทรมานจากการเป็นส่วนหนึ่งของเทพอสูรอยู่แล้ว

“ฮิวรอย”

“ครับ ลีเกอ”

กริดออกจากค่ายทหารและลงมือทันที ด้วยปากของฮิวรอย เขาเผยแพร่ความจริงของนรกไปทั่วโลก เขาอธิบายให้มนุษยชาติฟังว่าทำไมพวกเขาต้องต่อสู้

ถ้ากริดเป็นแร้งเกอร์ธรรมดา—

ถ้าเขาเป็นหนึ่งในกิลด์หรือหัวหน้าของชาติ เขาอาจจะไม่สามารถโน้มน้าวมนุษยชาติได้ 30% ตลอดชีวิตของเขา ไม่ว่าพระองค์จะเทศนาถึงความจริงของโลกมากเพียงไร ใครจะเชื่อได้ง่าย ๆ ? แม้ว่าพวกเขาจะเชื่อก็ตาม จะมีสักกี่คนที่เสี่ยงชีวิตและต่อสู้ร่วมกันเพื่อความตายที่คลุมเครือ?

 

[ความจริงของนรกกำลังแพร่กระจายไปทั่วโลก]

[5% ของมนุษยชาติยอมรับคำกล่าวอ้างของคุณว่าเป็นความจริง]

[10% ของมนุษยชาติยอมรับคำกล่าวอ้างของคุณว่าเป็นความจริง]

[20% ของมนุษยชาติยอมรับคำกล่าวอ้างของคุณว่าเป็นความจริง]

[ นักฆ่าปีศาจ ‘ยูร่า’ ได้เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับข้อโต้แย้งของคุณ]

[35% ของมนุษยชาติยอมรับคำกล่าวอ้างของคุณว่าเป็นความจริง]

[คุณบรรลุเป้าหมายแล้ว!]

[50% ของมนุษยชาติยอมรับคำกล่าวอ้างของคุณว่าเป็นความจริง]

[มันเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่ง! มนุษยชาติมากกว่าครึ่งเชื่อใจคุณ!]

[68% ของมนุษยชาติยอมรับคำกล่าวอ้างของคุณเป็นความจริง]

[ผู้คนทางตะวันออกและชาว Grenier ก็เชื่อคำเรียกร้องของคุณเช่นกัน]

[… !]

[…!!]

[……!!]

[มนุษยชาติส่วนใหญ่ไว้วางใจคุณ]

[ ตำนานของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์แข็งแกร่งขึ้น ]

[ เทพเพิ่มขึ้น 20. ]

[วิเคราะห์ความสำเร็จของคุณเพื่อให้คุณได้รับพลังใหม่สองอย่าง]

[… ]

[… ]

 

กริดสัมผัสได้ถึงความเป็นจริง หากเขาเป็นโคมของมนุษย์ มนุษย์ก็คือเรือที่บรรทุกตะเกียง เขาไปได้ไกลกว่าเพราะเขามีคน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง