จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1546

24 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1546

จิตสำนึกของบราฮัมจมอยู่ใต้น้ำอย่างลึกล้ำเมื่อความมืดเข้ามาเติมเต็มการมองเห็นของเขาให้ลึกขึ้น ความคิดของเขาขยายออกไปอย่างไม่สิ้นสุด มันมาจากเหนือก้นบึ้งและถึงจุดที่เขาสามารถสัมผัสและตีความความคิดดั้งเดิมที่ปะทุราวกับลาวา

‘มันเจ็บปวด’

‘ทำไมเราต้องทนทุกข์แบบนี้’

‘ฉันไม่ได้ทำบาปเลย!’

‘ทำไมมันถึงไม่จบแม้ว่าฉันจะตาย? มีคนฆ่าฉันอีกแล้ว… ดับฉันให้หมด…’

‘ฉันสาปแช่งคุณ ฉันสาปแช่งโลกนี้!’

เสียงของ วิญญาณ พยาบาท มากมาย ทำให้ความหนาวเย็นลงไปตามกระดูกสันหลังของบราฮัม แม้ว่าเขาจะเกลียดชะตากรรมของเครือญาติที่เสียชีวิตจากอาการป่วยและมารี โรสมาตลอดชีวิต แต่เขาไม่สามารถวัดความโกรธและความเจ็บปวดของจิตวิญญาณได้ มันลึกขนาดนั้น

บราฮัมนึกถึงแม่ของเขา ทำไมเธอถึงถูกไล่ออกจากนรกทั้งๆ ที่เธออยู่ในลำดับที่สามในลำดับชั้นสัมบูรณ์? เขาบอกว่าเป็นเพราะเธอพยายามจะปฏิรูปนรก เนื้อหาที่แน่นอนนั้นคลุมเครือ พลังใจของแม่ทำให้ความทรงจำบางอย่างเลือนลาง พื้นฐานมีน้อยจนเขาเดาได้หลายวิธีเท่านั้น

เกิดอะไรขึ้นกันแน่? ทำไมผู้ปกครองแห่งนรกถึงขับไล่แม่ของเขาและเข้าร่วมกองกำลังกับรีเบคก้าเพื่อสร้างคำสาปแห่งความเกียจคร้านให้กับเธอ? คำตอบ-

‘อย่าบอกนะว่า…’

จู่ๆ ก็เข้ามาในความคิดของบราฮัมในตอนนี้ สมมติฐานที่เสร็จสมบูรณ์โดยอาศัยเสียงของ วิญญาณ อาฆาต แทรกซึมเข้ามาในจิตใจของเขาราวกับสายฟ้า

‘นรกเดิมแตกต่างจากตอนนี้มากไหม’

เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากความตายพวกเขาขึ้นสวรรค์หรือตกนรก ผู้ที่สะสมคุณธรรมตลอดชีวิตจะได้ไปสวรรค์ ส่วนผู้กระทำความผิดจะต้องตกนรก อย่างไรก็ตาม วิญญาณ พยาบาท หลาย คนตะโกนว่าพวกเขาไม่ได้ทำบาป พวกเขาสาปแช่งโลกและตั้งคำถามว่าทำไมพวกเขาถึงมาอยู่ที่นี่

‘พวกเขาเสียสติไปแล้ว’

สีหน้าของบราฮัมยับยู่ยี่เหมือนแผ่นกระดาษ

ความคิดที่น่ากลัวเข้ามาในหัวของเขาและเขาก็ตัวสั่น ลูกชายผู้หยิ่งจองหองของเบรีอาเชผู้ยิ่งใหญ่ อัครสาวกโอเวอร์เกียร์ก็อดกริด และจอมเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ตกตะลึง เกิดจากการไตร่ตรองถึงหลักการกำเนิดของเทวดา

ทูตสวรรค์ถูกสร้างขึ้นจากจิตวิญญาณของผู้ที่พิสูจน์ความสามารถของพวกเขาในช่วงชีวิตของพวกเขา นั่นคือสิ่งมีชีวิตเพียงไม่กี่ตัวที่ได้รับเลือก การกระทำของเทวทูตหมายเลขหนึ่งและคำพูดของเมียร์ได้พิสูจน์ความจริงข้อนี้ เฉพาะผู้ที่กลายเป็นเทวดาเท่านั้นที่สามารถขึ้นสวรรค์ได้

แล้วคนอื่นๆ ที่ไม่มีคุณสมบัติเป็นเทวดาล่ะ? ทุกชีวิตที่กำลังจะตายในเวลานี้หลังจากความตายไปอยู่ที่ไหน ถ้าทุกคนตกนรก…

‘นรกไม่ควรอยู่ในรูปแบบปัจจุบัน’

นี่คือเหตุผลที่เขาเดาได้ว่ารูปลักษณ์ดั้งเดิมของนรกนั้นแตกต่างไปจากปัจจุบัน เป็นไปได้ว่านรกจะสร้างโลกขึ้นมาเพื่อกำบังคนตาย ไม่ใช่ลงโทษคนตาย แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดที่ไหลผ่านนรกสนับสนุนสมมติฐานนี้ แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเป็นระบบที่มีอยู่เพื่อนำความรอดมาสู่คนตาย

ทว่าบาอัลกลับบิดเบี้ยวนรก แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดกลายเป็นการครอบครองของปีศาจ ไม่ใช่สิทธิของคนตาย แม่ของเขาถูกไล่ออกหลังจากดิ้นรนเพื่อนำโลกนี้กลับคืนมา…

บราฮัมครุ่นคิดไปถึงตรงนี้และเขาก็หมดสติไป ความโกรธและความกลัวเพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้จบในขณะที่เขามองเห็นความรู้สึกของวิญญาณที่ถูกอธรรมและตำแหน่งของแม่ของเขา

“ ไอ!” มีฟันเฟืองในมานาของเขาเนื่องจากความปั่นป่วนในใจของเขา ความเจ็บปวดที่หัวใจของเขาแหลกสลายทำให้บราฮัมชักกระตุก มานาของเขากระจัดกระจายและเวทมนตร์การบินของเขาก็ถูกยกขึ้น ร่างของบราฮัมร่วงหล่นลงมาราวกับตุ๊กตาที่หักล้มลงด้วยความเร็วแสง บราฮัมจินตนาการถึงจุดสิ้นสุดของการตกลงไปในก้นเหวลึกและสมองของเขารั่วไหลออกมา ไม่มีแรงจูงใจ

ยาธานผู้สร้างนรก—บางทีเขาอาจเฝ้าดูโลกด้วยความเห็นอกเห็นใจบ้างหลังจากได้รับ ‘ตราบาป’ ของเทพเจ้าผู้ชั่วร้าย ไม่มีทางหนีจากการใส่ร้ายของรีเบคก้าหรือ? มีความหวังสำหรับพวกเขาหรือไม่เมื่อโลกปัจจุบันสามารถกระทั่งกดขี่พระเจ้าที่สมบูรณ์เช่นยาธาน?

‘ในตอนแรก มันเป็นสิ่งที่แม่ทำไม่สำเร็จ’

สิ่งที่รอคอยพวกเขาในอนาคตคือความสิ้นหวัง ในที่สุดพวกเขาก็ตายในวันหนึ่ง ตกนรก และมาอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาทำได้แต่ความคิดที่ไร้ความหมาย…

“……”

เวลาผ่านไปเท่าไหร่?

บราฮัมซึ่งกำลังล้มลงอย่างเงียบๆ จนถึงปลายหลุมที่ไม่มีที่สิ้นสุด ทันใดนั้นก็รู้สึกถึงการจ้องมองบางอย่าง นอกเหนือจากขุมนรกแล้ว ก็มี ดวงตาที่ ซุ่มซ่อนอยู่ มันเหมือนกับเห็นดาวเคราะห์ที่ลอยอยู่ตามลำพังในอวกาศ ตาโตขนาดนั้น

“”มันเจ็บ…””

หลายพันหรือหลายหมื่นเสียงก้องกังวาน บราฮัมสังเกตว่าเหตุใดตาจึงเป็นสีแดง Demon God Sitri— ตอนนี้เขากำลังร้องไห้ในรูปแบบของความแค้นและความปรารถนานับไม่ถ้วนที่สร้างขึ้นเนื่องจากหลักการของนรก เขากำลังน้ำตาไหล

“” อ่า… ””

ดาวเคราะห์สีแดงหายไป เทพปีศาจหลับตาลงและหลุมดำก็ปรากฏขึ้นในจักรวาล มันเป็นปากที่ใหญ่มาก มันคือปากของเทพปีศาจ ซึ่งในไม่ช้าก็จะกลืนบราฮัมที่ตกลงมา

“……”

บราฮัมไม่ขัดขืน เขาสูญเสียแรงจูงใจทั้งหมดและรอเพียงช่วงเวลาที่การสืบเชื้อสายของเขาหยุดลงและเขาจะถูกกิน ไม่ว่าในกรณีใด เขาเพียงแค่นำชะตากรรมที่จะมาถึงสักวันหนึ่งมาข้างหน้า… เขารู้สึกสบายใจเมื่อคิดเช่นนี้ ณ ตอนนี้-

‘ฉันเชื่อว่าคุณจะกลับมาอย่างปลอดภัย’ ได้ยินเสียงที่คุ้นเคย ไม่ มันเป็นความคิด ไม่ใช่เสียง ศรัทธาและความปรารถนาของกริดถูกถ่ายทอดไปยังบราฮัมอย่างชัดเจน มันเป็นสายสัมพันธ์ที่เกิดจากความผูกพันของพวกเขา

“ …กุ๊ก. ” เสียงหัวเราะเล็ดลอดออกมาจากริมฝีปากที่ปิดสนิทของบราฮัม ดวงตาสีแดงของเขาเป็นประกาย และร่างที่ร่วงหล่นของเขา ก็หยุดลงทันที เขารวบรวมเวทย์มนตร์ด้วยเลือดแทนที่จะเป็นมานาที่กระจัดกระจาย

เวทมนตร์โลหิต—เป็นพลังโดยกำเนิดของบราฮัม มันเป็นพลังที่เขาไม่เคยคิดว่าเขาจะได้กลับมา แต่เขาก็ได้มันกลับมา Marie Rose มอบมันให้เขา เป็นหนึ่งในปาฏิหาริย์ที่กริดสร้างขึ้น บราฮัมมองย้อนกลับไปในการเดินทางกับกริด

การฟื้นคืนชีพ—เขาล่องลอยไปในสภาพวิญญาณและกลับสู่ร่างของเขา

วิชชา—เวทย์มนตร์ที่ไปถึงจุดสูงสุดได้รับการพัฒนาอีกครั้ง

การฟื้นคืนชีพ—เขาได้เลือดและพลังที่สูญเสียไปกลับคืนมา

เขาประสบปาฏิหาริย์มากมายในระหว่างการเดินทางไม่นาน เป็นไปไม่ได้? เขาไม่เคยมีประสบการณ์เช่นนี้มาก่อนเมื่ออยู่กับกริด

บราฮัมได้ไตร่ตรองถึงชะตากรรมของเขาอีกครั้ง ชะตากรรมที่จะตกนรกและกลายเป็นส่วนหนึ่งของเทพปีศาจ ชะตากรรมที่จะตายและกลายเป็นนางฟ้าที่เป็นหุ่นเชิดของรีเบคก้า เมื่อไม่นานมานี้ เขาอยู่ที่ทางแยกที่มองเห็นได้เพียงสองทาง แต่ในขณะนี้ ถนนสายใหม่ก็ปรากฏขึ้น

ภาพเบลอของการทำลาย Baal และ Rebecca ก่อตัวขึ้นในหัวของเขา มันเป็นภาพที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากโชคชะตาที่โลกที่บ้าคลั่งนี้บังคับเขา

“ฉันแน่ใจ” มานาที่อยู่รอบๆ บราฮัมเปลี่ยนเป็นสีแดงขณะที่เขาค่อยๆ อ้าปากพูด

มันเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากความเสียหายของแกนมานาของเขาถูกแทนที่ด้วยเลือด สีก็ชัดมาก มันเป็นระดับที่กำจัดความมืดของ Abyss ได้ชั่วครู่ ร่างใหญ่และน่าเกลียดของ Demon God Sitri ถูกฉายลงบนดวงตาของ Braham อย่างระมัดระวัง

“ความทุกข์ของท่านจะไม่คงอยู่ตลอดไป”

มันเป็นคำพูด ไม่ใช่การพยายามปลอบโยน น้ำเสียงของเขาทื่อ แทนที่จะพิจารณาใดๆ มันเป็นเพียงระดับของการถ่ายทอดข้อเท็จจริงเท่านั้น แต่ถึงอย่างไร-

“”อ่า… อ่า ฮะ…””

วิญญาณ พยาบาทจำนวนมาก ที่ประกอบเป็นสิตรีได้รับการปลอบโยน เทพปีศาจปิดปากที่เขาเปิดไว้เพื่อดับกระหายที่เกิดจากความแค้นและค่อยๆ ถอยห่างออกไปจากขุมนรก

 

[ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ‘บราฮัม’ ได้ป้องกันการปรากฎตัวของเทพอสูร]

[ สัตว์อสูรที่วิ่งอย่างบ้าคลั่งเนื่องจากการเกิดขึ้นของเทพอสูรได้สูญเสียโมเมนตัมและอ่อนแอลง]

[ The Abyss เข้าสู่โหมดกล่อมชั่วคราว]

 

***

 

จำนวนประสบการณ์ที่จำเป็นในการเลื่อนระดับเพิ่มขึ้นเมื่อระดับเพิ่มขึ้น ระดับที่สูงขึ้นการเจริญเติบโตช้าลง อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการปรับระดับของ Chris กำลังเร่งขึ้น ความแตกต่างของระดับกับสัตว์อสูรนั้นแคบลง

‘ความแตกต่างของระดับนั้นใหญ่มากจนโทษประสบการณ์ลดลงเล็กน้อย’

คริสคำนวณเมื่อเขาผ่านระดับ 90

‘หากแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไป ฉันจะฟื้นคืนสู่ระดับ 200 ในเวลาไม่นาน’

เมื่อพิจารณาถึงระดับเฉลี่ยของสัตว์อสูรแล้ว เขาจะต้องมีระดับอย่างน้อย 300 ก่อนจึงจะได้รับคะแนนประสบการณ์เต็ม ในทางกลับกัน ค่าประสบการณ์ที่จำเป็นในการเลื่อนระดับเพิ่มขึ้นอย่างมากที่ระดับ 200 น่าเสียดายที่อัตราการเติบโตจะช้าลงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แน่นอน นั่นเป็นเพียงเมื่อเทียบกับปัจจุบัน

คริสตัดสินอย่างน่าประหลาดใจว่าเขาสามารถกลับมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ได้ในอนาคตอันใกล้นี้ ความสามารถของคลาสใหม่ของเขานั้นโดดเด่นมาก

คลาสในตำนาน—เป็นสุดยอดของคลาสที่ซ่อนอยู่และมีวิธีแยกในการรับสถานะเพิ่มเติม ทักษะยังทรงพลังมาก ทักษะการปลดล็อคมีน้อยลงเนื่องจากระดับที่ต่ำของเขา แต่พวกมันทั้งหมดมีค่าสัมประสิทธิ์สูงและคุณภาพสูง คริสให้ความสนใจเป็นพิเศษกับทักษะเชิงรับของเขา

อย่างแรกเลย เทคนิคอาวุธของ Tzudan นี่เป็นทักษะที่เข้ากันได้ดีกับ Weapon Mastery ดาเมจ ความเร็วโจมตี และอัตราการโจมตีของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อติดตั้งอาวุธประเภทใดก็ได้ มันไม่ใช่การพูดเกินจริงที่จะอธิบายว่ามันเป็นทักษะสำหรับคริส เพราะเอฟเฟกต์นั้นขยายใหญ่สุดเมื่อใช้ดาบใหญ่

อย่างไรก็ตาม กุญแจสำคัญคือทักษะแฝงที่เรียกว่า ‘ห้าก้าว’ นี่เป็นทักษะที่เพิ่มพลังการโจมตีครั้งต่อไปเป็นสองเท่าหลังจากก้าวไปห้าก้าว เอฟเฟกต์นี้ใช้กับการโจมตีและทักษะปกติทั้งหมด แต่ไม่มีเวลาคูลดาวน์ มันถูกนำไปใช้อย่างไม่มีเงื่อนไขไม่ว่าเขาจะก้าวเข้ามาในทิศทางใด และยังรวมถึงการเดินเข้าที่ด้วย เมื่อพิจารณาว่าระดับทักษะยังคงเป็น 1 ศักยภาพได้รับการประกัน มันเป็นทักษะเฉพาะตัวที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้สืบทอดของ Tzudan

‘กุญแจสำคัญคือการใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้’

มีก้าวย่างที่แนะนำโดยระบบ มันเป็นเอฟเฟกต์ที่เกิดขึ้นเสมอระหว่างการต่อสู้ ไฟรูปรอยเท้าจะสุ่มออกมาภายในรัศมี 10 เมตร ถ้าเขาเหยียบไฟเหล่านี้สำเร็จห้าครั้งติดต่อกัน ความเสียหายของการโจมตีหลังจากห้าก้าวจะถูกใช้เป็นความเสียหายจริง นี่หมายความว่ามันทำให้ปัจจัยลดความเสียหายทั้งหมดเป็นกลางอย่างทั่วถึง เช่น การป้องกันของเป้าหมาย ความคลาดเคลื่อนต่างๆ ความต้านทาน ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม มันค่อนข้างยาก ตำแหน่งของความก้าวหน้าทั้งหมดที่ระบบนำเสนอนั้นไม่ดี มันเกือบจะถึงระดับของการผลักแขนขาของเขา ดังนั้นมันจึงรู้สึกเป็นอันตราย

‘ถึงอย่างนั้นฉันก็จะทำ’

ในที่สุด เขาต้องเดินตามความก้าวหน้าของระบบที่นำเสนอ จากนั้นเขาก็สามารถเพิ่มพลังของคลาสนี้ให้เต็มที่ที่กริดมอบให้เขาได้ เหตุการณ์นี้ทำให้เขารู้สึกได้ถึงความคาดหวังที่กริดมีต่อเขา ความปรารถนาที่จะตอบสนองความคาดหวังเหล่านี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

คริสไล่ตามแสงไฟ เขาใช้ Tyrant’s Path เพื่อทำลายขอบเขตของแขนขาของเขาและสร้างความเสียหายที่แท้จริง หัวของสัตว์อสูรบินหนีไปในการโจมตีครั้งเดียว

วิญญาณของ Tzudan กำลังเฝ้าดูทั้งหมดนี้

[ ซูดานตกใจ เขาอายและพูดว่าเขาไม่รู้ว่าทำไมผู้สืบทอดตำแหน่งของเขาจึงพยายามสร้างตอนจบของเขาขึ้นมาใหม่ เขายืนกรานที่จะหยุดการฆ่าตัวตายนั้น]

“……” กริดไม่รู้สถานการณ์จริง ๆ และคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรค่าแก่การโต้เถียง ไม่ว่าในกรณีใด การสังเกตคริสเติบโตอย่างรวดเร็วในเวลาจริงเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

‘เมื่อถึงจุดนี้ คริสจะรู้สึกเสียใจ’

เขาสงสัยว่าคริสจะผิดหวังไหมเมื่อดูใบแจ้งหนี้ที่ขอเพียงแสนล้าน จะช่วยแบ่งเบาภาระได้หรือไม่ ถ้าเขาขึ้นราคาอย่างมีนัยสำคัญ? กริดรู้สึกลำบากใจอย่างมากเมื่อมีข้อความจากโลกปรากฏขึ้น

 

[ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ‘บราฮัม’ ได้ป้องกันการปรากฎตัวของเทพอสูร]

[ สัตว์อสูรที่วิ่งอย่างบ้าคลั่งเนื่องจากการเกิดขึ้นของเทพอสูรได้สูญเสียโมเมนตัมและอ่อนแอลง]

[ The Abyss เข้าสู่โหมดกล่อมชั่วคราว]

 

“ อ่า… ” คริสถอนหายใจขณะที่คนอื่นๆ เชียร์ มันก็เป็นปัญหาเช่นกันเมื่อเพื่อนร่วมงานของเขามีความสามารถมากเกินไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง