จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1545

21 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1545

“ไม่น่าเชื่อเลย…”

ชั้นเรียนปกติ—นี่คือสิ่งที่คริสมักจะรู้สึกเสียใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไรก็ตามที่เขารู้สึกว่าไม่มีเรี่ยวแรง ยังมีความภาคภูมิใจ เขาภูมิใจที่ได้ขึ้นอันดับหนึ่งในการจัดอันดับแบบรวมเป็นหนึ่งในอดีตด้วยข้อจำกัดเหล่านี้ แน่นอน เป็นไปได้เพราะระดับของครอเกลถูกรีเซ็ตและอันดับของกริดเป็นส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม มันเป็นบันทึกที่ไม่ควรดูหมิ่น ไม่ว่าในกรณีใด เขามีผู้เล่นถึงจุดสูงสุด 2 พันล้านคนแล้ว มันคงเป็นการหลอกลวงถ้าเขารู้สึกละอายใจ เป็นการเอาเปรียบคนอื่น คริสยังคงรักษาความหลงใหลของเขาไว้เสมอ เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อนและทิ้งบันทึกของตัวเองในแบบที่แตกต่างจากกริดและครอเกล

ช่องว่างกำลังปิด

เหลือน้อยกว่า 50 ระดับจนกว่าจะถึงเวลาที่ประธานลิมชอลโฮประกาศ ถูกตัอง. มันเป็นเพียงก่อนที่ชั้นเรียนปกติจะบรรลุความก้าวหน้าในชั้นเรียนที่ห้าเป็นครั้งแรก ในทางเทคนิค มันไม่ได้เป็นแค่เมื่อก่อน แต่ในกรณีใด มันเป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้ที่สามารถทำได้อย่างช้าที่สุดในปีหน้า เป็นโอกาสที่จะไล่ตามผู้ที่อยู่ข้างหน้า ส่วนใหญ่เกิดจากมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ

ตอนนี้มันสูญเปล่าไปหมดแล้ว

“ระดับ… ระดับของฉัน…”

ภาพลักษณ์ภายนอกของคริสนั้นยอดเยี่ยมมาก ชายผู้อุทิศตนอย่างเงียบๆ กับข้อจำกัดของชนชั้นธรรมดา ความสำเร็จ บุคลิกที่จริงจัง และรูปลักษณ์ของผู้ชายทำให้เขาเป็นที่โปรดปรานของผู้คนมากมาย เขาเป็นวีรบุรุษในประเทศบ้านเกิดของเขา แคนาดา และเขาได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เขาเป็นสัญลักษณ์แห่งความปรารถนาดีที่หายากซึ่งการรับรู้และความนิยมของเขาเป็นสัดส่วนโดยตรง เขาแตกต่างจากประเภทกริดซึ่งครั้งหนึ่งมีแอนตี้แฟนจำนวนมากด้วยเหตุผลหลายประการ ทว่าตอนนี้เขาก็เป็นแบบนี้

“ อ๊าาาา! เขา จับหัวและกรีดร้อง มันเกือบจะเหมือนเสียงหอน มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากภาพที่เขาได้สร้างขึ้นมาจนถึงตอนนี้

ผู้คนในที่เกิดเหตุและผู้ชมต่างตื่นตระหนก

– เป็นอะไรกับคริส??

– ว้าว ᄏᄏ คริสร้องได้ด้วย ฉันคิดว่าเขาเป็นหินไม้ᄏᄏ

– เขาได้ยินข่าวว่าราคาหุ้นตก?

– ฉันคิดว่าคงเป็นเพราะหนังสือที่ก็อดกริดมอบให้เขา…

คลาสในตำนานส่วนใหญ่ต้องบรรลุเงื่อนไขบางอย่างก่อนที่จะประกาศการดำรงอยู่ของพวกเขาด้วยข้อความจากโลก แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะรู้ว่าคริสเพิ่งเปลี่ยนเป็นตำนานและระดับของเขาถูกรีเซ็ต เป็นไปได้เท่านั้นที่จะเดาว่าพวกเขาตรวจสอบการจัดอันดับที่อัปเดตแล้วและเห็นว่าชื่อของคริสหายไปแล้ว

“ตื่นได้แล้ว” กริดเอ่ยเสียงหนักแน่นขณะปลุกคริสให้ลุกขึ้น ความสูงของคริสสูงกว่ากริดเล็กน้อย แต่คริสเป็นคนที่มองกริด มันเป็นเพราะพลังของความสามารถในการบิน กริดใช้พลังดึงดูดที่เกิดจากความแตกต่างของระดับสายตาโดยไม่รู้ตัว มันเป็นการกระทำที่มาจากประสบการณ์ของเขาในฐานะราชา

“นี่คือเส้นทางที่คุณเลือก คริส”

“อะไร…?” คริสพูดไม่ออก ดวงตาของเขาเบิกกว้างในขณะที่เขาจ้องมองไปที่กริดอย่างว่างเปล่า เขาเลือกสิ่งนี้? มีคนพูดโดยคนที่ทำให้เขาเลเวล 1 กะทันหัน มันไร้สาระมากจนเขาโกรธไม่ได้ คริสไม่รู้ว่าจะพูดอะไรตอบแทน และทันใดนั้นก็นึกถึงสถานการณ์ก่อนหน้านี้

‘…ใช่ นี่คือเส้นทางที่ฉันเลือก’

หนังสือที่กริดมอบให้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขาเป็นคนที่เปิดหนังสือเปลี่ยนชั้นเรียนโดยไม่ได้ดูอย่างถูกต้อง ตรรกะของกริดไม่มีปัญหา ด้วยเหตุผลบางอย่าง สิ่งนี้ทำให้เขาหงุดหงิดมากขึ้น แต่เขาไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้

‘ไม่จำเป็นต้องหันหลังกลับ’

ความตกใจและความสับสนของคริสสงบลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเขาอาจจะล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้เล่นคลาสธรรมดาคนแรกที่ประสบความสำเร็จในการเลื่อนขั้นคลาสที่ห้า…

เขาอาจถูกกีดกันไม่ให้ถูกแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศและไม่สามารถสัมผัสประสบการณ์คลาสปกติที่สำเร็จลุล่วงได้ ทำให้งานทั้งหมดที่เขาได้ดิ้นรนมาโดยเปล่าประโยชน์…

‘นี่ไม่ใช่สิ่งที่ต้องตำหนิกริดสำหรับ’

ในที่สุด มันก็เป็นเส้นทางที่เขาเลือกเอง เขายังมีคลาสในตำนานอีกด้วย เป็นคลาสที่ได้รับคะแนนสูงสุดในบรรดาคลาสที่ซ่อนอยู่ซึ่งเขาเคยหวังไว้โดยไม่รู้ตัว เมื่อเขาเคยอยากได้มันอย่างสุดซึ้งและยังคงรู้สึกเสียใจ นอกจากนี้ กริดยังมอบมันให้กับเขาโดยตรงอีกด้วย เขาไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้นโดยปราศจากคำพูดใดๆ แต่มันเป็นความโปรดปรานและเต็มไปด้วยความจริงใจ เป็นโชคลาภที่เกิดจากความสัมพันธ์ที่เขาสร้าง

‘มันดี… ใช่ไหม’

จู่ๆ ความสงสัยก็ปะทุขึ้น แต่เขาส่ายหัวเพื่อกำจัดมัน ขณะมองไปรอบ ๆ ด้วยสายตาที่ดุร้าย

“มันเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีในการเป็นผู้โดยสาร”

ปัจจุบันเขาถูกรายล้อมไปด้วยสัตว์อสูรหลายร้อยตัวและปีศาจหลายสิบตัว และยังมีสัตว์อสูรอีกหลายพันตัวที่ยังคงแห่กันอยู่ข้างหลังพวกมัน เขายังคงไม่เชื่อสถานการณ์ แต่เขาไม่สามารถคาดเดาได้ว่าระดับที่ ‘1’ จะไปถึงเลขใด

จากนั้น 30 หัตถ์เทวะก็ปรากฏขึ้น พวกเขาต่างถืออาวุธและหมุนอย่างน่ากลัวโดยมีคริสเป็นศูนย์กลาง นอกจากนี้ เขายังได้รับการคุ้มกันโดยโอเวอร์เกียร์โครงกระดูก วัน ซึ่งครอบครองร่างของปรมาจารย์ และโอเวอร์เกียร์ สเกเลตันทู ซึ่งเรียกทหารโครงกระดูกมา แน่นอนว่าแรนดี้และโนเอะก็อยู่ด้วย

ถุยน้ำลาย.

ในที่สุด Overgeared Corn ก็ถ่มน้ำลายใส่หน้าคริส

“……”

“จัดการระเบิดครั้งสุดท้ายให้ดี”

ไม่มีงานเลี้ยง หากความแตกต่างของระดับนั้นมากเกินไป ผู้ที่มีระดับต่ำจะไม่ได้รับประสบการณ์ใดๆ รถบัสออกทันที การโจมตีของหัตถ์เทวะซึ่งตอบโต้ผู้ที่เล็งไปที่คริส ได้บดขยี้สัตว์อสูร สัตว์ปีศาจกลายเป็นเนื้อสับและกลายเป็นเถ้าถ่านทันที พื้นที่รอบๆ คริส ซึ่งเดิมถูกโดดเดี่ยวในสนามรบที่เต็มไปด้วยศัตรู กลายเป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่าในไม่กี่วินาที

“……”

คริสเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าเขาสามารถสวมใส่อาวุธที่มีอยู่ได้ แม้ว่าความแข็งแกร่งของเขาจะลดลงเนื่องจากการดีดกลับของการรีเซ็ตระดับ เขากำลังมองหาโอกาสที่จะเล็งดาบใหญ่ของเขาและดวงตาของเขาจมลงอย่างเย็นชาเมื่อเห็น สีหน้าของเขาเต็มไปด้วยความสงสัยเมื่อมองไปยังกริดที่ยืนกอดอกอยู่ข้างๆ

“ …ฮึ่ม ฮึ่ม ” กริดไอเพื่อซ่อนความเขินอายและเปลี่ยนอาวุธของหัตถ์เทวะอย่างรวดเร็ว ดาบที่ส่องแสงเจิดจ้ากลายเป็นอาวุธที่แหลมคมมาก ไม่ใช่อาวุธหลักและอาวุธรองที่กริดและหัตถ์เทวะใช้กัน สิ่งเหล่านี้เป็นผลจากความล้มเหลวของกริดในการทำอาวุธให้เพื่อนร่วมงานของเขา และเขาถูกกำหนดให้ส่งมอบให้กับผู้ดูแลแรบบิทในไม่ช้า พวกเขาทั้งหมดได้รับการจัดอันดับเฉพาะและไม่มีอาวุธระดับตำนาน

ทันทีที่อาวุธถูกแทนที่ การเต้นรำที่หยุดลงของหัตถ์เทวะก็กลับมาอีกครั้ง พวกมันเร็วราวกับใช้ค่าสถานะบางอย่างของกริดและหมุนไปในทิศทางที่ต่างกัน พวกปีศาจไม่สามารถเข้าใกล้คริสได้ก่อนที่จะกลายเป็นเถ้าถ่าน มันก็เหมือนเดิม คริสไม่มีโอกาสได้ควงดาบด้วยซ้ำ เขายังคงเป็นระดับ 1

“ เอ๊ะ…? คุณได้จัดการกับผู้แข็งแกร่งทั้งหมดแล้ว” กริดที่เหงื่อออกขณะรู้สึกถึงการจ้องมองของคริสที่แสบร้อน คิดหาสถานการณ์อย่างล่าช้า พวกเขาเป็นคำพูดที่แทงกริชไม่เพียงแต่ในหัวใจของคริสเท่านั้น แต่ยังรวมถึงหัวใจของผู้เล่นทุกคนในสนามด้วย

กริดเองก็ไม่ทราบเรื่องนี้ เป็นเพราะเขาไม่สามารถวัดระดับของหัตถ์เทวะได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเติบโตไปพร้อมกับเขา มันช่วยไม่ได้ เป็นเวลานานเกินไปแล้วตั้งแต่เขาจัดการกับกลุ่มคนร้าย กริดเติบโตขึ้นจากการบุกโจมตี ภารกิจ และช่างตีเหล็กมาระยะหนึ่งแล้ว เขาไม่ได้มีประสบการณ์การล่าแบบธรรมดามาเป็นเวลานาน แน่นอนว่าทักษะความรู้ความเข้าใจสูงของเขาทำให้เขาอ่านบรรยากาศได้อย่างรวดเร็วและตระหนักได้ แต่น้ำได้รั่วไหลไปแล้ว เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องผลักดันไปข้างหน้า

“ตามคาดของคริส คุณรู้ไหมว่าฉันเคารพคุณมากแค่ไหน”

“……”

มือทั้งสองข้างของกริดเริ่มขยับ เขาหยิบของที่หล่นลงมา เช่น กระดูกและหนังที่ตกลงมาจากสัตว์อสูร ลับคม ทอผ้า และตัดแต่งเพื่อสร้างรูปแบบที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือ

 

[ ดาบกระดูกที่หยาบแต่คมอย่างเหลือเชื่อเสร็จสิ้นแล้ว]

[ ปาฏิหาริย์ที่สร้างจากกระดูกสกปรกเสร็จสิ้นแล้ว ]

[ ดอกไม้กระดูกเบ่งบานในสนามรบ เสร็จสิ้น ]

 

มีไอเทมที่มีเอกลักษณ์และเป็นตำนาน แม้แต่อาวุธในตำนานที่มีม็อดมากมาย แต่มันก็ใช้ได้ พวกเขาทำด้วยวัสดุคุณภาพต่ำซึ่งลดพลังงานเมื่อเทียบกับระดับของพวกเขา

อาวุธใหม่—หัตถ์เทวะ ซึ่งติดอาวุธด้วยอาวุธที่เฉียบคมและซับซ้อนซึ่งยากจะเชื่อได้ถูกสร้างขึ้นจากการแกะสลักกระดูกของสัตว์อสูร หมุนอีกครั้ง โชคดีที่ครั้งนี้พลังทำลายล้างลดลงอย่างเห็นได้ชัด

เกือบครึ่งหนึ่งของสัตว์อสูรที่อยู่ในระยะรอดชีวิตมาได้ ในที่สุด โอกาสก็มาถึงสำหรับคริส

“ใช่!” คริสไม่ได้โง่ เขาฉวยโอกาสนั้นทันทีและชักดาบใหญ่ออกมา เขาเหวี่ยงดาบใหญ่ระดับ 440 ที่ระดับ 1 ด้วยรูปแบบที่สะอาดเหมือนเมื่อก่อน แน่นอนว่าโมเมนตัมที่ปลายดาบนั้นโทรมมาก อย่างแรกเลย ความเร็วในการโจมตีนั้นช้าเกินไป ค่าสถานะของเขาลดลงเช่นกันเมื่อระดับของเขาถูกรีเซ็ต ดังนั้นจึงช่วยไม่ได้ ข่าวดีก็คือมีแต้มสถานะเหลืออยู่หลายร้อยแต้ม เป็นเพราะค่าสถานะที่ได้รับจากคลาสที่สอง ฉายา เควส และยาอายุวัฒนะของเขาถูกรักษาไว้โดยไม่มีการรีเซ็ตใดๆ

“……”

ดาบใหญ่ของคริสแยกอากาศบริสุทธิ์ออกจากกัน เป็นเพราะคลื่นพลังดาบทำลายสัตว์อสูรทั้งหมดในเส้นทางหนึ่งก้าวไปข้างหน้าของดาบใหญ่ มันเป็นพลังงานดาบที่มีภาษารูนต่างๆ

ดวงตาของคริสเริ่มเย็นลงอีกครั้งเมื่อเขาหันไปหา Overgeared Skeleton One ครั้งนี้ ไม่ใช่กริด ในเวลาเดียวกัน Overgeared Skeleton One ก็หายตัวไป มันเป็นการเรียกกลับ

“ฉันเสียใจ. นี่เป็นครั้งแรกที่เขาออกมาหลังจากเปลี่ยนชั้นเรียน ดังนั้นเขาจึงมีแรงจูงใจมากเกินไป ฮา… ”

“……”

คริสยังคงเลเวล 1 อยู่ คราวนี้ไม่มีสัตว์อสูรใกล้เคียงวิ่งเข้ามาใกล้ หากไม่มีการบิดเบี้ยวเช่นนี้ คริสอาจได้รับระดับเพิ่มขึ้นอีกสองสามวันนี้ อย่างไรก็ตาม คริสไม่รู้สึกเสียใจ ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง เลเวลของเขาเกิน 60 แล้ว บางทีอาจเป็นบันทึกที่ไม่มีวันถูกทำลาย

เป็นเพราะการปรับความเสียหายของหัตถ์เทวะซึ่งมีทักษะการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม ได้มาถึงระดับของผู้เชี่ยวชาญแล้ว ความสามารถของ Overgeared Skeleton Two ในการบิดเบือนการโจมตีทั้งหมดที่มุ่งไปยัง Chris ก็ช่วยได้มากเช่นกัน Overgeared Skeleton Two รับประกันการอยู่รอดของคริสในขณะที่หัตถ์เทวะอุทิศตนเพื่อการโจมตี สิ่งนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการล่าของคริส

คริสกระจายแต้มสถานะที่เพิ่มขึ้นทันทีเพื่อฟื้นความแข็งแกร่งของเขา ความเร็วที่เขากำจัดสัตว์อสูรได้เร่งขึ้นในแบบเรียลไทม์ การควบคุมที่ดุเดือดของเขาพิสูจน์ได้ชัดเจนว่าเหตุใดเขาจึงเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด การแสดงของโนเอะในการหมอบลงอย่างน่ารักที่สุดและล่อสัตว์อสูรก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แรนดี้เตรียมพร้อมสำหรับอันตรายที่ไม่รู้จัก

กริดยืนอยู่ข้างคริสและฟันกระดูกของสัตว์อสูรต่อไป เขากำลังแทนที่ดาบกระดูกคุณภาพต่ำที่หักหลังจากการโจมตีไม่กี่ครั้งในแบบเรียลไทม์ เขาพร้อมที่จะใช้อัญเชิญอัศวินของเขาได้ทุกเมื่อ

‘บราฮัมสบายดี’

กริดกำลังสื่อสารกับบราฮัมอย่างลึกซึ้ง อยู่ในระดับที่เขาตรวจจับได้ไม่ชัดเจนหลังจากบราฮัมตกลงไปในหลุมลึก หากบราฮัมเผชิญกับวิกฤติ บราฮัมจะได้รับการยอมรับในทันทีด้วยความช่วยเหลือจากระบบพันธนาการ

‘ฉันเชื่อว่าคุณจะกลับมาอย่างปลอดภัย’

ขุมนรก—เป็นที่ที่บราฮัมกำจัดไฮดราและกลายเป็นส่วนหนึ่งของตำนานมากมาย ดังนั้น กริดจึงปรารถนาที่จะเกิดตำนานใหม่ที่นั่นซึ่งจะทำให้บราฮัมมีพลังอำนาจมากขึ้น

จากนั้นเสียงของ Overgeared Corn ที่เป่าออกมาจากปากของเขาก็เข้ามาในหูของกริด ราวกับว่าเขากำลังพูดว่า ‘บราฮัมจะไม่เป็นไร’

‘ไม่ ผู้ชายคนนั้นไม่ใช่สิ่งมีชีวิตอย่างนั้นเหรอ’

กริดตื่นขึ้นจากความคิดของเขา เขามองไปและเห็น Overgeared Corn กำลังกัดหน้าคริสอยู่ แววตาของเขาช่างน่ากลัว เขาแสดงเจตนาฆ่าอย่างเปิดเผย ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยพอใจกับการต้องดูแลผู้ชายคนหนึ่ง

‘…ฉันไม่คิดว่าเขาจะฆ่าคริส’ ที่จริงแล้ว Overgeared Corn เป็นคนที่เชื่อฟังมาก

กริดแสร้งทำเป็นไม่รู้อะไรเลยและเบือนหน้าหนี

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง