จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1543

21 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1543

ตำแหน่งสูง—ฉันเป็นลำดับชั้นระดับโลกที่คนธรรมดาจะไม่มีวันเข้าถึงได้ตลอดชีวิต

บนอินเทอร์เน็ต มีวัฒนธรรมการเยาะเย้ยผู้นำระดับสูงและเปรียบเทียบกับกริด แต่การรับรู้ที่แท้จริงนั้นแตกต่างออกไป ผู้คนจำนวนมากเคารพนับถือและรับตำแหน่งระดับสูงเป็นเป้าหมายของพวกเขา เมื่อเร็ว ๆ นี้หลายคนบรรลุเป้าหมาย มันเป็นผลที่ตามมาของการเพิ่มจำนวนผู้เล่นระดับสูงอย่างมีนัยสำคัญ

ในอดีต ตามสื่อหรือภูมิภาคต่าง ๆ ผู้เล่นอันดับสูงสุดถูกจัดอยู่ในอันดับสูง ต่อมาเมื่อเร็วๆ นี้ มีการถกเถียงกันว่านักจัดอันดับ 100,000 อันดับแรกถูกกำหนดให้เป็นผู้เล่นระดับสูง ไม่ได้มีเจตนาที่จะบ่อนทำลายคุณค่าของอันดับสูงๆ เมื่อระดับของผู้เล่นโดยรวมเพิ่มขึ้น แร้งเกอร์อันดับสูงสุด 100,000 อันดับแรกก็แสดงให้เห็นถึงศักดิ์ศรีที่เกือบจะเทียบเท่าหรือสูงกว่าผู้จัดอันดับระดับสูงในอดีต

ในตอนแรกจำนวนผู้เล่นเกือบ 2.2 พันล้าน 100,000 ไม่ใช่จำนวนมาก เป็นกลุ่มยอดซุปเปอร์อัลตร้าของ 0.0045% แรก

ชายสองคนที่จุดสูงสุดของกลุ่มนั้นอยู่ที่นี่ นักดาบครอเกลที่ก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยดาบ และแลนเทียร์ เฟกเกอร์ที่ใช้เงาทุกรูปแบบเพื่อสร้างทหาร ชายสองคนกำลังต่อสู้กับเชพาร์เดีย ขณะที่คาซิม แกลนท์ และซัคคิวบีหนีไปกับเลราเจ

เป้าหมายคือการซื้อเวลา จนกระทั่ง Leraje มาถึงชั้นใต้ดินของปราสาท พวกเขาไม่ได้คิดที่จะต่อสู้และเอาชนะ Chepardea เลย มันเป็นการตัดสินที่ชาญฉลาด Chepardea เป็นลูกน้องของ Baal มันถูกประเมินว่าความแข็งแกร่งของเขานั้นต่ำกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว

“โครก” ลิ้นของ Chepardea ขยับเป็นเกลียว เขาไม่สนใจเฟคเกอร์ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในเงามืด และโจมตีครอเกลก่อน ทุกครั้งที่ลิ้นนี้สัมผัสดาบของครอเกล มันจะยืดออกได้นานกว่าแม้จะถูกตัดออก หั่นเท่าไหร่ก็เหมือนเดิม ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด ประการแรก ลิ้นของ Chepardea ได้รับการปกป้องจากเมือกที่ลื่น มันยากที่จะตัดแม้แต่สำหรับ Sword Saint เว้นแต่เขาจะสามารถจัดการกับไฟได้เหมือนกับปีศาจแห่งไฟ เขาจะต้องใช้พลังงานทางจิตอย่างมากในทุก ๆ บาดแผล

ลิ้นของ Chepardea ซึ่งติดตามครอเกลอย่างไม่ลดละ ในที่สุดก็เข้าควบคุมภายในวังในลักษณะเวียนหัว มันแผ่ออกไปเหมือนใยแมงมุมในห้องนอนที่ค่อนข้างคับแคบและโถงทางเดินด้านนอก เพื่อป้องกันการเคลื่อนไหวของอีกฝ่าย

“……”

ไม่มีการรับประกันว่าปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยสมาชิกที่หรูหราจะบรรลุผลสำเร็จในการโจมตี กุญแจสู่ความร่วมมือคือความเข้าใจซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ตาม ครอเกลและเฟคเกอร์ไม่ได้สนิทกันตามปกติ พวกเขาไม่ได้รู้จักกันมากนัก เพียงแค่ความสามารถส่วนบุคคลของพวกเขาก็โดดเด่น

หากมีการถ่ายทอดสดการต่อสู้ ผู้แสดงความเห็นคงจะถอนหายใจทันที โอกาสชนะอาจจะต่ำ แต่ปัญหาคือพวกเขาไม่ร่วมมือซึ่งกันและกัน การตีความหมายจะทำให้กริดต้องกรนหากเขาดูการออกอากาศ

“……!” ดวงตาของ Chepardea เบิกกว้างขณะที่มองดูเป้าหมาย เขาคาดหวัง ให้คำตอบของครอเกลเป็น ‘ฟัน’ เขาคาดว่าจะฟันที่จะตัดลิ้นทั้งหมดที่ขวางทางและเตรียม เป็นเพราะว่านี่คือการมีอยู่ของ Sword Saint ที่ Chepardea ได้ยิน

อย่างไรก็ตาม ครอเกลแตกต่างออกไป เขาวิ่งไปโดยไม่ตัดลิ้น เขาดูเหมือนลิง ไม่ใช่นักดาบ ถึงกระนั้นมันก็ยากที่จะหัวเราะเยาะ เป็นเพราะครอเกลสังเกตว่าพิษถูกฉีดเข้าไปในลิ้นของเขา

‘ไม่ เขาไม่รู้ มันเป็นเรื่องของทักษะ’

เขาหลีกเลี่ยงเพราะเขาไม่มีความมั่นใจที่จะรับพลังงานที่ใช้ไปเมื่อตัดลิ้นที่ทับซ้อนกันในครั้งเดียว ดังนั้นสถานการณ์จึงโชคดี

เชพาร์เดียจับตาดูการเคลื่อนไหวของครอเกล เขาตรวจสอบวิถีแนวนอน ‘เขาเคลื่อนไหวเหมือนหนู เขาระมัดระวังมากจนฉันป่วยและเบื่อหน่ายกับมัน

ตลอดช่วง Great Human และ Demon War วิธีเดียวที่ Chepardea แสดงคือลิ้นของเขา ลิ้นปิดฝาผนัง พื้น และเพดานหลายสิบครั้ง ส่งผลให้พวกมันพันกันราวกับใยแมงมุม จากมุมมองของอีกด้านหนึ่ง ดูเหมือนจะเป็นโครงสร้างกั้น สมควรที่จะถูกตีความว่าเป็น Chepardea ที่เน้นการป้องกัน

อย่างไรก็ตาม ครอเกลไม่ได้คิดบวกเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เขาระวัง Chepardea และคาดเดาว่า Chepardea จะมีวิธีการโจมตีอื่นที่ไม่ใช่ลิ้น

‘ถ้านี่คือมุลเลอร์ เขาจะฟันมันในหมัดเดียวแล้วจุดชนวนมัน!’

กบไล่แมลงวันได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ครอเกลจับได้ไม่ง่ายนัก ดังนั้นลิ้นของเชพาร์เดียก็เริ่มสั่นราวกับสอดคล้องกับความรู้สึกหงุดหงิดของเชพาร์เดีย การสั่นนั้นรุนแรงมากจนเสียการทรงตัวของครอเกลเล็กน้อยซึ่งกำลังวิ่งอยู่บนลิ้นที่เหนียวและลื่น

Chepardea จับภาพช่วงเวลานี้อย่างแม่นยำ ลิ้นของ Chepardea บวมขึ้น เขาเติมพื้นที่ว่างอย่างรวดเร็วราวกับว่าเขากำลังจะบดขยี้ครอเกล ปุ่มรับรสนับหมื่นขยับเข้ามาใกล้กันและปล่อยควันออกมา มันเป็นสีน้ำตาลอ่อนและมีกลิ่นที่น่ากลัว มันเป็นสารตั้งต้นของการระเบิดพิษ

การระเบิดนั้นใหญ่มาก ก็เพียงพอที่จะทำให้เกิดความกังวลว่าปราสาทจะพังทลายลงได้ แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าปราสาทคริสตัลไม่มีวันพังทลาย มันเป็นหายนะที่เกิดจากการโจมตีครั้งเดียวของเชพาร์เดีย นี่คือพลังแห่งการทำลายล้างของบาอัลอย่างแท้จริง

“ฉันรู้สึกโล่งใจ โครก”

ไม่ใช่แค่วอลเปเปอร์และพรมหลากสีสันเท่านั้น เครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดก็หายไปเช่นกัน Chepardea เป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับบาดเจ็บในห้องนอนที่ถูกไฟไหม้เป็นสีดำ Sword Saint และ Lantier หายไปพร้อมกับเงามืด

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Chepardea เดินไปที่ทางเข้าห้องโถง มันคือการติดตาม Leraje ที่หนีไปก่อนหน้านี้ ปีศาจกระจกกำลังไล่ตามเธอ แต่เขาต้องการให้แน่ใจว่า แอ็กนัสอยู่ข้างหลัง เขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องออกมาข้างหน้า…

“……?”

Chepardea สะดุ้งด้วยความประหลาดใจ เป็นเพราะเถ้าสีดำที่แต่งห้องนอนกลายเป็นเชือกพันรอบขาของเขา เขาหันศีรษะและมุมมองของห้องนอนที่ไม่บุบสลายก็เติมเต็มวิสัยทัศน์ของเขา ไม่มีร่องรอยของการระเบิด เครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์ที่เขาคิดว่าหายไปก็ยังคงอยู่

Chepardea สังเกตเห็นอย่างล่าช้าว่าเงาได้กลืนกินผลพวงของการระเบิด ตัวตนของขี้เถ้าที่ปกคลุมห้องนอนนั้นเป็นเงาจริงๆ

‘ไม่ใช่แค่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่มีปัญหา เขายังบ้าเป็นศัตรู? บ่น.’

Chepardea ระลึกถึง Lantier ของยุคนี้ เป็นมนุษย์ที่ฆ่า Agnus ก่อนการเริ่มต้นของ Great Human and Demon War ตั้งแต่นั้นมา แอ็กนัสก็เริ่มตกต่ำลงเรื่อยๆ และประสบ กับ นรก มนุษย์คนนี้เป็นภัยคุกคาม ความสามารถในการลอบสังหารของแลนเทียร์และเทคนิคเงาของเขามีชื่อเสียงอย่างมาก ส่วนความสามารถส่วนตัวก็…

มันไม่น่าประทับใจมาก รู้สึกเหมือนเขาเพิ่งสืบทอดชื่อแลนเทียร์และอยู่ในระดับที่เขาไม่สามารถควบคุมเงาได้อย่างราบรื่น มันไม่มีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากนั้น ความสามารถในการควบคุมเงาของเขาก็พัฒนาขึ้นอย่างมาก

สถานะของการทำให้ปรากฏการณ์เป็นโมฆะ มันอาจจะอยู่เหนือชื่อเสียงของ Lantier รุ่นก่อน

ความสงสัยของ Chepardea นั้นถูกต้อง เมื่อกี้ Faker ใช้ทักษะ Greed ที่ Kasim สอนเพื่อกลืนกินระเบิดในขณะที่เปิดม่านเงาออกมาพร้อมกัน อย่างน้อยในขณะนั้น มันเป็นฉากที่ Lantier รุ่นก่อนไม่สามารถทำซ้ำได้ แน่นอนว่ามันเป็นไปได้ด้วยความช่วยเหลือของครอเกล เขาใช้ประโยชน์จากช่องว่างในทันทีเมื่อครอเกลตัดส่วนหนึ่งของการระเบิดออก และนี่เป็นผลมาจากความร่วมมือที่สมบูรณ์แบบระหว่างทั้งสอง

ครอเกลและเฟคเกอร์เชื่อใจซึ่งกันและกัน เป็นความเชื่อใจที่เกิดจากความเคารพ ไม่ใช่มิตรภาพ คนสองคนไม่เคยตั้งคำถามถึงทางเลือกและการกระทำของกันและกัน พวกเขาไว้วางใจและตอบสนองซึ่งกันและกันด้วยความร่วมมืออย่างสมบูรณ์ จึงค่อยค่อยเข้าใจกัน

“ใกล้แล้วครับ”

ขั้นตอน

ครอเกลพึมพำกับตัวเองขณะเดินออกจากเงามืด

Chepardea ส่ายหัวเพราะไม่เข้าใจคำพูด จากนั้นการแสดงออกของเขาก็แข็งกระด้างขึ้นในไม่ช้า เป็นเพราะเขาสังเกตเห็นว่าดาบโปร่งใสของครอเกล ซึ่งสร้างคลื่นกระแทกขนาดใหญ่ระหว่างการต่อสู้ สงบลงแล้ว เขารู้สึกเป็นลางไม่ดีโดยสัญชาตญาณ

“ในที่สุดความสัมพันธ์ก็จบลง”

ครอเกลไม่มีประสบการณ์ในการจัดการกับไอเทมระดับตำนาน ดังนั้นเขาจึงรู้สึกสับสนในจิตใจจากการต่อต้านที่เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่ดาบพยัคฆ์ขาวเติบโตจนถึงระดับตำนาน ตั้งแต่สมัยโบราณ Sword Saint เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถใช้อาวุธประเภทดาบได้ทั้งหมด บางทีดาบพยัคฆ์ขาวอาจคล้ายกับพ่อแม่ที่สร้างมันขึ้นมา แต่มันก็หยิ่งยโสและปฏิเสธสัมผัสของครอเกล

เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก เขารู้สึกผิดหวังจากมุมมองของผู้ปกครองที่เลี้ยงดูมัน ไม่ใช่นักดาบ กริดสร้างมันขึ้นมาด้วยศักยภาพที่จะกลายเป็นตำนาน และจริงๆ แล้วมันเป็นวัตถุศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์หลังจากที่ถึงระดับตำนาน ถึงอย่างนั้น ครอเกลก็เป็นปรมาจารย์ที่แท้จริง เขาแค่คาดไม่ถึงว่ามันจะก่อกบฏ…

ไม่ว่าในกรณีใดเขาดีใจที่ได้รับการแก้ไข

“มาเริ่มกันเลย”

ครอเกลกรีดลิ้นโดยเล็งไปที่หัวใจของเขาโดยไม่ลังเล เขาไม่ได้หลีกเลี่ยงหรือข้ามมันอีกต่อไป ไม่จำเป็นต้องทำสิ่งเหล่านี้ ตอนนี้เขาสามารถกรีดลิ้นหนาที่ล้อมรอบด้วยเมือกได้เหมือนเป็นหัวไชเท้าโดยไม่ต้องใช้ทักษะใดๆ

ครอเกลเคลื่อนตัวไปในระยะทางที่สั้นที่สุด เขาเดินตรงไปโดยไม่หัน

เดิมที Sword Saint นั้นมีอยู่จริง Sword Saint ตัดทุกอย่างที่ขวางทางพวกเขาและบุกทะลุ เขาตัดลิ้นหนา ๆ ของ Chepardea ซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งล้อมรอบด้วยเมือกที่ลื่นซึ่งเดิมสามารถทำได้เพียงแห้งและปราบปรามโดยปีศาจไฟ ทุกครั้งที่ลิ้นถูกตัด จะมีพิษระเบิดขึ้น ดาบพยัคฆ์ขาวส่องแสงอยู่ในมือของเซียนกระบี่แสดงพลังเต็มที่

Chepardea ยังสังเกตเห็นข้อเท็จจริงนี้ “พระเจ้าโอเวอร์เกียร์…!”

ผู้ชายคนนี้มาก่อนเวลา เขาส่งเสริมการเติบโตของมนุษยชาติซึ่งมักจะเชื่องช้าและเป็นผลให้ตกนรก

ครอเกลอ่านแววตาที่ขุ่นเคืองของเชพาร์เดียและกระซิบว่า “กริดไม่สนใจคุณด้วยซ้ำ”

เชพาร์เดียต้องการจะหักล้างเรื่องนี้ แต่เขาทำไม่ได้ เป็นเพราะศีรษะของเขาถูกตัดขาดจากร่างและล้มลงกับพื้น เงาพุ่งไปที่หัวกลมโตอย่างรวดเร็ว คว้ามันแล้วโยนออกไปนอกหน้าต่าง ครอเกลเตะร่างกายที่สูญเสียศีรษะและส่ายไปมา นี่เป็นหนึ่งในลูกเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการฆ่าสัตว์ประหลาดตัวเล็ก มันเป็นวิธีการกำหนดเป้าหมาย ‘น้ำหนักเบา’ และทะลุทะลวงด้านหน้า

“นี้…! เจ้าพวกขี้ขลาด! โครว์อุค!” เสียงคำรามของ Chepardea ขณะที่เขาหลุดออกจากปราสาทก็สะท้อนออกมาอย่างว่างเปล่า เขาถูกไล่ออกจากปราสาทและมีเพียงสิ่งเดียวที่เขาสามารถทำได้ในตอนนี้ เป็นการรอคอยการกลับมาของปีศาจกระจกที่ถูกทิ้งไว้ตามลำพังในปราสาท

 

***

 

พูดง่ายๆ นักสู้คือนักสู้ สามารถใช้ทุกอย่างในมือเป็นอาวุธได้ นี่หมายความว่าพวกเขามีทักษะความชำนาญอาวุธ และมีความเป็นไปได้สูงที่เงื่อนไขการใช้ทักษะไม่มีข้อจำกัดด้านอาวุธ

อย่างไรก็ตาม จิตใจของกริดก็ไม่เปลี่ยนแปลง เขากำลังจะมอบหนังสือเปลี่ยนชั้นเรียนของ Tzudan ให้ Chris ตามแผนที่วางไว้

‘อาวุธหลักของ Tzudan คือดาบใหญ่’

ทักษะที่เปิดขึ้นเมื่อถึงระดับหนึ่งหรือทำภารกิจในชั้นเรียนให้สำเร็จนั้นน่าจะมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ทักษะขั้นสูงสุดกับดาบใหญ่ ตอนนี้เขาไม่อยากเสียใจที่เลือกคนอื่นที่ไม่ใช่คริส แน่นอนว่าไม่มีทางเลือกให้กริดเรียนรู้ด้วยตนเอง

ทำไม เขาไม่สามารถเรียนรู้มันได้ ถ้าเขาสามารถเรียนรู้ได้ เขาจะได้เรียนรู้ทันที เช่นเดียวกับทักษะที่เขาได้รับจากราชาแห่งขุนเขา

‘คริสเต็มไปด้วยคุณสมบัติ’

ปัญหาเดียวที่เหลืออยู่คือจะเรียกเก็บเงินเท่าไร กริดไม่มีความปรารถนาที่จะมีทรัพย์สินมูลค่า 100 ล้านล้านวอนเหมือนกลุ่มมหาเศรษฐีระดับโลก แต่เขาตั้งใจจะได้รับราคาที่เหมาะสม เขาต้องการเป็นเพื่อนกับคริสไปจนตายในวัยชรา เขากังวลว่าจะรู้สึกห่างไกลหากเขามอบสิ่งของล้ำค่าให้ฟรีๆ และคริสรู้สึกเป็นหนี้อยู่ในใจ

‘ อืม… 10 พันล้านวอน? ราคาถูกเกินไปหรือไม่’

คุณค่าของหนังสือเปลี่ยนคลาสในตำนานนั้นแตกต่างจากที่เคยเป็น เป็นเพราะเห็นได้ชัดว่าเส้นทางการได้มานั้นไม่ชัดเจนและมีปริมาณจำกัด คนรวยในตะวันออกกลางซึ่งมีทรัพย์สินเกิน 1,500 ล้านล้านหรือ 2,000 ล้านล้านวอน เสนอเงินหลายพันล้านวอนให้พวกเขา และนั่นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ราคาตลาดสูงขึ้น เป็นเรื่องยากที่คนทั่วไปจะตระหนักได้ แต่โลกนี้เต็มไปด้วยคนรวยที่พยายามจะเป็นกริดที่ 2 ด้วยเงิน

‘…ฉันคิดว่าฉันจะต้องได้รับอย่างน้อย 100 พันล้านวอนสำหรับมัน’

คริสเป็นผู้เล่นระดับท็อปมาเป็นเวลานานและทำหน้าที่เป็นเจ้าเมืองใหญ่ เขาเป็นตัวแทนของแคนาดาและได้ถ่ายทำรายการและโฆษณามากมาย เขายังได้เข้าร่วมการแข่งขันอีเวนต์ต่างๆ และกวาดรางวัลไปมากมาย กริดมั่นใจว่าเขาจะมีเงินแสนล้านวอนอย่างแน่นอน

กริดผู้ไม่สงสัยในความสงสัยไม่รู้ว่าแนวคิดทางเศรษฐกิจของเขานั้นผิดไปจากปกติอย่างสิ้นเชิง มีคนรวยมากมายอยู่รอบตัวเขา และเขาอยู่ในฐานะที่จะเป็นเศรษฐีได้ตลอดเวลา

‘รีบไปเปลี่ยนคลาสกันเถอะ’

การใช้หนังสือเปลี่ยนคลาสหมายความว่าระดับมีแนวโน้มที่จะรีเซ็ตเป็น 1 เวลาเป็นทอง เพื่อให้กริดกลายเป็นลูกหนี้รายที่สอง… ไม่สิ เขาเริ่มทันทีเพื่ออนาคตของเพื่อนร่วมงานที่มีค่าของเขา

จุดหมายของเขาคืออเวจี มันคือสนามรบที่เกิดวิกฤติครั้งใหม่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง