จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1541

21 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1541

“ ฮึก~ ฮึก~ ”

ดวงตากลมโตที่เต็มไปด้วยแสงดาวส่องสว่างเป็นพิเศษในวันนี้ ทูตสวรรค์มองเวนิสอย่างงุนงง ซึ่งส่งเสียงฮัมอย่างตื่นเต้น เป็นเพราะเสียงหัวเราะของเธอดูเหมือนจะมาจากใจของเธอ

เวนิส เทพเจ้าแห่งเงิน มีมนุษย์เพียงไม่กี่คนที่บูชา เป็นเพราะคนจนขุ่นเคืองคนรวย คนรวยใช้ทรัพย์สมบัติของตน และนักบวชก็ระวังความมั่งคั่ง เงินเป็นสิ่งที่ยากจะเคารพ เวนิสดำรงอยู่อย่างสันโดษเสมอมา

เหตุผลที่เธอยิ้มอย่างสดใสคือความพยายามที่จะไม่ดูโทรมเกินไป อย่างไรก็ตาม วันนี้เธอดูมีความสุขจริงๆ เธอดูมีความสุขมากกว่าตอนที่เธอพบพ่อค้าหายากเป็นครั้งคราวหลายเท่า พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสังเกต

“ที่นี่!”

“……?”

“มือ!”

ตบ!

“……”

เวนิสต้องไฮไฟว์ทุกครั้งที่เจอนางฟ้า เหตุผลที่เธอไม่สามารถซ่อนความสุขได้ก็อยู่ในเทคนิคลับในมือของเธอ มันเป็นเคล็ดวิชาลับควงคู่ที่เขียนโดย Martial God Zeratul เป็นการส่วนตัว เป็นสิ่งที่กริดต้องการ มันเป็นโอกาสสำหรับเวนิสที่จะได้รับชื่อเสียง

‘สถานะของฉันจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก’

มีหลายวิธีในการสร้างความเป็นพระเจ้า วิธีที่เป็นตัวแทนมากที่สุดคือการบูชาโดยมนุษย์หรือเพื่อสร้างชื่อเสียง เพียงแต่ว่าทั้งสองวิธีนั้นยากสำหรับเวนิส นี่คือเหตุผลที่เธอสร้างชุมชนสำหรับเหล่าทวยเทพทั้งหมดในโลก ไม่ใช่แค่แอสการ์ด และใช้รถม้าแสงอาทิตย์

เธอไม่ได้เลือกปฏิบัติระหว่างพระเจ้า เธอปฏิบัติต่อพวกเขาในฐานะลูกค้าที่เท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงที่มาหรือสังกัด เธอค่อยๆ พัฒนาชื่อเสียงของเธอโดยทำธุรกรรมและรวบรวมชื่อเสียงจากค่าธรรมเนียม เธอยังได้รับชื่อเสียงเพิ่มเติมจากการทิ้งตำนานที่เธอแลกเปลี่ยนกับเทพเจ้าที่มีชื่อเสียง

แน่นอน ประสบการณ์ในการได้รับชื่อเสียงโดยใช้วิธีหลังมีน้อยพอที่จะนับด้วยมือของเธอ เทพเจ้าส่วนใหญ่ที่ต้องการบางสิ่งบางอย่างแม้ว่าจะหมายถึงการสูญเสียชื่อเสียงของพวกเขาก็คือพระเจ้าของมนุษย์ เรื่องราวประเภทใดที่จะแลกเปลี่ยนกับพวกเขา? คงจะดีถ้าได้แลกเปลี่ยนกับเทพเจ้าผู้สูงศักดิ์ที่ทุกคนในโลกรู้จัก แต่เทพเจ้าเหล่านั้นมักไม่มีอะไรที่พวกเขาต้องการ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ใช้รถซันไชน์

Martial God Zeratul นั้นผิดปกติในแง่นั้น เขาเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเวนิส ต้องขอบคุณเทคนิคอันเป็นความลับของเขา ที่บรรทุกของในดวงอาทิตย์จึงสามารถมีสินค้าหลากหลายประเภท

‘การมีสินค้าหลากหลายเป็นเรื่องง่ายอย่างแท้จริง’

น่าเสียดายที่เทคนิคลับของ Zeratul นั้นหายากจริงๆ ที่จะขายได้ เหตุผลที่ Zeratul จัดหาเทคนิคลับให้กับรถม้าดวงอาทิตย์ก็เพื่อสนองความต้องการของเขาที่จะแสดงออกมาเท่านั้น ราคาต่อหน่วยสูงเกินไปเพราะเขาให้เทคนิคลับที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในตอนแรกมีของกำนัล ดังนั้นพระเจ้าทั่วไปจึงไม่สามารถซื้อเทคนิคลับของ Zeratul แม้ว่าพวกเขาต้องการก็ตาม ทว่าวันนี้—

เทคนิคลับของ Zeratul ถูกขายในที่สุด มันเป็นเทคนิคลับเฉพาะตามสั่ง เป็นโอกาสในการทำกำไรในครั้งเดียวซึ่งเท่ากับ 100 ปีของธุรกิจ

เป้าหมายการค้าคือพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ แม้จะเป็นผู้มาใหม่ แต่เขาก็ได้รับการยอมรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่มนุษย์ว่าเป็นตัวเอกของความสำเร็จที่น่าอัศจรรย์และปัจจุบันเขามีราคาหุ้นสูงที่สุด ความเป็นพระเจ้าของเวนิสจะเพิ่มขึ้นอย่างมากทันทีที่เธอทิ้งเรื่องราวที่เธอได้ทำข้อตกลงกับ Overgeared God และ Zeratul

‘นี่คือสิ่งที่เรียกว่าสร้างโชคลาภก้อนโตจากการทำธุรกรรมครั้งเดียว!’

เวนิสได้รับความทุกข์ทรมานจากความยากจนซึ่งแตกต่างจากรูปลักษณ์ที่งดงามของเธอ สำหรับเธอ คำว่า ‘การสร้างรายได้มหาศาลจากการทำธุรกรรมครั้งเดียว’ นั้นแปลกและน่าตื่นเต้นมาก เป็นเช่นนี้ทั้งที่นางเป็นเทพเจ้าแห่งเงิน…

“เรียนลูกค้า! คุณรอมานานหรือยัง ในที่สุดฉันก็ได้สินค้าที่คุณต้องการ!”

ปัจจุบันพื้นผิวอยู่ในภาวะสงครามเนื่องจากการบุกรุกของปีศาจ มีแม้กระทั่งปีศาจที่แอบแฝงด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ บ้านของ Overgeared God ก็สงบสุขตามปกติ

เมืองหลวงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ไรน์ฮาร์ด—ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ บนผิวน้ำ ยากที่จะพบสัญญาณของสงครามด้วยซ้ำ เมื่อมาถึงจุดนี้ ดูเหมือนพวกปีศาจจงใจหลีกเลี่ยงสถานที่นี้ นี่หมายความว่ามีบางอย่างที่ปีศาจซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความสามารถในการแยกแยะระหว่างสิ่งต่าง ๆ ได้รับการระแวดระวัง เวนิสระบุสาเหตุได้อย่างง่ายดาย

เป็นคนตรงหน้าเธอ—กริด บุคคลนี้กำลังปราบปรามการบุกรุกของปีศาจ

‘การปรากฏตัวของเขายิ่งใหญ่ขึ้น’

เวนิสเพิ่งพบกับกริด เธอให้ข้อมูลต่าง ๆ และทำธุรกรรมที่ดี มันเกือบจะเป็นการทรยศต่อแอสการ์ด แต่เวนิสก็ไม่สำนึกผิด สิ่งเดียวที่สำคัญสำหรับเธอคือการติดต่อกับเหล่าทวยเทพ ไม่ใช่แอสการ์ด ไม่ว่าในกรณีใด นั่นก็เมื่อ 10 วันก่อน มันเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ สำหรับมนุษย์ ดังนั้นมันจึงเป็นเสี้ยววินาทีสำหรับเวนิส ทว่าในเสี้ยววินาทีนั้น กริดก็เปลี่ยนไป สีสัญลักษณ์รอบๆ ตัวของเขายิ่งชัดเจนขึ้น

‘เหตุผลคืออะไร’

เหล่าทวยเทพผู้มีความสุขจากชีวิตนิรันดร์ตั้งแต่เกิดไม่สามารถเข้าใจได้ ชีวิตของมนุษย์ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานั้นรุนแรงเพียงใด? พวกเขามองลงมาจากที่สูงมากเท่านั้น จึงไม่มีทางให้พวกเขารู้ ในทางกลับกัน กริดรู้ดีกว่าคนทั่วไป เขาเป็นคนที่ปีนขึ้นไปจากด้านล่างสุด ไม่มีที่ใดที่จะตกต่ำลงอีกต่อไป วันเวลาของเขายาวนานและมืดมนที่สุด

“ผลิตภัณฑ์? โอ้เคล็ดวิชาลับของเทพยุทธ์” กริดอยู่นอกโรงตีเหล็ก เตาหลอมคล้ายป้อมปราการอยู่ข้างหลังเขาและแผ่ความร้อนออกไปรอบ ๆ กลิ่นของเหงื่อถูกลมพัดพาไป กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขาไม่ได้ออกมาพบเวนิส กริดอยู่ที่นี่และเคลื่อนไหวมานานก่อนที่นางจะมาถึง เขายังตอบสนองต่อคำว่า ‘ผลิตภัณฑ์’ ราวกับว่ามันไม่สำคัญ

เมื่อถึงจุดนี้ เวนิสก็ไม่สบายใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เธอพยายามปฏิเสธความคิดที่ผุดขึ้นในใจและยังคงยิ้มอยู่ “…ใช่แล้ว มันเป็นสินค้าที่คุณรอคอย! เป็นไอเทมเกรดพิเศษไม่ใช่เหรอ? คุณจะชอบมันอย่างแน่นอน เป็นเทคนิคลับที่เทพยุทธ์สร้างขึ้นด้วยความเอาใจใส่เป็นพิเศษ!”

เวนิสไม่ได้อธิบายรายละเอียดของเรื่องนี้ให้เซราตุลฟัง เป็นเพราะเซราทุลเกลียดกริด เธอไม่ได้เอ่ยถึงตัวตนของลูกค้าที่ต้องการเทคนิคลับของเขา เซราตุลไม่เคยสงสัย เขาเป็นเทพยุทธ์ไม่ใช่หรือ? เป็นเรื่องปกติที่คนทั้งโลกจะโลภเทคนิคลับของเขา ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะสงสัยว่าใครเป็นลูกค้าของเขา จึงมีการทำรายการขึ้น

ถูกตัอง. เวนิสเชื่อว่าข้อตกลงดังกล่าวประสบความสำเร็จในทันทีที่เธอได้รับข้อตกลงจากเซราตุล เธอไม่คิดว่าเธอต้องการข้อตกลงจากกริด

“ อืม… ” คำตอบของกริดในขณะที่เขารับเอาเคล็ดวิชาลับของเทพยุทธ์นั้นสงบ ไม่มีสัญญาณของความสุขเลย

หัวใจของเวนิสจมลง เป็นเพราะว่าดวงตาของกริดค่อยๆ เย็นลงในขณะที่เขาท่องไปในเทคนิคลับต่างๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ความวิตกกังวลของเธอเคลื่อนไปสู่ความเป็นจริง

“มันต่ำกว่าความคาดหมายของฉัน มันเหมือนของปลอม”

“ หือ? ”

“ เอา คืน. ฉันจะไม่ซื้อมัน”

“ม-คุณกำลังพูดอะไร… นี่คือเทคนิคลับในการถือดาบคู่ของเซราตุล! เป็นสินค้าที่คุณต้องการ! ฉันนำผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องมา!”

“คุณไม่ควรพูดถูกเหรอ? ฉันแค่ต้องการเทคนิคลับควงคู่ ฉันไม่ได้บอกว่ามันต้องเป็นของเซราตุล เมื่อไหร่ที่ฉันต้องการเทคนิคลับของ Zeratul?”

“ไม่…! นี่มันเรื่องตลกอะไรกัน! ทำไม…?! ทำไมจู่ๆถึงใจร้ายกับฉันนัก!”

“คุณหมายถึงเรื่องตลก? ฉันแค่ไม่ชอบสินค้า เกิดอะไรขึ้นถ้ามันไม่เป็นไปตามความคาดหวังของฉัน”

“ เอ่อ…! ฮึ…! ”

เป็นเพราะดวงตาของเธอโตหรือเปล่า? การแสดงออกของเวนิสแสดงอารมณ์ของเธอได้เป็นอย่างดี ดวงตาที่กระตุกและกล้ามเนื้อใบหน้าของเธอรวมกันเพื่อแสดงความอับอาย ความโกรธ ความสับสน และความเศร้าของเธอ

‘ทำไมคำว่า ‘แย่’ ถึงเข้ากับเธอได้ขนาดนี้?

เธอเป็นเทพธิดาที่มี ความงามเหนือธรรมชาติอย่างแน่นอน น่าแปลกที่เธอดูดีขึ้นเมื่อดูเหมือนกำลังจะร้องไห้

‘มันบ้าไปแล้ว.’

กริดที่กำลังมึนงงอยู่ชั่วครู่ รีบนึกขึ้นได้ เขาระวังว่าอำนาจบางอย่างในเวนิสอาจถูกกระตุ้น

“ได้โปรด… ได้โปรดอย่าซนและซื้อมัน ได้โปรดอย่ารังแกฉัน!”

“……”

ดวงดาวในดวงตากลมโตของเวนิสสั่นไหว ดูเหมือนน้ำตาจะไหลออกมาทันที กริดแทบจะนึกถึงชายหนุ่มผู้หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวของครอบครัว เป็นการจับคู่ที่ดีอย่างน่าประหลาดที่เขาสงสัยว่านี่คือตัวตนที่แท้จริงของเธอหรือไม่

‘ไม่ มันเป็นไปไม่ได้’

เทพเจ้าแห่งเงินไม่ใช่กระแสหลักเมื่อพูดถึงความเชื่อของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม เธอเป็นเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด ดังนั้นการเปรียบเทียบหนุ่มสาวที่หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวของครอบครัวจึงไม่เหมาะสม แน่นอนว่ามันเป็นพลังประเภทหนึ่ง อาจเป็นสุดยอดทักษะการสะกดจิต

กริดตัดสินและพูดอย่างแน่วแน่ว่า “ฉันไม่ต้องการซื้อของที่ไร้ค่า ฉันไม่ใช่คนเจ้าชู้”

เวนิสดูเหมือนไม่เต็มใจที่จะยอมแพ้ง่ายๆ ดังนั้นเขาจึงสาธิตการใช้อาวุธคู่โดยอ้างอิงจากหนังสือทักษะที่เขาได้รับจากราชาแห่งขุนเขาเป็นการส่วนตัว

“……” เวนิสพูดไม่ออก เธออาจจะดิ้นรนกับความยากจน แต่เธอเป็นพระเจ้า เธอมีสายตาที่เฉียบแหลมแม้ว่าเธอจะไม่คุ้นเคยกับศิลปะการต่อสู้โดยเฉพาะ “ฉัน… ฉันมั่นใจ”

เวนิสมองดูทักษะดาบของกริดเป็นเวลานานก่อนจะพยักหน้าเมื่อมองย้อนกลับไป เธอพยายามกลั้นน้ำตาที่อยากจะไหลออกมา “ทักษะของคุณดีกว่าควงคู่ที่อธิบายโดยเทคนิคลับของเซราตุล…? ฮิฮิฮิฮิฮิ… ”

“……??”

เป็นการแสร้งทำเป็นหัวเราะเหมือนคนบ้าหรือเปล่า?

เวนิสโค้งคำนับให้กริดที่กำลังมึนงงและบินขึ้นไปบนท้องฟ้า ในท้ายที่สุด น้ำตาที่เธอไม่สามารถกลั้นไว้ได้ก็ส่องประกายภายใต้แสงจันทร์เหมือนทางช้างเผือกเล็กๆ

[ Tzudan รู้สึกสงสารเทพธิดา]

[ ฮักเซ่นเคารพการตัดสินใจของกริด เขาอธิบายว่าเทคนิคนั้นเป็นวิธีเดียวที่จะอยู่รอด]

[ Filewolf บอกว่าเขารู้เหตุผลที่ Magic Point สูงสุดสูญเสียชื่อเสียง]

[Haksen โกรธ.]

‘ฉันรู้สึกขอบคุณราชาแห่งขุนเขาจริงๆ’

กริดตระหนักถึงคุณค่าของหนังสือทักษะที่ราชาแห่งขุนเขามอบให้อีกครั้งและยิ้ม สามทักษะในตำนานและหนึ่งทักษะระดับตำนาน ในหมู่พวกเขา ทักษะระดับตำนานคือควงคู่ อันที่จริง กริดไม่พอใจที่เขาต้องให้ชื่อเสียงเพื่อรับเทคนิคลับของเซราตุล แล้วเขาก็รับมาราวกับเป็นพรหมลิขิต บางทีมันอาจจะถูกจัดโดยราชาแห่งขุนเขาที่เห็นจุดอ่อนของกริด

อย่างไรก็ตาม หนังสือทักษะในตำนานทั้งสามเล่มที่เหลือมีประโยชน์ต่อกริด อย่างไรก็ตาม หนึ่งในนั้นค่อนข้างน่าผิดหวัง เป็นสกิลติดตัวที่เกิดขึ้นเมื่อพลังชีวิตเหลือน้อยกว่า 30% ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะอธิบายว่ามันเป็นการกลับมาของ Blackening เนื่องจากพลังอันยอดเยี่ยมของมัน

ปัญหาคือสุขภาพของเขาต้องไม่เกิน 30% พายุแห่งเทพอัคคี การขโมยชีวิต และเอฟเฟกต์ที่แนบมากับไอเท็มของเขา—กริดมีวิธีฟื้นฟูสุขภาพมากมาย ดูเหมือนเป็นเรื่องยากที่จะปฏิบัติตามเงื่อนไขนี้เพราะสุขภาพของเขายังคงได้รับการฟื้นฟูราวกับกำลังรับประทานยา

‘ฉันจะคิดเกี่ยวกับมันอย่างช้าๆ’

ประการแรก เขาต้องแน่ใจว่าเขาได้รับการปรับให้เข้ากับการใช้ควงคู่อย่างเต็มที่ กริดถือเต๋าแห่งกูเจลและดาบมังกรไฟและเริ่มฝึกอีกครั้ง

 

***

 

“ หืม… ใกล้เสร็จแล้ว”

Zeratul ฟื้นสถานะความเสียหายของเขาด้วยความช่วยเหลือของเหล่าทูตสวรรค์และตรวจสอบสภาพร่างกายของเขา มันดีมาก. ร่างกายของเขาสว่างและจิตใจของเขาแจ่มใส เป็นการช่วยที่ดีในการไตร่ตรองศิลปะการต่อสู้ของเขาด้วยการเขียนเทคนิคลับขณะพักฟื้น

‘มีพระเจ้าที่อุทิศทุกอย่างเพื่อให้ได้เทคนิคลับของฉัน แท้จริงแล้ว… สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในโลกมองมาที่ฉัน’

ต๊อก.

หนังสือปรากฏต่อหน้าต่อตา Zeratul ขณะที่เขายิ้มอย่างพึงพอใจ เป็นเทคนิคลับที่เขาเขียนไว้ขณะพักฟื้นและมีสาระสำคัญของการถืออาวุธคู่

“…อะไร?” Zeratul หันมองไปทางทางเข้าพระวิหาร เวนิสยืนอยู่ตรงนั้น

“ฉันจะเอาคืน” เธอพูดเสียงแข็ง

“……?” เป็นการยากที่จะเข้าใจจากมุมมองของเซราตุล เหตุการณ์ไม่เกี่ยวข้อง

เวนิสขับลิ่มเข้าไป “ลูกค้าของฉันบอกว่าเขาไม่ต้องการสิ่งนี้”

“…ทำไม?”

“คิดเอาเองว่าทำไม”

มันเป็นทัศนคติที่เย็นชาที่หายาก Zeratul จ้องไปที่เวนิสอย่างว่างเปล่าขณะที่เธอหันหลังและจากไป ในขณะที่รู้สึกอับอายขายหน้าเหลือทน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง