จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1535

14 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1535

[คำสอนของเทพผู้ล่า]

[เรตติ้ง: ตำนาน

คำสอนของพระภิกษุที่ผ่านการพิจารณาของเทพผู้ล่า

การปกป้องอันศักดิ์สิทธิ์ของเดบีเรียนอยู่ในนั้น

* เมื่อล่ามอนสเตอร์ทั่วไป ความน่าจะเป็นที่จะได้รับไอเทมที่มีอันดับสูงกว่าจะเพิ่มขึ้น 2% และปริมาณประสบการณ์ที่ได้รับจะเพิ่มขึ้น 1.5%

* เมื่อล่ามอนสเตอร์ชั้นยอด ความน่าจะเป็นที่จะได้รับไอเทมระดับสูงจะเพิ่มขึ้น 3% และปริมาณประสบการณ์ที่ได้รับจะเพิ่มขึ้น 2%

* เมื่อล่าบอสมอนสเตอร์และตั้งชื่อมอนสเตอร์ ความน่าจะเป็นที่จะได้รับไอเท็มที่มีอันดับสูงกว่าจะเพิ่มขึ้น 5% และจำนวนประสบการณ์ที่ได้รับจะเพิ่มขึ้น 3%

★ ซ้อนทับกับไอเท็ม ทักษะ และเอฟเฟกต์ที่คล้ายคลึงกัน

น้ำหนัก: 1]

 

กระดานเก่าที่สร้างโดยการตัดต้นไม้—ไม่เหมือนกับรูปลักษณ์ทั่วไป คำสอนของพระเจ้าผู้ล่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่

อย่างแรกเลย มันใช้งานได้แม้ว่าเขาจะมีมันอยู่ในสินค้าคงคลังก็ตาม เอฟเฟกต์ซ้อนทับกัน มันมีบทบาทมากขึ้นสำหรับกริด ผู้มีประสบการณ์แยกจากกัน เมื่อเวลาผ่านไปก็จะให้ผลลัพธ์ที่มั่นคง มันเป็นรางวัลที่มากเกินไปสำหรับชีวิตของเขา แต่ Med บอกว่าสิ่งนี้ยังขาดอยู่

กริดสังเกตเห็นเหตุผล ‘เขาไม่เพียงแต่นับชีวิตของตัวเอง แต่ยังรวมถึงชีวิตของเพื่อนของเขาด้วย’

พระ NPC—พวกเขาเป็นเพื่อนที่มีค่าของ Med เขาสามารถเห็นบุคลิกของเมด

“ขอขอบคุณ.”

กริดยิ้มกว้างเมื่อได้รับคำสอน รู้สึกคุ้มค่ามาก ไม่ใช่เพราะเขามีของดี รู้สึกคุ้มค่าเพราะเขาช่วยคนที่มีค่า เขาเชื่อมั่นว่าความสัมพันธ์ของเขากับเมดจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

“……”

คราวนี้สายตาของกริดหันไปทางด้านหลัง ชาวพื้นเมืองที่รู้สึกตัวก็ตัวสั่น พวกเขาคุกเข่าต่อหน้าแรนดี้ ไม่ใช่กริด การแสดงออกของแรนดี้เย่อหยิ่งในขณะที่เขายกคางขึ้นเล็กน้อย เขาแสดงท่าทางปกติของกริดอย่างเหมาะสม แน่นอนว่าความคิดของกริดนั้นแตกต่างออกไป แรนดีตีความว่าเป็นการตอบสนองความต้องการของกริด

‘ฉันไม่ต้องการที่จะหยิ่งเช่นนั้น’

เขาได้ปลุกคุณธรรมแห่งความถ่อมตนมานานแล้ว แค่ดูสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยผู้ที่อยู่ในภาวะวิกฤต มีการคำนวณเกี่ยวกับหนี้ของ Med อยู่บ้าง แต่เขาจะช่วยได้แม้ว่า Med จะอ่อนแอ มันเคยเป็นแบบนี้ หมายความว่าเขาแตกต่างจากแรนดี้

‘ไม่ว่าในกรณีใด ฉันสามารถฝากมันไว้กับแรนดี้ในตอนนี้’

คนอื่นๆ ไม่ทราบเพราะกริดมีงานยุ่งมาก แต่กริดเป็นราชา เขาคุ้นเคยกับการทิ้งงานให้คนอื่น เขาจัดการคนเก่ง เขาไม่จำเป็นต้องออกมาข้างหน้าด้วยตนเอง ตัวอย่างเช่นตอนนี้

กริดเหลือบมองแรนดี้ที่พยักหน้าและอ้าปาก “เพื่อที่จะปลุกราชาแห่งขุนเขา เราต้องปราบเหล่าการ์เดี้ยน บอกฉันทีว่าผู้พิทักษ์อยู่ที่ไหน”

หัวหน้าพูดจาโผงผาง “ราชาโยไคในหน้ากากของมนุษย์ คุณกำลังทำตัวแบบนี้โดยไม่รู้ว่าโลกนี้น่ากลัวแค่ไหน พวกเขาเป็นหัวหน้ากลุ่มแรกของสี่เผ่าและครึ่งเทพที่เกิดจากราชาแห่งขุนเขา หมายความว่าคุณไม่ใช่คู่ต่อสู้ของพวกเขา คุณมีความกล้าที่จะพบพวกเขาได้อย่างไรเมื่อหัวของคุณจะบินหนีไปเนื่องจากพวกเขา”

Yuwel— หัวหน้าเผ่า Removal Tribe เป็นชื่อ NPC อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ชาวพื้นเมืองของ Grenier สูญเสียสายตาที่เฉียบแหลมเพราะพวกเขาไม่รู้เรื่องของโลก เช่นเดียวกับคนอื่นๆ เธอเข้าใจผิดคิดว่าแรนดี้ไม่ใช่กริดเป็นร่างหลัก มันเป็นปฏิกิริยาปกติ แรนดีมีพลังเท่ากับกริดเพียงครึ่งเดียว เขาเพิ่งเปิดเผยเศษเสี้ยวของพลังนั้นออกมา จากมุมมองทั่วไปเขาเป็นคนที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นไปไม่ได้ที่จะเดาว่าเขาจะเป็นเนื้อคู่กัน

‘แต่นี่เป็นสิ่งที่ดี’

กริดรู้สึกสบายใจขึ้นด้วยสิ่งนี้ กริดสัมผัสได้ถึงมุมมองของผู้ใต้บังคับบัญชาของพระเจ้าผู้รอบรู้และมีอำนาจทุกอย่าง เขาหมดเวลาถักนิตติ้ง ขณะที่แรนดี้ดูแลงาน

แรนดีขู่และทรมานชาวพื้นเมืองเพื่อรวบรวมข้อมูลที่เขาต้องการ เป็นการใช้ความรุนแรงอย่างแข็งขัน ทุกสิ่งได้เรียนรู้จากกริด มันทำให้กริดสงสัยในบุคลิกของแรนดี้ ‘เป็นเพราะเขาสนิทกับโนเอะหรือเปล่า? เขามีความรุนแรงมากขึ้น ฉันไม่ต้องการให้เขาหลงใหลในความแข็งแกร่งของเขามากเกินไป

“……”

ในขณะเดียวกัน เมดก็จ้องไปที่กริดด้วยท่าทางที่ไร้สาระ เขาเป็นคนเดียวที่ผ่อนคลายในพื้นที่ต้องห้ามที่น่ากลัวนี้และนั่นทำให้เขาดูยิ่งใหญ่ขึ้น เมื่อพิจารณาถึงลักษณะที่กล้าหาญของการมอบงานทั้งหมดให้กับสัตว์เลี้ยงของเขา Med คิดว่าบุคลิกภาพดังกล่าวจำเป็นสำหรับการเป็นผู้สูงสุด

[Haksen กำลังดูอยู่ด้วยความสนใจ]

[ Filewolf ยกนิ้วให้]

[ ซูดานตกอยู่ในสภาวะล่มสลาย ]

Grenier เป็นหลุมฝังศพของ Tzudan เป็นสถานที่ที่อันตรายมากจนสามารถฆ่าฮีโร่ในตำนานได้ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนกริดจะไม่มีความตึงเครียด ดังนั้นปฏิกิริยาจึงรุนแรง

แน่นอนว่าความคิดของกริดนั้นแตกต่างออกไป ‘ฉันยังประหม่า’

เขายังมีความพ่ายแพ้ในใจของเขา เป็นเพียงว่ามันไม่มีความหมายที่จะกลัว เขาสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลและควบคุมจิตใจของเขาเท่านั้น

“เจ้าบอกว่านั่นเป็นร่างแยกจากโอเวอร์เกียร์งั้นหรือ? การนั่งถักนิตติ้งในขณะที่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ทำงานนั้นกล้าหาญ ตามที่คาดไว้ บุคลิกนั้นคล้ายกับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“ ฮ่าฮ่า… หลังจากที่ได้เห็นในวันนี้ ฉันคิดว่าฉันต้องเลียนแบบพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ทุกครั้งที่ฉันเผชิญกับการทดลอง ฉันควรคิดถึงแนวความคิดของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และฝ่าฟันวิกฤตจากเบื้องหน้า…”

“เรื่องไร้สาระอะไรเกี่ยวกับการบุกทะลุจากด้านหน้า? ถ้าอย่างนั้นคุณจะไม่กลายเป็นหน่วยฆ่าตัวตายเหรอ? ทำในระดับปานกลางและเน้นการสวดมนต์ คุณจะตายถ้าเดบีเรียนไม่ตอบสนองทันเวลา”

ท่ามกลางความโกลาหล—

“ท่าน-เข้าใจ! หยุดนะ!” ในที่สุด Yuwel ก็ยอมจำนน ในระหว่างนี้เธอถูกตีมากแค่ไหน? ผมของเธอยุ่งเหยิงและใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำ

“คุณเข้าใจ?” แรนดี้เอียงศีรษะเล็กน้อย เขาพับนิ้วยาวของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าและเหยียดออกราวกับว่าเขาสามารถสร้างหมัดได้ทุกเมื่อ

Yuwel กราบตัวเอง “ฉันเข้าใจ! ฉันจะพาคุณไปยังสถานที่ที่คุณต้องการเดี๋ยวนี้!”

 

***

 

Grenier—สี่เผ่าอาศัยอยู่บนภูเขาที่ปกครองโดยราชาแห่งขุนเขา

The Removal Tribe ที่สำรวจจุดเริ่มต้นและตรงกลางของภูเขาเพื่อล่ามอนสเตอร์ เผ่าเมล็ดพันธุ์ที่จัดการฟันและเผาทุ่งนาบนไหล่เขา เผ่าแพะที่เลี้ยงแพะบนที่ราบสูง Great Speaker Tribe ที่ตั้งรกรากอยู่ที่น้ำตกทั้งห้าและสวดอ้อนวอนต่อ เทพเจ้าแห่งขุนเขา ทุกวัน พวกเขาซื่อสัตย์ต่อบทบาทของพวกเขามานานกว่าพันปี

สิ่งนี้ดำเนินต่อไป

ในกระบวนการนี้มีความสัมพันธ์แบบลำดับชั้นและพลังของเผ่ากำจัดกลายเป็นจุดอ่อนที่สุด หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่พวกเขาจะล้าหลังเมื่อเทียบกับเผ่าอื่นๆ ที่ผลิตอาหารหรือมีปฏิสัมพันธ์กับราชาแห่งขุนเขา พวกเขาต่อสู้เพื่อภูเขามาหลายชั่วอายุคน แต่จากมุมมองของชนเผ่าอื่น นี่ไม่ใช่งาน การเสียสละของชนเผ่านั้นถูกมองข้ามไปจากจุดหนึ่ง ผู้คนลืมความกตัญญูของพวกเขา

“พวกเขามาช้า” หัวหน้าเผ่าลำโพงผู้ยิ่งใหญ่ขมวดคิ้ว พิธีบูชายัญจะเริ่มในสองวัน เผ่ากำจัดได้สัญญาว่าจะล่าสัตว์ประหลาดให้ได้มากที่สุดจนถึงตอนนั้น แต่ไม่มีข่าวคราวจากพวกมัน

“ของทอดชิ้นเล็ก ๆ เหล่านั้นจะทำให้ราชาแห่งขุนเขาหิวหรือไม่”

“พวกเขาไม่ต้องกังวลว่าจะอดตายเพราะเรา ดังนั้นมันจึงรู้สึกเหมือนพวกเขาสูญเสียความตึงเครียดไป”

“อย่ากังวล ฉันหยุดเสบียงมาระยะหนึ่งแล้วเพื่อปลูกฝังจิตสำนึก พวกเขาคงได้กินเปลือกไม้มาเป็นเวลา 10 วันแล้ว พวกเขาคงจะรีบเร่งที่จะเติมความหิวให้เต็มท้อง”

“หิว…? งานของพวกเขาต้องล่าช้า พวกเขาจะลืมเครื่องบูชาสำหรับราชาแห่งขุนเขาหรือไม่”

“มันไม่ควรจะเป็นเช่นนั้นเว้นแต่พวกเขาจะบ้า…”

มันเกิดขึ้นเมื่อการสนทนาระหว่างหัวหน้ายังคงดำเนินต่อไป…

“การเตรียมตัวเป็นไปด้วยดีไหม”

พระเจ้าเสด็จลงมา เขาเป็นบรรพบุรุษของหัวหน้าด้วย สิ่งมีชีวิตที่เกิดระหว่างหัวหน้ากลุ่มแรกกับราชาแห่งขุนเขาเมื่อกว่าพันปีที่แล้ว ชาวพื้นเมืองของ Grenier ถือว่าพวกเขาเป็นเทพเจ้าผู้พิทักษ์

“ใช่ มันเป็นไปด้วยดี โปรดอย่ากังวล”

บรรดาหัวหน้าก็โค้งคำนับ หัวหน้าเผ่า Seed Tribe และ Goat Tribe เหงื่อออก ในขณะที่หัวหน้าของ Great Speaker Tribe อธิบายด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน Great Speaker Tribe มีหน้าที่สื่อสารกับ Mountain King อย่างแท้จริง อาจเป็นระบบลำดับชั้น แต่เขาไม่ควรถูกข่มขู่โดยเทพผู้พิทักษ์ภายใต้ราชาแห่งขุนเขา

“ อืม… ยังไงก็ตาม ดูเหมือนว่าจะมีแขกไม่ได้รับเชิญ”

ผู้พิทักษ์พยักหน้าเลื่อนสายตาออกไปนอกค่ายทหาร แขกไม่ได้รับเชิญ? มันเป็นไปไม่ได้ หัวหน้าครึ่งเทพเดินออกจากค่ายทหาร สามารถมองเห็นชนเผ่าที่มีเสียงดัง Yuwel และชายผมดำที่กำลังเข้าใกล้พวกเขาดึงความสนใจ

“มนุษย์…? พวกเขาเป็นมนุษย์เช่นเราเหรอ?”

“เรื่องไร้สาระ โลกภายนอก นั้นวุ่นวาย ไม่มีมนุษย์อื่นใดนอกจากพวกเรา”

ผู้คนจากเผ่าเมล็ดพันธุ์และเผ่าแพะต่างพากันโวยวาย

“ถูกตัอง. เป็นโยไคที่สวมหน้ากากมนุษย์”

ในไม่ช้าหัวหน้าของ Great Speaker Tribe ก็เข้าใจสถานการณ์ เขาเข้าใจความร้ายแรงของสถานการณ์ผ่านบาดแผลของยูเวล เขาคงจะหงุดหงิดมากถ้าไม่มีเทพผู้พิทักษ์อยู่เคียงข้างเขา เทพผู้พิทักษ์กำลังเข้าใกล้โยไค

“คลื่นพลังงานสีส้มนั้นไม่ธรรมดา ราวกับว่าคุณถูกล้อมรอบด้วยดวงอาทิตย์ แต่คุณเป็นมนุษย์” เขาพูดกับชายผมดำ

บรรยากาศผันผวนทุกครั้งที่เทพผู้พิทักษ์ก้าวย่าง

“มันเป็นพลังที่มากเกินไปสำหรับมนุษย์พระเจ้าที่จะแบกรับ ฉันจะเอามันไปมอบให้กับราชาแห่งขุนเขา”

พระเจ้าไม่ใช่สิ่งของพิเศษสำหรับผู้ปกครองของ Grenier พวกเขาเป็นเพียงเหยื่อที่อร่อย เป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาครอบครองในฐานะผู้แย่งชิงมายาคติ ทันใดนั้น เสียงระเบิดดังก้องอยู่ในหูของทุกคน มันเป็นผลพวงของพระเจ้าผู้พิทักษ์ทำลายแผ่นดิน เขาพุ่งไปข้างหน้าราวกับลำแสงและโจมตีชายผมดำ

มือ ทั้งสอง ดึง พระจันทร์ ครึ่งเสี้ยวและพายุหมุนวน ช่วงเวลาที่พระจันทร์ครึ่งเสี้ยวเคลื่อนผ่าน ร่างของชายคนนั้นก็แยกออกเป็นสี่ส่วน เลือดสีแดงพุ่งออกมา เป็นสายเลือดของชนเผ่า พลังงานของขวานแผ่ออกไปหลายเมตรและแยกร่างของผู้ชมออกจากกัน

ชายผมดำไม่ได้หลั่งเลือดแม้แต่หยดเดียว ร่างกายที่เขาคิดว่าถูกตัดไปแล้วนั้นไม่บุบสลาย ความแตกต่างนั้นบางราวกับกระดาษหนึ่งแผ่น การโจมตีถูกหลีกเลี่ยงโดยระยะขอบที่แคบ ดังนั้นจึงมีภาพลวงตาว่าถูกตัดออก

‘ผู้ชายคนนี้…แข็งแกร่งมาก’

เทพผู้พิทักษ์เข้าใจระดับเทพมนุษย์ทันที ความระมัดระวังของเขาถูกยกขึ้น จากนั้นดาบของเทพเจ้ามนุษย์ก็พุ่งเข้าหาเขา เทพผู้พิทักษ์หย่อนขวานจากมือของเขา จากนั้นเขาก็ข้ามมือทั้งสองข้างและคว้าขวานที่ลอยอยู่ในอากาศ

ขวานที่ถือกลับด้านป้องกันดาบโดยธรรมชาติ จากนั้นขวานก็ฟันหน้าอกของมนุษย์เทพ มันเป็นด้วยพลังที่ผ่านพ้นไม่ได้ มันบรรจุประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลังจากใช้ชีวิตมานับพันปี ทว่ามันก็ไร้ประโยชน์

ดาบของเทพมนุษย์ที่กระดอนขวานเคลื่อนที่เป็นวงกลมขวางทางขวานที่เล็งไปที่หน้าอกของเขา มันคือการใช้ Revolve แรนดีที่ยืมรูปลักษณ์ของเทพเจ้ามนุษย์ เช่น กริด ได้สร้างเอฟเฟกต์สองอย่างด้วยการโจมตีสวนกลับครั้งเดียว

กริดเฝ้ามองอยู่ห่างๆ อย่างพอใจ

‘ผู้ชายคนนี้น่าชื่นชม’

สถานะสติปัญญามีบทบาทพิเศษมากขึ้นสำหรับ NPC และมอนสเตอร์ มันไม่ได้เพิ่มแค่ความเสียหายเวทย์ ความต้านทานเวทย์ และค่ามานาเท่านั้น สติปัญญาที่แท้จริงของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากผู้เล่น จนถึงตอนนี้ กริดถูกบังคับให้ลงทุนแต้มหน่วยสืบราชการลับ แต่ก็ถือว่าแพ้ไม่ได้ ยิ่งกริดมีสติปัญญาสูง ปัญญาก็จะยิ่งรวมอยู่ในทักษะของแรนดี้

“เร็วเข้า… รีบโทรหาพี่น้องของฉัน!” เทพผู้พิทักษ์ ซึ่งขวานแทงไหล่ของเขาร้องออกมาอย่างเร่งรีบคุกเข่าข้างหนึ่ง การแสดงออกของเขาไม่คุ้นเคย มีรอยร้าวในโลกใบเล็กของชาวพื้นเมือง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง