จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1529

11 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1529

กริดไม่สนใจชาติมนุษย์และองค์ประกอบด้านอำนาจ

พื้นผิว นรก อาณาจักรฮวาน และแอสการ์ด—เขารู้จักโลกตามหมวดหมู่หลักสี่ประเภทนี้และทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องพื้นผิว มันเป็นลำดับชั้น นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุของความรับผิดชอบที่คนอื่นไม่สามารถจินตนาการได้

“……”

หนึ่งในศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาในอนาคต—กริดมองมาที่เมียร์ซึ่งอยู่ในอ้อมแขนของเขา และสีหน้าของเขาก็ค่อยๆ เย็นลง ยิ่งลมหายใจของเมียร์อ่อนแอลง ดวงตาที่สงบของกริดกลับกลายเป็นเหว

“เซฮี” กริดทรุดตัวลงกับพื้นและเรียกน้องสาวของเขา “รักษาผู้ชายคนนี้”

มันเป็นคำพูดที่สงบ มันไม่เข้ากับท่าทางแข็งทื่อของเขาเลยสักนิด เห็นได้ชัดว่าเขาพยายามระงับอารมณ์ของเขา

“มัน… โอเคไหม” ดวงตาของรูบี้เบิกกว้างเมื่อเธอถามถึงหัวใจของพี่ชายของเธอ

สมาชิกโอเวอร์เกียร์มีไหวพริบ แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ยินการสนทนาระหว่างกริดและเมียร์ สถานการณ์ก็เหมือนกันสำหรับกล้องของผู้แพร่ภาพกระจายเสียง พวกเขาล้มเหลวในการติดตามกริดและเมียร์ ซึ่งยืนเคียงข้างกันในช่วงเวลาสั้นๆ ที่มีสายฟ้าและแสงเชื่อมโยงกัน แสงที่ปกคลุมโลกนั้นสว่างเกินไป

อย่างไรก็ตาม สมาชิกโอเวอร์เกียร์รู้ถึงตัวตนของเมียร์

จุดสุดยอดของยังบันและปรมาจารย์ของเต๋ามังกรฟ้า เขาเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่กริดต้องปราบ กริดระบุว่าต้องกำจัดเมียร์เพื่อชุบชีวิตเทพเจ้าทั้งสี่ทางตะวันออก แต่ตอนนี้เขากำลังจะไปช่วยมีร์

เป็นความจริงที่เมียร์เข้ามาช่วยกริดก่อน และอาจมีข้อตกลงกันระหว่างพวกเขาทั้งสอง แต่นี่เป็นโอกาสที่สิ้นเปลืองมากสำหรับกริดที่พลาดไป ในตอนแรกมีความเป็นไปได้สูงว่าจะไม่มีการตกลงกัน จะเห็นได้ว่ากริดมีความขัดแย้ง จะเป็นเช่นนี้หรือไม่หากเมียร์บอกเป็นนัยว่าเขาจะอยู่เคียงข้างกริด? ตามบุคลิกของกริด เขาจะพยายามช่วยเมียร์ในทันที เขาจะไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย

พีคซอร์ดเป็นคนที่ออกมาในนามของเพื่อนร่วมงานที่ไม่สามารถตั้งคำถามกับกริดได้ง่ายๆ “แน่ใจเหรอว่าจะไม่เสียใจ”

ม่านดาบกางออกรอบตัวพวกเขา เป็นการตัดสินใจของครอเกลที่จะหยุดกล้องโทรทัศน์ไม่ให้จับภาพลักษณะที่ปรากฏและการสนทนาของพวกเขา เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลพิเศษของกิลด์โอเวอร์เกียร์รั่วไหลออกสู่โลกภายนอก และครอเกลเองก็รักษาระยะห่างและปิดหูของเขาไว้ มันอึดอัดที่จะอยู่ในที่ที่สมาชิกกำลังพูดคุยกัน

“มิร์มีแนวโน้มจะเป็นศัตรูอีกครั้งในครั้งต่อไปที่คุณพบใช่หรือไม่”

พีคซอร์ดรู้ถึงธรรมชาติของกริดเป็นอย่างดี กริดจะไม่มีวันทะเลาะกันถ้าเมียร์ให้สัญญาณของการยอมจำนนแม้แต่น้อย เขาจะได้ตรงประเด็นทันที

กริดยิ้มอย่างขมขื่น “ถูกตัอง. เขาจะกลายเป็นศัตรูในที่สุด”

เป็นไปตามที่พีคซอร์ดและเพื่อนร่วมงานคาดไว้ บรรยากาศก็วุ่นวาย

พีคซอร์ดถามอย่างตรงไปตรงมาว่า “ถ้าอย่างนั้นจะช่วยเขาได้จริงหรือ? Mir เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณ เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่คุณต้องเผชิญเพื่อเปิดผนึกมังกรสีน้ำเงินและปลดปล่อยเทพเจ้าทั้งสี่”

มีเพียงสิ่งเดียวที่พีคซอร์ดและเพื่อนร่วมงานกังวล มันเป็นความเสียใจของกริด มีเหตุผลที่ผู้คนปรารถนาที่จะย้อนเวลากลับไป ความเสียใจเป็นหนึ่งในพิษที่ใหญ่ที่สุดที่กินคน พีคซอร์ดและเพื่อนร่วมงานของเขาจะเคารพและสนับสนุนทางเลือกที่กริดทำขึ้น แต่พวกเขาหวังว่ากริดจะไม่เสียใจกับเรื่องนี้

กริดเข้าใจหัวใจของพวกเขาและยิ้มออกมา การแสดงออกที่แข็งทื่อของเขาถูกทำลายในที่สุด “วันนี้เราอยู่ฝ่ายเดียวกัน”

มีร์ช่วยเขาก่อน บาดแผลของเมียร์ได้รับระหว่างการช่วยเหลือเขา เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความจริงใจของมีร์ ซึ่งแตกต่างจากคนอื่นๆ ในอาณาจักรฮวาน ฯลฯ กริดมีเหตุผลมากมายที่จะช่วยเมียร์ ถึงกระนั้น มีเพียงสิ่งเดียวที่กระตุ้นหัวใจของกริดได้ในขณะนี้

“แต่วันนี้ข้าอยู่เคียงข้างเจ้า” เป็นคำสั้นๆ ไม่กี่คำที่ Mir ทิ้งไว้

เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

“เช่นนั้นข้าจะช่วยเขาเอง”

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 15 ]

[เขาถือศัตรูของวันพรุ่งนี้ไว้ในอ้อมแขนของเขาและจารึกความเชื่อที่จะถูกส่งต่อไปยังโลก]

 

“อย่างแรกเลย เขามีสิทธิ์ที่จะมีชีวิตอยู่และเขาสมควรได้รับมัน”

 

[นี่คือโลกของผู้คนมากมายที่หายวับไป]

[คนที่ไม่เคารพจะถูกเตะ]

[ ผู้อยู่อาศัยในดินแดนตะวันออกที่เทพเจ้าถูกขโมยไปเป็นหนึ่งในนั้น]

[ผู้รุกรานดินแดนตะวันออกที่ขโมยเทพเจ้าเป็นหนึ่งในนั้น]

[ผู้ชายที่เขาถืออยู่ในอ้อมแขนคือหนึ่งในนั้น]

 

“แม้ว่าเขาจะกลายเป็นศัตรูของเราและทำให้เราผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาจะเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง ฉันอยากดูแล้ว”

 

[คนนั้น เขาเคารพชีวิตที่หายวับไป]

[มันอาจจะเล็กน้อย แต่เขาให้สิทธิ์พวกเขาที่จะไม่หายไป]

[เขาเพียงผู้เดียวเป็นผู้เสียสละเพื่อผู้ปกครองไม่กี่คน]

[เขาเชื่อว่าสิ่งนี้ถูกต้อง]

[มันเป็นความเชื่อที่เขายอมรับได้เพราะเขาเคยเป็นแบบนี้]

[บุคคลนั้น เขาปฏิเสธชะตากรรมของการถูกเหยียบย่ำและใช้ด้านเดียว]

……

[ เทพกริดโอเวอร์เกียร์ได้เสร็จสิ้นหน้าที่ 15 ของมหากาพย์]

[หัวใจอันอบอุ่นของเขาทำให้โลกชุ่มฉ่ำ]

[ สมาชิกของคริสตจักร Overgeared God เต็มไปด้วยศรัทธาที่มากขึ้น]

 

“เข้าใจแล้ว.” พีคซอร์ดยิ้มและก้าวถอยหลัง สีหน้าของสมาชิกทุกคนดูสดใส

จากนั้นรูบี้ก็ใช้ทักษะ เธอเชื่อมโยงการทำให้บริสุทธิ์กับการรักษาทุกประเภท และบาดแผลของเมียร์ก็หายอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่านี่ไม่ใช่การล้างพิษที่สมบูรณ์ เธอเพิ่งล็อกพิษไว้ในพื้นที่ที่มันเจาะร่างกายโดยตรงและป้องกันไม่ให้มันแพร่กระจายต่อไป เป็นระดับการบรรเทาอาการปวดด้วยการดมยาสลบกึ่งถาวร เป็นไปไม่ได้ที่นักบุญหญิงจะชำระพิษของไฮดราให้บริสุทธิ์ซึ่งสามารถฆ่าแม้กระทั่งเทพเจ้าได้ ถึงกระนั้น มันก็เพียงพอแล้ว ความเจ็บปวดของ Mir ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

“……”

ตาซ้ายของ Mir ค่อยๆ ฟื้นคืนสติ กลับมีรอยดำรอบๆ เหมือนจุด พวกเขาเป็นเหรียญที่จะทำให้ Mir รู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเศษของพิษที่จะก่อกวนเขาตลอดชีวิตที่เหลือของเขา

มีร์ระบุสถานการณ์และหลั่งน้ำตา

เขาเป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นเพื่อแก้แค้นเหล่าทวยเทพ นี่คือมีร์ จากมุมมองของเขา ความปรารถนาดีของกริดนั้นไม่คุ้นเคยนัก

คนที่ทำสิ่งที่ชอบก่อนคือตัวเขาเอง แต่มันไม่ใช่ความโปรดปรานที่เขาหวังอะไรตอบแทน เขาเป็นแบบนี้เสมอ เขาไม่เคยหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนใด ๆ แม้ว่าเขาจะดูแลสัตว์ที่สูญเสียบ้านของพวกเขา เป็นองค์กรการกุศลที่พิสูจน์คุณสมบัติของเขาว่าเป็นพระเจ้า

“เสียใจ… คุณจะต้องเสียใจ” มีร์แทบจะไม่สามารถเปิดปากของเขาได้ น้ำเสียงของเขาสั่นเทิ้มและไม่สามารถมองตรงไปที่กริดได้ เขากลัวความอบอุ่นที่เขาสัมผัสเป็นครั้งแรกในชีวิต ร่างกายและจิตใจของเขาที่เหมือนดาบ รู้สึกเหมือนกำลังจะละลายหายไป ดังนั้นเขาจึงหันไปเพราะเขารู้สึกเหมือนกำลังจะสูญเสียตัวเอง

กริดพ่นลมหายใจ “อย่าตายในต่างแดนและปกป้อง Blue Dragon Dao ให้ดี ฉันจะเอามันออกไปไม่ช้าก็เร็ว”

“……” มีร์อึ้งไปครู่หนึ่ง เขาเสียสมาธิและไม่สามารถตอบได้ จากนั้นเขาก็ตั้งสติได้และมองไปยังกริดอย่างช้าๆ “…ใช่ ฉันจะปกป้องมันจนถึงวันนั้น”

Blue Dragon Dao—Mir จำเป็นต้องปกป้องมัน มันเป็นคำสั่งจากเหล่าทวยเทพ และเห็นได้ชัดว่าเขาจะไม่ละเมิดมัน เขาสงสารมังกรฟ้า แต่เขาไม่เคยพอใจกับงานนี้เพราะเขาไม่ชอบมังกรสีน้ำเงิน ทว่าในเวลานี้กลับกลายเป็นสิ่งล้ำค่า นั่นเป็นเพราะมันเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เชื่อมโยงเขากับกริด

“คุณควรไปเดี๋ยวนี้” กริดเร่งเร้า ผ่านไปไม่กี่นาทีแล้วตั้งแต่มีร์มาถึงทวีปตะวันตก ถึงเวลานี้ เหล่าทวยเทพแห่งอาณาจักร Hwan จะตรวจพบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

เมียร์ลุกขึ้นจากตำแหน่งและโค้งคำนับอย่างสุดซึ้ง “ฉันจะรอวันที่ฉันตายกับคุณ”

เมื่อสักครู่นี้ มีร์บอกกริดว่าเขาจะต้องเสียใจ เขารู้ว่าเขาจะคว้าข้อเท้าของกริดได้กี่ครั้ง อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้พูดถึงความเสียใจอีกต่อไป เขาสังเกตได้จากปฏิกิริยาโต้ตอบของกริด กริดไม่ใช่คนที่ผิดหวังกับความล้มเหลวเล็กน้อย เมียร์มั่นใจว่าสักวันเขาจะต้องตายเพื่อกริดอย่างแน่นอน

“……”

กริดไม่ตอบสนองอีกต่อไป เขาแค่โบกมือแทนที่จะมองที่เมียร์ คำพูดของเมียร์ที่เขาเฝ้ารอจนวันตายทำให้กริดตระหนักได้ถึงความเป็นจริงอีกครั้ง เขาคิดว่ามันเป็นชะตากรรมที่เจ็บปวด

 

***

 

ที่แอสการ์ด…

การแสดงออกของราฟาเอลเป็นปกติเหมือนที่พวกเขาเดินบนเมฆสีทอง มันจะเหมือนเดิมแม้ว่าพวกเขาจะพ่ายแพ้ 100 ครั้งก็ตาม ทูตสวรรค์แตกต่างจากพระเจ้า ไม่มีอะไรจะเสียเพียงเพราะพวกเขาแสดงความอัปลักษณ์ต่อหน้ามนุษย์ เป็นเทพธิดาที่สร้างเทวดาไม่ใช่การบูชามนุษย์

“แสงไม่มีพิษของไฮดรา เป็นปัญหาในหลายๆ ด้าน ฉันต้องระงับพลังแห่งแสงเพื่อใช้พิษ แต่มันวางเกวียนไว้ข้างหน้าม้า”

ห้องทำงานของ Hexetia—สถานที่ที่สูญเสียเจ้าของไปนั้นหนาวเย็นเหมือนฤดูหนาวอยู่พักหนึ่ง ความหนาวเย็นมาจากความคาดหมายอันเยือกเย็นของโลหะที่ไม่สามารถเข้าถึงความร้อนได้ ในสถานที่นั้น—

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

ความร้อนใหม่ทำให้อุ่นขึ้น มันเป็นเพราะชายชราคนหนึ่ง เขาเป็นชายชราที่มีพุงป่องและมีรอยยิ้มอันอบอุ่นที่เข้ากับเขาเป็นอย่างดี ความประทับใจที่เขามอบให้นั้นดีมากจนปีกเล็กคู่หนึ่งบนหลังของเขารู้สึกกลมกลืนกัน

เขาเป็นนางฟ้าที่เกิดเมื่อไม่นานมานี้

“อย่างนั้นหรือ? ฉันเดาว่าแสงชำระล้างพิษ แสงสว่างเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และมีอำนาจทุกอย่าง อืม… ผู้ทรงอำนาจ ผู้ทรงอำนาจ… ถ้าฉันกลับความคิดนี้ มันอาจจะเป็นไปได้ที่จะสร้างความกลมกลืนกับพิษ ฉันจะคิดเรื่องนี้ให้ดีเพื่อคุณ”

“ใช่. ฉันมีความคาดหวังสูงสำหรับคุณ คุณต้องเติมเต็มตำแหน่งว่างของ Hexetia”

“ ฮ่าฮ่า… ฉันจะแทนที่เทพช่างตีเหล็กได้อย่างไร? ยังไงฉันก็จะทำให้ดีที่สุด ฉันเก่งเรื่องความพากเพียร”

“คุณรู้เรื่องนี้ได้อย่างไร? คุณเพิ่งเกิด ไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับคุณที่จะเข้าใจบุคลิกของคุณ”

“ อืม? ถูกตัอง. ฉันไม่รู้พื้นฐาน แต่ฉันค่อนข้างมั่นใจเกี่ยวกับเรื่องนี้” นางฟ้าแรกเกิดเงยศีรษะของเขา เขาดูเหมือนจะไม่มีความคิดเลย

ราฟาเอลยักไหล่ “บางทีความทรงจำบางอย่างในชีวิตของคุณอาจยังคงอยู่โดยปริยาย เป็นอาการทั่วไป มันจะจางหายไปตามกาลเวลา”

“ความทรงจำในชีวิตของฉัน… ฉันเห็น…”

รอยยิ้มอันอบอุ่นแผ่กระจายบนใบหน้าของทูตสวรรค์องค์ใหม่ขณะที่เขาไตร่ตรองคำพูดของหัวหน้าทูตสวรรค์ ด้วยเหตุผลบางอย่าง เขารู้สึกดีขึ้นและยิ้มโดยไม่รู้ตัว ขยัน อดทน ตั้งใจทำงาน…

การปรากฏตัวของบุคคลล้ำค่าดูเหมือนจะเข้ามาในใจ

เขาหมกมุ่นอยู่กับความคิดเมื่อจู่ๆ เขาก็รู้สึกตัว ราฟาเอลได้มอบถุงยาพิษและหอกของไฮดราให้เขา

“งั้นฉันขอถามคุณ ฉันไม่สามารถรับถุงพิษนั้นได้อีกต่อไป ดังนั้นจัดการมันอย่างระมัดระวัง”

“ครับ ผมจะทำให้ดีที่สุด”

ราฟาเอลทิ้งผู้มาใหม่ที่ยิ้มแย้มและออกจากเวิร์กช็อป มุมมองทั้งหมดของแอสการ์ดที่อยู่ในมุมมองที่กว้างของราฟาเอลเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถจินตนาการได้ มีเมฆสีทองที่มีความสูงต่างกัน ยิ่งมีเมฆมากเท่าใด วิหารก็จะยิ่งใหญ่และสูงขึ้นเท่านั้น เพียงเพราะมันเป็นโลกของเหล่าทวยเทพไม่ได้หมายความว่ามันเท่าเทียมกัน ทูตสวรรค์ยังมีลำดับชั้นและเทพเจ้าหลักอยู่เหนือเทพเจ้าธรรมดา ในที่สุดเทพธิดาก็ดูแลพวกเขาทั้งหมด

ราฟาเอลโค้งคำนับไปยังที่สูงสุดอย่างสุภาพก่อนจะเกาหัว

“กาเบรียลโกรธหรือเปล่า”

ภารกิจล้มเหลว ความเป็นจริงเท่านั้นที่รู้สึกว่าเป็นจริงในขณะนี้ มันเป็นผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด ราฟาเอลที่มีความมั่นใจในตัวเองหลังจากทำลายเทพเจ้าไปมากมาย ไม่เคยคาดหวังว่าภารกิจของพวกเขาบนพื้นผิวจะล้มเหลว

“ก็ฉันโชคไม่ดี”

มีร์—ใครจะรู้ว่าหุ่นของผู้พ่ายแพ้จะปรากฏตัวที่นั่น? ราฟาเอลกล้าพูดว่าเทพธิดาก็ไม่คาดคิดเช่นกัน

‘หรือไม่.’

ฝีเท้าของราฟาเอลเบาอีกครั้ง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง