จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1528

11 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1528

กริดเกลียดยังบัน เขาเห็นพวกมันเป็นศัตรูพืชตัวมหึมาสวมหน้ากากของมนุษย์ Garam เป็นส่วนใหญ่ที่จะตำหนิ ไม่ ยางบันเกือบทุกคนทำให้กริดผิดหวัง

บรรดาผู้ที่รวมเป็นหนึ่งกับความรู้สึกของชนชั้นสูงไม่ได้ปิดบังลักษณะที่น่าเกลียดของพวกเขา พวกเขาพยายามที่จะทำร้ายเทพเจ้าทางทิศตะวันออกที่มีอยู่เนื่องจากความปรารถนาของมนุษยชาติและเติมเต็มที่ว่าง พวกเขาใฝ่ฝันที่จะเป็นพระเจ้าโดยไม่รู้แนวความคิดเรื่องความเมตตากรุณา พวกเขาปฏิบัติต่อมนุษย์เป็นการเสียสละในขณะที่พยายามเป็นพระเจ้าของมนุษย์ พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่อันตราย ร้ายกาจ โง่เขลา และขัดแย้งกัน กล่าวโดยสรุป พวกมันแย่กว่าสัตว์เดรัจฉาน

ส่วนที่ดีคือพวกมันไม่ได้ฆ่าง่าย ๆ เมื่อเทียบกับปีศาจ มันเป็นเพียงสิ่งหนึ่ง แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถถือเป็นความปรารถนาดีได้ มนุษย์มีความจำเป็นเพื่อที่จะเป็นพระเจ้า นี่คือเหตุผลที่เขาล้มเหลวในการยอมรับทัศนคติที่ ‘โปรดปราน’ ของเมียร์อย่างหมดจด ในขณะที่เขาสนับสนุนและเคารพกริดและครอเกลที่ท้าทายเขาอย่างต่อเนื่อง

“มีร์…”

ผู้ชายที่ปรากฏตัวขึ้นในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึงและยืนเคียงข้างเขา จุดสุดยอดของยังบันที่เขาเกลียดมาก บางฉากแวบเข้ามาในความทรงจำของกริดเมื่อมองมาที่เขา

ก่อนอื่น เขาจำการพบกันครั้งแรกของพวกเขาได้ เมียร์ได้ทักทายกริดอย่างสุภาพ ดูเหมือนว่าเขาจะไม่เป็นไรหากมีโอกาสถูกขโมย Blue Dragon Dao ซึ่งเขาเฝ้ารักษามาเป็นเวลานาน แน่นอน เขาไม่เต็มใจที่จะให้มันอย่างเชื่อฟัง แต่เขาพูดถึงคุณสมบัติของกริด

ในเวลาเดียวกัน เขาพูดเกี่ยวกับพระเจ้า พระเจ้าไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง เขาประเมินว่าความรับผิดชอบบนบ่าของกริดนั้นมากเกินไป

กริดเพิ่งรู้สึกไม่สบายใจในขณะนั้น เขาคิดว่ายังบันที่ร้ายกาจกำลังพูดคุยอย่างราบรื่นบนพื้นผิว เขามองว่ามันเป็นกลอุบายที่จะทำลายปณิธานของเขา เมื่อมองย้อนกลับไปในตอนนี้ มีความสำนึกผิดบางอย่างในสายตาของ Mir ไม่มีความเท็จในความยินดีและความชื่นชมในความลับที่กริดและครอเกล ได้รับบาดเจ็บ ทัศนคติของเขาเหมือนเดิมเมื่อทั้งสองคนท้าทายเขาอีกครั้ง เขากระตุ้นและให้กำลังใจพวกเขามากกว่าที่จะระแวดระวัง มันใกล้กับสปาร์

“……”

กริดมองดูมีร์อย่างระมัดระวัง บาดแผลจากดาบบนใบหน้าและร่างกายของเขา ส่วนใหญ่สร้างโดยกริดและครอเกล เขาทิ้งพวกมันไว้เป็นเหรียญ แม้ว่าเขาจะสามารถกำจัดพวกมันได้ทันทีด้วยพลังของฟีนิกซ์สีแดง

“คุณ…” กริดจัดระเบียบความคิดทันทีและถามอย่างตรงไปตรงมาว่า “คุณชอบฉันไหม”

เมียร์ไม่ได้ปฏิเสธ เขาเปิดปากในขณะที่นึกถึงสิ่งที่เขาพูดกับ Yeum ก่อนหน้านี้ “ฉันเห็นอกเห็นใจพระเจ้ามังกรฟ้าที่คุณพยายามจะช่วย แต่ฉันไม่ชอบมัน”

หิมะตลอดกาลของ Kaya เกิดจากความแค้นของมังกรฟ้า หิมะทำร้ายผู้คนและสัตว์มากมาย ชาว Kaya อาศัยอยู่ในทะเลทรายแต่เดิมไม่รู้จักความหนาวเย็น พวกเขาไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับความหนาวเย็นและไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร เป็นการยากที่จะปรับตัวให้เข้ากับความหนาวเย็นและหิมะที่จู่ๆ ก็เกิดขึ้น และผู้คนจำนวนมากกลายเป็นน้ำแข็งตายหรือละทิ้งบ้านเกิดของตน สถานการณ์ของสัตว์นั้นรุนแรงยิ่งขึ้น

มังกรฟ้าไม่รู้จริงๆ เหรอว่าความแค้นของมันจะทำร้ายคนที่มันปกป้อง? มันเป็นไปไม่ได้

“สำหรับฉัน พระเจ้าก็เหมือนเด็ก เป็นเพราะพวกเขาเข้มแข็ง ใจแคบ และมักจะเชื่อว่าพวกเขามีอำนาจทุกอย่าง…”

รอยยิ้มอันขมขื่นกระจายบนใบหน้าของ Mir ขณะที่เขามองขึ้นไปที่ราฟาเอลบนท้องฟ้า เขาจำได้ตอนที่เขาถูกดาบจันทร์ร่วงของกริดฟันกรอด สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของเขาถูกกระตุ้นและเขาตัดทุกอย่างในพื้นที่

“นางฟ้าก็ไม่ต่างกันมาก เจ้าได้สัมผัสมันโดยตรงแล้ว เจ้าจะรู้ดีที่สุด”

“ฉันก็เหมือนกัน หากคุณกำลังยึดติดกับจินตนาการที่ไร้ความหมายก็ลืมมันซะ”

“เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องตระหนักถึงข้อเท็จจริงนี้”

“……”

“คุณเริ่มต้นจากชีวิตมนุษย์และยอมรับว่าคุณไม่สมบูรณ์แบบ สำหรับคุณ ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เป็นเรื่องธรรมชาติ ฉันไม่สงสัยเลยว่าเธอจะไปเกิดใหม่เป็นเครื่องเตือนใจของเทพเจ้าอื่นๆ คุณอาจจะเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างในอนาคต”

“……”

“ในตอนแรก คุณคือความหวังของฉัน มันเป็นเพราะคุณเป็นคนที่พิสูจน์ว่าฉันสามารถเป็นพระเจ้าได้เช่นกัน” มีร์สารภาพอย่างตรงไปตรงมาว่า “เป้าหมายของฉันคือการเป็นเทพยุทธ์ มันคือการพักผ่อนให้ Chiyou เพิ่มความแข็งแกร่ง และนำทางเหล่าทวยเทพอย่างเหมาะสม ฉันรู้ว่านี่เป็นความฝันที่ไร้สาระ มันเป็นความฝันที่มากเกินไปสำหรับฉัน ที่เกิดแทนนางฟ้า ฉันพยายามมาทั้งชีวิตแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความมั่นใจ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเชียร์คุณมากขึ้น หากเจ้าเปลี่ยนเทพเจ้าองค์อื่น… ความฝันของข้าก็จะเปลี่ยนไปด้วย”

เศษแสงที่แตกกระจายกระจายออกไป นี่หมายความว่าการแสดงออกของ Mir ในขณะที่เขาสารภาพไม่สามารถมองเห็นได้อย่างเหมาะสม เสียงเล็กๆ ของเขาปกคลุมไปด้วยพายุที่เกิดจากการระเบิดหลายครั้ง

อย่างไรก็ตาม กริดที่ยืนอยู่ข้างๆ ได้เห็นและได้ยินอย่างชัดเจน เมียร์รู้สึกละอายและกลัว ดวงตาของเขาลดต่ำลงและเสียงของเขาสั่น เขารู้ว่าคุณสมบัติของเขายังห่างไกลจากความฝันที่จะพูดถึงเรื่องนี้ เขาต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมากในการสารภาพรักกับกริด เป็นหลักฐานว่าเมียร์ไม่ได้โกหก เขาแค่ปฏิบัติต่อกริดอย่างจริงใจด้วยความจริง

“นั่นเป็นเหตุผลที่คุณมาช่วยฉันเหรอ? เจ้าคอยดูข้าอยู่เสมอหรือ?”

“ฉันไม่มีความสามารถหรือมีสิทธิ์ที่จะเฝ้าดูคุณ ฉันเพิ่งเรียนรู้สิ่งนี้วันนี้ แต่ฉันสามารถอ่านสัญญาณของราฟาเอลได้ รู้สึกเหมือนถูกพันธนาการในสายใยแห่งโชคชะตา ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ของคุณต้องขอบคุณสิ่งนั้น”

“…ทำไมคุณถึงต้องการแนะนำเหล่าทวยเทพอย่างถูกต้อง?”

กริดต้องการเชื่อใจเมียร์ นั่นเป็นเหตุผลที่เขาถามคำถามนี้

“ฉันแค่หวังว่าช่วงเวลาสั้น ๆ ของมนุษย์จะมีค่ามากขึ้น”

มีร์นึกถึงวันที่เขาหว่านข้าวฟ่างให้นกตัวเล็ก ๆ ที่เมืองหลวงของ Kaya ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดกาลโดยมังกรสีน้ำเงิน—การดำรงอยู่ซึ่งดูแลผู้คนและสัตว์จำนวนน้อยที่ไม่สามารถจากไปได้นั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Mir เขามักจะรู้สึกสงสารต่อสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่เสียสละเนื่องจากการทะเลาะวิวาทของพระเจ้า

อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถสารภาพได้เพราะไม่มีใครเห็นอกเห็นใจเขา ดังนั้นเขาจึงดูแลพวกเขาเพียงลำพัง

“……”

กริดขมวดคิ้วเล็กน้อย เป็นเพราะเขาหวนคิดถึงอดีต พวกที่กวนใจเขาในตอนนั้นไม่ใช่เทพเจ้าที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขามีอยู่จริง พวกเขาเป็นมนุษย์เหมือนตัวเขาเอง

“เหตุผลที่คนและสัตว์ต้องทนทุกข์คือ… ไม่ใช่แค่เพราะเทพเจ้า”

ความปรารถนาของคุณไม่สามารถบรรลุได้

เมียร์ยิ้มให้กริด ซึ่งหมายถึงคำพูดเหล่านี้ บางทีเขาอาจรู้สึกถึงความเมตตาที่เขาหวังมาตลอดชีวิต

“ฉันรู้. นั่นเป็นเหตุผลที่มากยิ่งขึ้น—”

ไม่กี่วินาทีหลังจากที่เมียร์ปรากฏตัว แต่กริดและเมียร์กำลังคุยกันอย่างลึกซึ้งและเห็นอกเห็นใจ

“ฉันหวังว่าเทพเจ้าจะสามารถดำรงอยู่ได้อย่างแท้จริง”

แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการสนทนา เงื่อนไขไม่อนุญาตให้พวกเขาพูดคุยอีกต่อไป

หอกของราฟาเอลบนท้องฟ้ากำลังเปลี่ยนรูปร่าง มันรวดเร็วและทันท่วงที มันกลายเป็นคันธนูสีขาวบริสุทธิ์ที่คล้ายกับปีกของนางฟ้า มีภาพลวงตาว่ามันเป็นเช่นนี้ตั้งแต่ต้น จากนั้นเกิดระเบิดขึ้นเป็นชุด ลูกศรจำนวนหลายพันลูกพุ่งไปที่พื้นอย่างไม่เลือกหน้า

ผู้คนตอบสนองในขณะที่รู้สึกประหลาดใจ พวกเขาปกป้องกันและกันโดยใช้ทักษะและเวทมนตร์และเตรียมสกัดกั้น ทุกคนน่าทึ่งมาก การมองเห็นการทำงานร่วมกันในทันทีด้วยวิจารณญาณของแต่ละคนพิสูจน์ให้เห็นว่าทักษะและความร่วมมือของผู้เล่นได้รับการพัฒนาอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายตรงข้ามก็แข็งแกร่งเกินไป พลังทำลายล้างของราฟาเอลไม่ได้อยู่ในระดับที่ผู้เล่นทั่วไปสามารถรับมือได้ หากเป็นเช่นนี้ต่อไป ส่วนใหญ่จะตาย

การกระทำของกริดนั้นเร็วกว่าการตัดสินของเขา เขาใช้การขอยืนเคียงข้างฉันอยู่แล้ว เขาส่งเจตจำนงของเขาไปสู่การสร้างสรรค์ของเขาที่กระจัดกระจายไปทั่วโลก เป็นพลังของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่พัฒนาขึ้นโดยใช้ดยุคแห่งคุณธรรมของแพงเจียเป็นรากฐาน อุปกรณ์ต่อสู้นับพันเทลงมาและสกัดกั้นลูกธนูของราฟาเอลจำนวนมาก ไม่ใช่ทั้งหมดของพวกเขา กริดเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมงาน

ครึ่งหนึ่งของอุปกรณ์ต่อสู้พุ่งเข้าหาราฟาเอล การปรากฏตัวของราฟาเอลนั้นเบากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับจุดเริ่มต้นและเขาอยู่ในสภาพที่อ่อนแอโดยรวม มันไม่ใช่เป้าหมายที่ไม่ดีที่จะตั้งเป้าไว้ มันเกิดขึ้นในตอนที่รัศมีแสงเล็งไปที่อุปกรณ์ต่อสู้…

“เราอาจจะเป็นศัตรูกันเมื่อเราพบกันอีกในอนาคต อำนาจที่กระตุ้นฉันมักจะอยู่กับพระเจ้าที่ฉันรับใช้โดยละการให้กำลังใจคุณในใจคุณ” ได้ยินเสียงของเมียร์ “แต่วันนี้ข้าอยู่เคียงข้างเจ้า”

มันเป็นเสียงที่ชัดเจน ได้ยินจากข้างๆ กริด แต่เมียร์กำลังเข้าใกล้ราฟาเอลแล้ว เมียร์ไม่ได้มีจุดแข็งเพียงหนึ่งหรือสองอย่าง การเคลื่อนไหวของเขารวบรวมพลังของเทพเจ้าทั้งสี่ และเขาแสดงความเร็วที่บริสุทธิ์ใกล้กับ Shunpo ทุกขณะ ปล่อยความร้อนและพิษราวกับไฟป่า พระองค์ยังแข็งกระด้างเหมือนแผ่นดิน เห็นได้ชัดว่าเขาอยู่ในระดับที่สูงกว่า Kyle

“มันไม่เป็นที่พอใจ ชียู่รู้สึกอย่างไรเมื่อได้พบกับเซราตุล?”

คันธนูของราฟาเอลกลายเป็นดาบและโล่ เป็นการเน้นที่การแลกเปลี่ยนหมัดกับเมียร์ที่กำลังใกล้เข้ามา แต่พวกเขาก็โดนฟันหลายครั้ง ความสามารถของ Mir ในการฝ่าฟันดาบและเจาะเกราะนั้นยอดเยี่ยมมาก น่าทึ่งมากที่เขาบังคับการเคลื่อนไหวของราฟาเอลด้วยการกระทำที่ดูเหมือนมุ่งเป้าไปที่เหล่าเครูบ

เมียร์มักจะกระตือรือร้นที่จะเติมเต็มช่องว่างระหว่างอุดมคติและคุณสมบัติของเขา และเขาก็มีพลังและใช้งานได้จริงมากกว่าที่กริดรู้ ราฟาเอลทนไม่ไหวขณะที่พวกเขากำลังจะถูกบังคับให้ขึ้นสวรรค์

กริดพุ่งไปข้างหน้าพร้อมกับสะท้อนเบื้องหลังของเมียร์

สิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นโดยเทพเจ้าที่ถูกขับไล่เพื่อทวงคืน Asgard ความสามารถโดยกำเนิดของเขาหมายความว่าเขาสามารถฝ่าด่านทดสอบของ Chiyou ได้ในเวลาอันสั้น บันทึกนี้ไม่ถูกทำลายจนกว่ากริดจะท้าทายในอนาคตอันไกลโพ้น ณ เวลานั้น ตั้งแต่นั้นมา เขาได้ฝึกฝนและสถาปนาตัวเองว่าเป็นผู้มีฝีมือที่เอาชนะยังบันอื่นๆ เช่น การามได้อย่างสมบูรณ์ เขารวบรวมพลังของเทพเจ้าทั้งสี่และปกป้องดินแดนทางทิศตะวันออกมาเป็นเวลานาน เขาถูกท้าทายโดยผู้แข็งแกร่งหลายคนเช่น Sword Saint Muller เนื่องจากเขามีเป้าหมายที่จะให้ Chiyou ได้พักผ่อน มีโอกาสสูงที่เขาจะได้รับการยอมรับจาก Chiyou

‘แน่นอน ฉันเดาไม่ผิด’

มีร์เทียบเท่ากับบาอัลและราฟาเอล เพียงแต่ว่าปีที่เขามีชีวิตอยู่นั้นสั้นมากเมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งมีชีวิตทั้งสองที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่แรกเริ่ม มีความเป็นไปได้สูงที่สถานะหรือความสามารถของเขาด้อยกว่าพวกเขา อย่างไรก็ตาม ศักยภาพของเขาไม่ได้ด้อยกว่า ตอนแรกเขาสร้างโดย Hanul เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นเพื่อต่อสู้กับราฟาเอลไม่ใช่หรือ?

หนึ่งในเสาหลักของโลกทัศน์ขณะนี้อยู่ฝ่ายกริดด้วยความตั้งใจของเขาเอง

กริดรู้สึกซาบซึ้ง

การได้รับการยอมรับจากผู้อื่น—เขาโชคดีที่ผ่านมันมาหลายครั้งแล้ว แต่เขามีความสุขเท่ากันทุกครั้ง นอกจากนี้เขาได้รับการเก็บเกี่ยวครั้งใหญ่ เขาได้เรียนรู้ถึงตัวตนของเหล่าทูตสวรรค์ พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพื้นฐานมาจากมนุษย์ที่ได้รับการคัดเลือกจากโลกที่มีอยู่จนถึงตอนนี้ กริดสัมผัสได้ถึงหมอกในหัวที่ค่อยๆ จางลงเมื่อรู้ถึงตัวตนของพวกมัน โลกก็ชัดเจนขึ้น

ในขณะเดียวกัน มังกรสีน้ำเงินก็หมุนวน มันสร้างสายฟ้าหลายร้อยลูกและฟาดฟันราฟาเอลจากทุกทิศทุกทาง หลังจากแลกเปลี่ยนกันหลายร้อยครั้ง ในที่สุดราฟาเอลก็เลิกปกป้องเหล่าเครูบ ราฟาเอล ละทิ้งผู้ที่ถูกไฟฟ้าดูดและมุ่งความสนใจไปที่เมียร์ อาวุธที่เปลี่ยนกลับเป็นหอกพุ่งไปที่หน้าผากของเมียร์ มันเป็นการโจมตีครั้งสุดท้ายก่อนที่จะสูญเสียทรินิตี้

อย่างไรก็ตาม เมียร์มองทะลุผ่านมันและหลีกเลี่ยงหอก เขาเห็นใบหอกที่ดูเหมือนพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวตรงไปทางตาซ้ายของเขาอย่างชัดเจน

เมียร์กำลังจะก้าวถอยหลังและหลีกเลี่ยงเมื่อเห็นกริดปรากฏตัวขึ้นด้านหลังราฟาเอล เขาเลิกตาเพื่อแลกกับการแทง Blue Dragon Dao เข้าที่หน้าอกของ Raphael และเกาะติดกับ Raphael อย่างใกล้ชิด ต้องขอบคุณเขา กริดจึงสามารถ ตัด หัวราฟาเอลได้

“นั่นคือพิษของไฮดรา ตามที่ฉันเข้าใจ พวกยังบันมีร่างกายเดียวเท่านั้น ไม่เหมือนกับพวกเรา”

ราฟาเอลเป็นคนพูดทั้งๆ ที่หัวของเขาถูกตัดไปแล้ว แน่นอนว่าปาฏิหาริย์ของ Saintess Ruby ที่ดับวิญญาณของเทวดาและปีศาจไม่ได้ถูกกระตุ้น ราฟาเอลยังมีชีวิตอยู่ เขาจะไม่ตายเพียงเพราะถูกตัดหัว แล้วแสงก็สาดส่องลงมาจากฟากฟ้าเพื่ออุ้มราฟาเอล

 

[ หัวหน้าทูตสวรรค์อันดับ 1 ราฟาเอล ถูกขับไล่]

 

รางวัลหลั่งไหลออกมาราวกับน้ำขึ้นน้ำลง แต่กริดไม่มีเวลายืนยัน เขากำลังยุ่งอยู่กับเมียร์ ซึ่งล้มลงเพราะพิษที่ลามออกมาจากบาดแผลที่ตาซ้ายของเขา

“เราอาจจะเป็นศัตรูกันเมื่อเราพบกันอีกในอนาคต”

นี่คือคำที่ Mir พูด ความจริงที่จะเกิดขึ้นสักวันหนึ่งทำให้เกิดความขัดแย้งที่เขาไม่เคยประสบมาก่อน ใบหน้าของกริดบิดเบี้ยวในขณะที่เขามองสลับไปมาระหว่างเมียร์ในอ้อมแขนของเขากับรูบี้บนพื้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง