จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1521

8 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1521

ฮายาเตะอยู่เพื่อผู้อื่น เป็นการอุทิศตนที่ไม่มีใครรู้ มันเป็นคำพูดของมังกรที่เต็มไปด้วยการดูถูกและความเกลียดชังที่จดจำและผูกมัดเขาไว้ ผู้คนลืมเขาไปนานแล้ว เขาเป็นคนเดียวดาย

กริดโกรธแทนเขา ฮายาเตะและสมาชิกหอคอยแยกตัวออกจาก โลก โดยมีเป้าหมายในการฆ่ามังกรซึ่งจับมนุษย์เป็นตัวประกัน นี่เป็นเรื่องราวที่โลกไม่รู้จัก

มันเป็นการกระทำ ของฮายาเตะ ก่อนหน้านี้เขากังวลว่ากริดจะกระตุ้นความโกรธของมังกร ทำให้มหากาพย์ของเขากลายเป็นเรื่องราวลับ ทว่าตอนนี้—

“……!”

กริดเองก็ดึงเรื่องราวที่เป็นความลับออกมา เป็นผลพวงของการตัดสินใจต่อสู้กับมังกรในกระบวนการสื่อสารกับอัตตาของ Gujel มันเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ กริดต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับกูเจล ดังนั้นเขาจึงแสดงความรู้สึกและความมุ่งมั่นอย่างตรงไปตรงมา เขาไม่ได้ต้องการให้เขียนเป็นมหากาพย์

การที่กริดมองข้ามไปนั้นเป็นความจำเพาะของการมีอยู่ของมังกร มังกรไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกำเนิดและการบำรุงรักษาโลก ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ใช่วัตถุแห่งศรัทธา ถึงกระนั้น พวกเขามีคุณสมบัติที่จะนำโลกไปสู่ความพินาศ

มันเป็นเพียงเพราะพวกเขาแข็งแกร่ง ไม่ใช่แค่พลังสูงสุดที่มีอยู่ในตัวพวกเขาเท่านั้น พวกเขายังสร้างแนวคิดเรื่องเวทมนตร์ พวกเขาเป็นสปีชีส์เหนือธรรมชาติที่ปราศจากอำนาจศักดิ์สิทธิ์และสามารถทำให้โลกอยู่ภายใต้เท้าของพวกเขาได้ ปณิธานที่จะต่อสู้กับพวกเขาโดยไม่หลีกเลี่ยงเมื่อถึงเวลานั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์

“ฮายาเตะ!”

การกระทำก่อนเกิดอุบัติเหตุ กริดบีบอัดเวลาและพื้นที่แล้วกระโดดเข้าไปหาฮายาเตะอย่างสิ้นหวัง เขาต้องตอบ ฮายาเตะเล่นการพนันโดยไม่มีโอกาสชนะ ถูกต้องแล้วที่จะเรียกมันว่าการเสียสละ เพื่อปกป้องกริด กริดมีสิทธิ์และหน้าที่ที่จะหยุดยั้งเขา

“หยุด!” กริดโวยวาย แต่เขามาช้าไปก้าวหนึ่ง ก่อนที่เขาจะรู้ตัว การปรากฏตัวของฮายาเตะก็ครอบคลุมทั้งโลก

ในตอนนี้ เรื่องราวของกริดกลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเหล่ามังกร พวกเขาไม่ได้ปฏิบัติต่อเขาว่าไม่สำคัญ กริดมีคุณสมบัติที่จะเป็นศัตรูกับมังกร ถ้าไม่มีคุณสมบัติก็คงไม่มีมหากาพย์ตั้งแต่แรก โลกนี้ยอมรับกริด

เพียงแต่ว่าฮายาเตะมีความพิเศษสำหรับมังกรมากกว่า ผู้ฆ่ามังกรคนเดียวในประวัติศาสตร์—จากจุดหนึ่ง เขากลายเป็นเป้าหมายและจุดประสงค์ของมังกร สำหรับมังกร การมีอยู่ของฮายาเตะนั้นยิ่งใหญ่และหนักกว่าความละเอียดของกริดมาก

มังกรส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในโลกตอนนี้รู้สึกถึงฮายาเตะ พวกเขาถือว่าแนวคิดทั้งหมดยกเว้นฮายาเตะนั้นไร้ความหมายและมีความรู้สึกมากมาย

เหล่าทวยเทพยังสังเกตเห็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

“ในที่สุดมนุษย์ที่น่ารังเกียจก็มาถึงวันแห่งความตาย” Zeratul หัวเราะออกมาในขณะที่เขากำลังฟื้นฟูสภาพที่เสียหายของเขา

Zeratul รู้สึกประหลาดใจ เขาประหลาดใจเพราะมันเป็นระดับความสุขที่เทียบได้กับตอนที่เขาจินตนาการว่าจะฆ่า Chiyou ‘ฉันมีสติเกี่ยวกับฮายาเตะหรือไม่’

ไม่ มันเป็นไปไม่ได้ เขาแค่คิดว่าฮายาเตะเป็นลูกครึ่งที่น่ารังเกียจ เขาเป็นคนที่ทำลายสถานะของเซราตุล…

Zeratul ขมวดคิ้วเมื่อมีเสียงอันไม่พึงประสงค์เข้ามาในหูของเขา “คุณน่าเกลียด”

“……”

Zeratul มองไปที่สิ่งมีชีวิตที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์พระเจ้า และมันก็อยู่ต่อหน้าพระเจ้าด้วยซ้ำ รูปร่างเตี้ยและใบหน้าเด็ก—รอยแดงที่แก้มทั้งสองข้างที่ยังมีไขมันในทารกแสดงความบริสุทธิ์ที่น่าสะอิดสะเอียน

เทวทูตหมายเลขหนึ่ง ราฟาเอล พวกเขาบริสุทธิ์ เป็นเพราะไม่มีแม่เหมือนเทวดาทั่วไป พวกเขาเป็นหนึ่งในต้นกำเนิดไม่กี่แห่งของทูตสวรรค์

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพระเจ้าที่มีชื่อจะกลัวมนุษย์”

“ข้าไม่กลัว” เซราตุลทนไม่ไหวแล้วตอบ จากนั้นเขาก็เสียใจทันที

“คุณมองเห็นจุดจบของฮายาเตะและชื่นชมยินดี มีเหตุผลใดบ้างที่จะชื่นชมยินดีถ้าคุณไม่กลัวเขา? ฉันอยากรู้. กรุณาอธิบายให้ฉันฟังด้วย”

“……”

ความอยากรู้ของคุณไม่ใช่เรื่องของฉัน…

เกิดขึ้นเพราะเซราตุลต้องการกลืนความรู้สึกนั้นลงไป…

“ ก๊อกๆ~ เวนิสมาแล้ว! พุทโธ่? ราฟาเอลผู้น่ารักของเรา วันนี้คุณอุทิศตัวเองให้เซราตุลอีกครั้ง”

“มันเป็นหนึ่งในบทบาทของฉัน เวนิส ฉันจะดูแลคุณเอง ถ้าวันหนึ่งคุณเจอปัญหาแบบเดียวกัน”

“โอ้ย ทำไมคุณถึงพูดเรื่องแย่ๆ แบบนี้ล่ะ”

ผู้ช่วยให้รอดของเขาปรากฏตัว

เวนิซ เทพเจ้าแห่งเงิน เทพสวรรค์ส่วนใหญ่ปฏิบัติต่อเธออย่างเย็นชา เป็นเพราะพวกเขาดูถูกแนวโน้มถาวรของเธอที่จะเปลี่ยนทุกอย่างเป็นสินค้า อย่างไรก็ตาม Zeratul ก็ชอบเธอ เป็นเพราะเขาสามารถอวดเทคนิคลับของเขา ซึ่งเป็นศิลปะการต่อสู้ของเทพยุทธ์ ผ่านร้านค้าที่เธอวิ่ง

 

***

 

การวางระเบิดนั้นไม่เลือกปฏิบัติ เวทย์มนตร์ของมังกรถูกยิงโดยไม่สนใจระยะทาง

‘นี่ไม่ใช่สิ่งที่ต้องตำหนิตัวเอง’

กริดตัดสินอย่างเย็นชาขณะยืนอยู่ข้างฮายาเตะ ซึ่งสูดหายใจเข้าลึกๆ หลังจากฟื้นพลังดาบของเขา

การสื่อสารกับอัตตาของ Gujel การเกิดมหากาพย์ และดึงดูดความก้าวร้าวของมังกรทั้งหมด กริดคิดว่ามันเป็นกระบวนการที่ควรเป็นที่ยอมรับโดยธรรมชาติ

อาวุธมังกรเป็นอาวุธขั้นสูงสุด—ไม่ใช่การพูดเกินจริงที่จะบอกว่าเป็นหนึ่งในเนื้อหาสุดท้ายและเป็นวัตถุที่ควรได้รับการดูแลอย่างระมัดระวัง เป็นไปไม่ได้เลยที่จะละเลยอัตตาของ Gujel การลาก aggro ของมังกรในกระบวนการเป็นปัญหาสำหรับเขาที่ต้องแบกรับ ดังนั้น-

“เจ้ารีบเกินไป” กริดตำหนิฮายาเตะ เป็นครั้งแรกที่เขาวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิคนที่เขาให้ความเคารพมาโดยตลอด กริดในปัจจุบันมีเหตุมีผลเกินกว่าจะรู้สึกผิดเพราะอารมณ์

“ฉันขอโทษ” ฮายาเตะกล่าวขอโทษ เขายอมรับว่ากริดมีสิทธิ์วิจารณ์เขา อย่างไรก็ตาม ไม่มีความเสียใจในการแสดงออกของเขา เขาเข้าใจจุดยืนของกริด แต่เขาเชื่อว่าเขาคิดถูก “โปรดเข้าใจ. ฉันคิดว่าจะสูญเสียมากเกินไปถ้าฉันยืนอยู่เฉยๆ ”

กริดคือเทพเจ้า เขาเป็นอมตะ ถึงกระนั้น การเป็นอมตะไม่ได้หมายความว่าจะเป็นอิสระจากแนวคิดเรื่องความตาย ตามที่ Zeratul ได้พิสูจน์ การตายต่อเทพเจ้าไม่ใช่จุดจบ แต่เป็นโอกาสที่จะสูญเสียสถานะของเขา ไม่รู้ว่ากริดรู้หรือไม่ แต่เขามีสถานะหวาดกลัวความตายมากกว่าตอนที่ยังเป็นมนุษย์ ยิ่งกว่านั้น เขามีผู้คนนับสิบล้านหรือหลายร้อยล้านคนภายใต้เขา

การเป็นศัตรูกับมังกรต้องเสียสละมากเกินไป ดังนั้น ฮายาเตะจึงไม่เสียใจกับการเลือกของเขา

ดวงตาที่แน่วแน่ของเขาทำให้กริดถอนหายใจ “ตำแหน่งของหอคอยเปิดอยู่ไม่ใช่หรือ? ฮายาเตะ ฉันคิดว่าคุณสูญเสียหลายสิ่งหลายอย่าง”

หอคอยแห่งปัญญาเป็นที่พำนักของสมาชิกหอคอย สมาชิกของหอคอยที่สูญเสียการปกป้องหอคอยไม่ได้เป็นอิสระจากการจ้องมองของมังกร พวกเขาจะต้องตื่นตาตื่นใจทุกคืน นอกจากนี้หอคอยยังเป็นขุมสมบัติ สมบัติล้ำค่าเช่นเครื่องจักรเวทมนตร์และเหล็กคืนพระจันทร์ถูกเก็บไว้ในหอคอย การสูญเสียสมาชิกหอคอยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินไป เหมือนสูญเสียเกือบทุกอย่าง

ฮายาเตะให้ความมั่นใจกับเขาว่า “ไม่ได้มีหอคอยเพียงแห่งเดียว เราต่อสู้กับมังกรมานับพันปีและเราพร้อมแล้ว”

“อย่างไรก็ตาม มันไม่ง่ายเลยที่จะเคลื่อนไหว” ที่นั่งที่ 2 Fronzaltz ปรากฏขึ้น การแสดงออกของเขาดุร้าย แต่นี่เป็นเพราะลักษณะของยักษ์ แท้จริงแล้วเขาไม่ได้โกรธมาก และไม่ได้แสดงความไม่พอใจต่อฮายาเตะและกริด เขาตัดสินว่าชายสองคนไม่ได้ทำผิดหรือทำอะไรผิด เป็นการตอบสนองของยักษ์ที่ฉลาด

“นานแล้วนะ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

Fronzaltz ให้ความสำคัญกับวินัยและกฎหมาย เขาเป็นคนสุภาพตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกริด ผู้บุกเบิกเป็นตัวแทนของมนุษยชาติและเป็นที่เคารพนับถือโดยไม่คำนึงถึงอายุและสายพันธุ์ อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมปัจจุบันค่อนข้างมากเกินไป เขาก้มลงอย่างสุดซึ้งราวกับว่าเขากำลังติดต่อกับเจ้านายของเขา

“เชิญตามสบายครับ”

กริดชื่นชมสมาชิกหอคอย Fronzaltz เป็นยักษ์ที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่สมัยโบราณ ทัศนคติปัจจุบันของพวกเขาอึดอัดมาก

ฟรอนซาลท์ซส่ายหัว “คุณมีค่าควรแก่การเคารพ คุณควรชินกับมัน แม้ว่าคุณจะอึดอัดก็ตาม”

ทัศนคติของฟรอนซาลท์เป็นเรื่องธรรมชาติ กริดไม่ได้เป็นเพียงตัวแทนของมนุษยชาติเท่านั้น แต่ยังเป็นพระเจ้าที่หลุดพ้นจาก ความ ปรารถนาของมนุษย์ นอกจากนี้ เขาได้สร้างอาวุธมังกรและอาจมีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้ฆ่ามังกร

‘เขายังไม่ได้ตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของเขาอย่างเต็มที่’ ฟรอนซาลท์ซคิดขณะมองดูกริดที่กำลังสับสนอย่างสงสัย จากนั้นเขาก็บอกฮายาเตะว่า “รีบไปเก็บของเถอะ มีโอกาสสูงที่มังกรจะไล่ตามคุณ ดังนั้นเราต้องรีบไป”

“ใช่ สิ่งต่างๆ มาถึงจุดนี้แล้ว ดังนั้นกริด คุณควรกลับไป”

“ฉันจะอยู่กับคุณ.”

ฮายาเตะพยักหน้าให้ฟรอนซาลท์ซแล้วพูดกับกริดซึ่งเรียกร้องอย่างไม่สมเหตุสมผล “ถ้าอย่างนั้น ฉันจะดึงความสนใจของมังกรต่อไป ”

“……”

“จำสิ่งหนึ่งไว้ในใจ เหตุผลที่มังกรหมกมุ่นอยู่กับฉัน ไม่ใช่คุณ ไม่ใช่เพราะคุณแย่กว่าฉัน”

“…ใช่.” เป็นไปไม่ได้อีกต่อไปที่จะบังคับฮายาเตะ ผู้ซึ่งเกลี้ยกล่อมเขาอย่างดี กริดแสดงสีหน้าเสียใจขณะยื่นดาบของกูเจลให้ฮายาเตะ “ถ้าอย่างนั้นได้โปรดมอบดาบเล่มนี้ให้บีบันให้ฉันด้วย มันเป็นของขวัญที่ฉันสัญญากับบีบัน”

“ ……!” ดวงตาของ Fronzaltz เบิกกว้าง อาวุธมังกรที่สมาชิกหอคอยไม่สามารถทำได้ พลังของ ‘Dragon Slayer’ สัมผัสได้จากมัน แน่นอนว่ามันเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ก็มีพลังมากพอ

‘ฉันคาดไว้ แต่… มันยังน่าตกใจอยู่’

พลังที่ฮายาเตะได้รับจากการ ‘ตัดคอมังกร’ นั้น กริดใช้เทคนิคเพียงอย่างเดียว เป็นศักยภาพที่เขาแทบไม่เชื่อแม้จะอ่านรายงาน

 

[ ความใกล้ชิดกับที่นั่งที่ 2 ของหอคอยแห่งปัญญา ฟรอนซาลท์ซ เพิ่มขึ้น 10 ]

 

“……”

“เซอร์บีบันจะมีความสุขมาก เขาอาจจะถือว่าคุณเป็นผู้มีพระคุณตลอดชีวิต”

“หนึ่งในผู้มีพระคุณตลอดชีวิตของฉันคือบีบัน เช่นเดียวกันกับฮายาเตะ”

 

[ ความใกล้ชิดกับที่นั่งที่ 2 ของหอคอยแห่งปัญญา ฟรอนซาลท์ซ เพิ่มขึ้น 10 ]

 

“……?”

“เร็วๆ นี้ฉันจะส่งคนไปหาคุณพร้อมระบุที่ตั้งของหอคอยใหม่ โปรดมาอีกครั้ง.” ฮายาเตะยิ้มเบา ๆ และกลับไปที่หอคอยทันที Fronzaltz ตามหลังเขา ขณะก้มกราบกริด

‘ฉันกังวลว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับหอคอย ฉันดีใจ.’

ฐานของหอคอยส่งเสียงดังมากจนสามารถได้ยินจากภายนอก จากการสั่นไหวของอาคารทั้งหลัง ดูเหมือนว่าจะมีการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรเวทย์มนตร์

‘ฉันควรกลับไปไหม’

กริดกำลังจะจากไปเมื่อเขาประหลาดใจ เขาแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหินอย่างแท้จริง เป็นเพราะเรือบินขนาดใหญ่มากปรากฏขึ้นที่ยอดหอคอยที่ผ่าครึ่ง มีความยาวมากกว่า 300 เมตร ส่วนสูงนั้นครึ่งหนึ่ง หากเขาไม่เคยสัมผัสประสบการณ์ภายในหอคอยที่กว้างใหญ่ไพศาล เขาก็แทบไม่เชื่อเลยว่าของใหญ่โตเช่นนี้ถูกเก็บไว้ในหอคอย

‘มันเจ๋งมาก. มันเป็นของที่ระลึกของยักษ์?’

กริดเริ่มสนใจปืนของเรือรบเป็นครั้งแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนาดของปืนใหญ่ที่ติดตั้งบนดาดฟ้าเรือด้านบนนั้นล้นหลาม เขาคิดว่ามันมีพลังเทียบเท่ากับลมหายใจของมังกร

“ เอ๊ะ? ฮ-เฮ้!”

“……?”

กริดมองดูทุกส่วนของเรือเหาะเพียงเพื่อจะสงสัยในสายตาของเขา

บีบันที่เกาะติดกับปืนของเรือราวกับจั๊กจั่น มองเห็นกริดและตะโกนว่า “นี่อะไรน่ะ? คุณมา?! เธอควรจะบอกฉันสิ! อุ๊วะ! ”

“……”

มันคืออะไร? ทำไมเขาถึงแขวนอยู่ข้างเดียว? กริดอยากรู้อยากเห็น แต่เขาพยายามหันหลังให้จากความอยากรู้ของเขา เห็นได้ชัดว่าเขาจะคิดว่ามันว่างเปล่าและไร้สาระเมื่อเขารู้สาเหตุ

เรือเหาะได้พ่นพลังเวทย์มนตร์จาก 12 เครื่องยนต์พร้อมกันและกลายเป็นจุดที่หายไปในทันใด เป็นภาพที่ทำให้หน้าอกของกริดเต้นแรง เขามีลางสังหรณ์ว่า Radwolf จะ ช่วยเขาได้ มาก ในอนาคตเมื่อเขาต้องการสร้างเรือเหาะกับ Greed

‘นี่ไม่ใช่เวลาสำหรับเรื่องนี้’

กริดรีบใช้ม้วนคัมภีร์คืน มีข่าวว่าราชาดาร์คเอลฟ์เริ่มอ้าปากพูดแล้ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง