จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1520

4 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1520

“ฉันกำลังจะตาย…”

“ฉันอยากไปซาวน่า”

กะกลางคืนกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับทีมปฏิบัติการ น้ำตาคลอเบ้าตาของใครหลายคน แต่ละคนมีหน้าจอโฮโลแกรมหลายสิบจออยู่ข้างหน้าพวกเขา และเหนื่อยมากจากการให้ความสนใจกับสถานการณ์ทั่วทั้งทวีป

จากมุมมองของทีมปฏิบัติการ พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องทำ มีตัวแปรมากมายในสงครามครั้งนี้ที่อาจเป็นปัญหาได้ ตัวอย่างเช่น การจำกัดเวลาเล่นที่รับประกันสำหรับผู้เล่นเนื่องจากพลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เฉพาะเมื่อทีมปฏิบัติการคุ้นเคยกับข้อมูลทั้งหมดที่สามารถเผยแพร่ไปยังฝ่ายดูแลลูกค้าเพื่อจัดการกับการเรียกร้อง

“ เอ๊ะ? ว-เดี๋ยวก่อน! ดูนี่สิ!”

“มันคืออะไร?”

สมาชิกในทีมที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์ในนรกได้ขอความช่วยเหลือจากหัวหน้า หลังจากนั้นสักครู่—

ทีมปฏิบัติการกลับหัวกลับหาง

 

***

 

“■■■ ■ ■■■■ ■ ■■ ■■ ■■■ ■■■ ■■■ ■■■ ■■ ■■■”

“■■■ ■ ■■■■■■■…? ■■ ■■ ■■■■? ■ ■■■ ■■■ ■■■? ■■ ■■■■! ■■!! ■■■!!”

“เสียงดังน่ากลัวเกินไป ฉันไม่ได้ยินอะไรเลย”

คนแปลกหน้าที่ไม่ควรอยู่ที่นั่นทำให้สับสนหัวหน้าทีมปฏิบัติการที่ 4

บนหน้าจอ มี ‘ชิ้นส่วนของโมเสค’ อยู่ด้านหน้าครอเกลและยูรา ไม่มีทางรู้ว่ามันคืออะไร พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ดูข้อมูล สิทธิ์การสังเกตการณ์ถูกปิด เช่นเดียวกับที่พวกเขาไม่เห็นผู้เล่นรัก

“สิ่งนี้เกิดขึ้นทันทีที่ DS8051 ใช้พลังของมันหรือไม่”

“ใช่.”

ชื่อรหัส DS8051 เป็นผู้พิทักษ์ห้องนิรภัยของ Gamigin เขาเป็นปีศาจระดับสูงและมีพลังมหาศาล

หัวหน้าทีมเรียกข้อมูลของเขาและขมวดคิ้ว “พลังที่จะนำความบอบช้ำในจิตใต้สำนึกออกมา…”

ดูเหมือนว่าพลังจะใช้งานได้ตามปกติ โดยพิสูจน์ได้จากการปรากฏตัวของเบรีอาเชที่อยู่ตรงหน้าเลราเจ ปัญหาคือมันทำงานได้ดีเกินไป

“สิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอคือความบอบช้ำของครอเกลและยูรา พวกเขาเป็นบาดแผลที่เราไม่ควรเห็น”

“ใช่ ฉันแน่ใจ มันคือการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคนสองคน มิฉะนั้น จะไม่มีเหตุผลใดที่สิทธิ์ในการสังเกตการณ์ของเราจะถูกปิดกั้น”

“มันเป็นเรื่องลำบากใจ”

มีข้อมูลสามประเภทที่ผู้เล่นมอบให้กับ SA Group—ข้อมูลส่วนบุคคลพื้นฐานของพวกเขา คลื่นสมองและข้อมูลร่างกายที่สแกนโดยแคปซูล และความคืบหน้าของเกม ไม่มีกรณีใดที่จะให้ ‘ความทรงจำ’ กลุ่ม SA ไม่ต้องการมัน

ถึงกระนั้น DS8051 ก็อ่านความทรงจำของครอเกลและยูราและรวบรวมความชอกช้ำของพวกเขาเอาไว้ มันเป็นเพราะอำนาจของมอร์เฟียสเอง อย่างไรก็ตาม มันเป็นสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดปัญหาการดำเนินคดี

‘มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? มอร์เฟียสละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไข…’

จินตนาการทุกประเภทเกิดขึ้น มีหลายอย่างที่ Morpheus ควบคุมไม่ได้และกลุ่ม SA ล่มสลาย สามารถใช้เป็นวัสดุสำหรับภาพยนตร์ไซไฟได้

ในทางกลับกัน ผู้กำกับยุนซังมินก็สงบลง “มีปัญหาอะไรไหม?”

“ หือ? ”

“มอร์เฟียสเป็นคนที่อ่านความชอกช้ำของครอเกลและยูรา ไม่ใช่เรา ความจริงที่ว่า Morpheus บล็อกข้อมูลทั้งหมดให้เราเป็นหลักฐาน ข้อมูลส่วนบุคคลของคนสองคนได้รับการคุ้มครอง”

ผู้อำนวยการยุนซังมินมองว่า Morpheus และ SA Group แยกจากกัน เขาชี้ให้เห็นข้อกำหนดบางประการในข้อกำหนดและเงื่อนไข รวมถึงข้อกำหนดว่า ‘Morpheus มีสิทธิ์ดูและใช้ข้อมูลของผู้ใช้เพื่อให้บริการที่ราบรื่น’ และ ‘ภารกิจและเนื้อหาที่นำเสนอโดย Morpheus ต่อผู้ใช้นั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและประสบการณ์ของผู้ใช้’

“ประสบการณ์คือความทรงจำ บาดแผลที่ Morpheus เป็นตัวเป็นตนหลังจากแอบดูความทรงจำของพวกเขาเป็นผลตามธรรมชาติ ไม่ใช่การกระทำที่ละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไข”

“แม้ว่าฉันจะยอมจำนนและปฏิบัติต่อประสบการณ์และความทรงจำเป็นแนวคิดเดียวกัน สิ่งเหล่านี้คือความบอบช้ำจากความเป็นจริง ไม่ใช่ความทรงจำจากเกม? ผู้ใช้ให้สิทธิ์เข้าถึง Morpheus เพื่ออ่านความทรงจำในเกม ไม่ใช่ความทรงจำในความเป็นจริง”

“มันเป็นความทรงจำที่รั่วไหลออกมาในระหว่างการพูดคุยกับผู้อื่นในขณะที่เชื่อมต่อกับซาทิสฟาย นั่นคือวิธีที่หน่วยความจำแห่งความเป็นจริงถูกตัดสินว่าเป็นข้อมูลของซาทิสฟาย”

“…ฉันเริ่มกลัวแล้ว ยิ่ง Morpheus มีข้อมูลมากเท่าไร อิทธิพลของเขาก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น มันจะไม่สามารถควบคุมได้ในวันหนึ่งเหรอ?”

“ช่วงนี้คุณดูหนังไซไฟบ่อยไหม? ไม่ต้องกังวล มอร์เฟียสทำได้เพียงใช้อำนาจในซาทิสฟายเท่านั้น ไม่มีความสามารถในการใช้ประโยชน์จากอำนาจนั้นอย่างแน่นอน มันถูกออกแบบมาเช่นนี้ตั้งแต่ต้น”

การดูกรณีนี้เพียงอย่างเดียว ยังห่างไกลจากการแสวงประโยชน์ที่เป็นอันตราย มอร์เฟียสใช้เฉพาะข้อมูลของผู้เล่นเป็น ‘ส่วนผสม’ เพื่อทำให้ซาทิสฟายอร่อยขึ้น มีขึ้นเพื่อนำความสมจริงและความสมจริงมาสู่ผู้เล่น ไม่มีความหมายเพิ่มเติม

“ปัญหานี้จะได้รับการจัดการโดยทีมกฎหมาย ดังนั้นหยุดกังวล” ผู้กำกับยุนซังมินออกคำสั่งและหันความสนใจกลับไปที่หน้าจอ

ตัวละครหลักในหน้าจอคือกริด คนเดียวกับที่ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าเป็นคนที่ไม่ประสบความสำเร็จจากมุมมองของมอร์เฟียส ซึ่งเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดที่ผู้เล่นให้มา แต่ตอนนี้เขาเป็นศูนย์กลางของโลก เขาถูกควบคุมโดยมอร์เฟียสตลอดเวลาซึ่งใช้เหตุผลแห่งความสมดุลและในที่สุดก็ถูกกวาดล้างในสงครามมนุษย์และปีศาจอันยิ่งใหญ่ ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังสบายดี ไม่สิ เขายิ่งโตมากขึ้นไปอีก

‘ฉันรู้ได้เพียงแค่มองไปที่กริด’

มอร์เฟียสรักษาขอบเขตที่ชัดเจน ไม่ได้ใช้อำนาจโดยอ้างเหตุผล มันวางข้อกำหนดและเงื่อนไขไว้เป็นอันดับแรก จะไม่มีการพัฒนาเหมือนหนังที่หัวหน้าทีมคนที่ 4 กังวล

 

***

 

‘พลังนั้นช่างน่าอัศจรรย์’

Kujarak เล่าถึงสนามรบที่คร่าชีวิตผู้คนไปหลายแสนคน

ทหารพันธมิตรติดอาวุธซึ่งไม่ถือว่าขาดแคลนแม้ว่าจะอ้างว่าเป็นอัศวินก็ตาม อัศวินพันธมิตรที่ใช้เทคนิคมากกว่าอาศัยเพียงสถิติและทักษะ ผู้เล่นที่ละทิ้งความเย่อหยิ่งและโต้ตอบกับพวกเขา นักสู้ที่มีทักษะซึ่งในที่สุดก็เข้าใจพรสวรรค์ของพวกเขาได้อย่างแม่นยำ และสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ก้าวข้ามระดับทักษะไปสู่ระดับเหนือธรรมชาติ

กำเนิด สายพันธุ์ สังกัด และความคิด—การได้เห็นผู้คนต่าง ๆ ใช้กันเป็นแบบอย่างในทุก ๆ ด้านและรวมเป็นหนึ่งเดียวกันนั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับคุชราค อุดมคติของคุชราคได้เป็นจริงแล้ว…

คำถามที่ว่าใครเป็นคนทำมันไร้สาระ คำตอบนั้นชัดเจน ‘กริด’

บุคคลที่อยู่สูงเกินไปเมื่อถึงเวลาที่คุชราครับรู้ถึงการมีอยู่ของเขา เขาเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีวันเกิดขึ้น เขาได้รับข้อมูลว่าหัวใจของราชินีน้ำแข็งตกไปอยู่ในมือของกริด มันเป็นความสัมพันธ์ที่เหมือนโชคชะตา

‘ฉันต้องการความช่วยเหลือจากระยะไกล’

โลกที่ไม่สามารถสร้างให้สำเร็จได้ด้วยพรสวรรค์ระเบิดของครอเกล คุชราคต้องการปกป้องโลกที่สร้างโดยกริด เพื่อปกป้องรอยยิ้มของน้องชายซึ่งยังคงนอนอยู่ในแคปซูล

ในดินแดนหิมะและลมหนาว…

หลังของคุชราคดูไม่เหงาอีกต่อไปในขณะที่เขาก้าวไปข้างหน้า ทิ้งรอยเท้าขนาดใหญ่ไว้บนทุ่งหิมะ

 

***

 

หอคอยแห่งปัญญา

จากมุมมองของโลก มันเป็นพื้นที่ที่มีเพียงเพื่อปกป้องมนุษยชาติเท่านั้น จากมุมมองของผู้เล่น มันเป็นที่สำหรับไพโอเนียร์เท่านั้น ข้อมูลพิเศษและรางวัลถูกผูกขาดโดยบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ดังนั้นจึงมีที่ว่างมากมายสำหรับการแสวงประโยชน์

หากผู้เล่นที่มีข้อบกพร่องในบุคลิกภาพกลายเป็นผู้บุกเบิก มันจะทำให้เกิดความโกลาหลทุกประเภท โดยการทำลายคำสาบานแห่งความเงียบงันและขายทักษะและตำแหน่งของสมาชิกหอคอย พวกเขาสามารถรั่วไหลการมีอยู่ของหอคอยได้ ซึ่งจะดึงดูดความสนใจของมังกรและทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าอย่างมาก

แน่นอน ผู้บุกเบิกจะได้รับโทษมหาศาลทันทีที่พวกเขาผิดคำสาบาน อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่การป้องกันที่เหมาะสม สำหรับมนุษย์ส่วนใหญ่ ยิ่งมีผลลัพธ์มากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งประมาทมากขึ้นเท่านั้น เพื่อให้หอคอยแห่งปัญญาอยู่รอด ต้องสร้างความไว้วางใจระหว่างหอคอยกับผู้บุกเบิก

ในแง่นั้น ครอเกลและกริดเป็นผู้บุกเบิกในหลาย ๆ ด้านนั้นยอดเยี่ยม เป็นเพราะพวกเขาเคารพในความสัมพันธ์และไม่ละเมิดคำสาบานเนื่องจากความภาคภูมิใจของพวกเขา

‘สมาชิกหอคอยซ่อนตัวอยู่ที่นี่’

ดาบของกูเจลและเต๋า—อาวุธมังกรทั้งสองที่สร้างโดยกริดมีอัตตาของกูเจล มันอาจจะเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของอัตตาและมันถูกแบ่งครึ่ง แต่มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่และ Gujel เป็นหนึ่งในมังกรระดับสูง แม้แต่อัตตาเล็กๆ นี้จากความทรงจำและความตั้งใจของ Gujel ที่สืบทอดมา

‘มันเป็นบาเรียที่สร้างขึ้นโดยการย่อยสลายและผสมอนุภาคที่มีคุณลักษณะต่างกันเข้าด้วยกันและไหลมานาที่เปลี่ยนแปลงไปในเส้นเลือด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมฉันถึงหามันไม่เจอ’

มังกรเป็นผู้บงการเวทมนตร์ ความรู้และภูมิปัญญาของอัตตาของ Gujel ได้วิเคราะห์กำแพงที่ล้อมรอบหอคอยแห่งปัญญาอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม มันเป็นเพียงระดับของการเข้าใจหลักการเท่านั้น เขาไม่มีสิทธิ์ที่จะหาวิธีทำลายบาเรียนี้

‘ต้องรอโอกาสหน้ามาถึงแน่…’

เขาเข้าใกล้หอคอยมากขึ้น

อัตตาของ Gujel เงียบลงเพราะเขารู้ว่าสมาชิกหอคอย โดยเฉพาะฮายาเตะ มีความอ่อนไหวต่อการมีอยู่ของมังกร เขาหยุดกระบวนการคิดเอง เขาพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าการปรากฏตัวของเขาจะไม่รั่วไหล

จากนั้นเสียงของกริดก็ดังขึ้น “เจ้าจะเก็บซ่อนความคิดในใจไว้จนถึงเมื่อไหร่?”

-……

อัตตาของ Gujel ไม่ตอบสนอง เขาปล่อยให้การพูดกับตัวเองของกริดเลื่อนลอยเหนือเขา ใช่ เขาคิดว่ากริดกำลังพูดกับตัวเอง

“ถ้าคุณทำผิดพลาด ฉันก็กำจัดคุณได้ ฉันจะละลายและสร้างคุณใหม่ ละลายและสร้างคุณใหม่ มันอาจจะเป็นวิธีที่โง่เขลา แต่ถ้าทำซ้ำหลายๆ ครั้ง แม้แต่อัตตาของมังกรก็จะหายไปในที่สุด”

-……?! อัตตาของ Gujel กระวนกระวายใจ เขาสังเกตเห็นว่ากริดกำลังคุยกับเขาอยู่

มันเป็นไปไม่ได้ หลังจากที่ดาบและเต๋าถูกสร้างขึ้นและเขาฟื้นคืนสติ เขาไม่แสดงการเคลื่อนไหวใด ๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้แต่ ‘ความคิด’ ของเขาเพิ่งทำสำเร็จเป็นครั้งแรก เขาหลับไปชั่วขณะหนึ่ง ทว่ากริดตระหนักได้ทันทีว่าตนมีตัวตนอยู่ เป็นไปได้ไหม

‘มันจะไม่เกินกว่าพลังของฮายาเตะเหรอ’

ขั้นตอน

กริดมาถึงทางเข้าหอคอยและกระซิบว่า “ทิ้งสิ่งที่แนบมาที่เอ้อระเหยออกไปจากชีวิตของคุณและเชื่อฟังฉัน นั่นคือเหตุผลที่คุณเกิดมา”

ดาบและเต๋าของ Gujel ทำให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติมแก่เป้าหมายที่ทุกข์ทรมานจาก ‘ความวิกลจริต’ เห็นได้ชัดว่าความขุ่นเคืองของ Gujel ผู้ซึ่งอ่อนแอลงเนื่องจากบาดแผลของมังกรบ้าและเสียชีวิตในท้ายที่สุดได้รับการสืบทอด

กริดสังเกตได้ทันทีว่าอัตตาของกูเจลติดอยู่กับอาวุธมังกร อัตตาของ Gujel ได้ซ่อนตัวและหลอกลวงแม้กระทั่งระบบ แต่เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะหลอกผู้สร้าง กริด ได้

‘นี่…’ อัตตาของ Gujel อยู่ในความสิ้นหวัง เขาสังเกตเห็นว่าเขาไม่สามารถสู้กับกริดได้ การครอบงำของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เพื่อครอบงำทุกสิ่งกำลังกดดันอัตตาของกูเจล

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 14 ]

[บันทึกการถอนหายใจของมังกรที่ตายแล้ว]

 

อาวุธมังกรทั้งสองร้องออกมา

 

[ อ่าฉันไม่พอใจ ]

[ฉันลืมตาขึ้นเมื่อพบพระเจ้าที่โง่เขลา แต่เขากลับกลายเป็นพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่]

[ฉันไม่เคยเป็นอิสระ]

[ความตายเป็นความอัปยศของมังกร และฉันได้กลายเป็นความอัปยศของมังกรแม้หลังจากความตาย]

[ข้าครองราชย์มาหลายพันปีแล้ว แต่ข้าถูกทำให้ตกเป็นเป้าของการเยาะเย้ย]

[พระเจ้าโอเวอร์เกียร์พูดกับมังกรคร่ำครวญ—]

“……?” กริดรู้สึกทึ่งกับมหากาพย์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึง

‘มันบ้าไปแล้ว.’

เขาเข้าใจสถานการณ์อย่างรวดเร็วและหน้าแดง เขาไม่ค่อยพอใจกับมหากาพย์ที่เกิดขึ้นหลังจากเวลาผ่านไปนาน อย่างไรก็ตาม เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องพูดว่า “ถ้าคุณร่วมมือกับฉัน จะไม่มีใครล้อเลียนคุณ ถ้ามีคนเยาะเย้ยคุณ เราจะทำให้พวกเขาเหมือนกับคุณ ดังนั้นเชื่อฉันและตามฉันมา”

 

[“มังกรที่หัวเราะเยาะคุณจะลิ้มรสความสิ้นหวังเช่นเดียวกับคุณ”]

[ โอ้มันเป็นธรรมชาติที่กล้าหาญ]

[ มังกรที่ตายแล้วชื่นชมคำประกาศของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์]

……

[หน้าที่ 14 ของมหากาพย์เสร็จสิ้นแล้ว]

[ผลของการจบมหากาพย์ได้ปลุกและปราบอัตตาที่ซ่อนอยู่ใน Gujel’s Fang (Sword) และ Gujel’s Fang (Dao)]

[ ผลของการทำมหากาพย์นี้ทำให้แกนมานาของคุณแข็งแกร่งขึ้นซึ่งย่อยเม็ดยามังกรแล้ว]

[ ออร่าบางส่วนของ Stone Dragon Gujel จะแสดงออกมาเมื่อใช้เวทย์โจมตี]

 

– มังกร? ฮี่ฮี่ฮี่ พระเจ้ากริด! คุณอยู่ที่ไหนและทำอะไรอยู่ มันเจ๋งนะ!!

– A-น่าทึ่ง! เย็น! ส-กล้ามาก!

– หุหุหุ ตามความคาดหมายของเจ้านายของฉัน ไม่มีทางที่ฉันจะเอาชนะเขาได้ มังกรเพลิงทมิฬที่ผนึกในตัวข้าก็ตกตะลึงเช่นกัน

‘ไม่ มันเป็นความเข้าใจผิด’

เนื้อหาของมหากาพย์ไม่ใช่สิ่งที่ฉันตัดสินใจ ฉัน… ฉันแตกต่างจากลอเอล

“……!”

กริดหน้าแดงระเรื่อเมื่อเห็นการสนทนาในกิลด์ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จู่ๆ เขาก็เงยหน้าขึ้นด้วยความตกใจ เขารู้สึกถึงการมีอยู่อย่างท่วมท้นที่ด้านบนสุดของหอคอย ความกดดันที่แผ่ออกไปราวกับแสงนั้นยิ่งใหญ่อย่างควบคุมไม่ได้ ดูเหมือนว่าจะแพร่กระจายไปทั่วโลก

Dragon Slayer Hayate—เขากำลังลอยอยู่ในอากาศและกระตุ้นโลก เขาดึงความสนใจของมังกรให้เล็งมาที่เขา ไม่ใช่กริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง