จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1517

4 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1517

เมฆที่พัดผ่านห้องโถงถูกย้อมเป็นสีทอง มันเป็นตัวแทนของความเสียใจที่เอ้อระเหย เทพเจ้าที่ถูกขับไล่ยังคงโหยหาบ้านเกิดของพวกเขา

“Zeratul พ่ายแพ้และ Zik ก็ฟื้นคืนชีพ”

สีหน้าของฮานูลสงบลงจนนายทั้งสามประหลาดใจ

‘ฉันคิดว่าเขาจะหัวเราะ’

เขาเป็นคนตรงไปตรงมาที่สุดเกี่ยวกับความรู้สึกของเขาในหมู่เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น มักมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องไร้สาระ แต่นั่นเป็นเฉพาะจากผู้ที่ไม่รู้จักความสนุกสนานอันยิ่งใหญ่เท่านั้น

“ใช่ มันเป็นความอัปยศมากเกินไป แม้แต่แอสการ์ดก็ไม่สามารถยืนเคียงข้างได้”

“อาณาจักร… ไม่ Judar จะเคลื่อนไหว”

อาจารย์ทั้งสามสังเกตเห็นมัน ฮานึลกำลังครุ่นคิดที่จะออกเดินทาง เวลามีความเหมาะสม หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหลายครั้ง การป้องกันของแอสการ์ดก็จะถูกละเลยไปชั่วขณะหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายที่จะใช้โอกาสนี้ในการบุกแอสการ์ด

‘เมื่อเราไปถึงทิศตะวันตก เทพของเราจะผงาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด’

มนุษย์ในดินแดนตะวันตกมีความไม่ไว้วางใจอย่างมากในแอสการ์ด พวกเขาไม่ได้รับความช่วยเหลือใด ๆ ระหว่างการรุกรานของปีศาจ มันง่ายสำหรับพวกเขาที่จะเป็นวัตถุบูชาใหม่

‘แค่พูดถึงเรื่องโอกาสเท่านั้นยังไม่พอ’

โอกาสนี้อาจไม่มาสองครั้ง การทับซ้อนกันระหว่างการพ่ายแพ้ของ Zeratul และการฟื้นคืนชีพของ Zik เป็นเหตุการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ความน่าจะเป็นใกล้เคียงกับปาฏิหาริย์ อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเสมอไป ปัญหาพื้นฐานคือเป็นเรื่องยากที่จะเห็นโอกาสแม้ว่าพวกเขาจะบุกแอสการ์ดก็ตาม

มีช่องว่างขนาดใหญ่ในประสิทธิภาพการต่อสู้ขั้นพื้นฐาน แม้ว่าเซราตุลจะเข้าสู่สถานะ ‘ฟื้นฟูสถานะ’ และยูดาร์จะไม่อยู่ ยังมีริคาเอลและโดมิเนียนหลงเหลืออยู่ที่นั่น

Judar, Dominion และ Rikael เป็นเทพเจ้าและอัครสาวกองค์แรกที่สร้างขึ้นพร้อมกับการเกิดของ Rebecca พวกเขาเป็นคนขับไล่พวกเขาจากบ้านของพวกเขาไปยังดินแดนนี้

ผู้ที่มีอำนาจและอำนาจเหนือแนวความคิดเกี่ยวกับพลัง—แต่เดิมเป็นสิ่งมีชีวิตพิเศษที่ไม่สามารถละเลยได้ เช่นเดียวกับเทพเจ้า มังกร และสิ่งมีชีวิตในสมัยโบราณที่มีการปรับเปลี่ยน ‘แรก’ หรือ ‘จุดเริ่มต้น’ เช่น สามความชั่วร้ายของนรก

“อย่ากังวลไปเลย”

อาจารย์ทั้งสามตื่นขึ้นจากความคิดของพวกเขา พุงซา อุนซา และอุซา—สายตาของฮานุลไม่มีความอดทนในขณะที่เขามองดูทั้งสามคน

“ฉันยังตั้งใจจะสังเกต Overgeared God และ Zik อาจนำความพ่ายแพ้มาสู่ Judar หากพวกเขาประสบความสำเร็จในการนำ Dominion ลงมาที่พื้น มันจะเป็นโอกาสของเรา”

“…คุณคิดว่าพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นอย่างสูง”

Zik มีแนวโน้มมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำไมรีเบคก้าถึงได้สาปแช่งเขาโดยตรง?

อาจารย์ทั้งสามเห็นชอบเมื่อฮานุลพยายามเอาชนะเขา หากพวกเขาสามารถชุบชีวิตนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ดโดยเริ่มต้นด้วย Zik พวกเขาจะได้รับพลังการต่อสู้มากมาย ในขณะเดียวกัน พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ก็คลุมเครือ มีเสียงกระซิบในสายลมว่ามนุษยชาติรอดจากการรุกรานของเหล่าปีศาจ และ Zik ก็ฟื้นคืนชีพด้วยพระเจ้า Overgeared สามปรมาจารย์จำกริดได้ตั้งแต่สมัยเขายังเป็นมนุษย์

ใช่ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ไม่ใช่พระเจ้าเมื่อเขามาเยือนอาณาจักรฮวาน เขาอาจจะประสบความสำเร็จในการผ่านการทดสอบของ Chiyou แต่เป็นการยากที่จะจินตนาการไปมากกว่านี้ เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากอุบายของ Judar ได้จริงหรือ?

อาจารย์ทั้งสามคิดว่ามันยาก

‘การทำลายล้างซึ่งกันและกันจะดีที่สุด’

อาจารย์ทั้งสามมีความปรารถนาอย่างตรงไปตรงมา Zik ปฏิเสธที่จะเป็นอัครสาวกของ Hanul และทำหน้าที่เป็นอัครสาวกของกริดแทน จากมุมมองของทั้งสามปรมาจารย์ ทั้ง Zik และ Grid ต่างก็แสดงความเกลียดชัง พวกเขาต้องการให้ทั้งสองคนตายพร้อมกับเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด จากนั้นฮานุลก็พูดอย่างมีความหมายว่า “แทนที่จะชื่นชมพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ฉันตั้งตารอการกระทำของเวนิส”

“อย่างแท้จริง…”

“เมื่อพิจารณาถึงความบาปที่เธอได้ทำไว้ในอดีต ก็เพียงพอแล้วที่จะรู้สึกคาดหวัง”

การแสดงออกของทั้งสามปรมาจารย์เริ่มผ่อนคลายมากขึ้น

“……”

มีเพียงโซบยอลเท่านั้นที่นิ่งเงียบ ดวงตาของเขาซึ่งฉายแสงเจิดจ้ากลายเป็นเย็นชาเมื่อเขามองไปที่นายทั้งสาม แต่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ได้สังเกต

 

***

 

ตอบสนองต่อการรุกรานของ Baal และพิจารณาวิธีใช้ร่างกายของ Zik จิตใจของกริดก็อ่อนแรงลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เวลากำลังจะหมดลง เขาไม่สามารถพักผ่อนและเริ่มผลิตดาบศักดิ์สิทธิ์ เขาไม่ได้ทำผิดพลาดพื้นฐานใดๆ เช่น เสียสมาธิหรือนิ้วทื่อ แต่ความจริงมันยาก มันเป็นเพียงหลังจากการต่อสู้ด้วยความเร็วของเสียงในสภาพแวดล้อมเดียวกันกับความเป็นจริง ร่างกายของเขาแข็งแรงขึ้นเป็นเวลานาน แต่ความเหนื่อยล้าทางจิตใจของเขายังคงอยู่

แน่นอนว่าความพากเพียรและสมาธิของกริดยิ่งเพิ่มมากขึ้นในสถานการณ์ที่ยากลำบาก นอกจากจะแข็งแกร่งแล้ว กริดยังควบคุมงานได้อย่างสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ เขาปรับเปลวไฟของเตาหลอมตามที่ตั้งใจไว้และประสบความสำเร็จในการหลอมเขี้ยวโดยใช้เปลวไฟที่แรงอย่างไม่คาดคิด

ยิ่งไปกว่านั้น เขาได้รับค่าตอบแทนจากการเสริมความแข็งแกร่งให้กับจิตตานุภาพและโลกจิตของเขา รางวัลสำหรับการถลุงวัสดุเพียงอย่างเดียวนั้นมากเกินไป แนวความคิดที่สูงที่สุดคือจิตตานุภาพและโลกแห่งจิต

อย่างไรก็ตาม กริดไม่พอใจ เป็นเพราะเตาหลอมของพระเจ้าถูกทำลาย มีการใช้กำลังคนและเงินทุนจำนวนเท่าใดเพื่อสร้างเตาหลอมระดับตำนานนี้ สิ่งที่เขาให้คำมั่นว่าจะเป็นเพื่อนตลอดชีวิตกลับกลายเป็นของใช้แล้วทิ้ง…

‘ตอนนี้มันเป็นแบบนี้ ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องตั้งเป้าหมายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด’

เตาเผาไม่สามารถเสียสละได้โดยเปล่าประโยชน์ มันไม่ได้ถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ แต่ในกรณีใด…

กริดทำให้จิตใจที่เดือดพล่านเย็นลงและเร่งงาน

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

เขาปรับเขี้ยวด้วยทั่งและค้อนของเฮกเซเทีย จากนั้นเขาก็หลอมมันโดยใช้เตาที่ยังคงปล่อยเปลวไฟไปทางผนังด้านนอกที่แตกสลาย

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

เขาทำงานเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าก่อนที่จะสร้างและจัดโครงสร้างโครงใบมีดตามแบบที่ประทับอยู่ในหัวของเขาในที่สุด

“……”

วันเวลาผ่านไปเมื่อกริดทุ่มเทให้กับงานของเขา ในระหว่างกระบวนการ ผนังด้านนอกของเตาหลอมได้พังทลายลงอย่างสมบูรณ์ และสงครามได้ดำเนินต่อในทุกส่วนของทวีป แต่…

กริดกำลังจดจ่ออยู่กับโลกของตัวเอง เขาสื่อสารกับเขี้ยวของ Gujel ซึ่งสั่นเป็นระยะ ๆ โจมตีกริด และปฏิเสธเปลวไฟแม้จะยอมแพ้แล้ว น่าแปลกที่ทักษะ Overgeared God’s Domination และ Talima’s Shame มีประโยชน์อย่างมากในกระบวนการผลิต

 

[ โอเวอร์เกียร์ครอบงำพระเจ้า Lv. 1]

[ใช้สิทธิอำนาจอันศักดิ์สิทธิ์ของคุณเพื่อสร้างและปกครองทุกสิ่งเพื่อครอบครอง ‘สิ่งที่ถูกสร้าง’ ชั่วคราว

ระยะเวลาคือ 1 วินาทีโดยค่าเริ่มต้น ยิ่งสถิติพลังจิตยิ่งสูง ระยะเวลาก็ยิ่งนาน

ในช่วงระยะเวลาของการปกครอง คุณสามารถใช้สิทธิ์ทั้งหมดยกเว้น ‘การทำลาย’ ในรายการเป้าหมาย

เป้าหมายที่ใช้กับทักษะ: วัตถุที่รู้จัก ได้ถึง 2 วัตถุ มีหนึ่งพิเศษสำหรับทุก 1,000 คะแนนในจิตตานุภาพ

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 1 ชั่วโมง.]

 

มันแตกต่างจากทักษะการยืมสิ่งของของ Duke of Virtue มันยังแตกต่างจากความอัปยศของ Talima ที่สั่ง ‘ไอเทมอัตตา’ Overgeared God’s Domination มีอิทธิพลต่อ ‘สิ่งที่สร้างขึ้น’ ในภาพรวม อิทธิพลที่กล่าวถึงในที่นี้ไม่ใช่แนวคิดง่ายๆ การใช้สิทธิ์ทั้งหมดยกเว้นการทำลาย… กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันมีประโยชน์อย่างไม่รู้จบ

เขี้ยวของ Gujel ซึ่งถูกหลอมด้วยมือของกริดก็จัดอยู่ในประเภทของสิ่งที่สร้างขึ้นเช่นกัน ทุกครั้งที่มันสั่น กริดก็ใช้กำลังและเอาชนะมัน หากทักษะของเขาอยู่ในคูลดาวน์ เขาก็ใช้ความอัปยศของ Talima หากเขาไม่มีวิธีการดังกล่าว กระบวนการทำให้เขี้ยวกลายเป็นดาบจะยากกว่านี้มาก ทุกครั้งที่เขาพยายามทำให้เป็นรูปดาบ มันจะกระโดดอย่างเมามันราวกับว่าไม่อยากสูญเสียแก่นแท้ของมัน

‘อัตตาแข็งแกร่งเกินไป’

เทียบไม่ได้กับความอัปยศของทาลิมา มันสามารถอนุมานได้จากปฏิกิริยาของดาบมังกรไฟ ดาบมังกรไฟซึ่งเคยข่มขู่ทุกครั้งที่ Talima’s Shame กบฏ ยังคงนิ่งเงียบราวกับตายต่อหน้าเขี้ยวของ Gujel ดูเหมือนจะระมัดระวังมาก

มันเป็นธรรมชาติ ดาบมังกรไฟเป็นอัตตาที่เกิดจากลมหายใจ และไม่ใช่ส่วนหนึ่งของเทราอูก้า มันรวมเข้ากับความโลภจนกลายเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ แต่สถานะพื้นฐานของมันยังด้อยกว่าเขี้ยวของกูเจล เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แม้ว่า Trauka จะเป็นมังกรอันดับที่สูงกว่า Gujel

แท! ตั่ง! ตั่ง!

การตอกของกริดนั้นซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดเขาก็ค่อยๆ อารมณ์เขี้ยวที่เชื่อฟังอย่างอ่อนโยนและละเอียดอ่อน พระองค์ทรงนำเมล็ดพืชซึ่งแบ่งออกเป็นหลายกิ่งเป็นทางเดียว

เส้นโค้งยังคงอ่อนโยน เขาเข้าใจเจตนาที่มีอยู่ในแบบฟอร์ม เขาเสริมสร้างความสามัคคีด้วยความเข้าใจและใส่พลังใจของเขา ในที่สุดเมื่อมันกลายเป็นรูปของ Dao ที่ส่องแสง มันก็รวมกับด้ามจับที่ทำด้วย Greed

มันยังไม่สมบูรณ์ ควรจะคมกว่านี้

ขณะที่งานดำเนินไป กริดสัมผัสได้ถึงความตึงเครียดของดาบมังกรไฟและพูดอย่างมั่นใจ “นี่ไม่ใช่กระบวนการที่จะละทิ้งคุณ”

แม้ว่า Dao ของ Gujel จะอวดพลังที่ไม่มีใครเทียบได้ กริดก็ไม่คิดที่จะละทิ้งดาบที่มีอยู่ การรับรู้ที่ได้รับจากการสร้าง Dao ของ Gujel จะรวมอยู่ในนวัตกรรมของดาบศักดิ์สิทธิ์

กริดสร้างดาบศักดิ์สิทธิ์และผลลัพธ์ที่ต้องการคือวิวัฒนาการโดยรวม มันไม่ใช่กระบวนการคัดกรอง

ตั่ง! ตั่ง! ตั่ง!

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในระหว่างการผลิต Dao ของ Gujel กริดได้หมดเวลาการเชื่อมต่อทั้งหมดสามครั้ง นี่หมายความว่าเขาใช้เวลาเกือบเก้าวันในการผลิต เป็นไปได้เนื่องจากการพิจารณาของเพื่อนร่วมงานของเขา สมาชิกโอเวอร์เกียร์และอัครสาวกพยายามอย่างเต็มที่ในตำแหน่งของตน พวกเขาขัดขวางการรุกรานของปีศาจ กริดจึงไม่ต้องออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Yura และ Kraugel ที่ทำงานอยู่ในขุมนรกกับ Leraje ได้มีส่วนร่วมอย่างมาก พวกเขาบุกค้นห้องนิรภัยของ Gamigin

ด้วยเหตุนี้ กริดจึง มี สมาธิ อย่างเต็มที่ เมื่อรวมกับ Overgeared God’s Domination และ Talsha ดาบศักดิ์สิทธิ์ก็สำเร็จเร็วกว่าที่กำหนดไว้มาก

ข้อความโลกปรากฏขึ้น

 

[ วัตถุศักดิ์สิทธิ์ของ ก็อดกริด โอเวอร์เกียร์ ปรากฏขึ้น ]

[ ตำนานของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์แข็งแกร่งขึ้น ]

[ สถานะทั้งหมดของผู้เชื่อในคริสตจักร Overgeared God จะเพิ่มขึ้นอย่างถาวร 10 และบทลงโทษที่เกิดขึ้นเมื่อสวมใส่ไอเทมจะลดลงเล็กน้อย]

 

เป็นข่าวที่ให้ความหวังใหม่แก่มนุษยชาติ แค่-

 

[ มีการผลิตไอเทมระดับตำนาน เพิ่มค่าสถานะทั้งหมด 30 อย่างถาวร!]

[ชื่อเสียงทั่วทั้งทวีปจะเพิ่มขึ้น 1,000]

[ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ อาวุธมังกรเสร็จสมบูรณ์ ชื่อเรื่อง ‘Dragon Slayer?’ ได้รับแล้ว]

[ ศรัทธาของผู้ติดตามคริสตจักร Overgeared God และช่างตีเหล็กทั้งหมดในโลกเพิ่มขึ้น]

[เทพสวรรค์ระวังคุณ]

[ ลูกชายของ Stone Dragon Gujel ฟื้นแล้ว ]

[มังกรบางตัวกำลังดูสถานการณ์อย่างสนุกสนาน]

 

“…???”

เนื้อหาในหน้าต่างแจ้งเตือนที่กริดมองเห็นได้เท่านั้นนั้นดูไม่หวานเลย ความระแวดระวังของเหล่าทวยเทพเป็นสิ่งที่เขาประสบมากกว่าหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง ดังนั้นจึงเป็นที่คาดการณ์ไว้เพียงพอ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้คาดหวังว่ามังกรจะมีปฏิกิริยาตอบสนอง สถานการณ์ที่ถือว่าเป็น ‘กรณีที่เลวร้ายที่สุด’ กลายเป็นความจริง นอกจากนี้ ลูกชายของ Gujel?

‘ฉันดึงดูด aggro ไปผิดทาง?’

มันช่วยไม่ได้ เขาต้องทนแม้ว่าเขาจะรู้ผลอย่างชัดเจน เขาไม่พลาดโอกาสในการสร้างอาวุธมังกร เขาไม่สามารถดูดนิ้วได้เพียงเพราะเขากลัวมังกร

‘คิดบวก. หากมีมังกรปรากฏขึ้น มันอาจจะดีกว่าเพราะมีเหตุผลให้หอคอยแห่งปัญญาเข้ามาแทรกแซง’

ยิ่งกว่านั้น เขาได้ฉายาที่ไร้สาระ

 

[ปราบมังกร?]

 

เครื่องหมายคำถามเบื้องหลังนั้นไม่น่าพอใจนัก แต่… ไม่ว่าในกรณีใด มันน่าจะเป็นหนึ่งในตำแหน่งที่สูงที่สุด

“……!”

กริดกำลังจะยืนยันรายละเอียดของดาบศักดิ์สิทธิ์และฉายาเพียงเพื่อมองไปข้างหลังด้วยความประหลาดใจ มี ผู้หญิงคนหนึ่ง ยืน ประคองใบหน้าของเธอด้วยมือทั้งสองเหมือนดอกไม้ ทันทีที่กริดสบตากับกริด เขาก็รู้สึกวิงเวียนจากรอยยิ้มของเธอ มันเป็นเทพธิดาอย่างแท้จริง

เวนิส เทพธิดาแห่งเงินและเจ้าของรถม้า กริดรู้จักเธอ เขาเคยเจอเสียงของเธอมาก่อนเมื่อเขาซื้อทั่งและค้อนของเฮกเซเทียจากรถม้า

“ฉันมาที่นี่เพื่อขายข้อมูล ฉันจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับคุณ~!” ไม่มีความอาฆาตพยาบาทในดวงตาที่เปล่งประกายระยิบระยับ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง