จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1515

1 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1515

ซาทิสฟายได้ปฏิวัติอุตสาหกรรมการแพร่ภาพกระจายเสียง วิธีการถ่ายภาพที่ใช้ทักษะและเวทย์มนตร์ทำให้สามารถถ่ายฉากที่ไม่สามารถถ่ายได้ในความเป็นจริง นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมภาพยนตร์และละครประเภทต่างๆ จึงถูกผลิตใน Satisfy มากกว่าความเป็นจริง

『 มันวิเศษมาก… 』

『 ฉันรู้สึกตื่นเต้นจนร้องไห้ออกมา 』

ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงจากแต่ละประเทศต่างตื่นเต้น มีคนจำนวนมากที่เสียงแหบหรือใบหน้าของพวกเขายุ่งเหยิงในกระบวนการถ่ายทอดสถานการณ์ของ Abyss ให้กับผู้ชม ทุกคนได้เห็นมันด้วยเทคนิคการถ่ายภาพที่ซับซ้อน

ทันทีหลังการต่อสู้ กริดจอมขี้โมโหพยายามซ่อนบาดแผลของเขาไว้ ผู้ชมหลายร้อยล้านคนได้เห็นการพิจารณาของกริด ซึ่งผู้คนในสนามมองไม่เห็น และสำนึกในความรับผิดชอบของเขา เป็นเหตุการณ์ที่จะพูดถึงกันยาวๆ

วิดีโอของกริดที่ปิดหน้าด้วยหัตถ์เทวะได้แพร่กระจายไปทั่วชุมชนราวกับไฟป่า ผู้คนในที่เกิดเหตุจะได้เห็นวิดีโอนี้ในไม่ช้า และคนส่วนใหญ่อาจจะเป็นแฟนของกริด

『 เหตุผลที่กริดเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด… ไม่ใช่แค่เพราะเขาแข็งแกร่ง มันเป็นเพราะทัศนคตินี้… 』

” ถูกต้องเลย. ฉันคิดว่าเรารู้แล้วว่าทำไมคนจำนวนมากถึงอยากอยู่กับกริด 』

ห่าวที่คอยดูถูกกริดทุกครั้ง และดาเมียนที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของกริดอย่างเปิดเผย ทั้งจีนและญี่ปุ่น ซึ่งเคยโกรธเคืองจากการละทิ้งความภาคภูมิใจและเข้าร่วมกิจกรรมต่อต้านกริดระดับประเทศ ก็ให้เกียรติเช่นกัน การปรากฏตัวของกริดที่เปล่งประกายในยามวิกฤตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้ผลักดันความสามัคคีของมนุษยชาติ

 

***

 

Baal ดรอปอัญมณีเพียงไม่กี่ชิ้น กริดตรวจสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อหาฟังก์ชันพิเศษ แต่ทั้งหมดนั้นก็ธรรมดา เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมที่จะอธิบายอัญมณีชั้นยอดที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนได้ตามปกติ แต่… ไม่ว่าในกรณีใด ไม่มีรายการใดที่มีม็อดของ Baal ผลพลอยได้ หรือไอเทมระดับตำนาน

เป็นไปตามคาด Baal ที่กริดฆ่าเป็นเพียงเศษเสี้ยวของอัตตาที่เฉพาะเจาะจง มันเป็นเพียงส่วนสุดโต่งของพระบาอัล น่าแปลกใจที่เขาให้อัญมณี

‘ยังไงก็ตาม ทำไมเขาถึงให้ประสบการณ์มากมายขนาดนั้น?’

การเลื่อนระดับง่ายขึ้นหลังจากไปถึงระดับ 400 และทำลายส่วนนรก แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้รับมากกว่า 20 ระดับในคราวเดียว สุจริตมันเป็นที่น่าสงสัย ชิ้นส่วนอัตตาของ Baal ให้ประสบการณ์มากมาย?

‘…มันเป็นเรื่องธรรมชาติ’

ไม่สำคัญว่าบาอัลจะอยู่ในสถานะใด แม้จะอยู่ในสถานการณ์ทั้งหมดก็ตาม บาอัลก็แสดงพลังการต่อสู้ระดับบีบัน ผู้เหนือธรรมชาติที่สามารถทำลายหรือช่วยมนุษยชาติได้เพียงลำพัง—กริดเอาชนะบุคคลผู้ยิ่งใหญ่ได้

อย่าพูดถึง 20 ระดับ เขาคงจะเชื่อมั่นแม้ว่าเขาจะได้เพิ่มขึ้นถึง 30 ระดับก็ตาม

‘น่าเสียดายที่ไม่ได้เพิ่มพลังเข้าไปในรูน แต่ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้’

รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับการฆ่า Baal ไม่ใช่การเพิ่มเลเวลของกริด แต่เป็นการยกระดับสถานะของเขา มันกระโดดขึ้นสองขั้นตอน ประการแรก ความแข็งแกร่งสูงสุดและจำนวนการฟื้นฟูของเขาเพิ่มขึ้น

‘นี่เป็นเรื่องใหญ่มาก’

ความรู้สึกประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นโดยเครื่องกำจัดพลังเวทช่วยลดภาระให้กับกริดได้อย่างมาก สมาธิและการกระทำที่ไม่จำเป็นของเขาที่ใช้ไปในระหว่างการต่อสู้ลดลงอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ การใช้ Stamina จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ Stamina ของเขาเพิ่มขึ้นเนื่องจากสถานะที่เพิ่มขึ้น

‘ฉันจะไม่เหนื่อยแม้จะต่อสู้มาครึ่งวันแล้ว’

แน่นอนว่ามันแตกต่างกันไปตามระดับของคู่ต่อสู้ แต่สำหรับการล่าทั่วไป เขาจะไม่เหนื่อยแม้ว่าเขาจะออกล่าทั้งคืน นอกจากนี้ โลกจิตของเขาได้รับการปรับปรุง

‘ฉันต้องยืนยันเรื่องนี้โดยตรง’

หลังจากสร้างดาบแล้ว ดูเหมือนว่าเหมาะสมที่จะปีนหอคอยแห่งปัญญาและตรวจสอบกับบีบัน Storm of the Fire God จะแตกเนื่องจากการระเบิดจาก Biban หรือจะทนสักหน่อย? ความแตกต่างจะมาก

‘ยังไงซะ…’

กริดมีคำถามใหม่ สถานะเหนือธรรมชาติ มันเป็นระบบสำหรับเหนือธรรมชาติไม่ใช่พระเจ้า ทำไมเขาถึงเพลิดเพลินกับเอฟเฟกต์นี้แม้หลังจากที่เขากลายเป็นพระเจ้าไปแล้ว? แน่นอน เขาไม่รู้สึกว่ามันแปลกเพราะพลังที่เขาได้รับ ถึงกระนั้น มันเป็นเหตุการณ์ที่แปลกอย่างเป็นกลาง มันก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขาสงสัยว่ามันเป็นแมลงหรือไม่ มันเป็นธรรมชาติ

มีกฎหมายบางอย่างที่พระเจ้าไม่สามารถฆ่าพระเจ้าได้ ในทางกลับกัน ผู้อยู่เหนือขั้นสุดท้ายมีคุณสมบัติที่จะเป็นนักฆ่าระดับเทพ เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่กริดจะรวมอยู่ในทั้งคู่?

‘พวก SA เหล่านี้’

บางทีพวกเขาอาจจะเพิ่มการก้าวข้ามของเขาอย่างมากเพียงเพื่อจะพูดในภายหลังว่ามันเป็นแมลง? แล้วจะเอามาคืน…

‘…ไม่มีทาง มันเป็นไปไม่ได้’

กริดส่ายหัวและปัดเป่าความหลงผิดที่น่ากลัวออกไป จนถึงตอนนี้ ซาทิสฟายไม่มีข้อบกพร่องแม้แต่ตัวเดียว ตอนนี้จะมีข้อผิดพลาดได้อย่างไร? การอยู่ร่วมกันของความเป็นพระเจ้าและการมีชัยน่าจะเป็นการจัดเตรียมบางอย่างที่ไม่เป็นที่รู้จักในตัวตนปัจจุบันของเขา

‘คิดบวก.’

เขารู้สึกดีมากเพราะสถานะเหนือธรรมชาติของเขาเพิ่มขึ้นสองระดับ ถ้าพื้นฐานสูง มันก็มีประโยชน์อย่างไม่มีเงื่อนไข พลังการต่อสู้ของเขานั้นยอดเยี่ยมแม้ว่าเขาจะต้องเผชิญกับ ‘การลงโทษลดขั้น’ สักวันหนึ่ง ก็เพียงพอที่จะรักษาระดับหนึ่งไว้

ระดับ 505— กริดเปิดหน้าต่างสถานะและกระจายแต้มสถานะที่สะสมไว้เป็นจำนวนมากอย่างสม่ำเสมอ เขาดูแลไม่ให้เสียอัตราส่วนทองคำ

“ โอ้ย!! ”

ปาฏิหาริย์ปรากฏต่อหน้าต่อตาพวกเขา แสงโปร่งใสล้อมรอบร่างกายที่เสียหายอย่างรุนแรงของ Zik ซึ่งนอนลงด้วยท่าทางสงบ บาดแผลที่แกะสลักไว้ทั่วร่างกายหายไปอย่างไร้ร่องรอยและแขนขาที่ถูกตัดก็กลับคืนมาอีกครั้ง มันเป็นปาฏิหาริย์ที่สร้างขึ้นโดยนักบุญหญิงด้วยการดำเนินการสวดมนต์

กองทหารพันธมิตรหลายแสนนายตื่นเต้นราวกับว่าพวกเขาได้เห็นพระเจ้า ดยุคมอร์สหลั่งน้ำตา ดูเหมือนเขาจะประทับใจรูบี้อีกครั้ง สายตาของเขาหันไปทางที่อันตราย มีอารมณ์คลั่งไคล้

‘ด้วยอัตรานี้ เซฮีอาจกลายเป็นพระเจ้าที่แท้จริงได้…’

เกิดขึ้นเพราะกริดคิดเร็วเกินไปเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ…

ขั้นตอน

Zikfrector ยืนหันหน้าเข้าหาร่างกายของเขาเองที่มีลักษณะเหมือนเดิม “อย่างที่คาดไว้… จะต้องมีความสับสนกับความทรงจำในอดีตของฉัน”

“มีปัญหาอะไรหรือไม่?”

“ค่อนข้างจะตรงกันข้าม ตามความทรงจำของฉัน ร่างกายของฉันไม่ได้ดีขนาดนี้ ตอนนี้มันเกือบจะสมบูรณ์แบบแล้ว”

“ ฮ่าๆ. ”

กริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ไม่คิดมาก พวกเขาคิดว่า Zikfrector รู้สึกผิดเพราะตื่นเต้น มีเพียงเฟคเกอร์เท่านั้นที่รู้ความจริงและมีข้อสงสัย ‘Baal เสริมร่างกายของ Zik นั่นหมายความว่าเป็นไปได้ไหมที่เขาจะปลูกพิษไว้ข้างใน?’

Faker รู้สึกกังวล

ซิกเฟรคเตอร์ก็ระวังพระบาอัลด้วย เขาใช้อักษรรูนเพื่อตรวจสอบ ชำระล้าง และรักษาความปลอดภัยเพื่อตรวจสอบร่างกายของเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ผลลัพธ์?

‘…มหัศจรรย์.’

มันไม่ใช่ภาพลวงตา ร่างกายหลักของ Zik ซึ่งให้ Baal ยืมชั่วคราวนั้นได้รับการพัฒนามากกว่าเมื่อก่อน ข้อเสียทางกายภาพของเขาหายไปและได้รับการฝึกฝนอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้น ไม่มีอะไรน่าสงสัย Zikfrector ได้ข้อสรุปอย่างหนึ่ง ‘บาอัลชักนำให้เกิดสงครามระหว่างสวรรค์กับมนุษย์’

บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงช่วยเหลือพวกเขาทางอ้อม ไม่ คำสั่งช่วยเหลือไม่ถูกต้อง คำว่า ‘ตกหลุมพราง’ มีความเหมาะสม ตั้งแต่เวลาที่เขาทำลาย Abyss เพื่อค้นหาและเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกายของ Zik สวรรค์และมนุษยชาติถูกบังคับให้เป็นศัตรู

‘สงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่เป็นเพียงกระดานกระโดดน้ำ เขาต้องการอะไร? ความพินาศของทวยเทพ? การล่มสลายของมนุษยชาติ?’

…ก็ไม่เป็นไร

กริดวางแผนเผชิญหน้ากับสวรรค์มานานแล้ว และการทำสงครามกับสวรรค์เป็นความปรารถนาอันยาวนานของซิก กับดักที่ Baal ขุดเพื่อช่วยพวกเขา… Zikfrector ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสวางมือบนหน้าผากของร่างหลักที่กำลังหลับใหล อักษรรูนหลายสิบตัวปรากฏขึ้น ร่างของ Zikfrector และ Zik เผชิญหน้ากันและเริ่มหมุนทีละน้อย เร็ว ๆ นี้-

 

[ ซิก ปีศาจตัวที่ 6 ฟื้นคืนชีพแล้ว ]

 

การถ่ายโอนวิญญาณทำให้ข้อความโลกนี้ปรากฏขึ้น เป็นช่วงเวลาที่รอคอยมานานสำหรับกริด, ซีบาล และสมาชิกโอเวอร์เกียร์ แต่กลับทำให้คนธรรมดาทั่วไปที่ไม่รู้จักตัวตนของซิกเฟร็กเตอร์ตกใจอย่างมาก ตลอดกระบวนการ…

“อัศจรรย์…”

Bunsdel และนักรบของครึ่งมังกรกำลังเฝ้าดูจากท้องฟ้า พวกเขาข้ามประตูวาร์ปพร้อมกับกริดไปยังขุมนรก พวกเขาไม่ได้รับคำสั่งใดๆ ดังนั้นพวกเขาจึงได้แต่เฝ้าดูกริดตั้งแต่ต้นจนจบ ข้อสรุปที่พวกเขาได้มาหลังจากการสังเกตเป็นเวลานานคือ:

“พระองค์เป็นพระเจ้าของเราอย่างแท้จริง เห่า!”

“วูฟ วูฟ!”

ก็ต้องมีความจงรักภักดีอย่างแรงกล้า พลังต่อสู้ที่โค่นล้ม Baal คนเดียว พลังที่แทบจะรักษาอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ไว้ที่เท้าของเขา ความสามารถพิเศษที่ไม่เพียงแต่มีตำนานและเทวทูตในฐานะอัครสาวกเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในเจ็ดปีศาจ…

สำหรับลูกครึ่งมังกร ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่รับใช้กริด

‘จากการที่มันเห่าตลอดเวลา ฉันรู้สึกเหมือนพวกเขากำลังเข้าใจอะไรผิด’

พวกเขาคิดผิดว่าการเห่าเหมือนสุนัขเป็นการรับใช้พระเจ้า บุนสเดลปิดหน้าและถอนหายใจลึกๆ เขากังวลว่าหากยังเป็นเช่นนี้ต่อไป พวกเขาจะถูกตราหน้าว่าเป็นลูกครึ่งหมา ไม่ใช่ลูกครึ่งมังกร ถึงกระนั้น เขาจะทำอะไรได้? พวกลูกครึ่งมังกรสาบานตนว่าเป็นหมา เขาทำได้เพียงยอมรับมัน

 

***

 

“ข้าจะรักษาเจ้า”

คำสาปแห่งความเกียจคร้านซึ่งได้ก่อกวน Zik มานานหลายปี ถูกจารึกไว้บนจิตวิญญาณของเขา ไม่ใช่ร่างกายของเขา ไม่ใช่ปัญหาที่จะเอาชนะได้เพียงแค่ร่างกายของเขากลับคืนมา บราฮัมเพิ่งตื่นก็หักง่าย ผลการวิจัยที่ได้รับจากค่าใช้จ่ายของญาติของเขาสามารถมอบให้กับผู้อื่นได้ด้วยความแข็งแกร่งที่ฟื้นตัวของเขาในฐานะทายาทสายตรง

เขามีความรู้สึกผสม?

ซิกหลับตาและร้องไห้เงียบๆ ซีบาลผู้ซึ่งได้เห็นความทุกข์ยากของเขาก็ดมกลิ่นเช่นกัน กริดเองก็ร้องไห้… เขาร้องไห้มากที่สุด เป็นผลข้างเคียงของการเข้าใจและเห็นอกเห็นใจความรู้สึกและความคิดของผู้อื่นได้ง่าย กริดหยุดร้องไห้หลังจากสัมผัสได้ถึงการจ้องมองของซีบาล แต่จู่ๆ ก็เกิดสงสัยอะไรบางอย่าง

ร่างหนึ่งถูกทิ้งไว้ข้างหลังหลังจากที่วิญญาณของซิกเคลื่อนตัว กล่าวอีกนัยหนึ่งจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างที่ว่างของปรมาจารย์ Zikfrector ในอนาคต?

“นั่นมันก็แค่ซากศพ เผาทิ้งก็พอ” ซิกพูดอย่างสุภาพ มันเป็นหลังจากที่เขายังคงขอบคุณบราฮัม

“…ผมขอได้ไหม” กริดคิดถึงความเป็นไปได้และถามหาอย่างระมัดระวัง ซิกตกลงด้วยความยินดี

แกร๊ก! แกร๊ก แกร๊ก แกร๊ก!

Overgeared Skeleton One เต้นอย่างตื่นเต้น ยารุกต์ที่ห้อยจากเอวของพีคซอร์ดก็ร้องออกมาเช่นกัน

 

***

 

ในสงครามที่หมู่เกาะเบเฮน มนุษยชาติได้เปรียบ

พลังการยิงของ Overgeared Fleet ซึ่งอาศัยปืนใหญ่ Overgeared Cannons หลายร้อยตัวนั้นแข็งแกร่งมาก นอกจากนี้ Bow Saint Jishuka และ African Leopard Kujarak ก็มีมากกว่าข่าวลือ มีการยิงปืนใหญ่จากทะเลที่ด้านหลังและแนวกั้นของกองกำลังพันธมิตรที่ขวางด้านหน้า กองทัพนรกที่ติดอยู่ในช่องว่างนี้ยังคงสะดุดและล้มเหลวในการฝ่าฟันความยากลำบาก

‘ตอนนี้ถึงขีดจำกัดแล้ว’

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 13 เบเลธ—เขาต่อสู้กับลิชเป็นเวลาสามวันสามคืนในขณะที่สกัดกั้นการทิ้งระเบิดของกองเรือ ดังนั้นสภาพของเขาจึงไม่เหมือนเดิม

ตอนนี้เขารู้สึกว่าไม่มีคำตอบอื่นนอกจากการถอยกลับ ถึงกระนั้น เขาก็ยังยืนกรานโดยไม่รีบร้อน

Gamigin และ Barbatos— เขาคาดหวังชัยชนะจาก Abyss ที่มีปีศาจร้ายสองตัวอยู่ด้วย ใช่ ในตอนแรก กองกำลังหลักอยู่ที่อเวจี หลังจากยึดครอง Abyss แล้ว กองทหารที่ส่งมาจากกองทัพหลักจะค่อย ๆ มาถึงและโจมตีศัตรูที่อยู่ด้านหลัง ในไม่ช้าพวกเขาจะทุบกะโหลกของโครงกระดูกที่เหมือนแมลงวันตัวนี้อย่างรุนแรง ซึ่งยังคงบิดเบือนพื้นที่ และพวกเงือกที่ปกป้องปืนใหญ่อันทรงพลัง…

เบเลธอดทนอดกลั้นต่อความอัปยศอดสูเพื่อความสุขในขณะนั้น เขาอดทนอย่างไม่ลดละ นี่คือเหตุผลที่ความสิ้นหวังของเขายิ่งเพิ่มมากขึ้น

“อะไร…?”

กองทหารที่เขารอคอยไม่มา แต่กำลังเสริมของศัตรูก็มาถึง มาตราส่วนมีมากกว่า 100,000 โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีผู้ชายที่เก่งกาจเป็นผู้นำ ผมสีบลอนด์ร่วงลงมาที่เอวของเขา ในขณะที่คลื่นพลังสีแดงแผ่กระจายจากตัวอักษรแปลกประหลาดนั้นเป็นเรื่องผิดปกติ ทุกครั้งที่เขาก้าว เขาใช้การก้าวข้ามของเขาเพื่อจำกัดระยะทางให้แคบลงเป็นกิโลเมตร

‘ความตาย.’

เบเลธสัมผัสได้และบินขึ้นทันที มันมุ่งสู่ประตูมิติบนท้องฟ้าที่เขารับรู้มาตั้งแต่ต้น ทันใดนั้น รังสีสีแดงก็ทำให้ร่างกายส่วนล่างของเบเลธกลายเป็นผง ร่างกายส่วนบนทั้งหมดหายไปจากพอร์ทัลที่กลืนเข้าไปอย่างหวุดหวิด โมเมนตัมที่ทะยานผ่านเมฆดูเหมือนจะไปถึงดวงดาว

รังสีที่ไปถึงขอบฟ้าระเบิดและทำให้เกิดแสงสีแดง มันเป็นภาพที่จะย้อมสวรรค์ที่อยู่เหนือท้องฟ้า

“……”

“……”

เหล่าปีศาจตัวแข็งทื่อ แม้แต่สัตว์อสูรก็ตัวสั่นและก้าวถอยหลัง ทหารพันธมิตรก็ประหลาดใจเช่นกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็ชัดเจน กลองแห่งชัยชนะของมนุษยชาติยังดังก้องแม้ในหมู่เกาะเบเฮน

 

[ อัครสาวก ‘Zik’ ได้แก้ไขความเสียใจครั้งแรก ค่าสถานะทั้งหมดของ Zik จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยและการใช้อักษรรูนจะเร็วขึ้น]

 

บุคคลที่แข็งแกร่งที่สุดที่ได้เห็นจุดจบของมนุษยชาติในโลกก่อนหน้านี้—เขาปกป้องมนุษย์ในโลกปัจจุบันและบรรเทาภาระของเขาเล็กน้อย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง