จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1514

1 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1514

30,556—เป็นมูลค่าเลือดที่เหลืออยู่ของกริด เป็นเรื่องร้ายแรงที่ความเร็วที่เพิ่มขึ้นของ Baal หลังจากใช้ Blackening นั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับอัตราการโจมตีของเขา

‘ถ้าฉันโดนโต้กลับครั้งสุดท้าย ฉันจะเข้าสู่สถานะอมตะทันที’

พลังแห่งการใส่ร้ายป้ายสีที่เขาสัมผัสได้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีผ่านคนอื่นนั้นวิเศษมาก เป็นการยากที่จะปรับให้เข้ากับพลังโจมตีและความเร็วที่เพิ่มขึ้นชั่วคราว เขาอยากได้มันอีก

‘มันคงเป็นเรื่องยากจริงๆ ถ้าฉันเข้าสู่สภาวะอมตะ’

เหตุผลที่แท้จริงที่เขากลัว Baal หลังจากใช้ Blackening คือมาตรวัดสุขภาพหายไป เครื่องหมายสุขภาพหายไปอย่างแท้จริง สร้างความกดดันมากกว่าที่คิด มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึงที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นความกลัวที่เขาไม่เคยประสบมาก่อน เป็นเพราะเขาไม่รู้ว่าการโจมตีของเขาสร้างความเสียหายให้กับศัตรูมากแค่ไหน มันทำให้การตัดสินใจของเขาสับสนในหลาย ๆ ด้าน การสิ้นสุดของการต่อสู้เป็นไปไม่ได้หากปราศจากความตายของศัตรู ดังนั้นการใช้ทักษะจึงไม่ราบรื่น

ดังนั้นเขาจึงใช้ทุกอย่าง เขาเล็งไปที่เวลาที่บราฮัมดึงความสนใจจากดาวตก เขาวางมวลแห่งความโลภไว้ระหว่างอุกกาบาตทั้งเก้า ทันทีที่ Baal ถูกจับได้ เขาก็เหวี่ยงดาบ Falling Moon Sword

อย่างแรก เขาตัดแขนทั้งสองข้างเพื่อลดการป้องกันของ Baal จากนั้นเขาก็เปลี่ยนอาวุธและเททักษะขั้นสูงสุดออกมา ด้วยเหตุนี้ เขาจึงได้รับบาดเจ็บจากการรีบาวด์ครั้งใหญ่ ความเร็วในการฟื้นฟูของ Baal นั้นเร็วกว่าที่คาดไว้ และกริดก็ถูกโจมตีด้วยการสวนกลับอย่างต่อเนื่อง ถ้าเขาไม่ได้คว้าคอของ Baal ด้วยมือเดียว เขาคงถูกคลื่นกระแทก กระเด็นไปไกล และพลาดโอกาสที่จะชนะ

กระนั้น เขาก็ประสบความสำเร็จในการล้มบาอัลลง กริดยืนยันว่าเป็นการตัดสินที่ถูกต้อง ถ้าเขาลังเลเล็กน้อยและความเป็นอมตะของเขาเกิดขึ้นก่อนที่ Baal จะเสียชีวิต เขาจะต้องพบกับความโกลาหลที่ไม่อาจทนได้

เขาสามารถต่อสู้แบบนี้ต่อไปได้หรือไม่? เขาจะไม่ตายก่อนเหรอ? ถอยกลับและเริ่มฟื้นตัวไม่ดีกว่าหรือ? ฯลฯ เป็นไปได้สูงที่เขาจะช้าลงจากคำถามทั้งหมด นำไปสู่ความพ่ายแพ้ เหตุผลเดียวก็คือเขามองไม่เห็นสุขภาพของ Baal

‘มันเป็นพลังโดยกำเนิดของ Baal?’ กริดครุ่นคิดแต่ไม่นานก็สรุปได้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น Baal ไม่สามารถใช้พลังของเขาได้ มันเป็นข้อจำกัดที่ทำให้เขาใช้พลังของ Zik ต้นแบบดั้งเดิมของร่างกาย

‘มันสมเหตุสมผลที่จะมองว่ามันเป็นผลการแก้ไขสำหรับสิ่งมีชีวิตระดับสูงทั้งหมด’

สิ่งมีชีวิตที่ไม่แสดงสุขภาพของตนในช่วงใดช่วงหนึ่งหรือสุขภาพไม่ได้ทำเครื่องหมายไว้ตั้งแต่ต้น…

มันแตกต่างจากประเภทของบอสมอนสเตอร์ที่มีพลังชีวิตสูงสุดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและร่างนั้นถูกทำเครื่องหมายด้วยเครื่องหมายคำถาม มาตรวัดที่มีเครื่องหมายคำถามจะกลับสู่รูปแบบเดิมหากสัตว์ประหลาดยังคงถูกโจมตี แต่ไม่มีคำตอบที่ถูกต้องหากไม่มีมาตรวัดเอง ไม่มีทางรู้ว่ามันจะตายเมื่อไร ดังนั้นพวกเขาจึงทำได้เพียงต่อสู้จนตาย ความยากในการต่อสู้นั้นสูงกว่าความเป็นจริงหลายสิบเท่า

‘ก็… ฉันแค่ต้องแข็งแกร่งขึ้น’

มาโฟกัสกันที่ช่วงเวลานี้

 

[กำลังชำระเงินค่าชดเชย]

 

ความสำเร็จในการฆ่า Baal ดูเหมือนจะยอดเยี่ยม เขาอาจจะฆ่าเพียงเศษเสี้ยวของอีโก้บางตัว แต่ระบบไม่ได้ให้ค่าตอบแทนเขาง่ายๆ และกำลังคำนวณอย่างระมัดระวัง รู้สึกหนาว ไม่เหมือนในอดีตที่แสดงเครื่องหมายตกใจเพื่อแสดงความชื่นชมและความอับอาย ถึงกระนั้นก็ไม่น่าแปลกใจ ระบบไม่มีความรู้สึกส่วนตัว เป็นเรื่องปกติที่จะเป็นธุรกิจ

“ …เฮ้อ ” กริดครุ่นคิดชั่วครู่ขณะมองดูร่างของซิกที่บาอัลทิ้งไว้ บาดแผลบนใบหน้าของเขาจางลงเมื่อเขาฟื้นการหายใจ การมองเห็นของเขากลับมาเป็นปกติ เขากระโดดขึ้นไปบนท้องฟ้าทันที บางทีพวกเขาอาจไม่รู้ว่าบาอัลตายแล้วหรือพวกเขาไม่เชื่อ—ลูกน้องของบาร์บาโตสแปดคนกำลังไล่ตามไคล์ขณะที่เขาวิ่งไปบนท้องฟ้า บราฮัมหมดสติอยู่ในอ้อมแขนของไคล์

‘คนนั้นคือ…’

บราฮัมได้อำนาจของทายาทสายตรงกลับคืนมา สปีชีส์ของเขาตอนนี้เป็นแวมไพร์โดยสมบูรณ์ เป็นพวกอสูร แทนที่จะฟื้นจากเปลวเพลิงของฟีนิกซ์สีแดงที่พายุแห่งเทพอัคคีปล่อยออกมา เขาคงรู้สึกเจ็บปวดและเหนื่อยล้าอย่างรุนแรง เป็นเวลาสองสามวันในสนามรบด้วย ดังนั้นมันจึงชัดเจนว่าเขาไม่ได้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม เขาอยู่ในภาวะวิกฤติเนื่องจากช่วยกริดโดยการค้นหาบาร์บาโตสในสภาพนั้น เป็นการพิพากษาที่ไม่เหมือนกับ Duke of Wisdom อารมณ์มาก่อนเหตุผล ต้องขอบคุณเขา กริดสามารถเอาชนะบาอัลได้ก่อนที่ความเป็นอมตะของเขาจะเกิดขึ้น…

‘ไม่ต้องกังวล’

“ฮะฮะฮะ… ก๊อก!”

ขณะที่เขาจำกัดระยะทางให้ Kyle แคบลง ลูกน้องของ Barbatos บางคนที่กำลังหัวเราะก็เริ่มกรีดร้อง เป็นเพราะคอ ไหล่ แขน และขาของพวกเขาถูกตัดด้วยบางสิ่งที่ปรากฏขึ้นผ่านกระแสไฟฟ้าที่ไคล์กระจัดกระจาย บรรดาผู้ที่จำกริดได้ช้าก็ตกตะลึง

“นี่เรื่องจริงเหรอ?”

“บาอัลถูกฆ่า?”

พวกเขาตื่นตระหนกและก้าวถอยหลังเพียงเพื่อจะหยุด พวกเขาทิ้งภาพติดตาไว้ขณะที่พวกเขาเคลื่อนตัวไปรอบๆ กริดอย่างสุขุมรอบคอบ ไม่มีความอึดอัดใจในการก่อตัวของผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งแปด

“ตอนนี้ฉันเห็นแล้ว คุณอยู่ในผ้าขี้ริ้ว”

“คุณมาที่นี่เพื่อตายด้วยตัวเองเหรอ? กุก!”

ผู้ใต้บังคับบัญชาของปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวมีลำดับชั้นสูงมาก มันก็เพียงพอแล้วที่จะเป็นตัวแทนของนรกทุกที่ หากพวกเขาให้คุณค่ากับปัจจุบันมากกว่า ‘อนาคตที่ดีกว่า’ พวกเขาสามารถมุ่งสู่บัลลังก์แห่งนรกในยุค 20 ได้ในขณะนี้

กริดถูกมองว่าเป็นเหยื่อที่ดีของเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ กริดอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ ความเร็วในการฟื้นฟูของเขาในแบบเรียลไทม์นั้นรวดเร็ว แต่เขาก็ยังขาดๆ หายๆ ลูกน้องของบาร์บาโตสมองเห็นสภาพของกริดได้อย่างแม่นยำ

“ฉันคิดว่าหลีกเลี่ยงพวกเขาดีกว่า…” ไคล์ร้องออกมาในขณะที่เขายืนอยู่ด้านนอกของผู้ที่ล้อมรอบกริดในทันที ดวงตาที่ต่ำลงและเสียงเงียบของเขานั้นสุภาพและสง่างาม ดูเหมือนว่าเขาจะตั้งใจศึกษามารยาทตั้งแต่เป็นเสาหลักแห่งเดียวของจักรวรรดิ

‘ไคล์สมควรได้รับตำแหน่งดยุค’

เขาเกิดในอาณาจักรและความแข็งแกร่งในการต่อสู้ของเขาได้เติบโตขึ้นถึงระดับสูงสุดในจักรวรรดิ ถ้าเขาสามารถปฏิบัติตามมารยาทและพิสูจน์ความจงรักภักดีของเขาได้ดี เขาก็สามารถครอบครองคนหลายหมื่นคนรุ่นแล้วรุ่นเล่า สีหน้าของไคล์บิดเบี้ยวเมื่อเขาเหลือบมองไปยังด้านหลังของกริดที่พึงพอใจ

‘นี่มันบ้าไปแล้ว… เขาไม่อยากหนีเหรอ’

ไคล์ไม่ได้เรียนรู้มารยาทอีกแล้ว ในอาณาจักรนั้น เขายังเป็นที่รู้จักในฐานะคนที่เย่อหยิ่งจองหอง เหตุผลที่ทัศนคติของเขาดูสุภาพมากขึ้นเมื่ออยู่ต่อหน้ากริดนั้นเป็นเพราะความกลัว เขาแทบจำมารยาทที่เขาได้เรียนรู้เมื่อรับใช้อดีตจักรพรรดิ์

“ฉันไม่คิดว่าคุณต้องทำมากเกินไป…” ไคล์รวบรวมความกล้าที่จะพูดในขณะที่หันความสนใจไปที่วังที่เสียงระเบิดยังคงดังอยู่ เมอร์เซเดสและอัสโมเฟลส่งสัญญาณให้หนีขณะที่มัดเท้าของบาร์บาโตส หรือกำลังบอกให้เขาหนีไป กริดมีความคิดอื่น

“พวกเขากำลังบอกให้ฉันหนีไปกับบราฮัมเหรอ? ทิ้งพวกนายไว้ข้างหลัง?”

“…ไม่.” ไคล์มีสีหน้าสยดสยอง เขาไม่เคยคิดที่จะวิ่งหนีคนเดียว สำหรับเขา กริดคือความหวาดกลัวที่ไม่อาจต้านทานได้

“ถ้าฉันฆ่าเขา เป้าหมายในการเข้าร่วมสงครามครั้งนี้จะไม่สำเร็จหรือไม่”

“เหยื่อกระโดดเข้าปากฉันด้วยตัวมันเอง ฉันมีความสุข แต่ฉันไม่อยากเชื่อเลยเพราะมันไม่สมจริง”

ลูกน้องของบาร์บาโตสหัวเราะคิกคักขณะเปิดเผยเจตนาฆ่าและความโลภ พวกเขาเห็นกริดเป็นเหยื่อ มันเป็นสถานการณ์ที่ดีพอ

‘XX… ฉันควรทำอย่างไร…?’

มันเกิดขึ้นในขณะที่ Kyle ค่อยๆ โกรธ…

ลูกน้องของบาร์บาโตสถูกกริดโจมตีและกรีดร้องอย่างเป็นเอกฉันท์ พวกเขาก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งประสาทสัมผัสเทียมและถูกตัดขาดจากกัน

กริดไม่ก้าวออกจากตำแหน่งแม้แต่ก้าวเดียว ใบหน้าของ Kyle และผู้ใต้บังคับบัญชาที่เฝ้าดูเขาซีดเซียว

‘เขาแกล้งทำเป็นจะตายหรือไม่’

เป็นธรรมดาที่พวกเขาเข้าใจผิด กริดได้รับประสบการณ์มากมายจากรางวัลที่เพิ่งถูกตัดสิน ที่ระดับ 503 เขาไปถึงระดับที่ห้าของการปลุกพลังและแตกต่างไปจากวินาทีที่แล้วอย่างสิ้นเชิง ไคล์ถึงกับขนลุก เขามองไปที่กริด ผู้ทดสอบเขาแม้ในขณะที่เลื่อนวิกฤตออกไป และรู้สึกเหมือนกับว่ากริดคือปีศาจ ถ้าเขาหลอกและทรยศต่อกริด ชะตากรรมอันเลวร้ายอะไรจะรอเขาอยู่?

“เขายังสบายดีหลังจากฆ่า Baal?”

“ผู้ชายคนนี้เป็นอะไร!?”

ลูกน้องของบาร์บาโตสหนีไปอย่างสิ้นหวังโดยไม่หันหลังกลับ

กริดไล่ตามพวกเขาไป เหตุผลที่บาร์บาโตสรับมือได้ยากมาก เพราะเขาแสดง พลัง ในการแบ่งปันวิสัยทัศน์ของผู้ใต้บังคับบัญชา กริดต้องการกำจัดผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้นเมื่อเขามีโอกาส เขายังต้องการทำความคุ้นเคยกับฟังก์ชันของ Magic Power Ejection Machine มากขึ้น

ฟังก์ชันพื้นฐานของ Magic Power Ejection Machine คือการผสมด้ายเงินกับพลังเวทย์มนตร์ที่ฉีดเข้าไป ด้ายเงิน ถูก ย่อยสลายเป็นอนุภาคและเก็บรักษาไว้ในเครื่องดีดออก มันเคลื่อนเข้าหาเพื่อตอบสนองต่อมานา

มันเป็นความพยายามที่จะให้ ‘ความแข็งแกร่งทางกายภาพ’ และ ‘ความแปรปรวน’ แก่พลังเวทย์มนตร์ ก็ประสบความสำเร็จพอสมควร เพื่อที่จะเพิ่มความยาวของด้ายเงินให้มากที่สุด การเปลี่ยนให้เป็นผงและผสมกับพลังเวทย์มนตร์นั้นมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ ปริมาณพลังเวทย์มนตร์และปริมาตรของด้ายเงินเป็นสัดส่วนกัน

ข้อเสียคือยิ่งพลังเวทย์มนตร์มาก เท่า ไหร่ ความเข้มข้นของด้ายเงินก็ยิ่งอ่อนลงเท่านั้น บัดนี้แม้แต่สิ่งที่ถูกทำให้เสียเปรียบไปแล้ว ต้องขอบคุณการใช้ประสาทสัมผัสเทียม ด้ายเงินมีความหนาแน่นต่ำมาก เมื่อผสมกับพลังเวทย์มนตร์ มันจะยืดออกอย่างแน่นหนาและแผ่กระจายไปทั่วกริดราวกับใยแมงมุม อันที่จริงมันใกล้เคียงกับพลังเวทย์มนตร์บริสุทธิ์ ดังนั้นจึงไม่สามารถจับมันด้วยมือได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นเรื่องยากสำหรับคนอื่นๆ ที่จะรู้ว่าพวกเขาชนกับด้ายเงิน ยกเว้นผู้ส่งสารของกริดซึ่งเขาเชื่อมโยงกับพลังเวทย์มนตร์ มันเหมือนกับว่าคนที่ถูกฝุ่นถูไม่รู้สึกถึงฝุ่น

‘มันสายไปแล้ว แต่บาอัลยังคงสังเกตเห็นมัน’

จำเป็นต้องขยายขอบเขตให้มากขึ้น ตราบใดที่ความเชื่อมโยงระหว่างพลังเวทย์มนตร์กับด้ายเงินไม่ขาดหาย พลังเวทย์มนตร์สามารถขยายออกไปได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อลบการมีอยู่ของด้ายเงินทั้งหมด ถ้ามันยังคงเหมือนเดิม Baal จะสังเกตเห็นประสาทสัมผัสเทียมตั้งแต่แรกเมื่อพวกเขาพบกันอีกในอนาคต

‘ในเวลาเดียวกัน.’

เขาควรรู้วิธีใช้ด้ายเงินที่ขยายออกและหดตัวตามความจำเป็นเพื่อกดดันศัตรู

แค่นี้เอง

“ เอ๊ะ! ”

หนึ่งในผู้ใต้บังคับบัญชาที่ถือหอกอย่างดุร้ายใส่กริดถึงกับสะอึกสะอื้น เป็นเพราะหอกของเขาถูกจับโดยสิ่งที่มองไม่เห็นในอากาศ ใบหน้าของปีศาจที่ถูกดึงเข้าหากริดเริ่มครุ่นคิด

‘ความแข็งแกร่งนี้คืออะไร’

“ ก๊าก! ”

เสียงกรีดร้องของผู้ใต้บังคับบัญชาไม่หยุด เป็นเพราะถูกกริดฉีกเป็นชิ้นๆ ด้วยเหตุนี้ ผู้ใต้บังคับบัญชาคนอื่นๆ จึงสามารถหลบหนีได้อย่างปลอดภัย ขณะที่พวกเขาเข้าใกล้พระราชวังอิมพีเรียล แสงที่สันนิษฐานว่าเป็นบาร์บาโตสก็โผล่ออกมาและหายไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชา

กริดไม่ไล่ตามพวกเขา เป็นไปไม่ได้ที่จะไล่ล่าและฆ่าพวกมันทั้งหมดเมื่อผู้ที่มีสุขภาพและการป้องกันคล้ายกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในยุค 20 กำลังวิ่งหนี เขาพอใจกับการฆ่าปีศาจที่เขาจับได้ก่อนหน้านี้

‘การควบคุมด้ายสีเงินยังช้าเกินไป มาฝึกกันไปเรื่อยๆ’

วิธีการแทนที่ด้ายเงินด้วย Greed ด้วยวิธีการที่เหมาะสมที่สุด แต่… มันไม่สมเหตุสมผลเลยเมื่อพิจารณาจากประสิทธิภาพในปัจจุบัน ความโลภจะให้ความรู้สึกถึงการดำรงอยู่ที่ดี แม้ว่ามันจะกลายเป็นผง

 

[ ‘กูก้า’ ลูกน้องของบาร์บาโตสถูกสังหาร]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

[ ท่านได้รับตรีศูลของ Guga แล้ว ]

[ คุณล้มเหลวในการดูดซับนิมิตจากผู้ใต้บังคับบัญชาเพราะคุณมีวิสัยทัศน์ของบาร์บาโตสอยู่แล้ว]

 

‘ครั้งหน้าฉันต้องยอมให้คนอื่น’

เมื่อกริดรู้ความจริงใหม่และผู้คนต่างจ้องมองมาที่เขา ข้อความจากโลกก็ปรากฏขึ้น

 

[ ผู้บัญชาการนรกทั้งหมดของกองทัพนรกที่บุกเข้าไปในขุมนรก ได้ล่าถอยไปแล้ว]

[ The Abyss เข้าสู่โหมดกล่อมชั่วคราว]

 

นี่เป็นข่าวดี สงครามที่ดำเนินไปเป็นเวลาสามวันสามคืนได้หยุดลงชั่วขณะหนึ่ง ทหารและผู้เล่นพันธมิตรร่วมเชียร์กริดอย่างกระตือรือร้น นั่งลงและรู้สึกขอบคุณสำหรับการเอาชีวิตรอด พวกเขาร้องไห้และหัวเราะด้วยกัน

 

***

 

“ดูเหมือนว่าจะมีความสับสนเล็กน้อยกับความทรงจำในชีวิตก่อนหน้าของฉัน”

Zikfrector มาถึง Abyss หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดสิ้นสุดลงเท่านั้น เขามองดูร่างกายของเขาเป็นครั้งแรกในระยะเวลาอันยาวนานและกล่าวว่า “ฉันเดาว่าฉันคงไม่พอใจกับร่างกายของตัวเองเมื่อชาติก่อน”

ร่างกายของซิกสูญเสียแขนข้างหนึ่งและสองขา กริดเป็นต้นเหตุ แต่ไม่มีใครบอกความจริงกับเขา กริดซึ่งกำลังละสายตาจากซิกเฟร็กเตอร์และทบทวนรางวัลที่เขาได้รับจากบาอัลพูดอย่างเชื่องช้า “เจ้าจะเดินได้อย่างปลอดภัย เรามีนักบุญหญิง”

“ …เอ่อ.. Zikfrector ยิ้มหายาก เขาพอใจที่เขาได้ร่างที่แท้จริงกลับคืนมาหลังจากการกลับชาติมาเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นเวลาหลายปีและทนทุกข์ทรมานจากคำสาปและอารมณ์ที่น่าเบื่อ

“ฉันจะสวดอ้อนวอนขอบคุณพระเจ้าองค์เดียวของฉัน ฉันจะตอบแทนพระคุณโดยอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป”

 

[ คุณได้สร้างสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับอัครสาวก ‘Zikfrector’]

 

“……”

ในกรณีนี้…

ทัศนคติที่ไม่เคยมีมาก่อนของ Zikfrector ปลูกฝังความรู้สึกผิดในกริด เขามองดูภูเขาที่อยู่ไกลออกไปอย่างไม่สบายใจ หลายคน รวมทั้ง Kyle และ Duke Grenhal แสดงปฏิกิริยาเหมือนไม่เชื่อ นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้เห็นปรมาจารย์ยิ้ม ก้มศีรษะ หรือแสดงความเคารพต่อผู้อื่น แน่นอนว่าพวกเขามั่นใจเพราะอีกคนคือกริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง