จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1513

1 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1513

ความเจ็บปวดจะต้องถูกจดจำ เมื่อตราตรึงใจแล้ว ก็ไม่สามารถสลัดออกได้ง่ายๆ

“…ไม่เจ็บเลย” จิสึกะยิ้มเล็กน้อยขณะที่เธอนั่งอยู่ในแคปซูลเป็นเวลานานและลูบนิ้วของเธอ ความเจ็บปวดบนนิ้วของเธอที่ทับซ้อนกันทุกครั้งที่เธอยิงต่อเนื่อง—นี่เป็นบทลงโทษที่แย่ที่สุดที่นักธนูต้องทน พวกเขาต้องรู้สึกถึงความเจ็บปวดที่เนื้อของพวกเขาถูกบดขยี้ กล้ามเนื้อแตก และกระดูกของพวกมันแตกตลอดการต่อสู้ อาจเทียบไม่ได้กับความเจ็บปวดจริงๆ แต่ก็ยังเจ็บอยู่

เหนือสิ่งอื่นใด มันยากมากในด้านจิตใจ ยิ่งการต่อสู้นานเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงสายธนูได้มากเท่านั้น เธอรู้ว่าความเจ็บปวดนี้จะคงอยู่ในความทรงจำของเธอและทรมานเธอทั้งคืนหลังจากที่เธอกลับมาสู่ความเป็นจริง และบางครั้งเธอก็อยากจะหนีไป

แน่นอนว่าเธอไม่ได้หลบหนีจริงๆ เธอไม่ได้ก้าวถอยหลัง เธอไม่บ่นเรื่องความเจ็บปวดให้เพื่อนร่วมงานหรือแสดง ถึงอย่างนั้น กริดก็รู้ดีถึงความเจ็บปวดของเธอ หลังจากที่เธอกลับจากการสำรวจขุมนรก เขาได้มอบปลอกนิ้วใหม่ให้เธอ มันเป็นปลอกมือที่ทนทาน มันพันรอบนิ้วของเธอและประกอบด้วยการพิจารณาอันอบอุ่นของกริด

‘…คุณสนใจฉันมาตลอด’

เขาเชื่อใจเธอ เขาคิดว่าเธอจะทำได้ดีกับปลอกนิ้วที่หยาบๆ นี้

“ดี เรามามีพลังกันเถอะ”

จิสึกะสนุกกับช่วงเวลาหนึ่งก่อนจะลุกขึ้นยืนอย่างกระฉับกระเฉง บนโฮโลแกรมด้านหน้าแคปซูล แสดงกิจกรรมของกริด เป็นเรื่องที่เยี่ยมมากที่ได้เห็นเขาฝ่าวิกฤตไปได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มันเป็นประสิทธิภาพที่คาดหวัง เช่นเดียวกับที่กริดเชื่อในจิสึกะ เธอเชื่อในกริด

‘ผ่อนคลายและต่อสู้อย่างสบายใจ’

เธอจะปกป้องหมู่เกาะเบเฮนจนถึงที่สุด—เธอมีมตินี้เมื่อเธอกินบาร์แคลอรี่รสนมกล้วยและถั่วรสไก่รสเผ็ด เป็นความพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับรสนิยมของเกาหลี ถึงแม้ว่าเพดานปากจะบิดเบี้ยวก็ตาม ไม่ว่าในกรณีใด เธอเสริมสารอาหารให้ตัวเองแล้วนอนลงในแคปซูลอีกครั้ง

 

***

 

มหาปิศาจตัวที่ 8 บาร์บาโตส เป็นประธานในการสิ้นพระชนม์ หากเป้าหมายอยู่ใน ‘ระยะการมองเห็น’ เขาสามารถยิงพวกมันได้โดยไม่คำนึงถึงระยะทางและภูมิประเทศ ดังนั้นเขาจึงถูกเรียกว่าเทพเจ้าแห่งความตาย

เขาเป็นเป้าหมายของความเชื่อที่แท้จริง ความสามารถของเขาในการประหารชีวิตผู้อื่นเหนือกาลเวลาและอวกาศก็เพียงพอที่จะทำให้เขากลายเป็นวัตถุที่น่าเกรงขามและบูชา ต่างจาก Sitri ที่กลืนกินวิญญาณแห่งนรกและสูญเสียอัตตาเพื่อแลกกับพลังที่เทียบได้กับพระเจ้า Barbatos กลายเป็นเทพเจ้าปีศาจที่แท้จริงด้วยการบูชาปีศาจตัวอื่น

…นี่คือจนกระทั่ง Leraje เริ่มใช้งาน เมื่อหลายร้อยปีก่อน Leraje กลับมาพร้อมกับตำนานที่ไม่พ่ายแพ้จากหมู่เกาะ Behen และกลายเป็นไอดอลคนใหม่ มิฉะนั้น บาร์บาโตสจะประสบความสำเร็จในการสร้างความเป็นพระเจ้าโดยการผูกขาดการบูชาปีศาจ

ในห้องนอนของจักรพรรดินีบาซารา ภายในพระราชวัง…

‘อะไรนะ…’ บาร์บาโตสที่กำลังใช้สถานที่ที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าเป็นจุดลอบโจมตี รู้สึกตัวสั่น เป็นเพราะกริดคอยหลบเลี่ยงและขัดขวางการลอบโจมตีของเขา กริดทำได้ขณะต่อสู้กับบาอัล เขากำลังทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

‘บาอัลทำด้วยความเต็มใจหรือไม่’

เป็นเรื่องปกติที่จะสงสัยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว บาร์บาโตสอยู่ใกล้กับฝ่ายของบาอัล แต่เขาไม่ไว้วางใจบาอัล บาอัลรู้ดีว่าเขากำลังเล็งไปที่ความเป็นพระเจ้าของกริดและทำให้มันยากขึ้น เขาสาปแช่งและบอกว่าจะไม่มีลูกเลวแบบนี้อีกแล้วในโลกนี้ ทันใดนั้น-

‘…ไม่?’ เขายืนยันว่าใบหน้าของ Baal มีรอยยิ้มที่บิดเบี้ยว

เย็น.

เป็นครั้งแรกที่เส้นประสาทไขสันหลังของบาร์บาโตสรู้สึกหนาวสั่นจนทำให้เขาตัวสั่น

 

***

 

ส่วนบนของด้ายสีเงินสั่นอย่างมากและส่งสัญญาณ Baal ถูด้ายเงินในขณะที่ชาร์จ ด้วยเหตุนี้ กริดจึงระบุตำแหน่งที่บาอัลมาจากก่อนที่ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขาจะเปิดใช้งาน เขาทำนายการโจมตีครั้งต่อไปโดยกำหนดเทคนิคหมัดและบุคลิกภาพของ Baal ให้กับวิถีที่เขาโผล่ออกมา

มันเป็นช่วงเวลาที่ความเร็วและระดับความคิดของเขาเข้าสู่ขอบเขตของอัจฉริยะที่สมบูรณ์แบบ

“… ฮะฮะ?!” Baal ระเบิดเสียงหัวเราะที่ไม่สามารถควบคุมได้ในขณะที่เขาถูกตีกลับหลังจากการโจมตีของเขาถูกบล็อก การแสดงออกของเขายู่ยี่เหมือนแผ่นกระดาษ มันไม่ใช่การแสดงอารมณ์ มันเป็นเพียงว่าเส้นประสาทที่เสียหายของเขาเปลี่ยนกล้ามเนื้อใบหน้าของเขา

ดาบของกริดเร่งความเร็ว พูดให้ถูกก็คือ ดูเหมือนว่าจะเร่งขึ้น เป็นเพราะการขยายตัว ดาบที่ล้อมรอบด้วยมานา เลือด และพลังงานการต่อสู้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในขนาดและตัดที่ไหล่ของ Baal ขณะที่สกัดกั้นการลอบสังหารของ Barbatos

‘มันเป็นเรื่องง่าย’

นี่คือความประทับใจของกริด นี่คือผลพวงของความรู้สึกและสัญชาตญาณที่ถือเป็นคุณสมบัติพิเศษของอัจฉริยะ ข้อมูลที่ส่งมาจากด้ายเงินของ 30 หัตถ์เทวะที่โคจรอยู่รอบ ๆ ห้าเมตรเปิดขอบฟ้าใหม่สำหรับกริด

ประสาทสัมผัสที่บอกเขาถึงรูปแบบของการโจมตีและทิศทางที่บินเข้ามา มันแตกต่างจากประสาทสัมผัสที่อยู่เหนือธรรมชาติและ Keen Insight ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขาแจ้งเขาว่าภัยคุกคามกำลังจะเกิดขึ้น มันกระตุ้นปฏิกิริยาตอบสนองของเขาโดยไม่ได้อ่านรายละเอียดจนกว่า ‘รูปแบบ’ ของภัยคุกคามที่กำลังใกล้เข้ามาจะชัดเจน Keen Insight มีข้อกำหนดเบื้องต้นว่า ‘ดูด้วยตาของคุณ’

ความสามารถเหล่านี้ยอดเยี่ยมมาก แต่ก็สะดวกน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ ‘ความรู้สึกที่ครอบงำรัศมี 5 เมตรเสมอ’

ดาบเอียงในแนวนอนตกลงมาและลุกขึ้น มีเสียงเหมือนฟ้าร้องเมื่อมันเฉือน แปลกตรงที่มันหยุดกลางคัน มันหายไปโดยไม่แจ้งให้ทราบ นี่เป็นเพราะว่าการร่ายดาบถูกใช้ในช่วงเวลาที่ไม่คาดคิดโดยใช้ร่างกายที่ไม่สนใจกฎทางกายภาพจำนวนหนึ่งอย่างแข็งขัน

วิชาดาบไม่ ได้ถูกคิดอย่างลึกซึ้งหรือเป็นระบบ มันตอบสนองต่อข้อมูลที่ส่งโดยความรู้สึกของเขาในแบบเรียลไทม์เท่านั้น ดังนั้นมันจึงยิ่งยากขึ้นไปอีก การร่ายรำดาบของกริดซึ่งมีลักษณะเป็นของตัวเอง กลายเป็นสิ่งลึกลับเมื่อเคลื่อนไหวอย่างสง่างามและล้มลงอย่างกะทันหัน

‘เขาเป็นคนที่น่าสนใจจริงๆ’ Baal จับมือซ้ายที่กระสับกระส่ายแล้วก้าวถอยหลัง หลังจากโจมตีและป้องกันได้หลายนาที เขาก็มองเห็นและหลบหนีจากประสาทสัมผัสเทียมของกริด ‘เขาแข็งแกร่งกว่าสมาชิกหอคอย’

ใบหน้าของ Baal แสดงความชื่นชมที่ไม่เหมาะกับเขา เขาประหลาดใจที่กริดกลายเป็นคนละคนในเวลาเพียงไม่กี่นาที ตอนที่เขาได้ร่างของ Zik มา Baal ตรวจสอบว่ามันอยู่ในระดับของ ‘สมาชิกสมาคมหอคอยระดับสูง’ ถึงกระนั้น ตันเถียนตอนบนก็เปรียบได้กับร่างกายหลักของเขา และเขาสามารถควบคุมดวงจันทร์นรกได้ เขาตัดสินใจว่าเขาจะสนุกกับมันให้มากที่สุดในขณะที่อยู่ในโลกมนุษย์

น่าแปลกที่สถานการณ์เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว แทนที่จะสนุกไปชั่วขณะ ชะตากรรมของเขาจะถูกตัดสินในตอนนี้

‘ไม่มีเป้าหมายใดเทียบได้’

นี่คือบทสรุปที่บาอัลมาถึงหลังจากเปรียบเทียบพรสวรรค์ของกริดกับอัจฉริยะรุ่นก่อน ๆ บาอัลได้เห็นการเกิดและการทำลายล้างของโลกนับไม่ถ้วน ระหว่างทาง เขาได้เห็นและสัมผัสถึงความเป็นอัจฉริยะมากกว่าดวงดาว แต่เขาคิดว่ากริดคือที่สุด มันเป็นธรรมชาติ ถ้ามาดรามีชีวิตอยู่ได้อีกหลายสิบปี เขาอาจจะมีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้ฆ่ามังกรหรือนักฆ่าแห่งเทพ แต่ชายที่อยู่ข้างหน้าเขาอายุน้อยกว่าตอนที่มาดราตายเสียอีก

‘ในที่สุดโลกสุดท้ายก็มาถึง? จริงๆ?’

กริดฟาดกระสุนของบาร์บาโตสที่พุ่งมาอีกครั้งและสั่งบาอัลว่า “ไม่มีประโยชน์ที่จะซื้อเวลา มาเถอะ ใช้พลังของเจ้า”

ไม่มีเจตนาจะยั่วยุพระบาอัล กริดกำลังสนุกกับช่วงเวลานี้ เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่สามารถควบคุมกระแสการต่อสู้ได้อย่างสมบูรณ์และทำลายขีดจำกัดของเขา ไม่มีภาระ

การแสดงความสนใจต่อประสาทสัมผัสของเขาทำให้เสียสมาธิอย่างมาก แต่ประสาทสัมผัสของกริดนั้นประดิษฐ์ขึ้น มันถูกนำไปใช้กับไอเท็ม ดังนั้นจึงใช้สมาธิน้อยลง มันเร็วกว่าตอนที่เขาอาศัยประสาทสัมผัสที่เหนือธรรมชาติเพียงผู้เดียว อันที่จริง การบริโภคความแข็งแกร่งลดลงอย่างมาก เมื่อเทียบกับครั้งแรกที่เขาต่อสู้กับบาอัล การต่อสู้เจ็ดนาทีต่อมาใช้ความแข็งแกร่งน้อยลง

“ฉันไม่มีอำนาจ” พลังเวทย์มนตร์สีแดงปรากฏขึ้นในดวงตาที่ยิ้มแย้มของ Baal จากนั้นพลังงานปีศาจที่ห่อหุ้มผิวของเขาไว้ราวกับชุดเกราะก็เพิ่มขึ้นเป็นหมอกควัน มันชวนให้นึกถึงการดำมืดของกริดในอดีต มันเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อทำบางสิ่งบางอย่าง ร่างกายของซิกถูกปีศาจ แขนซึ่งดูเหมือนจะหลุดออกมาได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว

“นี่คือขีดจำกัด”

ปัจจุบัน Baal เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของอัตตา มันเป็นไปไม่ได้สำหรับเขาที่จะใช้พลังของ Baal หรืออัญเชิญนรก มันเป็นเรื่องของอำนาจที่อยู่ในอาณาจักรที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากการควบคุมดวงจันทร์นรก บาอัลทำดีที่สุดแล้วด้วยตัวตนปัจจุบันของเขา เขาคิดว่ามันเพียงพอแล้ว

“มันจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง”

ลมตะวันออกพัดหรือไม่? พลังปีศาจที่ล้นออกมาจากร่างกายของ Baal สั่นสะเทือน ความยาวคลื่นมีขนาดใหญ่มาก เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ในอีกด้านหนึ่งของทิศทางที่พลังปีศาจสั่นสะเทือน สนามฝึกเจ็ดแห่งที่ส่งเสริมทหารที่มีอำนาจในจักรวรรดิได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย

กริดซึ่งอยู่ในเส้นทางนั้นก็หายตัวไป

“ เอ่อ… ” ตั้งแต่ตอนที่กริดปรากฏตัวจนถึงตอนนี้ สมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ช่วยทหารล่าถอยตามคำสั่งของลอเอล ตัวแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน เกิดการระเบิดขึ้นในระยะไกล และพวกเขาไม่ได้ยินบทเพลงของกริด พวกเขามองไม่เห็นแม้แต่กริด บางที…

ก่อนที่การเก็งกำไรจะเสร็จสิ้น…

——!

แสงสว่างวาบตรงที่บาอัลยืนขึ้นและบทเพลงของกริดก็ดังขึ้นอีกครั้ง รูปลักษณ์ของ Baal เบลอและกลายเป็นเส้นสีดำ มันพันกับเส้นสีส้มด้านบน ทุกครั้งที่ทั้งสองเส้นชนกัน จะได้ยินเสียงฟ้าร้องช่วงดึก

“กริด!”

จากด้านข้างของพระราชวัง เวทมนตร์ถูกยิงพร้อมกับเสียงร้องของบราฮัมซึ่งเต็มไปด้วยความหลงใหลที่หายาก สึนามิขนาดใหญ่กลืนท้องฟ้าที่ถูกย้อมหลายสี ช่วงเวลาที่เส้นกลายเป็นจุดและปริมาณเพิ่มขึ้น คลื่นสึนามิก็หายไป

นี่เป็นความผิดพลาดของบาอัล ขณะที่เขากำลังปิดกั้นคลื่นสึนามิ อุกกาบาตตกลงมาจากท้องฟ้า สึนามิซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะกลืนท้องฟ้าได้เป็นเพียงสิ่งรบกวนสมาธิของเขาเท่านั้น

“นี้…!” ใบหน้าของแวนเนอร์ซีด บางทีมันอาจจะมากเกินไปที่จะเรียกอุกกาบาต 10 ตัวออกมา แต่ร่างของบราฮัมบนระเบียงก็สะดุดล้ม ในเวลานี้เกิดการระเบิดขึ้นในวังและทำให้บราฮัมล้มลงกับพื้น Kyle ไล่ตามเขาไปในขณะที่ถูกกระแสไฟดูดกลืน

เขารู้สึกสิ้นหวังที่ปีศาจทั้งแปดในขบวนไล่ตามเขามีการปรับเปลี่ยน ‘ลูกน้องของบาร์บาโตส’ การระเบิดต่อเนื่องภายในพระราชวังทำให้ส่วนหนึ่งของพระราชวังล่มสลาย ในสถานการณ์เช่นนี้ เมอร์เซเดสและอัสโมเฟลดูเหมือนจะต่อสู้อย่างดุเดือดกับบาร์บาโตส

“บัดซบ!” Vantner กำลังวิ่งหนีก่อนที่เขาจะรู้ตัว มันเป็นงานของเขาที่จะล่าถอยอย่างปลอดภัยพร้อมกับทหารที่เหลือ แต่เขาเมินเฉยต่อภารกิจนี้เป็นครั้งแรก เขาคิดว่าถ้าเขาจากไปแบบนี้ เขาจะเสียใจไปตลอดชีวิต

“เฮ้! ไปด้วยกัน!”

“เราอยู่ด้วยกัน!”

“ค-พวกนาย…”

แวนท์เนอร์หันไปมองที่มาของเสียงที่อยู่เบื้องหลังเขาและรู้สึกตื่นเต้น ไม่ใช่แค่สมาชิกโอเวอร์เกียร์เท่านั้น กองกำลังพันธมิตรก็ติดตามเขาไปด้วย เขาเสี่ยงกับพันธมิตรของเขา แต่ Vantner รู้สึกดี เขาถูกพัดพาไปโดยมิตรภาพอันร้อนแรงและสูญเสียเหตุผล

ทันใดนั้น เขาก็ได้ยินเสียงน่าขนลุกที่ไม่เข้ากัน เขามองไปด้วยความประหลาดใจและเห็นอุกกาบาตน้ำแข็ง บราฮัมใช้ความแข็งแกร่งทางกายภาพครั้งสุดท้ายเพื่อรีเซ็ตคูลดาวน์ของ Meteor Meteor ที่ปล่อยตกลงมาเป็นก้อนน้ำแข็ง

“นี่คือพลังของซิก มันเหมือนกับความแข็งแกร่งของรีเบคก้าเอง”

อักษรรูนนับสิบที่สร้างตัวละครล้อมรอบ Baal ตามมาด้วยสายตาที่สิ้นหวัง อุกกาบาตน้ำแข็งเริ่มแตกเป็นเสี่ยง มันเป็นทั้งหมดยกเว้นอุกกาบาตหนึ่ง

“……!”

ดวงตาของ Baal เบิกกว้างเมื่อใบหน้าของเขาถูกอุกกาบาตที่ตกลงมาราวกับถูกแช่แข็ง จากอุกกาบาต 10 อัน อุกกาบาตมีขนาดเล็กมากและทำจากโลหะ นี่คือความมุ่งมั่นของกริด

“โอ้ย!”

กริดไล่ตามบาอัลที่เสียการทรงตัวและล้มลง ดาบพระจันทร์ที่ร่วงหล่น, หยดพินนาเคิลดอกไม้สังหารที่เชื่อมโยง, ดาบทำลายล้างกองทัพ 500,000 เล่ม และศักดิ์สิทธิ์เพื่อนำพินนาเคิลคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงอวตารกลับมาใช้ใหม่ได้โจมตีบาอัลตามอำเภอใจ ในกระบวนการนี้ แขนขาของกริดบิดเบี้ยวอย่างประหลาดและข้อมือของเขาที่ถือดาบหัก แต่กริดก็ไม่ปล่อยดาบในมือของเขา

เขากัดฟันและยึดมันไว้แม้ว่าใบหน้าและหน้าอกของเขาครึ่งหนึ่งจะถูกฉีกจากการโต้กลับอย่างดุเดือดของ Baal เขาปลุกจิตสำนึกที่กำลังจางหายไปโดยใช้แสงวาบจากลำแสง เขาเรียกหัตถ์เทวะเพื่อพยุงข้อมือ เอว และไหล่ของเขา

“มันอยู่ทางซ้าย!”

“ไหล่กว้างขึ้นอีกนิด…!”

โดยใช้ Noe และ Randy เป็นดวงตาของเขา เส้นทางดาบเชื่อมต่อกัน

“…สะอื้นสะอื้น! ฮึก!” เสียงร้องของ Baal อาจเป็นเสียงกรีดร้องหรือเสียงหัวเราะ เขาหยุดทันทีที่เขาล้มลงกับพื้น

“……”

มันเป็นผลลัพธ์ที่เหมือนโกหกและไม่มีใครสามารถเชื่อสถานการณ์นี้ได้ พวกเขาตื่นตัวต่อพระบาอัลซึ่งกำลังนอนอยู่เงียบๆ อย่างประหม่า

กริดเคลื่อนไหวอย่างเงียบงัน ดาบสองเล่มที่อยู่ในสถานะของความสามัคคีอันเนื่องมาจากห่วงโซ่แห่งเทพถูกรื้อถอนและกลับไปที่คลังของเขา เขาคลุมร่างกายท่อนบนที่ขาดๆ หายๆ และเขย่าขาด้วยเสื้อคลุมและใบหน้าที่บดขยี้ด้วยหัตถ์เทวะ เขาไม่สามารถแสดงให้คนอื่นเห็นร่างที่อ่อนแอได้ มันเป็นความรับผิดชอบที่เขาควรจะแบกรับ มันเป็นท่าทางของฮีโร่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง