จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1505

28 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1505

“ฉันมาช้า จากนั้นฉันจะขอให้คุณทำความสะอาดผลที่ตามมา”

“กริด ระวัง! ฉันคิดว่าชีวิตฉันจบลงแล้ว ถ้าอยากเห็นฉันไปที่หอคอย… อุ๊บ! อ๊อฟ! ”

ฮายาเตะแลกเปลี่ยนคำพูดกับกริดอีกสองสามคำก่อนจะนำบีบันออกไป เขากระโดดอย่างเงียบ ๆ และหายตัวไปในท้องฟ้า มันเป็นภาพลึกลับที่บดบังคำพูดของบีบัน มันให้ความรู้สึกสง่างามมากกว่าเมื่อเทียบกับเทพแห่งการต่อสู้ที่บุกเข้ามาและพ่ายแพ้ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่มีวันลืมสิ่งนี้ไปตลอดชีวิต

“ลืมทุกสิ่งที่คุณเห็นในวันนี้”

…พวกเขาจะลืมมันไป

“ใช่.”

ผู้ที่ไม่จงรักภักดีต่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นหายาก นอกจากนี้ ผู้คนที่รวมตัวกันที่นี่ยังเป็นคนที่ใกล้ชิดกริดที่สุด หากกริดต้องการให้พวกเขาตาย พวกเขาก็จะตาย ถ้าเขาต้องการให้พวกเขาลืม พวกเขาก็คงจะลืมไป ขณะที่เมอร์เซเดสเป็นผู้นำและตอบ คนอื่นๆ ถือเป็นตัวอย่างและคัดลอกเธอ

“……”

ปิอาโร่และอัศวินมองดูเมอร์เซเดสอย่างแปลกใจ ปิอาโร่ เด็กหญิงพาเข้ามาเมื่อเขาเป็นผู้นำของอัศวินแดง—อัศวินจำอดีตของเธอได้อย่างชัดเจนก่อนที่เธอเติบโตเป็นสตรีและกลายเป็นราชาแห่งอัศวิน เธอเป็นเด็กที่บริสุทธิ์และตรงไปตรงมา เธอเป็นเด็กที่น่ารักทั้งความสามารถและบุคลิก

ตอนนี้มันค่อนข้างแตกต่างกัน เสียงและดวงตาที่เย็นชาเมื่อเธอบอกให้เทพการต่อสู้หุบปากนั้นประทับอยู่ในจิตใจของอัศวินอย่างสมบูรณ์ พวกเขาคิดถึงสถานการณ์ในขณะนั้นและรู้สึกหนาวสั่นอีกครั้ง

“กัปตัน เด็กคนนั้นจะไม่เป็นไรเหรอ?”

“ อืม… ”

อเมลด้าถามอย่างกังวล และปิอาโร่ก็ครุ่นคิด การแสดงออกของเขาไม่สะดวก ความกล้าหาญและความเชื่อที่ไม่ถอยกลับต่อเทพนักรบเลย เขากังวลว่าช่วงเวลาที่ธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเมอร์เซเดสจะทำให้เธอเข้าสู่วิกฤตได้สักวันหนึ่งอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เขาไม่อยู่ในฐานะที่จะแนะนำเธอได้ Mercedes ได้ทำหน้าที่ของเธอ ในทางกลับกัน เขาล้มเหลวในการทำหน้าที่ของเขา เขาไม่เหมือนกับ Mercedes ที่เขาไม่ได้ออกไปปกป้องกริด ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ส่งสารของกริดก็ตาม

แน่นอนว่าไม่ใช่เพียงเพราะความกลัว เขาตัดสินอย่างมีเหตุผล สถานการณ์ในตอนนั้นคือตอนที่ฮายาเตะ… ไม่สิ ก่อนที่นายหอดาบและเซราตุลจะชนกัน เขาคิดว่าเขาจะขวางทางหากก้าวไปข้างหน้าอย่างเร่งรีบ ดังนั้นเขาจึงได้แต่เฝ้ามอง

มันเป็นทางเลือกที่ถูกต้องอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปิอาโร่ไม่มีความสุข เป็นความจริงที่เขาถูก Zeratul ข่มขู่ ช่วงเวลาที่ซาเรียลและเมอร์เซเดสทำลายม่านพลังแห่งดาบ เขาก็รู้สึกตื้นตันใจกับการมีอยู่ของเซราตุล มันไม่ใช่แค่เขา ทุกคนในที่เกิดเหตุเหมือนกันหมด ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือเมอร์เซเดส

‘ฉันควรจะก้าวขึ้นมาเช่นกัน’

มันเป็นข้ออ้างที่เขาไม่จำเป็นต้องก้าวขึ้นมา เขากลัวจริงๆ แล้วบุคลิกของ Mercedes ที่พาตัวเองเข้าสู่วิกฤติล่ะ? ทำไมถึงเป็นปัญหา? เป็นเรื่องปกติที่อัศวินและชาวนาจะกระโดดเข้าสู่วิกฤตเพื่อเจ้านายของพวกเขา

‘ฉันเมินเฉยต่อหน้าที่ตามธรรมชาตินั้น…’

จิตใจของปิอาโร่ตกตะลึง Beniyaru ภรรยาที่รักของเขากำลังจับมือเขา แต่ร่างกายของเขาสั่นเทาและคลื่นไส้เพิ่มขึ้น เขากำลังตกอยู่ในปีศาจหัวใจ

จากนั้นกริดก็คว้าไหล่เขาไว้ “ปิอาโร่”

ตามหลักฐานในการต่อสู้ ความสามารถทางปัญญาของ Hayate, Zeratul, Mercedes ฯลฯ ได้รับการพัฒนาและกำหนดไว้สำหรับการต่อสู้ ในทางกลับกัน ความสามารถในการรับรู้ของกริดนั้นกว้างกว่าเล็กน้อยในหมวดหมู่ หลักฐานก็คือว่าเขาทำกับ Biban เป็นความสำคัญสูงสุดของเขา ความสามารถในการรับรู้ของกริดไม่เพียงแต่ส่องประกายในการต่อสู้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลด้วย มันยังจำกัดเฉพาะคนที่เขามีความรู้สึกดีๆ ต่อ แต่เขาตอบสนองอย่างละเอียดอ่อนต่อการเปลี่ยนแปลงและวิกฤตของคนรอบข้าง

ยังไม่เพียงพอที่จะอธิบายว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดี กระบวนการเดาและทำความเข้าใจจิตวิทยาและสถานการณ์ของผู้คนนั้นรวดเร็วและแม่นยำอย่างยิ่ง เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะไม่ได้อ่านปิอาโร่ที่เขามีความผูกพันอย่างลึกซึ้ง

“อย่าคิดว่ามันไร้ประโยชน์ การตัดสินและการเลือกของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ มันคงจะทำให้สถานการณ์ยิ่งยากขึ้นหากคุณแสดงความกล้าหาญโดยประมาท”

“…ใช่ ลีเกอของฉัน” เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว หมอกที่กำลังกลืนกินสายตาของปิอาโร่หายไปและความสับสนของเขาก็หยุดลง เขาลบการขาดความมั่นใจของเขาและมีแรงจูงใจ เขาแทบรอไม่ไหวที่จะทบทวนบทเรียนจากบีบันและการตรัสรู้ที่เขาเพิ่งได้รับจากการสู้รบ

ถูกตัอง. ไม่ใช่แค่ปิอาโร่เท่านั้น เมอร์เซเดสและอัศวินคนอื่นๆ ยังไม่เข้าใจคำสอนของบีบันอย่างเต็มที่ มันเป็นธรรมชาติ ภายในไม่กี่นาทีหรือหลายชั่วโมงหลังจากเรียนรู้ Zeratul ก็ปรากฏตัวขึ้นและนำไปสู่วิกฤติในปัจจุบัน พวกเขาไม่มีเวลาเรียน

กริดอ่านความกระตือรือร้นในดวงตาของปิอาโร่และหัวเราะ ‘ฉันนึกถึงสมัยเรย์ดัน’

มันคือปิอาโร่ในสมัยที่เขาพยายามจะเป็นเซียนดาบ ในขณะนั้นเขาส่องแสงเจิดจ้า มันก็เหมือนกับตอนนี้

“ปิอาโร่ นำทัพออกไปพร้อมกับอัศวินของคุณ”

เทพการต่อสู้ถอยกลับ แต่เศษของเขายังคงอยู่ จำนวนไม่น้อยกว่า 200,000 สิ่งแรกที่ Zeratul ทำเมื่อมาถึงพื้นดินคือสร้างผู้ติดตาม 230,000 คน นอกจากนี้จะต้องมีผู้ติดตามที่แยกจากกันด้วย อันที่จริงก็มีข่าวการปรากฎตัวของทั้งสามคน

“ใช่.” ทุกคนตอบรับอย่างกระตือรือร้น พวกเขามีประสบการณ์ความแข็งแกร่งของผู้ติดตามเทพการต่อสู้และ Triad หลายครั้งในอดีต และพวกเขาไม่กลัวมัน มันหมายความว่าพวกเขามั่นใจในทักษะของพวกเขา โดยเฉพาะการแสดงออกของ Asmofel เต็มไปด้วยความมั่นใจ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการเผชิญหน้ากับตัวเอง แต่อัสโมเฟลเติบโตขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ เขายังได้รับแรงบันดาลใจจากการต่อสู้ระหว่างเซราตุลและฮายาเตะ

กริดรู้โดยสัญชาตญาณ เป็นเพราะเขาจำข้อความของระบบที่โผล่ขึ้นมาได้

‘สถิติเพิ่มขึ้น 2% และทักษะพัฒนาขึ้น’

สิ่งนี้ใช้ได้กับทุกคนในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ปิอาโร่ เมอร์เซเดส และแอสโมเฟล แม้กระทั่งลอร์ดและราชองครักษ์ของเขา ดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้รับการแก้ไขโดยความสามารถของพวกเขาเนื่องจากอย่างน้อยพวกเขาก็มีชื่อกึ่งหนึ่ง แน่นอนว่ามีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความสามารถของพวกเขา อัศวินสีแดงและลอร์ดมีระดับทักษะเพิ่มขึ้นหนึ่งระดับและตัวปรับแต่งเพิ่มในทักษะติดตัวที่สำคัญของพวกเขา ในขณะที่คนอื่นๆ มีเพียงประสบการณ์ทักษะที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเท่านั้น

ไม่ว่าในกรณีใดมันเป็นการก้าวกระโดด พวกเขามีแนวโน้มที่จะเติบโตในอัตราที่ไม่เคยมีมาก่อนในกระบวนการกำจัดผู้ติดตามเทพเจ้าการต่อสู้

 

***

 

ไรน์ฮาร์ดก็สงบ ไม่น่าเชื่อว่าเมืองนี้จะถูกเทพยุทธ์รุกราน

เป็นเพราะความพ่ายแพ้ของ Zeratul นั้นเร็วมาก ทันใดนั้นเขาก็ปรากฏตัวขึ้นที่ชานเมือง ไม่นานหลังจากที่เขาปรากฏตัว เขาถูกขังอยู่ในม่านพลังดาบและหลังจากที่ม่านดาบถูกถอดออก ในไม่ช้าเขาก็กลายเป็นเถ้าถ่านและหายตัวไป ในระหว่างนี้ มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะให้คนทั่วไปรับรู้ถึงความวุ่นวายได้

 

[ เทคนิคการต่อสู้ของกริดที่แสดงถึงจุดจบของเทพแห่งการต่อสู้ (?) ขั้นสูง ระดับ 5]

[ติดตัว

เมื่อติดตั้งอาวุธ พลังโจมตีกายภาพและพลังโจมตีเวทย์จะเพิ่มขึ้น 38% และอัตราการโจมตีของการโจมตีทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 21% นอกจากนี้ เวลาร่ายเวทย์มนตร์จะลดลง 11%

★หากเป้าหมายการต่อสู้เป็นเทพเจ้า กำไรทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 10%

★คุณสามารถเลือกเพิ่มพลังโจมตีทางกายภาพหรือพลังโจมตีเวทย์มนตร์

★หากคุณเลือกที่จะเพิ่มพลังโจมตีทางกายภาพ เอฟเฟกต์พลังโจมตีเวทย์ เอฟเฟกต์เพิ่มอัตราการโจมตี และเอฟเฟกต์การร่ายสั้นจะถูกปิดใช้งาน ในขณะเดียวกัน พลังโจมตีกายภาพจะเพิ่มขึ้นอีก 15%

★หากคุณเลือกเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ เอฟเฟกต์เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ เอฟเฟกต์เพิ่มอัตราโจมตี และเอฟเฟกต์ลดระยะเวลาร่ายสกิลจะหยุดทำงาน ในขณะเดียวกัน พลังโจมตีเวทย์เพิ่มขึ้นอีก 15%]

 

‘ทักษะติดตัวได้รับการปรับปรุงอย่างมาก’

เทคนิคการต่อสู้ของกริดได้รับการปรับเปลี่ยน—แสดงถึงจุดจบของเทพผู้พิทักษ์ มันมีค่ามากกว่าตัวดัดแปลง ‘พยานความพ่ายแพ้ของ Martial God’ ที่ติดอยู่กับ Mercedes, Piaro และทักษะความชำนาญของอัศวิน เอฟเฟกต์ที่เพิ่มขึ้นนั้นยิ่งใหญ่พอๆ กับชื่อ—ไม่เพียงแต่พลังโจมตีทางกายภาพและเวทย์มนตร์เพิ่มขึ้น 5% และอัตราการโจมตี 10% ตัวเลขเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอีกหากเป้าหมายการต่อสู้คือเทพเจ้า

‘เซราตุลคือนางฟ้าจริงหรือ?’

การอยู่รอดของ Isabel และ Marquis Ashur ได้รับการยืนยันแล้ว มีคนเพียงไม่กี่คนที่เสียชีวิตโดยตรงจากเซราตุล ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นเพราะการต่อสู้ของ Damian, Zednos และ Laella ที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องผู้คน

กริดตอบสนองอย่างรวดเร็วเช่นกัน ในทางเทคนิค Zeratul มาและตายไปอย่างเปล่าประโยชน์ เขาเพิ่งเพิ่มการเติบโตของคนสำคัญในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างมาก กริดสงสารเดเมียน เซดนอส และลาเอลลาที่เสียชีวิต แต่มันเป็นเรื่องจริง

“ ฮึ่ม ฮึ่ม”

ผู้เล่นที่ Zeratul สังหารได้รับโทษอย่างสาหัสที่ไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้เป็นเวลาสองชั่วโมงและไม่สามารถต่อสู้ได้ภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากการฟื้นคืนชีพ กริดยกย่องการเสียสละของพวกเขาและนึกถึงคำแนะนำของฮายาเตะ การปล่อยพลังการยิงสูงสุดออกไปคือความจริง

คำสอนของฮายาเตะช่วยนำกริดกลับมาสู่จุดกำเนิดของเขา กริดหวนนึกถึงช่วงเวลาที่เขาใฝ่ฝันที่จะติดดาวตกกับดาบพระจันทร์ตก ตอนนั้นเขาไร้เดียงสามาก เขาจำได้แม่นถึงความผิดหวังและความสิ้นหวังลึกๆ ที่เขารู้สึกเมื่อรู้ว่ามันเป็นความฝันที่ไร้สาระ

…เขาคงจะหดหู่อยู่สองสามวัน

‘ตอนนั้นฉันยังเด็ก’

เขายังเด็กอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม กริดในปัจจุบันมีบราฮัม ความฝันที่เขามีในสมัยที่ไร้เดียงสาของเขากำลังจะเป็นจริง ไม่ใช่ Meteor แต่ในไม่ช้าเขาก็จะทำดาบด้วย Disintegrate ไม่ได้พูดเกินจริงว่าอยู่ไม่ไกล

‘คราวนี้ คทาของบีเลียลได้รับการคิดค้นมาอย่างดี’

Belial’s Staff เดิมเป็นไอเทมระดับเทพ มันเป็นหนึ่งในไม่กี่ไอเท็มในตำนานที่หล่นลงมาในสนาม และทั้งความเสียหายและเอฟเฟกต์นั้นยอดเยี่ยมมาก แม้กระทั่งในอีกหลายปีต่อมา บีเลียลได้ทิ้งสมบัติล้ำค่าไว้เบื้องหลังจนเขาต้องสงสัยว่าเธอเป็นลูกสาวของยาธานที่ซ่อนเร้นอยู่หรือเปล่า

ตัวเลือกเพิ่มเติมหลังจากที่พนักงานจำนวนมากได้รับการคิดค้นขึ้นก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน มันคือตัวเลือกที่จะคูณเวทย์มนต์ร่ายได้ถึงสองครั้ง มันขึ้นอยู่กับความน่าจะเป็น แต่ความน่าจะเป็นที่จะกระตุ้นมันเพิ่มขึ้นตามความฉลาด ตัวอย่างเช่น หากกริดใช้ขีปนาวุธเวทมนตร์ มีโอกาส 70% ที่จะเรียกใช้ขีปนาวุธเวทย์มนตร์สามลูก เพิ่ม Magic Spray และ Magic Missile จะดูเหมือนเวทมนตร์ที่ยิ่งใหญ่ในตำนาน แน่นอนว่าพลังลดลงอย่างมาก

‘ยิ่งระดับของเวทมนตร์ที่ร่ายสูงเท่าไร เอฟเฟกต์ก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น’

น่าเสียดายที่กริดมีเพียงแค่เวทมนตร์พื้นฐานเท่านั้น และเขาคงไม่ได้รับผลจากตัวเลือกนี้ ในขณะเดียวกัน บราฮัมก็แตกต่างออกไป คทาของบีเลียลเกิดใหม่อาจกล่าวได้ว่าเป็นอาวุธที่สร้างขึ้นสำหรับบราฮัม

‘ถ้าบราฮัมใช้ Disintegrate จะไม่มีการเพิ่มอีกสี่หรือห้าหรือไม่’

…สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นไม่ว่าบราฮัมและพนักงานจะหลอกลวงแค่ไหนก็ตาม พูดได้ถูกต้องกว่าที่จะคูณด้วยอย่างน้อยสามและมากสุดสี่

ถูกต้อง—โปรเจ็กต์การตีขึ้นรูปเวทมนตร์ Greed ของบราฮัมจะเร็วขึ้นกว่าเดิมสามถึงสี่เท่า เขาสามารถรับมือกับ Greed with Disintegrate ได้ภายในปีหน้าเป็นอย่างช้า จากนี้ไป เขาจะสามารถฝึกฝนความเสียหายร้ายแรงที่ฮายาเตะเคยสอนไว้ได้

‘ไม่ มันเป็นไปได้จากนี้ไป’

กริดเปิดการออกแบบอาวุธมังกรที่ยังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบ โครงสร้างที่คำนึงถึงรายละเอียดเอฟเฟกต์นั้นน่าประทับใจ เขี้ยวมังกรถูกออกแบบมาให้เหลือพลังของวัสดุขั้นสูงสุดในขณะที่สนับสนุนยูทิลิตี้

กริดเริ่มปรับเปลี่ยนการออกแบบที่ซับซ้อนซึ่งเขาสร้างขึ้นด้วยสุดใจและจิตวิญญาณ มันเรียบง่ายเหมือน Falling Moon Sword และเพิ่มความสะดวกและพลัง

‘และ…’

เขาคิดวิธีใหม่ในการใช้ความโลภ ศูนย์รวมของเวทมนตร์ทางกายภาพโดยใช้ความโลภ ฮายาเตะให้คำแนะนำนี้โดยตรงจึงจะได้ผลเพียงพอ

กริดหยิบ Greed ออกจากช่องเก็บของของเขา ความโลภเหลือเฟือตั้งแต่สร้าง 30 หัตถ์เทวะ มันได้สะสมมวลมากพอที่จะสร้างหัตถ์เทวะหกอัน

มันถูกโยนขึ้นไปในอากาศ มวลความโลภที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหยุดนิ่งอยู่ที่ 1.5 กิโลเมตรในอากาศ นั่นคือขอบเขตที่สามารถควบคุมได้ หากระยะห่างระหว่างกริดและกรีดเกิน 1.5 กิโลเมตร ความกรีดจะกลับไปยังคลังของกริดตามสัญชาตญาณ ระยะทางนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน ยิ่งสถิติพลังใจของเขาสูงเท่าใด ระยะการควบคุมก็จะยิ่งขยายมากขึ้นเท่านั้น

‘ตกเร็ว’

คำหลักมีความสำคัญเมื่อเคลื่อนหัตถ์เทวะ คีย์เวิร์ดที่กริดป้อนกลายเป็นเจตจำนงของหัตถ์เทวะ ความโลภขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 80 ซม. ตกลงมาด้วยความตั้งใจที่จะ ‘ตกลงอย่างรวดเร็ว’ ทำให้พื้นดินแตกเป็นเสี่ยง ๆ และทำให้มันสั่นสะเทือน ยิ่งความโลภมากเท่าไร รูปแบบของดาบก็จะยิ่งคุกคามมากขึ้นเท่านั้น และพลังก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

‘ในอนาคต ฉันควรจะแบกความโลภไว้เหนือหัว ไม่ใช่ในช่องเก็บของ’

ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ไม่ได้สั้น ความโลภคือแก่นสาร ดังนั้นการมีอยู่ของมันจึงน้อยมาก เป็นการยากที่ฝ่ายอื่นจะรับรู้

‘กุญแจสำคัญคือการฝึกฝนสถานะจิตตานุภาพอย่างต่อเนื่อง’

เขาจะหาวิธีให้ไอเท็มมีสถานะจิตตานุภาพ กริดเต็มไปด้วยแรงจูงใจและเริ่มสร้างเตาหลอมอีกครั้ง เมื่อมีหน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในสายตาของเขา

มันเป็นข้อความว่าเขาเหลือเวลาอีกสองชั่วโมงจนกว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาการเชื่อมต่อของเขา กริดจำคำสั่งของลอเอลได้และออกจากระบบ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง