จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1503
“บีบัน! บีบัน!”
ม่านพลังดาบที่ล้อมรอบ Biban และ Zeratul—ใบมีดและชิ้นส่วนใบมีดนับไม่ถ้วนพันกัน และฉากที่พวกมันสะท้อนและดูดซับแสงของกันและกันนั้นชวนให้นึกถึงกาแลคซี มันสวยงามเหมือนศิลปะ อย่างไรก็ตาม กริดกลับกลายเป็นความจริงที่โหดร้าย มือของเขาเปื้อนเลือดขณะที่เขาตี เกา และฉีกมัน และสามารถมองเห็นกระดูกผ่านผิวหนังที่ฉีกขาดได้
“ฝ่าบาท!”
“ค-ใจเย็น!”
ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นลูกสาวของรีเบคก้า—แต่เดิม พวกเขาถูกกำหนดให้เป็นหุ่นเชิดของโบสถ์และถูกผลักดันให้สุดขั้ว ต้องขอบคุณการช่วยชีวิตของดาเมียนและการดูแลของกริด พวกเขาจึงสามารถฟื้นคืนชีพได้ตามปกติ เหตุผลหลักที่พวกเขาเต็มใจอุทิศตนเพื่อลอร์ดก็เพราะกริดและดาเมียนหวังไว้ หัวใจของพวกเขาที่มีต่อผู้มีพระคุณของพวกเขาลึกซึ้งกว่าที่คิด
พวกเขาไม่รู้แน่ชัดว่าความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ชื่อบีบันกับกริดเป็นอย่างไร แต่มันไม่ง่ายเลยที่จะมองดูผู้อุปถัมภ์เรียกชื่อบีบันอย่างกระวนกระวายใจและคลั่งไคล้ พวกเขาต้องการวิ่งไปคว้าตัวเขาและปลอบโยนเขาทันที
อย่างไรก็ตาม ตัวตนของกริดนั้นสูงส่งที่สุดในทวีป เขาเป็นราชาแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และเป็นเทพเจ้า พวกเขาไม่กล้าสัมผัสร่างกายที่เหมือนหยกของเขา ผู้หญิง 300 คนเพียงแค่ร้องไห้เมื่อมองมาที่เขา
ลอร์ดผู้ดูแลอิซาเบลและแบลนด์ก็นิ่งเงียบเช่นกัน ลอร์ดชื่นชมกริดที่สุดในโลก เขาไม่สามารถคาดเดาได้โดยประมาท ดังนั้นเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องดู
“บัดซบ!” กริดทรุดตัวลงกับพื้นและเอ่ยคำสาปแช่งที่รุนแรง เขาล้มเหลวในการรักษาศักดิ์ศรีของตนต่อหน้าผู้ที่ถือว่าเขาเป็นพ่อแม่ กษัตริย์ หรือพระเจ้า เขารู้สึกราวกับว่าเขาจะเป็นบ้าถ้าเขาไม่ปล่อยอารมณ์ที่เต็มหัวใจทันที
กริดกำลังโกรธจัด เขาโกรธจัดกับสถานการณ์ที่เซราตุลบุกเข้ามาโดยไม่ตั้งใจ เขายังรู้สึกรำคาญกับการเลือกของบีบัน มีโอกาสดีกว่าที่จะชนะถ้า Biban ต่อสู้กับเขา ทำไมบีบันเข้าไปคนเดียว? มันจบลงเมื่อเขาเสียชีวิต ทำไม…
“ทำไมต้องให้ของขวัญฉันในตอนท้ายด้วย”
เขาเป็นมนุษย์ที่โง่เขลาจริงๆ ทำไมเขาถึงให้โดยไม่ได้ต้องการอะไรคืนมาโดยตลอด? นี่เป็นอารมณ์ของสมาชิกหอคอยทุกคนที่ขังตัวเองอยู่ในหอคอยเพื่อมนุษยชาติหรือไม่? เป็นเรื่องธรรมดาและง่ายที่จะสละชีวิตเพื่อผู้อื่นเหมือนที่พวกเขาเสียสละมาตลอดชีวิตหรือไม่?
…มันรุนแรงเกินไป
“อึ!” กริดลุกขึ้นอย่างสิ้นหวังอีกครั้งและทุบผ้าม่าน ดูเหมือนเขาจะกรีดร้อง เขากำลังจำความทรงจำที่เจ็บปวดที่สุดของเขา มันเป็นความทรงจำตอนที่เขาบอกลาข่าน เขาไม่ได้ตัดสินใจหรือว่าจะจับข่านไว้ในอ้อมแขนขณะที่ข่านกระจัดกระจายเป็นเถ้าถ่าน? เขาจะไม่ยอมให้คนล้ำค่าถูกพรากไปสองครั้ง
มันแตกต่างจากข่านที่เป็นเหมือนพ่อ แต่บีบันก็เป็นความสัมพันธ์อันล้ำค่าเช่นกัน เขามีความทรงจำที่ซาบซึ้งมากมาย เขาคิดเสมอว่าสักวันหนึ่งเขาจะตอบแทนความโปรดปรานของบีบัน เขาสัญญาว่าจะทำให้บีบันเป็นดาบ
“แต่เพราะฉัน…” ร่างของกริดสั่นสะท้าน เขารู้สึกเวียนหัวเนื่องจากเลือดพุ่งไปที่ศีรษะของเขา ร่างกายของเขาทรุดตัวลงและท้องฟ้าสีครามก็มองเห็นได้เต็มตา
เขามองดูก้อนเมฆที่เคลื่อนตัวช้าๆ และรู้สึกว่าจิตใจของเขาสงบลง กริดสูดหายใจเข้าลึกๆ เขาทบทวนสถานการณ์ปัจจุบันอย่างใจเย็น
ม่านพลังดาบ? มันสามารถตัดได้ด้วย Falling Moon Sword ปัญหาคือว่า Falling Moon Sword เป็นอาวุธลับ มันโลภเกินไปที่จะต้องการเอาชนะ Zeratul เมื่อ Falling Moon Sword ถูกใช้ไปแล้ว การทำลายม่านจะทำให้งานของ Biban ในการล็อก Zeratul ออกไปนั้นไร้ความหมาย
ภาษาที่ถอดรหัสของคนตาย—กริดประเมินมูลค่าของของขวัญที่บีบันทิ้งไว้เบื้องหลัง เขาระบุการใช้งานและวัดผลลัพธ์
‘บางที บีบัน…’ เป็นช่วงเวลาที่กริดนึกถึงบางสิ่งและตั้งสมมติฐานขึ้นมา
“กรุณาสั่งพวกเราด้วย” เสียงที่ชัดเจนเข้ามาในหูของกริด
ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียงมาจากคลื่นสีฟ้าข้างหน้าเขาและเงยหน้าขึ้นมอง เขาสบตากับเมอร์เซเดส ดวงตากลมโตยังคงนิ่งและการแสดงออกของเธอก็สงบ รูปลักษณ์ของเธอยังคงเหมือนเดิม และทำให้กริดมั่นใจ
“ฉันจะทำตามความประสงค์ของ Liege”
[ อัครสาวก ‘Mercedes’ ของคุณได้สร้างรหัสอัศวินใหม่]
มือของเมอร์เซเดสเย็นมากขณะโอบรอบมือของกริด เป็นเพราะเธอมีถุงมือเหล็กติดอาวุธ อย่างไรก็ตาม หัวใจของกริดก็ละลายจากความอบอุ่น
Sariel ลงมาข้างๆ เขาโดยกางปีกทั้งสี่คู่ออกในขณะที่เขาพึ่งพา Mercedes เพื่อยกร่างของเขา ปิอาโร่และอัสโมเฟลก็มาด้วย ฟันที่แข็งแรงของปิอาโร่มีความเงางามเป็นพิเศษในวันนี้ “ศัตรูของ My Liege เป็นเพียงปุ๋ยเพื่อทำให้ดินแดนอุดมสมบูรณ์มากขึ้น”
ดวงตาของแอสโมเฟลที่ชวนให้นึกถึงดวงตาของพอลแล็คที่เยือกแข็งนั้นดูลึกและโปร่งใสกว่าเมื่อก่อน “โปรดมองดูฉันขณะที่ฉันเผชิญหน้าตัวเอง”
“……”
รอยยิ้มจาง ๆ ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของกริด ร่างกายและจิตใจของเขาเต็มไปด้วยความโกรธและความวิตกกังวลหยุดสั่น เขาเข้าใจสถานการณ์อย่างใจเย็นและตัดสินใจอย่างรวดเร็ว
“เมอร์เซเดส วิเคราะห์ม่านด้วย Keen Insight”
“ใช่.”
“ซาเรียล ทำลายม่านทันทีที่การวิเคราะห์ของเมอร์เซเดสเสร็จสิ้น”
“ปล่อยให้ฉัน.”
เป็นวิธีที่ต้องใช้เวลาพอสมควร อย่างไรก็ตาม เขาจำเป็นต้องบันทึก Falling Moon Sword เพื่อดูโอกาสแห่งชัยชนะ อันดับแรก กริดปัจจุบันก็ต้องการเวลาเช่นกัน บีบันควรยืนหยัดอย่างเพียงพอในช่วงเวลานั้น เขาเข้ามาในม่านเพียงลำพังเพราะเขามั่นใจว่าเขาจะจับได้ กริดไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเชื่อในตัวเขา
“คู่ต่อสู้คือเทพยุทธ์ มันจะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อาจมีคนเสียชีวิต ยังไงก็ต้องสู้ หากเราไม่สามารถทำอะไรได้ในวันนี้ เราจะถูกเขาพรากไปตลอดชีวิต”
“ใช่!” เมอร์เซเดส, ปิอาโร่, ซาเรียล, แอสโมเฟล, ซิงกูเลด, อาเมลดา, ดันเต้ และเคนทริกสมาชิกที่แข็งแกร่งที่สุดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ตอบโต้อย่างรุนแรงจากฝั่งกริด
มันเป็นท่าทีที่ไม่เกรงกลัวต่อพระเจ้า—เทพแห่งการต่อสู้ พวกเขารู้ว่ามีศักดิ์ศรีที่ควรรักษาไว้
กริดเปิดของขวัญที่ได้รับจากบีบัน
[ตรวจสอบเนื้อหาของ ‘ภาษาถอดรหัสของคนตาย’]
[บันทึกที่เขียนด้วยความเพียรโดย Absolute จะช่วยให้คุณเข้าใจอย่างมาก]
[ สติปัญญาอันสูงส่งของคุณทำให้คุณสามารถซึมซับความรู้ของ ‘ภาษาถอดรหัสแห่งความตาย’ ได้อย่างเต็มที่]
[ คุณสามารถเข้าใจภาษาของคนตายได้แล้ว ]
ผลที่ตามมาของความรู้ใหม่ที่ถูกฉีดเข้าไปพร้อมกันนั้นยอดเยี่ยมมาก กริดเริ่มปวดหัว มันเจ็บปวดราวกับมือของใครบางคนกำลังขุดเข้าไปในสมองของเขา เขาแทบจะไม่สามารถกลืนอาการคลื่นไส้ที่พุ่งไปที่ลำคอของเขาและดึงไดอารี่ของมาดราออกมา เขาเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่เขาต้องทำตอนนี้และลงมือทำ
สติของกริดสงบลงเมื่อตัวละครที่ไม่รู้จักกลายเป็นคำและประโยค เป็นการเขียนเรื่องราว เมื่อเขารู้สึกตัวอีกครั้ง เขาก็ยืนอยู่ในหมู่เกาะเบเฮนเมื่อหลายร้อยปีก่อน ที่นั่น เขาได้พบกับอัศวินแห่งความตายของมาดรา ซึ่งอยู่คนเดียวและคลั่งไคล้ รู้สึกเหมือนกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เขารู้สึกเหมือนกำลังจะถูกกลืนกินด้วยอารมณ์ที่เอ่อล้น
‘ฉันขอโทษ แต่ฉันไม่อยากรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของคุณอีกต่อไป’
เขารู้สึกเห็นอกเห็นใจและเห็นใจต่อความเจ็บปวดและความโกรธของมาดราในอดีต มาดราคนปัจจุบันสูญเสียสติสัมปชัญญะ ดังนั้นจึงยากที่จะสื่อสาร กริดรับเฉพาะสิ่งที่เขาต้องการเท่านั้น เพื่อปกป้องความสัมพันธ์ปัจจุบันของเขา เขาได้บดขยี้วิญญาณแห่งอดีต
‘พักผ่อนให้เต็มที่’
[คุณได้เรียนรู้ทักษะใหม่]
[ บันทึกของราชาผู้ไร้พ่าย มาดรา ได้หายไปในประวัติศาสตร์ ]
***
Sword Saint Biban เป็นคนที่เพิ่มขึ้นถึงระดับที่มีดาบอยู่ในใจ เจตจำนงของเขาเป็นเหมือนดาบและไม่มีอะไรที่เขาตัดไม่ได้ เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะลดเวลาและพื้นที่ ม่านพลังดาบของเขาหายไปจากโลกโดยสมบูรณ์ และเวลาก็หยุดลง ใบมีดและเศษใบมีดจำนวนนับไม่ถ้วนที่หมุนวนอยู่ในนั้นบรรจุเจตจำนงอันทรงพลังไว้ในแต่ละอัน มันเป็นเจตนาฆ่าต่อเซราตุล
“เด็ก.” ตั้งแต่วินาทีที่ Biban ปรากฏตัวขึ้น Zeratul ผู้ซึ่งยืนหันหลังให้ Biban ได้เปิดปากของเขาเป็นครั้งแรก “ฉันหวงแหนความสามารถในการต่อสู้จริงๆ ฉันเฝ้าดูคุณตั้งแต่วันแรกที่คุณถือดาบจนถึงช่วงเวลาที่คุณไปถึงจุดสูงสุดของดาบ ดูข้างหลัง. เธอคงสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของฉัน”
ไม่มีรอยขีดข่วนบนร่างกายของ Zeratul ในขณะที่เขาพูดตามต้องการ พลังต่อสู้สีแดงรอบๆ ตัวเขาผลักดาบหัวใจของ Biban ออกไปทั้งหมด
“คุณกล้าดียังไงที่ลืมความโปรดปรานของฉันและชี้ดาบมาที่ฉัน”
“ทำไมคุณถึงพูดอย่างนั้นตอนนี้? ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณกำลังเฝ้าดูฉันอยู่โดยที่คุณไม่ได้บอกฉัน”
“……”
“ โอ้ฉันเข้าใจแล้ว คุณเป็นมารที่พยายามเกลี้ยกล่อมและทำให้ฉันเสียหายบนเส้นทางง่าย ๆ เมื่อใดก็ตามที่ฉันรู้สึกแย่ที่ถูกกำแพงขวาง คุณบ้าหรือเปล่า? เจ้าช่างไร้ยางอายสักเพียงไรที่จะปิดบังอดีตอันน่าอัปยศนี้ให้เป็นที่โปรดปราน?”
“คุณไม่ใช่คนที่คุณเป็นอยู่ตอนนี้เพราะคุณเอาชนะการทดลองที่เราให้ไว้ใช่ไหม”
“มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน อย่าคาดหวังความเคารพ คุณไม่สมควรถูกเรียกว่าพระเจ้าที่ตัดสินจากการกระทำในปัจจุบันของคุณ”
หลายคนกำลังจะตายเนื่องจากการบุกรุกของปีศาจ ในเวลานี้ เทพยุทธ์ที่มายังโลกมนุษย์ ไม่ได้ช่วยผู้คน แต่เขากลับรุกรานอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และพยายามทำร้ายผู้ปกครองกริด มันเป็นหนทางไกลจากพระเจ้าที่ผู้คนเชื่อและหวังไว้
เซราตุลอ่านความคิดภายในของบีบันแล้วหัวเราะ “เด็กน้อย เจ้าคิดผิดอย่างมหันต์ เมื่อไม่นานมานี้ ฉันได้ช่วยชีวิตมนุษย์ 230,927 คน เพื่อตอบสนองต่อคำอธิษฐานของพวกเขาก่อนจะสิ้นพระชนม์อย่างไม่ยุติธรรมเนื่องจากการหมดหนทาง ข้าพเจ้ามายังโลกมนุษย์ ฉันสำแดงในความฝันของพวกเขาและให้ความแข็งแกร่งและโอกาสแก่พวกเขา ฉันช่วยชีวิต 230,927 ชีวิต ปฏิเสธฉันแบบนี้ไม่มากเกินไปเหรอ?”
ม่านพลังดาบคือโลกแห่งจิตของบีบัน มันปลอดภัยที่จะบอกว่ามันเป็นจิตใจของบีบันเอง ไม่ว่าเขาจะต้องการหรือไม่ก็ตาม Biban กำลังสื่อสารกับ Zeratul เขาอ่านใจของเซราตุลและรู้ว่าคำกล่าวอ้างนั้นไม่มีคำโกหก
Martial God Zeratul ตอบสนองต่อคำอธิษฐานของผู้คนในขณะที่เขาลงมายังโลกมนุษย์ ชีวิตของผู้คน 230,927 ที่ถูกกวาดล้างไปในสงคราม ได้รับความรอด และพระองค์ประทานกำลังแก่พวกเขาตามความปรารถนาของพวกเขา มันเป็นเรื่องจริง แต่สิ่งนี้ทำให้บีบันรู้สึกขยะแขยงมากขึ้น “คุณ… คุณให้เทคนิคลับของคุณแก่พวกเขา คุณทำให้พวกเขาบูชาคุณเพียงคนเดียวในการแสวงหาความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง”
สาวกของเทพยุทธ์—พวกเขาแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป พวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นใคร พวกเขาลืมชีวิตดั้งเดิมไปอย่างสิ้นเชิงและเพียงแค่เดินไปรอบๆ เพื่อค้นหาเทคนิคลับของเทพการต่อสู้ไปตลอดชีวิต
ไม่ใช่การกระทำอันสูงส่ง ไม่มีอะไรมากไปกว่าความเชื่อที่บิดเบี้ยวที่ทำให้ Zeratul แข็งแกร่งขึ้นโดยการเพิ่มชื่อและบุญของเขา
“คุณเรียกมันว่าความรอดได้อย่างไร”
“ฉันให้กำลังแก่ผู้ที่ต้องการ ฉันปลูกฝังความหวังว่าพวกเขาจะได้รับพลังมากขึ้นเพื่อพวกเขาจะได้มีชีวิตอยู่ตลอดไป ถ้านี่ไม่ใช่ความรอด แล้วความรอดคืออะไร?”
“จริงๆ… คุณเชื่ออย่างนั้นจริงๆ ไอ้สารเลว” บีบันดึงอาวุธออกมา มันเป็นกริชสั้นและแคบ เป็นสิ่งที่เขาใช้ตอนแกะหนังสัตว์ แน่นอน Biban เป็น Sword Saint ดังนั้นแม้แต่มือเปล่าของเขาก็สามารถถือเป็นดาบได้
อย่างไรก็ตาม คู่ต่อสู้คือเทพยุทธ์ กริชที่เปราะบางทำให้เขาต้องเข้าไปใกล้ๆ อย่างเสียใจ ถึงกระนั้น เขาจะทำอะไรได้? เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากดาบที่เขาใช้แต่เดิมนั้นหักเป็นท่อนไม้ต่อกริด
“ฉันไม่ยอมรับคุณในฐานะพระเจ้า เมื่อคุณไม่สามารถเห็นอกเห็นใจมนุษย์ หรือแม้แต่บิดเบือนความปรารถนาของพวกเขา ฉันยังปฏิเสธเทพธิดารีเบคก้าผู้ให้กำเนิดสัตว์ประหลาดเช่นคุณ”
โลกนี้รุนแรงเกินไปสำหรับมนุษย์
มังกร—สิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ซึ่งสามารถทำลายมนุษย์หลายแสนคนได้ด้วยการหายใจ พวกเขาเป็นเพียงสัตว์เดรัจฉานที่หมกมุ่นอยู่กับสัญชาตญาณและความปรารถนา จึงไม่แปลกที่พวกมันจะกำจัดมนุษย์โดยกะทันหันขึ้นอยู่กับอารมณ์ของพวกเขา
เหล่าทวยเทพไม่สนใจมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในโลกที่อันตรายเช่นนี้
บีบันอดร้องไห้ไม่ได้ คนก็น่าสงสาร ดังนั้นเขาจึงเหวี่ยงอาวุธของเขา กริชของเขามีเจตจำนงอันทรงพลังที่จะขจัดความไร้เหตุผลของโลกและสัตว์ประหลาดที่ก่อให้เกิดความไร้เหตุผลนั้น
เลือดพุ่งออกมาจากหน้าอกของเซราตุล พลังต่อสู้สีแดงซึ่งไม่ได้ถูกดาบจำนวนนับไม่ถ้วนทะลุทะลวง แบ่งครึ่ง หลุมเจาะท้องของบีบันด้วย
“โง่. ต่อให้ปฏิเสธแค่ไหนฉันก็เป็นพระเจ้า คุณเชื่อไหมว่ามนุษย์สามารถทำร้ายพระเจ้าได้?”
บาดแผลของ Zeratul หายดีแล้ว เมื่อเขามองไปที่ Biban ที่กำลังพังทลาย ในทางกลับกัน โฟกัสของ Biban ก็พร่ามัว
“……?” Zeratul ก้าวไปข้างหน้าเพื่อพยายามทำลายหัวใจของ Biban เพียงเพื่อหยุด เป็นเพราะเขารู้สึกว่าการปรากฏตัวของเขาจางหายไป เขาได้ใช้พลังแห่งความปรารถนาของมนุษย์มาสู่โลกมนุษย์และใช้เวลาโดยทำตามความปรารถนาของพวกเขา แต่ก่อนที่เขาจะรู้ตัว เวลาก็ใกล้จะกลับคืนมา “ห้านาทีแล้วเหรอ? ผู้ชายคนนี้ อย่าบอกนะว่านายวางแผนไว้ตั้งแต่แรก?”
เขาไม่ได้หยุดกาลเวลาด้วยการตัดผ่านเวลาและพื้นที่ แต่กลับบิดและเร่งมัน? Zeratul ผู้รู้แจ้งขมวดคิ้ว เขารีบฆ่า Biban และทำลายอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาควรบรรลุเป้าหมายในการลงไปที่พื้น
มือของ Zeratul แทงหัวใจของ Biban กริชของบีบันแทงทะลุหัวใจของเซราตุลด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้งสองมีความแตกต่างที่ชัดเจน การแสดงออกทางสีหน้าของ Zeratul ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อย ขณะที่ Biban หยุดเคลื่อนไหว เขาสูญเสียแสงในดวงตาของเขาและศีรษะของเขาลดลงอย่างอ่อน
ทันใดนั้นม่านพลังดาบก็แตกและกระจัดกระจาย น่าเสียดายสำหรับ Zeratul นั้นเกิดจากปรากฏการณ์ภายนอก
“ดาบทำลายล้างกองทัพ 500,000 เล่ม”
การโจมตีเพียงครั้งเดียว—การจู่โจมที่กระทำด้วยกระบี่จันทราร่วงหล่นได้ทำลายพลังการต่อสู้ของเซราตุลและกรีดข้อมือของเขา
เซราตุลเคลื่อนตัวอยู่ตรงหน้ากริดแล้ว ทันทีที่ข้อมือของเขาถูกตัด เขาขยับเพื่อลดความเสียหายและโจมตีกริด มือที่เต็มไปด้วยความเฉียบคมจับที่คอของกริด มันแทงเขา
กริดรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก แต่เขายอมแพ้ในการป้องกันหรือโต้กลับ เขาจ้องไปที่บีบันและใช้ชุนโป คอของกริดขาดเลือดและกระจัดกระจาย กริดกลืนน้ำลายลงคอ เขาจับบีบันไว้ในอ้อมแขนและรีบดึงลูกพีชสีขาวออกมา มันคือ ‘ไอเทมฟื้นฟูที่สมบูรณ์แบบ’ ที่ได้รับจากดอกพีช บุคคลสามารถทำได้เพียงครั้งเดียวในชีวิตของพวกเขา
มันเกิดขึ้นทันทีที่กริดพยายามยัดมันเข้าปากบีบัน…
“คุณมาทำอะไรต่อหน้าผม” เซราตุลแสดงปฏิกิริยาที่ไร้สาระและก้มส้นเท้าไปที่ยอดศีรษะของกริด
เมอร์เซเดส, ซาเรียล, ปิอาโร่, อัสโมเฟล, หัตถ์เทวะที่เปลี่ยนเป็นเครื่องจักรเวทมนตร์, โนเอะ และแรนดี้—เขายอมให้โจมตีโดยตรงจากพวกเขาและอัศวิน แต่ยังคงติดตามกริดเพียงคนเดียว เป็นเพราะเซราตุลไม่มีเวลา ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น อย่างน้อยเขาก็ตั้งใจที่จะพรากชีวิตของบีบันเป็นอย่างน้อย
กริดรู้สึกหนาวเหน็บเมื่อสัมผัสได้ถึงแรงกระแทกที่พุ่งไปที่ศีรษะของเขา อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้หลีกเลี่ยงและกระทำการอย่างหนักแน่น เขาผลักลูกพีชสีขาวเข้าไปในปากของบีบัน พระองค์ทรงพร้อมสำหรับการเสียสละครั้งใหญ่ ก่อนการต่อสู้ที่เต็มเปี่ยม เขาต้องการปกป้องความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดนี้แม้ว่าเขาจะรู้ว่าโอกาสในการชนะของเขาจะลดลงอย่างมากหากเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส
อย่างไรก็ตาม ความมุ่งมั่นของเขานั้นไร้ความหมาย การโจมตีของ Zeratul ล้มเหลวในการไปถึงกริดและเขาก็ถูกกระเด็นออกไป
“ถ้าเสร็จแล้วก็ถอยออกมา” เสียงทุ้มนั้นสงบและชัดเจนมากจนไม่เข้ากับสถานการณ์เร่งด่วนนี้ มันมีศักดิ์ศรีของชนชั้นสูง มันเป็นเสียงที่ทรงพลังที่ทำให้ Martial God Zeratul สั่นคลอนซึ่งอารมณ์ของเขาที่มีต่อมนุษย์ถูกพัดพาไป
“ฮายาเตะ…” ผู้อยู่เหนือธรรมชาติและอีกด้านหนึ่งของสัมบูรณ์—ฮายาเตะ ผู้ฆ่ามังกรที่แม้แต่เซราตุลยังพบว่ายากที่จะปฏิบัติต่อกริดอย่างเฉยเมย สืบเชื้อสายมา และปกป้องกริด