จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1501

28 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1501

มันเป็นหลังจากการเริ่มต้นของมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ…

โดยใช้สื่อของแต่ละประเทศเป็นแกนหลัก ผู้คนได้แบ่งทวีปออกเป็นเจ็ดส่วนหลัก พวกเขาถูกแบ่งออกเป็นสี่ทิศทางคือตะวันออก ตะวันตก ใต้ และเหนือ และฐานหลักสามแห่ง แทนที่จะเป็นประชาชาติ มันเป็นเพียงเพื่อความสะดวก

『 พอร์ทัลทั้งหมด 3,831 แห่งถูกพบในภาคเหนือ โชคดีที่ไม่มีปีศาจที่ยิ่งใหญ่อยู่ที่นั่น โดยใช้อาณาจักรออร์คเป็นศูนย์กลาง นานาประเทศและผู้เล่นทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันการบุกรุกของสัตว์อสูรอย่างง่ายดาย 』

『 การแสดงของออร์คลอร์ดเทรุชานและราชองครักษ์ของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันได้ยินมาว่าราชองครักษ์หลายคนเป็นผู้เล่นใช่ไหม? 』

『 ใช่ 99% ของพวกเขาเป็นผู้เล่น แร้งเกอร์ที่เปลี่ยนสายพันธุ์เป็นออร์คเมื่อไม่กี่ปีก่อน ได้เติบโตขึ้นจนได้รับตำแหน่งสำคัญ ความจริงที่ว่ามี NPC ที่มีชื่ออยู่ไม่กี่ตัวในกลุ่มออร์คสนธยาที่มีบทบาท แต่… ไม่จำเป็นต้องดูหมิ่นความพยายามของแร้งเกอร์ 』

นักมายากลมีความอ่อนไหวต่อพลังเวทย์มนตร์ การสังเกตอุปกรณ์และปรากฏการณ์เวทย์มนตร์ไม่ใช่เรื่องยาก ไม่มีอะไรจะทำงานร่วมกันเพื่อนับพอร์ทัล

『 สถานการณ์ในภาคใต้ไม่ได้เลวร้ายนัก จำนวนพอร์ทัลที่สังเกตพบมีมากที่ 5,420 แต่ระดับโดยรวมของภาคใต้เพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากการเปิดประตูวาร์ปในอาณาเขตเฮมิลตันเมื่อหลายเดือนก่อน 』

” อย่างแน่นอน. ฉันจำได้ว่ามีภารกิจมากมายในอาณาเขตดึงดูดผู้เล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉันได้ยินมาว่ามีแวมไพร์จำนวนมากย้ายมาอยู่ที่นั่นใช่ไหม? 』

『 พวกเขาไม่ได้เคลื่อนไหว… เมืองแวมไพร์ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ พวกเขาจำเป็นต้องละทิ้งสัญชาติของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จริง ๆ หรือไม่? 』

『 ฮาฮาฉันไม่รู้เรื่อง… 』

『 ยังไงก็ตาม มีผู้เล่นระดับท็อปและผู้เล่นแวมไพร์จำนวนมากประจำการทางใต้ พวกมันตอบสนองต่อการบุกรุกได้เป็นอย่างดี ไม่มี NPC ที่เหนือธรรมชาติหรือเหนือกว่าอยู่รอบ ๆ ดังนั้นความสมดุลอาจพังทลายลงในขณะที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ปรากฏตัว แต่… สิ่งที่ปลอบโยนคือการมีอยู่ของ Katz การเติบโตล่าสุดของเขาช่างน่าทึ่งจริงๆ ฉันคิดว่าพวกเขาจะสามารถจู่โจมปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ในยุค 30 โดยมีแคทซ์เป็นศูนย์กลาง… 』

『 ฟังดูไม่ใช่เรื่องไร้สาระนะ… 』

พีคซอร์ดดึง aggro ของ Great Demon ตัวที่ 4 ชั่วคราวและสร้างความเสียหายมากมาย ในขณะที่ Ares ต่อสู้กับ Great Demon ตัวที่ 24 ชั่วคราว จิสึกะ, เรกัส, ปอน, สก็อตต์ และคนอื่นๆ ต่อสู้อย่างหนักเพื่อต่อสู้กับมหาปีศาจที่ 23, 28 และ 31…

ระดับของผู้เล่นที่มีชื่อซึ่งทำงานในหมู่เกาะเบเฮ็นและขุมนรกนั้นเกินความคาดหมายของผู้เชี่ยวชาญ มีกองทัพทหารหลายแสนนายติดอาวุธโอเวอร์เกียร์ รวมทั้งอัครสาวกของกริดอย่างบราฮัมและโอเวอร์เกียร์สเกเลตทู (?) ดังนั้นจึงมีการประชาสัมพันธ์อย่างคาดไม่ถึง สื่อของแต่ละประเทศไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องมั่นใจในความสามารถของอันดับ

『 ตะวันตกไม่ต้องพูดถึง มีประตูมิติเปิดอยู่ประมาณ 4,000 แห่งทางทิศตะวันตก แต่บางคนบอกว่าการคว้าดาวบนท้องฟ้าง่ายกว่าการเห็นสัตว์อสูร 』

『 ฮ่าฮ่า… มีอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อยู่ทางทิศตะวันตก วัดหลักของโบสถ์ Dominion และโบสถ์ Judar ก็อยู่ที่นั่นด้วยใช่ไหม 』

『 ใช่ โชคดีหรือโชคร้ายที่การปราบปรามศาสนาในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นจำกัดอยู่ที่โบสถ์รีเบคก้าเท่านั้น ดังนั้นทั้งสองศาสนาจึงมีบทบาทที่มั่นคงในพื้นที่ของตนเอง 』

” ปัญหาคือ… ”

『 ใช่ มันคือทิศตะวันออก 』

นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ของซาทิสฟายและสนามรบ—บาห์เรน ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด บาห์เรน หยุดชั่วคราวและแสดงแผนที่ของทวีปบนหน้าจอ แผนที่แบ่งทวีปออกเป็นสี่ส่วน และพื้นที่ทางทิศตะวันออก ทาสีแดง มีขนาดใหญ่กว่าทิศตะวันตก ทิศใต้ และทิศเหนือรวมกัน เนื่องจากศูนย์รวมอยู่ทางทิศตะวันออก มันสมเหตุสมผลที่จะทำสิ่งนี้เพื่อความสะดวก ดินแดนสีแดงทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักร

『 พอร์ทัลทั้งหมด 11,090 แห่งอยู่ทางทิศตะวันออก มีแม้กระทั่ง Abyss ในใจกลางเมืองหลวง 』

สามฐานหลักที่กำหนดของมนุษยชาติ ในหมู่พวกเขา สถานที่ที่มีดาวมากที่สุดคือขุมนรก มันเกิดขึ้นในเมืองหลวงของจักรวรรดิ

『 สถานการณ์ทางตะวันออกสิ้นหวัง กองกำลังจำนวนมากถูกใช้เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ของมนุษย์ปีศาจและการบุกรุกของดาร์กเอลฟ์ เป็นเหตุการณ์ที่ร้ายแรงสำหรับจักรวรรดิที่มีประวัติการขาดแคลนทหาร มีพอร์ทัล 11,090 แห่งและการรุกรานครั้งต่อไปของ Zepar และ Gamigin… จักรวรรดิไม่มีอำนาจที่จะปกป้องตัวเอง 』

『 หืม… ฉันไม่เห็นด้วยง่ายๆ เกี่ยวกับการขาดกองทหารของจักรวรรดิ จักรวรรดิไม่มีประชากรหลายพันล้านคนหรือ? ผู้เล่นหลายคนยังได้รับสัญชาติจักรวรรดิ ฉันรู้ว่าจักรวรรดิคัดเลือกผู้เล่นเป็นกองกำลังที่มีภารกิจต่างๆ เหตุใดจึงขาดแคลนทหาร? 』

『 ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคืออาณาเขตของจักรวรรดิมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น จักรวรรดิเป็นประเทศที่มีข้อบกพร่องตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่วินาทีที่พวกเขาอ้างว่าเป็นจ้าวแห่งทวีป พวกเขาก็ต้องรับผิดชอบมากกว่าที่พวกเขาจะรับมือได้ มีเมืองหลายร้อยเมือง ป้อมปราการ และ 27 เขตแดนในจักรวรรดิ กองกำลังของพวกเขากระจัดกระจายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้… 』

ศาสตราจารย์วิพากษ์วิจารณ์ระบบของจักรวรรดิอย่างรุนแรง จักรพรรดินีบาซาราองค์ปัจจุบันทรงทราบปัญหาของจักรวรรดิและสนับสนุนการปฏิรูป แต่การปฏิรูปหลายอย่างไม่สามารถทำได้ในรุ่นเดียว

『…โดยสรุปแล้ว จักรวรรดิจะไม่สามารถเอาชนะวิกฤตินี้ได้ด้วยตัวของมันเอง พวกเขาต้องได้รับการสนับสนุนจากอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ 』

” ถูกตัอง. ถ้าไม่ใช่เพราะบราฮัม ไททันคงพังยับเยินไปแล้ว 』

『 อันที่จริง มันปลอดภัยที่จะบอกว่าตั้งแต่ที่ปรมาจารย์ซิกเฟร็กเตอร์และเมอร์เซเดส อัศวินหมายเลขหนึ่ง ถูกอาณาจักรโอเวอร์เกียร์พรากไป โชคชะตาของจักรวรรดิก็ตกไปอยู่ในมือของกริดแล้ว… เอ๊ะ? อะไร? 』

『 มีข่าวด่วน ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตัวใหม่ได้ปรากฏตัวขึ้นจากขุมนรก ความสมดุลของหมู่เกาะเบเฮ็นก็เริ่มที่จะพังทลายลงเช่นกัน… 』

 

***

 

เขาเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ความรู้ที่จะสนับสนุน เช่นเดียวกับพรสวรรค์และความศักดิ์สิทธิ์ เวทย์มนตร์ในตำนานเสร็จสมบูรณ์ตามพลังที่ได้รับการฟื้นฟู

Gamigin ถูกการลงโทษของ Braham บดขยี้และทรุดตัวลงโดยไม่สามารถกรีดร้องได้ บราฮัมก็จ่ายราคาสูงเช่นกัน เขาได้รับบาดเจ็บภายในและมีเลือดออกเนื่องจากการใช้เวทมนตร์มากเกินไป เขาถึงกับเวียนหัว แต่อย่างใดเขาก็หลีกเลี่ยงที่จะเป็นลม ร่างกายของเขาในฐานะทายาทสายตรงค้ำจุนเขา

‘เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้การลงโทษอีกครั้งในสถานะนี้ ต้องใช้เวลา’

น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถใช้เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ในตำนานได้ พลังเวทย์มนตร์ของเขากำลังประสบกับฟันเฟืองต่างจากร่างกายของเขาที่ยึดแน่น เขาแทบจะไม่ควบคุมมัน ถ้าเขาทำเกินจริงที่นี่ มีโอกาสสูงที่เขาจะได้รับความเสียหายถาวรต่อแกนเวทย์มนตร์ของเขา

Braham เห็นว่าร่างกายของ Gamigin ได้เริ่มสร้างใหม่และสร้างหมัดขึ้นมาแล้ว มันเป็นทัศนคติของการใช้กำลังกายเพราะเขาไม่สามารถใช้เวทย์มนตร์ได้ เขาไม่ชอบเหวี่ยงหมัดอย่างไม่สุภาพ เขาไม่เก่งด้วย แต่ก็ช่วยไม่ได้เนื่องจากสถานการณ์เร่งด่วน ณ ตอนนี้-

“อุทิศตัวเพื่อการฟื้นฟู” ไคล์พูดอย่างสุภาพและรับช่วงต่อจากบราฮัม โมเมนตัมรุนแรงในขณะที่เขาสร้างพายุสายฟ้าเพื่อป้องกันไม่ให้ Gamigin เกิดใหม่ เขาไว้ใจได้จนกระทั่งไหล่ของเขาถูกปลิวไปจากการจู่โจมอย่างกะทันหัน

มันถูกยิงโดยปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 8 บาร์บาโตส Kyle หมดเรี่ยวแรงจากการติดต่อกับ Gamigin และตอบสนองได้ช้า

สิ่งนี้ทำให้บราฮัมขมวดคิ้ว “อดทนไว้ห้านาที แม้ว่าคุณจะตาย”

“…ฉันจะอดทนและอยู่รอด” แขนข้างหนึ่งของเขาสั่นมากจนไม่แปลกถ้ามันหลุดออกไปในทันที ไคล์ไม่สนใจเรื่องนี้ เป็นเพราะเขาคิดเสมอว่าแขนนั้น ‘ไม่อยู่’

 

***

 

‘โบว์เซนต์เป็นคลาสที่หลอกลวงที่สุดใช่หรือไม่’

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่คนที่ 13 เบเลธ—เขาไม่ชอบสิ่งที่เป็นปัญหาและไม่สนใจพื้นผิว เหตุผลที่เขารับบทบาทผู้บัญชาการกองทัพแนวหน้าเป็นเพราะการชดเชย มีข่าวลือว่า Chepardea ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ที่สุดของ Baal ได้ให้สัญญากับของขวัญอันยิ่งใหญ่แก่เขา หมายความว่าเบเลธเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่มีความสามารถ ถึงจุดที่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ที่สุดของ Baal จะเชิญเขาเป็นการส่วนตัว

อันที่จริง กฎแห่งความกลัวของเบเลธมีบทบาทอย่างมาก เขาใช้กำลังเพื่อรวบรวมปีศาจที่ไม่รู้จักความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ปีศาจหลายร้อยตัวและปีศาจที่ยิ่งใหญ่สี่ตนไม่สามารถยืนหยัดต่อการข่มขู่ของเบเลธและเข้าร่วมปฏิบัติการได้

โรสคิดว่าพลังของกองทัพปีศาจนั้นมหาศาล เธอเชื่อว่าไม่มีคู่แข่งรายใด นอกจากกริดจะเป็นผู้นำกลุ่มอัครสาวก บัดนี้ศรัทธากำลังจะพังทลาย

จิสึกะยิงธนูเพื่อทำลายล้างเหล่าสัตว์อสูร ในขณะที่ทหารหลายแสนนายนำโดยนายพลและอัศวินของวัลฮัลลา และผู้มีตำแหน่งสูงอย่างเรกัสและปอน ยืนหยัดในสนามรบ การล้างลูกธนูของจิสึกะได้ไหลลงมาอย่างดุเดือด ก็เทลงมาไม่มีขาด เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าเป็นปรากฏการณ์ที่มนุษย์สร้างขึ้น

ที่น่าแปลกใจยิ่งกว่านั้นก็คือ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำนายแต้มสไนเปอร์ ลูกธนูหลายสิบลูกพุ่งพร้อมกัน แต่ละลูกมีวิถีทางที่แตกต่างกัน ยากที่จะเดาได้ว่าลูกศรจะยิงจากที่ใด มันเป็นเพียงความสำเร็จเหนือมนุษย์

“ให้ตายเถอะ ลูกธนูพวกนี้มันน่ารำคาญจริงๆ”

ปีศาจตนที่ 31 เป็นคนแรกที่แสดงความประหม่า เขายังเป็นผู้มาใหม่ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่จำนวนมากเสียชีวิตระหว่างการพิชิตขุมนรกของกริดและยูร่า อสูรผู้ยิ่งใหญ่ใหม่จำนวนมากที่เข้ายึดพื้นที่ว่างนั้นยังไม่โตเต็มที่ พวกเขาเข้ารับตำแหน่งด้วยกำลังและไม่ได้รับประสบการณ์ใดๆ ในภายหลัง ดังนั้นจึงมีด้านที่เรียบง่าย ความอดทนของพวกเขายังน้อยไป

“ฉันจะตามหาและฆ่ามนุษย์นั่น!” ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 31 ตะโกนและพุ่งเข้าใส่แนวศัตรู เขากวัดแกว่งกวนเตาขนาดใหญ่อย่างดุเดือด ดูเหมือนว่าเขาจะตัดสินว่าเขาสามารถทำลายกำแพงเนื้อที่สร้างขึ้นด้วยร่างมนุษย์ได้อย่างง่ายดาย สมาชิกชั้นยอดบางคนของกองกำลังพันธมิตรตอบโต้อย่างรวดเร็ว พวกเขาละทิ้งอาวุธ ดึงฉมวกที่ใหญ่เท่ากับความสูงออก แล้วเริ่มขว้างทิ้ง

‘ฉมวกมังกร?’ โรสนึกถึงอาวุธรองที่กริดเคยใช้ในการแข่งขันระดับชาติในอดีตและรู้สึกวิตกกังวล

“กัวอัค!” อสูรผู้ยิ่งใหญ่ถูกฉมวกหลายสิบอันถูกโจมตี หยุด กลางแนวศัตรูและต่อสู้ดิ้นรน เมื่อมองใกล้ ๆ ฉมวกแต่ละตัวมีเชือกที่แข็งแรงติดอยู่ ทหารที่เคลื่อนไหวเร็วจับปลายเชือกด้วยหลักค้ำยัน ผนึกร่างของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ไว้ชั่วคราว มันเป็นทักษะที่พวกเขาฝึกฝนมากกว่าหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง พลังของฉมวกและความทนทานของเชือกนั้นมหาศาล

“ดี! ทำได้ดี!” ปอนตะโกนด้วยรอยยิ้มและหอกของเขาพุ่งเข้าใส่หัวใจของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ หมัดที่ราวกับสายฟ้าของเรกัสฟาดเข้าใส่ใบหน้าของอสูรผู้ยิ่งใหญ่หลายสิบครั้ง พวกเขาติดอาวุธด้วยหอกสีเงินวาววับและถุงมือสีเงินแวววาว

กริดได้สร้างอาวุธระดับตำนานมากมายก่อนสงครามมนุษย์และอสูรอันยิ่งใหญ่ พวกมันเป็นไอเท็มที่ดีที่สุดที่มีการเจาะเกราะสูงซึ่งเพิกเฉยต่อการป้องกันและตัวเลือกในการทำให้พลังงานปีศาจอ่อนแอลง พลังนั้นร้ายแรงมากจนเสียงกรีดร้องของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่สั่นสะเทือนในสนามรบ

‘Wars in Satisfy นั้นเกี่ยวกับคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ’ โรสก้าวถอยหลังโดยไม่รู้ตัว

ทหารที่ควรจะถูกอสูรฆ่าตายอย่างง่ายดาย พวกเขาติดอาวุธด้วยสิ่งของต่าง ๆ และกำลังเล่นตามบทบาทของพวกเขาในบางสถานการณ์ พวกเขาตอบสนองต่อพลังอันท่วมท้นซึ่งเดิมไม่สามารถต้านทานด้วยตัวเลขได้ สถานการณ์ที่ไม่เคยเห็นในซาทิสฟายมาก่อนนั้นเกิดขึ้นจริงเนื่องจากพลังของไอเท็ม มันน่าทึ่งจริงๆ…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง