จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1497

26 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1497

เผ่าพันธุ์มนุษย์ตกอยู่ในอันตรายจากการล่มสลายจากปีศาจร้ายในยุค 30 และ 20 ด้วยสามัญสำนึก พวกเขารู้ว่าปีศาจตัวใหญ่เพียงหลักเดียวนั้นแข็งแกร่งมาก อย่างไรก็ตาม หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าช่องว่างระหว่างอันดับที่ 9 ถึงอันดับที่ 10 นั้นใกล้เคียงกัน

มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่าช่องว่างระหว่างอันดับเหล่านี้จริง ๆ แล้วเหมือนสวรรค์และโลก มันช่วยไม่ได้ ยังมีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนที่เข้าใจโลกทัศน์อย่างลึกซึ้ง ในหมู่พวกเขา มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เคยประสบกับตอนนรกอย่างเหมาะสม แม้แต่ยูร่าก็ไม่เข้าใจเรื่องนรกทั้งหมด ยังไปไม่ถึงขุมนรก กระแสของโลกเร็วเกินไปเมื่อเทียบกับการเติบโตของผู้ใช้

หมายความว่าไม่มีใครรู้ระดับของอสูรร้ายตัวที่ 4 ได้อย่างแม่นยำ อสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่เก่งที่สุด นอกเหนือจาก ‘3 ปีศาจแห่งการเริ่มต้น’ ที่ไม่มีใครแทนที่ได้…

ถ้าตัวดัดแปลงนี้แนบมากับข้อความของโลกโดยตรง คนธรรมดาคงไม่รู้สึกอะไร พวกเขาไม่รู้แนวความคิดเกี่ยวกับความชั่วร้ายทั้ง 3 ประการของจุดเริ่มต้น คือ Baal, Amoract และ Beriache เป็นเรื่องปกติที่จะไม่รับรู้—กริดเพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานนี้จากการดูภาพบนฝาผนัง

– บ้าไปแล้ว บราฮัมอยู่ที่นี่

-สถานการณ์จบลงแล้ว ᄏᄏ

บราฮัม เอชวัลด์ นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน—เขามีชื่อเสียงมาก่อนการฟื้นคืนชีพ เขาเล่นบทบาทที่แข็งกร้าวเกินไปโดยเอาชนะผู้รับใช้ของยาธานด้วยนิ้วเดียวและครอบครองร่างของกริดเพื่อเอาชนะครอเกลในการแข่งขันระดับประเทศ แน่นอน ตอนนั้นไม่ทราบตัวตนของเขา และก็ถูกเปิดเผยในเวลาต่อมาเท่านั้น…

ไม่ว่าในกรณีใด ผู้คนคิดว่าบราฮัมเป็นผู้อยู่ยงคงกระพัน เขาดังเพราะว่าเขาเป็นผู้ชายที่หล่อเหลา หากไคล์เป็นขาประจำในคะแนนความนิยม 10 อันดับแรกสำหรับผู้ใช้เพศหญิง บราฮัมก็ได้รับความนิยมจากทั้งชายและหญิง เขาเป็นคนแรกที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ในการโหวตความนิยม มีจินตนาการทุกประเภทที่บราฮัมเป็นหนึ่งในภาพใหญ่ที่ได้รับการยอมรับว่าสมบูรณ์แบบในบางช่วงเวลา ไม่มีใครสามารถจินตนาการได้ว่าเขาจะพ่ายแพ้

“ อื้อหือ! ” แม้ว่าบางส่วนของเมืองจะถูกอุกกาบาตกวาดล้างและแม้ว่าบางคนจะใกล้ตายหรือกำลังจะตาย คนที่โห่ร้องอย่างสิ้นหวัง พวกเขาโห่ร้องยินดีเมื่อบราฮัมปรากฏตัวและสังหารเซปาร์ ผู้ทำลายล้างกองทัพจักรวรรดิ และเมื่อเขากระแทกอุกกาบาตเข้าที่หน้าของอสูรร้ายตัวที่ 4

แน่นอนว่าหลายคนมีความกังวลภายในใจ ไททันเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในทวีป บัดนี้บราฮัมได้ถูกทำลายไปแล้วประมาณหนึ่งในห้าของจำนวนนั้น คงไม่แปลกถ้าคนหลายหมื่นคนถูกฆ่าตายในการระเบิด แน่นอน จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกมากถ้าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ถูกปล่อยให้อาละวาด แต่… มันมากเกินไปหน่อย ผู้ชมที่กังวลใจจดจ่อกับการปรากฏตัวของบราฮัมบนหน้าจอ

‘นี่คืออะไร?’ เหงื่อเย็นไหลอาบแผ่นหลังของบราฮัม แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาของเขาไม่ใส่ใจ คางของเขายกสูงขึ้นไปในอากาศยังคงเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม บราฮัมค่อนข้างจะ… ไม่ เขาค่อนข้างหงุดหงิด เขาเพิ่งเรียกอุกกาบาตมาทั้งหมดสามตัว

หนึ่งคือเวทมนตร์ของดาวตกที่ใช้ในเวลาจริง และอีกสองอย่างคือเวทมนตร์ของดาวตกที่เตรียมมาจาก Alarm ล่วงหน้า ทันทีที่ Abyss เปิดออก เขาได้จับเส้นทางการเคลื่อนที่ของ Zepar และคาดการณ์คร่าวๆ ว่าเมื่อใดและเมื่อใดที่ศัตรูผู้ยิ่งใหญ่จะปรากฏตัว

อุกกาบาตเพียงหนึ่งในสามที่โจมตีกามิกิน อีกสองคนอยู่ในขอบเขตของ Gamigin นี่เป็นเพราะการคาดการณ์ที่แม่นยำของเขาเกี่ยวกับสถานการณ์สงคราม สามารถอธิบายได้ว่าเป็นความเข้าใจที่ลึกซึ้งและความสามารถในการคำนวณ ไม่ว่ากรณีใด ๆ-

เป็นอีกครั้งที่บราฮัมดึงอุกกาบาตสามตัวออกจากอวกาศ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นอุกกาบาตขนาดใหญ่ 27 อุกกาบาตที่ปรากฏขึ้น ไม่ใช่อุกกาบาตทั้ง 27 ตัวที่มีพลังเท่ากัน สมมติว่าอุกกาบาตทั้งสามที่บราฮัมอัญเชิญออกมามีพลัง 100% อุกกาบาต 24 ดวงที่เหลือก็มีพลังทำลายล้างเพียง 3-10% ปัญหาก็คือว่านี่เป็นเพียงพลังอันยิ่งใหญ่เท่านั้น หนึ่งในห้าของเมืองถูกทำลาย

‘สาเหตุคือพนักงานคนนี้’

สายตาที่เย็นชาของบราฮัมหันไปทางไม้เท้าในมือของเขา คทาของบีเลียลถูกเสริมความแข็งแกร่งโดยกริดเองโดยใช้ผลพลอยได้จากการสำรวจขุมนรกครั้งสุดท้าย บราฮัมที่เป็นเพียงนักมายากล (?) ไม่รู้ แต่กระบวนการเสริมความแข็งแกร่งของกริดของกริดนั้นไม่ธรรมดา การออกแบบใหม่ช่วยเสริมข้อบกพร่องและเพิ่มวัสดุที่ดีขึ้น แทนที่จะเพิ่มพลังให้แข็งแกร่ง มันฉีดพลังของเทพเจ้า

พลังของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์—มันคือ ‘นวัตกรรม’

อาวุธของบราฮัมทรงพลังเกินคาดมาก

‘มันใช่หรือไม่ที่เวทย์มนตร์จะทิ้งภาพติดตาและภาพติดตานั้นก็เลียนแบบเวทย์มนตร์นั้น’

บราฮัมมองเห็นคุณสมบัติใหม่ของพนักงานทันที เขาวิเคราะห์และเข้าใจว่าทำไมอุกกาบาตถึงมี 27 ดวงแทนที่จะเป็นสามดวงโดยใช้ความรู้ของเขา

‘มันไม่ใช่แค่แนวคิดของการเพิ่มพลัง มันเพิ่มจำนวนของคาถาที่ร่าย นำไปสู่เอฟเฟกต์หลายมิติ’

มันเป็นดินแดนแห่งปาฏิหาริย์ กริดได้สร้างสัตว์ประหลาดที่ไร้สาระ

‘ฉันต้องชินกับมัน’ บราฮัมสัมผัสได้—ไม้เท้านี้ไม่ใช่อาวุธสำหรับนักมายากล แต่เป็นสัตว์ประหลาดที่กินพวกมัน เห็นได้ชัดว่านักมายากลธรรมดาจะสูญเสียการควบคุมและทำลายตัวเองหากพวกเขาใช้ไม้เท้านี้ อย่างไรก็ตาม เขาแตกต่างออกไป เขาเข้าใจและควบคุมมันอย่างรวดเร็ว

เขาไม่ได้รับพลังจากทายาทโดยตรงกลับคืนมา แต่ความสามารถของเขาในฐานะ ‘นักมายากล’ ได้รับการฟื้นฟูแล้ว เป็นการฟื้นคืนชีพโดยสมบูรณ์ของ Braham Eshwald ในวัยหนุ่มของเขา การปราบปรามไฮดรา การเดินทางในนรก และการจู่โจมของเฮลกาโอนั้นช่วยได้มาก ในตอนแรก จำนวนประสบการณ์ที่เขาได้รับนั้นไม่มีใครเทียบได้

ทันใดนั้น เสียงร้องของความมั่นใจก็พุ่งตรงมาที่เขา “ท่านบราฮัม! ผู้คนถูกอพยพออกไปแล้ว ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลไป!”

มันคือ Duke Grenhal ไม่มีการโกหกแม้แต่ครั้งเดียวในคำพูดของเขา พวกเขาจะไม่ได้อพยพผู้คนหลังจากทำนายว่าปีศาจน่าจะบุกจากก้นบึ้งหรือไม่? ผู้คนส่วนใหญ่ที่เหลืออยู่ในเมืองหลวงนั้นเป็นบุคลากรการต่อสู้ ผู้เล่น และสมาชิกกิลด์ พวกเขาเป็นคนที่สามารถต่อสู้ได้ แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคน แต่ประชาชนที่เหลือได้รับการอพยพโดย Duke Grenhal ก่อนหน้านี้เพียงเล็กน้อย เป็นไปได้ด้วยความช่วยเหลือจาก Red Knights และ Duke Morse

บราฮัมพูดด้วยน้ำเสียงไม่ผันผวน “ช่างน่าเบื่อเสียนี่กระไร คิดว่าฉันเป็นห่วงคนอื่นเหรอ?”

เขาจริงใจจากก้นบึ้งของหัวใจ แต่ความจริงแล้วเขารู้สึกสบายใจขึ้น เหงื่อที่เขารู้สึกว่าเปียกหลังของเขาแห้งไป เขาลบมันออกด้วยเวทมนตร์ Cleanse และรู้สึกสดชื่น

“ฉันขอโทษที่พยายามเดาหัวใจของคุณ” Duke Grenhal ขอโทษอย่างสุภาพ เขาจดจ่ออยู่กับคำพูดของบราฮัมที่กำลังใกล้เข้ามาและรู้สึกประหม่า เป็นกรณีนี้แม้ว่าในฐานะดยุคแห่งจักรวรรดิ เขาอยู่ต่ำกว่าหนึ่งคนและสูงกว่าหมื่นคน

จอมเวทย์ผู้แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล—ชื่อของบราฮัมมีน้ำหนักถึงเพียงนี้

“ อ่าฮะ… อ้าฮะ! อัศจรรย์ อัศจรรย์จริงๆ…” มีเสียงเหล็กขีดข่วน เสียงที่ออกมาจากสายเสียงที่ถูกไฟไหม้ซึ่งถูกบังคับให้เคลื่อนไหวนั้นแปลกประหลาดมาก

“……”

สายตาของผู้คนขยับไปที่ศูนย์กลางของปล่องยักษ์ พวกเขาเห็นเซนทอร์ยืนสูง ร่างกายส่วนล่างปกติดีไม่มีรอยขีดข่วนขณะที่หน้าอกกำลังลุกไหม้ รูปลักษณ์ภายนอกเปลวเพลิงช่างน่าขนลุก เนื้อและกระดูกที่ฉีกขาด แตกเป็นชิ้นๆ และละลายถูกบดขยี้และพันกันราวกับโคลนที่มือเด็กสัมผัส ร่างกายท่อนบนของกามิกินที่ดูเหมือนหญิงสาวสวยบิดเบี้ยวอย่างน่ากลัวเพราะมันไม่เข้าใจผลที่ตามมาจากอุกกาบาตของบราฮัม

“อะไร? เลือดของเบรีอาเช่… มันเยี่ยมมาก…”

ร่างกายของ Gamigin กำลังงอกใหม่ทั้งๆ ที่เปลวเพลิงที่ยังไม่ดับ กระดูกคอและกระดูกสันหลังที่โค้งงอเหมือนหนามก็ตั้งขึ้นอีกครั้ง หัวใจที่กลายเป็นก้อน กลับเป็นรูปร่างเดิมและเริ่มเต้น กระโหลกศีรษะที่แตกเป็นเสี่ยงปรากฏขึ้นอีกครั้งและผิวหนังที่ไหม้เกรียมถูกปกคลุมเมื่อเธอแสดงออกถึงความปีติยินดี

“ฉันต้องการคุณ… ใช่! ฉันจะมีคุณ!”

แขนที่ล้มถูกใส่กลับเข้าไปใหม่ สายเสียงก็หาย และเสียงของเธอก็กลับเป็นปกติ ตาของกามิกินซึ่งไม่มีรูม่านตาและมีเพียงตาขาวเท่านั้น ตกลงบนบราฮัมอย่างแม่นยำ

วงเวทย์มนตร์หลายสิบวงลอยอยู่รอบบราฮัม มันเป็นเวทย์มนตร์อันยิ่งใหญ่ที่เตรียมไว้ระหว่างการฟื้นฟูของ Gamigin

บราฮัมบ่นว่า “คุณสกปรกและหยาบคาย”

คาถานับสิบที่มีพลังและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ เต็มท้องฟ้าและโลก มันเป็นคลื่นของการโจมตีที่ไม่สามารถตอบโต้ได้ ทำไมเวทมนตร์ของบราฮัมถึงแข็งแกร่งกว่าเวทมนตร์ทั่วไป? ไม่ใช่แค่คุณภาพและปริมาณของมานาและความแตกต่างของเทคนิค

โดยพื้นฐานแล้วบราฮัมทำนายและชักนำให้อีกฝ่ายตอบโต้ เขาวิเคราะห์ปัจจัยทั้งหมด เช่น บุคลิกภาพ ธรรมชาติ จุดประสงค์ สถานการณ์ของสนามรบ สิ่งแวดล้อม และแม้แต่สภาพอากาศและทิศทางลมของเป้าหมาย เพื่อให้เวทย์มนตร์ของเขาโจมตีเป้าหมายเร็วขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“……!” รอยยิ้มค่อยๆหายไปจากใบหน้าของ Gamigin ขณะที่เธอควบแน่นเป็นเส้นโค้งและเฉียงเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เวทมนตร์ที่น่ารังเกียจ ไม่ใช่เพราะเธอได้รับบาดแผลร้ายแรง เป็นเพราะเธอโดยธรรมชาติแล้วย้ายจากบราฮัมในขณะที่ระวังเวทมนตร์ที่คุกคามโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Gamigin ตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่ามันยากมากที่จะเข้าหาเขา

‘Beriache ให้กำเนิดสัตว์ประหลาด ไม่… เธอให้กำเนิดสิ่งที่น่าสมเพชที่กลายเป็นสัตว์ประหลาดไม่ใช่หรือ?’

Beriache ไม่ได้ใช้เวทมนตร์ เพื่อความแม่นยำ เธอไม่จำเป็นต้องเรียนเวทมนตร์ เป็นไปได้ที่จะใช้พลังที่ใกล้จะถึงขนาดด้วยเลือดเพียงหยดเดียว ไม่มีเหตุผลใดที่บราฮัมจะกลายเป็นนักมายากล ถ้าเขาสืบทอดพลังของเบริอาเชไปครึ่งหนึ่ง

‘เด็กดื้อ. คุณดูเป็นแบบนี้เพราะคุณไม่ได้รักแม่

ดูที่คุณตอนนี้ เลือดของหนึ่งในสามผู้ยิ่งใหญ่อยู่ที่ไหน? คุณถูกมองว่าเป็นเพียงผู้วิเศษของมนุษย์ที่ด้อยกว่าซึ่งไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องฝึกฝนเวทมนตร์ไปตลอดชีวิตเพราะคุณเป็นคนไม่สำคัญและอ่อนแอ

Gamigin รู้สึกเสียใจและหัวใจของเธอก็ขยับ ในฐานะผู้ปกครองแห่งความตายที่ดูแลวิญญาณที่หลงทาง เธอรู้สึกถึงความรักของแม่ เธอต้องการช่วยบราฮัม แตกต่างจาก พฤติกรรม เล็กน้อย เธอต้องการนำจิตวิญญาณที่เข้มแข็งและสูงส่งนั้นและเก็บไว้กับเธอตลอดชีวิตที่เหลือของเธอ

“ อ๊ะ! บราฮัม!” หลังจากตื่นขึ้นจากความคิดของเธอในทันใด Gamigin ก็ตระหนักว่าเธอตกหลุมพรางขนาดใหญ่ ดินแดนที่เธอยืนอยู่อย่างเป็นธรรมชาติหลังจากหลีกเลี่ยงเวทมนตร์ของบราฮัม—เธอรู้สึกถึงมานาจำนวนมากที่ไหลอยู่ใต้ดิน

“มันเยี่ยมมาก! เป็นที่น่ายกย่อง! เจ้าไม่มี อำนาจ หลังจากถูกแม่ทอดทิ้งและดิ้นรนเหมือนแมลงที่ไม่สามารถหนีใยแมงมุมได้! ฉันจะทำให้คุณเป็นลูกของฉัน!” เสียงร้องของ Gamigin ถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ และยืดออกเมื่อถูกกับดักเวทมนตร์ที่ระเบิดออกมาราวกับภูเขาไฟ

ผู้คนต่างตกตะลึง คำพูดของ Gamigin นั้นไร้สาระอย่างเห็นได้ชัด บราฮัมไม่มี อำนาจ? เธอต้องการให้เขาเป็นลูกชายของเธอในทันใด? พวกเขาต้องสงสัยว่าเธอกลายเป็นคนชรา อารมณ์ของ Gamigin นั้นผิดปกติและ ผิดปกติ เธอปกครองในฐานะผู้ปกครองในนรกโดยสมบูรณ์มาตลอดชีวิต ซึ่งแตกต่างไปจากโลกมนุษย์อย่างสิ้นเชิง ไม่มีสามัญสำนึก

ทุกครั้งที่มีความคิดผุดขึ้นมา เธอไม่ได้แยกแยะมันออกจากความเป็นจริง เธอยอมรับความคิดที่เหมาะกับรสนิยมของเธอว่าเป็นความจริงในทันที เธอยังบังคับคนอื่น Gamigin มีความสามารถในการทำเช่นนั้นอย่างเต็มที่ แม้ว่าเธอจะเปลี่ยนแปลงโลกตามความประสงค์ของเธอ แต่เธอก็ไม่กลัวปัญหาใดๆ ในอนาคต

“ อืม… ” บราฮัมครุ่นคิดอย่างหนัก ครั้งนี้อีกครั้ง เขาเพ่งความสนใจไปที่ร่างกายส่วนล่างโดยไม่มีรอยขีดข่วนแม้แต่น้อย เขาเฝ้าดูการปรากฏตัวของ Gamigin และทำการคำนวณหลายร้อยครั้งพร้อมกัน เขามองด้วยความสนใจไปที่ร่างกายส่วนล่างของ Gamigin ซึ่งไม่ได้รับความเสียหายจากพลังทางกายภาพของ Meteor พลังระเบิดของเวทมนตร์แห่งไฟ เวทมนตร์น้ำแข็ง เวทมนตร์แรงโน้มถ่วง หรือการแทรกแซงของเวทมนตร์รอง แรงบันดาลใจที่ไม่เคยมีมาก่อนกำลังท่วมท้นจิตใจของเขา

แน่นอน เขาไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องไร้สาระของ Gamigin สิ่งเดียวที่สำคัญสำหรับบราฮัมคือสิ่งที่เขาคิด ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นพูด ในตอนแรก การตีความของ Gamigin นั้นผิด ไม่ใช่ว่าบราฮัมไม่ได้รับ พลัง จากเบรีอาเช บุคลิกแปลก ๆ ของเขาทำให้ พลัง ของเขา ถูกพรากไป

“บราฮัมมัม!”

หลังจากเล่น Gamigin ก็พุ่งตรงไปยัง Braham ในระยะไกล จากการคำนวณบางอย่าง เธอสังเกตเห็นว่าไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงเวทมนตร์

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง