จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1495

24 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1495

ก่อนการปรากฏตัวของมหาอสูรที่ 4 กามิกิน…

“นักดาบผู้นี้เก่งกาจขนาดไหนถึงได้เป็นปรมาจารย์เหนือพวกเรา? ฉันรอคอยมัน”

“นั่นคือสิ่งที่ Liege ของเขาตัดสินใจ อย่าหยาบคายอย่างนั้นสิ”

ปิอาโร่ อัสโมเฟล และอดีตอัศวินแดงคนอื่นๆ กำลังปีนหอดาบ พวกเขาล้วนมีฐานะสูงส่ง

ปิอาโรเป็นนายพลและรัฐมนตรีกระทรวงอาหารและการเกษตร ขณะที่แอสโมเฟลได้รับเครดิตในการปราบการโจมตีของผู้ก่อการร้ายและเป็นรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคง Singuled, Amelda, Kentrick และ Dante ทำหน้าที่เป็นนายพล อัศวิน และอาจารย์สอนดาบ ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเป็นบุคคลสำคัญในจักรวรรดิ และพวกเขายังมีบทบาทอย่างแข็งขันในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อีกด้วย การได้เห็นพวกเขาทั้งหมดได้เจอคนๆ หนึ่งทำให้แม้แต่คำว่า ‘หายาก’ ก็ยังขาดไป

“แน่นอน ฉันไม่ได้ตั้งใจจะหยาบคาย ถึงกระนั้น เราไม่ควรตรวจสอบเพื่อดูว่าเขามีคุณสมบัติหรือไม่”

“……”

ไม่มีใครปฏิเสธความคิดเห็นของ Singuled ปิอาโร่และดันเต้นิ่งเงียบเมื่อปกติพวกเขาจะพูดประโยคที่ว่า

กริดกลายเป็นเทพเจ้าไปแล้ว แต่เป็นเพราะความสำเร็จนับไม่ถ้วนและสร้างความแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก ไม่ได้หมายความว่าเขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ในตอนแรก พระเจ้าไม่ได้สมบูรณ์แบบหรือมีอำนาจทุกอย่าง เป็นความจริงที่พวกเขาได้เรียนรู้จากเหล่าทวยเทพ ดังนั้นปิอาโร่และดันเต้จึงกังวล

“แน่นอน… พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเชื่อว่าคนอื่นๆ ก็คงเป็นเหมือนพระองค์ เขาไว้วางใจผู้คนมากเกินความจำเป็น”

“ถูกต้อง ฉันพูดแบบนี้เมื่อเขายอมรับ Singuled อย่างง่ายดาย”

“อเมลด้า เธอโตขึ้นไม่มากแล้วเหรอ?”

ชั้นบนสุดของหอดาบคือชั้นที่ 30 เป็นอาคารที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ บันไดเวียนที่สูงชันต่อเนื่องไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่เพียงพอที่จะชะลอฝีเท้าของอัศวิน การหายใจของพวกเขาไม่ถูกรบกวนเลยเมื่อไปถึงจุดสูงสุดในเวลาไม่นาน

พวกเขายืนอยู่หน้าประตูที่ปิดสนิทและแลกเปลี่ยนสายตากัน ปรมาจารย์หอดาบที่ไม่รู้จัก ถ้าเขาใช้ประโยชน์จากความโปรดปรานของกษัตริย์กริด… พวกเขาจะลงโทษอย่างสมเหตุสมผล

“เข้ามา.” เสียงแปลกๆดังมาจากนอกประตู มันฟังดูเด็กอย่างน่าประหลาดใจ มันเป็นชายวัยกลางคนอย่างปิอาโร่มากที่สุด

เส้นเลือดบนหน้าผากของ Singuled นูนขึ้นขณะที่เขายิ้มผ่านฟันที่ขบ “เข้ามา? ฮ่าฮ่าผู้ชายหน้าด้านนั้นใช้ภาษาที่ไม่เป็นทางการกับฉันตั้งแต่แรก”

“ใจเย็นๆ เดี่ยว เขายังไม่เห็นเราเลย”

“ถูกตัอง. นี่คือหอดาบ เขาอาจจะเข้าใจผิดว่าเราเป็นเด็กฝึกหัด”

“เราต้องสังเกตและดำเนินการอย่างใกล้ชิดมากขึ้น”

ความสงสัยของกลุ่มนายหอดาบไม่มีมูล ไม่มีคนที่มีความสามารถนอกอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ที่สามารถเป็นปรมาจารย์หอดาบได้ แม้ว่าพวกเขาจะระบุชื่อ ‘นักดาบ’ ที่ตอนนี้กำลังได้รับชื่อเสียงในทวีปนี้ จะมีใครดีไปกว่าพวกเขาไหม?

พวกเขาจะยอมรับถ้าเป็นครอเกล แต่คนนี้ไม่ใช่ครอเกล พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสงสัยในคุณสมบัติของเขา

Singuled จ้องมองและผลักเปิดประตู

“ยินดีต้อนรับ.” หัวหน้าหอ Biban ทักทายพวกเขา นักดาบผู้มีชีวิตอยู่หลายร้อยปี บรรยากาศก็ธรรมดา มันง่ายที่จะเปลี่ยนทัศนคติของเขา

“เฮ้ คุณเป็นใคร…?!” Singuled ตะโกนด้วยความโกรธเพียงเพื่อปิดปากของเขา เป็นเพราะปิอาโร่รั้งเขาไว้

“ผมขอแสดงความยินดีกับท่านผู้เฒ่า”

ปิอาโร่แสดงท่าทีสุภาพก่อน ไม่ใช่เพราะเขาจำตัวตนของบีบันได้ในแวบแรก เขาแสดงความเคารพน้อยที่สุดเพราะนี่คือปรมาจารย์หอดาบที่กริดแต่งตั้ง ทัศนคติของบีบันแตกต่างออกไป เขาโบกมือราวกับว่ามันน่ารำคาญ “นั่นก็เพียงพอแล้วกับพิธีการ ให้ตรงประเด็น”

เวลาของ Biban ในฐานะหัวหน้าหอคอยมีเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ในเวลานั้น บทบาทของ Biban คือการสอนผู้ที่มาเยี่ยมชมหอคอยดาบให้มากที่สุด กริดเคยถามถึงเขาเป็นการส่วนตัว นอกจากนี้ โลกยังอยู่ในสถานการณ์ที่วุ่นวายเนื่องจากการบุกรุกของปีศาจ บีบันไม่อยากเสียเวลาแม้แต่นาทีเดียว เขาต้องการสอนอีกอย่างหนึ่งแก่ผู้ที่มาเยี่ยมชมหอคอย

อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ คำพูดและการกระทำของเขาทำให้เข้าใจผิด

“ หึหึฉันชอบบุคลิกแบบนี้เหรอ? อันที่จริงฉันไม่ได้มาที่นี่เพื่อทักทายคุณ” Singuled ก้าวไปข้างหน้า ไม่มีเวลาให้ใครมาหยุดเขาได้ พูดตรงๆ ไม่มีใครในกลุ่มมีเจตนาจะหยุดเขา ท้ายที่สุดแล้ว จุดประสงค์ของกลุ่มคือเพื่อยืนยันคุณสมบัติของมาสเตอร์ทาวเวอร์ ไม่มีเหตุผลใดที่จะหยุด Singuled จากการยืนยันความแข็งแกร่งของหัวหน้าหอคอย

ร่างของ Singuled พุ่งออกจากพื้น การเคลื่อนไหวของเขารวดเร็วและยืดหยุ่นตามธรรมชาติ มันชวนให้นึกถึงปลาบินกระโดดบนผิวน้ำทะเล คลื่นที่แผ่กระจายอย่างรวดเร็วราวกับเศษแก้วนั้นน่าประทับใจเป็นพิเศษ มันเป็นคลื่นแห่งเจตนาฆ่าที่จับต้องได้

วิธีการทำลายพลังงานสังหาร—ได้รับอิทธิพลจากอารมณ์ของ Singuled มันเป็นพลังงานที่สร้างความตกใจและทำลายทุกสิ่ง ต่อต้านพลังงานที่เฉียบแหลมและทรงพลังนี้—

บีบันดันมือเข้าไปรบกวน เขาใช้เวลาไม่ถึงวินาทีในการคว้าคอของ Singuled ด้วยมือของเขา

“เจตนาฆ่าจากภายใน คุณสามารถทำดาเมจบาดเจ็บสาหัสได้แม้กับการโจมตีที่ผ่านไปแล้ว ยอดเยี่ยม. เป็นพรสวรรค์ที่หายาก ปีที่ยากลำบากและยากลำบากในชีวิตของคุณทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น” ขณะที่ Biban พูด ร่างของ Singuled ก็หมุนไปรอบๆ และหลังของเขาแตะพื้น

“???” ใบหน้าของ Singuled เป็นสีฟ้าเมื่อมองไปยังเพดาน คุณธรรมของปรมาจารย์คือการซ่อนอารมณ์ที่แท้จริงของเขา แต่เขาแสดงความตกใจบนใบหน้าของเขา เขาจะไม่ตกใจได้อย่างไร? ในยุคทองของอดีตอัศวินแดง จำนวนผู้ที่สามารถปราบปรามเขาได้นับได้ด้วยมือเดียว

“……!” ปิอาโร่และแอสโมเฟลเบิกตากว้าง

ดันเต้พึมพำเสียงต่ำ “มันไม่ใช่ความบังเอิญ”

นี่คือปรมาจารย์ที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนตระหนักได้

“… ฉันไม่ค่อยเก่งเรื่องการต่อสู้”

Singuled กระโดดขึ้นจากพื้นและดึงดาบออกมา ความปั่นป่วนของเขาลดลง มันเป็นธรรมชาติ Singuled ไม่ใช่คนโง่ เขาสังเกตเห็นว่าทักษะของบีบันเป็นของจริง เขารู้สึกว่าจำเป็นต้องเรียบเรียง

“เราควรจะทำอีกไหม”

มีอัศวินไม่กี่คนที่ไม่สามารถแข่งขันได้ ในหมู่พวกเขา Singuled เป็นคนที่ชอบการต่อสู้ เขามีความสุขที่ได้รู้ว่าโลกนี้กว้างใหญ่เพียงใดผ่านอาจารย์ที่ไม่รู้จักผู้นี้ เขาคิดว่ามันเป็นโอกาสที่จะเห็นว่าทักษะของเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน

บีบันพยักหน้าและชักดาบออกมาด้วย “มา.”

ไม่จำเป็นต้องมีคำพูดเพิ่มเติม Singuled โจมตีทันทีและ Biban เอาชนะเขาได้อย่างง่ายดาย บีบันไม่รั้งรอ เขาเปิดเผยพลังของเขา ปรมาจารย์หอดาบโอเวอร์เกียร์—เขาไม่ได้ตั้งใจจะทำลายชื่อเสียงในตำแหน่งของเขา แม้ว่าจะเป็นเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ก็ตาม นี้เป็นสถานที่เพื่อหารือเกี่ยวกับดาบ ไม่มี Sword Saint กวัดแกว่งดาบเบา ๆ

“ไอ! ไอ ไอ!” Singuled โดนแอปเปิลของ Adam กระแทกและไอด้วยความเจ็บปวด เขาไม่สามารถจับได้ห้าครั้งด้วยซ้ำ

บีบันให้คำแนะนำแก่เขาว่า “สำหรับคุณ เจตนาฆ่าคืออาวุธ ดังนั้น คุณแสดงเจตจำนงการฆ่าของคุณ แต่มันมีมิติเกินไป มันจะดีกว่าที่จะจัดระเบียบขึ้น ยิ่งคุณปรับแต่งเนื้อของคุณมากเท่าไหร่ อาวุธของคุณก็จะยิ่งน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้น แล้วลับดาบอันอ่อนนุ่มของคุณ ยิ่งคุณคุ้นเคยกับมันมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น”

“ ไอ… กึ๊ก … ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ” Singuled แทบจะไม่สามารถตอบด้วยอาการเจ็บคอของเขา เขาสามารถยืนขึ้นและท้าทายอีกครั้งในทันที แต่เขาไม่ได้ทำเช่นนั้น เป็นทัศนคติที่สุภาพมาก เขาไม่ได้ตระหนักถึงมัน มันเป็นธรรมชาติเช่นนี้ นั่นเป็นเพราะเขาเห็นส่วนลึกของความจริงอันลึกซึ้งและอายุหลายปีในวิชาดาบของบีบัน

“ม-ฉันด้วย! สู้กับฉัน!” อเมลด้ากระพริบตาโตแล้วยกมือขึ้น เธอเป็นอัศวินและนักภูมิศาสตร์ ดังนั้นเธอจึงเข้าใจภูมิประเทศของห้องทรงกลมขนาดใหญ่แห่งนี้แล้ว เธอคำนวณวิธีใช้มันเพื่อจำกัดการเคลื่อนไหวของเป้าหมายและให้ประโยชน์กับตัวเธอเอง

“มา.” บีบันอนุญาตแล้ว ท่าทางของการวางมือบนด้ามดาบนั้นผิดปกติ

‘วาดดาบ?’

รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าของอเมลด้า เธอพยายามใช้ภูมิประเทศให้เกิดประโยชน์สูงสุด เธอไม่ให้อีกฝ่ายมีโอกาสชักดาบ เธอซ่อนตัวอยู่หลังเสาและโยนโล่ของเธอ ไม่เหมือนกับ Singuled เธอไม่ตรงไปตรงมา อีกด้านหนึ่งเป็นนักดาบ ดังนั้นเธอจึงไม่ได้ตั้งใจจะสู้ด้วยดาบเพียงอย่างเดียว เธอจะระดมอาวุธและทักษะทั้งหมดที่เธอมี…

“……?!”

Amelda เดินไปตามเส้นทางที่กำหนดในขณะที่โล่จับตา Biban เพียงเพื่อให้เธอล้มลง ท่าทางคล้ายกับกบที่ตายแล้ว มันเป็นผลพวงของโล่ที่กลับมาเหมือนบูมเมอแรงและกระแทกเธอที่ด้านหลังศีรษะ

เคนทริกพึมพำกับตัวเอง “ใช้ดาบเคลื่อนไหวแบบนั้น…”

เมื่อสักครู่นี้ บีบันไม่ได้ก้าวออกจากที่นั้นแม้แต่ก้าวเดียว เขายกฝักขึ้นเล็กน้อย เผยให้เห็นส่วนเล็กๆ ของใบมีดที่ชนกับโล่ที่บินได้ การดีดกลับของการปะทะทำให้โล่กลับมาและกระแทก Amelda ที่ด้านหลังศีรษะ… รัศมีของ Amelda อยู่ในเกราะ แต่เขากลับกระดอนเกราะเหมือนลูกบอล ก็ยังเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ

“ หือ? เอ๊ะ? เมื่อกี้ฉันเป็นลมหรือเปล่า? จริงเหรอ?”

“เทคนิคเกี่ยวกับหัวใจที่คุณเชี่ยวชาญไม่เหมาะกับบุคลิกของคุณ พลังงานสะสมได้ไม่ดี ดังนั้นการโจมตีจึงเบา”

“ อา… นี่เป็นวิธีหัวใจที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นตั้งแต่ปู่ทวดของฉัน…”

“ไม่ใช่แค่การสืบทอดเทคนิคเหล่านั้นมาก่อนคุณเท่านั้น รุ่นก่อนไม่สามารถถ่ายทอดทั้งความสามารถและร่างกายให้กับคุณได้”

“ใช่…”

“คุณควรไปเยี่ยมชมหอคอยเวทย์มนตร์ ความเข้ากันได้ของมานาของคุณนั้นดี หากคุณใช้หลักการของการสะสมมานา คุณก็จะไปต่อได้”

“ใช่…!” อเมลด้าก็สุภาพเช่นกัน

“ได้โปรดสอนข้าด้วย” เคนทริกก้าวออกไป เขาเป็นแนวหน้าของอัศวินแดงในยุคทอง ความสามารถพิเศษของเขาคือทะลวงแนวข้าศึกเพียงลำพัง ตัดคอแม่ทัพศัตรู และมอบความได้เปรียบในสงครามให้อัศวินแดง

“มา.” Biban ไม่ได้พักผ่อนและจัดการกับ Kentrick เขาจำกัดระยะทางให้แคบลงทันทีและเห็นแก่นแท้เบื้องหลังความกล้าหาญของเคนทริก

“……!!”

“มีร่องรอยของดาบดำอยู่บนฝีมือดาบของคุณ คุณเป็นนักฆ่าเหรอ?”

“นั่น… ถูกต้อง. ฉันถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ยังเป็นเด็กและถูกฝึกให้เป็นนักฆ่าตลอดวัยเด็ก โชคดีที่ฉันได้รับการช่วยเหลือและไม่ได้ทำกิจกรรมการลอบสังหารเลย คุณรู้ได้อย่างไร…?”

Kentrick ตกตะลึง วิชาดาบที่เขาใช้ทุกวันนี้ไม่เหมือนวิธีการลอบสังหารที่เขาเรียนรู้ในวัยเด็ก มันเป็นแนวคิดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง นานมากจนเขาลืมวิชาดาบที่เขาเรียนรู้ในวัยเด็กไปเสียด้วยซ้ำ บุคคลนี้พบร่องรอยได้อย่างไร? ร่องรอยที่เขาไม่รู้ด้วยซ้ำ…

“มันเป็นนิสัยที่ดี บางทีคุณอาจเคยอยู่ในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวและในระยะสั้นหลายครั้ง คุณมีประสบการณ์มากมายในการต่อสู้และเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าคุณ”

“ต-นั่นสินะ”

“ใช้เป็นอาวุธ ฉันไม่ขอให้คุณเรียนรู้วิชาดาบแห่งความมืดอีกครั้ง นั่นคือการวางเกวียนไว้หน้าม้า เพียงเข้าหาเทคนิคที่ยังเหลืออยู่และนำขึ้นสู่ผิวน้ำ จากนั้นมันจะค่อยๆ พัฒนาไปพร้อมกับทักษะดาบของคุณ”

“ใช่ขอบคุณ!”

Biban ทำหน้าที่ของเขาในฐานะผู้ควบคุมหอคอย เขายังแลกหมัดกับอัสโมเฟลและดันเต้ แอสโมเฟลทนได้ 16 ครั้ง ขณะที่ดันเต้ทน 17 ครั้ง ไม่ใช่เพราะดันเต้แข็งแกร่งกว่าแอสโมเฟล แม้จะสร้างความเป็นพระเจ้า แต่พลังการต่อสู้โดยรวมของเขาก็ยังต่ำกว่า Asmofel และ Singuled

อย่างไรก็ตาม ดันเต้มีประสบการณ์ นอกเหนือจากพลังของวิชาดาบแล้ว เขาเก่งที่สุดในเรื่องเทคนิค หมายความว่าเขาสามารถต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่างท่วมท้น เขาเป็นคนวางรากฐานของวิชาดาบของจักรวรรดิและสอนวิชาดาบให้กับอัศวินแดง

“ อืม… ถ้าอย่าง นั้นคุณ…” Biban แนะนำให้ดันเต้ให้ความสำคัญกับการสร้างความแข็งแกร่งและความแข็งแกร่ง แม้กระทั่งสอนวิธีใส่พลังเข้าไปในดาบของเขาให้มากขึ้น จากนั้นสายตาของบีบันก็เพ่งไปที่อัสโมเฟล เป็นเวลานานที่เขาเพียงจ้องมองอย่างเงียบ ๆ

แอสโมเฟลรู้สึกประหม่า

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง