จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1494

24 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1494

Demonkin หมายถึงผู้ที่เกิดมาพร้อมกับสติปัญญาในนรก ลักษณะและแนวโน้มของแต่ละสายพันธุ์แตกต่างกัน ดังนั้นจึงไม่ค่อยอยู่ร่วมกัน สิ่งเดียวที่พวกเขามีเหมือนกันคือพวกเขาเกิดมาพร้อมกับพลังปีศาจ

พลังงานปีศาจเป็นพลังงานที่แทรกแซงและเสริมความแข็งแกร่งให้กับสสารและพลังเวทย์มนตร์ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะอธิบายว่าเป็นแหล่งพลัง นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณค่าของเผ่าอสูรจึงถูกกำหนดโดยสัดส่วนกับคุณภาพและปริมาณพลังงานปีศาจ

สายพันธุ์สีแดง—สายพันธุ์อสูรที่สร้างไฟโทเกบิสีแดงตามอารมณ์ที่เปลี่ยนไป รูปลักษณ์โดยรวมก็คล้ายกับของมนุษย์ ในหลายกรณี พวกเขาทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคในพื้นที่ที่เป็นกลางเนื่องจากมีความคล่องแคล่วเป็นเลิศ Helmis ช่างตีเหล็กเพียงคนเดียวในนรก เป็นตัวแทนทั่วไปของสายพันธุ์สีแดง อย่างไรก็ตาม สปีชีส์สีแดงส่วนใหญ่ไม่ได้รับการรักษาที่ดี พลังเวทโดยกำเนิดของพวกมันนั้นด้อยกว่าสัตว์อสูร ดังนั้นพวกเขาจึงถูกเลือกปฏิบัติและดูถูกเหยียดหยาม

Zepar เกิดในสายพันธุ์สีแดงและเขาคุ้นเคยกับการรักษาความเย็น เขาไม่มีความทรงจำที่ดีในวัยหนุ่มของเขา เขาเกิดมาในฐานะผู้ตกอับในสังคมที่คนอ่อนแอถูกเหยียบย่ำ

มันคืออสูรดาบยารุกต์ที่ให้ความฝันและความหวังแก่เขา ยารุกต์มาจากเผ่าอสูรระดับล่างเช่นเขา แต่เขาได้รับพลังในการต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ด้วยการฝึกฝนวิชาดาบของเขา

เซปาร์อยากเป็นแบบนั้น เขาทำอย่างนั้นโดยการฆ่าเขา

 

***

 

โลกก็เป็นสีแดง มันคือเลือดที่เซปาร์หลั่ง

‘นี่มันถึงขนาดที่เขาควรจะเรียกว่านักดาบไม่ใช่เหรอ’

ไคล์ประหลาดใจเมื่อเขาดูการต่อสู้และประหลาดใจ ความรู้สึกของผู้เหนือธรรมชาติมีความกระตือรือร้นอย่างมาก การจ้องมอง การหายใจ การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อและเอ็นของอีกฝ่าย—ไม่พลาดสิ่งใดเมื่อการต่อสู้ได้เคลื่อนไปสู่ขอบเขตแห่งการมองการณ์ไกล นี่กลายเป็นยาพิษ ยารุกต์หลอกหลอนเซปาร์ตลอดเวลา ทุกครั้งที่เขากวัดแกว่งดาบ เขาจะเปลี่ยนจุดศูนย์กลางของร่างกาย เขาทำให้ศูนย์กลางของร่างกายไปในทิศทางของดาบและรบกวนความรู้สึกของผู้อยู่เหนือธรรมชาติ

ไคล์ที่เฝ้าดูการต่อสู้จากมุมมองของบุคคลที่สาม สามารถระบุได้ Zepar ปาร์ตี้ที่เกี่ยวข้อง คงจะไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงโดนตัด นี่คือความเป็นจริง

‘ทำไม?’ มันเป็นสถานการณ์ที่ Zepar พบกับ Iyarugt ทันทีที่เขามาถึงพื้นผิว สมาธิของ Zepar ถึงจุดสูงสุดหลังจากที่เขาได้พบกับศัตรูตัวฉกาจที่สุด บาดแผลที่เขาได้รับจากไคล์นั้นค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถรักษาความแข็งแกร่งไว้ได้ เขาทำดีที่สุดตั้งแต่แรกแล้ว

อย่างไรก็ตาม มันแปลก เขาอ่านวิชาดาบของยารุกต์ไม่ได้เลย แม้จะพัฒนาไปอีกหลายร้อยปี แต่เขาก็ถูกครอบงำด้วยภาพหลอนในอดีต เช่นเดียวกับที่เขาเคยเป็นเมื่อหลายร้อยปีก่อน แม้แต่ตอนนี้ สถานการณ์ก็เลวร้ายลงมาก

ในอดีต เซพาร์มีสถานะเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ สุขภาพแทบไร้ขีดจำกัดรักษาเขาไว้ ในทางกลับกัน ปัจจุบันเขาเป็นเพียงปีศาจ ต่างจากเมื่อก่อนที่เขาสามารถฟันดาบของยารุกต์ได้เจ็ดวันเจ็ดคืนแต่ก็ยังรอดอยู่ดี ตอนนี้ทุกการโจมตีเป็นเรื่องร้ายแรง

ใบหน้าของเซปาร์แดงด้วยความเขินอายและความโกรธ โดเกบีไฟลุกโชนและวนเวียนอยู่รอบตัวเขา

ยารุกต์หัวเราะเยาะเขา “คุณเสื่อมโทรมหลังจากหลายร้อยปีเหมือนแมลงตัวเล็ก ๆ”

“ข้อผิดพลาดถูกต้อง ต้นกำเนิดของฉันคล้ายกับของคุณ”

“ คุ กุกใช่… คุณกับฉันก็ไม่ต่างกัน”

มันเป็นความจริงที่วิชาดาบของยารุกต์ได้มาถึงจุดสูงสุดแล้ว แต่สิ่งนี้ถูกจำกัดไว้เพียงแค่ ‘รูปลักษณ์’ วิชาดาบที่ทำให้ศูนย์กลางของร่างกายขัดกับทิศทางของดาบเพื่อหลอกตาและประสาทสัมผัสของคู่ต่อสู้

วิชาดาบนี้มีจุดอ่อนที่ร้ายแรง มันไม่เต็มพลังของดาบ เป็นเรื่องปกติที่จะมีพลังน้อยลงเนื่องจากดาบจะหันเข้าหาศูนย์กลางของร่างกาย แรงของดาบค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามขดลวดทุกครั้งที่เปลี่ยนจุดศูนย์กลาง แต่มีข้อจำกัดในเรื่องนี้ มันเป็นหนทางที่ยาวไกลจาก ‘พลังที่จะตัดอะไรก็ได้’ เหมือนกับทักษะดาบของ Sword Saint

พูดง่ายๆคือไม่มีอำนาจสรุป แม้จะถูกปีศาจนับไม่ถ้วนหวาดกลัวและถึงกับครอบงำไฮดราแห่งขุมนรกไปชั่วขณะ ยารุกต์ก็ฆ่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่ได้จำนวนเล็กน้อย เขาไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ดังนั้นสถานะของเขาจึงค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับความแข็งแกร่งของเขา

เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ยารุกต์ไม่สามารถเป็นเซียนกระบี่ได้ ถึงกระนั้นก็ดี มันคุ้มค่าที่จะพูดคุยว่าแข็งแกร่งที่สุดในระดับนี้หรือไม่ เขาแค่ต้องกรีดคนอื่นจนตาย เนื้อและกระดูกของ Zepar นั้นยากต่อการตัด ถ้าเขาไม่สามารถตัดคอหรือทำลายหัวใจได้ เขาสามารถฆ่า Zepar ที่มีเลือดออกมากเกินไปได้

“อึ!” เซปาร์คำรามเมื่อการโต้กลับล้มเหลวอีกครั้งและเขาถูกแทงที่ไหล่ เขาไม่สามารถปรับตัวเข้ากับมันได้เลย ดาบบินจากด้านซ้ายเมื่อเห็นได้ชัดว่าบินจากด้านขวาหรือดาบลอยขึ้นจากด้านล่างเมื่อเห็นได้ชัดว่าพุ่งขึ้นจากด้านบน เขาพยายามที่จะตอบสนองในทางตรงข้ามกับสิ่งที่เขาเห็น แต่ก็ไร้ประโยชน์ ประการแรก ประสาทสัมผัสของเขาอยู่ในมือของยารุกต์

Sword Demon Iyarugt— ตำนานแห่งนรกยังมีชีวิตอยู่และดี

‘ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะไม่สามารถชนะได้หลังจากหลายร้อยปี!’

มันน่าผิดหวัง ถ้าเซปาร์รู้ว่าเขาอ่อนแอมาก เขาคงไม่ยึดแนวหน้าด้วยตัวเขาเองด้วยความมั่นใจมากนัก

‘ฉันอาจถูกบัลลังก์ไล่ออก แต่…!’

เซปาร์ต่อสู้กับปีศาจร้ายและยึดบัลลังก์ทุกครั้งที่เขาชนะ เขาอยู่ในอันดับที่ 13 แต่เขาไม่สามารถรักษาตำแหน่งได้ เป็นเพราะสัตว์อสูรดูถูกเขาว่ามาจากเผ่าพันธุ์อสูรเกรดต่ำ ปีศาจยอมรับและกลัวความสามารถของ Zepar แต่สัตว์ปีศาจนั้นซื่อสัตย์ต่อสัญชาตญาณของพวกมันและเห็นแก่นแท้ของ Zepar โดยไม่คำนึงถึงทักษะและความสำเร็จของเขา พวกเขาเห็นพลังอสูรคุณภาพต่ำและฟันของพวกเขา ดังนั้นเขาจึงสูญเสียศักดิ์ศรีและสูญเสียอำนาจโดยธรรมชาติ เป็นไปตามที่ยารุกต์ได้ทำนายไว้

คุณหรือฉันไม่สามารถเป็นผู้ปกครองได้ …

‘ฉันจะตายถ้ามันยังคงเป็นแบบนี้’

เซปาร์อยากจะหนีและสูดลมหายใจ แต่มันเป็นไปไม่ได้ วิชาดาบคุณภาพสูงปิดกั้นการมองเห็นของเขาและยังคงตัดเส้นทางของเขาออกไป

‘…ฉันยังไม่อยากตาย! ไม่!’

เขาเอาชีวิตรอดอย่างเหนียวแน่น เขาฆ่าทุกคนที่ดูหมิ่นเขา แก้แค้น และยึดอำนาจชั่วขณะหนึ่ง ในที่สุดเขาก็สูญเสียพลัง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนัก เขาบรรลุความฝันที่จะเป็นเหมือนยารุกต์ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว เขาฆ่ายารุกต์และกลายเป็นปีศาจดาบเพียงคนเดียวในนรก เขาได้รับความเคารพขั้นต่ำ

ในสงครามครั้งนี้ มันเป็นไปได้สำหรับเขาที่จะฟื้นพลังที่เขาสูญเสียไป Chepardea สัญญาว่าจะเชื่อมโยงเขากับ Baal เขาสามารถเป็นขุนนางที่แท้จริงได้ด้วยการเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ Baal เขาไม่คิดว่าเขาจะเสียชีวิตที่นี่… เขาไม่เคยคิดมาก่อน

มันเกิดขึ้นขณะที่ Zepar หวาดกลัวจนตัวสั่น…

“เซปาร์ คุณยังเหมือนเดิม มีความคิดหลงทางมากมายเมื่อเจอยารุกต์ ด้วยเหตุนี้ฉันจึงเกลียดการนมัสการ”

ท้องฟ้าแบ่งครึ่ง พรมแดงแผ่ออกมาจากรอยแยกที่แผ่ไปทั่วสนามรบ มีผีหลายสิบตัวปรากฏขึ้นจากประตูมิติและปูพรมแดงทั้งสองข้าง โลกก็กลั้นหายใจ เป็นเพราะผีทั้ง 30 ตัวที่มีรูปร่างต่างกันมีชื่อสีทอง ภาพที่พวกเขาโค้งคำนับพร้อมกันนั้นงดงามมาก

 

[ มหาอสูรตัวที่ 4 ราชาแห่งความตายผู้ปกครองวิญญาณ ‘กามิกิน’ ปรากฏตัว]

[ Gamigin ได้ใช้พลังที่แข็งแกร่งเหนือวิญญาณของคนตาย หากคุณตายเพื่อ Gamigin โทษประหารชีวิตจะหยุดอย่างน้อย 5 ถึง 20 นาที และคุณจะทำงานเป็น ‘ทหารวิญญาณ’]

[ในสถานะโซลโซลโซล คุณไม่สามารถฝ่าฝืนคำสั่งของ Gamigin]

[ บทลงโทษการตายจะถูกนำมาใช้หากคุณตายในสถานะทหารวิญญาณหรือระยะเวลาของสถานะสิ้นสุดลง นอกจากนี้ วิญญาณยังถูกโจมตีอย่างหนัก และคุณจะไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้อีกเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง]

[สี่ขาของ Gamigin นั้นเร็วและแข็งแกร่ง ไม่มีใครหยุด Gamigin ไม่ให้วิ่งได้]

[วิญญาณของฮีโร่ที่ถูกลืมจะปกป้อง Gamigin]

 

ท่อนล่างเป็นม้า ส่วนท่อนบนดูเหมือนมนุษย์ผู้หญิง

Gamigin ผู้ร่วมมือกับ Zepar เพื่อสังหาร Iyarugt เธอปรากฏตัวขึ้นบนพรม

“เซปาร์ ข้าจะเล่นกับยารุกต์ ปล่อยหัวของเจ้าให้ว่างเปล่า ดาบของคุณแข็งแกร่งมากเมื่อคุณละทิ้งความคิดทั้งหมด”

มีเรื่องตลกว่าถ้าพรสวรรค์ของยารุกต์และเซปาร์รวมกันเป็นหนึ่งเดียว นักบุญแห่งดาบจะต้องไปเกิดในนรก วิชาดาบของยารุกต์เป็นเทคนิคคุณภาพสูง ส่วนวิชาดาบของเซปาร์คือพลังสูงสุด

“เอาล่ะ ไอยารุกต์ เล่นกับฉันเหมือนเคยไหม”

ตาของ Gamigin ส่องประกายด้วยความโลภขณะที่เธอจ้องไปที่ Iyarugt ซึ่งแข็งทื่อราวกับรูปปั้น คราวนี้เธอตั้งใจที่จะรวบรวมวิญญาณของยารุกต์

“กามิกิน!”

เจตนาฆ่าของยารุกต์ระเบิดขึ้น ไม่เหมือนกับบรรยากาศที่เขาให้ออกไป เขาไม่เร่งรีบ แต่เขาก้าวถอยหลัง มันเป็นสัญชาตญาณ แม้ว่าแมวจะลับเล็บให้คม มันก็ไม่สามารถทำร้ายผิวช้างได้ มันเป็นเรื่องยากสำหรับยารุกต์ที่จะมีแรงจูงใจในการต่อสู้กับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ตัวหนึ่ง

เขารู้สึกหวาดกลัวเมื่อมีแสงส่องลงมาข้างๆ ตัวเขา มันเป็นเศษของเทเลพอร์ต

“หายไวๆ นะครับ” เสียงเย็นเยียบทำให้บรรยากาศในสนามรบสงบลง “ฉันอยากฆ่าคุณ”

ดวงตาที่เหมือนทับทิมกำลังจ้องมองมาที่ยารุกต์ ไม่ใช่กามิกิน มีความเกลียดชังอยู่ในนั้น เขาไม่สามารถให้อภัยได้เมื่อเห็นคนรับใช้ของกริดแสดงพฤติกรรมที่น่าละอาย

ขั้นตอน

แม้แต่การเดินที่เรียบง่ายของเขาก็มีศักดิ์ศรี—เป็นชนชั้นสูง การไม่มีรอยยับบนเสื้อผ้าเป็นการตอกย้ำศักดิ์ศรีของเขา

ปากของ Gamigin กระตุกเมื่อเขาจ้องไปที่ชายผมสีเงิน “คุณ…? คุณเป็นลูกของ Beriache หรือไม่”

“อย่ากรอกจมูกชั้นต่ำของคุณด้วยชื่อแม่ของฉัน” บราฮัมขมวดคิ้ว การกระทำของเขาในการเปิดพื้นที่และดึงไม้เท้าออกมาก็ใจร้อน ในจังหวะที่เจ้าหน้าที่กริดคิดค้นสิ่งใหม่ๆ อย่างระมัดระวัง หอกแห่งแสงก็ตกลงมาจากท้องฟ้าและแทงทะลุร่างของเซปาร์

“……?!” Zepar พยายามที่จะเข้าสู่สภาวะที่ไม่มีตัวตนในช่วงเวลาที่ Gamigin ได้รับ เขาจดจ่ออยู่กับการสลัดความคิดของเขาออกจึงไม่สามารถตอบได้ เขากลายเป็นขี้เถ้าสีเทา

หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในการมองเห็นของพีคซอร์ด

 

[ ชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ ‘ดาบปีศาจ’ จบลงด้วยชัยชนะของยารุกต์]

[ ยารุกต์ได้รับการตรัสรู้เกี่ยวกับ ‘ดาบอิสระจากความคิดทั้งหมด’]

[ วิญญาณของยารุกต์ได้รับการฟื้นฟูและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น]

[ ตราประทับของอสูรดาบยารุกต์อ่อนแอลง ]

[ ชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ ‘ตราประทับสุดท้าย’ ได้เกิดขึ้น]

[ หากท่านต้องการเปิดผนึกยารุกต์ ทำลายมหาอสูรที่ 4 กามิกิน]

 

“T- นี่คือเรื่องจริง…” พีคซอร์ดพึมพำด้วยท่าทีตกตะลึง การตายของเซปาร์เป็นความปรารถนาชั่วชีวิตของยารุกต์ เขาถูกผนึกด้วยดาบและอดทนมาหลายร้อยปีด้วยความปรารถนาที่จะล้างแค้นอย่างไม่สิ้นสุด ในที่สุดก็มาถึงวันนี้ เขาใกล้จะบรรลุความปรารถนาอันยาวนานของเขาแล้ว จากนั้นอสูรตัวที่ 4 ก็ปรากฏตัวขึ้นและขัดจังหวะ ยารุกต์รู้สึกสิ้นหวังอย่างมาก ดูเหมือนจะไม่มีความหวังแม้แต่กับพีคซอร์ด หลายร้อยปีของเขากำลังจะหายไปอย่างไร้ค่า

อย่างไรก็ตาม บราฮัมปรากฏตัวและฆ่าเซปาร์อย่างง่ายดาย…

แทนที่จะรู้สึกโล่งใจหรือชื่นชม การพัฒนากลับกลายเป็นเรื่องเหลวไหลจนยากจะติดตาม

“ อืม.. กามิกินหัวเราะคิกคัก มันเป็นรอยยิ้มที่ผิดธรรมชาติและไม่น่าพอใจเหมือนหน้ากากตัวตลก

Braham Eshwald บุตรชายของ Great Demon ที่ 3 Beriache นักมายากลในตำนาน Duke of Wisdom ผู้มองเห็นตำนานและอัครสาวกของพระเจ้า Overgeared ได้ตั้งคำถามว่า “คุณรู้ไหมว่าทำไมดวงดาวถึงตกลงมา?”

Gamigin ดูเหมือนจะไม่สนใจเขาเลย เธอดูเหมือนหลงทางในความคิด อารมณ์ของเธอในฐานะผู้ครองบัลลังก์ในนรกนั้นแปลกประหลาด

“ฉันได้ยินมาว่ามีลูกของเบริอาเชหลายคน… ฉันจะรวบรวมพวกมันทั้งหมด”

ไม่ใช่คำตอบ แต่เป็นการแสดงออกถึงความคิดของเธอ บราฮัมทำนายโดยธรรมชาติว่าภาพใหญ่เช่นนี้จะปรากฎขึ้นจากขุมนรก ดังนั้นเขาจึงอยู่ในไททันตั้งแต่แรกเริ่ม เขาไม่ได้ออกมาก่อนเพราะสถานการณ์ไม่ปกติ บราฮัมยังมีชื่อเสียงในด้านบุคลิกที่แปลกประหลาดของเขาอีกด้วย

“มีเหตุผลประการหนึ่ง” บราฮัมถามคำถามด้วยตัวเองและตอบด้วยตัวเองว่า “มันเป็นการตอบสนองต่อความประสงค์ของฉัน”

ท้องฟ้าแผดเผา ท้องฟ้าและโลกสั่นสะเทือน อุกกาบาตหลายสิบตัวถูกดึงออกจากอวกาศและตกลงบนหัวของ Gamigin ทำลายล้างพื้นที่

ดยุคและอัศวินมุ่งเน้นไปที่การช่วยชีวิต ผู้คนและผู้เล่นที่พยายามเอาชีวิตรอด นักข่าวและผู้ชมที่เฝ้าดูสถานการณ์ และยารุกต์ ไคล์ และพีคซอร์ด—ทุกคนมองไปที่แผ่นหลังของบราฮัมพร้อมกับอ้าปากค้าง

พื้นดินที่แผดเผาและพังทลาย ควันอันรุนแรง และเสาเถ้าถ่านที่ปกคลุมท้องฟ้า…

การปรากฏตัวของบราฮัมในขณะที่เขาเพลิดเพลินกับภูมิทัศน์ที่ดูเหมือนจะสื่อถึงการล่มสลายของโลกนั้นช่างโดดเดี่ยวและสวยงามเช่นเคย ทำให้ผู้คนสัมผัสได้ถึงอารมณ์ทุกรูปแบบ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง