จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1486

22 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1486

ท่ามกลางแสงแดดอันอบอุ่น เสียงกรีดร้องของเฮสเตอร์ก็เล็ดลอดผ่านหน้าต่าง อาจเป็นเพราะมันต่ำและลึกเกินไปจนเสียงกรีดร้องก็ไม่เลวที่จะได้ยิน มันฟังดูเหมือนเสียงเพลง เหมือนกับเสียงนกหวีด กริดยืนอยู่หน้าเตาหลอมด้วยความทุกข์ระทม ในเวลาเพียงไม่กี่วัน Haster ก็พัฒนาขึ้นอย่างมากและประสบความสำเร็จในการเอาชนะหัตถ์เทวะเจ็ดหัตถ์ แต่กริดก็ไม่อาจชื่นชมสิ่งนี้ได้

‘ฉันต้องการ ความแข็งแกร่งของเปลวไฟ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน’

รูปแบบของอาวุธมังกรได้รับการพิจารณาแล้ว เขาวางแผนที่จะตีใบมีดด้วยเส้นโค้งที่อ่อนโยน หมายความว่าเขาจะทำ Dao แทนที่จะเป็นดาบ

ระหว่างการดวลกับบีบัน กริดสัมผัสได้ถึงขีดจำกัดของเขาเมื่อแสดงระบำดาบขณะดึงดาบพระจันทร์ตก การนำอาวุธออกจากช่องเก็บของของเขา—เป็นไปได้ใน 0.1 วินาทีสำหรับกริด คนทั่วไปไม่สามารถตอบสนองอย่างรวดเร็วนี้ได้ เกิดจากการฝึกฝนอย่างมีสติมาหลายปี เขาต้องแลกไอเทมบ่อยกว่าคนอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม กริดมองว่ามันช้าเกินไป ระดับของบีบันสูงเกินไป ถ้าบีบันรู้ถึงการมีอยู่ของดาบพระจันทร์ตกและระวังให้ดี เขาสามารถขัดขวางการแลกเปลี่ยนไอเทมของกริดได้

‘ฉันจะต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งเช่น Biban ในอนาคต’

กริดรู้สึกว่าจำเป็นต้องเตรียมมาตรการรับมือ ในเวลาเดียวกัน เขาจำเทคนิคการวาดดาบและบัตโตจุสสึที่พีคซอร์ดได้รับจากการเลื่อนขั้นคลาสที่สี่ของเขา ดาบเป็นอาวุธที่มีประโยชน์สำหรับการตัดและแทง มักจะมีรูปร่างเป็นเส้นตรงออกแรงเต็มที่ ดึงออกจากฝักได้ช้ากว่าเมื่อเทียบกับการชักดาบโค้ง มันแตกต่างกันไปตามความยาวหรือรูปร่างของใบมีด แต่ก็เป็นเพราะความจำเป็นในการยืดแขนให้นานขึ้นและการเสียดสีระหว่างฝักและใบมีดค่อนข้างขาด

ในซาทิสฟาย บัตโตจุสึ หรือการชักดาบ เป็นเทคนิคที่เร่งการโจมตีโดยใช้ฝัก นั่นเป็นเหตุผลที่พีคซอร์ดสวมดาบและมีดสองเล่มที่เอวของเขา เพื่อที่เขาจะได้ชักดาบออกมาเพื่อไล่ตามสิ่งนี้อย่างหมดจด

กริดไม่มีทักษะในการวาดดาบ แต่ก็ไม่เป็นไร Battojutsu เป็นวิธีการเชื่อมต่อการชักดาบด้วย ‘การตัด’ เป็นวิธีการโจมตี กริดไม่ต้องการมันเมื่อเขาวางแผนที่จะใช้มันเป็นวิธีการชักดาบ ถ้าเขาคิดว่าเขาต้องการมัน เขาจะลองเอามันมาจาก ‘หนังสือเทคนิคลับของเทพการต่อสู้’ ที่ขายในรถม้าแสงอาทิตย์ แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เขาต้องการมัน

‘ฉันควรเปลี่ยน Falling Moon Sword เป็นรูป Dao ในช่วงนวัตกรรมที่สอง’

การร่ายดาบของกริดหลายๆ ครั้งมีรูปแบบการฟัน ไม่ใช่การแทง เช่นเดียวกับวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย แน่นอนว่า Drop and Kill ซึ่งมีค่าสัมประสิทธิ์สูงสุดคือการล้มและแทง นี่หมายความว่า ‘ดาบ’ ไม่สามารถทิ้งได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม อาวุธที่ง่ายต่อการตัดเช่น Falling Moon Sword ควรอยู่ในรูปของ Dao

“……”

กริดวาดภาพในหัวของเขา สมมติว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เขาเชื่อมต่อจุดสุดยอดแห่งคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงเข้ากับทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่าย

พลังงานดาบของ Transcended Link Kill แสดงออกผ่านการแทงและดำเนินการด้วยดาบศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ เขาจะขยับมือซ้าย ซึ่งสามารถควบคุมได้อย่างอิสระหลังจากอัพเกรดเป็นคลาสในตำนาน และวางไว้บนฝักที่เอวของเขา เขาจะดึง Falling Moon Sword ออกจากฝักทันที ในเวลาเดียวกันกับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เขาสามารถใช้ Item Combination ได้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง รวมช่องว่างใน Wave ด้วยทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่าย

ในเวลานี้ การลงโทษของ Falling Moon Sword ในการ ‘ตัดครั้งเดียว’ จะได้รับการจัดการและไอเท็มที่รวมกันจะถูกปล่อยออกมา ดาบศักดิ์สิทธิ์จะถืออยู่ในมือขวาของเขา และดาบพระจันทร์ตกในมือซ้ายของเขา ปล่อย Falling Moon Sword และปล่อยให้หัตถ์เทวะกู้คืน เขาจะเหวี่ยงหมัดสุดท้ายด้วยดาบศักดิ์สิทธิ์ในมือขวาของเขา และร่ายรำดาบฟันดาบฟันฝ่าฟันที่เชื่อมโยงถึงขั้นอวสาน

มือซ้ายที่ว่างเปล่าจะไปที่เอวของเขาอีกครั้ง หลังจากปล่อยอาวุธมังกรที่ใช้ควบคู่ไปกับ Falling Moon Sword แล้ว การเต้นรำแบบอื่นหรือทักษะดาบของราชาไร้พ่ายก็จะถูกนำมาใช้ อีกฝ่ายไม่สามารถตอบสนองต่อแสงดาบที่ยื่นออกมาได้อย่างง่ายดาย ในเวลาเดียวกัน ดาบศักดิ์สิทธิ์อีกเล่มหนึ่งที่ถืออยู่ในมือขวาของเขาจำเป็นต้องถอดออก

กริดไม่มีทักษะติดตัวในการถืออาวุธคู่ ทันทีที่เขาดึงดาบออกจากเอวของเขา เขาต้องทิ้งดาบศักดิ์สิทธิ์ในมืออีกข้างหนึ่งเพื่อรักษาพลังของการโจมตี ดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกทอดทิ้งจะถูกหยิบคืนโดยหัตถ์เทวะ เช่นเดียวกับดาบพระจันทร์ที่ร่วงหล่น หากเป็นดาบมังกรไฟ ก็สามารถเคลื่อนตัวไปสนับสนุนกริดได้ อีกวิธีหนึ่งคือการรีเซ็ตเวลาคูลดาวน์ของ Item Combination กับ Divinity และ เพียงแค่ รวม ดาบสองเล่มเข้าด้วยกัน

ไม่ว่าเขาจะใช้วิธีใด เขาต้องแน่ใจว่าดาบยังคงอยู่ในมือทั้งสองข้าง นี้จะกำจัดบทลงโทษของการไม่ถือสอง

‘วิธีที่เหมาะที่สุดคือการได้รับทักษะติดตัวเพื่อใช้อาวุธคู่จากเทคนิคลับของเทพแห่งการต่อสู้ แต่… ไม่ว่าในกรณีใด ฉันสามารถต่อสู้ได้เร็วขึ้นตราบใดที่ฉันใช้เทคนิคดาบวาด เป็นการดีกว่าที่จะรักษาโฟกัสและทำให้การต่อสู้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง’

มีข้อสรุปเพียงข้อเดียว—การสลับไอเท็มโดยการดึงออกจากฝักทำได้ง่ายกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าการนำออกจากช่องเก็บของและสลับกัน ความจริงข้อนี้เพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างเต๋า แน่นอนว่ารูปแบบของอาวุธมังกรตัวแรกถูกกำหนดให้เป็นเต๋า

กริดมีปัญหาเพียงปัญหาเดียวหลังจากตัดสินใจบางอย่าง นั่นคือ ความแข็งแกร่งของเปลวไฟ — เขาต้องการ ความแข็งแกร่งของเปลวไฟมากพอที่ จะละลายเขี้ยวของ Stone Dragon Gujel ไม้ฟอสฟอรัสขาวขาด ความแรงของเปลวไฟหรือไม่? ไม่ ชื่อของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ไร้ประโยชน์ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาต้องการไม้ฟอสฟอรัสขาวจำนวนมาก ต้องเผาไม้ฟอสฟอรัสขาวอย่างน้อย 8 ตันในคราวเดียว เพื่อให้ได้ ความแข็งแรงของเปลวไฟ มากพอ ที่จะทำให้เขี้ยวแข็งแทบละลาย

เขารู้โดยสัญชาตญาณ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเข้าใจและผลของคลาส แต่เป็นการรับรู้ตามประสบการณ์ที่สั่งสมมา ปริมาณไม้ฟอสฟอรัสขาวเพียงพอ เป็นเพราะพันธมิตรของเขาทางตะวันออกส่งพวกเขามาอย่างต่อเนื่อง

‘ฉันต้องการเตาหลอมขนาดใหญ่’

จำเป็นต้องสร้างขึ้นเหมือนป้อมปราการ ต้องใหญ่พอที่จะใส่ไม้ฟอสฟอรัสขาว 10 ตันได้ มันจะเป็นการก่อสร้างที่ใหญ่มาก

‘ด้านบนต้องเป็นซีกโลกเพื่อจับและหมุนเวียนอากาศร้อนให้ได้มากที่สุด’

กริดเหลือบไปด้านข้าง ปิกัสโซอยู่ที่มุมห้องและวาดรูปของเขาบนผ้าใบ เธอกลั้นหายใจด้วยความกลัวว่าจะขัดจังหวะสมาธิของเขา

“ขอโทษ.” กริดยืมปากกาและกระดาษ รูปร่างของเตาหลอมในหัวของเขาถูกวาดขึ้นแบบเรียลไทม์ เขาพยายามแสดงแรงบันดาลใจที่แพร่กระจายราวกับไฟป่า ภาพดูเลอะเทอะเมื่อเทียบกับความพยายามของเขา อย่างไรก็ตามโครงสร้างค่อนข้างแม่นยำ ดังนั้นจึงง่ายต่อการดูว่ากริดต้องการเตาประเภทใด เขาสามารถใช้ Item Creation ที่นี่เพื่อทำให้เกิดการออกแบบที่สมบูรณ์แบบของเตาหลอมขนาดใหญ่

กริดจงใจไม่ใช้ทักษะของเขา เขาหันภาพไปที่ Ke ong Ke ong คนแคระมีพรสวรรค์ในด้านสถาปัตยกรรมเป็นพิเศษ ดังนั้นกริดจึงปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นหน้าที่ของเขา

“คุณทำได้มั้ย?”

ไม่จำเป็นต้องใช้คำยาวๆ Ke ong เห็นความตั้งใจของกริดจากภาพและพยักหน้าอย่างเคร่งขรึม “แน่นอน. เราจะทำให้เจ้าเป็นเตาหลอมแรกของฉัน หากคุณสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคในระดับสูงสุด แปดวันก็เพียงพอแล้ว”

เมื่อคิดถึงโครงสร้างและขนาดของเตาหลอม แปดวันก็เร็วมาก แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากไม่มีหินใน Reinhardt เนื่องจากมีการสร้างป้อมปราการขึ้นทั่วราชอาณาจักร ที่สำคัญที่สุด มันคือเตาหลอมสำหรับผลิตอาวุธและชุดเกราะของมังกร มันสำคัญมาก ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่จะต้องใช้เวลาหลายเดือน ไม่ใช่แปดวันในการดำเนินการอย่างรอบคอบ

อย่างไรก็ตาม กริดรู้สึกว่ามันยาวเกินไป ปัญหาคือเขาไม่รู้ว่าสงครามมนุษย์และปีศาจจะเกิดขึ้นเมื่อใด “ฉันหวังว่าเราจะสามารถประหยัดเวลาด้วยการทำงานร่วมกันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“ อืม… ถ้าฝ่าบาทช่วย…” Ke ong คำนวณ เขาคำนึงถึงความสามารถของ 30 หัตถ์เทวะซึ่งมีความชำนาญมากพอๆ กับกริด “ฉันลดเหลือสี่วันสี่วัน มันยากเกินกว่านั้น เพื่อที่จะเผาฟืนจำนวนมากในเวลาเดียวกัน เครื่องสูบลมจำเป็นต้องมีบทบาทที่มีประสิทธิภาพ ต้องใช้เทคนิคที่ ซับซ้อน ที่นี่ … ”

กริดและหัตถ์เทวะไม่มีทักษะด้านสถาปัตยกรรม แต่เวลาก็ลดลงครึ่งหนึ่ง ทักษะเทคนิคของ Overgeared God ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตมีบทบาท ถึงอย่างนั้น กริดก็ยังไม่พอใจ

‘สี่วัน… ถ้าอย่างนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ในการสร้างอาวุธและชุดเกราะ’

คงจะเป็นเรื่องเลวร้ายหากเกิดสงครามมนุษย์และปีศาจครั้งใหญ่ในช่วงเวลานี้…

‘อืม ไม่เป็นไร’

เป็นไปได้แค่ไหนที่มหาสงครามมนุษย์และปีศาจที่เขาเฝ้ารอที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เขาติดอยู่? SA Group อาจกักขังเขาไว้นับครั้งไม่ถ้วน แต่แทบไม่เคยทำอย่างโจ่งแจ้งขนาดนี้ มันไร้ประโยชน์ที่จะกังวล กริดควบคุมหัวใจและพยักหน้า “ฉันจะเรียกผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคมาเรียกประชุม ดังนั้นโปรดเริ่มทันที”

“ตกลง.”

คนสองคนมุ่งหน้าไปยังพื้นที่เปิดโล่ง เป็นทุ่งกว้างที่เขาต่อสู้กับบีบัน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแยกต่างหาก ดังนั้นจึงมีความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ความเสียหายเล็กน้อยมากจนผู้ดูแลแรบบิทไม่หลั่งน้ำตา เขาแค่ดม เป็นหลักฐานว่ากริดและบีบันได้สำรวจพื้นที่โดยรอบขณะต่อสู้ หากพวกเขาต่อสู้กันทั้งปราสาทโอเวอร์เกียร์คงถูกทำลาย ความเป็นไปได้ของการทำลายล้างทั้งหมดมีน้อยมาก

กริดทุ่มเงินหลายพันล้านเพื่อสร้างปราสาทให้มีเลเวลสูงสุด และ Ke ong ได้ปรับปรุงปราสาทด้วยตนเอง ก็เพียงพอแล้วที่จะบอกว่าความทนทานของปราสาทโอเวอร์เกียร์ทำให้เป็นป้อมปราการที่ดีที่สุดในโลก นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จึงเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

“แฮสเตอร์ ฉันขอโทษ แต่ในอีกสี่วันข้างหน้า คุณช่วยฝึกหุ่นไล่กาที่อยู่ตรงมุมได้ไหม? หรือบางทีคุณอาจไปที่พื้นที่ล่าสัตว์”

“…ฉันเข้าใจ.”

กริดค่อนข้างพอใจกับเฮสเตอร์ ความประทับใจครั้งแรกไม่ได้แย่และบุคลิกของเขาช่างขยันจริงๆ อีกทั้งมีศักยภาพสูงมาก เหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็นตำนานในวงการเกม กริดจึงหวังจะปฏิบัติต่อเขาอย่างสบายใจในฐานะพี่น้องด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ตาม เฮสเตอร์ไม่สบายใจกับกริด เขาสังเกตเห็นบางสิ่งและค่อยๆ ถอยกลับ เขาไม่ได้ขอให้ส่งลงนรกด้วยซ้ำถ้าเขาจะถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังเป็นเวลาสี่วัน

‘ทำไมเขาถึงเคลื่อนไหวเหมือนปู? นี่เป็นวิธีการฝึกอบรมแบบใหม่หรือไม่?’ กริดมองดูเฮสเตอร์ที่ค่อยๆ หายไปจากสายตาและยิ้มอย่างมีความสุข เขารู้สึกชอบ Haster ด้วยซ้ำ ผู้ซึ่งทำงานอย่างหนักเพื่อเชื่อมโยงความพยายามกับการฝึกฝนไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร

“มาเริ่มกันเลย.”

“ฉันจะทำให้ดีที่สุดและทุ่มเทจิตวิญญาณของฉัน”

กริดพับแขนเสื้อขึ้นพร้อมกับเกออ๋องและเริ่มทำงาน ลอเอลได้ร้องขอการขนส่งวัสดุก่อสร้างและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคทางอากาศแล้ว มีเพียงหนึ่งข้อเท็จจริงที่กริดไม่รู้ เอส.เอ. กรุ๊ป ไม่สิ พูดให้ถูกก็คือ มอร์เฟียสพูดจาโผงผางเกินกว่าที่กริดคิดไว้มาก

 

***

 

“คุณเคยทำผิดพลาดครั้งใหญ่ในอดีตหรือไม่”

ที่หอดาบโอเวอร์เกียร์…

บีบันกลายเป็นปรมาจารย์หอดาบคนแรกและเขาถามคำถามนี้ขณะเผชิญหน้ากับผู้หญิงที่ตรงไปตรงมา ดวงตาของผู้หญิงคนนั้นสั่นเล็กน้อยภายใต้ขนตาที่ยาวของเธอ เธอหวนนึกถึงเหตุการณ์ที่พ่อค้าตัวน้อยกล้าที่จะเป่าคิงกริดขึ้นไปบนท้องฟ้าอันไกลโพ้น

“การใช้ดาบของคุณมีไว้เพื่อการป้องกันเท่านั้น คุณเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่ไม่ธรรมดา แต่คุณกำลังสูญเสียความสามารถนั้นไป ฉันเดาว่าคุณสูญเสียบางสิ่งเพราะคุณล้มเหลวในการปกป้องอันมีค่าของคุณ”

“…ฉันไม่ได้ทำหาย” ดวงตาของเมอร์เซเดสปรากฏขณะที่เธอตอบ

มีเพียงดวงตาของเธอเท่านั้นที่รับรู้ในจิตสำนึกของบีบันได้ครู่หนึ่ง ดูเหมือนว่าเขาจะมีภาพลวงตาว่าไฟที่ส่องสว่างในความมืดของหอคอยลึกถูกปิดลง

‘ข้อมูลเชิงลึกที่เฉียบแหลม’

ดวงตาที่จะควบคุมทุกสิ่งได้ในที่สุด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแม้แต่เทพเจ้าก็ยังเกรงกลัวความสามารถนี้ มันเป็นพลังที่จะฝึกฝนสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ในวันหนึ่ง ความเป็นไปได้ของการมีคุณสมบัติเป็นนักฆ่ามังกรหรือนักฆ่าเทพนั้นแน่นอน อย่างไรก็ตาม มันอยู่บนสมมติฐานว่าเธอปลอดภัยจนถึงตอนนั้น

“คุณดูอึดอัด ดังนั้นฉันจะไม่ถามคุณเกี่ยวกับอดีต มีเพียงสิ่งเดียวที่คุณต้องจำไว้ ดาบที่เสียสละตัวเองเพื่อปกป้องผู้อื่นเป็นดาบที่อ่อนแอ คุณไม่จำเป็นต้องเสียสละตัวเองเมื่อคุณปกป้องใครสักคนที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริง”

บีบันได้เห็นมันมานับครั้งไม่ถ้วน—เหล่าอัจฉริยะที่ได้รับพรสวรรค์อันยอดเยี่ยมกำลังจะตายก่อนที่พวกเขาจะเบ่งบาน Mercedes ก็มุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในนั้น ตอนนี้เธอเป็นเพียงดาบที่ปกป้องผู้อื่น แม้ว่านางจะมุ่งไปสู่ความตายก็ไม่รีรอ ราวกับว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาเลย

ทีเอสเค. บีบันคลิกลิ้นและตัดสินใจ “เตรียมตัว. นายหอคอยนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับคุณในฐานะส่วนหนึ่งของหน้าที่ของฉัน”

มันเป็นในฐานะปรมาจารย์หอดาบโอเวอร์เกียร์ มันเป็นหน้าที่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น แต่บีบันไม่ต้องการดูอย่างเกียจคร้าน เป็นการสิ้นเปลืองความสามารถของเมอร์เซเดส การเลือกวันนี้อาจส่งผลให้สูญเสียคุณสมบัติของเขาในฐานะ สมาชิกหอคอย แต่เขามั่นใจว่าเขาจะไม่เสียใจกับสิ่งนี้ไปตลอดชีวิตเพราะมันเพื่อปกป้องเสาหลักแห่งอนาคต

…ไม่ใช่ตัวเลือกที่ทำจากวิญญาณผู้สูงศักดิ์ มันเป็นเพียงว่าบุคลิกภาพของ Biban นั้นเรียบง่ายและชัดเจน มันเป็นสาระสำคัญที่จะไม่เปลี่ยนแปลง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง