จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1485

20 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1485

“เรากลับมาแล้ว.”

มีแนวคิดที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ชื่อเสียงเป็นหนึ่งในนั้น

อัศวินสีแดงแห่งยุคทองนำโดยปิอาโร่—พวกเขานำความรุ่งโรจน์นับไม่ถ้วนมาสู่จักรวรรดิซาฮารันและกลายเป็นตำนานของจักรวรรดิ มันเป็นเช่นนี้ตั้งแต่พวกเขาเคลียร์ข้อกล่าวหาที่ไม่เป็นธรรม เรื่องราวแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วจนดูเหมือนเกินความยิ่งใหญ่ของราชาผู้ไร้พ่ายที่ทำให้ลูบาน่าลุกขึ้น

“……”

วีรบุรุษที่บ้านเกิดของพวกเขาให้กำเนิดเพียงเพื่อละทิ้ง

หลังจากการสู้รบที่ดุเดือด อัศวินและทหารเฝ้าดูการจับกุมราชาดาร์คเอลฟ์ที่ประสบความสำเร็จและดวงตาของพวกเขาเปียกปอน

ระทึกขวัญและโทมนัสตัดกัน อารมณ์สุดท้ายคือความอัปยศ ทำไมผู้อุทิศตนเพื่อชาติทั้งชีวิตจึงต้องถูกไล่ออก? พวกที่ควรค่าแก่การสรรเสริญ ถูกลิดรอนเกียรติ ชีวิต และครอบครัว และทนทุกข์ทรมาน ทำไมประเทศชาติถึงไม่ไว้ใจพวกเขา? ทำไมพวกเขาไม่ได้รับการคุ้มครอง?

ประวัติศาสตร์ของอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ ซึ่งน่าจะคงอยู่เป็นเวลาหลายพันปี อาจหายไปทันทีที่มันหันหลังให้กับคนเหล่านี้ ไม่… ยังไม่สายเกินไปแม้แต่ตอนนี้ อาณาจักรเปลี่ยนไปด้วยพิธีราชาภิเษกของผู้ปกครองคนใหม่ จักรพรรดินี Basara กำลังดำเนินการปฏิรูปต่างๆ พวกเขาเชื่อว่าอาณาจักรที่ขับไล่อดีตอัศวินแดงนั้นแตกต่างไปจากอาณาจักรปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง…

“คุณสู้แล้ว”

“……”

อัศวินจักรพรรดิสลัดความคิดของพวกเขา พวกเขาจ้องไปที่ปิอาโร่และเหล่าฮีโร่ที่กำลังเบือนหน้าหนี เป็นเพราะไม่มีเงาบนใบหน้าของฮีโร่ที่พวกเขากล้าขอกลับไปรวมกัน คนเหล่านี้หัวเราะเยาะในการต่อสู้กับดาร์กเอลฟ์ซึ่งมีพลังมากกว่าที่จินตนาการ ย่างก้าวของพวกเขาเบาเมื่อคิดถึงการกลับบ้าน

ในความเงียบ Resh ตะโกนว่า “คุณทำงานหนัก!”

เหล่าอัศวินและทหารต่างทำความเคารพอย่างล่าช้า เหล่าฮีโร่แบกธงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ไว้บนบ่าของพวกเขา ธงจักรวรรดิเคยอยู่ที่นั่น มันจะไม่กระพือปีกโดยไม่สูญเสียโมเมนตัมที่ใดในทวีปนี้ใช่หรือไม่?

สีหน้าของอัศวินและทหารค่อยๆ สงบลง สถานะของจักรวรรดิอาจไม่ดีเท่าเมื่อก่อน แต่มีพันธมิตรที่เรียกว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ พื้นผิวและนรกอยู่ในปากของสงครามมนุษย์และปีศาจที่ยิ่งใหญ่ พวกเขาไม่กลัวความโกลาหลและพายุที่ใกล้เข้ามา

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์อยู่กับพวกเขา และเหล่าฮีโร่ก็อยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

 

***

 

“ในสถานะปัจจุบัน เราจะสะสมแต่ความเสียหายเท่านั้น เราต้องย่อขนาดสนามรบ”

ทวีปนี้กว้างใหญ่และมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นอาณาเขตของจักรวรรดิ จักรวรรดิมีเขตเวลาที่แตกต่างกันหกโซน ทางทิศตะวันตกเป็นเวลาดึกดื่นและรุ่งเช้าทางทิศตะวันออก ประตูวาร์ปอาจเพิ่งเปิดตัวโดยอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมทุกภูมิภาค มีประตูวาร์ปเพียงไม่กี่บานเท่านั้นที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบ เป็นเพราะการติดตั้ง บำรุงรักษา และการใช้งานประตูวาร์ปต้องใช้ทรัพยากรและบุคลากรจำนวนมาก

“ย่อสนามรบ อพยพประชาชนไปยังภาคกลาง”

“ใช่. มันจะยากสำหรับคนที่ต้องจากบ้านเกิด แต่ถ้าจักรวรรดิสนับสนุนพวกเขาด้วยใจจริง พวกเขาจะสามารถปรับตัวได้”

“ในขณะนี้ อุตสาหกรรมและเศรษฐกิจจำนวนมากจะเป็นอัมพาต คลังอาจหมดในขณะที่สนับสนุนผู้ลี้ภัย อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถนั่งดูคนตายได้ โปรดเข้าใจ.”

“โปรดเข้าใจ!”

เจ้าหน้าที่พูดพร้อมกัน พวกเขาแบ่งปันความคิดเห็นโดยไม่คำนึงถึงกลุ่ม

ไม่นานหลังจากที่มีข่าวออกมาว่าเมืองและหมู่บ้านจำนวนมากถูกมนุษย์ปีศาจไป โมเมนตัมของมนุษย์ปีศาจนั้นล้นหลาม ความเสียหายเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่ออยู่ห่างจากเมืองใหญ่ มีการจำกัดกองกำลังที่ดำเนินการโดยราชวงศ์และขุนนาง เป็นไปไม่ได้ที่จะคำนวณจำนวนผู้เสียชีวิตในพื้นที่ภูเขา

การมีทหารเป็นล้านจะมีประโยชน์อะไร? จำนวนคนที่พวกเขาต้องปกป้องอยู่ในหลายร้อยล้านคน และดินแดนของจักรวรรดิก็ใหญ่เกินไป เป็นไปไม่ได้ที่จะดูแลผู้คนที่กระจัดกระจายไปทั่ว ด้วยเหตุนี้ จำนวนมนุษย์ปีศาจจึงเพิ่มขึ้นเท่านั้น วิธีเดียวที่จะลดความเสียหายได้คือการเคลื่อนย้ายผู้คนไปยังที่ปลอดภัย

เป็นเรื่องน่ายินดีที่ขุนนางผู้ยิ่งใหญ่มีความสามารถในการรับผิดชอบและปกป้องดินแดนของตน จำนวนผู้ลี้ภัยจะมีเพียงประมาณ 60% ของประชากรทั้งหมด มันเป็นตัวเลขที่ดี

“คำพูดของคุณถูกต้อง สนับสนุนการอพยพและการตั้งถิ่นฐานของผู้คนในระดับสูงสุด อย่าสำรองทรัพยากรและกำลังคน” Basara ลุกขึ้นจากบัลลังก์และถอดมงกุฎทองคำออก นี่เป็นสมบัติที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น มงกุฎนี้เป็นสัญลักษณ์ของเธอตั้งแต่สมัยเธอเป็นดยุคและได้เข้ามาแทนที่มงกุฏของจักรพรรดิ บาศราส่งมอบให้รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง “ห้องนิรภัยของจักรพรรดิจะเปิดออก ใช้มงกุฎนี้และทุกสิ่งเพื่อประชาชนโดยไม่ทิ้งสิ่งใดไว้ข้างหลัง”

“จ-ฝ่าบาท…!”

“ไม่มีอาณาจักรใดที่ไม่มีผู้คน ได้โปรดทำให้ดีที่สุด”

“ความโปรดปรานของจักรพรรดินั้นนับไม่ถ้วน ฉันจะยอมรับความร่วมมือของขุนนางอย่างแน่นอน”

“ความโปรดปรานของจักรพรรดินั้นนับไม่ถ้วน!”

นับตั้งแต่ Basara กลายเป็นจักรพรรดินี จักรวรรดิได้ลงทุนมากมายในอนาคต มันคืออนาคตของทวีป ไม่ใช่อนาคตของจักรวรรดิ มันอยู่ในความเชื่อที่ว่าพวกเขาจะกลายมาเป็นพลังที่นำประวัติศาสตร์อันยาวนานของจักรวรรดิ ความเสียหายที่ได้รับในทันทีนั้นยิ่งใหญ่มาก มันยากที่จะนับ ในเวลานี้ การโจมตีครั้งใหญ่ของเหล่าปีศาจก็คาดการณ์ได้ ความเสียหายต่อจักรวรรดิที่สะสมและการเงินของพวกเขาสั่นคลอน ชะตากรรมของจักรวรรดิเป็นเดิมพัน ก็เหมือนเดินบนถนนที่เย็นยะเยือก

อย่างไรก็ตาม จิตใจของ Basara ไม่ได้สั่นคลอนเลย เธอมาจากสายเลือดหลักประกันและขึ้นสู่บัลลังก์ อดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์ยอมแพ้ต่อลูก ๆ ของเขาและมอบบัลลังก์ให้กับเธอเป็นการส่วนตัว เธอไม่ได้ด้อยความสามารถ แม้แต่ท่ามกลางความวุ่นวาย เธอก็ไม่หยุดมองหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับจักรวรรดิ

‘ฉันจะยกตัวอย่างต่อไป เพื่อที่ครอบครัวในท้องถิ่นจะได้ไม่นั่งเฉยๆ ในที่สุดพวกข้าราชการก็รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ดังนั้นฉันจึงต้องอยู่ตรงกลางเวที’

เธอรู้สึกว่างเปล่าเมื่อไม่มีมงกุฏ แต่เธอต้องปรับตัว บาซาราเปิดแผนที่ขนาดใหญ่พร้อมกับเจ้าหน้าที่ เธอมองไปยังพื้นที่ที่จะอพยพผู้คน หลายเรื่องได้พูดคุยกันอย่างรอบคอบ

เวลาผ่านไป

“ว่ากันว่าเมล็ดพันธุ์ของมนุษย์ปีศาจในภาคใต้ได้ตายไปแล้ว” ผู้ส่งสารมาถึงทีละคน ส่วนใหญ่เป็นผู้ส่งสารจากทางใต้

การค้าทางทะเลยังเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจจักรวรรดิ มีประชากรและสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมากในภาคใต้ มันเป็นพื้นที่ที่ความมั่งคั่งกระจุกตัว ดังนั้นจึงไม่ถูกผูกขาดโดยขุนนางใหญ่หนึ่งหรือสองคน แต่ถูกปกครองโดยราชวงศ์และขุนนางต่าง ๆ แยกจากกัน พวกขุนนางไม่มีทหารส่วนตัว อำนาจทางทหารของพวกเขาอ่อนแอเมื่อเทียบกับประชากร เป็นเรื่องเร่งด่วนที่สุดที่จะส่งกองกำลังไปทางใต้ แต่เมื่อถึงเวลาที่กองทหารมาถึง สิ่งต่างๆ ก็พร้อมแล้ว ทุกรังของมนุษย์ปีศาจกลายเป็นซากปรักหักพังโดยไม่มีข้อยกเว้น

“บัญชีของผู้เห็นเหตุการณ์ทุกคนเหมือนกัน ว่ากันว่าชายร่างใหญ่และชายชราผมขาวฆ่ามนุษย์ปีศาจ”

“คนแก่?” เจ้าหน้าที่ก็ตื่นตระหนก เป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะเชื่อว่าชายชราและชายอีกคนหนึ่งทำลายมนุษย์ปีศาจที่ทรงพลัง จากนั้นไม่นานพวกเขาก็สงบลง ทวีปนั้นกว้างใหญ่ คงไม่แปลกถ้าจู่ๆ ผู้เหนือธรรมชาติที่มีชื่อที่ไม่คุ้นเคยปรากฏขึ้นในทันใด เจ้าหน้าที่ของจักรวรรดิยิ่งตระหนักถึงข้อเท็จจริงนี้มากขึ้น

ไม่ใช่ว่าราชวงศ์ที่ลบชื่อของราชาผู้พ่ายแพ้ออกจากประวัติศาสตร์ใช่หรือไม่? ชื่อบางชื่อที่จักรวรรดิซ่อนและลบทิ้งนั้นเป็นชื่อที่ยิ่งใหญ่ ตัวอย่างเช่น โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงไม่เป็นที่รู้จักของสาธารณชน เขาขโมยสมบัติของจักรพรรดิไปมากมาย แต่เขาถูกซ่อนไว้เนื่องจากคำสั่งที่เข้มงวดของจักรพรรดิ พวกเขากลัวว่าราชวงศ์จะเสียหน้าหากรู้ เช่นเดียวกับที่พลเรือนไม่รู้เกี่ยวกับราชาผู้ไร้พ่ายและโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง อาจมีสิ่งเหนือธรรมชาติที่เจ้าหน้าที่ของจักรวรรดิไม่รู้

นอกจากนี้ ตัวตนของพวกเขาไม่ได้มีความสำคัญในตอนนี้ สิ่งสำคัญคือพวกเขาได้รับประโยชน์จากจักรวรรดิ ด้วยเหตุนี้จักรวรรดิจึงมีที่ว่างมากขึ้นสำหรับกองทหารของพวกเขา

‘ชายชราและชายร่างใหญ่’ บาซาราสังเกตเห็นอัตลักษณ์ของชายสองคน—อดีตจักรพรรดิฮวนเดอร์และทหารม้าหุ้มเกราะเฉินสเลอร์ ไม่เหมือนที่คนทั้งโลกรู้จัก ฮวนเดอร์ยังไม่ตาย เขาออกจากวังและประกาศว่าเขาจะใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อช่วยเหลือผู้คน การหายตัวไปของ Chensler ก็เป็นเท็จเช่นกัน เขาเพิ่งเดินตามฮวนเดอร์ไป

“ หึหึ ” Basara หัวเราะเล็กน้อยขณะที่เธอเอาแขนยาวปิดปากของเธอ

กริดที่รวบรวมชาติพันธมิตรและฮวนเดอร์ซึ่งทำงานให้กับราชวงศ์…

เธอรู้สึกโล่งใจเมื่อรู้ว่ามีผู้ช่วยที่แข็งแกร่งมากมายทั้งภายในและภายนอก

 

***

 

เมื่อสิ้นสุดการริเริ่มของ Biban เวลาในการเข้าถึงก็ใกล้เข้ามาแล้ว กริดกลับมาที่โรงตีเหล็กและถูกบังคับให้ล็อกเอาต์เมื่อเขาพร้อมที่จะทำงาน กลับมาในความเป็นจริงเขาลืมความเหนื่อยล้าของเขา เขาตื่นเต้นมากจนนอนไม่หลับ

หลังจากได้รับมาตราส่วน เขาได้ส่วนของร่างกายมังกรที่สอง มันเป็นเขี้ยวที่แข็งที่สุด เขาจะสามารถสร้างดาบที่เทียบได้กับดาบ ‘ขั้นต่ำ’ ที่ Hexetia สร้างขึ้น เป็นการเดาที่มีความเป็นไปได้สูง มีดาบมังกรไฟที่เขาสร้างด้วย ‘แร่ธาตุที่มีลมหายใจของมังกร’ ดาบศักดิ์สิทธิ์ที่มีอัตตาถูกสร้างขึ้นด้วยผลพลอยได้ที่มีลมหายใจ ดาบที่ทำด้วยส่วนลำตัวของมังกรจะดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด

‘ความปรารถนาเดียวของฉันคือการไม่มีอัตตาที่แข็งแกร่งเกินไป’

หากอัตตามีลักษณะคล้ายคลึงกับมังกรจริงๆ ก็มีแนวโน้มว่าจะควบคุมได้ยากขึ้น ยองวูตัวสั่นเมื่อเขานึกถึงธรรมชาติของมังกรรสเลิศ เขากังวลว่าอาจมีข้อจำกัดในการใช้งาน เช่นเดียวกับ Falling Moon Sword ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด เขาจะต้องลบอัตตาและปล่อยให้อัตตาอื่น

‘ฉันรู้สึกประหม่า’

ไม่มีบันทึกอาวุธมังกรใด ๆ ในประวัติศาสตร์หรือในตำนาน เท่าที่ยองวูรู้ มีเพียงหอคอยแห่งปัญญาเท่านั้นที่สร้างอาวุธและชุดเกราะของมังกร อย่างไรก็ตาม พลังก็ไม่ค่อยดีนัก ไม่มีช่างตีเหล็กในหมู่สมาชิกหอคอย จากทักษะและภูมิปัญญาของตระกูลยักษ์ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาในการสร้างเครื่องจักรเวทมนตร์ Radwolf ที่นั่งที่ 3 สามารถสร้างผลงานที่คล้ายคลึงกันได้ แต่เขาสามารถปลดล็อกศักยภาพของวัสดุได้อย่างเต็มที่หรือไม่?

มันเป็นไปไม่ได้ การผลิตอาวุธมังกรเป็นสิ่งที่กริดไม่อาจท้าทายได้แม้แต่ตอนที่เขาเป็นช่างตีเหล็กในตำนาน อันที่จริง เสื้อผ้าของบีบันทำมาจากเกล็ดมังกรหลอมเหลวและมันมีคุณภาพต่ำ อาวุธมังกรที่แท้จริงชิ้นแรกจะถูกสร้างขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัสของกริด

‘สิ่งนี้จะไม่ทำ’ เขานอนไม่หลับเพราะหัวใจเต้นแรง

ยองวูลุกจากเตียงและนั่งลงหน้าคอมพิวเตอร์ เขาเข้าถึงไซต์มูลนิธิหลายสิบแห่งที่เขาให้การสนับสนุนเป็นประจำทุกเดือนและเพิ่มจำนวนผู้สนับสนุน 1.2 เท่า มันมาจากหลายแสนวอนถึงหลายล้านวอน…

เขาเพิ่มจำนวนขึ้นทุกครั้งที่มีโอกาสมีความสุข ดังนั้นจำนวนเงินบริจาคที่เริ่มต้นในพันวอนจึงเพิ่มขึ้นหลายพันเท่า เงินสปอนเซอร์รายเดือนอยู่ที่หลายสิบล้านวอน เขามักจะบริจาคเงินหลายร้อยล้านวอน มันไม่ใช่จำนวนเล็กน้อย

เขาไม่ได้รับความช่วยเหลือใด ๆ จากใครเมื่อเขามีปัญหาแล้วทำไมเขาถึงต้องช่วยคนอื่น? ความเอาใจใส่และความรักที่ยองวูได้รับในตอนนี้จากผู้คนนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าจะคิดแบบนี้ เขาต้องการตอบแทนโลกสักหน่อย อย่างไรก็ตาม การบริจาคนั้นทำโดยไม่เปิดเผยตัวตน เป็นเพราะนักรบคีย์บอร์ดจะพูดประชดประชันอย่างเห็นได้ชัดว่ามันเป็นปริศนา ระบบใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการแนะนำสำหรับการบริจาคเมื่อนานมาแล้ว จึงสามารถหักลดหย่อนภาษีได้แม้ว่าจะบริจาคโดยไม่ระบุชื่อก็ตาม

“ดีจัง.” ความคิดที่ทำความดีทำให้เขาสงบลงและรู้สึกดีขึ้น ยองวูสามารถนอนหลับฝันดีได้ แม้ว่าจะเป็นเวลาสั้นๆ

รูปแบบของอาวุธมังกรถูกกำหนดมานานแล้ว เขาตระหนักได้ในระหว่างการดวลกับบีบัน พรุ่งนี้เขาจะเททุกอย่างออก เขามั่นใจว่าทักษะการตีเหล็กขั้นสูงสุดของเขาจะสามารถจัดการกับเขี้ยวของมังกรศิลาได้ มันเหมือนกันสำหรับมาตราส่วนที่เขาได้รับเมื่อนานมาแล้ว ช่วงเวลานั้นก็มาถึงเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับงานของข่าน เขาต้องใช้ความระมัดระวังในการเพิ่มประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้ร่องรอยของข่านหายไป…

ในอนาคตเขาสามารถคาดหวังผลของชุดอาวุธและชุดเกราะของมังกรได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง