จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1484

20 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1484

ไม่จำเป็นต้องดูแลมือที่ถูกตัดขาด แสงอุ่น ๆ พันรอบบาดแผลและสร้างใหม่อย่างสมบูรณ์ กล้ามเนื้อ หลอดเลือด กระดูก และเนื้อได้รับการฟื้นฟูตามเวลาจริงและสร้างรูปร่างของมือ ความรู้สึกเริ่มกลับมา ทุกครั้งที่ไม้เท้าทุบเข้าไปในตัวเขา เขารู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก ช็อกส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดและพลังงาน ตำแหน่งของข้อต่อเชื่อมต่อกันอย่างถูกต้อง ห้านิ้วขยับตามที่คาดไว้ มันเหมือนกับก่อนที่เขาจะสูญเสียมันไป

‘ท่านหญิง… เป็นการปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายร้อยปีหรือไม่’

ฮายาเตะสันนิษฐานว่าเหล่าทวยเทพจะคอยระวังตัวหญิงศักดิ์สิทธิ์อยู่มาก แล้วทำไมเธอถึงได้เกิดมาอย่างปลอดภัย? พรของเทพธิดาที่แฝงอยู่ในความโลภของกริดก็สะดุดตาเช่นกัน คงไม่แปลกหากเทพธิดาหลั่งไหลลงมาที่กริดหลังจากที่เขาย้ายออกจากโบสถ์รีเบคก้าไปแล้ว แต่ก็ยังดีอยู่ เขายังคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับพรที่จะได้รับการฟื้นฟู

“ อืม… ขอบคุณ” การรักษาสิ้นสุดลง Biban สลัดความคิดของเขาและแสดงความขอบคุณต่อ Ruby เขาไม่ประมาทสัญญาว่าจะตอบแทนเธอ มันอาจจะแตกต่างออกไปถ้ารูบี้เป็นนักดาบ แต่ในฐานะนักบุญหญิง นักบุญแห่งดาบไม่สามารถทำอะไรให้เธอได้ มีหลายอย่างที่เขาสามารถให้ได้ในฐานะสมาชิกหอคอย ไม่ใช่นักดาบ แต่… เขาไม่สามารถทิ้งร่องรอยของหอคอยไว้กับบุคคลภายนอกได้

“มันไม่มีอะไร. คุณได้รับบาดเจ็บสาหัสจากพี่ชายของฉัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ฉันจะรักษาคุณให้หาย”

ความวุ่นวายโดยรอบก็สงบลง เป็นเพราะกริดสลายฝูงชนที่รวมตัวกัน คนที่เหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ ได้แก่ กริด รูบี้ เมอร์เซเดส และบีบัน

“ฉันเพิ่งโดนตัดมือ ฉันไม่เจ็บมาก หากเป็นการต่อสู้จริง ฉันคงต่อสู้ในสภาพนั้นอีกสองวันสองคืน”

เขาไม่ได้พูดแบบนี้เพราะความภาคภูมิใจของเขาหรือเพราะเขาไม่สามารถยอมรับความพ่ายแพ้ได้ เขาแค่แสร้งทำเป็นตลกเพื่อไม่ให้กริดรู้สึกผิด บีบันรู้ดีว่าผลลัพธ์ได้ถูกกำหนดไว้ในขณะที่กริดดึงดาบจันทร์ร่วงหล่น ผลของการต่อสู้แทบไม่เกี่ยวข้องกับโลกจิตของเขาที่สั่นคลอนหลังจากพยายามปกป้องพยาน ผลลัพธ์เพิ่งถูกเลื่อนขึ้น

‘ไม่ใช่แค่เหล็กในคืนพระจันทร์ที่กำลังคุกคาม อัตราการเติบโตของเขาเร็วมากอย่างน่าขันเมื่อเทียบกับความสามารถของเขา วิชาดาบของราชาไร้พ่ายดั้งเดิมก็ถูกผลิตซ้ำเช่นกัน’

สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือพลังของการร่ายดาบ ก่อนหน้านี้ ร่างของกริดในขณะที่ร่ายดาบนั้นค่อนข้างน่าสมเพช การกระทำที่ถูกบังคับโดยการเคลื่อนไหวของการร่ายดาบนั้นเหมือนกับเด็กที่ถูกบังคับให้อยู่ในมือของผู้ใหญ่

ถูกตัอง. เมื่อไม่นานมานี้ กริดไม่สามารถควบคุมการร่ายดาบได้ โดยพื้นฐานแล้วการร่ายดาบนั้นเป็นปัญหา มีการกระทำที่ไร้ค่ามากมายเพราะการรำดาบเป็นเพียงวิธีการทำพิธีกรรม มันไม่สามารถควบคุมได้และมีประสิทธิภาพ กริดจึงถูกรั้งไว้โดยส่วนนี้

ตอนนี้มันแตกต่างกัน กริดกำลังจะเปลี่ยนรูปแบบการร่ายดาบให้เข้ากับรสนิยมของเขา มันเป็นเหมือนวิชาดาบมากกว่า มันเป็นเพียงคนเดียวในโลก เป็นวิชาดาบที่เหมาะกับชายที่ชื่อกริดเท่านั้น มันเป็นสิ่งเหนือธรรมชาติเพราะมันมีรูปแบบที่ไม่สามารถทำซ้ำได้ด้วยโครงสร้างร่างกายมนุษย์ วิชาดาบที่ฝ่าฝืนกฎทางกายภาพนั้นรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ มันดุร้ายและทำลายล้าง มันมีพลังทำลายล้างร่วมกับเอฟเฟกต์ที่มีสีสันของระบำดาบ

เหตุผลที่ Biban ไม่ประทับใจกับทักษะการใช้ดาบดั้งเดิมของ King Undefeated King ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นครั้งแรกในรอบหลายร้อยปี เป็นเพราะการร่ายดาบของกริดทำให้เกิดความประทับใจมากเกินไป

‘ไม่มีกฎหมายที่ลึกซึ้งและลึกซึ้ง’

มีบางอย่างที่ฉูดฉาดในวิชาดาบที่สร้างโดยอัจฉริยะ ทฤษฎีที่อิงจากแรงบันดาลใจอันเข้มข้นนี้แสดงให้เห็นถึงศิลปะที่ผู้คนไม่เข้าใจ ส่วนที่ดูเหมือนไม่ได้ผลกลายเป็นข้อได้เปรียบที่ผิดปกติ อย่างไรก็ตาม การร่ายดาบของกริดได้รับการพัฒนาขึ้นจากความรู้และประสบการณ์ มันมีประสิทธิภาพมาก จำเป็นต้องละเลยกฎทางกายภาพเพื่อให้มีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างไปจากฝีมือดาบของอัจฉริยะ แต่มันยากสำหรับคนอื่นที่จะเข้าถึงมัน ดังนั้นมันจึงอยู่เหนือธรรมชาติ

‘เป็นวิชาดาบที่ยอดเยี่ยม’

มันเหมือนกับวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ ยิ่งกว่านั้น มันคือวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้เลือกโดยมุลเลอร์ อัจฉริยะคนนั้น

Sword Saint Muller ได้เรียนรู้วิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบเพราะเขาไม่สามารถสร้างดาบของตัวเองได้หรือไม่? ไม่ หลังจากพิจารณาความแตกต่างระหว่างความชำนาญดาบของอัจฉริยะกับฝีมือดาบของปรมาจารย์แล้ว เขาก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน วิชาดาบของราชาไร้พ่ายเป็นวิชาดาบขั้นสูงสุดที่สร้างขึ้นโดยอัจฉริยะ เป็นวิชาดาบที่ชักนำให้เกิดพลังที่รุนแรงด้วยการแกว่งเพียงครั้งเดียว

ในมุมมองของบีบัน การร่ายดาบของกริดน่าดึงดูดยิ่งกว่านั้นมาก หัวใจของเขารู้สึกเช่นนั้นก่อนที่จะพูดถึงสิ่งที่ดีกว่า

‘เขาไม่มีมารยาท แต่ยิ่งฉันรู้จักเขามากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งชอบเขามากเท่านั้น’ บีบันยิ้มอย่างเป็นสุขและค่อย ๆ ใช้วิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ มันเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะตรวจสอบสภาพของมือที่เกิดใหม่ของเขา มันสมบูรณ์แบบ.

“ฉันดีใจ.” กริดมองดูบีบันและถอนหายใจด้วยความโล่งอก เห็นได้ชัดว่าเขากังวลมากเพียงใด

บีบันตบไหล่เขา “ฉันอาจจะแก่แล้ว แต่ก็ไม่ถึงขนาดที่รุ่นน้องจะเป็นห่วงฉัน”

Biban เหลือบมองที่ดวงตาของ Mercedes ขณะที่เขาพูด พวกเขาอาจมีแสงดาวนับไม่ถ้วน แต่ก็ยังเป็นดวงตาคู่หนึ่ง สิ่งลึกลับคือดวงตาคู่นี้ที่สมาชิกหอคอยสังเกตเห็น ถูกกริดครอบงำระหว่างการดวล

การร่ายดาบที่ดุร้ายซึ่งเหมือนกับท่าทางของสัตว์ร้าย ได้รับการขัดเกลาและพัฒนาเป็นเทคนิคที่ดูเหมือนจะพัฒนามากขึ้นหลายสิบปี จากนั้นเป็นต้นมา เขาก็กลายเป็นเรื่องยากที่จะรับมืออย่างรวดเร็ว ดาบหลายหมื่นเล่มและวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้เกิดผล

มันเป็นวิวัฒนาการจริงๆเหรอ? แก่นแท้ของกริดถูกระงับในรูปแบบนี้ บางทีหลายทศวรรษต่อมา การร่ายดาบ ‘ของจริง’ ที่กริดใช้อาจดูอันตรายกว่าการร่ายรำดาบของกริดที่ยืม Keen Insight มามาก

“คุณควรละเว้นจากการยืมดวงตาของเธอในอนาคต มีข้อกังวลว่าคุณจะสร้างนิสัยที่ไม่เหมาะกับคุณ”

“……”

Mercedes จ้องไปที่ Biban อย่างเย็นชาซึ่งไม่ลังเลที่จะให้คำแนะนำแม้แต่นาทีสุดท้าย รูบี้เห็นโดยบังเอิญและตกใจ

บีบันไม่ได้สังเกตในขณะที่เขาสร้างบาเรีย กริดและเขาถูกแยกออกจากโลก มันเป็นสำหรับการสนทนาที่เป็นความลับ

“เอาล่ะ ของขวัญที่ฉันสัญญาไว้” Biban ดึงบางสิ่งออกจากพื้นที่ย่อยของเขา มันเป็นเขี้ยวที่ใหญ่เท่ากับความสูงของบีบัน ไม่ใช่ฟันเขี้ยวและปลายไม่คมมาก มีเพียงส่วนที่ยื่นออกมาเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม มีความคาดหวังอย่างมากสำหรับเรื่องนี้ ความแข็งอยู่ในระดับมาตรฐานเทียบเท่ากับความโลภ

“ชีวิตคือวงจร ร่างของ Stone Dragon Gujel ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหอคอย กระดูกและเกล็ดได้กลายเป็นอุปกรณ์ต่อสู้ของสมาชิกสมาคม และเลือดและเนื้อได้กลายเป็นน้ำอมฤต ทำให้สมาชิกสมาคมมีร่างกายและมานาที่ทรงพลังยิ่งขึ้น สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือเขี้ยวนี้”

ไม่ได้ตั้งใจทิ้งไว้ข้างหลัง

“แม้แต่ Radwolf ก็สัมผัสไม่ได้เพราะฟันของ Gujel แข็งกระด้าง มีวิธีการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ภาพวาดของ Abellio หรือควบคุมด้วยเหล็กคืนพระจันทร์ แต่พวกเขายอมแพ้เพราะกลัวว่าค่าจะเสียหาย”

รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของบีบัน

“มันเป็นความทรงจำมานานแล้ว… ตอนนี้ดูเหมือนว่าของขวัญชิ้นนี้จะถูกจัดเตรียมโดยโลกให้มาพบคุณ”

บีบันไม่ได้กล่าวถึงพระเจ้า เขาเห็นโลกที่สูงกว่าพระเจ้า เป็นการเผชิญหน้าโดยสมบูรณ์กับรีเบคก้าที่อ้างว่าสร้างโลก หมายความว่าสมาชิกหอคอยไม่ไว้วางใจพระเจ้า

“คุณจะสามารถจัดการกับสิ่งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม”

“……”

กริดมองไปที่เขี้ยว จำเป็นต้องมีการถลุง เขาควรคำนึงถึงจำนวนเงินที่จะสูญเสียไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในระหว่างกระบวนการ มันเป็นมวลที่สามารถสร้างดาบยาวสองเล่มหรือดาบหนึ่งเล่มและชุดเกราะหนึ่งชิ้น มันจะฟุ่มเฟือยที่จะทำหมวกกันน็อคหรือถุงมือด้วย ไม่ว่าในกรณีใด ประสิทธิภาพของเกราะรองนั้นไม่ดีเท่ากับเกราะหลัก ดังนั้นจึงไม่ใช่อันดับแรกในลำดับ

กริดจ้องมองไปที่ดาบของบีบัน ขนาดของดาบลดลงหนึ่งในสาม มันเป็นผลพวงของ Falling Moon Sword กริดบอกกับบีบันที่ยิ้มแย้มแจ่มใสว่า “ฉันกำลังคิดจะทำดาบสองเล่ม ดาบของบีบันกับดาบของข้า”

“ดาบของฉัน…?” บีบันปิดปากของเขา เขาจ้องไปที่กริดอย่างว่างเปล่าครู่หนึ่ง จากนั้นเขาก็เหลือบมองหัวใจของบุคคลนี้และหัวเราะ “ขอบคุณมาก… ฉันรู้สึกเป็นเกียรติ”

“จนถึงตอนนี้ คุณมอบของขวัญให้ฉันมากมาย ฉันต้องจ่ายคืนพวกเขาอย่างน้อยหนึ่งครั้ง”

“……”

Sword Saint Biban ครองตำแหน่งสูงสุดในโลก ผู้คนรู้สึกเคารพพระองค์อย่างสุดซึ้งและบูชาพระองค์ ไม่มีการรักษาที่เท่าเทียมกัน Biban รู้สึกโดดเดี่ยวอย่างสุดซึ้ง เขาได้รับของขวัญมากมายจากคนที่รับใช้เขา แต่ไม่ได้รับการปลอบโยน เพราะมันเป็นเหมือนเครื่องบรรณาการมากกว่า

หลังจากออกจากโลกและเข้าร่วมหอคอย เขาได้พบกับสมาชิกหอคอยที่คล้ายกันและพวกเขาก็ปลอบโยนกัน แต่… แม้จะเป็นการปลอบใจชั่วคราวเพื่อแลกกับการแยกตัว บีบันไม่มีเพื่อนแท้ ไม่มีใครปฏิบัติต่อเขาอย่างเท่าเทียมกัน ทว่าในขณะนั้น กริดกำลังเผชิญหน้ากับเขาโดยตรง ดวงตาซึ่งเต็มไปด้วยความชอบมากกว่าความเคารพ อบอุ่นจนทำให้บีบันลืมอากาศที่หนาวเย็นของฤดูหนาวไป

 

[ คุณได้สร้างสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับที่นั่งที่ 9 ของหอคอยแห่งปัญญา บีบัน]

 

“ฉันควรจะกลับไปตอนนี้… ฉันจะพบคุณในครั้งต่อไป” บีบันเกาเคราของเขาและแสดงความเขินอายที่ไม่เหมาะกับเขา จากนั้นเขาก็พยายามถอดบาเรียดาบออก

กริดบอกเขาว่า “คุณกลับไปตอนนี้ไม่ได้”

“ผมกลับไม่ได้? ทำไม? ใครจะไม่อนุญาต”

กริดอธิบายให้บีบันซึ่งแสดงท่าทีสับสนว่า “ทำไม? เป็นเพราะบีบัน”

“……?”

“คุณไม่ได้พูดถึงหอคอยต่อหน้าผู้คนเหรอ? ฉันบอกพวกเขาว่าห้ามพูดถึงมัน แต่ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น เป็นเพราะความประทับใจที่คุณปลูกฝังให้กับผู้คนนั้นรุนแรงเกินไป ถ้าคนใดไม่สามารถระงับความอยากรู้อยากเห็นและสำรวจหอคอยตามสิ่งที่คุณพูดได้ อาจเป็นปัญหาได้หลายทาง”

“…ฉันต้องใช้ความรุนแรง” หากพบพยานแล้วตีศีรษะอย่างรุนแรงแสดงว่ามีความจำเสื่อม

กริดหยุดยั้งบีบันที่กำลังมีปัญหาอย่างหนัก “ฉันจัดการมันแล้ว อย่ากังวลมากไป ลงมือกับฉันชั่วคราว”

“อย่างไหนล่ะ, แบบไหนล่ะ?”

“อย่างที่คุณรู้ Reinhardt มีหอคอยเวทมนตร์โอเวอร์เกียร์ อย่างไรก็ตามไม่มีหอดาบ”

“หอดาบ? ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้”

“อย่างไรก็ตาม มันจะปรากฏขึ้นที่นี่”

“……?”

“เมื่อสองสามปีก่อน ฉันสร้างหอคอยเพิ่มอีกสามหอคอย แต่จำนวนผู้วิเศษมีน้อยมาก ดังนั้นหอคอยหนึ่งจึงว่างเปล่า ฉันจะประกาศให้เป็นหอคอยดาบ และคุณจะสาบานตนว่าเป็นปรมาจารย์ Overgeared Sword Tower คนแรก หลังจากเข้าร่วมพิธีเปิดแล้ว ก็สอนวิชาดาบให้กับผู้คนที่นั่นสักสองสามวัน ทันทีที่คุณกลับไป ฉันจะแต่งตั้งนายหอคอยสองคนและลบร่องรอย”

“ฉันคือ Sword Saint… อัจฉริยะที่มีชื่อเสียงของทวีปมาหาฉันพร้อมกับสมบัติเงินและทองที่กองอยู่บนภูเขาโดยหวังว่าจะเป็นสาวกของฉัน ฉันปฏิเสธพวกเขา ตอนนี้คุณต้องการให้ฉันทำหน้าที่เป็นครูหรือไม่”

“คุณไม่จำเป็นต้องทำถ้าคุณไม่ต้องการ อย่างไรก็ตาม หากวันหนึ่งมีคนรู้เกี่ยวกับ Tower of Wisdom และกลายเป็นว่า Biban คือเหตุผล… คุณจะได้รับการลงโทษอย่างหนักจาก Fronzaltz”

“ คราง… สมาชิกหอคอยไม่สามารถโต้ตอบกับโลกได้…”

“แล้วการมีปฏิสัมพันธ์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญหอคอยดาบโอเวอร์เกียร์ไม่ใช่สมาชิกหอคอยล่ะ? ตัวตนของคุณจะไม่ถูกค้นพบ”

“ คร่ำครวญ… ปรมาจารย์หอดาบโอเวอร์เกียร์… ฉันไม่ชอบชื่อนี้เลย…”

“อย่าทำถ้าคุณไม่ต้องการ ไม่สำคัญว่าคุณจะทำความสะอาดตลอดชีวิตหรือไม่”

“…หนึ่งอาทิตย์. ฉันจะอยู่แค่หนึ่งสัปดาห์”

“คุณตัดสินใจได้ดีแล้ว”

เป็นวันที่นักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้รับการสถาปนาเป็นนายหอคอยคนแรกของหอคอยดาบโอเวอร์เกียร์ ตัวตนถูกปกปิดไว้อย่างคร่าวๆ เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักในฐานะฤาษี เช่นเดียวกับนักหอกอันดับหนึ่งของทวีป คิรินัส เพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการสมัครใช้งานที่จะกองพะเนินเทินทึก

“ยังไงก็เถอะ…” หลังจากพิธีเปิดงาน ซึ่งเป็นงานใหญ่ตามคำขอของบีบัน เมอร์เซเดสบอกว่าเธอจะได้รับคำสอนของบีบัน กริดจึงเดินกลับไปที่โรงตีเหล็กเพียงลำพัง แล้วเขาก็พึมพำกับตัวเองว่า “เขามาทำไม? เขาแค่มาเล่นๆ…?”

กริดไม่รู้จุดประสงค์ของการมาเยี่ยมของบีบันที่นี่ เขาแค่คิดว่ามันได้ผลอย่างใด เขาได้รับเขี้ยวมังกร ระดับทักษะการรักษาของรูบี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเขาสามารถรับงานได้หนึ่งสัปดาห์จากเซียนดาบรุ่นก่อน สำหรับกริด บีบันคือสิ่งมีชีวิตที่เหมือนลอตเตอรี

ไม่กี่วันผ่านไปก่อนที่บีบันจะจำสิ่งที่เขาลืมไป เป็นวันที่ปิอาโร่และอดีตอัศวินแดงกลับจากภารกิจ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง