จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1483

20 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1483

“ม-นี่อะไร…?”

ที่วังซึ่งถูกห้อมล้อมไปด้วยผู้สนับสนุน…

รอยแมนและอัศวินขนลุกขณะวิ่งไปยังส่วนวังที่กริดใช้เป็นโรงตีเหล็ก เป็นเพราะดาบขนาดใหญ่ที่ใหญ่กว่ายอดแหลมที่สูงที่สุดของวังอย่างน้อยห้าเท่าปรากฏในวิสัยทัศน์ของพวกเขา มันมีโมเมนตัมอย่างท่วมท้นราวกับจะทะลุโลก

มันเป็นภาพที่ไม่จริง ทำไมถึงมีดาบขนาดใหญ่เช่นนี้? ปรากฏขึ้นโดยไม่มีการเตือนใดๆ

“…รีบ!” สำหรับอัศวินอาวุโสของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ โลกแห่งจิตของผู้หลุดพ้นนั้นเป็นสนามที่ยากจะเข้าใจ พวกเขา หยุดเคลื่อนไหวเมื่อเข้าใกล้สิ่งที่ไม่รู้จัก รอยแมนที่สติหลุดไปชั่วขณะ ตื่นขึ้นและออกคำสั่งกับอัศวิน เธอตระหนักว่าเธอสูญเสียการเป็นผู้นำในการลอบสังหาร

นักฆ่าของ Overgeared Shadows ได้รับการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนจาก Faker และ Kasim และไม่เคยสูญเสียความสงบในโลกที่ฉากฝันร้ายครอบงำ เท้าของพวกเขาเร็วมาก เพียงแค่นั้น-

“ อา… ”

ระยะห่างระหว่างอัศวินและมือสังหารแคบลง นี่เป็นเพราะการลดความเร็วของผู้ลอบสังหารอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุดอัศวินก็มาถึงพวกเขาและแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน มีดาบหลายพันเล่มลอยอยู่รอบ ๆ ดาบยักษ์ โมเมนตัมเวียนหัวของการขึ้น ๆ ลง ๆ ของพวกเขานั้นรวดเร็วและรุนแรงมาก

“อะไรนะ… สัตว์ประหลาดประเภทไหน…?”

เทพยุทธ์มาเหรอ? จินตนาการอันชั่วร้ายได้ทรมานกลุ่ม พวกเขากังวลเรื่องความปลอดภัยของกษัตริย์กริด ใบหน้าของพวกเขาซีดและพยายามขยับขาที่ดูเหมือนจะก้าวเข้าไปในหนองน้ำ พวกเขากัดฟันและเริ่มวิ่งอีกครั้ง

ทันทีที่พวกเขาเข้าใกล้โรงตีเหล็กของกริด พื้นที่ที่ถูกดาบยักษ์แทงเข้าไป ความตึงเครียดของพวกเขาก็ยิ่งรุนแรงขึ้น อย่างไรก็ตาม ประสาทของพวกเขากระจัดกระจาย มันยากที่จะมีสมาธิ ดาบหลายพันเล่มที่กำลังโบยบิน—ยิ่งพวกมันเข้าใกล้รูปร่างที่มองเห็นได้ในสายตามากเท่าไหร่ รูปร่างเหล่านี้ก็ยิ่งเบลอมากขึ้นเท่านั้น ความเร็วในการบินอยู่ที่ความเร็วของเสียงและเกินความเข้าใจของพวกเขา ความจริงที่ว่าพวกเขาสามารถถูกแทงจนตายโดยที่ไม่รู้ตัว ฝีเท้าของพวกเขาค่อยๆ ช้าลง

เสียงกรีดร้องของหัตถ์เทวะดังก้อง พวกเขาสามารถเห็นการชนกับดาบที่บินอยู่ซ้ำแล้วซ้ำอีกและหยุด หัตถ์เทวะค่อนข้างช้าเกินไป พวกเขาเร่งความเร็วทุกครั้งที่ร่ายดาบ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ คลื่นของ Magic Missiles ที่พวกเขายิงไปไม่ได้ช่วยอะไรมาก สัญลักษณ์ของราชาโอเวอร์เกียร์ถูกทำลายลงอย่างน่าสยดสยอง พวกเขาโทรมเกินไป

“ กุ๊ก! มันไม่ใช่เวลาที่จะ ลังเล Royman ถือดาบและโล่ของเธอและวิ่งไปข้างหน้า เธอ แหวกม่านแสงที่สร้างขึ้นโดยดาบที่บินได้ด้วยเสียงหอนที่ราวกับฝูงผึ้ง เกราะของเธอถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ และเลือดกระเซ็นออกมา มันเป็นการกระทำที่ไม่ใส่ใจเกี่ยวกับชีวิตของเธอ เธอเคลื่อนไหวด้วยความคิดที่จะช่วยกริดเท่านั้น

“ท่าน… ฝ่าบาท?”

ไซต์เอนกประสงค์ติดกับโรงตีเหล็ก ไม่ใช่ว่าหินและแร่ที่กว้างขวางและหลากหลายถูกกองรวมกัน มันอยู่ที่ระดับของสนามฝึกเล็กๆ มันโทรมเกินไปที่จะเรียกมันว่าพื้นที่ของราชา แต่กริดและนักดาบที่ไม่รู้จักใช้มันเหมือนเป็นถิ่นทุรกันดาร พวกเขาแลกเปลี่ยนลมอย่างอิสระระหว่างท้องฟ้ากับโลกราวกับว่าพวกเขากำลังหัวเราะกับแนวคิดเรื่องอวกาศ พวกเขาเข้าไปพัวพันกับโรงตีเหล็กก่อนจะหายตัวไป จากนั้นพวกเขาก็ปรากฏตัวขึ้นกลางพื้นที่เปิดโล่งและพันกันอีกครั้ง

ในเวลานี้ มีร่องรอยของแสงดาบอยู่ข้างๆ โรงตีเหล็ก และเสียงของการชนกันหลายสิบครั้งก็สะท้อนออกมา จากนั้นคนสองคนก็หายวับไปอีกครั้งและมีแสงดาบใหม่สลักอยู่ตรงกลางของพื้นที่เปิดโล่ง

“……”

รอยแมนไม่สามารถหุบปากได้ มีเพียงสองคนเท่านั้นที่หูหนวกต่อเสียงระเบิดที่แผ่กระจายไปทั่วท้องฟ้าและแผ่นดิน เธอมีลางสังหรณ์ ตอนนี้ เธอกำลังดูการเผชิญหน้าที่ไม่เคยมีมาก่อนซึ่งไม่ได้อยู่ในตำนาน มันไม่ใช่เวลาที่เธอจะกล้าเข้าไปยุ่ง

“ อ้าปากค้าง… ” ปฏิกิริยาของกลุ่มที่มาถึงหนึ่งก้าวต่อมาก็เหมือนกับของรอยแมนทุกประการ พวกเขากลั้นหายใจ เต็มไปด้วยบาดแผลจากการพุ่งผ่านดาบโบยบิน หัตถ์เทวะ และแวมไพร์ พวกเขามาที่นี่เพื่อใช้ชีวิตเพื่อช่วยเหลือกริด แต่กลับยืนนิ่งราวกับ ส ตั๊นท์ ไม้

หัตถ์เทวะที่ไม่สามารถใช้กำลังได้กลับกลายเป็นยักษ์ทมิฬ มีเครื่องวิเศษ 30 เครื่อง พวกมันไม่ใหญ่นัก แต่เติมเต็มพื้นที่อากาศมากกว่าครึ่ง พวกเขาทะลวงดาบบินและกดไปที่นักดาบที่ไม่รู้จัก

สนามรบแคบลงอีก แต่นักดาบขยับเหมือนไม่มีข้อจำกัด เขาหลีกเลี่ยงการทิ้งระเบิดและกระโดดสูงจนดวงจันทร์อยู่ข้างหลังเขา เวทมนตร์โลหิตจับที่ข้อเท้าของเขา และธีรเมศวร์ก็เกาะเอวของเขา แต่พวกเขาไม่สามารถหยุดเขาได้

สะดุ้ง.

ไม่มีใครสามารถอ่านสายตาที่สั่นคลอนของนักดาบได้ภายใต้เงาของแสงจันทร์ Sword Saint Biban—ในขณะที่เขากำลังจดจ่ออยู่กับการเผชิญหน้า เขาสังเกตเห็นแขกที่ไม่ได้รับเชิญล่าช้า ดังนั้นการทำงานของ ‘การจดจำวัตถุ’ ของ Heart Sword จึงได้รับการแก้ไข มันไม่ง่ายเลยที่จะเปลี่ยนแปลงโลกจิตที่แสดงออกอยู่แล้ว แต่เขาก็ต้องทำเช่นนั้น

เหตุผลที่สมาชิกหอคอยสาบานว่าจะปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดที่เรียกว่ามังกรก็เพื่อปกป้องลูกหลานของพวกเขา สมาชิกหอคอยจะไม่ทำร้ายมนุษย์เว้นแต่จะเป็นเหตุผลที่ทำให้เสียชีวิต แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าพวกเขาจะเสียใจก็ตาม พวกเขาไม่ใช่คนประเภทที่จะถูกกลืนกินโดยความเชื่อมั่นของพวกเขาและเสียสละผู้คนเป็นวัวควายสำหรับความเชื่อของพวกเขา พวกเขาประเสริฐกว่า

เลือดสีแดงไหลออกมาจากปากของบีบัน โลกจิตของเขาสั่นคลอนภายหลังจากการปราบปราม Heart Sword และเขาต้องทนทุกข์ทรมาน ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถตอบได้อย่างถูกต้อง เขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องดูกริดร่ายรำขณะเดินผ่านเครื่องจักรเวทมนตร์ที่ถูกตัดขาด อย่างไรก็ตาม เขาไม่เสียใจเลย เป็นการเต้นรำที่สวยงามที่ทำให้ผู้คนยิ้มได้ ‘มันเยียมมาก.’

คุณอายุน้อยกว่าฉันแค่ไหน จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีผู้บุกเบิกคนใดสามารถบรรลุความทะเยอทะยานของหอคอยได้ แต่คุณ…

“……?!”

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ส่วน Linked Kill Wave ของ Linked Kill Wave Pinnacle ถูกปรับใช้…

บีบันคิดไม่ออกเมื่อมองดูกริดอย่างมีความสุข ท่าทางของเขาแข็งทื่อ เป็นเพราะกริดหยิบดาบใหม่ออกมาระหว่างระบำดาบและรวมเข้ากับดาบที่มีอยู่

‘เหล็กคืนพระจันทร์!’

พลังงานทำลายล้างอันน่าสยดสยองทำให้กระดูกสันหลังของเขาเย็นลง กริดกังวลเรื่องการตัดแขนทิ้งอย่างแนบเนียน คำพูดและการกระทำที่เขารู้สึกว่าไม่สุภาพกลายเป็นความกังวลและความเมตตาอย่างจริงใจ

‘ไอ้เวรนี่…’ Biban วัดพลังของ Falling Moon Sword และสร้างบาเรียขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะเขาตระหนักดีว่าพลังของดาบสังหารหมู่กองทัพ 100,000 เล่มซึ่งประกอบกับการเคลื่อนไหวของการร่ายดาบนั้นอยู่เหนือพลังดั้งเดิมที่ราชาผู้ไร้พ่ายใช้

อย่างไรก็ตาม Biban ไม่ได้ระแวดระวังวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย แต่เป็นดาบแห่งพระจันทร์ตกนั่นเอง วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย? เขาสามารถบดขยี้มันด้วยดาบที่แข็งแกร่งกว่า แม้แต่วิชาดาบของกองทัพหนึ่งล้านก็สามารถหักล้างได้ด้วย Heart Sword โลกจิตของเขาสั่นคลอนด้วยการใช้จิตตานุภาพที่ยิ่งใหญ่ แต่เขาก็สามารถรับมือกับมันได้

เหล็กคืนพระจันทร์นั้นแตกต่างกัน Biban ได้เห็นหลายฉากของเครื่องจักรเวทมนตร์ของ Radwolf ที่บุกทะลวงการป้องกันแบบสัมบูรณ์ของมังกรด้วยเกราะชั้นนอกของ Moon Night Iron โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Falling Moon Sword นี้คมและแน่นกว่าเกราะชั้นนอกของเครื่องจักรเวทย์มนตร์มาก มันค่อนข้างชวนให้นึกถึงดาบสังหารมังกรแห่งที่นั่งที่ 1 ฮายาเตะ

ที่ด้านหน้าของไอเทม บาเรียจิตถูกทำลาย คลื่นพลังและแสงดาบที่ไม่อาจหยุดยั้งได้ทำให้บีบันต้องลงมือ Biban เผชิญหน้ากับแสงดาบอย่างใกล้ชิดและก้าวถอยหลัง เขาหมุนร่างกายส่วนบนและขยับไหล่ซ้ายไปด้านหลัง จากนั้นเขาก็ยื่นดาบในมือขวาไปข้างหน้า เขาลดพื้นที่ของร่างกายของเขาที่ Falling Moon Sword สามารถสัมผัสได้มากที่สุด ในกรณีนี้ มันถูกชักจูงให้จำกัดแค่ ‘ดาบ’

เวลาที่ไปถึงเขานั้นสั้นมากจนแยกเป็น 0.1 วินาทีไม่ได้ ดาบที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นของ Sword Saint แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและกระจัดกระจาย จากนั้นข้อมือของเขาก็ถูกตัด ร่างของ Sword Saint ที่ได้รับการฝึกฝนมานับไม่ถ้วน—ร่างกายที่แข็งแกร่งของ Transcendental ที่ทนต่อลมหายใจของมังกรนั้นถูกตัดขาดอย่างไร้ประโยชน์

“ กุ๊ก…! ”

โลกฟื้นภูมิทัศน์ดั้งเดิมพร้อมกับภาพที่กระจัดกระจาย สีสันอันศักดิ์สิทธิ์ของกริดแผ่กระจายไปทั่วท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ประดับด้วยดวงดาวนับไม่ถ้วน แสงดาบที่ทอดยาวไปถึงปลายทัศนวิสัยของพวกเขานั้นชวนให้นึกถึงดวงอาทิตย์บนขอบฟ้า

บีบันล้มลงกับพื้นและมองไปที่ข้อมือของเขา เขาหลีกเลี่ยงแขนข้างหนึ่ง แต่ตอนนี้เขาสูญเสียมือข้างหนึ่งไปแล้ว

…มันสบายดี. เขาเป็น Sword Saint ที่เหนือกว่าดาบที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถใช้วิชาดาบได้แม้ไม่มีดาบ การสูญเสียมือข้างเดียวไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ ไม่มีเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่โดยปราศจากมือ… เมืองใหญ่ๆ มีวิหารรีเบคก้า ดังนั้นเขาจึงสามารถรักษามันได้ถ้าเขามาเยี่ยมเร็ว ๆ นี้

กริดเคยกล่าวไว้—เขาไม่ควรกังวลหากอวัยวะส่วนหนึ่งถูกตัดขาดเพราะร่างกายจะได้รับการฟื้นฟู บีบันไม่ได้คาดหวังว่ามันจะกลายเป็นความจริง บีบันเอาผ้าพันรอบข้อมือที่ตัดแล้วยิ้มให้กริดที่เดินลงมาที่พื้น การปรากฏตัวของกริดก็ไม่เสียหายเช่นกัน ร่างกายของเขาทรุดโทรมไปทั้งตัวและเขาก็ตัวสั่นอย่างประณีต

บีบันบอกเขาว่า “ฉันแพ้ ฉันไม่รู้ว่าคุณจะเติบโตมาถึงจุดนี้เมื่อฉันไม่เห็นคุณ ฉันนับถือคุณจริงๆ”

“เอาแผลมาให้ดู” ใบหน้าของกริดซีดเผือด มันเป็นความจริงที่เขาต้องการชนะไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เขามองเข้าไปในดวงตาของ Biban และเตรียม Shunpo ไว้จนกว่าบาเรียจะพัง คือการไล่ตามโดยไม่พลาดอะไรเลย แต่เมื่อเห็นข้อมือของบีบัน หัวใจของเขาก็ทรุดลง เขาต้องการรางวัล แต่ร่างกายของผู้อุปถัมภ์ของเขาได้รับความเสียหาย เขารู้สึกไม่สบายใจ ความโปรดปรานของบีบันตลอดการต่อสู้ทำให้กริดเจ็บปวดใจมากขึ้นไปอีก เขาสงสัยว่านี่คืออารมณ์ตอนที่ครูของเขาเจ็บปวดหรือเปล่า

บีบันพูดกับเขาขณะดึงผ้าพันแผลออกมา “ฉันเลือดออกแล้ว ดู. ไม่มีเลือด”

ร่างกายของผู้อยู่เหนือธรรมชาติไม่เหมาะกับสามัญสำนึก บีบันกระชับกล้ามเนื้อและเปลี่ยนการไหลเวียนของเลือดเพื่อป้องกันเลือดออก Biban เกือบจะควบคุมแม้กระทั่งเส้นเลือดทั้งหมดในร่างกายของเขา อย่างไรก็ตาม กริดเอาชนะเขาได้ คงจะยากกว่านี้มากหากเป็นการเผชิญหน้ากันแบบตัวต่อตัว แต่กริดมีพลังของไอเทม จากตำแหน่งของเขา มันถูกต้องที่จะต่อสู้โดยใช้ทุกวิถีทาง ดาบพระจันทร์ร่วงเป็นแนวเดียวกัน

‘เมื่อไหร่เซฮีจะมา’ เธอไม่สามารถรับเสียงกระซิบในนรกได้ เขาจึงขอให้ลอเอลติดต่อเธอในความเป็นจริง แต่ดูเหมือนล่าช้าไปนิดเพราะยังไม่มีข่าว…

บีบันตบไหล่กริด “อย่ากังวล ก่อนอื่น นำทางฉันไปที่วิหารรีเบคก้า”

“มันไม่อยู่…”

“ เอ๊ะ? ไม่มีอะไรอยู่ที่นั่นเหรอ?”

“วัดรีเบคก้า เดิมมีอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว”

“…อะไร? ในเมืองนี้ไม่มีวัดรีเบคก้าเหรอ?”

“ฉันรื้อถอนพวกมันทั้งหมด…”

“ม-นี่มันบ้า! ทำไมคุณถึงพูดแบบนี้ตอนนี้” Biban พ่ายแพ้ในการดวลและถูกตัดมือข้างหนึ่ง ถึงกระนั้นเขาก็ไม่เคยสูญเสียรอยยิ้มและความสงบอันใจดีของเขา ตอนนี้เขาจ้องไปที่กริดด้วยดวงตาเบิกกว้าง เขากำลังจะคว้าปลอกคอของกริดและเขย่าตัวเขา “ทำไมคุณถึงบอกว่าตอนนี้ไม่มีวิหารรีเบคก้า!”

“ฉันขอโทษ…”

“คุณหลอกฉันเหรอ? คุณจะสัญญาว่าจะฟื้นฟูแขนขาของฉันได้อย่างไรหากไม่มีแม้แต่วัดรีเบคก้า”

“……”

มันแตกต่างออกไปหากไม่มีความหวังในตอนแรก แต่มันยากสำหรับทุกคนที่จะไม่รู้สึกสิ้นหวังหรือโกรธเมื่อพวกเขาถูกลิดรอนจากความหวังที่พวกเขาได้รับ

กริดสังเกตเห็นว่าบีบันอารมณ์เสียจริงๆ เขาหมดสติไปครึ่งหนึ่งและไม่สนใจว่าตอนนี้มีคนจำนวนมากอยู่ด้วย

‘พยายามรักษาความสงบของคุณ’

กระนั้น ใครเล่าจะสงบสติอารมณ์ได้หากมือของพวกเขาถูกตัดขาด?

“ทาวเวอร์… ถ้าฉันกลับไปที่หอคอย อาจมีทาง… อู๊ฟ! ”

กริดรีบปิดปากของบีบันในขณะที่เขาพึมพำคำพูดเหล่านี้ ที่จริงแล้ว Biban กล่าวถึงหอคอยนี้ต่อหน้าผู้คนมากมาย

‘X นี้’

บางทีเขาอาจจะไม่ได้เจอบีบันอีก…

มันเกิดขึ้นขณะที่กริดกังวลใจคว้าตัว Biban ที่กำลังดิ้นรนด้วยมือของเทพ…

“โอปป้า!”

พระผู้ช่วยให้รอดทรงปรากฏ เป็นนักบุญหญิงรูบี้ที่เขารอคอย มาช้าไปหน่อยแต่ก็เพียงพอแล้ว เป็นจังหวะที่ถ้าเอวของบีบันถูกตัดแทนข้อมือ อาจจะไม่สามารถใส่กลับเข้าไปใหม่ได้

‘แน่นอนว่ามันจะไม่เกิดขึ้น’

บีบันโดนตัดเอว? มันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ กริดไม่สามารถตัดมันได้แม้ว่าเขาจะต้องการก็ตาม ความเร็วปฏิกิริยาของ Biban นั้นเร็วมาก

“H-จัดการมันด้วยความระมัดระวัง”

“……”

กริดซึ่งเสียชีวิตไป 10 ปี มองดูบีบันกลายเป็นแกะผู้อ่อนโยนต่อหน้ารูบี้ พวกเขาถูกรายล้อมไปด้วยฝูงชนจำนวนมากที่ได้ยินความวุ่นวาย สายตานับร้อยจับจ้องไปที่บีบัน นอกจากนี้ยังมีเสียงบ่นเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นหอคอย ชื่อของหอคอยเวทมนตร์ที่มีอยู่ในทวีปนี้ถูกกล่าวถึงอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

ผิวของบีบันกลายเป็นเถ้าถ่านเมื่อเขาตระหนักถึงสถานการณ์ล่าช้า

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง