จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1481

20 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1481

กริดมีวิธีการโจมตีที่ทรงพลังมากมาย แม้แต่อสูรตัวที่ 10 ที่เขาพบในนรก Leraje ก็ไม่สามารถรับมือกับการโจมตีของเขาได้ง่ายๆ ตอนนี้กริดแข็งแกร่งขึ้นหลายเท่า เทียบไม่ได้เลยกับตอนที่เขาได้พบกับเลราเจ

บีบันทำผิดพลาดครั้งใหญ่โดยยอมรับการโจมตีครั้งแรก กริดเหลือบมองชัยชนะ เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียโอกาสนี้ เขาใช้ Storm of the Fire God และวางทักษะการบัฟทั้งหมดไว้บนร่างกายของเขา แน่นอน เขายังเปิดรูนแห่งความตะกละ เขาจะพยายามอย่างเต็มที่ตั้งแต่ต้นเพื่อเปลี่ยนการป้องกันของ Biban ให้เป็นไม่มีอะไรเลย

เขาไม่สามารถละสายตาได้ ฝ่ายตรงข้ามของเขาคือ Sword Saint นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ก่อตั้งรูปแบบที่ไม่มีใครเทียบได้ ชื่อที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับมุลเลอร์อาจได้รับ แต่เทคนิคของ Muller’s Heart และความชำนาญในการดาบถูกสร้างขึ้นโดย Biban

จากวิธีที่เขาปรับปรุงวิชาดาบของราชาไร้พ่าย ข้อมูลเชิงลึกของ Biban เกี่ยวกับวิชาดาบนั้นดีที่สุดในประวัติศาสตร์ โชคไม่ดีที่ความเข้าใจอันยอดเยี่ยมนี้จำกัดอยู่ที่ความปราดเปรียว แต่กริดก็ยังจำได้ว่าบีบันเป็นหนึ่งในชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก สัตว์ประหลาดที่อยู่เหนือสามัญสำนึก เป็นเรื่องปกติที่เขาต่อสู้กับ ‘มังกร’ ถ้าเขาไม่ใช่คนที่แข็งแกร่งที่สุด ตรรกะของโลกก็ผิด

อย่างไรก็ตาม กริดมุ่งมั่นที่จะชนะ เขาอยากได้เขี้ยวมังกรหินของกูเจล

 

[พลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้]

[รับความแข็งแกร่งเกินศักยภาพของคุณ

คุณต้องชนะด้วยความแข็งแกร่ง

หากการกระทำต่อไปหลังจากใช้พลังนี้ได้รับผลกระทบจากความแข็งแกร่ง ก็จะได้ผลในเชิงบวกอย่างไม่มีเงื่อนไข

อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถเอาชนะอสูรผู้ยิ่งใหญ่ มังกร สัมบูรณ์ และเทพเจ้าสามอันดับแรกได้

เวลาคูลดาวน์: 12 ชั่วโมง

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี]

 

Formless Sword และ Fire Dragon Sword ถูกรวมเข้าเป็นหนึ่งรายการ Storm of the Fire God ซึ่งมีพลังมากขึ้นเนื่องจาก Fire of Willpower ถูกรวมไว้ที่ปลายดาบที่เคลื่อนที่เป็นเกลียว

ในทางกลับกัน Biban ไม่ได้ชักดาบของเขา เขาประกาศว่าเขาจะยอมแพ้ในการโจมตีครั้งแรก ดังนั้นเขาจึงเต็มใจที่จะตอบโต้เมื่อกริดพร้อม ทัศนคติของเขาห่างเหินในขณะที่เขาผลัก Storm of the Fire God กลับด้วยขอบเขตของพลังงานดาบ

มันเป็นลักษณะของสัมบูรณ์ รูปลักษณ์ที่ไม่สงสัยในทักษะของเขาปรากฏขึ้นอีกครั้ง กริดเห็นแววตาของบีบันอย่างชัดเจน มันถูกจารึกไว้ในจิตใจของเขาอย่างเต็มที่ เขาต้องการที่จะมีลักษณะเช่นนี้ เขาตกหลุมรักบีบันในฐานะนักรบ แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวของตอนที่เขาไม่ได้พูด

“เฮ้อ” กริดสูดหายใจเข้าลึกๆ และนึกถึงสถานการณ์ตอนที่เขาแข่งขันกับเลราเจ เขาจินตนาการว่าคำชมของ Biban จะทำให้ช่วงเวลาที่ Biban ประสบกับความแข็งแกร่งของเขา

ขณะที่บีบันไม่สงสัยในทักษะของเขา กริดก็ภาคภูมิใจในทักษะของตัวเอง ดาบมังกรไฟที่ไร้รูปแบบซึ่งตอนนี้มีพลังโจมตีบริสุทธิ์ 10,000 อันหลังจากเกิดนวัตกรรมดังกล่าวคำราม พร้อมกับการปล่อยลมหายใจที่รุนแรงและรุนแรง การเต้นรำของดาบก็เผยออกมา

เป็นการร่ายรำดาบฟิวชั่นห้าครั้ง Transcended Kill Wave Pinnacle ที่เชื่อมโยง พลังแห่งการฆ่าซึ่งละเลยการป้องกันส่วนใหญ่ของเป้าหมาย ขยายออกไปด้วยฟังก์ชันการนำทางของ Detect Force มันเป็นหนึ่งในการร่ายดาบที่แข็งแกร่งที่สุดที่ปลดอาวุธและนำมาซึ่งความสิ้นหวังทันทีที่มันถูกโจมตี ไม่เพียงแค่อัตราการโจมตีถูกแก้ไข แต่ยังรวมถึงพลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้ด้วย นอกจากนี้ พลังดาบทั้งหมดยังมีความผิดปกติ เมื่อวาดเป็นเกลียวจะยืดออกเป็นเส้นตรง เมื่อวาดเส้นตรงจะโค้งเป็นเกลียว มันเป็นลักษณะเฉพาะของดาบไร้รูป

นี่ไม่ใช่ส่วนที่ยุ่งยากเพียงอย่างเดียว จุดเริ่มต้นของพลังดาบนั้นแตกต่างกันทั้งหมด เป็นเพราะกริดเชื่อมโยงชุนโปกับระบำดาบ

ตอนนี้การกระทำของกริดไม่ได้ถูกบังคับด้วยการร่ายดาบ เขาใช้พลังของเทพเจ้าเพื่อเพิกเฉยต่อกฎทางกายภาพบางอย่าง ทุกการเคลื่อนไหวไม่ได้กลืนกินพลังงานจลน์ของการร่ายดาบห้าฟิวชั่น ตรงกันข้าม เขาควบคุมร่างกายของเขาเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แสงสุดขั้วกระจายจากด้านหน้า ด้านหลัง ซ้าย และขวาของ Biban เช่นเดียวกับเหนือศีรษะของเขา มันคือคลื่นพลังที่สร้างโดยกริดโดยใช้ชุนโปเพื่อครอบครองบริเวณโดยรอบของบีบัน พลังดาบทั้งเจ็ดหมุนวนจากมุมที่ต่างกัน ไม่มีการดรอปในกระบวนการ มันเป็นการโจมตีที่สมบูรณ์แบบไม่ว่าใครจะมองเห็นก็ตาม

กริดจับภาพของบีบันชักดาบออกมาอย่างรวดเร็วและได้ยินเสียงหัวใจเต้น นึกถึงเวลาที่เขาเซอร์ไพรส์เลอราจขึ้นมา ราวกับว่ามันจะเกิดขึ้นอีกครั้งในไม่ช้า มันเป็นพื้นที่ใกล้กับการมองการณ์ไกล

อย่างไรก็ตาม คำทำนายของเขากลายเป็นภาพลวงตา ในเวลาเดียวกันกับการชักดาบ ดาบของบีบันได้ป้องกันพลังดาบทั้งเจ็ดที่ครอบครองพื้นที่โดยรอบ เส้นทางของพลังงานดาบที่มาจากวิถีที่แตกต่างกันถูกปิดกั้นโดยเล็งไปที่จุดที่ทับซ้อนกัน ถูกต้องแล้วที่จะอธิบายว่ามันเป็นปาฏิหาริย์ ไม่ใช่ทักษะ

ดวงตาที่ตกตะลึงของกริดสั่นสะท้าน แต่ไม่นานอาการสั่นเทาก็สงบลง เขาเชื่อว่าพลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้จะทำลายการป้องกันของบีบัน อย่างไรก็ตาม-

“……!”

Transcended Kill Wave Pinnacle ไม่ทำลายการป้องกันของ Biban ทุกครั้งที่ดาบของ Biban เอียงเป็นมุมหนึ่งและชนกับพลังดาบทั้งเจ็ด พลังงานดาบทั้งเจ็ดนั้นสูญเสียวิถีของมัน การเต้นรำของดาบสิ้นสุดลง พลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้ก็เช่นเดียวกัน มันเข้าสู่ช่วงคูลดาวน์โดยไม่ได้ผลลัพธ์ใดๆ

พลังงานดาบทั้งเจ็ดที่สูญเสียทิศทางผ่านด้านข้างของบีบัน มีคลื่นพลังทำลายล้างครั้งใหญ่รอบเมือง Biban และภูมิประเทศทั้งหมดก็พังทลายลง

บีบันค่อยๆ ขยับมือของเขาที่ถือดาบ ดาบในมือของเขาลุกขึ้นและหมุนสร้างลม แม้แต่เศษของ Wind Cutters ที่เหลือก็ยังกระจัดกระจาย ไม่มีเส้นผมแม้แต่เส้นเดียวถูกแตะต้องและเขายิ้มด้วยความพึงพอใจ

“ดาบคู่หนึ่งจะทำให้ดาบไร้ที่เปรียบถอยกลับได้หรือไม่? มีหลายสิ่งในโลกที่สามารถบังคับให้ฉันแสดงทักษะทางเทคนิคของฉันได้”

บีบันมีพลังเหนือมนุษย์ นอกจากอารมณ์ที่รุนแรงแล้ว เขายังฝึกฝนวิชาดาบเพื่อสร้างเคล็ดวิชาหัวใจที่ไม่มีใครเทียบและเคล็ดวิชาดาบ เขาไม่เคยถูกกดดันในการเผชิญหน้าที่แข็งแกร่ง ในช่วงไพรม์ของมุลเลอร์ เขามีเทคนิคเหนือกว่า Biban ไม่ใช่ความแข็งแกร่ง

ทว่า Biban ในปัจจุบันก็ยังเหนือกว่าเทคนิคของนายกของมุลเลอร์ ดาบของบีบันมีอายุนับไม่ถ้วน เขาไม่เหมือนกับมุลเลอร์ที่ต้องการตาย ดังนั้นเขาจึงละทิ้งดาบของเขาและใช้ชีวิตอย่างสันโดษเพื่อให้ผู้คนลืมเลือน บีบันฝึกฝนวิชาดาบมาตลอดชีวิต ความคิดของเขาแตกต่างออกไป ก่อนที่จะพูดถึงผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด Biban เป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก บุคคลดังกล่าวยกย่องกริด

“นั่นเป็นทักษะดาบที่ยอดเยี่ยม ถ้าฉันอ่อนแอกว่านี้ ฉันจะตายเจ็ดครั้งโดยไม่รู้ตัว”

เขาเรียกว่าวิชาดาบ ไม่ใช่การรำดาบ มันแตกต่างจากวิธีที่เขาเคยบรรยายการร่ายดาบว่าเป็นการเต้นรำ เป็นการพิสูจน์ว่าการร่ายดาบของกริดได้ก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิธีการที่กริดแสดงให้เห็นเมื่อไม่นานนี้ด้วยการผสมผสานชุนโปกับพินนาเคิลคลื่นสังหารที่เชื่อมโยงอวตาร ระหว่างการกระทำของ Transcended Linked Kill Wave Pinnacle ชุนโปถูกใช้ทั้งหมดห้าครั้ง วิชาดาบที่สังหารเจ็ดครั้งก่อนที่เป้าหมายจะรู้ตัว คำพูดของบีบันไม่ได้เกินจริงเลย มันบริสุทธิ์และเหมาะสม

นิ้วของกริดสั่นสะท้านด้วยความตื่นเต้น รอยยิ้มที่เขาไม่เคยรู้จักก็เผยแผ่ไปทั่วใบหน้าของเขา เป็นเพราะบีบันไม่ได้ปิดบังความประหม่าของเขา นักดาบที่เก่งกาจที่สุด ผู้ซึ่งเห็นกริดเพียงแต่ว่าด้อยกว่าเขาเมื่อพบกันครั้งแรกเมื่อไม่กี่ปีก่อน ในที่สุดก็รู้ว่ากริดเป็นคู่ต่อสู้ที่คู่ควร รู้สึกเหมือนกำลังถูกจดจำในความพยายามที่ผ่านมา กริดจึงอดที่จะมีความสุขไม่ได้ นอกจากนี้—

‘ฉันสามารถชนะ’ เขาได้เห็นชัยชนะอย่างแน่นอน

อันที่จริง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Biban ปิดกั้น Pinnacle ของคลื่นการฆ่าอวตาร กริดเพียงคนเดียวมีการโจมตีสวนกลับมากมายโดยอิงจาก Revolve Biban ไม่มีเทคนิคในการต่อต้านการโจมตีในฐานะ Sword Saint ได้อย่างไร? กริดสังเกตว่าเขาได้ใช้ทักษะการป้องกันของบีบัน

‘คุณสมบัติทั่วไปของทักษะการหลบหลีก การป้องกัน และการโจมตีโต้กลับคือพวกเขามีเวลาคูลดาวน์นาน’

นอกจากนี้จำนวนไม่มาก กริดสามารถโจมตีสวนกลับหลายครั้งด้วยการหมุนรอบเป็นกรณีพิเศษ

‘ผลักเขา’

กริดตัดสินใจและสูดหายใจเข้าลึกๆ เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะปล่อยการโจมตีให้ได้มากที่สุดในหนึ่งลมหายใจ เช่น ทิ้งระเบิด Biban ด้วยการโจมตีแบบไม่หยุดหย่อน ดาบของกริดพุ่งไปข้างหน้า ไหล่ของเขาไม่สั่น ดูเหมือนเขาจะเล่นสเก็ตบนน้ำแข็ง

‘ความสมดุลของร่างกายที่สมบูรณ์แบบ’ บีบันประเมินว่าสายตาของเขาเต็มไปด้วยกริด

กลีบสีแดงกระพือปีก มันคือ หยด Kill Flower Pinnacle Drop ที่เชื่อมโยงกัน กริดจดจ่อกับดอกไม้เพราะมันแสดงพลังที่มากขึ้นเมื่อเชื่อมต่อ Linked Kill Flower Pinnacle Drop ตามด้วย Linked Flower, Transcended Linked Flower และอื่นๆ การเต้นรำของดาบฟิวชั่นเน้นไปรอบ ๆ ฟลาวเวอร์ถูกใช้เพื่อผลักดันให้บีบัน พื้นที่ถูกปกคลุมไปด้วยกลีบดอกไม้ในทันที พวกมันเป็นกลีบที่เป็นพิษถึงตาย พวกเขากำลังข่มขู่ในขณะที่พวกเขาสัมผัสร่างกาย

อย่างไรก็ตาม มันเป็นทักษะที่เข้ากันไม่ได้กับบีบัน แรงลมที่เกิดจากฝีมือดาบไร้ที่เปรียบเป็นพลังต่อต้านความรอบคอบ มันยังบิดกระแสพลังดาบอีกด้วย ก่อนที่ลมหายใจจะสิ้นสุด กลีบของกลีบดอกไม้ก็หมุนวนไปรอบๆ คนสองคนโดยแลกหมัดกันหลายสิบครั้งตรงกลาง ไม่มีกลีบดอกใดแตะต้องตัวของบีบัน

“ร่างที่ดูแลกองหน้าของหอคอย ไม่ยุบตัวง่ายแม้เมื่อต่อสู้กับมังกร ฉันอาจจะหมดหวังกับ Dragon Words ดังนั้นฉันมักจะหันไปหาเครื่องจักรเวทย์มนตร์ของ Radwolf แต่… ไม่ว่าในกรณีใด ฉันไม่คิดว่าคุณจะชนะได้ง่ายๆ”

“อย่างนั้นหรือ”

กริดไม่หวั่นไหวแม้บีบันจะยืนหยัดมั่นคงราวกับกำแพงเหล็ก ขณะที่บีบันกำจัดพลังดาบของฟลาวเวอร์และเข้าใกล้เพื่อกระตุ้นการต่อสู้ระยะประชิด กริดก็คว้าคอของบีบันด้วยมือซ้ายอย่างใจเย็น ในกระบวนการนี้ มีการเปิดเผยช่องว่างโดยธรรมชาติ ศอกของบีบันยกขึ้นและกดไปที่ข้อมือของกริดในขณะที่ดาบของเขาถูกผลักเข้าไปในช่องท้องของกริด มันเป็นดาบที่ถือกลับด้าน มันเป็นทักษะพื้นฐานของวิชาดาบไร้ที่เปรียบที่เจาะเป้าหมายแม้ในระยะใกล้สุด

เลือดไหลออกจากปากกริด

“……?”

จากนั้นวิสัยทัศน์ของบีบันก็เปลี่ยนไป

เปลี่ยนโลกกลับหัวกลับหาง—ทักษะการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใครที่เขาได้รับจากการโจมตี Triad Lee Jeong บังคับให้ร่างของ Biban ลงไปที่พื้น

กลีบดอกไม้ร่วงหล่นเมื่อลมพัดไปและกองทับทับร่างของ Biban ตาเบิกกว้าง มีรอยสลักมากมายบนร่างกายของเขา กริดใช้ชุนโปเปิดระยะห่างและเหวี่ยงดาบไปหนึ่งครั้ง ทำให้เกิดการระเบิดพลังดาบตามสัดส่วนของจำนวนเครื่องหมาย

“ อืม! การ กระทำของ Biban ถูกบังคับ เขายกร่างกายขึ้นและถูกฟันด้วยพลังงานดาบ พวกเขาล้มลงบนเขา มันคือ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave

การแสดงออกของบีบันเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รอยยิ้มอันอบอุ่นของเขาเปลี่ยนไปและเขาแสดงความโกรธ “น่าละอายแค่ไหน!”

เป็นเพราะคำมังกรเท็จที่ใช้กับดาบมังกรไฟ กริดเปิดโปงจุดอ่อนของบีบันอย่างเปิดเผยหลังจากบีบันสารภาพว่าเขาอ่อนแอต่อคำกล่าวของมังกร สิ่งนี้ทำให้ Drop Dragon Pinnacle Kill Wave สามารถเจาะทะลุ Biban ผู้ซึ่งถูกกักขังมาระยะหนึ่งแล้ว

บีบันกระอักเลือดและแทบจะไม่สามารถรักษาร่างกายที่ทรุดตัวของเขาให้มั่นคงได้

“ทำไมคุณไม่บอกฉัน” บีบันตะโกนขณะที่เขาสกัดกั้นการโจมตีของกริดด้วยทักษะดาบไร้เทียมทานที่แยกภูเขาออกจากกันอย่างง่ายดาย

“ หือ? ”

“ทำไมคุณไม่บอกว่าคุณรู้วิธีใช้ Dragon Words!”

“……”

กริดอยากจะถามว่าทำไมเขาถึงพูดแบบนั้นทีละคน แต่สุดท้ายเขาก็ไม่แสดงออกมา เขาประสบความสำเร็จในการทำดาเมจบาดเจ็บสาหัส ไม่ใช่เรื่องดีที่จะเสียเวลาที่นี่

“ออกมาเถอะครับ” ดวงตาของกริดกลายเป็นสีแดงในขณะที่กระซิบกระซาบขึ้นไปในอากาศ ภูมิทัศน์โดยรอบถูกบดขยี้และมีเงาทั้งห้าปรากฏขึ้น ในไม่ช้าเงาก็กลายเป็นคน พวกเขาเป็นผู้ชายและผู้หญิงที่หล่อเหลาที่มีผิวขาวและตาสีแดง เป็นการเกิดขึ้นของแวมไพร์สายตรง รวมทั้งเอิร์ล เอลฟิน สโตน พวกเขายืนด้วยใบหน้าหยิ่งผยองและ 30 หัตถ์เทวะก็ปรากฏบนท้องฟ้า Noe และ Randy ก็อยู่ด้วย แรนดี้อยู่บนหลังโนเอะ มันเป็นทหารม้าที่ชวนให้นึกถึงกองทหารไวเวิร์น

“แล้วการประลองแบบตัวต่อตัวอันศักดิ์สิทธิ์ล่ะ?” บีบันตอบอย่างตกตะลึง

“คุณเองก็ใช้อาวุธและทักษะไม่ใช่เหรอ?”

“……?”

“นี่คือสิ่งเดียวกัน เป็นแบบตัวต่อตัว”

“ ฮะ… ”

บีบันไม่สามารถหาวิธีหักล้างมันและขจัดขอบเขตพลังดาบออกไปได้ เขารวบรวม 40% ของพลังงานดาบที่ถูกใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างขอบเขตแม้ว่าจะไม่มีความเสียหายต่อบริเวณโดยรอบก็ตาม โดยการตระหนักถึงโลกจิตของเขา เขาได้กลืนกิน Storm of the Fire God อย่างสมบูรณ์

ถึงเวลานี้ บีบันก็จริงจัง ถึงกระนั้น เขาก็ยังให้คำแนะนำแก่กริดว่า “ท่านมีความชำนาญด้านดาบของราชาผู้ไร้พ่าย อย่าแยกความแตกต่างระหว่างทักษะดาบของราชาไร้พ่ายกับการร่ายรำดาบของคุณ ใช้มันเหมือนกับที่คุณใช้ระบำดาบและชุนโปด้วยกัน”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง