จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1480

19 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1480

ตั่ง. ตั่ง. ตั่ง…

ย้อนกลับไปที่โรงตีเหล็ก กริดเอาชนะความเหนื่อยล้าทางจิตใจ มันแตกต่างจากแนวคิดของการกู้คืน มันไม่ใช่สิ่งที่เกินจริงหลังจากมองผ่านกับดักที่ซ่อนอยู่ในการเสริมประสิทธิภาพของภาพจิตและรู้สึกถึงการมีอยู่ของนักล่าในตำนาน มันเป็นระดับของการรอและบังคับให้ออกจากระบบ รู้สึกสบายใจที่ความเครียดของเขาคลายลงในระหว่างการทดสอบพลังของไมเคิล

“……”

กริดหมกมุ่นอยู่กับช่างตีเหล็กเมื่อเขาตกใจกับบางสิ่งที่ตรวจพบด้วยประสาทสัมผัสที่พัฒนาขึ้น เขาได้กลิ่นขี้ผึ้งจางๆ ผสมกับไม้ฟอสฟอรัสขาวที่กำลังลุกไหม้

‘ขี้ผึ้ง?’ กลิ่นแอมโมเนียยังแทะเล็มที่ปลายจมูกของเขา มันเป็นกลิ่นที่ไม่เข้ากับโรงตีเหล็ก มันอาจจะอ่อนแอ แต่ก็ถูกที่จะจัดว่าเป็นกลิ่นเหม็น

กริดหันศีรษะโดยไม่หยุดการกระทำของเขา ชายวัยกลางคนที่คุ้นเคยกำลังเข้าไปในโรงตีเหล็ก มันเป็นผู้ชายที่ดูน่าประทับใจด้วยคิ้วหนาและดวงตาที่แข็งแรง เมื่อมองดูกล้ามแขนอันโฉบเฉี่ยว เขาอาจดูเด็ก แต่ที่จริงแล้ว เขาเป็นคนแก่ที่มีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีแล้ว

“บีบัน!”

สมาชิกหอคอยที่ทำทุกอย่างเพื่อกริด

ฮายาเตะที่นั่งที่ 1 ยอมจำนนต่อการปรากฏตัวของมังกรเหล็กบ้าและเนเฟลิน่าในขณะที่มอบพลังดาบและเกล็ดมังกรให้เขาเป็นของขวัญ ที่นั่งที่ 3 Radwolf ได้มอบวิธีการผลิตเครื่องจักรวิเศษและเหล็กคืนพระจันทร์ให้กับเขา เขายังให้คำแนะนำมากมาย อย่างไรก็ตาม Biban ช่วยด้วยทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่ายโดยเฉพาะ เขาสอน (?) กริดเทคนิคหัวใจไร้ที่เปรียบอย่างไม่เห็นแก่ตัวและอนุญาตให้ส่งเป็นของขวัญให้กับเมอร์เซเดสและปิอาโร่

“ยินดีต้อนรับ. ฉันดีใจที่ได้พบคุณหลังจากผ่านไปนาน” รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเขา กริดยิ้มกว้างวางค้อนลงและทักทายบีบัน

“ ฮ่าฮ่าเป็นยังไงบ้าง” บีบันก็ยิ้มอย่างสดใส

คงจะน่ากลัวถ้าใครรู้จักเขาเห็นมัน ผู้ก่อตั้งรูปแบบที่ไม่มีใครเทียบ Biban มีชื่อเสียงในด้านอารมณ์ที่รุนแรงเช่น Swordsmanship ที่ไม่มีใครเทียบได้และความยากลำบากในการถูกจับได้คล้ายกับน้ำไหล บีบันไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกรักใคร่ต่อผู้อื่น เขาให้ความเคารพและยกย่องมุลเลอร์ซึ่งมีพรสวรรค์มากกว่าตัวเขาเอง แต่เขาไม่เคยแสดงทัศนคติที่เหมาะสมและรอบคอบเช่นนี้มาก่อน

“คุณภาพงานของคุณดียิ่งขึ้นไปอีก ฉันเห็นว่าคุณทำงานมาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย” บีบันมองดูไอเทมที่แสดงอยู่ในโรงตีเหล็กและยกย่อง ‘ช่างตีเหล็กกริด’ อย่างจริงใจ

“บีบันก็เช่นกัน…” เมื่อพิจารณาจากกลิ่นของขี้ผึ้งและแอมโมเนีย ดูเหมือนว่าเขายังคงพยายามทำความสะอาดหอคอย กริดให้เกียรติเขาในการทำหน้าที่ของเขาให้สำเร็จ กริดพยายามแสดงความคิดเพื่อแสดงความชื่นชมยินดีและสรรเสริญ ได้แต่หุบปากด้วยความประหลาดใจ เขารีบมองหาคำที่จะเพิ่มอย่างรวดเร็ว แต่เขาสายเกินไป

“ อืม…? ” กริดหยุดพูดและแสดงสีหน้าเรียบเฉย บีบันจึงสัมผัสได้ถึงบางสิ่งที่น่าสงสัย เขาผงกหัวขณะที่กริดพูดต่อ “…ข้าเดาว่าเจ้าโตแล้ว บีบัน ครั้งสุดท้ายที่ฉันเห็นคุณ ฉันคิดว่าคุณเป็นผู้ชายที่ดี ตอนนี้ฉันได้พบคุณหลังจากผ่านไปนานและรู้สึกเคารพคุณ ฉันตระหนักดีว่าการรู้สึกเคารพและกลัวเป็นอย่างไร”

“……”

ขณะที่คำพูดของกริดยังคงดำเนินต่อไป สีหน้าของบีบันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เขายังคงยิ้ม แต่ดวงตาของเขาแข็งและเย็นชา

‘ฉันทำผิดพลาดหรือไม่’ กริดเงียบเพราะกังวล บีบันทนไม่ไหวแล้วจึงบอกเขาว่า “ฉันพยายามเข้าใจเพราะฉันรู้ว่าคุณเป็นคนรุ่นใหม่ แต่ฉันทนไม่ไหวแล้ว ดูมุลเลอร์สิ ทันทีที่เขาพบร่องรอยของฉัน เขาก็สะดุ้งและยุ่งกับการโค้งคำนับ เขาเคารพบรรพบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ของเขาอย่างสุดซึ้ง มันแย่กว่านั้นมากเมื่อตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันเคยโค้งคำนับทุกครั้งที่เห็นเงาของบรรพบุรุษที่ทิ้งชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ คุณแทบจะไม่เคารพฉันเลยเหรอ? ฮิฮินี่ไม่ใช่เรื่องของสายตาที่เฉียบแหลมของคุณ แต่เป็นเรื่องของมารยาทพื้นฐาน”

“……”

“ฉันควรจะตอบสนองอย่างไรเมื่อคุณบอกว่าในที่สุดคุณเคารพฉัน? เฮ้ ฉันควรจะขอบคุณที่เคารพฉันตอนนี้ไหม ฉันแก่แล้วและควรระวังใบไม้ร่วง แล้วถ้าคุณพยายามซ่อนอารมณ์ภายในที่ไม่พึงประสงค์ของคุณเพียงเพื่อจะสูญเสียการควบคุมล่ะ คุณจะรับผิดชอบไหมถ้าฉันโกรธและตาย?”

“……”

คนนี้มาทำไม? ความสุขของกริดหายไปราวกับเป็นเรื่องโกหกและเขาเริ่มทรมาน เขาหวังว่า Biban จะไปถึงประเด็นในไม่ช้า ความคิดภายในของบีบันอยู่เหนือความเข้าใจของเขา

“คุณรู้สึกไม่สบายใจเพียงเพราะฉันพูดไม่กี่คำเหรอ? ฉันให้คำแนะนำเนื้อและเลือดของฉันกับคุณเพราะฉันต้องการให้รุ่นน้องของฉันดีขึ้น ฉันจะพูดอะไรได้ถ้าคุณใช้มันในลักษณะที่คุณกลัว? จะหุบปากเหมือนคนเงียบไหม?”

“…ฉันขอโทษ.” กริดจำได้ว่าเดิมทีบีบันเป็นคนแบบนี้และโค้งคำนับโดยไม่พูดอะไรมาก เขาได้เรียนรู้ในอดีตว่าเป็นการดีกว่าที่จะขอโทษอย่างสุภาพ ถ้าเขาปฏิเสธแม้แต่คำเดียวว่าไม่ยุติธรรมหรือไม่ถูกต้อง เขาอาจได้ยินอีก 100 คำ

กริดออกมาขอโทษจริงๆ แม้ว่าจะต่ำกว่าที่บีบันคาดไว้ก็ตาม คนรุ่นใหม่ทุกวันนี้… Biban จิ้มลิ้นของเขา “มันเป็นถึงขนาดนี้ ฉันโกรธและเสียใจ แต่ในฐานะผู้ใหญ่ ฉันควรเข้าใจและมีน้ำใจ ดูเหมือนคุณจะเข้มแข็งขึ้นเล็กน้อย ฉันเข้าใจได้ว่าคุณพูดไม่เก่งเพราะคุณตื่นเต้นกับความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ”

Biban ค่อนข้างขาดการรับรู้ ต่างจากการที่เขามองตัวเองอย่างสมบูรณ์ เขาไม่สามารถมองคนอื่นได้ดี ไม่ใช่เพราะเขาเป็นสมาชิกหอคอย ปัญหาคืออารมณ์ของเขานั้นรุนแรง อาจเป็นอาการผิดปกติของอัจฉริยะ เขาประเมินเป้าหมายตามระดับ เขาเห็นมันตามมูลค่า มันไม่ใช่วิธีการที่ไม่ดี มันเป็นความจริงที่ระดับเป็นทักษะ

ปัญหาคืออีกคนคือกริด ไม่ควรประเมินกริดตามระดับ ควรจะหารือเกี่ยวกับสถานะของเขา อย่างไรก็ตาม บีบันมองข้ามข้อเท็จจริงนี้ เขาทำผิดแบบเดียวกันทั้งๆ ที่เขายอมรับความผิดพลาดในอดีต เขาไม่ได้เปลี่ยน นี่คือเหตุผลที่เขาทำงานเพื่อทำความสะอาดหอคอยทุกครั้ง

หอคอยแห่งปัญญาได้รับการทำความสะอาดมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว เนื่องจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของ Biban และเขาจำเป็นต้องทำความสะอาดหอคอยเพื่อแก้ไข

“มันเป็นความสำเร็จเล็ก ๆ เหรอ?” กริดมีปฏิกิริยาตอบสนองเล็กน้อย เลิกชอบบีบันแล้ว เขาขมวดคิ้วอย่างช่วยไม่ได้

ผู้เล่นคนแรกที่จะกลายเป็นคลาสในตำนาน เช่นเดียวกับสมาชิกหอคอย เขาปีนขึ้นไปบนขอบเขตของทักษะที่เหนือชั้นกว่าปกติ ดังนั้นเขาจึงสนใจว่าทำไม Biban ถึงมองว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เขาสงสัยเกี่ยวกับพื้นฐานสำหรับการตีราคาต่ำเกินไป จิตวิญญาณแห่งการแข่งขันของเขาเพิ่มขึ้นและความเหนื่อยล้าทางจิตใจของเขาก็หายไปอย่างสมบูรณ์

กริดตระหนักอีกครั้ง ความจริงที่ว่าแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาของเขา ‘พลังใจที่ไม่มีวันแตกสลาย’ ของเขานั้นเกิดจากสิ่งเร้าภายนอก ไม่ใช่สิ่งเร้าภายใน ใช่ วันนี้เขาสบายเกินไป เป็นเรื่องปกติที่จะหยิ่งเล็กน้อยเมื่อมีคนยอมรับ เขาผ่อนคลายเมื่อเขาประสบความสำเร็จในการจู่โจมไมเคิล แม้ว่าเขาจะยังอีกยาวไกล แต่เขาไม่รู้เรื่องนี้และนับเวลาจนกว่าจะออกจากระบบได้ “ฉันอยากรู้ว่าคุณให้คะแนนความสำเร็จของฉันต่ำแค่ไหน”

“ หือ? ” บีบันที่ทำหน้าบึ้งเพราะเขาไม่เคยได้รับความเคารพจากกริดมาก่อน ยิ้มอีกครั้ง เขาได้รับความโปรดปรานมากมายเช่นการแก้ไขทักษะดาบของราชาไร้พ่ายและให้คำแนะนำชีวิต ตอนนี้รุ่นน้องคนนี้ที่ลืมความใจดีของเขากลับดูสวยอีกครั้งในทันใด เป็นเวลานานแล้วที่เขาไม่ได้เห็นใครคนหนึ่งมีจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันต่อเขา แม้แต่มุลเลอร์ก็นับถือเขาในฐานะนักดาบที่สร้างรูปแบบที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นเพราะมีคนไม่กี่คนที่พบสมาชิกหอคอย แต่สิ่งนี้ไม่สำคัญ

“ฉันเคยคิดว่าเด็กๆ สมัยนี้สูญเสียความทะเยอทะยานไปแล้ว” ดวงตาที่เย็นเยียบกลับเต็มไปด้วยแสงสีทองอีกครั้ง มันเป็นแสงที่แหลมคมเหมือนใบมีด เป็นผลจาก ‘ การตรวจหัวใจ’ ที่เข้าสู่เป้าหมายด้วยความมุ่งมั่นและทะลุทะลวงเข้าสู่กริด “คุณเป็นพระเจ้าของมนุษย์ คุณไม่เหมือนเด็กทั่วไป ใช่ คุณไม่มั่นใจกับการประเมินของฉันเหรอ แล้วท่านจะใช้ร่างกายของท่านตรวจสอบโดยตรงหรือไม่?”

มันเกิดขึ้นทันทีที่บีบันถามคำถาม…

 

[ มีความสัมพันธ์สูงสุดกับที่นั่งที่ 9 ของหอคอยแห่งปัญญา ‘Biban’]

[ ภารกิจลับ ★การต่อสู้กับเซียนดาบรุ่นก่อน ★ ได้เกิดขึ้นแล้ว!]

 

หน้าต่างเควสปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของกริด

 

[ต่อสู้กับเซียนดาบรุ่นก่อน]

[ความยาก: SSS+

Sword Saint Biban ผู้ก่อตั้งวิชาดาบไร้ที่เปรียบและสมาชิกของ Tower of Wisdom ต้องการสอนคุณ

มันเป็นความโปรดปรานดังนั้นเขาจะไม่ฆ่าคุณ

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: ชนะหรือแพ้ในการดวล

รางวัลสำหรับความพ่ายแพ้: ขึ้นอยู่กับเนื้อหาของการต่อสู้

รางวัลสำหรับการชนะ: เขี้ยวมังกรหิน]

 

เป็นภารกิจที่เขาไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธ ภารกิจจะให้รางวัลแก่เขาไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร มันยังอยู่ในระดับความยากสูงสุด มันเป็นภารกิจลับที่ทุกคนใฝ่ฝัน

“ฉันจะตรวจสอบ” กริดตอบ

บีบันพอใจกับทัศนคตินี้มาก นักดาบควรทำสิ่งนี้ตามธรรมเนียม เรื่องเดิมหายไปจากใจของเขา เขาลืมไปว่าเขามาที่นี่ทำไม มันใกล้จะสูญเสียความทรงจำในระยะสั้นและมันแสดงให้เห็นแวบเดียวว่าชีวิตที่เต็มไปด้วยทักษะดาบทางเดียวของเขาเป็นไปได้อย่างไร

ถูกตัอง. Sword Saint Biban เป็นสัตว์ประหลาดที่ใฝ่หาและฝึกฝนวิชาดาบของเขามาเป็นเวลานับไม่ถ้วน เป็นเพราะเขายังมีชีวิตอยู่ เขารอดชีวิตและก้าวไปข้างหน้าได้เหนือกว่ามุลเลอร์ซึ่งมีความสามารถมากกว่าตัวเขาเอง

อันที่จริง มันถูกต้องแล้วที่จะบอกว่าเซียนกระบี่ที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมีมาคือบิบัน ไม่ใช่มุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม โลกลืม Biban ดังนั้นประวัติศาสตร์จึงไม่เปลี่ยนแปลง เว้นแต่ครอเกลจะก้าวข้ามมุลเลอร์ ตำแหน่งเซียนดาบที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลจะเป็นของมุลเลอร์ตลอดไป

บีบันไม่ได้อารมณ์เสียเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถ้ามุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่ มุลเลอร์ก็จะยังแข็งแกร่งที่สุด เพียงแต่ว่าบีบันรอดชีวิตมาได้…

บีบันคิดอย่างนั้น นอกจากทักษะที่แท้จริงแล้ว บีบันยังยกย่องมุลเลอร์ว่าเป็นนักดาบที่เก่งที่สุด

“กำจัดคนทำความสะอาดออกไป” บีบันย้ายไปที่ที่ว่างและชี้ไปที่เฮสเตอร์ซึ่งยืนอยู่ตรงนั้น

“คนทำความสะอาด? เอ่อใช่” ทำไมจู่ๆ บีบันถึงแนะนำตัว…? กริดที่สับสนวุ่นวายพบเฮสเตอร์และพยักหน้า เขาขอให้เฮสเตอร์ออกไปสักหน่อย

‘เขาคือใคร?’ เฮสเตอร์สงสัยเกี่ยวกับตัวตนของชายวัยกลางคนที่ปรากฏตัว แต่เขากลับออกจากที่เดิมอย่างเชื่อฟัง เขารักษาระยะห่างที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้แอบฟังการสนทนาระหว่างคนสองคนด้วยการได้ยินที่พัฒนาแล้วของเขา เป็นเรื่องปกติเพราะมีความสุภาพ

“ฉันจะยอมรับการโจมตีครั้งแรก มาเร็ว.” ท่าทางคางของบีบันที่มีต่อกริดแสดงให้เห็นทัศนคติที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เขาดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อตอนที่เขาฝึกกริด

‘นี่คือเซียนกระบี่ตัวจริง…’ กริดกลืนน้ำลายก่อนจะเปิดใช้งานทักษะบัฟทั้งหมดและเปิดพลังของรูน เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะใช้ประโยชน์จากการโจมตีครั้งแรกที่บีบันมอบให้เขา

“……?!”

ดวงตาของบีบันเต็มไปด้วยชีวิต เป็นเพราะเขาสังเกตเห็นแสงสีส้มที่เริ่มย้อมความมืดในยามค่ำคืนอย่างช้าๆ ไม่ใช่แสงจากโรงตีเหล็ก มือซ้ายของเขาซึ่งวางไว้บนฝักดาบของเขานั้น ขยับอย่างรวดเร็วและเบี่ยงการระบำดาบของกริดอย่างหวุดหวิด

มันเป็นวิธีการของ หมายความว่า Biban สมาชิกของ Tower of Wisdom และคนที่เผชิญหน้ากับมังกร ถูกผลักกลับแม้ว่าจะใช้กำลังทั้งหมดของเขาแล้วก็ตาม

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง