จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1479

19 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1479

เพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้กับ Rune of Gluttony สามารถใช้เสริมโลกจิตได้ มีหลักฐานว่าพลังที่ตราตรึงบนรูนจะถูกนำมาใช้เป็นทรัพยากร แต่ก็ไม่ใช่การลงโทษครั้งใหญ่ พลังในรูนไม่จำเป็นต้องแสดงออกถึงศักดิ์ศรีที่โดดเด่น พลังที่ได้รับในช่วงแรก ๆ หรือจากการฆ่าอสูรระดับล่างนั้นมีค่าน้อยกว่า

กริดคิดว่าฟังก์ชันใหม่นี้ดีเพราะยิ่งความจุของรูนมากเท่าใด โอกาสที่มันจะดูดซับพลังก็จะน้อยลงเท่านั้น

หลังจากฆ่าไมเคิลได้ไม่นาน สาเหตุหนึ่งที่ทำให้กริดอารมณ์ดีหลังจากการจู่โจมของไมเคิลที่ประสบความสำเร็จก็คือคุณลักษณะใหม่ของรูน อย่างไรก็ตาม-

‘ถูกต้องหรือไม่’ กริดเริ่มสงสัย เขาลังเลโดยไม่พยายามเสริมสร้างโลกจิตของเขา ประสบการณ์ของเขากับโลกแห่งจิตใจของบราฮัมและฮายาเตะทำให้เขาตื่นตระหนก โลกจิตของบราฮัมสะสมความรู้ ขณะที่โลกจิตของฮายาเตะได้ปลดปล่อยพลังดาบอนันต์…

โลกจิตของพวกเขามีสาระสำคัญ แก่นแท้ของกริดคือช่างตีเหล็ก แน่นอนว่า ‘ความโลภ’ ก็เป็นคุณลักษณะที่แสดงถึงกริดเช่นกัน ไม่แปลกที่รูนแห่งความตะกละที่เติบโตจากการดูดซับพลังของผู้อื่น จะกลายเป็นวัตถุดิบสำหรับโลกแห่งจิตของกริด

‘ถ้าฉันต้องจัดลำดับความสำคัญ ฉันชอบช่างตีเหล็กมากกว่ารูน’

เขาเติบโตเพราะเขาเป็นช่างตีเหล็ก ทำให้เขาได้รับรูน ที่มาของความสามารถของกริดในการเติมเต็มความโลภของเขาก็คือความสามารถในการตีเหล็กของเขา

‘นี่… ยิ่งคิดก็ยิ่งเหมือนกับระเบิด’

เขารู้สึกเป็นลางไม่ดีว่าต้นกำเนิดของเขาจะอ่อนแอลงทันทีที่เขาเสริมความแข็งแกร่งให้กับโลกจิตด้วยคาถา แน่นอนว่านี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น มันเป็นเพียงการเดาตาม ‘สัญชาตญาณ’ มีโอกาสสูงที่จะไม่ใช่กับดัก อย่างไรก็ตาม กริดพบว่าเป็นการยากที่จะขจัดข้อสงสัยของเขา

‘มองย้อนกลับไปในชีวิตล่าสุดของฉัน’

ทุกอย่างได้รับการแก้ไขอย่างราบรื่น การทำงานหนักของเขาได้รับการตอบแทนด้วยโชคมากเกินไป เขาโชคดีอย่างแท้จริง เขาลืมแนวคิดเรื่องความโชคร้ายไปชั่วขณะหนึ่ง

นี่คือชีวิตของชายที่ชื่อกริดใช่หรือไม่? ไม่ ไม่อย่างแน่นอน ในชีวิตของกริด โชคและลาภเกิดขึ้นพร้อมกันเสมอ จากผลลัพธ์ปัจจุบันของเขา จำนวนรวมของโชคจะสูงขึ้น แต่หลังจากโชคเริ่มแรก โชคของเขาก็แย่ลงกว่าใครๆ คงไม่แปลกถ้าความโชคดีครั้งล่าสุดของเขาทำให้เกิดการดีดตัวขึ้น

‘โชคร้ายส่วนใหญ่เกิดขึ้นเมื่อฉันประมาท’

กริดไม่มั่นใจในตัวเองมากเกินไป เขารู้มานานแล้วว่าเขาไม่ใช่คนฉลาด เขามีประสบการณ์ที่จมูกของเขาแบนเนื่องจากความประมาทและเร่งรีบ ดังนั้น-

‘ใช้รูนเพื่อเสริมโลกแห่งจิตของฉัน… ฉันจะถอดมันออกจนกว่าฉันจะมีความมั่นใจ’ กริดตัดสินใจเลือก เขาต่อต้านการล่อลวงที่หวานเกินไป ‘โลกจิตของฉันตอนนี้ค่อนข้างแข็งแกร่งอยู่แล้ว’

เขาเคยสัมผัสถึงพลังในการเสริมประสิทธิภาพไอเท็มผ่านการจู่โจมของไมเคิล แน่นอนว่ามันไม่มีโอกาสได้เจอศัตรูที่แข็งแกร่งอย่างท่วมท้นโดยไม่มีสิ่งของหรือผู้ที่สามารถต่อต้านโลกจิตที่ไม่สมบูรณ์ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเขาจึงหวังว่าโลกจิตจะแข็งแกร่งขึ้น โลกจิตเป็นแนวคิดที่สำคัญมาก ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องตัดสินใจอย่างเร่งรีบ ยิ่งกว่านั้น กริดยังต่อสู้และเอาชนะศัตรูที่แข็งแกร่งโดยไม่มีโลกจิตที่ชัดเจน มันเป็นเรื่องตลกที่จู่ๆ ก็ใจร้อนขึ้นมาทันที

กริดเมินเฉยต่อวิชวลเอฟเฟกต์ที่สะดุดตาของฟังก์ชันปรับปรุงโลกแห่งจิตใหม่ และยืนยันพลังของไมเคิล

 

[พลังของไมเคิล]

[ เสริมพลังอาวุธของคุณด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์อันทรงพลัง

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้ทั้งหมดสามแบบ โดยแต่ละการปรับปรุงจะเพิ่มพลังโจมตี 20% และเพิ่มระยะการโจมตีเป็นสองเท่า

การโจมตีแต่ละครั้งจะกระจายพลังศักดิ์สิทธิ์ที่เหลืออยู่ สร้างความเสียหายคงที่ตามสัดส่วนของพลังโจมตีของอาวุธต่อเป้าหมายที่สัมผัสกับเศษแสง

ค่าพลังศักดิ์สิทธิ์: 5,000 ต่อวินาที

ระยะเวลาการเสริมประสิทธิภาพ: 1 นาที

เวลาคูลดาวน์: 3 ชั่วโมง

★หากผู้ใช้ไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์ ทรัพยากรอื่นจะถูกใช้ไป อย่างไรก็ตาม พลังโจมตีของอาวุธที่เพิ่มขึ้นจากการเสริมประสิทธิภาพจะลดลงเหลือ 15%]

 

‘มันเยี่ยมมากที่ได้ดูอีกครั้ง’

กริดไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นพลังโจมตีอาวุธที่เพิ่มขึ้นทั้งหมดจากพลังของไมเคิลจึงมีเพียง 45% ไม่ใช่ 60% อาวุธของกริดมีพลังโจมตีที่โดดเด่น น่าเสียดายยิ่งกว่า ถึงกระนั้น กริดก็ไม่สนใจ

ดาบศักดิ์สิทธิ์ของไมเคิลมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกครั้งที่เพิ่มพลังศักดิ์สิทธิ์ ดาบศักดิ์สิทธิ์ของกริดยืนหยัดโดยไม่ถอยกลับ แต่ความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่พลังของอาวุธ แต่เป็นความสามารถในการครอบครองพื้นที่ ทุกวงสวิงอยู่ในระยะ 8 เมตร และทำให้เป้าหมายไร้ความสามารถอย่างสมบูรณ์ด้วยการแพร่กระจายอนุภาคของพลังศักดิ์สิทธิ์ภายในระยะ

หากพลังชีวิตและการป้องกันของกริดอยู่ในระดับเดียวกันก่อนที่เขาจะย้ายไปคลาสในตำนาน คงไม่แปลกหากเขาตายจากบัพติศมาแห่งแสงนั้น แม้ว่าเขาจะหลีกเลี่ยงดาบศักดิ์สิทธิ์ อนุภาคที่กระจายอยู่รอบตัวเขาก็ระเบิดและทิ้งระเบิดใส่เขา เนื่องจากการทิ้งระเบิดครั้งนี้ทำให้กริดประเมินกำลังของไมเคิลสูงเกินไปในระหว่างการสู้รบ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความเร็วในการโจมตีของกริดนั้นเร็วกว่าความเร็วของไมเคิลที่ไม่มีทรินิตี้ เขามั่นใจว่าพลังทำลายล้างของเขาเมื่อใช้พลังของไมเคิลจะสูงกว่าพลังของไมเคิล

‘แน่นอน ฉันไม่สามารถควบคุมเศษของพลังที่ละเอียดอ่อนได้เหมือนไมเคิล และไม่ทำให้เกิดการทำงานที่หลากหลาย แต่.. เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว’

ไมเคิลใช้ส่วนที่เหลือของพลังศักดิ์สิทธิ์เป็นหอก ระเบิด หรือรักษา Michael’s Power ที่ติดอยู่กับ rune นี้ ไม่สนับสนุนฟังก์ชันเหล่านี้ เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ความหมกมุ่นนั้นไร้ความหมาย

 

[★ พลังที่สลักอยู่ในรูนสามารถใช้เป็นทรัพยากรในการเสริมสร้างโลกจิตของคุณ]

 

เมื่อกริดเหลือบมองพลังของไมเคิล รายละเอียดของรูนก็เร็วขึ้น มันเป็นสิ่งล่อใจ โทษของการขาดพลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาและกระซิบว่าควรใช้พลังของไมเคิลเป็นวัตถุดิบในการเสริมสร้างโลกแห่งจิตใจของเขา มันเหมือนกับทางลัดเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้นเร็วขึ้นมาก สิ่งนี้ยิ่งเพิ่มความสงสัยของกริดให้มากขึ้นไปอีก

‘ไม่ว่าฉันจะมองยังไงก็เป็นกับดัก’

เขาลืมไม่ได้ว่า SA Group นั้นลับๆ ล่อๆ แค่ไหน มันเป็นกลยุทธ์สองหน้าหรือไม่? ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับพวกเขาที่จะสร้างเพลงประกอบให้กับเขาบนผิวน้ำ เพียงเพื่อที่เขาจะได้ลดการป้องกันลงก่อนที่จะแทงเขาที่ด้านหลัง เป็นช่วงที่เขาควรระมัดระวังมากที่สุด

“เปิดรูนแห่งความตะกละ”

กริดสงบสติอารมณ์ มาถึงที่โล่ง และหยิบดาบมังกรไฟออกมา เขาใช้พลังของไมเคิลในมุมมองของเฮสเตอร์ ผู้ต่อสู้กับหัตถ์เทวะ ดาบมังกรไฟปกคลุมไปด้วยมานาสีส้ม เขาใช้มานาเพื่อเสริมประสิทธิภาพอาวุธ เป็นแนวคิดที่มักเรียกกันว่าออร่า แต่ถูกย้อมด้วยสีของกริด

สะดุ้ง.

เฮสเตอร์รู้สึกถึงพลังงานมหาศาลและหันไปมองที่กริด กริดเสริมพลังดาบมังกรไฟเป็นครั้งที่สอง พลังงานสีแดงปกคลุมออร่า ในไม่ช้ามันก็ผสมและเพิ่มขนาดขึ้น คราวนี้เลือดล้อมรอบมันแทนมานา

 

[ ความแข็งแกร่งของพลังของไมเคิล ถูกขยายโดยการซ้อนทรัพยากรสองอย่างเข้าด้วยกัน พลังโจมตีของอาวุธจะเพิ่มขึ้นอีก 10%]

 

“……!” มีคุณลักษณะที่ซ่อนอยู่ เขาดีใจ มันเป็นเรื่องที่ซาบซึ้งมาก บทลงโทษสำหรับการขาดพลังศักดิ์สิทธิ์ลดลงอย่างมาก นอกจากนี้ ทรัพยากรที่จำเป็นในการรักษาการเสริมประสิทธิภาพคือ ‘มานา’ และมันก็เป็นภาระน้อยลง

กริดยิ้มอย่างล้ำลึกขณะเสริมพลังดาบมังกรไฟเป็นครั้งที่สาม ออร่าสีส้มและสีแดงเลือดผสมกันและหมุนวนรอบดาบมังกรไฟ จากนั้นพลังงานสีแดงก็เพิ่มขึ้นเหมือนแสง พลังงานการต่อสู้ก่อตัวขึ้น

 

[ความแข็งแกร่งของพลังของไมเคิลถูกขยายโดยกองซ้อนสามทรัพยากร พลังโจมตีของอาวุธจะเพิ่มขึ้นอีก 20%]

 

“ฮะ…” กริดใช้พลังของไมเคิลเพื่อเพิ่มพลังโจมตีของอาวุธขึ้นทั้งหมด 75% เขาไม่เพียงแต่เอาชนะบทลงโทษของการไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น แต่เขายังเปลี่ยนมันเป็นข้อได้เปรียบอีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใด เขาชอบมันเพราะมันเท่

“กริด…?”

ปากของกริดกระตุกขณะที่ใบหน้าของเฮสเตอร์แข็งทื่อ เฮสเตอร์รู้สึกเป็นลางไม่ดีเมื่อเห็นหัตถ์เทวะหยุดเคลื่อนไหว เขามีค่าควรแก่การเป็นนักเล่นเกมมืออาชีพในตำนาน เขามีความรู้สึกที่ดี

“ตีหนึ่ง. คุณสามารถหลีกเลี่ยงหรือปิดกั้นได้” กริดเหวี่ยงดาบ

เฮสเตอร์อยู่ห่างออกไปประมาณ 8 เมตร แต่ดาบที่ปกคลุมไปด้วยออร่า เลือด และพลังการต่อสู้แผ่ขยายไปถึงตัวเขา “คลั่งไคล้!”

นี่ไม่ใช่ทักษะที่ทูตสวรรค์เรียกว่าไมเคิลเคยใช้ที่วาติกันใช่หรือไม่ เขาได้ดูมันสดและจำได้

เฮสเตอร์แสดงท่าทีไม่เชื่อและเอนหลังอย่างรวดเร็ว ใบหน้าขาวซีดของเฮสเตอร์เหมือนพุดเดิ้ล มันเป็นผลพวงของแรงดันลม ออร่าที่คมชัด ความร้อน ที่เหนียวเหนอะ ของเลือด และความกดดันของพลังงานการต่อสู้ถูกเพิ่มเข้ามา และความรู้สึกตัดอากาศก็ผิดปกติ

“……?” เฮสเตอร์รอดการจู่โจมอย่างหวุดหวิด แต่ความเย็นยะเยือกไหลลงมาที่กระดูกสันหลัง มันเป็นแสงดาบขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาในรูปพัดที่แตกต่างกัน ได้ยินเสียงเล็กน้อยจากเศษของแสง เฮสเตอร์มีความสามารถในการได้ยินสูงสุดและตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร ‘การระเบิด!’

เขารีบขยับร่างกายของเขาและกระตุ้นพลังของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด มันเป็นสำหรับการป้องกัน อย่างไรก็ตาม มันยังอยู่ในช่วงคูลดาวน์ มันถูกกลืนไปกับหัตถ์เทวะ เกิดระเบิดสั่นสะเทือนแผ่นดิน รัศมีที่สวยงามราวกับพระอาทิตย์ตก เลือดที่งดงามราวกับดอกบานชื่นที่บานสะพรั่ง และพลังงานการต่อสู้ที่ตกลงมาอย่างแรงราวกับสายฟ้าปกคลุมเฮสเตอร์ เขาสงสัยว่าศพบนเครื่องบินที่ตกจะเป็นแบบนี้หรือเปล่า

เฮสเตอร์ถูกระเบิดเป็นชุดและบินออกไปไกลๆ กลิ้งไปมา

 

[ พลังชีวิตของคุณลดลงเหลือน้อยที่สุด โหมดการซ้อมจะสิ้นสุดลง]

 

“……”

นี่คือความรู้สึกของหุ่นไล่กาฝึกหัดหรือไม่? เฮสเตอร์จ้องมองท้องฟ้าอย่างว่างเปล่า เหนือหน้าต่างเตือนที่เพิ่มขึ้น และกลืนความเศร้าของเขาลงไป น่าเสียดายที่เขาเป็นคนเดียวที่ได้รับความช่วยเหลือจากกริดเพียงฝ่ายเดียว แทนที่จะยืมหัตถ์เทวะ ซื้อของ และรับความช่วยเหลือ มันถูกต้องที่จะช่วยเป็นกระสอบทราย

เฮสเตอร์มั่นใจเพียงพอแล้ว แต่เขาอดรู้สึกเศร้าไม่ได้…

ในขณะเดียวกัน กริดกำลังยิ้ม

 

[★ พลังที่สลักอยู่ในรูนสามารถใช้เป็นทรัพยากรในการเสริมสร้างโลกจิตของคุณ]

 

แม้ว่าหน้าต่างข้อมูลรูนจะปิดลง คำอธิบายของคุณสมบัติใหม่ก็ปรากฏขึ้นอีกครั้ง

 

[คุณต้องการยกระดับโลกจิตของคุณหรือไม่?]

[หากคุณเสริมประสิทธิภาพตอนนี้ โบนัสสำหรับการเป็นผู้เล่นคนแรกที่เปิดระบบเสริมประสิทธิภาพโลกจิตจะเพิ่มความน่าจะเป็นของความสำเร็จอย่างมาก]

 

นอกจากนี้ยังมีโบนัสพิเศษอีกด้วย นี้อยู่เหนือระดับของสิ่งล่อใจ มันน่าสนใจ เมื่อถึงจุดนี้ กริดก็มั่นใจ ‘นี่คือทุ่นระเบิด 100%’

ประสบการณ์ของเขาไม่ได้สร้างขึ้นมาโดยเปล่าประโยชน์

กริดคลายความหดหู่ใจและเลือก ‘ไม่’ หน้าต่างข้อมูลของรูนถูกพับเหมือนขยะและโยนทิ้งไป เขาหัวเราะเยาะความน่าละอายของหน้าต่างแจ้งเตือนที่บอกว่ามันเป็นโอกาสของความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่ ‘ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อย่างไม่มีเงื่อนไข’ แล้ว-

 

[ โอกาสในการเพิ่มพูนโลกแห่งจิตครั้งแรกของผู้เล่นถูกปฏิเสธ]

[นักล่าในตำนานสนใจคุณ]

[ อสูรแห่งสุสานไม่มีลูกหลานกำลังส่งส่วยวิญญาณของบุคคลที่ออกจากเส้นทางที่สะดวกสบายและแสวงหาการทดลอง]

[หัวใจ ร่างกาย และทักษะที่ไม่สมบูรณ์ของคุณกำลังมองหาความสมดุล]

 

“ อืม… ” ข้อความที่ไม่คาดคิดปรากฏขึ้นโดยสิ้นเชิง ‘บางครั้งคุณต้องมองย้อนกลับไปที่ถนน’ เป็นคำพูดที่มีเหตุผล

กริดแสดงสีหน้าพึงพอใจหลังจากทดสอบพลังของไมเคิลและกลับไปที่โรงตีเหล็ก

“นี่คืออะไร?” กริดมาที่นี่เพียงเพื่อจะโจมตีเขาจริงๆ เหรอ ไม่มีอะไรอีก แล้ว กระสอบทรายที่ทิ้งไว้ ไม่สิ เฮสเตอร์ลุกขึ้นพึมพำกับตัวเอง จากนั้น เขาก็เริ่มทำความสะอาดที่โล่งที่ถูกทำลายหลังจากการระเบิด เขาคิดว่าเขาควรทำความสะอาดที่รกร้างเพราะเขาต้องพึ่งพาอาศัยและขอยืมพื้นที่เล็กๆ นี้ เขารู้สึกละอายใจ

มันเกิดขึ้นเมื่อ Haster ที่สะกดจิตจดจ่ออยู่กับการทำความสะอาด…

เขาได้ยินเสียงจากด้านหลังโรงตีเหล็ก ได้ยินเสียงฝีเท้าที่พัฒนาขึ้นอย่างดีเยี่ยมของ Haster มันเป็นเสียงแผ่วเบาที่การได้ยินของคนทั่วไปไม่สามารถจับได้ แม้ว่าพวกเขาจะได้ยิน พวกเขาก็คงจะคิดว่ามันเป็นเสียงธรรมดา

เฮสเตอร์ยังถือว่ามันเป็นเสียงเล็กน้อย ถึงกระนั้น เขาก็หันศีรษะไปอย่างสะท้อนกลับ ดังนั้นเขาจึงตกใจเมื่อพบว่าตัวตนที่แท้จริงของเสียงนั้นถูกสร้างขึ้นโดยบุคคลที่ตกลงมาจากฟากฟ้า

ร่างกายที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่มีกล้ามเนื้อที่พัฒนาขึ้นอย่างแม่นยำ ชายวัยกลางคนที่ตกลงมาจากฟากฟ้าดูเหมือนผอมตั้งแต่แรกเห็น แต่ร่างกายของเขาน่าทึ่งมาก ยิ่งไปกว่านั้น เขาสวมดาบ รวมแล้วเขาต้องมีน้ำหนักอย่างน้อย 100 กิโลกรัม แต่เขาล้มลงกับพื้นโดยแทบไม่มีเสียงเลย?

แขกที่ไม่ปรากฏชื่อจ้องมองที่เฮสเตอร์ระมัดระวัง “ตอนนี้แม้แต่คนทำความสะอาดก็ยังได้ยินเสียงที่ฉันทำ? ยิ่งเห็นก็ยิ่งบ้า”

ในอนาคต อาณาจักรนี้สามารถเล่นบทบาทของหอคอยได้… ไม่ มันไปไกลเกินไป ตัวตนของชายผู้มาและพูดกับตัวเองด้วยคำพูดที่เข้าใจยากคือ Sword Saint Biban เขามาเพื่อนำของขวัญจากฮายาเตะ มันเป็นภาษาถอดรหัสของคนตาย ฮายาเตะเป็นคนที่มองโลกจากยอดหอคอย และเขารู้ดีว่ากริดต้องการอะไร

‘เป็นคนสะอาดดีกว่ากระสอบทราย…’ เฮสเตอร์ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังอีกครั้งและพยายามปลอบตัวเอง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง